Đoạn Đường Chiến Binh

Đố Vui Bạn Đọc và Ảnh đẹp, lạ mắt - LÃO PHAN

Di dân từ 5 quốc gia nào tới Mỹ, trong năm 2015 đã gửi tiền đô Mỹ về quê hương của mình dữ dội, nhiều nhất ?


Đố Vui Bạn Đọc – Bài số 43

                      ***

* Câu số 1 :  

Hội nghị G7 với vấn đề Biển Đông .- Đọc báo in cũng như báo điện tử, ta thường thấy nói về cái vụ…Khối G7, Hội nghị G7 về vấn đề Biển Đông, hàng năm các nước trong khối G7 thường hội họp để bàn thảo về nhiều thứ chuyện….

 

 Vậy chớ :                                                                     A/- Tổ chức G7 thành lâp khi mô ?       

       B/- Gồm những quốc gia nào ?

       C/-  Hàng năm hội họp để bàn thảo về cái chi ?  

       D/- Đại khái từ ngày thành lập cho tới hết năm 2016, các cuộc hội nghị có chi đặc biệt không ? Bà con nào còn nhớ, nói cho xóm giềng nghe với !

* Câu số 2 : Bây giờ ta đổi món ăn chơi nghe, kẻo mấy cô, mấy cậu coi bộ cứ đợi chờ mấy câu đố có…dính dáng, họ hàng đến tiếng Anh, tiếng Mỹ là sở trường ( strong  point ) của phe mình. Thêm nữa, khi gặp mấy câu đố có họ hàng, làng xóm với tiếng Anh, tiếng Mỹ là các cô, các cậu ghi chép đủ kiểu, cất…vào kho để dành, khi có dịp là ta lôi ra sử dụng cho…phe nó biết tay. Nghe cho kỹ đây nghe !

 

A/-.What has three hands but only one face ? – Cài gì có 3 cái tay, nhưng lại chỉ có mỗi một…cái mặt ? Kỳ dzậy ?
B/-  Những câu nói thuộc loại “ danh ngôn – famous sayings “ nói về gia đình, dưới đây là của nhân vật nào ? Nguyên văn tiếng Anh ra  làm sao? Xin ghi rõ ra cho bà con ta coi với !


 * Gia đình là một kiệt tác của tạo hóa.

 * Một người đàn ông không nên coi nhẹ gia đình hơn sự nghiệp của anh ta .

 * Khi bạn nhìn lại cuộc đời này, điều hạnh phúc nhất chính là hạnh phúc gia đình..


* Câu số 3 :  Nghe tin đồn từ các quán nhậu là….bà con ta có năm bẩy người  đang nhấp nhổm tính lượm cái giải Nobel về Hòa bình trong thời gian gần đây cho nên Lão Phan tôi…liều mạng đố những bà con đó như sau: 

         A/- Giải Nobel về Hòa Bình năm 2002 được trao cho ai ? – Nói nhỏ mà nghe thôi đấy : 1 nhân vật cuả Hoa Kỳ nhà mình đó nghe !.

        B/- Đại khái, Hội đồng, Ủy Ban tuyển chọn làm việc ra sao để chọn ra người xứng đáng được trao giải thưởng cao quý này ?

        C/- Thời gian lúc này, tháng 6 – 2017, vấn đề Di Dân, Di trú ( emigrant, immigration ) này nọ được báo chí  xa gần bàn luận sôi nổi tùm lum, sau khi chính quyền của cùa Tổng Thống Donald Trump nhà ta tung ra 1 “ chưởng – kung fu “ oánh vào tứ phía của mục này, khiến nhiều người, nhất là di dân tào lao, bất hợp pháp xính vính, xuội lơ…. Tại mấy cái quán nhậu, vấn đề chính chị, chính em, di dân, di trú được đem ra bàn thảo, tranh luận loạn xà ngầu. Một tay có vẻ … ‘ trưởng nhóm – group leader “ dõng dạc hỏi : 

1- Nói chuyện di dân, di trú, thiên hạ hay nói đến cái cơ quan, tổ chức có cái tên  ICE. Vậy chớ cái thứ đó là răng ? Là cái…giống chi ? Người Việt mình kêu nó là chi và mấy ông bà , cô cậu người Mỹ kêu nó là chi ?

2- Di dân từ 5 quốc gia nào tới Mỹ, trong năm 2015 đã gửi tiền đô Mỹ về quê hương của mình dữ dội, nhiều nhất ? Kể rõ ràng cho bà con nghe thử coi và suy nghĩ lẩm cẩm cho dzui.

3- Cho thêm 1 câu dzui dzẻ nữa vào chỗ này, kẻo bà con kêu nhức đầu, choáng óc, râm ran mình mẩy, rồi lại hè nhau đi kiếm Tylenol, Advil, nặng hơn 1 tí thì…chơi luôn Naproxen  chi chi đó thì khổ…. Có 2 anh chàng nọ , ở trong một khu chung cư , một người què 1 chân ( one-leg crippled ), một anh lác mắt ( having squint eyes ), vốn hay đụng chạm, hay nói cạnh, nói khóe ( insinuate ) chọc tức nhau . Một hôm, 2 anh chàng gặp nhau khi lên xuống ngược chiều trên 1 cái cầu thang. Vốn đã không ưa nhau cho nên anh chàng què chân gây sự với anh lác mắt  : mày thích nhìn chằm chằm như muốn lột quần áo người ta ra hả ? Anh lác mắt biết nó chọc cái…lác mắt của mình cho nên quyết tâm trả đũa ( to retaliate against somebody  ) . Bà con phe ta thử đoán xem anh chàng lác mắt trả đũa anh chàng què chân như thế nào ?                                                    

                                                                                *

                                                              (  Coi phần trả lời tại …..)


