Đoạn Đường Chiến Binh

Đố Vui Bạn Đọc và Ảnh đẹp, lạ mắt - LÃO PHAN

Di dân từ 5 quốc gia nào tới Mỹ, trong năm 2015 đã gửi tiền đô Mỹ về quê hương của mình dữ dội, nhiều nhất ?


Đố Vui Bạn Đọc – Bài số 43

                      ***

* Câu số 1 :  

Hội nghị G7 với vấn đề Biển Đông .- Đọc báo in cũng như báo điện tử, ta thường thấy nói về cái vụ…Khối G7, Hội nghị G7 về vấn đề Biển Đông, hàng năm các nước trong khối G7 thường hội họp để bàn thảo về nhiều thứ chuyện….

 

 Vậy chớ :                                                                     A/- Tổ chức G7 thành lâp khi mô ?       

       B/- Gồm những quốc gia nào ?

       C/-  Hàng năm hội họp để bàn thảo về cái chi ?  

       D/- Đại khái từ ngày thành lập cho tới hết năm 2016, các cuộc hội nghị có chi đặc biệt không ? Bà con nào còn nhớ, nói cho xóm giềng nghe với !

* Câu số 2 : Bây giờ ta đổi món ăn chơi nghe, kẻo mấy cô, mấy cậu coi bộ cứ đợi chờ mấy câu đố có…dính dáng, họ hàng đến tiếng Anh, tiếng Mỹ là sở trường ( strong  point ) của phe mình. Thêm nữa, khi gặp mấy câu đố có họ hàng, làng xóm với tiếng Anh, tiếng Mỹ là các cô, các cậu ghi chép đủ kiểu, cất…vào kho để dành, khi có dịp là ta lôi ra sử dụng cho…phe nó biết tay. Nghe cho kỹ đây nghe !

 

A/-.What has three hands but only one face ? – Cài gì có 3 cái tay, nhưng lại chỉ có mỗi một…cái mặt ? Kỳ dzậy ?
B/-  Những câu nói thuộc loại “ danh ngôn – famous sayings “ nói về gia đình, dưới đây là của nhân vật nào ? Nguyên văn tiếng Anh ra  làm sao? Xin ghi rõ ra cho bà con ta coi với !


 * Gia đình là một kiệt tác của tạo hóa.

 * Một người đàn ông không nên coi nhẹ gia đình hơn sự nghiệp của anh ta .

 * Khi bạn nhìn lại cuộc đời này, điều hạnh phúc nhất chính là hạnh phúc gia đình..


* Câu số 3 :  Nghe tin đồn từ các quán nhậu là….bà con ta có năm bẩy người  đang nhấp nhổm tính lượm cái giải Nobel về Hòa bình trong thời gian gần đây cho nên Lão Phan tôi…liều mạng đố những bà con đó như sau: 

         A/- Giải Nobel về Hòa Bình năm 2002 được trao cho ai ? – Nói nhỏ mà nghe thôi đấy : 1 nhân vật cuả Hoa Kỳ nhà mình đó nghe !.

        B/- Đại khái, Hội đồng, Ủy Ban tuyển chọn làm việc ra sao để chọn ra người xứng đáng được trao giải thưởng cao quý này ?

        C/- Thời gian lúc này, tháng 6 – 2017, vấn đề Di Dân, Di trú ( emigrant, immigration ) này nọ được báo chí  xa gần bàn luận sôi nổi tùm lum, sau khi chính quyền của cùa Tổng Thống Donald Trump nhà ta tung ra 1 “ chưởng – kung fu “ oánh vào tứ phía của mục này, khiến nhiều người, nhất là di dân tào lao, bất hợp pháp xính vính, xuội lơ…. Tại mấy cái quán nhậu, vấn đề chính chị, chính em, di dân, di trú được đem ra bàn thảo, tranh luận loạn xà ngầu. Một tay có vẻ … ‘ trưởng nhóm – group leader “ dõng dạc hỏi : 

1- Nói chuyện di dân, di trú, thiên hạ hay nói đến cái cơ quan, tổ chức có cái tên  ICE. Vậy chớ cái thứ đó là răng ? Là cái…giống chi ? Người Việt mình kêu nó là chi và mấy ông bà , cô cậu người Mỹ kêu nó là chi ?

2- Di dân từ 5 quốc gia nào tới Mỹ, trong năm 2015 đã gửi tiền đô Mỹ về quê hương của mình dữ dội, nhiều nhất ? Kể rõ ràng cho bà con nghe thử coi và suy nghĩ lẩm cẩm cho dzui.

3- Cho thêm 1 câu dzui dzẻ nữa vào chỗ này, kẻo bà con kêu nhức đầu, choáng óc, râm ran mình mẩy, rồi lại hè nhau đi kiếm Tylenol, Advil, nặng hơn 1 tí thì…chơi luôn Naproxen  chi chi đó thì khổ…. Có 2 anh chàng nọ , ở trong một khu chung cư , một người què 1 chân ( one-leg crippled ), một anh lác mắt ( having squint eyes ), vốn hay đụng chạm, hay nói cạnh, nói khóe ( insinuate ) chọc tức nhau . Một hôm, 2 anh chàng gặp nhau khi lên xuống ngược chiều trên 1 cái cầu thang. Vốn đã không ưa nhau cho nên anh chàng què chân gây sự với anh lác mắt  : mày thích nhìn chằm chằm như muốn lột quần áo người ta ra hả ? Anh lác mắt biết nó chọc cái…lác mắt của mình cho nên quyết tâm trả đũa ( to retaliate against somebody  ) . Bà con phe ta thử đoán xem anh chàng lác mắt trả đũa anh chàng què chân như thế nào ?                                                    

                                                                                *

                                                              (  Coi phần trả lời tại …..)


