Đoạn Đường Chiến Binh

Đố Vui các Bạn – Bài số 50 - Lão Phan

Câu số 2 : Đàn ông cũng như ở phía đàn bà.

Đố Vui các Bạn – Bài số 50

                            ***                                             

Phần câu đố :

Câu số 1 : 

     11/- Gia đình Chị Thúy đang ở Sài Gòn…  Một hôm, thằng Cu Tí thấy  Mẹ đi làm về, mang theo những bịch ni-lông to tổ chảng, nó đoán chừng sẽ có nhiều quà bánh mới mua , khi Mẹ ghé qua ngôi chợ của người Tầu ở  trên phố. Nó chạy vội tới , xách đỡ cho Mẹ 1 bịch và khoe tía lia: Mẹ ơi ! Cô Lan ở Houston -Texas, bên Mỹ mới về ,ghé thăm Mẹ nhưng Mẹ đi vắng.  Cô tăng cho Mẹ món quá mà cô bảo là…cả nhà mình có thể xài…. thoải mái, vô tư được cả năm lận. Bà Mẹ mừng…hết lớn, vội hỏi : quà chi vậy con ? …..   Bà con đoán xem là thằng Cu tí trả lời thế nào ?

 

    12/-  Câu này chắc là dành cho các ông bà, cô cậu nào rành mấy câu vọng cổ….Ấy ấy ! Sorry ! Mê vọng cổ quá cho nên nói cái chi cũng cứ cho vọng cổ chen vô hoài….rành ba cái chuyện ca nhạc, nghệ thuật linh tinh này nọ, chắc là may ra đoán đúng .  - Hình cô ca sĩ nào đây ? – Hồi đầu năm 2017, cô ca sĩ này…” trúng  mánh đậm - to make a fat profit;  to earn big money “ trong cái vụ chi ở Los Angeles, California mình hà ? Ai biết chuyện đó, xin kể cho bà con phe ta nghe với !


Câu số 2 :  Đàn ông cũng như ở phía đàn bà. Tất cả các điều nêu ra dưới đây là kết quả nghiên cứu và nhận xét của giới y khoa và của các nhà tâm lý học Tây phương. Khác nhau nhiều lắm, nhưng hãy kể 3 điểm đầu tiên cái đã nghe !

  A/ - Đến nhà hàng, đông người, khi vào phòng vệ sinh ( Restroom ),  là ..2 phe, đàn ông và đàn bà thường có mục đích khác nhau ra sao ? Nói thử coi ra sao !       …

  • Lúc xem Ti Vi, 2 phái thường có diểm nào khác nhau ? 

 

 B/-- Trong cuộc sống thường ngày, trong gia đình, các ông , các bà thường có điểm khác nhau linh tinh, lặt vặt, ít người để ý…Vậy ai biết, kể ra vài chuyện, xem có đúng không ! 

 

 C/- Đàn ông và đàn bà, khi lái lái xe, thường có nhiều điểm khác nhau rất thú vị. Ai biết xin nói nghe thử coi. 

 D/-Khi đi chợ, vào các Supermarkets, đàn ông và đàn bà, ngay suy nghĩ trong đầu, cũng đã có những cái khác nhau. 

      Các bà, các ông nói thử, coi trúng được chừng mô ….

 

* Câu số 3 : Hai câu đố ở trên coi bộ…căng ( strained; stressful ) quá, bà con la làng, sợ cái đầu nó bể tung ra thì khổ lắm, đem đi đâu mà chữa khi nó đã bể tùm lum mất rồi….Thế cho nên, bà con phe ta bảo : Cụ cho xen dzô câu đố chi vui vui, tếu tếu một chút, chắc là hay đó . Bị…xúi dại nhưng mà thấy có lý cho nên Lão tôi bèn xoay ngay sang cái câu đố như vầy, dễ ợt à …Trong quán nhậu, đang đà cái đầu đã…tưng tưng, ngà ngà, Tư Mập, trưởng nhóm đố : trong “ đoạn ca dao hiện đại, tân thời – modern folk –songs  “ dưới đây , những câu 8, tám chữ trong thể thơ Lục - Bát đều thiếu 2 chữ sau cùng . Đố bà con thêm dzô 2 chữ làm sao cho có vần, có điệu, có ý nghĩa đàng hoàng .

           

Vợ là người chẳng họ hàng
Thế mà giờ đẹp lại sang …….       thiếu 2 chữ
Ngày đầu trông thật là xinh
Môi tươi, mắt thắm đến đình …….thiếu 2 chữ
Vợ là đáng nể , đáng yêu
“Kính Vợ đắc thọ” là điều …….    thiếu 2 chữ
Nhớ vòng chung kết toàn cầu
Nhì trời, nhất Vợ đứng đầu……..  thiếu 2 chữ
Vợ là mẹ các con ta
Thường kêu “Bà xã”, hiệu là…….thiếu 2 chữ
Vợ là tổng hợp : Bạn thân,
Thủ trưởng, bảo mẫu, tình nhân, …thiếu 2 chữ….
Vợ là ngân khố, kho tiền
Gửi vào nhanh, gọn- rất phiền……thiếu 2 chữ. 


