Tin nóng trong ngày

Điểm Tin Thứ Sáu 15/11/2019

Phiên xử Luật sư Trần Vũ Hải: Tòa ‘Câu giờ’,một luật sư bị ‘kẹp cổ, xốc nách' khỏi tòa (RFA)


 • VNTB - Việt Nam mở cuộc tấn công 'yêu sách chủ quyền' sai trái của Bắc Kinh (VNTB) - Nguyễn Hiền lược dịch - (VNTB) - Lời người dịch: Sau một thời gian thờ ơ trước chiến lược tuyên truyền vận của Bắc Kinh về đường chín đoạn (còn gọi là đường lưỡi bò, đường chữ U) đến mức các bản đồ phục vụ cho mưu đồ giành hết chủ quyền biển Đông xuất hiện trong các cơ quan và văn phòng nhà nước tại Việt Nam. Gần đây, Hà Nội đã có những chỉ đạo siết sao liên quan đến rà soát và ngăn cấm sự xâm nhập của đường chín đoạn này. Điều này diễn ra khi mà cuộc chiến chống lại yêu sách chủ quyền của Trung Quốc sau một thời gian nhân nhượng không đạt được kết quả tốt
 • Chấm dứt căng thẳng Bãi Tư Chính vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi (RFA) - Sự chấm dứt bế tắc ở Bãi Tư Chính đã không loại bỏ được nguyên nhân cốt lõi của đối đầu gần đây giữa hai bên. Trung Quốc đã trở nên hiếu chiến hơn trong việc đòi hỏi chủ quyền đối với tất cả thực thể và vùng nước tiếp giáp nằm trong đường đứt khúc 9 đoạn mà nước này đòi ở Biển Đông.
 • Việt Nam: HRW đòi trả tự do cho một nhà hoạt động nhân quyền (RFI) - Ông Nguyễn Năng Tĩnh, một giáo viên dạy nhạc và hoạt động nhân quyền, sẽ bị một tòa án ở tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử vào ngày 15/11/2019. Trong thông cáo ngày 14/11, tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) yêu cầu « nhà cầm quyền Việt Nam hủy bỏ mọi cáo buộc » và « trả tự do ngay lập tức » cho ông Tĩnh.
 • VNTB- Sự kiện lịch sử: Phong trào ‘Dân oan ba miền’ chính thức bổ sung thành viên công an! (VNTB) - Thường Sơn (VNTB) - Ngày 12 tháng 11 năm 2019 đã ghi dấu ấn ‘bản lề’ trong lịch sử dân oan đất đai ở Việt Nam, bằng sự tham gia không tuyên bố của lực lượng chuyên chính vẫn được xem là ‘còn đảng còn tiền’ và ‘còn đảng còn mình’. Lần đầu tiên trong lịch sử của lực lượng mà đảng cầm quyền hô hào là ‘thanh gươm và lá chắn cho chế độ’, hàng chục sỹ quan công an chính quy ở huyện Đông Anh, Hà Nội, với sắc phục và quân hàm đầy đủ, đã nhào ra đường biểu tình, giăng biểu ngữ và hò hét đòi quyền lợi về nhà đất sau 17 năm bị chủ đầu tư quỵt vốn.
 • Việt Nam mở rộng đội tàu cá để bảo vệ chủ quyền (VOA) - Các cơ quan chính quyền Việt Nam đang được huy động để thực hiện một kế hoạch dài hạn mà các nhà phân tích cho rằng sẽ giúp tăng cường sử dụng đội tàu cá của họ để khẳng định chủ quyền đối với Biển Đông.
 • Nước Việt hôm nay (*) (BoxitVN) - Nguyễn Ngọc Chu - Nhìn lên phía Bắc thì hàng xóm xây căn cứ quân sự cùng nhà máy điện hạt nhân. Ngó lên phía Tây thì bị người đắp đập ngăn sông. Ngoảnh về phía Đông thì trăm chiến thuyền vạn tàu dân quân biển của láng giềng phương Bắc chặn mất đường ra. Ngửa mặt lên trời thì bầu trời cũng sắp bị khoanh vùng nhận dạng. Nhìn xuống hướng Nam cũng đã thấy quân cảng của người phương Bắc! PHẢI PHÁ THẾ ĐỘC QUYỀN CỦA CÁC NHÓM LỢI ÍCH TRONG ...
 • Đảng, Mặt trận Tổ quốc và Ban Dân vận là gì và nên làm gì? (BoxitVN) - Giang Nam - Mấy nước cộng sản độc tài đang lúng túng về thiết chế và tổ chức xã hội, vì có thể đã nhận ra nó khá kỳ quặc đối với xã hội dân chủ và văn minh. Một số lãnh đạo khi lúng túng thì tuyên bố “chúng ta đi còn đường khác, xây dựng đất nước kiểu khác” để phản đối mọi kiến nghị của giới trí thức tiến bộ muốn hòa nhập với thế giới. DẪN NHẬP. Hiện nay vấn đề “Chính trị học XHCN Việt Nam” có quá nhiều ...