Phần trả lời :

 

  • Câu số 1 : Hội nghị G7 với vấn đề Biển Đông.                                                                                                                                       A/- G7 là tổ chức được thành lập năm1976 .

          B/- Gồm 7 nước công nghiệp tiên tiến trên thế giới: Anh, Đức, Gia Nã Đại, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp và Ý Đại Lợi. 

         C/- Hằng năm các nước G7 thường hội họp để bàn luận và trao đổi các vấn đề kinh 


tế, năng lượng, môi trường … và tình hình chính trị đang diễn ra trên thế giới. 

        D/- Hội nghị Ngoại trưởng là Hội nghị đầu tiên trong số 10 hội nghị bộ trưởng các ngành khác nhau của tổ chức G7 bao gồm các hội nghị: Tài chính, năng lượng, môi trường, nông nghiệp … Cuối cùng là Hội nghị Thượng đỉnh với sự tham dự của nguyên thủ các nước G7.


* Câu số 2 : 

A/- What has three hands but only one face ?   - Cái chi có 3 cánh tay, nhưng lại chỉ có 1…cái mặt ? Thế thì chỉ có cái…đồng hồ thôi, chớ còn giống chi nữa vào đây !. Vậy xin trả lời :   A clock ! 


B/- Những câu nói thuộc loại “ danh ngôn – famous sayings “ nói về gia đình, dưới đây là của nhân vật nào ? Nguyên văn tiếng Anh ra  làm sao? Xin ghi rõ ra cho bà con ta coi với !


– The family is one of nature’s masterpieces., nghĩa là :Gia đình là một kiệt tác của tạo hóa.- George Santayana,

– A man should never neglect his family for business :.Một người đàn ông không nên coi nhẹ gia đình hơn sự nghiệp của anh ta .- Walt Disney

– When you look at your life, the greatest happinesses are family happinesses.:Khi bạn nhìn lại cuộc đời này, điều hạnh phúc nhất chính là hạnh phúc gia đình.- Joyce Brothers..           - Đúng ! Giỏi !


* Câu số 3 :  A/- Giải Nobel về Hòa Bình năm 2002 được trao cho ai ? – Nói nhỏ mà nghe thôi đấy : 1 nhân vật cuả Hoa Kỳ nhà mình.- Thế thì….Nhớ mang máng là… Giải Nobel về Hòa Bình năm 2002 được trao cho cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Jimmy Carter !

Đúng !

                         B/- Đại khái, Hội đồng, Ủy Ban tuyển chọn làm việc ra sao để chọn ra người xứng đáng được trao giải thưởng cao quý này ? - Cách thức đại khái của  Hội đồng, Ủy ban tuyển chọn gồm 5 thành viên, đả bỏ ra nhiều tháng làm việc để duyệt xét, cân

-Tổng Thống Jimmy Carter -

nhắc, chọn lựa trong danh sách các ứng viên được đề cử cho giải này, với con số tổng cộng là 117 cá nhân , trong đó có Ông Rudolph Giuliani, cựu Thị Trưởng Thành Phố New York, Hoa Kỳ, với thành tích lãnh đạo, hàn gắn những đổ vỡ, tan nát quan rọng về nhiều mặt của Thành Phố này, sau trận tấn công khủng bố ngày 11 - 9 - 2001- và 39 Đoàn Thể, Tổ Chức.      Cuối cùng, Ủy Ban đã đồng ý quyết định trao giải thưởng Nobel về Hòa Bình năm 2002 cho ông Jimmy Carter, cựu Tổng Thống thứ 39 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Lý do đưa đến quyết định trao giải cao quý nói trên cho Ông Jimmy Carter là " Do những nỗ lực không mệt mỏi của Ông Carter trong suốt nhiều thập niên để mưu tìm các giải pháp hòa bình cho những cuộc tranh chấp, xung đột trên thế giới đồng thời xúc tiến việc thực hiện Dân Chủ, Nhân Quyền ". Trong Quyết định trao giải thưởng có viết " Trong hoàn cảnh thế giới có nhiều mối đe dọa về sử dụng quyền lực, Ông Carter đã kiên trì với nguyên tắc tận dụng các phương thức hòa bình bằng những phương cách điều giải, trọng tài và sự hợp tác quốc tế để giải quyết các vụ xung đột có ảnh hưởng tới nền hòa bình của nhân loại. Các giải pháp này phải dựa trên căn bản của Luật Quốc Tế, tôn trọng nhân quyền và phát triển kinh tế ".

         

     C/- Thời gian lúc này, tháng 6 – 2017, vấn đề Di Dân, Di trú ( emigrant, immigration ) này nọ được báo chí  xa gần bàn luận sôi nổi tùm lum, sau khi chính quyền cùa Tổng Thống Donald Trump nhà ta tung ra 1 “ chưởng – kung fu “ oánh tứ phía của mục này, khiến nhiều người, nhất là di dân tào lao, bất hợp pháp xính vính, xuội lơ…. Tại mấy cái quán nhậu, vấn đề chính chị, chính em, di dân, di trú được đem ra bàn thảo, tranh luận loạn xà ngầu. Một tay có vẻ là … ‘ trưởng nhóm – group leader “ dõng dạc hỏi : 

1- Nói chuyện di dân, di trú, thiên hạ hay nói đến cái cơ quan, cái tổ chức có cái tên  ICE. Vậy chớ cái thứ đó là ra răng ? Là cái…giống chi ? Người Việt mình kêu nó là chi và mấy ông bà , cô cậu người Mỹ kêu nó là chi ? 