Phần trả lời :

 

  • Câu số 1 : Hội nghị G7 với vấn đề Biển Đông.                                                                                                                                       A/- G7 là tổ chức được thành lập năm1976 .

          B/- Gồm 7 nước công nghiệp tiên tiến trên thế giới: Anh, Đức, Gia Nã Đại, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp và Ý Đại Lợi. 

         C/- Hằng năm các nước G7 thường hội họp để bàn luận và trao đổi các vấn đề kinh 


tế, năng lượng, môi trường … và tình hình chính trị đang diễn ra trên thế giới. 

        D/- Hội nghị Ngoại trưởng là Hội nghị đầu tiên trong số 10 hội nghị bộ trưởng các ngành khác nhau của tổ chức G7 bao gồm các hội nghị: Tài chính, năng lượng, môi trường, nông nghiệp … Cuối cùng là Hội nghị Thượng đỉnh với sự tham dự của nguyên thủ các nước G7.


* Câu số 2 : 

A/- What has three hands but only one face ?   - Cái chi có 3 cánh tay, nhưng lại chỉ có 1…cái mặt ? Thế thì chỉ có cái…đồng hồ thôi, chớ còn giống chi nữa vào đây !. Vậy xin trả lời :   A clock ! 


B/- Những câu nói thuộc loại “ danh ngôn – famous sayings “ nói về gia đình, dưới đây là của nhân vật nào ? Nguyên văn tiếng Anh ra  làm sao? Xin ghi rõ ra cho bà con ta coi với !


– The family is one of nature’s masterpieces., nghĩa là :Gia đình là một kiệt tác của tạo hóa.- George Santayana,

– A man should never neglect his family for business :.Một người đàn ông không nên coi nhẹ gia đình hơn sự nghiệp của anh ta .- Walt Disney

– When you look at your life, the greatest happinesses are family happinesses.:Khi bạn nhìn lại cuộc đời này, điều hạnh phúc nhất chính là hạnh phúc gia đình.- Joyce Brothers..           - Đúng ! Giỏi !


* Câu số 3 :  A/- Giải Nobel về Hòa Bình năm 2002 được trao cho ai ? – Nói nhỏ mà nghe thôi đấy : 1 nhân vật cuả Hoa Kỳ nhà mình.- Thế thì….Nhớ mang máng là… Giải Nobel về Hòa Bình năm 2002 được trao cho cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Jimmy Carter !

Đúng !

                         B/- Đại khái, Hội đồng, Ủy Ban tuyển chọn làm việc ra sao để chọn ra người xứng đáng được trao giải thưởng cao quý này ? - Cách thức đại khái của  Hội đồng, Ủy ban tuyển chọn gồm 5 thành viên, đả bỏ ra nhiều tháng làm việc để duyệt xét, cân

-Tổng Thống Jimmy Carter -

nhắc, chọn lựa trong danh sách các ứng viên được đề cử cho giải này, với con số tổng cộng là 117 cá nhân , trong đó có Ông Rudolph Giuliani, cựu Thị Trưởng Thành Phố New York, Hoa Kỳ, với thành tích lãnh đạo, hàn gắn những đổ vỡ, tan nát quan rọng về nhiều mặt của Thành Phố này, sau trận tấn công khủng bố ngày 11 - 9 - 2001- và 39 Đoàn Thể, Tổ Chức.      Cuối cùng, Ủy Ban đã đồng ý quyết định trao giải thưởng Nobel về Hòa Bình năm 2002 cho ông Jimmy Carter, cựu Tổng Thống thứ 39 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Lý do đưa đến quyết định trao giải cao quý nói trên cho Ông Jimmy Carter là " Do những nỗ lực không mệt mỏi của Ông Carter trong suốt nhiều thập niên để mưu tìm các giải pháp hòa bình cho những cuộc tranh chấp, xung đột trên thế giới đồng thời xúc tiến việc thực hiện Dân Chủ, Nhân Quyền ". Trong Quyết định trao giải thưởng có viết " Trong hoàn cảnh thế giới có nhiều mối đe dọa về sử dụng quyền lực, Ông Carter đã kiên trì với nguyên tắc tận dụng các phương thức hòa bình bằng những phương cách điều giải, trọng tài và sự hợp tác quốc tế để giải quyết các vụ xung đột có ảnh hưởng tới nền hòa bình của nhân loại. Các giải pháp này phải dựa trên căn bản của Luật Quốc Tế, tôn trọng nhân quyền và phát triển kinh tế ".