     Đó ! Điền vô cho đủ, đọc cho ngon lành. Bàn thảo tự do trong cái vụ này, nhưng không đuuợc cù cưa, cù nhầy quá…2 phút !


                                                                       Coi trả lời ở trang ……..


                                                                                      *


Phần trả lời câu hỏi :

Câu số 1 :  11/-  Gia đình Chị Thúy đang ở Sài Gòn… Một hôm, thằng Cu Tí thấy  Mẹ đi làm về, mang theo những bịch ni-lông to tổ chảng, nó đoán chừng sẽ có nhiều quà bánh mới mua , khi Mẹ ghé qua ngôi chợ của người Tầu ở  trên phố. Nó chạy vội tới , xách đỡ cho Mẹ 1 bịch và khoe tía lia: Mẹ ơi ! Cô Lan ở Houston -Texas, bên Mỹ mới về ,ghé thăm Mẹ nhưng Mẹ đi vắng.  Cô tăng cho Mẹ món quá mà cô bảo là…cả nhà mình có thể sài…. thoải mái, vô tư được cả năm lận. Bà Mẹ mừng…hết lớn, vội hỏi : quà gì vậy hả con ? …..Bà con đoán xem là thằng Cu tí trả lời thế nào ? - Bà Mẹ hỏi vội…quà gì thế hả con ? – Cu tí trả lời…1 cuốn lịch ở bên Mỹ có các cô người mẫu Việt Nam trình bầy áo dài  đẹp lắm… Bà Mẹ…buồn 5 phút….

                   12/-  - Hì ảnh cô ca sĩ nào đây ? – Hồi đầu năm 2017, cô ca sĩ này…” trúng  mánh đậm - to make a fat profit;  to earn big money “ trong cái vụ chi ở Los Angeles, California mình hà ? Ai biết  chuyện đó, xin kể cho bà con phe ta nghe với !


Adele đi vào huyền thoại âm nhạc với Grammy Awards
Nữ ca sĩ Adele nhân lễ trao giải Grammy Awards lần thứ 59, tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ, ngày 12 tháng 2 – 2017.-

REUTERS/Lucy Nicholson

 

    Diva ( tiếng Noun = nữ danh ca )  người Anh Adele đã đại thắng tại lễ trao giải thưởng âm nhạc Mỹ Grammy Awards ngày  12/02/2017 ở Los Angeles, California. Với 5 giải Grammy lần này, Adele là nghệ sĩ đầu tiên hai lần nhận được giải album hay nhất năm, bản ghi âm hay nhất năm và bài hát hay nhất năm.

Ca khúc “Hello” của Adele đã giành hai chiến thắng "Ca khúc của năm" và "Ghi âm của năm". Đây là một trong những bài hát được nghe nhiều nhất thế giới năm 2016. Adele cũng giành được giải “ Album của năm” với album “25”, trong đó ca khúc mở đầu là “Hello”. Ngoài ra, Adele còn giành giải "Màn trình diễn Pop xuất sắc" và "Album nhạc Pop xuất sắc".


Câu số 2 :  Đàn ông cũng như ở phía đàn bà. Tất cả các điều nêu ra dưới đây là kết quả nghiên cứu và nhận xét của giới y khoa và của các nhà tâm lý học Tây phương. Khác nhau nhiều lắm, nhưng hãy kể 3 điểm đầu tiên cái đã nghe !

  A/- Đến nhà hàng, khi vào phòng vệ sinh ( Rest room ),  là ..2 phe, đàn ông và đàn bà thường có mục đích khác nhau ra sao ? rõ rệt và nhất định rồi..

    - Tại nhà hàng, đàn bà không những xem Restroom là một nơi để giải quyết một nhu cầu của cơ thể mà nó còn là một nơi hẹn hò, để các bà tâm sự to nhỏ tán với nhau về đủ thứ chuyện và dĩ nhiên cũng là nơi chốn để làm duyên, để tô lại môi son, thêm chút má hồng và chải lại mái tóc…

  - Bạn có để ý không? Giữa buổi tiệc, các bà có lệ thường rủ nhau đi Restroom cùng một lúc. Ngược lại, các ông nếu cần đi thì chỉ tự động đi có một mình mà thôi…

  - Lúc xem TV, đến phần quảng cáo thương mại các ông thường bấm cái  remote control  lia lịa để đổi đài, ngược lại các bà thì nhẫn nại hơn và vẫn tiếp tục xem phần quảng cáo một cách bình thản…

 B/-- Các bà thường hay tỉ mỉ từng ly từng chút, chi tiết quá trời nên thường trách các ông sao quá bừa bãi.

