Quán Bên Đường

Tưởng nhớ một vị anh hùng

Thình lình đuôi phải phi cơ bị gãy , kế đó cánh phải đứt lìa , phi cơ cắm đầu , quay như con vụ và rôi xuống đất trong sự ngỡ ngàng , thương tiếc của hàng vạn người trong và ngoài TSN .
Th/tá Trương Phùng sanh năm 1943 tại Thừa Thiên Huế , gia nhập Không Quân vào đầu năm 1964 , khóa 64B SVSQ/TTHLKQ Nha-Trang , tốt nghiêp khóa L- 5 Quan Sát, sau đó được tuyển chọn xuyên huấn T28 và A-1 Skyraider tại Hoa Kỳ . Trở về nước , anh phục vụ tại Phi Đoàn 112 Quan Sát-Thanh Xà , sau cùng là Phi Đoàn 518 Phi Long- Khu Trục A-1 , KĐ 23CT, SĐ3 KQ Biên Hòa .

Anh là mẫu người hùng KQ từng tham dự hầu hết các chiến trường , Cambốt, Quảng Trị , An Lộc . Là một người đầy nhiệt huyết , không bao giờ từ chối bất cứ một phi vụ nào dù là nguy hiểm . Anh là một phi tuần trưởng gương mẫu , lấy phương châm : Tổ Quốc , Danh Dự và Trách Nhiệm làm điều tâm niệm .
Tôi được hân hạnh cùng bay chung với anh 2 lần .
- Lần đầu tiên vào tháng 8/1974 VC vi phạm Hiệp Định Ba Lê , pháo kích vào phi trường Biên Hòa . Để trả đũa hành động nầy , Đại Tá Hoàng Thanh Nhã , KĐT KĐ23CT,SĐ 3 KQ chỉ thị 2 phi tuần Khu Trục A-1 dùng bom CBU-25 để thi hành một nhiệm vụ lịch sử : oanh tạc Tổng Hành Dinh của MTGPMN ở đồn điền Minh Thạnh gần Lộc Ninh . Phi tuần số 1 do Th/tá Phùng và Tr/u Đinh văn Đức . Phi tuần thứ 2 do tôi và Tr/u Nguyễn Tứ Đức . Sau khi nghiên cứu kế hoạch hành quân , tính toán giờ bay , hướng bay một cách rất cẩn thận và để giảm thiểu sự nguy hiểm ,Th/tá Phùng đề nghị nhập 2 phi tuần thành 1 hợp đoàn 4 chiếc , dùng chiến thuật truy kích , với yếu tố bất ngờ , chớp nhoáng , bay thấp trên ngon cây . Với chiến thuật nầy đòi hỏi người Leader một khả năng, kinh nghiệm , bình tĩnh , sáng suốt cũng như gan lì vì thỉnh thoảng Leader phải lên cao 5 hay 7 trăm bộ để nhân dạng những “check point” (điểm chuẩn) tránh bị bay lạc .
Lợi dụng mặt trời sắp lặn , chúng tôi lấy Lai Khê làm điểm xuất phát, bay về hướng Bắc dọc theo Quốc Lộ 13 , qua khỏi An Lộc 5 dặm ,đồi sang hướng Tây , khi thấy Lộc Ninh thì chuyển hướng Đông Nam để oanh tạc vào bên hông địch . Chúng tôi phải vượt qua hàng rào phòng không dày đặc , trên đường đi, ngay cả đường về . Rất nhiều lần chúng tôi lướt trên những dàn cao xạ , nhìn thấy bọn chúng quay vòng những hong súng và bắn vói theo . Nhờ vào sự can đảm phi thường của Th/tá Phùng nên chúng tôi đã hoàn thành sứ mạng và trở về đáp an toàn lúc 8 giờ tối . Một điều tôi ghi nhận thêm là Th/tá Phùng thà ngậm đèn bấm soi sáng những phi cụ để bay ( vì phi cơ của anh bị hỏng đèn phi cụ ) nhưng nhứt định không chịu hủy bỏ phi vụ dù rằng trong phiên họp buổi trưa Đ/Tá Nhã đã lưu ý 2 lần :” Nếu có gì bất trắc các bạn ráng chịu đựng qua đêm , sáng mai mới có trực thăng rescue”.
- Lần thứ hai cũng là “ Phi vụ cuối cùng “ .