         

     C/- Thời gian lúc này, tháng 6 – 2017, vấn đề Di Dân, Di trú ( emigrant, immigration ) này nọ được báo chí  xa gần bàn luận sôi nổi tùm lum, sau khi chính quyền cùa Tổng Thống Donald Trump nhà ta tung ra 1 “ chưởng – kung fu “ oánh tứ phía của mục này, khiến nhiều người, nhất là di dân tào lao, bất hợp pháp xính vính, xuội lơ…. Tại mấy cái quán nhậu, vấn đề chính chị, chính em, di dân, di trú được đem ra bàn thảo, tranh luận loạn xà ngầu. Một tay có vẻ là … ‘ trưởng nhóm – group leader “ dõng dạc hỏi : 

1- Nói chuyện di dân, di trú, thiên hạ hay nói đến cái cơ quan, cái tổ chức có cái tên  ICE. Vậy chớ cái thứ đó là ra răng ? Là cái…giống chi ? Người Việt mình kêu nó là chi và mấy ông bà , cô cậu người Mỹ kêu nó là chi ? 

– Coi nào ! ICE : là do những chữ : Immigration and Custom Enforcement : Cơ quan thi hành luật di trú và thuế quan ( của Hoa Kỳ ).

2- Di dân từ 5 quốc gia nào tới Mỹ, trong năm 2015 đã gửi tiền đô Mỹ về quê hương của mình dữ dội, nhiều nhất ? Kể rõ ràng cho bà con nghe thử coi và suy nghĩ lẩm cẩm cho dzui. – Theo thống kê mới nhất của cơ quan có thẩm quyền thì : Mễ Tây Cơ đứng đầu trong năm 2015, 11 triệu 600 ngàn di dân ở Hoa Kỳ, đã gửi  24 tỉ Mỹ kim về Mễ. Di dân Trung Hoa ( bà con ta quen gọi là Tầu cộng ) đứng hạng nhì, thú ba là Ấn Độ, thứ tư là Phi Luật Tân, thứ năm là di dân Việt Nam phe ta đã gửi 7 tỉ 450 triệu Mỹ kim về Việt Nam. Bà con ở quê nhà đỡ khổ và bọn chóp bu Vi xi Việt cộng, nón cối, dép râu cũng ăn ké dzụ này đáng kể về nhiều phương diện…linh tinh hầm bà làng. 

3- Cho thêm 1 câu dzui dzẻ nữa vào chỗ này, kẻo bà con kêu nhức đầu, choáng óc, râm ran mình mẩy, rồi lại hè nhau đi kiếm Tylenol, Advil, nặng hơn 1 tí thì…chơi luôn Naproxen  chi chi đó thì khổ…. 

 - Có 2 anh chàng nọ , ở trong một khu chung cư , một người què 1 chân ( one-leg crippled ), một anh lác mắt                ( having squint eyes ), vốn hay đụng chạm, hay nói cạnh, nói khóe ( insinuate ) chọc tức nhau . Một hôm, 2 anh chàng gặp nhau khi lên xuống ngược chiều trên 1 cái cầu thang. Vốn đã không ưa nhau cho nên anh chàng què chân gây sự với anh lác mắt  : mày thích nhìn chằm chằm như muốn lột quần áo người ta ra hả ? Anh lác mắt biết nó chọc cái…lác mắt của mình cho nên quyết tâm trả đũa ( to retaliate against somebody  ) . Bà con phe ta thử đoán xem anh chàng lác mắt trả đũa anh chàng què chân như thế nào ?   - Anh lác mắt tức quá bèn quyết  tâm trả đũa anh què chân:  coi chừng đa ! Ông lại cho mi 1 cú song phi ( double kick ) bay ra khỏi cầu thang bây giờ ! Anh què chân tức lắm nhưng đành nuốt hận vì thấy rằng ở chỗ này, mình đã thua 0 – 1 ….Coi như 2 anh chàng này đã …huê…huyền  huề !!!
Số 13 - Ảnh đẹp, lạ mắt : Chiếc xe mô-tô kỳ lạ ở nước Úc

 -Xe mô-tô điện có thể gập thành vali kéo

Đối với những người thường xuyên gặp khó khăn trong việc tìm nơi đậu xe, lựa chọn lý tưởng nhất là một chiếc xe mô-tô điện có thể xếp gọn thành một chiếc vali.

Công Antro Group đã giới thiệu chiếc xe mô-tô điện Moveo có thể chạy với vận tốc 45 km/h. Đặc điểm nổi bật của chiếc xe mô-tô điện nầy là khung xe được làm bằng vật liệu nhựa (carbon tổng tổng hợp) và có thể gấp gọn, giúp người sử dụng dễ dàng mang nó lên tàu điện hay để trong thùng sau của xe hơi.

 


Chiếc xe Moveo nặng 25kg và có thể gấp gọn sau khi sử dụng

 

Chiếc xe Moveo nặng 25kg và có thể chạy liên tục 35km sau mỗi lần nạp pin đầy. Yên của xe được làm theo kiểu ghế dựa bọc da giúp người lái luôn cảm thấy thoải mái khi di chuyển trong thành phố đông đúc.

Với thiết kế kiểu xếp, người sử dụng có thể xếp xe lại thay vì phải tìm một nơi đâu xe. Chiếc xe sau khi xếp gọn có thể được kéo đi như một va li có bánh. Ông Tamas Slezak, chủ tịch của công ty Antro Group, tin tưởng sản phẩm xe mô-tô có thể xếp gọn của họ sẽ là phương tiện của tương lai.