   - Đàn ông thường phải mất rất nhiều thời giờ để tìm được hai chiếc vớ cùng màu bỏ lộn xộn không thứ tự trong ngăn tủ, nhưng ngược lại các CDs của họ đều được xấp xếp rất ư là có thứ tự trên bàn.

   - Đàn ông phải mất cả buổi mới tìm ra xâu chìa khóa xe bị thất lạc, trong khi đàn bà tìm ra ngay chỉ trong một thời gian rất ngắn…

   - Đàn bà thường không thấy ánh đèn phực lên ngay trước mặt báo hiệu xe sắp hết xăng, nhưng họ thấy ngay chiếc vớ bẩn vất bừa bãi trong góc kẹt phòng…

   - Các ông thường trách các bà về cách lái xe, còn các bà thì không hiểu tại sao các ông lại rất thích đậu xe kiểu song song ( parallel parking ) bằng cách vừa nhìn kính chiếu hậu vừa lui vô chỗ đậu hẹp bé tí…

 C/- Đàn ông có khiếu xác định vị trí trong không gian, họ đọc bản đồ rất nhanh và tìm ra hướng Bắc rất dễ dàng. Nhờ năng khiếu này mà thuở tạo thiên lập điạ, người đàn ông mới có thể đi săn thú trong rừng để nuôi sống gia đình. Đàn bà nếu có xem bản đồ họ thường xem ngược ngạo.

   - Lỡ có lạc đường, thì các bà thường mau mau ngưng xe lại trạm xăng để hỏi thăm, còn các ông thì ít chịu làm như vậy để khỏi quê và bị chê là mình quá yếu quá dở.

   - Các ông thường ráng chạy loanh quanh cả tiếng đồng hồ để tìm đường, miệng thì lẩm bẩm: “hình như tui có thấy chỗ này rồi”...

   - Đàn bà thường có thị giác ngoại biên rộng lớn ( wider peripheralvision ), đàn ông thì có thị giác hẹp hơn nhưng lại thấy rất xa ( narrow tunnel vision ). Bởi vậy, nếu có lái xe đường xa, người ta khuyên nên để đàn bà lái xe lúc ban ngày sáng tỏ, còn đàn ông thì nên lái xe lúc về đêm tăm tối vì họ có thể nhận thấy các xe khác từ xa ở phía trước lẫn phía sau…

   - Đàn bà xem việc đi chợ, đi shopping hay đi window shopping là một cái thú tiêu khiển, một cách để giảm stress, mặc dù không cần phải mua một món hàng nào cả.


* Câu số 3 : Hai câu đố ở trên coi bộ…căng ( strained; stressful ) quá, bà con la làng, sợ cái đầu nó bể tung ra thì khổ lắm, đem đi đâu mà sửa chữa khi nó đã bể tùm lum mất rồi….Thế cho nên, bà con phe ta bảo : Cụ cho xen dzô câu đố chi vui vui, tếu tếu một chút, chắc là hay đó . Bị…xúi dại nhưng mà thấy có lý cho nên Lão tôi bèn xoay ngay sang cái câu đố như vầy, dễ ợt à …Trong quán nhậu, đang đà cái đầu đã…tưng tưng, ngà ngà, Tư Mập, trưởng nhóm đố : trong “ đoạn ca dao hiện đại, tân thời – modern folk –songs  “ dưới đây . Những câu 8 chữ trong thể thơ Lục - Bát đều thiếu 2 chữ sau cùng . Đố bà con thêm dzô 2 chữ làm sao cho có vần, có điệu, có ý nghĩa đàng hoàng .

           

Vợ là người chẳng họ hàng
Thế mà giờ đẹp lại sang ………..nhà mình
Ngày đầu trông thật là xinh
Môi tươi, mắt thắm đến đình       cũng xiêu
Vợ là đáng nể , đáng yêu
“Kính Vợ đắc thọ” là điều …….nhắc nhau
Nhớ vòng chung kết toàn cầu
Nhì trời, nhất Vợ đứng đầu ……bảng A
Vợ là mẹ các con ta
Thường kêu “Bà xã”, hiệu là ….phu nhân
Vợ là tổng hợp : Bạn thân,
Thủ trưởng, bảo mẫu, tình nhân… mẹ hiền.
Vợ là ngân khố, kho tiền
Gửi vào nhanh, gọn- rất phiền…… rút ra

 

         Như rưá đã được chưa ? – Được ! Giỏi lắm ! Có nhiều triển vọng sau này trở thành nhân vật được đề cử tranh giải …Nô ben văn chương …cà chớn lắm à….