– Coi nào ! ICE : là do những chữ : Immigration and Custom Enforcement : Cơ quan thi hành luật di trú và thuế quan ( của Hoa Kỳ ).

2- Di dân từ 5 quốc gia nào tới Mỹ, trong năm 2015 đã gửi tiền đô Mỹ về quê hương của mình dữ dội, nhiều nhất ? Kể rõ ràng cho bà con nghe thử coi và suy nghĩ lẩm cẩm cho dzui. – Theo thống kê mới nhất của cơ quan có thẩm quyền thì : Mễ Tây Cơ đứng đầu trong năm 2015, 11 triệu 600 ngàn di dân ở Hoa Kỳ, đã gửi  24 tỉ Mỹ kim về Mễ. Di dân Trung Hoa ( bà con ta quen gọi là Tầu cộng ) đứng hạng nhì, thú ba là Ấn Độ, thứ tư là Phi Luật Tân, thứ năm là di dân Việt Nam phe ta đã gửi 7 tỉ 450 triệu Mỹ kim về Việt Nam. Bà con ở quê nhà đỡ khổ và bọn chóp bu Vi xi Việt cộng, nón cối, dép râu cũng ăn ké dzụ này đáng kể về nhiều phương diện…linh tinh hầm bà làng. 

3- Cho thêm 1 câu dzui dzẻ nữa vào chỗ này, kẻo bà con kêu nhức đầu, choáng óc, râm ran mình mẩy, rồi lại hè nhau đi kiếm Tylenol, Advil, nặng hơn 1 tí thì…chơi luôn Naproxen  chi chi đó thì khổ…. 

 - Có 2 anh chàng nọ , ở trong một khu chung cư , một người què 1 chân ( one-leg crippled ), một anh lác mắt                ( having squint eyes ), vốn hay đụng chạm, hay nói cạnh, nói khóe ( insinuate ) chọc tức nhau . Một hôm, 2 anh chàng gặp nhau khi lên xuống ngược chiều trên 1 cái cầu thang. Vốn đã không ưa nhau cho nên anh chàng què chân gây sự với anh lác mắt  : mày thích nhìn chằm chằm như muốn lột quần áo người ta ra hả ? Anh lác mắt biết nó chọc cái…lác mắt của mình cho nên quyết tâm trả đũa ( to retaliate against somebody  ) . Bà con phe ta thử đoán xem anh chàng lác mắt trả đũa anh chàng què chân như thế nào ?   - Anh lác mắt tức quá bèn quyết  tâm trả đũa anh què chân:  coi chừng đa ! Ông lại cho mi 1 cú song phi ( double kick ) bay ra khỏi cầu thang bây giờ ! Anh què chân tức lắm nhưng đành nuốt hận vì thấy rằng ở chỗ này, mình đã thua 0 – 1 ….Coi như 2 anh chàng này đã …huê…huyền  huề !!!
Số 13 - Ảnh đẹp, lạ mắt : Chiếc xe mô-tô kỳ lạ ở nước Úc

 -Xe mô-tô điện có thể gập thành vali kéo

Đối với những người thường xuyên gặp khó khăn trong việc tìm nơi đậu xe, lựa chọn lý tưởng nhất là một chiếc xe mô-tô điện có thể xếp gọn thành một chiếc vali.

Công Antro Group đã giới thiệu chiếc xe mô-tô điện Moveo có thể chạy với vận tốc 45 km/h. Đặc điểm nổi bật của chiếc xe mô-tô điện nầy là khung xe được làm bằng vật liệu nhựa (carbon tổng tổng hợp) và có thể gấp gọn, giúp người sử dụng dễ dàng mang nó lên tàu điện hay để trong thùng sau của xe hơi.

 


Chiếc xe Moveo nặng 25kg và có thể gấp gọn sau khi sử dụng

 

Chiếc xe Moveo nặng 25kg và có thể chạy liên tục 35km sau mỗi lần nạp pin đầy. Yên của xe được làm theo kiểu ghế dựa bọc da giúp người lái luôn cảm thấy thoải mái khi di chuyển trong thành phố đông đúc.

Với thiết kế kiểu xếp, người sử dụng có thể xếp xe lại thay vì phải tìm một nơi đâu xe. Chiếc xe sau khi xếp gọn có thể được kéo đi như một va li có bánh. Ông Tamas Slezak, chủ tịch của công ty Antro Group, tin tưởng sản phẩm xe mô-tô có thể xếp gọn của họ sẽ là phương tiện của tương lai.

Ông Tamas Slezak cho biết, “Moveo được thiết kế với trọng lượng rất nhẹ. Với chiếc xe này, bạn có thể di chuyển dễ dành, nhanh chóng và thuận lợi. Sản phẩm của chúng tôi thích hợp với những người thường xuyên phải đi lại tại các thành phố lớn”. 

 


 

 

Chiếc xe Moveo có thể được kéo như va li

 

Chiếc mô-tô Moveo sẽ có giá khoảng 2.000 Bảng/chiếc và ông Slezak cho biết sản phẩm này bắt đầu bán ra thị trường trên mạng Internet vào năm tới.