 • LS Nguyễn Duy Bình bị lôi ra khỏi tòa trong phiên xử ông Trần Vũ Hải (VOA) - Luật sư Nguyễn Duy Bình, người tham gia bào chữa trong vụ án vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải “trốn thuế,” nói với VOA rằng hôm 14/11 ông bị một tốp cảnh sát tới “kẹp nách, bẻ tay, lôi ra” khỏi phòng xử án và sau đó ông bị “kẹp cổ, lôi lên xe” để câu lưu trong hai giờ đồng hồ.
 • Diện mạo của ‘hạnh phúc’ (VOA) - Thiên hạ đã xác định được gã là Nguyễn Xô Việt, Thượng úy, làm việc tại Công an thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Đứa trẻ trong video clip được gã hối thúc, khuyến khích lấy hàng, không trả tiền là con trai gã!
 • Giám đốc công an Nghệ An: cần ‘chấn hưng’ đạo đức giới trẻ (RFA) - Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc công an Nghệ An – Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An, nói bên hành lang Quốc hội sáng 14/11 rằng ‘cần có một cuộc cách mạng chấn hưng về đạo đức, giáo dục về các thang giá trị chân chính của xã hội và các cơ quan truyền thông cần lên tiếng, định hướng cho giới trẻ.'
 • Quan ngại về đề xuất miễn thị thực cho người nước ngoài vào các khu kinh tế ven biển (RFA) - Tại buổi thảo luận của Quốc hội về sửa đổi Luật nhập cảnh và xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, nhiều Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) lên tiếng quan ngại việc áp dụng miễn thị thực cho người nước ngoài vào khu kinh tế ven biển có thể sẽ làm tăng nguy cơ về an ninh quốc phòng của Việt Nam. Ghi nhận ý kiến giới chuyên môn về vấn đề này.
 • Cảm ơn và bái phục họa sĩ Trần Lương (BoxitVN) - Nguyễn Khắc Mai - Mấy bữa rày đã nghe râm ran chuyện họa sĩ Trần Lương công khai cắt cái đường lưỡi bò của Trung Quốc ngay tại Nam kinh! Có lần tôi từng viết cái đường lưỡi bò là sản phẩm của những não trạng bò Bắc Kinh. Nó từng được gian xảo đưa ra Liên Hiệp Quốc lại vừa xảo trá, vừa lì lợm vẽ, viết, cài đặt trong nhiều sản phẩm “Made in China,(tôi phiên âm theo cách đọc của một đồng bào đáng kính),để đưa vào Việt Nam. Ở Việt nam, ...
 • Quyết cải cách thể chế dân mới giàu, nước mới mạnh! (RFA) - Tại phiên thảo luận tổ về Dự Luật Đầu Tư theo hình thức đối tác công tư sáng thứ Hai 12 vừa qua, ông thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Đảng, Quốc Hội, Nhà Nước đều nhận thức rằng ‘xã hội hóa’ là điều cần thiết.
 • Não người Việt nên để ở đâu? (VOABLOG) - Ngay cả khi người đã chết rồi, các lãnh đạo địa phương não phẳng lại còn đến thúc ép các gia đình nhận tro cốt về trong khi các gia đình đều nói họ muốn nhìn mặt người thân lần cuối.
 • CON NGƯỜI THẬT CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH TRÍ QUANG (BoxitVN) - Đào Văn Bình - Vào ngày 1-11-1963 khi quân đội đứng lên làm cuộc đảo chánh lật đổ chế độ của gia đình Ô. Ngô Đình Diệm – mà Hội đồng Quân dân Cách mạng do Đại tướng Dương Văn Minh cầm đầu gọi đó là cuộc “Cách mạng” thì tôi là cậu sinh viên Luật khoa năm thứ Nhất, chuẩn bị thi lên năm thứ Hai của Đại học Luật khoa Sài Gòn. Bố tôi sính đọc sách báo, vả lại gia đình cư ngụ ở xóm lao động cho nên ...