Số 191 - Chuyện thời sự :


10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2020                 11/12/2020                                                            


   Đứng đầu danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2020 của Tạp chí Forbes vẫn là Thủ tướng Đức Angela Merkel. Đây là năm thứ 10 liên tiếp, vị trí đầu bảng này thuộc về bà Merkel

 


                                                                                                                                              Lão Phan sưu tầm

Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

Đố Vui các Bạn – Bài số 50 - Lão Phan

Câu số 2 : Đàn ông cũng như ở phía đàn bà.

Đố Vui các Bạn – Bài số 50

                            ***                                             

Phần câu đố :

Câu số 1 : 

     11/- Gia đình Chị Thúy đang ở Sài Gòn…  Một hôm, thằng Cu Tí thấy  Mẹ đi làm về, mang theo những bịch ni-lông to tổ chảng, nó đoán chừng sẽ có nhiều quà bánh mới mua , khi Mẹ ghé qua ngôi chợ của người Tầu ở  trên phố. Nó chạy vội tới , xách đỡ cho Mẹ 1 bịch và khoe tía lia: Mẹ ơi ! Cô Lan ở Houston -Texas, bên Mỹ mới về ,ghé thăm Mẹ nhưng Mẹ đi vắng.  Cô tăng cho Mẹ món quá mà cô bảo là…cả nhà mình có thể xài…. thoải mái, vô tư được cả năm lận. Bà Mẹ mừng…hết lớn, vội hỏi : quà chi vậy con ? …..   Bà con đoán xem là thằng Cu tí trả lời thế nào ?

 

    12/-  Câu này chắc là dành cho các ông bà, cô cậu nào rành mấy câu vọng cổ….Ấy ấy ! Sorry ! Mê vọng cổ quá cho nên nói cái chi cũng cứ cho vọng cổ chen vô hoài….rành ba cái chuyện ca nhạc, nghệ thuật linh tinh này nọ, chắc là may ra đoán đúng .  - Hình cô ca sĩ nào đây ? – Hồi đầu năm 2017, cô ca sĩ này…” trúng  mánh đậm - to make a fat profit;  to earn big money “ trong cái vụ chi ở Los Angeles, California mình hà ? Ai biết chuyện đó, xin kể cho bà con phe ta nghe với !


Câu số 2 :  Đàn ông cũng như ở phía đàn bà. Tất cả các điều nêu ra dưới đây là kết quả nghiên cứu và nhận xét của giới y khoa và của các nhà tâm lý học Tây phương. Khác nhau nhiều lắm, nhưng hãy kể 3 điểm đầu tiên cái đã nghe !

  A/ - Đến nhà hàng, đông người, khi vào phòng vệ sinh ( Restroom ),  là ..2 phe, đàn ông và đàn bà thường có mục đích khác nhau ra sao ? Nói thử coi ra sao !       …

  • Lúc xem Ti Vi, 2 phái thường có diểm nào khác nhau ? 

 

 B/-- Trong cuộc sống thường ngày, trong gia đình, các ông , các bà thường có điểm khác nhau linh tinh, lặt vặt, ít người để ý…Vậy ai biết, kể ra vài chuyện, xem có đúng không ! 

 

 C/- Đàn ông và đàn bà, khi lái lái xe, thường có nhiều điểm khác nhau rất thú vị. Ai biết xin nói nghe thử coi. 

 D/-Khi đi chợ, vào các Supermarkets, đàn ông và đàn bà, ngay suy nghĩ trong đầu, cũng đã có những cái khác nhau. 

      Các bà, các ông nói thử, coi trúng được chừng mô ….

 

* Câu số 3 : Hai câu đố ở trên coi bộ…căng ( strained; stressful ) quá, bà con la làng, sợ cái đầu nó bể tung ra thì khổ lắm, đem đi đâu mà chữa khi nó đã bể tùm lum mất rồi….Thế cho nên, bà con phe ta bảo : Cụ cho xen dzô câu đố chi vui vui, tếu tếu một chút, chắc là hay đó . Bị…xúi dại nhưng mà thấy có lý cho nên Lão tôi bèn xoay ngay sang cái câu đố như vầy, dễ ợt à …Trong quán nhậu, đang đà cái đầu đã…tưng tưng, ngà ngà, Tư Mập, trưởng nhóm đố : trong “ đoạn ca dao hiện đại, tân thời – modern folk –songs  “ dưới đây , những câu 8, tám chữ trong thể thơ Lục - Bát đều thiếu 2 chữ sau cùng . Đố bà con thêm dzô 2 chữ làm sao cho có vần, có điệu, có ý nghĩa đàng hoàng .