“Chiếc xe đã sẵn sàng được sản xuất với số lượng lớn và chúng tôi đang tìm kiếm các nhà đầu tư. Với sự giúp đỡ của họ, chúng tôi có thể đưa sản phẩm ra thị trường. Ban đầu, chúng tôi dự định sản xuất xe với quy mô trung bình”, ông Slezak tiết lộ.

                                                                                                     Lão Phan sưu tầm(HNPD)


                                                                                               Lão Phan (HNPD)

Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

Đố Vui Bạn Đọc và Ảnh đẹp, lạ mắt - LÃO PHAN

Di dân từ 5 quốc gia nào tới Mỹ, trong năm 2015 đã gửi tiền đô Mỹ về quê hương của mình dữ dội, nhiều nhất ?


Đố Vui Bạn Đọc – Bài số 43

                      ***

* Câu số 1 :  

Hội nghị G7 với vấn đề Biển Đông .- Đọc báo in cũng như báo điện tử, ta thường thấy nói về cái vụ…Khối G7, Hội nghị G7 về vấn đề Biển Đông, hàng năm các nước trong khối G7 thường hội họp để bàn thảo về nhiều thứ chuyện….

 

 Vậy chớ :                                                                     A/- Tổ chức G7 thành lâp khi mô ?       

       B/- Gồm những quốc gia nào ?

       C/-  Hàng năm hội họp để bàn thảo về cái chi ?  

       D/- Đại khái từ ngày thành lập cho tới hết năm 2016, các cuộc hội nghị có chi đặc biệt không ? Bà con nào còn nhớ, nói cho xóm giềng nghe với !

* Câu số 2 : Bây giờ ta đổi món ăn chơi nghe, kẻo mấy cô, mấy cậu coi bộ cứ đợi chờ mấy câu đố có…dính dáng, họ hàng đến tiếng Anh, tiếng Mỹ là sở trường ( strong  point ) của phe mình. Thêm nữa, khi gặp mấy câu đố có họ hàng, làng xóm với tiếng Anh, tiếng Mỹ là các cô, các cậu ghi chép đủ kiểu, cất…vào kho để dành, khi có dịp là ta lôi ra sử dụng cho…phe nó biết tay. Nghe cho kỹ đây nghe !

 

A/-.What has three hands but only one face ? – Cài gì có 3 cái tay, nhưng lại chỉ có mỗi một…cái mặt ? Kỳ dzậy ?
B/-  Những câu nói thuộc loại “ danh ngôn – famous sayings “ nói về gia đình, dưới đây là của nhân vật nào ? Nguyên văn tiếng Anh ra  làm sao? Xin ghi rõ ra cho bà con ta coi với !


 * Gia đình là một kiệt tác của tạo hóa.

 * Một người đàn ông không nên coi nhẹ gia đình hơn sự nghiệp của anh ta .

 * Khi bạn nhìn lại cuộc đời này, điều hạnh phúc nhất chính là hạnh phúc gia đình..


* Câu số 3 :  Nghe tin đồn từ các quán nhậu là….bà con ta có năm bẩy người  đang nhấp nhổm tính lượm cái giải Nobel về Hòa bình trong thời gian gần đây cho nên Lão Phan tôi…liều mạng đố những bà con đó như sau: 

         A/- Giải Nobel về Hòa Bình năm 2002 được trao cho ai ? – Nói nhỏ mà nghe thôi đấy : 1 nhân vật cuả Hoa Kỳ nhà mình đó nghe !.

        B/- Đại khái, Hội đồng, Ủy Ban tuyển chọn làm việc ra sao để chọn ra người xứng đáng được trao giải thưởng cao quý này ?

        C/- Thời gian lúc này, tháng 6 – 2017, vấn đề Di Dân, Di trú ( emigrant, immigration ) này nọ được báo chí  xa gần bàn luận sôi nổi tùm lum, sau khi chính quyền của cùa Tổng Thống Donald Trump nhà ta tung ra 1 “ chưởng – kung fu “ oánh vào tứ phía của mục này, khiến nhiều người, nhất là di dân tào lao, bất hợp pháp xính vính, xuội lơ…. Tại mấy cái quán nhậu, vấn đề chính chị, chính em, di dân, di trú được đem ra bàn thảo, tranh luận loạn xà ngầu. Một tay có vẻ … ‘ trưởng nhóm – group leader “ dõng dạc hỏi : 

1- Nói chuyện di dân, di trú, thiên hạ hay nói đến cái cơ quan, tổ chức có cái tên  ICE. Vậy chớ cái thứ đó là răng ? Là cái…giống chi ? Người Việt mình kêu nó là chi và mấy ông bà , cô cậu người Mỹ kêu nó là chi ?

2- Di dân từ 5 quốc gia nào tới Mỹ, trong năm 2015 đã gửi tiền đô Mỹ về quê hương của mình dữ dội, nhiều nhất ? Kể rõ ràng cho bà con nghe thử coi và suy nghĩ lẩm cẩm cho dzui.