Bốn giờ sáng ngày 29/4/75 VC pháo kích hàng loạt vào phi trường Tân Sơn Nhứt . Tôi nhận điện thoại rồi chuyển lịnh cất cánh khẩn cấp đến Th/tá Lê Văn Sang , Trưởng Phòng Hành Quân PĐ 518 . Sẳn đó ông kêu tôi đi bay , nhưng vì thấy tôi thiếu wingman nên Th/tá Phùng tình nguyện và thách thức :
- “Trâu đạp cũng chết , chó đạp cũng chết ! Tao bay với mầy coi có chết thằng tây nào không ?”
Trên đường ra bãi đậu với tiếng rít, tiếng pháo nổ liên tục nghe rợn người nhưng không làm sờn lòng Th/tá Phùng mà ngược lại anh đã nung đúc tinh thần tôi qua câu nói :
- Đ… tụi nó pháo bằng loại súng gì mà liên tục , kinh người chưa từng thấy ! Bằng mọi giá , tụi mình phải lên (cất cánh) cho bằng được , dù phải hy sinh ! Hy vọng mình có thể bảo vệ đuợc bao nhiêu người , trong đó có vợ con mình đang ở đây , chả lẻ mình nằm ở đây chờ pháo chết cả đám hay sao !?
Đến bãi đậu phi cơ , dù trong mưa pháo , các anh em phi đạo đã chờ sẳn từ lúc nào . Th/tá Phùng võng vạc ra lịnh :
- “Quay máy xong các bạn “chock out” ngay , chạy tìm chỗ núp ngay , mặc kệ chúng tôi . Đừng để chết chùm cả đám nghe chưa !
Tiếng rít , đạn pháo nổ gần đó liên tục , sau khi nổ máy tôi taxi ra khỏi ụ , Th/tá Phùng còn đứng dưới đất và ra dấu bình điện bị hư không quay máy được , buộc lòng tôi phải cất cánh một mình . Đến Phú Lâm , theo sự hướng dẩn của Tr/u Trần Văn Bảo , trưởng phi cơ AC-119K-Tinh Long 06 , tôi thả 2 trái bom xuống chỗ có 2 làn khói trắng đang bốc lên .
Sau đó tôi ngưng lại và tiếp tục bao vùng và nhìn thấy vài ba chiếc trực thăng đang quây quần ở hướng Đông . Độ 15 phút sau , có lẻ bọn VC nghĩ rằng phi cơ của tôi đã hết bom nên pháo trở lại liên tục . Quá nhiều dàn pháo ! Bấy giờ tôi mới nhìn rõ và đây là lần đầy tiên trên chiến trường tôi gặp phải , mỗi dàn 4 khẩu, đạn pháo không ngớt bay lên . Nhìn về hướng Sàigòn , những cột lửa bốc cao , lòng đau như cắt , thương thay cho dân lành vô tội ! Không do dự , tôi nhào xuống thả bom nhắm vào 1 trong những làn khói đang bay lên . Hơn bao giờ hết , tôi thấy cần sự trợ giúp, tôi thầm gọi:
- Anh Phùng ơi , anh ở đâu , sao không lên đây giúp tôi 1 tay , tôi đang cần anh , anh có biết không ?
Chừng 5 phút sau , khi tôi sắp sửa nhào xuống để thả bom , tôi thấy những đám nổ ở dưới đất , tôi nghĩ lầm là do 1 chiếc trực thăng vỏ trang nào đó vừa bắn rocket xuống mục tiêu nên cự nự:
- Tinh Long 06 , bạn đã cho tôi đánh random attack , sao lại cho trực thăng vỏ trang vào “ăn có”!? Nó bay cao độ thấp , nhở tôi không thấy mà nện trên đầu nó thì tội lắm đó !
- Phi Long 51 , tôi đã đuổi tụi nó bay sang hướng Đông của Quốc Lộ 4 rồi , chỉ có 1 mình bạn làm viêc mà thôi nhưng để tôi quan sát kỷ lại xem có phải là tiếng nổ phụ không ?
Vòng kế tiếp , tôi vẫn thấy đám nổ phụ và nghe Tinh Long 06 trong vô tuyến :
- Dường như có thêm một chiếc A-1 nào nữa vào đánh phụ bạn đó Phi Long 51! Tôi không thấy rỏ và không liên lạc được trong vô tuyến, nhưng không phải là trực thăng đâu bạn !