           

Vợ là người chẳng họ hàng
Thế mà giờ đẹp lại sang …….       thiếu 2 chữ
Ngày đầu trông thật là xinh
Môi tươi, mắt thắm đến đình …….thiếu 2 chữ
Vợ là đáng nể , đáng yêu
“Kính Vợ đắc thọ” là điều …….    thiếu 2 chữ
Nhớ vòng chung kết toàn cầu
Nhì trời, nhất Vợ đứng đầu……..  thiếu 2 chữ
Vợ là mẹ các con ta
Thường kêu “Bà xã”, hiệu là…….thiếu 2 chữ
Vợ là tổng hợp : Bạn thân,
Thủ trưởng, bảo mẫu, tình nhân, …thiếu 2 chữ….
Vợ là ngân khố, kho tiền
Gửi vào nhanh, gọn- rất phiền……thiếu 2 chữ. 


     Đó ! Điền vô cho đủ, đọc cho ngon lành. Bàn thảo tự do trong cái vụ này, nhưng không đuuợc cù cưa, cù nhầy quá…2 phút !


                                                                       Coi trả lời ở trang ……..


                                                                                      *


Phần trả lời câu hỏi :

Câu số 1 :  11/-  Gia đình Chị Thúy đang ở Sài Gòn… Một hôm, thằng Cu Tí thấy  Mẹ đi làm về, mang theo những bịch ni-lông to tổ chảng, nó đoán chừng sẽ có nhiều quà bánh mới mua , khi Mẹ ghé qua ngôi chợ của người Tầu ở  trên phố. Nó chạy vội tới , xách đỡ cho Mẹ 1 bịch và khoe tía lia: Mẹ ơi ! Cô Lan ở Houston -Texas, bên Mỹ mới về ,ghé thăm Mẹ nhưng Mẹ đi vắng.  Cô tăng cho Mẹ món quá mà cô bảo là…cả nhà mình có thể sài…. thoải mái, vô tư được cả năm lận. Bà Mẹ mừng…hết lớn, vội hỏi : quà gì vậy hả con ? …..Bà con đoán xem là thằng Cu tí trả lời thế nào ? - Bà Mẹ hỏi vội…quà gì thế hả con ? – Cu tí trả lời…1 cuốn lịch ở bên Mỹ có các cô người mẫu Việt Nam trình bầy áo dài  đẹp lắm… Bà Mẹ…buồn 5 phút….

                   12/-  - Hì ảnh cô ca sĩ nào đây ? – Hồi đầu năm 2017, cô ca sĩ này…” trúng  mánh đậm - to make a fat profit;  to earn big money “ trong cái vụ chi ở Los Angeles, California mình hà ? Ai biết  chuyện đó, xin kể cho bà con phe ta nghe với !


Adele đi vào huyền thoại âm nhạc với Grammy Awards
Nữ ca sĩ Adele nhân lễ trao giải Grammy Awards lần thứ 59, tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ, ngày 12 tháng 2 – 2017.-

REUTERS/Lucy Nicholson

 

    Diva ( tiếng Noun = nữ danh ca )  người Anh Adele đã đại thắng tại lễ trao giải thưởng âm nhạc Mỹ Grammy Awards ngày  12/02/2017 ở Los Angeles, California. Với 5 giải Grammy lần này, Adele là nghệ sĩ đầu tiên hai lần nhận được giải album hay nhất năm, bản ghi âm hay nhất năm và bài hát hay nhất năm.

Ca khúc “Hello” của Adele đã giành hai chiến thắng "Ca khúc của năm" và "Ghi âm của năm". Đây là một trong những bài hát được nghe nhiều nhất thế giới năm 2016. Adele cũng giành được giải “ Album của năm” với album “25”, trong đó ca khúc mở đầu là “Hello”. Ngoài ra, Adele còn giành giải "Màn trình diễn Pop xuất sắc" và "Album nhạc Pop xuất sắc".


Câu số 2 :  Đàn ông cũng như ở phía đàn bà. Tất cả các điều nêu ra dưới đây là kết quả nghiên cứu và nhận xét của giới y khoa và của các nhà tâm lý học Tây phương. Khác nhau nhiều lắm, nhưng hãy kể 3 điểm đầu tiên cái đã nghe !

  A/- Đến nhà hàng, khi vào phòng vệ sinh ( Rest room ),  là ..2 phe, đàn ông và đàn bà thường có mục đích khác nhau ra sao ? rõ rệt và nhất định rồi..