3- Cho thêm 1 câu dzui dzẻ nữa vào chỗ này, kẻo bà con kêu nhức đầu, choáng óc, râm ran mình mẩy, rồi lại hè nhau đi kiếm Tylenol, Advil, nặng hơn 1 tí thì…chơi luôn Naproxen  chi chi đó thì khổ…. Có 2 anh chàng nọ , ở trong một khu chung cư , một người què 1 chân ( one-leg crippled ), một anh lác mắt ( having squint eyes ), vốn hay đụng chạm, hay nói cạnh, nói khóe ( insinuate ) chọc tức nhau . Một hôm, 2 anh chàng gặp nhau khi lên xuống ngược chiều trên 1 cái cầu thang. Vốn đã không ưa nhau cho nên anh chàng què chân gây sự với anh lác mắt  : mày thích nhìn chằm chằm như muốn lột quần áo người ta ra hả ? Anh lác mắt biết nó chọc cái…lác mắt của mình cho nên quyết tâm trả đũa ( to retaliate against somebody  ) . Bà con phe ta thử đoán xem anh chàng lác mắt trả đũa anh chàng què chân như thế nào ?                                                    

                                                                                *

                                                              (  Coi phần trả lời tại …..)


Phần trả lời :

 

  • Câu số 1 : Hội nghị G7 với vấn đề Biển Đông.                                                                                                                                       A/- G7 là tổ chức được thành lập năm1976 .

          B/- Gồm 7 nước công nghiệp tiên tiến trên thế giới: Anh, Đức, Gia Nã Đại, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp và Ý Đại Lợi. 

         C/- Hằng năm các nước G7 thường hội họp để bàn luận và trao đổi các vấn đề kinh 


tế, năng lượng, môi trường … và tình hình chính trị đang diễn ra trên thế giới. 

        D/- Hội nghị Ngoại trưởng là Hội nghị đầu tiên trong số 10 hội nghị bộ trưởng các ngành khác nhau của tổ chức G7 bao gồm các hội nghị: Tài chính, năng lượng, môi trường, nông nghiệp … Cuối cùng là Hội nghị Thượng đỉnh với sự tham dự của nguyên thủ các nước G7.


* Câu số 2 : 

A/- What has three hands but only one face ?   - Cái chi có 3 cánh tay, nhưng lại chỉ có 1…cái mặt ? Thế thì chỉ có cái…đồng hồ thôi, chớ còn giống chi nữa vào đây !. Vậy xin trả lời :   A clock ! 


B/- Những câu nói thuộc loại “ danh ngôn – famous sayings “ nói về gia đình, dưới đây là của nhân vật nào ? Nguyên văn tiếng Anh ra  làm sao? Xin ghi rõ ra cho bà con ta coi với !


– The family is one of nature’s masterpieces., nghĩa là :Gia đình là một kiệt tác của tạo hóa.- George Santayana,

– A man should never neglect his family for business :.Một người đàn ông không nên coi nhẹ gia đình hơn sự nghiệp của anh ta .- Walt Disney

– When you look at your life, the greatest happinesses are family happinesses.:Khi bạn nhìn lại cuộc đời này, điều hạnh phúc nhất chính là hạnh phúc gia đình.- Joyce Brothers..           - Đúng ! Giỏi !


* Câu số 3 :  A/- Giải Nobel về Hòa Bình năm 2002 được trao cho ai ? – Nói nhỏ mà nghe thôi đấy : 1 nhân vật cuả Hoa Kỳ nhà mình.- Thế thì….Nhớ mang máng là… Giải Nobel về Hòa Bình năm 2002 được trao cho cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Jimmy Carter !

Đúng !

                         B/- Đại khái, Hội đồng, Ủy Ban tuyển chọn làm việc ra sao để chọn ra người xứng đáng được trao giải thưởng cao quý này ? - Cách thức đại khái của  Hội đồng, Ủy ban tuyển chọn gồm 5 thành viên, đả bỏ ra nhiều tháng làm việc để duyệt xét, cân

-Tổng Thống Jimmy Carter -

nhắc, chọn lựa trong danh sách các ứng viên được đề cử cho giải này, với con số tổng cộng là 117 cá nhân , trong đó có Ông Rudolph Giuliani, cựu Thị Trưởng Thành Phố New York, Hoa Kỳ, với thành tích lãnh đạo, hàn gắn những đổ vỡ, tan nát quan rọng về nhiều mặt của Thành Phố này, sau trận tấn công khủng bố ngày 11 - 9 - 2001- và 39 Đoàn Thể, Tổ Chức.      Cuối cùng, Ủy Ban đã đồng ý quyết định trao giải thưởng Nobel về Hòa Bình năm 2002 cho ông Jimmy Carter, cựu Tổng Thống thứ 39 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Lý do đưa đến quyết định trao giải cao quý nói trên cho Ông Jimmy Carter là " Do những nỗ lực không mệt mỏi của Ông Carter trong suốt nhiều thập niên để mưu tìm các giải pháp hòa bình cho những cuộc tranh chấp, xung đột trên thế giới đồng thời xúc tiến việc thực hiện Dân Chủ, Nhân Quyền ". Trong Quyết định trao giải thưởng có viết " Trong hoàn cảnh thế giới có nhiều mối đe dọa về sử dụng quyền lực, Ông Carter đã kiên trì với nguyên tắc tận dụng các phương thức hòa bình bằng những phương cách điều giải, trọng tài và sự hợp tác quốc tế để giải quyết các vụ xung đột có ảnh hưởng tới nền hòa bình của nhân loại. Các giải pháp này phải dựa trên căn bản của Luật Quốc Tế, tôn trọng nhân quyền và phát triển kinh tế ".