Ông Tamas Slezak cho biết, “Moveo được thiết kế với trọng lượng rất nhẹ. Với chiếc xe này, bạn có thể di chuyển dễ dành, nhanh chóng và thuận lợi. Sản phẩm của chúng tôi thích hợp với những người thường xuyên phải đi lại tại các thành phố lớn”. 

 


 

 

Chiếc xe Moveo có thể được kéo như va li

 

Chiếc mô-tô Moveo sẽ có giá khoảng 2.000 Bảng/chiếc và ông Slezak cho biết sản phẩm này bắt đầu bán ra thị trường trên mạng Internet vào năm tới.

“Chiếc xe đã sẵn sàng được sản xuất với số lượng lớn và chúng tôi đang tìm kiếm các nhà đầu tư. Với sự giúp đỡ của họ, chúng tôi có thể đưa sản phẩm ra thị trường. Ban đầu, chúng tôi dự định sản xuất xe với quy mô trung bình”, ông Slezak tiết lộ.

                                                                                                     Lão Phan sưu tầm(HNPD)


                                                                                               Lão Phan (HNPD)

Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

Đố Vui Bạn Đọc và Ảnh đẹp, lạ mắt - LÃO PHAN

Di dân từ 5 quốc gia nào tới Mỹ, trong năm 2015 đã gửi tiền đô Mỹ về quê hương của mình dữ dội, nhiều nhất ?


Đố Vui Bạn Đọc – Bài số 43

                      ***

* Câu số 1 :  

Hội nghị G7 với vấn đề Biển Đông .- Đọc báo in cũng như báo điện tử, ta thường thấy nói về cái vụ…Khối G7, Hội nghị G7 về vấn đề Biển Đông, hàng năm các nước trong khối G7 thường hội họp để bàn thảo về nhiều thứ chuyện….

 

 Vậy chớ :                                                                     A/- Tổ chức G7 thành lâp khi mô ?       

       B/- Gồm những quốc gia nào ?

       C/-  Hàng năm hội họp để bàn thảo về cái chi ?  

       D/- Đại khái từ ngày thành lập cho tới hết năm 2016, các cuộc hội nghị có chi đặc biệt không ? Bà con nào còn nhớ, nói cho xóm giềng nghe với !

* Câu số 2 : Bây giờ ta đổi món ăn chơi nghe, kẻo mấy cô, mấy cậu coi bộ cứ đợi chờ mấy câu đố có…dính dáng, họ hàng đến tiếng Anh, tiếng Mỹ là sở trường ( strong  point ) của phe mình. Thêm nữa, khi gặp mấy câu đố có họ hàng, làng xóm với tiếng Anh, tiếng Mỹ là các cô, các cậu ghi chép đủ kiểu, cất…vào kho để dành, khi có dịp là ta lôi ra sử dụng cho…phe nó biết tay. Nghe cho kỹ đây nghe !

 

A/-.What has three hands but only one face ? – Cài gì có 3 cái tay, nhưng lại chỉ có mỗi một…cái mặt ? Kỳ dzậy ?
B/-  Những câu nói thuộc loại “ danh ngôn – famous sayings “ nói về gia đình, dưới đây là của nhân vật nào ? Nguyên văn tiếng Anh ra  làm sao? Xin ghi rõ ra cho bà con ta coi với !


 * Gia đình là một kiệt tác của tạo hóa.

 * Một người đàn ông không nên coi nhẹ gia đình hơn sự nghiệp của anh ta .

 * Khi bạn nhìn lại cuộc đời này, điều hạnh phúc nhất chính là hạnh phúc gia đình..


* Câu số 3 :  Nghe tin đồn từ các quán nhậu là….bà con ta có năm bẩy người  đang nhấp nhổm tính lượm cái giải Nobel về Hòa bình trong thời gian gần đây cho nên Lão Phan tôi…liều mạng đố những bà con đó như sau: 

         A/- Giải Nobel về Hòa Bình năm 2002 được trao cho ai ? – Nói nhỏ mà nghe thôi đấy : 1 nhân vật cuả Hoa Kỳ nhà mình đó nghe !.

        B/- Đại khái, Hội đồng, Ủy Ban tuyển chọn làm việc ra sao để chọn ra người xứng đáng được trao giải thưởng cao quý này ?

        C/- Thời gian lúc này, tháng 6 – 2017, vấn đề Di Dân, Di trú ( emigrant, immigration ) này nọ được báo chí  xa gần bàn luận sôi nổi tùm lum, sau khi chính quyền của cùa Tổng Thống Donald Trump nhà ta tung ra 1 “ chưởng – kung fu “ oánh vào tứ phía của mục này, khiến nhiều người, nhất là di dân tào lao, bất hợp pháp xính vính, xuội lơ…. Tại mấy cái quán nhậu, vấn đề chính chị, chính em, di dân, di trú được đem ra bàn thảo, tranh luận loạn xà ngầu. Một tay có vẻ … ‘ trưởng nhóm – group leader “ dõng dạc hỏi : 

1- Nói chuyện di dân, di trú, thiên hạ hay nói đến cái cơ quan, tổ chức có cái tên  ICE. Vậy chớ cái thứ đó là răng ? Là cái…giống chi ? Người Việt mình kêu nó là chi và mấy ông bà , cô cậu người Mỹ kêu nó là chi ?