    - Tại nhà hàng, đàn bà không những xem Restroom là một nơi để giải quyết một nhu cầu của cơ thể mà nó còn là một nơi hẹn hò, để các bà tâm sự to nhỏ tán với nhau về đủ thứ chuyện và dĩ nhiên cũng là nơi chốn để làm duyên, để tô lại môi son, thêm chút má hồng và chải lại mái tóc…

  - Bạn có để ý không? Giữa buổi tiệc, các bà có lệ thường rủ nhau đi Restroom cùng một lúc. Ngược lại, các ông nếu cần đi thì chỉ tự động đi có một mình mà thôi…

  - Lúc xem TV, đến phần quảng cáo thương mại các ông thường bấm cái  remote control  lia lịa để đổi đài, ngược lại các bà thì nhẫn nại hơn và vẫn tiếp tục xem phần quảng cáo một cách bình thản…

 B/-- Các bà thường hay tỉ mỉ từng ly từng chút, chi tiết quá trời nên thường trách các ông sao quá bừa bãi.

   - Đàn ông thường phải mất rất nhiều thời giờ để tìm được hai chiếc vớ cùng màu bỏ lộn xộn không thứ tự trong ngăn tủ, nhưng ngược lại các CDs của họ đều được xấp xếp rất ư là có thứ tự trên bàn.

   - Đàn ông phải mất cả buổi mới tìm ra xâu chìa khóa xe bị thất lạc, trong khi đàn bà tìm ra ngay chỉ trong một thời gian rất ngắn…

   - Đàn bà thường không thấy ánh đèn phực lên ngay trước mặt báo hiệu xe sắp hết xăng, nhưng họ thấy ngay chiếc vớ bẩn vất bừa bãi trong góc kẹt phòng…

   - Các ông thường trách các bà về cách lái xe, còn các bà thì không hiểu tại sao các ông lại rất thích đậu xe kiểu song song ( parallel parking ) bằng cách vừa nhìn kính chiếu hậu vừa lui vô chỗ đậu hẹp bé tí…

 C/- Đàn ông có khiếu xác định vị trí trong không gian, họ đọc bản đồ rất nhanh và tìm ra hướng Bắc rất dễ dàng. Nhờ năng khiếu này mà thuở tạo thiên lập điạ, người đàn ông mới có thể đi săn thú trong rừng để nuôi sống gia đình. Đàn bà nếu có xem bản đồ họ thường xem ngược ngạo.

   - Lỡ có lạc đường, thì các bà thường mau mau ngưng xe lại trạm xăng để hỏi thăm, còn các ông thì ít chịu làm như vậy để khỏi quê và bị chê là mình quá yếu quá dở.

   - Các ông thường ráng chạy loanh quanh cả tiếng đồng hồ để tìm đường, miệng thì lẩm bẩm: “hình như tui có thấy chỗ này rồi”...

   - Đàn bà thường có thị giác ngoại biên rộng lớn ( wider peripheralvision ), đàn ông thì có thị giác hẹp hơn nhưng lại thấy rất xa ( narrow tunnel vision ). Bởi vậy, nếu có lái xe đường xa, người ta khuyên nên để đàn bà lái xe lúc ban ngày sáng tỏ, còn đàn ông thì nên lái xe lúc về đêm tăm tối vì họ có thể nhận thấy các xe khác từ xa ở phía trước lẫn phía sau…

   - Đàn bà xem việc đi chợ, đi shopping hay đi window shopping là một cái thú tiêu khiển, một cách để giảm stress, mặc dù không cần phải mua một món hàng nào cả.


* Câu số 3 : Hai câu đố ở trên coi bộ…căng ( strained; stressful ) quá, bà con la làng, sợ cái đầu nó bể tung ra thì khổ lắm, đem đi đâu mà sửa chữa khi nó đã bể tùm lum mất rồi….Thế cho nên, bà con phe ta bảo : Cụ cho xen dzô câu đố chi vui vui, tếu tếu một chút, chắc là hay đó . Bị…xúi dại nhưng mà thấy có lý cho nên Lão tôi bèn xoay ngay sang cái câu đố như vầy, dễ ợt à …Trong quán nhậu, đang đà cái đầu đã…tưng tưng, ngà ngà, Tư Mập, trưởng nhóm đố : trong “ đoạn ca dao hiện đại, tân thời – modern folk –songs  “ dưới đây . Những câu 8 chữ trong thể thơ Lục - Bát đều thiếu 2 chữ sau cùng . Đố bà con thêm dzô 2 chữ làm sao cho có vần, có điệu, có ý nghĩa đàng hoàng .