 • Đại sứ quán Venezuela tại Brazil bị chiếm đóng nhiều giờ (RFI) - Cuộc khủng hoảng Venezuela ảnh hưởng đến Brazil : hôm qua 13/11/2019 tình hình trở nên lộn xộn tại đại sứ quán Venezuela ở Brasilia. Những người ủng hộ Juan Guaido chiếm đóng một phần tòa đại sứ, nói rằng các nhà ngoại giao ở sứ quán về phe với nhà đối lập ; nhưng Caracas cho đây là một vụ xâm nhập bất hợp pháp. Sự việc xảy ra vào đúng thời điểm hội nghị thượng đỉnh BRICS tại Brazil.
 • Hai nhà ngoại giao của Mỹ khai chứng bất lợi cho ông Trump (VOA) - Trong phiên điều trần công khai đầu tiên của cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump, nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ ở Ukraine đã liên kết ông Trump với chiến dịch gây áp lực lên Ukraine để buộc nước này tiến hành các cuộc điều tra có lợi cho ông về chính trị.
 • Donald Trump mở kênh ngoại giao riêng tại Ukraina ? (RFI) - Thủ tục luận tội nhằm truất phế tổng thống Mỹ, Donald Trump, phải chăng đã bước sang một khúc quanh mới ? Trong buổi điều trần công khai đầu tiên, ngày 13/11/2019, nhiều quan chức cao cấp trong bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tiết lộ tổng thống Trump đã thiết lập cả một kênh ngoại giao riêng với chính quyền Ukraina để phục vụ mục đích tái tranh cử.
 • BRICS, thêm một lá bài để Trung Quốc thâu tóm thế giới (RFI) - Nguyên thủ năm nước thuộc nhóm BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) họp thượng đỉnh lần thứ 11 tại thủ đô Brasilia trong hai ngày 13 và 14/11/2019. Từ tham vọng ban đầu là thành lập một câu lạc bộ làm đối trọng với nhóm G7 bao gồm các nền kinh tế công nghiệp phát triển, giới phân tích cho rằng, BRICS ngày càng trở thành một công cụ để Bắc Kinh chinh phục thế giới.
 • VNTB - Những bước đi cuối cùng đầy ro của Trung Quốc ở Hong Kong (VNTB) - Phạm Nguyên Trường dịch - Minxin Pei (Bùi Mẫn Hân) (VNTB) - Năm 2017, Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình, tuyên bố rằng khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa kỉ niệm một trăm năm ngày thành lập, năm 2049, thì nước này phải là “quốc gia xã hội chủ nghĩa hiện đại, vĩ đại”, với nền kinh tế tiên tiến. Nhưng những biện pháp đã được lên kế hoạch nhằm bóp nghẹt Hong Kong sẽ làm cho mục tiêu này trở thành hoàn toàn bất khả thi.
 • Mỹ tái khẳng định cam kết bảo vệ Hàn Quốc (VOA) - Một quan chức quân sự hàng đầu của Mỹ hôm 14/11 tái xác nhận rằng Hoa Kỳ sẵn sàng sư dụng “toàn bộ” khả năng của mình để bảo vệ Hàn Quốc trước bất kỳ một cuộc tấn công nào.
 • Bệnh viện công Pháp trước nguy cơ tan vỡ (RFI) -
  Ngành y tế Pháp tổng bãi công. Bệnh viện quá tải. Nền y tế công Pháp - nổi tiếng thế giới từ hàng chục năm nay về các điều trị, chăm sóc chất lượng cao, mở rộng cho tất cả – đang đứng trước nguy cơ tan vỡ. Le Monde chạy tựa trang nhất : ''Bệnh viện công sụp đổ''. Les Echos: ''Bệnh viện: Chính phủ đang tìm lối thoát''. Libération chạy tựa: ''Bệnh viện: nỗi giận dâng trào !''.
 • Bolivia : Cựu tổng thống Evo Morales sẵn sàng về nước ‘làm dịu’ tình hình (RFI) - Bolivia tạm yên ắng trở lại sau khi quyền tổng thống Jeanine Áñez bổ nhiệm nội các mới vào ngày 13/11/2019. Trước đó, một thanh niên bị chết vì trúng đạn trong loạt vụ xô xát giữa cảnh sát và người ủng hộ tổng thống lưu vong Evo Morales, không chấp nhận tính chính đáng của bà Jeanine Áñez.
 • Lính Mỹ bất ngờ về thăm nhà (VOA) - Hai bé gái nhận được ‘món quà’ đặc biệt nhân ngày cựu chiến binh. Cha của hai bé, một binh sĩ Mỹ, trốn trong một cái thùng lớn và bất ngờ bước ra ôm lấy hai con.