Tôi nghĩ ngay tới Th/Tá Phùng ..
-OK , có thể Th/Tá Phùng lên giúp chúng ta , có thể hư vô tuyến “monkey see monkey do” bạn đừng lo (thấy tôi đánh ở đâu , anh ấy sẽ thả bom ở đó) .
Chúng tôi quần thảo và cày nát khu vườn đó và cũng nhờ hàng chục hỏa châu soi sáng nên rất dể dàng “lượm” những dàn pháo nầy .
Hết 10 trái bom , tôi bay thêm năm bảy vòng trước khi trở về Tân Sơn Nhứt lúc 05 giờ 30 phút , không quên xin Paris (đài Kiểm Báo TSN) điều động thêm 1 phi tuần lên thay , sang tần số đài Saigon Tower , tôi hỏi sau tôi có chiếc A-1 nào cất cánh không và được trã lời :
- Không biết nữa bạn ơi , nó pháo quá , chúng tôi phải chạy xuống hầm và vừa mới trở lên trên đây !
Tuy nghe vậy nhưng tôi tin chắc với bản tánh cang trường , không khuất phục trước mọi khó khăn hay nguy hiểm , Th/Tá Phùng không bao giờ hủy bỏ phi vụ , nhất định là anh đã bay lên cùng tôi chiến đấu bên nhau , chúng tôi tiếp tục bao vùng trên TSN và vùng phụ cận . Sau đó chiếc chiec AC-119K Tinh Long 07 do Tr/u Trang Văn Thành , trưởng phi cơ lên thay thế cho Tinh Long 06 về đáp.
Đến 6 giờ , trời mờ mờ sáng , tôi thấy anh Phùng bay bên cánh phải với 2 trái bom , đồng thời trên tần số 1 phi tuần 2 chiếc A-1 của PĐ 514 cất cánh từ Cần Thơ do Th/tá Hồ Ngọc Ấn và Đ/U Nguyễn Tiến Thụy đang trên đường tiến về Thủ Đô .. Lúc 6 giờ 25 phút , Tr/U Thành tình nghi một đám CSBV định cắt hàng rào phòng thủ ở hướng Bắc của phi trường nên hướng dẫn Th/tá Phùng thả 2 trái bom còn lại . Sau đó vô tuyến cùa Th/Tá Phùng bắt đầu hoạt động tốt và anh gọi tôi đáp xuống TSN . Vì vô tuyến của Th/tá Phùng bất thường nên tôi nhường anh đáp trước . Nhưng trước khi chạm bánh , đột nhiên anh tống ga bay lên và bảo tôi đáp trước rồi chờ anh . Lẽ ra tôi định bay theo nhưng vì lo lắng an nguy của vợ con đang tạm trú gần nơi bị pháo nên tôi đáp xuống TSN lúc 6 giờ 50 phút .
Khoảng 5 hay 7 phút sau , đứng ngoài phi đạo và theo dỏi chiếc Tinh Long 07 đang bắn phá dọc theo vòng đai phía Bắc . Thình lình đuôi phải phi cơ bị gãy , kế đó cánh phải đứt lìa , phi cơ cắm đầu , quay như con vụ và rôi xuống đất trong sự ngỡ ngàng , thương tiếc của hàng vạn người trong và ngoài TSN .
Chờ Th/tá Phùng thêm 15 phút nữa mà không thấy anh trở về đáp , tôi quá giang xe xăng để vào biệt đội,trong lòng thầm nghĩ Th/tá Phùng vì thấy chiếc Tinh Long 07 bị bắn nên đã bay đi Cần Thơ ? Chiều hôm đó ở Cần Thơ , tôi không cũng thấy Th/tá Phùng ! Coi như anh đã mất tích kể từ đó , không ai biết gì ngoài những tin đồn thất thiệt .
Hơn 33 năm nay , lúc nào tôi cũng ưu tư về sự mất tích của Th/tá Phùng . Thông cảm nỗi niềm của tôi , Nguyễn Toại Chí , 1 người em KQ đang ở Sàigòn hết lòng truy tim suốt nhiều tháng và cuối cùng T.Chí đã tìm được hài cốt của Th/tá Phùng , mang về cho gia đình anh ấy ngày 2/12/2008.
KQ Trần-Văn-Phúc
Ngày 20/12/2008 .

Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

Tưởng nhớ một vị anh hùng

Thình lình đuôi phải phi cơ bị gãy , kế đó cánh phải đứt lìa , phi cơ cắm đầu , quay như con vụ và rôi xuống đất trong sự ngỡ ngàng , thương tiếc của hàng vạn người trong và ngoài TSN .
Th/tá Trương Phùng sanh năm 1943 tại Thừa Thiên Huế , gia nhập Không Quân vào đầu năm 1964 , khóa 64B SVSQ/TTHLKQ Nha-Trang , tốt nghiêp khóa L- 5 Quan Sát, sau đó được tuyển chọn xuyên huấn T28 và A-1 Skyraider tại Hoa Kỳ . Trở về nước , anh phục vụ tại Phi Đoàn 112 Quan Sát-Thanh Xà , sau cùng là Phi Đoàn 518 Phi Long- Khu Trục A-1 , KĐ 23CT, SĐ3 KQ Biên Hòa .

Anh là mẫu người hùng KQ từng tham dự hầu hết các chiến trường , Cambốt, Quảng Trị , An Lộc . Là một người đầy nhiệt huyết , không bao giờ từ chối bất cứ một phi vụ nào dù là nguy hiểm . Anh là một phi tuần trưởng gương mẫu , lấy phương châm : Tổ Quốc , Danh Dự và Trách Nhiệm làm điều tâm niệm .
Tôi được hân hạnh cùng bay chung với anh 2 lần .
- Lần đầu tiên vào tháng 8/1974 VC vi phạm Hiệp Định Ba Lê , pháo kích vào phi trường Biên Hòa . Để trả đũa hành động nầy , Đại Tá Hoàng Thanh Nhã , KĐT KĐ23CT,SĐ 3 KQ chỉ thị 2 phi tuần Khu Trục A-1 dùng bom CBU-25 để thi hành một nhiệm vụ lịch sử : oanh tạc Tổng Hành Dinh của MTGPMN ở đồn điền Minh Thạnh gần Lộc Ninh . Phi tuần số 1 do Th/tá Phùng và Tr/u Đinh văn Đức . Phi tuần thứ 2 do tôi và Tr/u Nguyễn Tứ Đức . Sau khi nghiên cứu kế hoạch hành quân , tính toán giờ bay , hướng bay một cách rất cẩn thận và để giảm thiểu sự nguy hiểm ,Th/tá Phùng đề nghị nhập 2 phi tuần thành 1 hợp đoàn 4 chiếc , dùng chiến thuật truy kích , với yếu tố bất ngờ , chớp nhoáng , bay thấp trên ngon cây . Với chiến thuật nầy đòi hỏi người Leader một khả năng, kinh nghiệm , bình tĩnh , sáng suốt cũng như gan lì vì thỉnh thoảng Leader phải lên cao 5 hay 7 trăm bộ để nhân dạng những “check point” (điểm chuẩn) tránh bị bay lạc .
Lợi dụng mặt trời sắp lặn , chúng tôi lấy Lai Khê làm điểm xuất phát, bay về hướng Bắc dọc theo Quốc Lộ 13 , qua khỏi An Lộc 5 dặm ,đồi sang hướng Tây , khi thấy Lộc Ninh thì chuyển hướng Đông Nam để oanh tạc vào bên hông địch . Chúng tôi phải vượt qua hàng rào phòng không dày đặc , trên đường đi, ngay cả đường về . Rất nhiều lần chúng tôi lướt trên những dàn cao xạ , nhìn thấy bọn chúng quay vòng những hong súng và bắn vói theo . Nhờ vào sự can đảm phi thường của Th/tá Phùng nên chúng tôi đã hoàn thành sứ mạng và trở về đáp an toàn lúc 8 giờ tối . Một điều tôi ghi nhận thêm là Th/tá Phùng thà ngậm đèn bấm soi sáng những phi cụ để bay ( vì phi cơ của anh bị hỏng đèn phi cụ ) nhưng nhứt định không chịu hủy bỏ phi vụ dù rằng trong phiên họp buổi trưa Đ/Tá Nhã đã lưu ý 2 lần :” Nếu có gì bất trắc các bạn ráng chịu đựng qua đêm , sáng mai mới có trực thăng rescue”.
- Lần thứ hai cũng là “ Phi vụ cuối cùng “ .