2- Di dân từ 5 quốc gia nào tới Mỹ, trong năm 2015 đã gửi tiền đô Mỹ về quê hương của mình dữ dội, nhiều nhất ? Kể rõ ràng cho bà con nghe thử coi và suy nghĩ lẩm cẩm cho dzui.

3- Cho thêm 1 câu dzui dzẻ nữa vào chỗ này, kẻo bà con kêu nhức đầu, choáng óc, râm ran mình mẩy, rồi lại hè nhau đi kiếm Tylenol, Advil, nặng hơn 1 tí thì…chơi luôn Naproxen  chi chi đó thì khổ…. Có 2 anh chàng nọ , ở trong một khu chung cư , một người què 1 chân ( one-leg crippled ), một anh lác mắt ( having squint eyes ), vốn hay đụng chạm, hay nói cạnh, nói khóe ( insinuate ) chọc tức nhau . Một hôm, 2 anh chàng gặp nhau khi lên xuống ngược chiều trên 1 cái cầu thang. Vốn đã không ưa nhau cho nên anh chàng què chân gây sự với anh lác mắt  : mày thích nhìn chằm chằm như muốn lột quần áo người ta ra hả ? Anh lác mắt biết nó chọc cái…lác mắt của mình cho nên quyết tâm trả đũa ( to retaliate against somebody  ) . Bà con phe ta thử đoán xem anh chàng lác mắt trả đũa anh chàng què chân như thế nào ?                                                    

                                                                                *

                                                              (  Coi phần trả lời tại …..)


Phần trả lời :

 

  • Câu số 1 : Hội nghị G7 với vấn đề Biển Đông.                                                                                                                                       A/- G7 là tổ chức được thành lập năm1976 .

          B/- Gồm 7 nước công nghiệp tiên tiến trên thế giới: Anh, Đức, Gia Nã Đại, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp và Ý Đại Lợi. 

         C/- Hằng năm các nước G7 thường hội họp để bàn luận và trao đổi các vấn đề kinh 


tế, năng lượng, môi trường … và tình hình chính trị đang diễn ra trên thế giới. 

        D/- Hội nghị Ngoại trưởng là Hội nghị đầu tiên trong số 10 hội nghị bộ trưởng các ngành khác nhau của tổ chức G7 bao gồm các hội nghị: Tài chính, năng lượng, môi trường, nông nghiệp … Cuối cùng là Hội nghị Thượng đỉnh với sự tham dự của nguyên thủ các nước G7.


* Câu số 2 : 

A/- What has three hands but only one face ?   - Cái chi có 3 cánh tay, nhưng lại chỉ có 1…cái mặt ? Thế thì chỉ có cái…đồng hồ thôi, chớ còn giống chi nữa vào đây !. Vậy xin trả lời :   A clock ! 


B/- Những câu nói thuộc loại “ danh ngôn – famous sayings “ nói về gia đình, dưới đây là của nhân vật nào ? Nguyên văn tiếng Anh ra  làm sao? Xin ghi rõ ra cho bà con ta coi với !


– The family is one of nature’s masterpieces., nghĩa là :Gia đình là một kiệt tác của tạo hóa.- George Santayana,

– A man should never neglect his family for business :.Một người đàn ông không nên coi nhẹ gia đình hơn sự nghiệp của anh ta .- Walt Disney

– When you look at your life, the greatest happinesses are family happinesses.:Khi bạn nhìn lại cuộc đời này, điều hạnh phúc nhất chính là hạnh phúc gia đình.- Joyce Brothers..           - Đúng ! Giỏi !


* Câu số 3 :  A/- Giải Nobel về Hòa Bình năm 2002 được trao cho ai ? – Nói nhỏ mà nghe thôi đấy : 1 nhân vật cuả Hoa Kỳ nhà mình.- Thế thì….Nhớ mang máng là… Giải Nobel về Hòa Bình năm 2002 được trao cho cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Jimmy Carter !

Đúng !

                         B/- Đại khái, Hội đồng, Ủy Ban tuyển chọn làm việc ra sao để chọn ra người xứng đáng được trao giải thưởng cao quý này ? - Cách thức đại khái của  Hội đồng, Ủy ban tuyển chọn gồm 5 thành viên, đả bỏ ra nhiều tháng làm việc để duyệt xét, cân

-Tổng Thống Jimmy Carter -

nhắc, chọn lựa trong danh sách các ứng viên được đề cử cho giải này, với con số tổng cộng là 117 cá nhân , trong đó có Ông Rudolph Giuliani, cựu Thị Trưởng Thành Phố New York, Hoa Kỳ, với thành tích lãnh đạo, hàn gắn những đổ vỡ, tan nát quan rọng về nhiều mặt của Thành Phố này, sau trận tấn công khủng bố ngày 11 - 9 - 2001- và 39 Đoàn Thể, Tổ Chức.      Cuối cùng, Ủy Ban đã đồng ý quyết định trao giải thưởng Nobel về Hòa Bình năm 2002 cho ông Jimmy Carter, cựu Tổng Thống thứ 39 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Lý do đưa đến quyết định trao giải cao quý nói trên cho Ông Jimmy Carter là " Do những nỗ lực không mệt mỏi của Ông Carter trong suốt nhiều thập niên để mưu tìm các giải pháp hòa bình cho những cuộc tranh chấp, xung đột trên thế giới đồng thời xúc tiến việc thực hiện Dân Chủ, Nhân Quyền ". Trong Quyết định trao giải thưởng có viết " Trong hoàn cảnh thế giới có nhiều mối đe dọa về sử dụng quyền lực, Ông Carter đã kiên trì với nguyên tắc tận dụng các phương thức hòa bình bằng những phương cách điều giải, trọng tài và sự hợp tác quốc tế để giải quyết các vụ xung đột có ảnh hưởng tới nền hòa bình của nhân loại. Các giải pháp này phải dựa trên căn bản của Luật Quốc Tế, tôn trọng nhân quyền và phát triển kinh tế ".