         

     C/- Thời gian lúc này, tháng 6 – 2017, vấn đề Di Dân, Di trú ( emigrant, immigration ) này nọ được báo chí  xa gần bàn luận sôi nổi tùm lum, sau khi chính quyền cùa Tổng Thống Donald Trump nhà ta tung ra 1 “ chưởng – kung fu “ oánh tứ phía của mục này, khiến nhiều người, nhất là di dân tào lao, bất hợp pháp xính vính, xuội lơ…. Tại mấy cái quán nhậu, vấn đề chính chị, chính em, di dân, di trú được đem ra bàn thảo, tranh luận loạn xà ngầu. Một tay có vẻ là … ‘ trưởng nhóm – group leader “ dõng dạc hỏi : 

1- Nói chuyện di dân, di trú, thiên hạ hay nói đến cái cơ quan, cái tổ chức có cái tên  ICE. Vậy chớ cái thứ đó là ra răng ? Là cái…giống chi ? Người Việt mình kêu nó là chi và mấy ông bà , cô cậu người Mỹ kêu nó là chi ? 

– Coi nào ! ICE : là do những chữ : Immigration and Custom Enforcement : Cơ quan thi hành luật di trú và thuế quan ( của Hoa Kỳ ).

2- Di dân từ 5 quốc gia nào tới Mỹ, trong năm 2015 đã gửi tiền đô Mỹ về quê hương của mình dữ dội, nhiều nhất ? Kể rõ ràng cho bà con nghe thử coi và suy nghĩ lẩm cẩm cho dzui. – Theo thống kê mới nhất của cơ quan có thẩm quyền thì : Mễ Tây Cơ đứng đầu trong năm 2015, 11 triệu 600 ngàn di dân ở Hoa Kỳ, đã gửi  24 tỉ Mỹ kim về Mễ. Di dân Trung Hoa ( bà con ta quen gọi là Tầu cộng ) đứng hạng nhì, thú ba là Ấn Độ, thứ tư là Phi Luật Tân, thứ năm là di dân Việt Nam phe ta đã gửi 7 tỉ 450 triệu Mỹ kim về Việt Nam. Bà con ở quê nhà đỡ khổ và bọn chóp bu Vi xi Việt cộng, nón cối, dép râu cũng ăn ké dzụ này đáng kể về nhiều phương diện…linh tinh hầm bà làng. 

3- Cho thêm 1 câu dzui dzẻ nữa vào chỗ này, kẻo bà con kêu nhức đầu, choáng óc, râm ran mình mẩy, rồi lại hè nhau đi kiếm Tylenol, Advil, nặng hơn 1 tí thì…chơi luôn Naproxen  chi chi đó thì khổ…. 

 - Có 2 anh chàng nọ , ở trong một khu chung cư , một người què 1 chân ( one-leg crippled ), một anh lác mắt                ( having squint eyes ), vốn hay đụng chạm, hay nói cạnh, nói khóe ( insinuate ) chọc tức nhau . Một hôm, 2 anh chàng gặp nhau khi lên xuống ngược chiều trên 1 cái cầu thang. Vốn đã không ưa nhau cho nên anh chàng què chân gây sự với anh lác mắt  : mày thích nhìn chằm chằm như muốn lột quần áo người ta ra hả ? Anh lác mắt biết nó chọc cái…lác mắt của mình cho nên quyết tâm trả đũa ( to retaliate against somebody  ) . Bà con phe ta thử đoán xem anh chàng lác mắt trả đũa anh chàng què chân như thế nào ?   - Anh lác mắt tức quá bèn quyết  tâm trả đũa anh què chân:  coi chừng đa ! Ông lại cho mi 1 cú song phi ( double kick ) bay ra khỏi cầu thang bây giờ ! Anh què chân tức lắm nhưng đành nuốt hận vì thấy rằng ở chỗ này, mình đã thua 0 – 1 ….Coi như 2 anh chàng này đã …huê…huyền  huề !!!
Số 13 - Ảnh đẹp, lạ mắt : Chiếc xe mô-tô kỳ lạ ở nước Úc

 -Xe mô-tô điện có thể gập thành vali kéo

Đối với những người thường xuyên gặp khó khăn trong việc tìm nơi đậu xe, lựa chọn lý tưởng nhất là một chiếc xe mô-tô điện có thể xếp gọn thành một chiếc vali.

Công Antro Group đã giới thiệu chiếc xe mô-tô điện Moveo có thể chạy với vận tốc 45 km/h. Đặc điểm nổi bật của chiếc xe mô-tô điện nầy là khung xe được làm bằng vật liệu nhựa (carbon tổng tổng hợp) và có thể gấp gọn, giúp người sử dụng dễ dàng mang nó lên tàu điện hay để trong thùng sau của xe hơi.

 


Chiếc xe Moveo nặng 25kg và có thể gấp gọn sau khi sử dụng

 

Chiếc xe Moveo nặng 25kg và có thể chạy liên tục 35km sau mỗi lần nạp pin đầy. Yên của xe được làm theo kiểu ghế dựa bọc da giúp người lái luôn cảm thấy thoải mái khi di chuyển trong thành phố đông đúc.

Với thiết kế kiểu xếp, người sử dụng có thể xếp xe lại thay vì phải tìm một nơi đâu xe. Chiếc xe sau khi xếp gọn có thể được kéo đi như một va li có bánh. Ông Tamas Slezak, chủ tịch của công ty Antro Group, tin tưởng sản phẩm xe mô-tô có thể xếp gọn của họ sẽ là phương tiện của tương lai.

Ông Tamas Slezak cho biết, “Moveo được thiết kế với trọng lượng rất nhẹ. Với chiếc xe này, bạn có thể di chuyển dễ dành, nhanh chóng và thuận lợi. Sản phẩm của chúng tôi thích hợp với những người thường xuyên phải đi lại tại các thành phố lớn”. 