Bốn giờ sáng ngày 29/4/75 VC pháo kích hàng loạt vào phi trường Tân Sơn Nhứt . Tôi nhận điện thoại rồi chuyển lịnh cất cánh khẩn cấp đến Th/tá Lê Văn Sang , Trưởng Phòng Hành Quân PĐ 518 . Sẳn đó ông kêu tôi đi bay , nhưng vì thấy tôi thiếu wingman nên Th/tá Phùng tình nguyện và thách thức :
- “Trâu đạp cũng chết , chó đạp cũng chết ! Tao bay với mầy coi có chết thằng tây nào không ?”
Trên đường ra bãi đậu với tiếng rít, tiếng pháo nổ liên tục nghe rợn người nhưng không làm sờn lòng Th/tá Phùng mà ngược lại anh đã nung đúc tinh thần tôi qua câu nói :
- Đ… tụi nó pháo bằng loại súng gì mà liên tục , kinh người chưa từng thấy ! Bằng mọi giá , tụi mình phải lên (cất cánh) cho bằng được , dù phải hy sinh ! Hy vọng mình có thể bảo vệ đuợc bao nhiêu người , trong đó có vợ con mình đang ở đây , chả lẻ mình nằm ở đây chờ pháo chết cả đám hay sao !?
Đến bãi đậu phi cơ , dù trong mưa pháo , các anh em phi đạo đã chờ sẳn từ lúc nào . Th/tá Phùng võng vạc ra lịnh :
- “Quay máy xong các bạn “chock out” ngay , chạy tìm chỗ núp ngay , mặc kệ chúng tôi . Đừng để chết chùm cả đám nghe chưa !
Tiếng rít , đạn pháo nổ gần đó liên tục , sau khi nổ máy tôi taxi ra khỏi ụ , Th/tá Phùng còn đứng dưới đất và ra dấu bình điện bị hư không quay máy được , buộc lòng tôi phải cất cánh một mình . Đến Phú Lâm , theo sự hướng dẩn của Tr/u Trần Văn Bảo , trưởng phi cơ AC-119K-Tinh Long 06 , tôi thả 2 trái bom xuống chỗ có 2 làn khói trắng đang bốc lên .
Sau đó tôi ngưng lại và tiếp tục bao vùng và nhìn thấy vài ba chiếc trực thăng đang quây quần ở hướng Đông . Độ 15 phút sau , có lẻ bọn VC nghĩ rằng phi cơ của tôi đã hết bom nên pháo trở lại liên tục . Quá nhiều dàn pháo ! Bấy giờ tôi mới nhìn rõ và đây là lần đầy tiên trên chiến trường tôi gặp phải , mỗi dàn 4 khẩu, đạn pháo không ngớt bay lên . Nhìn về hướng Sàigòn , những cột lửa bốc cao , lòng đau như cắt , thương thay cho dân lành vô tội ! Không do dự , tôi nhào xuống thả bom nhắm vào 1 trong những làn khói đang bay lên . Hơn bao giờ hết , tôi thấy cần sự trợ giúp, tôi thầm gọi:
- Anh Phùng ơi , anh ở đâu , sao không lên đây giúp tôi 1 tay , tôi đang cần anh , anh có biết không ?
Chừng 5 phút sau , khi tôi sắp sửa nhào xuống để thả bom , tôi thấy những đám nổ ở dưới đất , tôi nghĩ lầm là do 1 chiếc trực thăng vỏ trang nào đó vừa bắn rocket xuống mục tiêu nên cự nự:
- Tinh Long 06 , bạn đã cho tôi đánh random attack , sao lại cho trực thăng vỏ trang vào “ăn có”!? Nó bay cao độ thấp , nhở tôi không thấy mà nện trên đầu nó thì tội lắm đó !
- Phi Long 51 , tôi đã đuổi tụi nó bay sang hướng Đông của Quốc Lộ 4 rồi , chỉ có 1 mình bạn làm viêc mà thôi nhưng để tôi quan sát kỷ lại xem có phải là tiếng nổ phụ không ?
Vòng kế tiếp , tôi vẫn thấy đám nổ phụ và nghe Tinh Long 06 trong vô tuyến :
- Dường như có thêm một chiếc A-1 nào nữa vào đánh phụ bạn đó Phi Long 51! Tôi không thấy rỏ và không liên lạc được trong vô tuyến, nhưng không phải là trực thăng đâu bạn !