         

     C/- Thời gian lúc này, tháng 6 – 2017, vấn đề Di Dân, Di trú ( emigrant, immigration ) này nọ được báo chí  xa gần bàn luận sôi nổi tùm lum, sau khi chính quyền cùa Tổng Thống Donald Trump nhà ta tung ra 1 “ chưởng – kung fu “ oánh tứ phía của mục này, khiến nhiều người, nhất là di dân tào lao, bất hợp pháp xính vính, xuội lơ…. Tại mấy cái quán nhậu, vấn đề chính chị, chính em, di dân, di trú được đem ra bàn thảo, tranh luận loạn xà ngầu. Một tay có vẻ là … ‘ trưởng nhóm – group leader “ dõng dạc hỏi : 

1- Nói chuyện di dân, di trú, thiên hạ hay nói đến cái cơ quan, cái tổ chức có cái tên  ICE. Vậy chớ cái thứ đó là ra răng ? Là cái…giống chi ? Người Việt mình kêu nó là chi và mấy ông bà , cô cậu người Mỹ kêu nó là chi ? 

– Coi nào ! ICE : là do những chữ : Immigration and Custom Enforcement : Cơ quan thi hành luật di trú và thuế quan ( của Hoa Kỳ ).

2- Di dân từ 5 quốc gia nào tới Mỹ, trong năm 2015 đã gửi tiền đô Mỹ về quê hương của mình dữ dội, nhiều nhất ? Kể rõ ràng cho bà con nghe thử coi và suy nghĩ lẩm cẩm cho dzui. – Theo thống kê mới nhất của cơ quan có thẩm quyền thì : Mễ Tây Cơ đứng đầu trong năm 2015, 11 triệu 600 ngàn di dân ở Hoa Kỳ, đã gửi  24 tỉ Mỹ kim về Mễ. Di dân Trung Hoa ( bà con ta quen gọi là Tầu cộng ) đứng hạng nhì, thú ba là Ấn Độ, thứ tư là Phi Luật Tân, thứ năm là di dân Việt Nam phe ta đã gửi 7 tỉ 450 triệu Mỹ kim về Việt Nam. Bà con ở quê nhà đỡ khổ và bọn chóp bu Vi xi Việt cộng, nón cối, dép râu cũng ăn ké dzụ này đáng kể về nhiều phương diện…linh tinh hầm bà làng. 

3- Cho thêm 1 câu dzui dzẻ nữa vào chỗ này, kẻo bà con kêu nhức đầu, choáng óc, râm ran mình mẩy, rồi lại hè nhau đi kiếm Tylenol, Advil, nặng hơn 1 tí thì…chơi luôn Naproxen  chi chi đó thì khổ…. 

 - Có 2 anh chàng nọ , ở trong một khu chung cư , một người què 1 chân ( one-leg crippled ), một anh lác mắt                ( having squint eyes ), vốn hay đụng chạm, hay nói cạnh, nói khóe ( insinuate ) chọc tức nhau . Một hôm, 2 anh chàng gặp nhau khi lên xuống ngược chiều trên 1 cái cầu thang. Vốn đã không ưa nhau cho nên anh chàng què chân gây sự với anh lác mắt  : mày thích nhìn chằm chằm như muốn lột quần áo người ta ra hả ? Anh lác mắt biết nó chọc cái…lác mắt của mình cho nên quyết tâm trả đũa ( to retaliate against somebody  ) . Bà con phe ta thử đoán xem anh chàng lác mắt trả đũa anh chàng què chân như thế nào ?   - Anh lác mắt tức quá bèn quyết  tâm trả đũa anh què chân:  coi chừng đa ! Ông lại cho mi 1 cú song phi ( double kick ) bay ra khỏi cầu thang bây giờ ! Anh què chân tức lắm nhưng đành nuốt hận vì thấy rằng ở chỗ này, mình đã thua 0 – 1 ….Coi như 2 anh chàng này đã …huê…huyền  huề !!!
Số 13 - Ảnh đẹp, lạ mắt : Chiếc xe mô-tô kỳ lạ ở nước Úc

 -Xe mô-tô điện có thể gập thành vali kéo

Đối với những người thường xuyên gặp khó khăn trong việc tìm nơi đậu xe, lựa chọn lý tưởng nhất là một chiếc xe mô-tô điện có thể xếp gọn thành một chiếc vali.

Công Antro Group đã giới thiệu chiếc xe mô-tô điện Moveo có thể chạy với vận tốc 45 km/h. Đặc điểm nổi bật của chiếc xe mô-tô điện nầy là khung xe được làm bằng vật liệu nhựa (carbon tổng tổng hợp) và có thể gấp gọn, giúp người sử dụng dễ dàng mang nó lên tàu điện hay để trong thùng sau của xe hơi.