Bàn ra tán vào (0)

Comment
 • Input symbols

Điểm Tin Thứ Sáu 15/11/2019

Phiên xử Luật sư Trần Vũ Hải: Tòa ‘Câu giờ’,một luật sư bị ‘kẹp cổ, xốc nách' khỏi tòa (RFA)


 • VNTB - Việt Nam mở cuộc tấn công 'yêu sách chủ quyền' sai trái của Bắc Kinh (VNTB) - Nguyễn Hiền lược dịch - (VNTB) - Lời người dịch: Sau một thời gian thờ ơ trước chiến lược tuyên truyền vận của Bắc Kinh về đường chín đoạn (còn gọi là đường lưỡi bò, đường chữ U) đến mức các bản đồ phục vụ cho mưu đồ giành hết chủ quyền biển Đông xuất hiện trong các cơ quan và văn phòng nhà nước tại Việt Nam. Gần đây, Hà Nội đã có những chỉ đạo siết sao liên quan đến rà soát và ngăn cấm sự xâm nhập của đường chín đoạn này. Điều này diễn ra khi mà cuộc chiến chống lại yêu sách chủ quyền của Trung Quốc sau một thời gian nhân nhượng không đạt được kết quả tốt
 • Chấm dứt căng thẳng Bãi Tư Chính vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi (RFA) - Sự chấm dứt bế tắc ở Bãi Tư Chính đã không loại bỏ được nguyên nhân cốt lõi của đối đầu gần đây giữa hai bên. Trung Quốc đã trở nên hiếu chiến hơn trong việc đòi hỏi chủ quyền đối với tất cả thực thể và vùng nước tiếp giáp nằm trong đường đứt khúc 9 đoạn mà nước này đòi ở Biển Đông.
 • Việt Nam: HRW đòi trả tự do cho một nhà hoạt động nhân quyền (RFI) - Ông Nguyễn Năng Tĩnh, một giáo viên dạy nhạc và hoạt động nhân quyền, sẽ bị một tòa án ở tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử vào ngày 15/11/2019. Trong thông cáo ngày 14/11, tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) yêu cầu « nhà cầm quyền Việt Nam hủy bỏ mọi cáo buộc » và « trả tự do ngay lập tức » cho ông Tĩnh.
 • VNTB- Sự kiện lịch sử: Phong trào ‘Dân oan ba miền’ chính thức bổ sung thành viên công an! (VNTB) - Thường Sơn (VNTB) - Ngày 12 tháng 11 năm 2019 đã ghi dấu ấn ‘bản lề’ trong lịch sử dân oan đất đai ở Việt Nam, bằng sự tham gia không tuyên bố của lực lượng chuyên chính vẫn được xem là ‘còn đảng còn tiền’ và ‘còn đảng còn mình’. Lần đầu tiên trong lịch sử của lực lượng mà đảng cầm quyền hô hào là ‘thanh gươm và lá chắn cho chế độ’, hàng chục sỹ quan công an chính quy ở huyện Đông Anh, Hà Nội, với sắc phục và quân hàm đầy đủ, đã nhào ra đường biểu tình, giăng biểu ngữ và hò hét đòi quyền lợi về nhà đất sau 17 năm bị chủ đầu tư quỵt vốn.
 • Việt Nam mở rộng đội tàu cá để bảo vệ chủ quyền (VOA) - Các cơ quan chính quyền Việt Nam đang được huy động để thực hiện một kế hoạch dài hạn mà các nhà phân tích cho rằng sẽ giúp tăng cường sử dụng đội tàu cá của họ để khẳng định chủ quyền đối với Biển Đông.
 • Nước Việt hôm nay (*) (BoxitVN) - Nguyễn Ngọc Chu - Nhìn lên phía Bắc thì hàng xóm xây căn cứ quân sự cùng nhà máy điện hạt nhân. Ngó lên phía Tây thì bị người đắp đập ngăn sông. Ngoảnh về phía Đông thì trăm chiến thuyền vạn tàu dân quân biển của láng giềng phương Bắc chặn mất đường ra. Ngửa mặt lên trời thì bầu trời cũng sắp bị khoanh vùng nhận dạng. Nhìn xuống hướng Nam cũng đã thấy quân cảng của người phương Bắc! PHẢI PHÁ THẾ ĐỘC QUYỀN CỦA CÁC NHÓM LỢI ÍCH TRONG ...
 • Đảng, Mặt trận Tổ quốc và Ban Dân vận là gì và nên làm gì? (BoxitVN) - Giang Nam - Mấy nước cộng sản độc tài đang lúng túng về thiết chế và tổ chức xã hội, vì có thể đã nhận ra nó khá kỳ quặc đối với xã hội dân chủ và văn minh. Một số lãnh đạo khi lúng túng thì tuyên bố “chúng ta đi còn đường khác, xây dựng đất nước kiểu khác” để phản đối mọi kiến nghị của giới trí thức tiến bộ muốn hòa nhập với thế giới. DẪN NHẬP. Hiện nay vấn đề “Chính trị học XHCN Việt Nam” có quá nhiều ...