Tôi nghĩ ngay tới Th/Tá Phùng ..
-OK , có thể Th/Tá Phùng lên giúp chúng ta , có thể hư vô tuyến “monkey see monkey do” bạn đừng lo (thấy tôi đánh ở đâu , anh ấy sẽ thả bom ở đó) .
Chúng tôi quần thảo và cày nát khu vườn đó và cũng nhờ hàng chục hỏa châu soi sáng nên rất dể dàng “lượm” những dàn pháo nầy .
Hết 10 trái bom , tôi bay thêm năm bảy vòng trước khi trở về Tân Sơn Nhứt lúc 05 giờ 30 phút , không quên xin Paris (đài Kiểm Báo TSN) điều động thêm 1 phi tuần lên thay , sang tần số đài Saigon Tower , tôi hỏi sau tôi có chiếc A-1 nào cất cánh không và được trã lời :
- Không biết nữa bạn ơi , nó pháo quá , chúng tôi phải chạy xuống hầm và vừa mới trở lên trên đây !
Tuy nghe vậy nhưng tôi tin chắc với bản tánh cang trường , không khuất phục trước mọi khó khăn hay nguy hiểm , Th/Tá Phùng không bao giờ hủy bỏ phi vụ , nhất định là anh đã bay lên cùng tôi chiến đấu bên nhau , chúng tôi tiếp tục bao vùng trên TSN và vùng phụ cận . Sau đó chiếc chiec AC-119K Tinh Long 07 do Tr/u Trang Văn Thành , trưởng phi cơ lên thay thế cho Tinh Long 06 về đáp.
Đến 6 giờ , trời mờ mờ sáng , tôi thấy anh Phùng bay bên cánh phải với 2 trái bom , đồng thời trên tần số 1 phi tuần 2 chiếc A-1 của PĐ 514 cất cánh từ Cần Thơ do Th/tá Hồ Ngọc Ấn và Đ/U Nguyễn Tiến Thụy đang trên đường tiến về Thủ Đô .. Lúc 6 giờ 25 phút , Tr/U Thành tình nghi một đám CSBV định cắt hàng rào phòng thủ ở hướng Bắc của phi trường nên hướng dẫn Th/tá Phùng thả 2 trái bom còn lại . Sau đó vô tuyến cùa Th/Tá Phùng bắt đầu hoạt động tốt và anh gọi tôi đáp xuống TSN . Vì vô tuyến của Th/tá Phùng bất thường nên tôi nhường anh đáp trước . Nhưng trước khi chạm bánh , đột nhiên anh tống ga bay lên và bảo tôi đáp trước rồi chờ anh . Lẽ ra tôi định bay theo nhưng vì lo lắng an nguy của vợ con đang tạm trú gần nơi bị pháo nên tôi đáp xuống TSN lúc 6 giờ 50 phút .
Khoảng 5 hay 7 phút sau , đứng ngoài phi đạo và theo dỏi chiếc Tinh Long 07 đang bắn phá dọc theo vòng đai phía Bắc . Thình lình đuôi phải phi cơ bị gãy , kế đó cánh phải đứt lìa , phi cơ cắm đầu , quay như con vụ và rôi xuống đất trong sự ngỡ ngàng , thương tiếc của hàng vạn người trong và ngoài TSN .
Chờ Th/tá Phùng thêm 15 phút nữa mà không thấy anh trở về đáp , tôi quá giang xe xăng để vào biệt đội,trong lòng thầm nghĩ Th/tá Phùng vì thấy chiếc Tinh Long 07 bị bắn nên đã bay đi Cần Thơ ? Chiều hôm đó ở Cần Thơ , tôi không cũng thấy Th/tá Phùng ! Coi như anh đã mất tích kể từ đó , không ai biết gì ngoài những tin đồn thất thiệt .
Hơn 33 năm nay , lúc nào tôi cũng ưu tư về sự mất tích của Th/tá Phùng . Thông cảm nỗi niềm của tôi , Nguyễn Toại Chí , 1 người em KQ đang ở Sàigòn hết lòng truy tim suốt nhiều tháng và cuối cùng T.Chí đã tìm được hài cốt của Th/tá Phùng , mang về cho gia đình anh ấy ngày 2/12/2008.
KQ Trần-Văn-Phúc
Ngày 20/12/2008 .

