Đoạn Đường Chiến Binh

Đố vui các Bạn – Bài số 52 - Lão Phan

10 xế hộp đắt giá nhất thế giới

Đố vui các Bạn – Bài số 52  

                    ***

Phấn câu hỏi : 

Câu số 1 ;      11/-  Quốc gia nào ở Châu Á mới đây – cuối năm 2016 -  đã làm thủ tục truất phế vị Tổng Thống của mình . Vậy chớ xin đố bà con phe ta coi liệu còn nhớ không hay đã quên mất tiêu rồi hà ?

       - Quốc gia nào vậy ? – Vị Tổng Thống đó là…đàn ông hay đàn bà  ? – Đại khái chuyện ra sao  ?

  

        12/- Trên thế giới, tới tháng 11 – 2017, còn lại mấy quốc gia cộng sản, tức là mấy quốc gia mà chính quyền cai trị nằm trong tay của đảng cộng sản ? Báo chí hàng ngày vẫn nói về cái vụ này hoài , phải không bà con ?

Vậy xin thử kể ra nghe coi !

 

        13/- Bàn cãi về chuyện lật đổ với sửa đổi chế độ chính trị tại Việt Nam, nhiều người trong chúng ta cứ lẫn lộn, mơ mơ màng màng là…cái chế độ cộng sản cà chớn ở Việt Nam đã gây ra biết bao tội ác, dân chúng chán ghét, ớn nó quá rồi, nay nó lại còn dâng đất đại, sông biển cho Tầu cộng, đang biến đất nước Việt Nam 4 ngàn năm lịch sử thành một Tỉnh, một khu tự trị của Tầu cộng nữa…Thế cho nên mới có các phong trào đấu tranh, từ tỉnh thành cho đến thôn quê bị cộng sản đàn áp, bắt bớ, bao nhiêu nhân vật đấu tranh vẫn đang bị giam cầm, hành hạ trong các thừ nhà tù ghê gớm của cộng sản….Bây giờ, có người hỏi : những phong trào đấu tranh chống cộng sản đó là đòi…Sửa đổi  hay Thay thế  cái chế độ cộng sản ác ôn, côn đồ đó ? Bà con nào rành ba cái chuyện này, thử nói nghe coi !   

 

Câu sồ 2 :  Mấy Cô, mấy Cậu đã học qua mấy lớp Việt ngữ , coi bộ tiếng Việt rành rẽ, ngon lành lắm rồi , phải không ? Đố các Cô, các Cậu thử kể cho bà con nghe chừng… mươi từ ngữ ( expressions ) có chữ nói đi đầu, xem thử ra sao. Nói không như vậy coi bộ ngon ăn quá, các Cô, các Cậu dịch luôn sang tiếng Anh cho bà con dễ hiểu, dễ nhận ra xem có được không . Ô Kê !


Câu số 3 Với 2 câu đố ở trên, bà con phe ta coi bộ cái đầu lùng bùng, muốn nổ tung ra mất rồi . Thế thì ta đổi…món nhậu cho vui vẻ chút chút nghe !

     A/-  Tại một địa điểm đông người, chen lấn nhau chút chút …cho vui. Tư Mập hỏi một người lạ, cao kều : tại sao anh lại thò tay vào túi áo khoác của tôi ? – Anh cao kều trả lời tỉnh bơ : tôi chỉ muốn mượn cái bật lửa của anh thôi mà … Tới chỗ này, bà con ta thử đoán coi câu chuyện tiếp diễn ra sao, với cái hậu thế nào mà không khí coi bộ an lành, hòa bình yên ổn, chẳng….xẩy ra chiến tranh, súng đạn chi cả…

    B/-  Bữa cơm tối hôm nay thật là vui vẻ, ông chồng khen vợ làm thức ăn ngon quá trời ! Trong không khí như vậy, Bà vợ đi luôn ….1 đường bay bướm, lả lướt, hỏi chồng : Cái CD ca nhạc bữa nay nghe đả quá, phải không ? Mà Anh thích  nhất loại nhạc gì ? – Ông chồng đáp :thích nhất là …hòa tấu Saxophone - Guitar nhạc tình của Từ Công Phụng, Ngô Thùy Miên, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn văn Đông vv…. – Thế còn nhạc gì Anh ghét nhất ? –  Bà con phe ta thử đoán coi, ông chồng trả lời ra sao ?

   C/- Ông chồng đưa bà vợ …có da, có thịt , đến Thẩm Mỹ Viện để…sửa sang sắc đẹp. Đến nơi, bà vợ vào trong phòng gặp bác sĩ và toán nhân viên để sửa sang , làm đẹp. Ông chồng ở bên ngoài, lo sửa sơ sơ cái xe coi bộ muốn dở chứng….Khi xong việc, trở ra, bà vợ hỏi chồng : - Ông làm gì đấy ? - Ộng chồng đáp : tra thêm dầu mỡ vào cái xe cho dễ đi ! Thế còn bà làm chi ? – Bà vợ đáp…Bà con thử đoán mò xem sao….


                                 - Coi phần trả lời ở trang …….  -


Phần trả lời câu hỏi :


Câu số 1 ;      11/-  Quốc gia nào ở Châu Á mới đây – cuối năm 2016 -  đã làm thủ tục truất phế vị Tổng Thống của mình . Vậy xin đố bà con phe ta coi liệu còn nhớ không hay đã quên mất tiêu rồi hà ?

          - Quốc gia nào vậy ? – Vị Tổng Thống đó là…đàn ông hay đàn bà  ? – Đại khái chuyện ra sao  ?