 • LS Nguyễn Duy Bình bị lôi ra khỏi tòa trong phiên xử ông Trần Vũ Hải (VOA) - Luật sư Nguyễn Duy Bình, người tham gia bào chữa trong vụ án vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải “trốn thuế,” nói với VOA rằng hôm 14/11 ông bị một tốp cảnh sát tới “kẹp nách, bẻ tay, lôi ra” khỏi phòng xử án và sau đó ông bị “kẹp cổ, lôi lên xe” để câu lưu trong hai giờ đồng hồ.
 • Diện mạo của ‘hạnh phúc’ (VOA) - Thiên hạ đã xác định được gã là Nguyễn Xô Việt, Thượng úy, làm việc tại Công an thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Đứa trẻ trong video clip được gã hối thúc, khuyến khích lấy hàng, không trả tiền là con trai gã!
 • Giám đốc công an Nghệ An: cần ‘chấn hưng’ đạo đức giới trẻ (RFA) - Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc công an Nghệ An – Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An, nói bên hành lang Quốc hội sáng 14/11 rằng ‘cần có một cuộc cách mạng chấn hưng về đạo đức, giáo dục về các thang giá trị chân chính của xã hội và các cơ quan truyền thông cần lên tiếng, định hướng cho giới trẻ.'
 • Quan ngại về đề xuất miễn thị thực cho người nước ngoài vào các khu kinh tế ven biển (RFA) - Tại buổi thảo luận của Quốc hội về sửa đổi Luật nhập cảnh và xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, nhiều Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) lên tiếng quan ngại việc áp dụng miễn thị thực cho người nước ngoài vào khu kinh tế ven biển có thể sẽ làm tăng nguy cơ về an ninh quốc phòng của Việt Nam. Ghi nhận ý kiến giới chuyên môn về vấn đề này.
 • Cảm ơn và bái phục họa sĩ Trần Lương (BoxitVN) - Nguyễn Khắc Mai - Mấy bữa rày đã nghe râm ran chuyện họa sĩ Trần Lương công khai cắt cái đường lưỡi bò của Trung Quốc ngay tại Nam kinh! Có lần tôi từng viết cái đường lưỡi bò là sản phẩm của những não trạng bò Bắc Kinh. Nó từng được gian xảo đưa ra Liên Hiệp Quốc lại vừa xảo trá, vừa lì lợm vẽ, viết, cài đặt trong nhiều sản phẩm “Made in China,(tôi phiên âm theo cách đọc của một đồng bào đáng kính),để đưa vào Việt Nam. Ở Việt nam, ...
 • Quyết cải cách thể chế dân mới giàu, nước mới mạnh! (RFA) - Tại phiên thảo luận tổ về Dự Luật Đầu Tư theo hình thức đối tác công tư sáng thứ Hai 12 vừa qua, ông thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Đảng, Quốc Hội, Nhà Nước đều nhận thức rằng ‘xã hội hóa’ là điều cần thiết.
 • Não người Việt nên để ở đâu? (VOABLOG) - Ngay cả khi người đã chết rồi, các lãnh đạo địa phương não phẳng lại còn đến thúc ép các gia đình nhận tro cốt về trong khi các gia đình đều nói họ muốn nhìn mặt người thân lần cuối.
 • CON NGƯỜI THẬT CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH TRÍ QUANG (BoxitVN) - Đào Văn Bình - Vào ngày 1-11-1963 khi quân đội đứng lên làm cuộc đảo chánh lật đổ chế độ của gia đình Ô. Ngô Đình Diệm – mà Hội đồng Quân dân Cách mạng do Đại tướng Dương Văn Minh cầm đầu gọi đó là cuộc “Cách mạng” thì tôi là cậu sinh viên Luật khoa năm thứ Nhất, chuẩn bị thi lên năm thứ Hai của Đại học Luật khoa Sài Gòn. Bố tôi sính đọc sách báo, vả lại gia đình cư ngụ ở xóm lao động cho nên ...