 


Chiếc xe Moveo nặng 25kg và có thể gấp gọn sau khi sử dụng

 

Chiếc xe Moveo nặng 25kg và có thể chạy liên tục 35km sau mỗi lần nạp pin đầy. Yên của xe được làm theo kiểu ghế dựa bọc da giúp người lái luôn cảm thấy thoải mái khi di chuyển trong thành phố đông đúc.

Với thiết kế kiểu xếp, người sử dụng có thể xếp xe lại thay vì phải tìm một nơi đâu xe. Chiếc xe sau khi xếp gọn có thể được kéo đi như một va li có bánh. Ông Tamas Slezak, chủ tịch của công ty Antro Group, tin tưởng sản phẩm xe mô-tô có thể xếp gọn của họ sẽ là phương tiện của tương lai.

Ông Tamas Slezak cho biết, “Moveo được thiết kế với trọng lượng rất nhẹ. Với chiếc xe này, bạn có thể di chuyển dễ dành, nhanh chóng và thuận lợi. Sản phẩm của chúng tôi thích hợp với những người thường xuyên phải đi lại tại các thành phố lớn”. 

 


 

 

Chiếc xe Moveo có thể được kéo như va li

 

Chiếc mô-tô Moveo sẽ có giá khoảng 2.000 Bảng/chiếc và ông Slezak cho biết sản phẩm này bắt đầu bán ra thị trường trên mạng Internet vào năm tới.

“Chiếc xe đã sẵn sàng được sản xuất với số lượng lớn và chúng tôi đang tìm kiếm các nhà đầu tư. Với sự giúp đỡ của họ, chúng tôi có thể đưa sản phẩm ra thị trường. Ban đầu, chúng tôi dự định sản xuất xe với quy mô trung bình”, ông Slezak tiết lộ.

                                                                                                     Lão Phan sưu tầm(HNPD)


                                                                                               Lão Phan (HNPD)

BẢN TIN MỚI NHẤT

“THỰC TẾ” VÀ “THỰC DỤNG”

Người Việt Nam bọn mày lúc nào cũng bảo người Mỹ bọn tao sống thực dụng. Bọn tao không sống thực dụng mà sống thực tế.

Xem Thêm

Người Viết Mướn - Tiểu Tử

Ở chợ Plateau thành phố Abidjan (thủ đô cũ của xứ Côte d'Ivoire, Phi Châu) ai cũng biết ông già viết mướn đó. Người ta gọi ông là " l'écrivain chinois " (ông Tàu viết mướn).

Xem Thêm

LỜI TÌNH ẢO. - CAO MỴ NHÂN (cập nhật)

(HNPD) Em cũng đã nghẹn ngào Bao nhiêu là mơ ước

Xem Thêm

Xa Quê Hương

Tôi xa quê hương ở vào tuổi không quá trẻ dại để dễ quên và cũng không quá già để chỉ dành toàn thời giờ cho một điều mất mát, rồi đau đớn.

Xem Thêm

Con Nuôi Cha Mẹ lúc ốm đau con kể từng ngày" !

Mỗi người trong chúng ta cần đọc và nghiền ngẫm về cuộc sống...

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :Hỏa táng xác HCM là chống lại nguyện vọng của toàn Dân XHCN - Nguyễn Bá Chổi

Hoa tang lam gi cho ton cong+ton cua?Song da la VO GIA CU,chet thi VO DIA TANG.Nam phoi thay ra day cho moi nguoi nguyen rua.Hay giao no cho bon ba dinh,sang sang chat len xe ba gac dua ra cho Dong Xuan,cho nga nam,nga bay de day cho ong di qua,ba di lai vut cho vai xu mua quan ao,chieu chieu lai chat len xe ba gac mang ve,de bon ba dinh co cong an viec lam va lam mau muc cho HOC TAP THEO GUONG BAC HO.Gian di co the ma phai ban toi,ban lui nhu hop cho vay ?

Xem Thêm

Đề bài :Cán bộ ăn xìlip - Ông Bút

Oi gioi oi ! em oi la em!Chi co mot chut bang ban tay lam von de cho chong tuong lai mat mat,the ma em lai de thang hang xom no co-pi nguyen con no mang ve tu tho,the thi con gi nua em oi la em ! danh rang chi la copi,nhung hang goc cung mat cha no mui roi em oi!Toi ngay no mang ra hon voi hit,thi than giao cach cam cung phai ton hai,mat mat it nhieu,con gi cho anh nua em oi !

Xem Thêm

Đề bài :TIỀN RƠI TRÚNG ĐẦU

Cai anh chang nay that vo van,ai lai dam thoc vao hong nguoi ta nhu the,neu co biet,thi cung dung noi ra,noi ra nhu vay,con dau mat mui dang ta von chuyen mon ve doi tra-luong gat!Chac anh chang nay da quen Tan da phan roi : CUNG BOI THANG DAN NGU QUA LON...Nhu anh thay do,ca the gioi nay co nuoc nao nhieu Tien si-Pho tien si -thac si con cu nhan ha,di lam xe om,vay ma chem chet,bat viet thi bai chinh ta toi bao dam voi nguoi anh em se chang co ma nao tinh nguyen thi dau,toan la dinh cao tri tue khong ha,can gi viet cau van cho dung,co dua khac viet ho la xong chu gi,cai tro vo van nay them buc ca cai cua minh.