 


 

 

Chiếc xe Moveo có thể được kéo như va li

 

Chiếc mô-tô Moveo sẽ có giá khoảng 2.000 Bảng/chiếc và ông Slezak cho biết sản phẩm này bắt đầu bán ra thị trường trên mạng Internet vào năm tới.

“Chiếc xe đã sẵn sàng được sản xuất với số lượng lớn và chúng tôi đang tìm kiếm các nhà đầu tư. Với sự giúp đỡ của họ, chúng tôi có thể đưa sản phẩm ra thị trường. Ban đầu, chúng tôi dự định sản xuất xe với quy mô trung bình”, ông Slezak tiết lộ.

                                                                                                     Lão Phan sưu tầm(HNPD)


                                                                                               Lão Phan (HNPD)

BẢN TIN MỚI NHẤT

CÂU CHUYỆN TÌNH TRONG QUÂN NGŨ -Trần Văn

Xuyên qua Rừng U Minh Thượng của Rạch Giá đi đường thủy xuống Rừng U Minh Hạ của Cà Mau, thường sử dụng con sông mang tên Trèm Trẹm

Xem Thêm

NGƯỜI TRUNG QUỐC KHÔNG CÒN XẤU XÍ - Cánh Cò

Bá Dương – nhà thơ, nhà văn, nhà báo và sử gia được tờ The New York Times mệnh danh là “Voltaire của Trung Quốc” bởi tác phẩm “Người Trung Quốc Xấu Xí” ...

Xem Thêm

NỖI NHỚ THIẾU ANH. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Như cánh tay Thượng Đế dang ra Em lọt thỏm giữa bao la

Xem Thêm

CỨ ĐI ĐI , RỒI MỚT THẤY . Tác gỉa : Phượng Vũ .

Đi ra cho biết sự đời , Đi ra cho biết mặt trời , mặt trăng .

Xem Thêm

CHEN XIANGMEI: THẾ LỰC BÍ ẨN TRONG CHÍNH TRƯỜNG MỸ By Robert D. McFadden

Thời báo New York ngày 3/4/2018 đăng bài viết dưới tiêu đề “Anna Chennault, thế lực đứng sau sân khấu chính trị ở Washington, đã qua đời ở tuổi 94”

Xem Thêm

Kỷ Niệm Sinh Nhật 250 Năm Của Thành Phố San Diego

Trước khuôn viên tu viện Junípero Serra Museum, Cộng Đồng Việt Nam San Diego, Ban Hùng Sử Việt đã tham gia ngày hội hè đông đảo và vui nhộn này.

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :Hồ sơ quý hiếm An táng hai Ông Ngô-Đình-Diệm và Ngô-Đình-Nhu,

Den bay gio su that da ro la phe dao chanh cung tan ac. Neu dan chung va hoc sinh Saigon am muu cuop xac de dot tra thu thi ho con tan ac hon la phe cong san vi CS khi thay the che do chi bo phe nghia trang Bien Hoa nhung khong dem xac tu si VNCH ra dot. Dao chanh chi thay the che do cu voi nguoi xau. Loi tai nguoi My.

Xem Thêm

Đề bài : Tự Do Nhân Quyền Là Đây!

Ong Cha Oanh nay moi la nguoi nghia khi. Cach day khoang 20 nam, may ong trong cong dong VN Minnesota moi ong cha quoc doanh den choi, ong doi ha la co VNCH moi den. Vay ma ong chu tich cong dong VN Minnesota chiu ha la co vang truoc tru so de tiep don ong cha quoc doanh nay. Vu nay no lon vi cong dong VN Minn phan doi viec ha la co. Roi hai ben kien tung ra toa ve toi phi bang.

Xem Thêm

Đề bài :Hải Quân Đại tá Hồ Tấn Quyền với Lực Lượng Hải Thuyền - Nguyễn Văn Ơn

Cac tuong lanh VNCH nam 1963 ra lenh giet cac si quan VNCH nhu Ho Tan Quyen, Le Quang Tung, thi ho khong khac gi nhung du kich CS thieu hoc bat giet cac vien chuc VNCH. Nguoi My va cac tuong dao chanh nam 1963 roi cat vien tro nam 1974. Sau do cai lenh tiet kiem dan duoc dua 1 trieu quan VNCH vao the cung luc kiet. Neu biet duoc nguoi My se giet VNCH thi ta khong nen theo nguoi My.

Xem Thêm

Đề bài :LỖI KỸ THUẬT TRONG HAI BẢN NHẠC CỦA ĐỨC HUY - PHẠM ĐỨC NHÌ

Bạn hãy xem thêm vài ba bản nhạc nữa thôi,bạn sẽ thấy "Chẳng có gì để nói".Hahaaa...

Xem Thêm

Đề bài :Hàng trăm nghìn người nhảy sóng ở bãi biển nước đục ngầu

Cách nay 15 năm,cảnh này được đưa lên internet và nói là bên Tàu...Hihiii...15 năm sau,xuất hiện bên VN...Kết luận,Tàu nhập cảnh tắm biển của nó vào VN hay người Tàu sang VN sinh sống nhiều như bên...Tàu?

Xem Thêm

Đề bài :Tiền dollar giả của CSVN đang tiêu thụ ở Hoa Kỳ.