 • Đại sứ quán Venezuela tại Brazil bị chiếm đóng nhiều giờ (RFI) - Cuộc khủng hoảng Venezuela ảnh hưởng đến Brazil : hôm qua 13/11/2019 tình hình trở nên lộn xộn tại đại sứ quán Venezuela ở Brasilia. Những người ủng hộ Juan Guaido chiếm đóng một phần tòa đại sứ, nói rằng các nhà ngoại giao ở sứ quán về phe với nhà đối lập ; nhưng Caracas cho đây là một vụ xâm nhập bất hợp pháp. Sự việc xảy ra vào đúng thời điểm hội nghị thượng đỉnh BRICS tại Brazil.
 • Hai nhà ngoại giao của Mỹ khai chứng bất lợi cho ông Trump (VOA) - Trong phiên điều trần công khai đầu tiên của cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump, nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ ở Ukraine đã liên kết ông Trump với chiến dịch gây áp lực lên Ukraine để buộc nước này tiến hành các cuộc điều tra có lợi cho ông về chính trị.
 • Donald Trump mở kênh ngoại giao riêng tại Ukraina ? (RFI) - Thủ tục luận tội nhằm truất phế tổng thống Mỹ, Donald Trump, phải chăng đã bước sang một khúc quanh mới ? Trong buổi điều trần công khai đầu tiên, ngày 13/11/2019, nhiều quan chức cao cấp trong bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tiết lộ tổng thống Trump đã thiết lập cả một kênh ngoại giao riêng với chính quyền Ukraina để phục vụ mục đích tái tranh cử.
 • BRICS, thêm một lá bài để Trung Quốc thâu tóm thế giới (RFI) - Nguyên thủ năm nước thuộc nhóm BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) họp thượng đỉnh lần thứ 11 tại thủ đô Brasilia trong hai ngày 13 và 14/11/2019. Từ tham vọng ban đầu là thành lập một câu lạc bộ làm đối trọng với nhóm G7 bao gồm các nền kinh tế công nghiệp phát triển, giới phân tích cho rằng, BRICS ngày càng trở thành một công cụ để Bắc Kinh chinh phục thế giới.
 • VNTB - Những bước đi cuối cùng đầy ro của Trung Quốc ở Hong Kong (VNTB) - Phạm Nguyên Trường dịch - Minxin Pei (Bùi Mẫn Hân) (VNTB) - Năm 2017, Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình, tuyên bố rằng khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa kỉ niệm một trăm năm ngày thành lập, năm 2049, thì nước này phải là “quốc gia xã hội chủ nghĩa hiện đại, vĩ đại”, với nền kinh tế tiên tiến. Nhưng những biện pháp đã được lên kế hoạch nhằm bóp nghẹt Hong Kong sẽ làm cho mục tiêu này trở thành hoàn toàn bất khả thi.
 • Mỹ tái khẳng định cam kết bảo vệ Hàn Quốc (VOA) - Một quan chức quân sự hàng đầu của Mỹ hôm 14/11 tái xác nhận rằng Hoa Kỳ sẵn sàng sư dụng “toàn bộ” khả năng của mình để bảo vệ Hàn Quốc trước bất kỳ một cuộc tấn công nào.
 • Bệnh viện công Pháp trước nguy cơ tan vỡ (RFI) -
  Ngành y tế Pháp tổng bãi công. Bệnh viện quá tải. Nền y tế công Pháp - nổi tiếng thế giới từ hàng chục năm nay về các điều trị, chăm sóc chất lượng cao, mở rộng cho tất cả – đang đứng trước nguy cơ tan vỡ. Le Monde chạy tựa trang nhất : ''Bệnh viện công sụp đổ''. Les Echos: ''Bệnh viện: Chính phủ đang tìm lối thoát''. Libération chạy tựa: ''Bệnh viện: nỗi giận dâng trào !''.
 • Bolivia : Cựu tổng thống Evo Morales sẵn sàng về nước ‘làm dịu’ tình hình (RFI) - Bolivia tạm yên ắng trở lại sau khi quyền tổng thống Jeanine Áñez bổ nhiệm nội các mới vào ngày 13/11/2019. Trước đó, một thanh niên bị chết vì trúng đạn trong loạt vụ xô xát giữa cảnh sát và người ủng hộ tổng thống lưu vong Evo Morales, không chấp nhận tính chính đáng của bà Jeanine Áñez.
 • Lính Mỹ bất ngờ về thăm nhà (VOA) - Hai bé gái nhận được ‘món quà’ đặc biệt nhân ngày cựu chiến binh. Cha của hai bé, một binh sĩ Mỹ, trốn trong một cái thùng lớn và bất ngờ bước ra ôm lấy hai con.