           

Vợ là người chẳng họ hàng
Thế mà giờ đẹp lại sang ………..nhà mình
Ngày đầu trông thật là xinh
Môi tươi, mắt thắm đến đình       cũng xiêu
Vợ là đáng nể , đáng yêu
“Kính Vợ đắc thọ” là điều …….nhắc nhau
Nhớ vòng chung kết toàn cầu
Nhì trời, nhất Vợ đứng đầu ……bảng A
Vợ là mẹ các con ta
Thường kêu “Bà xã”, hiệu là ….phu nhân
Vợ là tổng hợp : Bạn thân,
Thủ trưởng, bảo mẫu, tình nhân… mẹ hiền.
Vợ là ngân khố, kho tiền
Gửi vào nhanh, gọn- rất phiền…… rút ra

 

         Như rưá đã được chưa ? – Được ! Giỏi lắm ! Có nhiều triển vọng sau này trở thành nhân vật được đề cử tranh giải …Nô ben văn chương …cà chớn lắm à….

Số 191 - Chuyện thời sự :


10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2020                 11/12/2020                                                            


   Đứng đầu danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2020 của Tạp chí Forbes vẫn là Thủ tướng Đức Angela Merkel. Đây là năm thứ 10 liên tiếp, vị trí đầu bảng này thuộc về bà Merkel

 


                                                                                                                                              Lão Phan sưu tầm

BẢN TIN MỚI NHẤT

BUỔI SỚM. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Giọng ai thầm thủ thỉ Trong gió thoảng hiên nhà

Xem Thêm

Trang Lá Cải Ngày 16 Tháng 4 Năm 2021 ( Click vào hình để xem full size

Giăng bẫy dụ dỗ, quay clip ‘nóng’ tống tiền các ông 'già nhưng giàu'

Xem Thêm

Ngẫm Đời - Cao Bồi Già

Hay lòng ham hố vẽ ra thôi ??

Xem Thêm

BUỔI CHIỀU. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Thả dài ra phía trước Cánh thơ vụt bay lên

Xem Thêm

"Tây" mưu sinh trên đường phố Sài Gòn mùa dịch COVID-19 - Lão Phan

Thời gian qua, nhiều người nước ngoài đến du lịch, làm việc tại Việt Nam đã bị kẹt lại không thể trở về nước khi dịch COVID-19 xảy ra. Khi số tiền mang theo đã hết,

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :Tiên đoán - Hà Thượng Thủ ( Câu: "Phản bội đồng minh nên quả báo" cay đắng quá ! )

Cai gi cung co mat phai va mat trai.Tuc ngu :" doi cha an man,doi con khat nuoc".Luat tuan hoan vay tra,tra vay.Thien ac dao dau...vv...Oan hon cua cac tu si,nan nhan chien cuoc vi bao ve non song.Oan hon cua nhung nguoi vuot bien+duong bo tim tu do bi vui thay o bien dong+rung nui...Nhung oan khuat,uat han tu toi...ngay dem keu gao su tra le cong ly cho su mat mat chinh dang cua ho."Thien vong khoi khoi,thua ma khong lot.Van te Thap loai chung sinh.Van te cac tu si hy sinh vi bao ve non song dat nuoc van con vang ren moi nam vao ngay ky niem cua ho...

Xem Thêm

Đề bài :Philippines muốn đổi y tá lấy vaccine Covid-19

Xuất khẫu Lao động kiễu Philippine mới nên gọi là xuất khẩu lao động... Còn xuất khẩu lao đông kiễu XHCNVN chỉ đi làm cu li, bán sức lao đông với gía rẻ, còn bị đám đầu nậu trong nước nó hút thêm máu... BAo giờ XHCNVN mới có loại lao động cao cấp này để hãnh diện với đời là VN ta vô Địt...?? còn không chỉ là bán băp thit kiếm ăn...Làm nhiều mà hưởng ít...!!!! B́ất hạnh cho dân VN...thông minh,cần cù mà không được hướng nghiệp đúng cách....??????

Xem Thêm

Đề bài :RÕ CÁI LONG NHAN - CAO BỒI GIÀ

Mấy cha VC này đi trồng cây ngaỳ lễ trồng cây,thấy sao kệch cợm quá..nặng mùi trình diễn để bip dân chụp hình... Trồng cây kiểu gì mà cái cây to cỡ 10 năm tuổi,lại cao nữa,cây lớn chỗ này đem bứng lên trồng nơi khác, có sống nổi nhờ mấy sô nước cũa các quan VC..?? hay các quan VC cứ nghĩ cây cũng như người muốn cho định cư chỗ nào là đuôi dân chở tới chỗ đó là xong...còn sống nối hay không là chuyên của nan nhân..Những khu kinh tế mới là điển hình cho chuyện trồng cây vậy. Làm chuyện ruồi bu, hàng năm đều tỗ chức ngày trồng cây, mà ngộ cái năm nay quan này trông cây, cỡ cây ̃10 năm tuổi,thì sang năm quan khác sẽ phải trông cây to hơn,lớn hơn nữa, vậy mớ tỏ rõ cái oai cũa ngài..>?? Không biết các quan VC có hiêu rõ ý nghiã của tết trồng cây không...?? mà năm nào cũng trồng cây mới mà Rừng thì cứ troc dài dài...??Tại sao vậy..?