Bay gio moi dang tai,ke ra thi hoi tre.Bac Han la nuoc so huu va in tien Dollars gia noi tieng tren the gioi.Gio day,co them ten Tau day mau an phan pha hoai kinh te My va au chau,co gang pha hoai tien da duoc luan luu va bao chung tren toan the gioi,de lam le dua dong tien cua minh thay the.Rieng ca nhan toi,Nhung nguoi than quen va ke ca trong gia dinh moi khi mang tien hay doi tien cua minh tu My mang ve,toi deu cam ki nhan lai tien ho doi cho du chi la to 05 dollars,va nhung tien tu VN mang sang,cho em xin,goi vao nha bank va ky check tra lai cho toi.Cai xay,nay cai ung.cho dai choi voi Phuong trom cap,gian ta-luu manh ma rui ro dinh trau thi rat phien ha voi hinh luat ben MY.CAN TAC VO UU !Nhung nguoi CS deu da duoc song trong moi truong va dao tao moi doi tra va xao quyet.Noi doi cu hon la con VET,Sorry neu co tu ai,nhung do la su that,nhin dau xa,cac vi chuc sac cua VNDCCH khi ra truong quoc te,no noi doi khong biet nguong mieng va cu tuong rang moi nguoi deu ngu ngoai tru no,thi huong chi moi truong giao duc ???

Xem Thêm

Đề bài :"Vì sao khi ngồi sau xe, phụ nữ Sài Gòn xưa chỉ ngồi một bên?" on YouTube

Một trong những hình ảnh Đep của Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa.

Xem Thêm

Đề bài :"Vì sao khi ngồi sau xe, phụ nữ Sài Gòn xưa chỉ ngồi một bên?" on YouTube

…"cu xem nhung nguoi lao dong (nhu may ba quet duong,may ong xe ba gac…) ma ho an noi van to ra co giao duc….CHU KHONG MAT DAY NHU BAY GIO. Troi oi! phan sao ma dung vay ? ngay ay VNCH bi xam lang,the su dao dien,lon tung pheo,thang thien heo-thang du dang cap rang-thang lao cong...chu I,chu to con chua biet doc biet viet, nhay len cam dau ca nuoc. OI ! nhung thang pha hoai-nhung dua vo nguc HA NOI NGAN NAM VAN VAT dau mat ca roi ???....NGOI RU GAI HANG,DAI LAN TAN... Tr-v-Huong.

Xem Thêm

Đề bài :Nịnh- Hà Thượng Thủ

Mon men Phúc đến gặp Trump....... Trum ngồi vênh mặt là ngầm miệt khinh..... Vẹm ngu lấy nhục làm vinh..... Truyền thông Vẹm " nổ " rung rinh xó nhà.....

Xem Thêm

Đề bài :Nịnh- Hà Thượng Thủ

Mon men Phúc đến gặp Trump....... Trum ngồi vênh mặt là ngầm miệt khinh..... Vẹm ngu lấy nhục làm vinh..... Truyền thông Vẹm " nổ " rung rinh xó nhà.....

Xem Thêm

TIN MỚI

NỖI NHỚ THIẾU ANH. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Như cánh tay Thượng Đế dang ra Em lọt thỏm giữa bao la

Xem Thêm

CỨ ĐI ĐI , RỒI MỚT THẤY . Tác gỉa : Phượng Vũ .

Đi ra cho biết sự đời , Đi ra cho biết mặt trời , mặt trăng .

Xem Thêm

CHEN XIANGMEI: THẾ LỰC BÍ ẨN TRONG CHÍNH TRƯỜNG MỸ By Robert D. McFadden

Thời báo New York ngày 3/4/2018 đăng bài viết dưới tiêu đề “Anna Chennault, thế lực đứng sau sân khấu chính trị ở Washington, đã qua đời ở tuổi 94”

Xem Thêm

Kỷ Niệm Sinh Nhật 250 Năm Của Thành Phố San Diego

Trước khuôn viên tu viện Junípero Serra Museum, Cộng Đồng Việt Nam San Diego, Ban Hùng Sử Việt đã tham gia ngày hội hè đông đảo và vui nhộn này.

Xem Thêm

Ca Dao XHCN

Say sưa ông nói lung tung: Việt Nam mình sẽ sánh cùng năm châu

Xem Thêm

Lần đầu tiên xem thiên táng, bỗng thấu tỏ được 1 kiếp người

Con người sống trên đời, dù giàu sang hay nghèo đói, dù già hay trẻ, dù khỏe mạnh hay ốm đau, khi đã đến lúc hết thọ mệnh thì mới chợt nhận ra, cả đời này không mang theo được điều gì…

Xem Thêm

EM VẪN Ở - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Sóng đời vọng âm vang Ngàn năm thương một thủa...

Xem Thêm

Tuyên giáo - Hà Thượng Thủ

* Võ văn Thưởng, trưởng ban tuyên giáo trung ương đảng cs VN kêu gọi dân chúng chỉ nên đọcbáo chí nhà nước và tránh xa " truyền thông xã hội " như một thứ âm binh, phản động.

Xem Thêm

NỘI CHIẾN TRONG ĐẢNG DÂN CHỦ - Vũ Linh

Cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc bên phiá đảng Dân Chủ bắt đầu sôi động thật sự.

Xem Thêm

ĐỜI CÒN VUI VÌ CÒN CHÚT “TÒM TEM” Khuyết danh

Không biết hai tiếng “tòm tem” xuất hiện trong ngôn ngữ Việt từ bao giờ nhưng cái chuyện tòm tem thì quả là xưa không kém gì quả đất.

Xem Thêm