BẢN TIN MỚI NHẤT

Quê Nhà, Quê Người ! Trần Mộng Tú.

Có phải nếu mình ở một nơi nào trên dưới ba mươi năm thì mình là người thuộc địa phương đó, đúng không?

Xem Thêm

Virus corona: Điều gì khiến một sự kiện 'siêu lây lan'? Holly Honderich

Giờ đây, nhiều tháng sau khi dịch virus corona tại Mỹ bùng phát, các biện pháp phòng ngừa an toàn đã trở thành thói quen: đứng cách nhau 2m, đeo khẩu trang và rửa tay.

Xem Thêm

TRÁI TIM HIU HẮT - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Dài thêm ngày xa cách Em vẫn thiết tha yêu

Xem Thêm

Kiều nữ mặc đồ như không mặc khi đi mua xe,

Chẳng có gì khiến ai cũng ngỡ ngàng khi phần trên xuyên thấu phần dưới

Xem Thêm

Đừng nãn! - Việt Nhân

(HNPĐ) Dùng dòng tweets của Joshua Wong làm hình minh họa bài

Xem Thêm

Kính mời giải trí vài hình ảnh đẹp

Thực ra nói về những đặc biệt của Nhật Bản thì không biết dùng bao nhiêu thời gian mới nói hết được ,

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :BỘI BẠC HAI MẶT, ĐEN LÒNG

Xin duoc tra loi mot lan ve goi bai bang tieng Viet ma khong co dau. Tat ca he thong nom na la internet,deu do cac chau set-up va Xu dung trong viec lam va dieu hanh...nen bo me xai ke,khong the tach roi de Xu dung rieng biet,boi bo me rat ngu voi nhung cai bon tre Xu dung bay gio. Xin het va neu qui vi lam bam nua thi Xin xi xoa vi noi voi cai dua ngu nhu khong .Thoi nhe !

Xem Thêm

Đề bài :BỘI BẠC HAI MẶT, ĐEN LÒNG

Ý hay mà đánh không có dấu, đọc "chóng cả mặt" ! DON VU làm ơn cho "dấu tiếng Việt" vafp dùm ! Cảm ơn.

Xem Thêm

Đề bài :BỘI BẠC HAI MẶT, ĐEN LÒNG

Obama la mot ten vo danh tieu tot,ung cu va duoc hau thuan de dac cu ghe thuong nghi si,va trong bao nhieu nam ngoi ghe nay,y da thi hanh Quyen hien dinh cua thuong nghi si 04 lan thi het 02 lan bo phieu trang.Thoi gian nay,y va gd van o thue. Va dinh menh dua day,y duoc chon trong cuoc hop voi cac tay Tam diem duoc menh danh la nhung nguoi dung dau the gioi,y duoc de cu lam T.T My,va voi su hau thuan cua cac the gia vong toc dieu khien the gioi,y dac cu de dang,va tu do,y phai thi hanh nhung chi thi va lo trinh ( road map ) da duoc hoi Tam diem dong thuan: Thu tom the gioi.Tat ca moi kich ban thu tom,deu da len ke hoach va tien hanh thuan loi cho den khi Trump noi tanh anh hung ra ung cu,Khoi dau,tam diem khong tin tuong lam rang Trump lam nen tro trong gi,nen chi hu hoa va danh pha so so va chac mam My co lady president.Thi...Trump dac cu,khien bon ho khong xoay so kip va chi con mot cach pha thoi va quay lung tung de tim khe ho ha be Trump.Va Trump da duoc che cho de tranh thoat moi muu gian chuoc qui.The luc cua nhom thong tri the gioi nay rat manh va hau het cac vi T.T-thu tuong...va cac vi co chuc sac bao trum the gioi nhu Kissinger, di nhien ho khong muon thay Trump chem che va ho chi muon Trump bien di. Hay cau nguyen on tren phu tri-bao ve- che cho va ban cho ong sang suot-khon ngoan de dieu hanh dat nuoc va dua dat nuoc tro ve Huu Than.