Xem Thêm

Đề bài :TÂM THƯ CỦA CHỒNG CÓ VỢ VỪA ĐẬU BẰNG LÁI XE

Tam su cua toi cung giong voi tac gia bai nay.Khi toi di lam ve,vua vao den nha vo toi da hoan hi,venh mat:' em thi dau bang lai roi " toi hoi lai:" thang nao no dien no cho em bang lai vay ?" Nhung that may man,vo toi chua co han hanh moi ai len cop xe bao gio.Tuong gi,nang co bang roi nhung moi khi di chung voi toi,toi van lai la anh tai xe lai xe khong cong.Chua kip thang thi nang da thang dum bang...mom.chua kip sang line thi nang da sang dum cung bang mom...Toi lai xe,nhung vo toi lai lai toi.

Xem Thêm

Đề bài :Rác ngập đường phố TP.HCM sau đêm Noel:

Bò đỏ, bò đen, DLV, bưng bô xem hình rồi biện hộ bằng cách nào đây...??/ Mấy người luôn nói sống̉ tại VN sướng lắm...Muốn gì cũng có...?? VN bây giờ văn minh tiến bộ như tây phương...?? Đường phố sạch sẽ, trật tự...?? không khí trong lành...vv...vv... Nhìn hiện thực, sao lại trái chiều vậy các ngài..?? hay bọn phản động nó photoshop đ̉ể bôi xâu VN ta..?? như vậy là không yêu nứớc rồi....??????

Xem Thêm

Đề bài :Rác ngập đường phố TP.HCM sau đêm Noel:

Có như thế mới gọi là Vịt Nem. Thì đua vứt rác bừa bãi mới đúng là dân Vịt Xã Nghĩa .

Xem Thêm

Đề bài :Thần làng thời Đồ Đểu - Nguyễn Bá Chổi.

Lang -xa nao ma co nhung ong than - tho dia nay thi y nhu rang lang-xa do toan la AM BINH .

Xem Thêm

Đề bài :Quyền giám đốc Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) Tony Phạm, người từng là một di dân tị nạn gốc Việt, sẽ từ chức vào cuối năm nay

Vi sao em lai phai tu chuc ?Neu vi ly do em bi ap luc cua chuc vu va cong viec phai lam.Em da sai roi ! Em hay nho,khi chung ta duoc nhap canh vao My,chung ta da di vao bang cua chinh dang,thanh loc va bao lanh.Chuc vu cua em la lam theo luat phap,xet xu va chap thuan hay tu choi nguoi nop don xin vao nuoc My ,nuoc cua em va cua moi nguoi nhap cu chinh thuc theo luat dinh.Em lam nhiem vu va trach nhiem da duoc luat phap bao ve va ban hanh chinh thuc theo hien phap.Em so gi ?

Xem Thêm

TIN MỚI

BUỔI SỚM. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Giọng ai thầm thủ thỉ Trong gió thoảng hiên nhà

Xem Thêm

Trang Lá Cải Ngày 16 Tháng 4 Năm 2021 ( Click vào hình để xem full size

Giăng bẫy dụ dỗ, quay clip ‘nóng’ tống tiền các ông 'già nhưng giàu'

Xem Thêm

Ngẫm Đời - Cao Bồi Già

Hay lòng ham hố vẽ ra thôi ??

Xem Thêm

BUỔI CHIỀU. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Thả dài ra phía trước Cánh thơ vụt bay lên

Xem Thêm

"Tây" mưu sinh trên đường phố Sài Gòn mùa dịch COVID-19 - Lão Phan

Thời gian qua, nhiều người nước ngoài đến du lịch, làm việc tại Việt Nam đã bị kẹt lại không thể trở về nước khi dịch COVID-19 xảy ra. Khi số tiền mang theo đã hết,

Xem Thêm

Tâm sự tháng tư - Hà Thượng Thủ

Dân chủ tự do sớm phục hồi !

Xem Thêm

NỤ CƯỜI AN LẠC. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Cả không gian bướm đẹp, hoa tươi Nắng rực rỡ in vàng dấu chân thiện mỹ

Xem Thêm

Trang Lá Cải Ngày 14 Tháng 4 Năm 2021: Bị từ chối tình cảm, gã cầm thú cưỡng hiếp rồi giết con gái 9 tuổi ..

Bị từ chối tình cảm, gã cầm thú cưỡng hiếp rồi giết con gái 9 tuổi ...

Xem Thêm

QUAN VI THẦN…- CAO BỒI GIÀ

Tuổi thơ ông phải : Cháu thằng …Bần?

Xem Thêm