BẢN TIN MỚI NHẤT

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống nước ngay khi vừa thức dậy?

Phụ nữ Nhật Bản nổi tiếng với vóc người thon thả, khỏe mạnh và săn chắc.

Xem Thêm

NẮNG TUYẾT. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Mùa đông tuyết lung linh Nụ cười em thật xinh (HNPD)

Xem Thêm

CƯỜI VĂNG NƯỚC... D.Á.I

"Nói ngọng là tại hướng đình Cả làng nói ngọng chứ mình em đâu"

Xem Thêm

Anh cả Lú! - Việt Nhân

(HNPĐ) Trên mạng facebook có một ông lấy nick ‘anh cả lú’, đấy là lấy tên để đùa thô

Xem Thêm

CỎ KHẢI TƯỢNG - NGUYỄN TRỌNG HOÀN ( Bản vưà do Nhà thơ Phan Anh Dũng trình bày lại )

Xin trình làng một tác phẩm của những ngày đầu anh em chúng tôi làm nên haingoaiphiemdam.com, của tác giả Nguyễn Trọng Hoàn

Xem Thêm

Không có nhu cầu Báo Tư Nhân - Nguyễn Bá Chổi.

(HNPD) Không có nhu cầu Báo Tư Nhân - Nguyễn Bá Chổi.

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài : Giấc mơ Chai na - Nguyễn bá Chổi.

"... toi dang mo giac mong dai, dung lay toi nha: cuoc doi chung quanh..."

Xem Thêm

Đề bài :THẦY GIÁO TIẾNG PHÁP - Minh Tran Hop

Tiec qua,toi dan ngu khu den khong hieu noi y nghia cua cau chuyen tren.Qui vi nam thanh -nu tu nao hieu chuyen,xin vui long khai mo cai dau toi den dum.Da ta truoc.

Xem Thêm

Đề bài :THẦY GIÁO TIẾNG PHÁP - Minh Tran Hop

Tiec qua,toi dan ngu khu den khong hieu noi y nghia cua cau chuyen tren.Qui vi nam thanh -nu tu nao hieu chuyen,xin vui long khai mo cai dau toi den dum.Da ta truoc.

Xem Thêm

Đề bài : Mother (bà Đại tá Nguyễn Đình Bảo)

Ngưỡng mộ Anh và Các Cháu cùng chị đã đứng vững trong cuộc bễ dâu, Anh thật sự không Chết anh vẫn mãi mãi trong lòng người Dân Miền Nam

Xem Thêm

Đề bài :Dốt Hay Nói Chữ! Đào Văn Bình

Kính chào quý vị, Xin cho tôi đăng lại bài này ở: https://nuocnha.blogspot.com Cám ơn quý vị nhiều

Xem Thêm

Đề bài :Dốt Hay Nói Chữ! Đào Văn Bình

Kính chào quý vị, Xin cho tôi đăng lại bài này ở: https://nuocnha.blogspot.com Cám ơn quý vị nhiều

Xem Thêm

Đề bài :Đọc Báo Vẹm - Nguyễn Bá Chổi.

Dân Việt giờ đâu thiếu giấy chùi Báo vẹm in nhiều chỉ để ... chơi Nếu dại mang ra chùi "chỗ ấy" Mang họa ngàn năm chẳng hết mùi...

Xem Thêm

Đề bài :Không quên biến cố 1 tháng 11 – 1963 tại Nam Việt Nam - Phan Đức Minh

Moi nam,den ngay 01-11 deu co nhung bai bao-bai viet-le tuong niem T.T tien khoi va sang lap nuoc nen CONG HOA VIETNAM. the roi ...XONG ! Moi day thoi,trong thoi dai cua chung ta,co giam muc Le Huu Tu co LM Hoang Quynh va chien khu Phat diem,chi voi giao dan va nhung vi tu hanh het long voi dat nuoc,da dung len khang cu voi CS chu nghia.va sau bien co 1954,khi di cu vao nam,noi nao co lang Cong giao,noi do khong co bong dang mot thang giai phong nao. The day,bay gio da thanh di vang tu nhieu the ky truoc de moi nam,cac vi chuc sac den hanh le nhu mot ngam ngam khuyen khich,nhung DAN THAN thi khong.Con dau GM.Le huu Tu-GM Nguyen van Dien con dau cac tu si Hoang quynh...da lam cong viec truoc khi ma thanh giao hoang Gio-an-phaolo tuyen bo : Neu nga so tan cong Ba lan,toi se tu bo ngoi vi de tro ve khang chien".Gioi cao cap nhu vay,trach gi van nuoc suy vi ???

Xem Thêm

Đề bài :Hàng triệu người nhận được các cuộc gọi bí ẩn vào ngày bầu cử Hoa Kỳ

"...con cai ma qui khon ngoan hon con cai su sang ".Chinh vi nhan dao-luong thien ma chung ta da luu vong.Chinh vi long nhan tu bao dung,ma chung ta nuoi song ke thu,de sau do no giet chung ta va con chau chung ta.Chung ta da luu lac xu nguoi,nho vao long thuong va tu tam,ho da mo rong vong tay cho chung ta tru ngu va cuu mang chung ta,khi chung chi con vai bo quan ao rach ta toi tren nguoi.Va bay gio,chung ta lai phan boi lai de bau cho nhung nguoi san sang dang dat nuoc nay cho CS.Chung ta ung ho ho ,chi vi nhung loi loc ma chung ta duoc huong ,khong bang mo hoi va nuoc mat cua minh, ma bang trom cap mo hoi va suc lao dong cua ke khac.Chung ta da tro thanh con cai cua bong toi-con cai cua ma qui.Chung ta co the che dau moi nguoi,nhung khong the che dau thanh than.