Xem Thêm

Đề bài :Quanbac Nguyen: “VỢ BÉ “

Quan bac Nguyen rat hay trong van de te nhi nay.Dong thoi cung de tra loi rang : tai sao luc chua cuoi,cac nang nho nhe cu nhu la be ti.Nhung khi da du khi de duoc cuoi Xin thi ...Oi gioi ! bay gio thi biet tay ba,va ti le cang thuan khi con cai cang dong.Xua kia bat nat-an hiep ba...nha !

Xem Thêm

Đề bài :Dân Mỹ sắp sửa bị diệt chủng rồi, không cần bầu cử gì nữa.

Ay cho ! cho nghe loi ban tam bay cua ai do thi hong chuyen to ! No ung cu ma khong ai bau thi co nghia la 100% dan chung dong y,khong co phieu trang hoac phieu trong , thi ro rang la 100% ,100% em oi ! 100%... Hay la day lai la cai chieu tro cua con LUA ? dam lam a nhe ! LUA ma !

Xem Thêm

Đề bài :Chơi khăm - Hà Thượng Thủ

Dan choi ngay xua co cau : " Dai den tu dang,khong bang dao phay chem len ".Ke tieu nhan,quan trom cuop va bat luong luon rinh rap. chung ta so ho la no ra tay.Cach hay nhat,danh phu dau va danh khong con manh giap de no nho doi va tranh xa.Noi theo kieu mao Xu chieng la " suc manh tren dau sung ".Cu nhan dao-lo mo voi no va Di hoa vi qui la trong guong VNCH.

Xem Thêm

Đề bài :Xin cẩn thận ➖ TỜ $ TIỀN DOLLAR 100$ GIẢ.

Doc lai hai chu state va hundred cua dong tien gia.Toi cu phan van,kieu nay chem chet cung xuat phat tu VN. Vi VN qua nhung bieu ngu cang ngoai duong o Saigon bang tieng anh hoac bang tieng viet deu sai net chinh ta.Neu la no ! toi khong tin, Nhung biet dau duoc vi tau la anh viet cong la em nhu loi "thang" nguyen thien nhan tuyen bo...

Xem Thêm

Đề bài :Hãy đợi đấy - Nguyễn Bá Chổi

Nhận thấy Hai bức tranh này có đôi chi tiết giống nhau và được để gần nhau nên có thể gây nên hiểu lầm đáng tiếc, tác giả xin xác minh hai tranh này hoàn toàn không liên hệ gì nhau (Đối tượng của "Hãy đợi đấy". Trân trọng, HatKa.

Xem Thêm

Đề bài :Ông Trump “khổ” vì 3 cuộc khủng hoảng ập đến cùng một lúc

Hy vong vao phut chot, hien nay theo hau het cac poll, TT Trump da thua tai cac TB chien luoc , ke ca Florida

Xem Thêm

TIN MỚI

Quê Nhà, Quê Người ! Trần Mộng Tú.

Có phải nếu mình ở một nơi nào trên dưới ba mươi năm thì mình là người thuộc địa phương đó, đúng không?

Xem Thêm

Virus corona: Điều gì khiến một sự kiện 'siêu lây lan'? Holly Honderich

Giờ đây, nhiều tháng sau khi dịch virus corona tại Mỹ bùng phát, các biện pháp phòng ngừa an toàn đã trở thành thói quen: đứng cách nhau 2m, đeo khẩu trang và rửa tay.

Xem Thêm

TRÁI TIM HIU HẮT - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Dài thêm ngày xa cách Em vẫn thiết tha yêu

Xem Thêm

Kiều nữ mặc đồ như không mặc khi đi mua xe,

Chẳng có gì khiến ai cũng ngỡ ngàng khi phần trên xuyên thấu phần dưới

Xem Thêm

Đừng nãn! - Việt Nhân

(HNPĐ) Dùng dòng tweets của Joshua Wong làm hình minh họa bài

Xem Thêm

Kính mời giải trí vài hình ảnh đẹp

Thực ra nói về những đặc biệt của Nhật Bản thì không biết dùng bao nhiêu thời gian mới nói hết được ,

Xem Thêm

Phản biện là Phản động - Nguyễn Bá Chổi

(HNPD) Phản biện là Phản động - Nguyễn Bá Chổi

Xem Thêm

CNXH

Xuống Hố Cả Nút

Xem Thêm

Trung Cộng thách thức Mỹ về vũ khí hạt nhân

Trung Quốc ra điều kiện, thách thức Mỹ về vũ khí hạt nhân.

Xem Thêm