Xem Thêm

Đề bài :Thư ngỏ gởi ông Mark Zuckerberg

Hahaaa...đôi ba lần tôi bị chận bài viết với lý do vi phạm luật cộng đồng mà chính tôi cũng chẳng biết phạm chỗ nào?Yêu cầu ai giải quyết cũng ko biết luôn.Làm việc ấm ớ kiểu này mà nói minh bạch chỗ nào hả FB?

Xem Thêm

Đề bài :“Chữ Việt” Thời Sài Gòn xưa

Than ôi! Thời oanh liệt nay còn đâu ?!( Thế-Lữ)

Xem Thêm

Đề bài :Hong Kong _ câu chuyện về tỉ phú Jimmy Lai

Jimmy Lai Chee Ying-HBS-Harvard Business School,open your eyes before say some things.

Xem Thêm

Đề bài :TAO VIỆC GÌ PHẢI NHỤC ???

Chúng nó không nhục mà chúng nó còn hãnh diện :"đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm ".Rõ là siêu nhục

Xem Thêm

Đề bài :NĂM ĐIỀU NGŨ GIÁC ĐÀI KHÔNG NÓI RÕ CHO CHÚNG TA VỀ QUÂN ĐỘI TRUNG CỘNG

Tay Phuong da bi am anh chet nguoi boi cau tuyen bo cua Bonapat:"hay de con rong no ngu,dung danh thuc no..."Ho quen rang,con rong nay da bi bat quoc phan thay,ho quen rang du la rong lua,to gap nhieu lan hon anh chang be ti AN NAM,da bi chang be ti nay danh cho xieu veo.Tat ca deu chung qui,BOI HAM TIEN,ham dut lot,ma da nuoi duong con rong lon nay ( duong ho di hoa )ma de thiet hai hon gap ngan lan cho hau the.Nguoi TAY PHUONG phai chiu trach nhiem ro rang ve thai do va y chi,hanh dong ve LOI NHUAN cua minh ma tan hai bao nhieu sinh mang.Nguoi An do co cau cham ngon :" noi dau co nguoi da trang,noi do co chien tranh "O tai My,qua nhieu doi chanh phu can dai,nhung nguoi dung dau da nhan hoi lo,tai loi bat minh de pha hoai dat nuoc,dang phai thi chung tay dua nguoi bat hop phap nhap lau de lay phieu...TIEN...TIEN...TIEN...

Xem Thêm

Đề bài :Ảnh xưa: Sinh viên VNCH biểu tình chống Trung Quốc năm 1974

Rất xúc động với những hình ảnh lịch sử này, Sinh viên Việt Nam ngày xưa về căn bản giáo dục khác xa du sinh vc bây giờ.  Nhìn những bức hình này và tấm hình sinh viên sau khi miền Nam thất thủ chít khăn tang mang quốc kỷ VN tuần hành trên đường phố Paris mà ngậm ngùi cho nền văn hóa 4000 năm hiện nay dưới chế độ cộng sản đã mất hết rồi.

Xem Thêm

TIN MỚI

“THỰC TẾ” VÀ “THỰC DỤNG”

Người Việt Nam bọn mày lúc nào cũng bảo người Mỹ bọn tao sống thực dụng. Bọn tao không sống thực dụng mà sống thực tế.

Xem Thêm

Người Viết Mướn - Tiểu Tử

Ở chợ Plateau thành phố Abidjan (thủ đô cũ của xứ Côte d'Ivoire, Phi Châu) ai cũng biết ông già viết mướn đó. Người ta gọi ông là " l'écrivain chinois " (ông Tàu viết mướn).

Xem Thêm

LỜI TÌNH ẢO. - CAO MỴ NHÂN (cập nhật)

(HNPD) Em cũng đã nghẹn ngào Bao nhiêu là mơ ước

Xem Thêm

Xa Quê Hương

Tôi xa quê hương ở vào tuổi không quá trẻ dại để dễ quên và cũng không quá già để chỉ dành toàn thời giờ cho một điều mất mát, rồi đau đớn.

Xem Thêm

Con Nuôi Cha Mẹ lúc ốm đau con kể từng ngày" !

Mỗi người trong chúng ta cần đọc và nghiền ngẫm về cuộc sống...

Xem Thêm

Ngày Trở Về 🌸

Ngày ấy, thấy anh lớn rồi mà suốt ngày lêu lổng, ham ngủ, ham chơi, lười làm, bố mẹ trót quát mắng anh hơi nặng lời,....

Xem Thêm

DẤU HỎI DẤU NGÃ - CAO CHÁNH CƯƠNG

Văn hóa Việt Nam của chúng ta vô cùng phong phú. Một trong những nguồn phong phú vô ngàn mà trên thế giới không ai có, đó là ý nghĩa về dấu hỏi ngã

Xem Thêm

TẤT CẢ LÀ SƯƠNG KHÓI. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD)Đi tìm chân lý mà so sánh Thì chẳng bao giờ gặp ...vĩ nhân

Xem Thêm

Sài Gòn muộn màng của em cũng không còn…-Vũ Thế Thành.

Cô bạn (trẻ) tặng tôi quyển sách của Erich Maria Remarque, bản dịch trước 75 mà em kiếm được ở tiệm sách cũ.

Xem Thêm