Xem Thêm

Đề bài :Chuyện rác Hà Nội - Mạc Văn Trang

Các quan VC đi tham quan học hỏi, hội thảo tại các nước văn minh ,tân tiến, thật ra là lấy tiền dân đi du hí, một hình thức đãi công của đảng cho đàn em ngoan, chứ hoc hành, hội thảo cái gì....Càng đi học rút kinh nghiêm nhiều, thi tình trạng bê bối xẩy ra càng trầm trọng...>>?? như TPHCM ngốn biết bao tiên dân lẫn viện trợ mà năm nay lại ngập nặng hơn năm qua..?? TPHanoi tình tṛạng rác cũng vậy thôi..TPHCM nhờ có công ty Rác của Davis Dương bên Cali về làm ăn , mà cũng bi UBNDTP đềy cho lên bờ xuống bụi, chỉ nhằm ṃục đich ăn chia...? Lãnh đạo yếu kém, tư duy lạc hậu, lại độc tài cửa quyền thì người tài cách mấy mà lam việc chung với mấy cha cũng bó tay thôi...ngoại quốc chạy đâng ngoại quốc. người tài trong nước thì im lặng cho yên thân, mấy cha bị mết ăn là có ngày té lầu hay bị nhiễm virus lạ..??... dân bị CA kìm kẹp thì cũng theo đuôi vậy thôi.. Tóm lại tại VN , từ chính quyền, tới nhân dân, biết sai, mà im lặng không làm, thì toàn dân ta đành sống chung với lũ vậy...Nếu bị ốm đau vì moi thứ bệnh, cứ đổ tại cái nghiệp của mình bị vậy, nên rủ nhau đi cúng sao giải nghiệp...Không xong chết ,là tại số...cuộc đời người dân VN sao đơn giản qua.... Sống như vậy bao giờ, VN mới được gọi là xứ văn minh..?? Hiện tượng rõ ràng như vậy , bò đỏ/ DLV/Ak47/ bưng bô có cách nào biện hộ nhà nước về tình trang bê bối như vậy, hay là đ̉ổ thừa tại dân trí người VN còn thấp để xí xóa...??

Xem Thêm

TIN MỚI

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống nước ngay khi vừa thức dậy?

Phụ nữ Nhật Bản nổi tiếng với vóc người thon thả, khỏe mạnh và săn chắc.

Xem Thêm

NẮNG TUYẾT. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Mùa đông tuyết lung linh Nụ cười em thật xinh (HNPD)

Xem Thêm

CƯỜI VĂNG NƯỚC... D.Á.I

"Nói ngọng là tại hướng đình Cả làng nói ngọng chứ mình em đâu"

Xem Thêm

Anh cả Lú! - Việt Nhân

(HNPĐ) Trên mạng facebook có một ông lấy nick ‘anh cả lú’, đấy là lấy tên để đùa thô

Xem Thêm

CỎ KHẢI TƯỢNG - NGUYỄN TRỌNG HOÀN ( Bản vưà do Nhà thơ Phan Anh Dũng trình bày lại )

Xin trình làng một tác phẩm của những ngày đầu anh em chúng tôi làm nên haingoaiphiemdam.com, của tác giả Nguyễn Trọng Hoàn

Xem Thêm

Không có nhu cầu Báo Tư Nhân - Nguyễn Bá Chổi.

(HNPD) Không có nhu cầu Báo Tư Nhân - Nguyễn Bá Chổi.

Xem Thêm

Bạn Có biết có BAO NHIÊU LOẠI MỠ trong cơ thể?

Hãy thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh ngay hôm nay không chỉ đẹp mà còn tốt cho sức khỏe.

Xem Thêm

LỜI TÌNH ẢO. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Em cũng đã nghẹn ngào Bao nhiêu là mơ ước

Xem Thêm

CƯỜI ... RƠI NƯỚC MẮT !

Giờ giáo dục công dân lớp 4A1, trường tiểu học Rồng Tiên, cô giáo cho học sinh nói về ước mơ lớn lên sẽ làm nghề gì

Xem Thêm

Thiên thần ở ngay bên trong bạn

Gần đây tôi nhìn thấy một thiên thần. Đôi khi rất khó nhận ra họ vì họ rất giỏi cải trang. Thiên thần này cũng không mặc bộ váy trắng hay có đôi cánh lộng lẫy.

Xem Thêm