Cái vụ này coi lại xem ra sao hè…. - Các dân biểu Hàn Quốc ( South Korea / Republic of Korea ) đã tham gia đông đảo, bỏ phiếu truất phế tổng thống Park Geun Hye ( Phác – Chung – Hy ) và với đa số cao hơn dự kiến. Trong số 300 dân biểu thì có đến 254 phiếu thuận, chỉ có 56 người chống lại.

     Bên ngoài trụ sở quốc hội, người biểu tình tập hợp từ sáng sớm chờ đợi kết quả, đã bật dậy trong nỗi vui mừng. Họ ca hát, nhảy múa. Đây là lần thứ hai trong lịch sử của nền dân chủ Hàn Quốc, một vị tổng thống bị quốc hội truất phế. Lần đầu là vào năm 2004 với tổng thống Roh Moo Hyun.


    12/- Báo chí, bà con ta hàng ngày, luôn nói đến 4 quốc gia cộng sản còn lại. Đó là Trung Quốc, Cuba, Việt Nam và Bắc Hàn. Như vậy có đúng không hà ? – Thiên hạ quên mất tiêu cái nước nhỏ bé tí ti, ở liền bên cạnh nước Việt Nam cộng sản nhà mình đó . Nước mô hè ? - Nước Lào nhỏ bé vẫn còn là một quốc gia cộng sản.. Đây cũng là một sai lầm về sự kiện cần phải ghi nhận, chớ bà con phe mình cứ luôn luôn kể 4 cái nước cộng sản bự con không hà. Ờ nhỉ ! Có nhắc tới nước láng giềng nhỏ bé là nước Lào ( Laos ),  mới nhớ ra là còn lại 5 quốc gia cộng sản đấy nghe ! 

 

      13/- Bàn cãi về chuyện lật đổ với sửa đổi chế độ chính trị tại Việt Nam, nhiều người trong chúng ta cứ lẫn lộn, mơ mơ màng màng là…cái chế độ cộng sản cà chớn ở Việt Nam đã gây ra biết bao tội ác, dân chúng chán ghét, ớn nó quá rồi, nay nó lại còn dâng đất đại, sông biển cho Tầu cộng, đang biến đất nước Việt Nam 4 ngàn năm lịch sử thành một Tỉnh, một khu tự trị của Tầu cộng nữa…Thế cho nên mới có các phong trào đấu tranh, từ tỉnh thành cho đến thôn quê bị cộng sản đàn áp, bắt bớ, bao nhiêu nhân vật đấu tranh vẫn đang bị gian cầm, hành hạ trong các thừ nhà tù ghê gớm của cộng sản….Bây giờ, có người hỏi : những phong trào đấu tranh chống cộng sản đó là đòi Sửa đổi  hay Thay thế  cái chế độ cộng sản ác ôn, côn đồ đó ? Bà con nào rành ba cái chuyện này, thử nói nghe coi !   

         Trước hết ta coi :

    - Sửa đổi :  to alter;  to modify;  to change;  to vary – Giữ lại cái đang có, chỉ sửa chửa, đổi thay đi nhiều ít… Những phong trào đấu tranh đã và đang nổi lên ở Việt Nam, không có ai, không có phong trào nào chủ trương thay đổi chút chút, sửa chỗ này một chút, vá chỗ kia một tí, mà vẫn là chế độ cộng sản. Cả những nhân vật cộng sản thứ gộc ở Liên Sô cũ, ở Đông Âu xụp đổ ngày nào, như Gorbachev, Boris Yeltsin…cũng đã nói đại khái : chế độ cộng sản không thể nào sửa chữa được nó, chỉ còn cách là xóa bỏ nó đi làm ra cái khác tốt đẹp từ đầu mà thôi…

  - Thay thế : to take the place of ...;  to supersede;  to replace – Bỏ cái cũ đi, thay bằng cái mới tốt hơn, hay hơn…

Tất cả những nỗ lực đấu tranh trong và ngoài nước Việt Nam đều cùng cò chung một ý hướng : phá tan, xóa bỏ chế độ cộng sản bạo tàn, ác độc, lưu manh và xây dựng một đất nước Việt Nam khác hẳn, có tự do, dân chủ, giá trị, nhân phẩm của con người được tôn trọng theo thế giới văn minh, tiến bộ thực sự của loài người…

 

Câu sồ 2 :  Mấy Cô, mấy Cậu đã học qua mấy lớp Việt ngữ , coi bộ tiếng Việt rành rẽ, ngon lành lắm rồi , phải không ? Đố các Cô, các Cậu thử kể cho bà con nghe chừng… mươi từ ngữ ( expressions ) trong tiếng Việt của ta,có chữ nói đi đầu, xem thử ra sao. Nói không như vậy coi bộ ngon ăn quá, các Cô, các Cậu dịch luôn sang tiếng Anh cho bà con dễ hiểu, dễ nhận ra xem có được không . Ô Kê !


Họ hàng của chữ nói , nói đi đầu : 10 nhóm chữ…. Thử coi xem nào !

1-  Nói ẩu : to speak thoughtlessly;  to be careless in one's speech;  to talk through one's hat. – Nói đại, nói càn .

2-  Nói ấp úng : to sputter .- Nói ấp a, ấp úng như kẻ ăn vụng không bằng.

3-  Nói bá láp : to talk nineteen to the dozen;  to talk through one's hat/through the back of one's neck;  to talk the hind legs off a donkey;  to palaver – Nói bá láp, bá xàm, nói tuới hạt sen, nói con gà ra con…vịt….

4-  Nói bậy : to talk nonsense/rubbish;  to speak at random – Nói bậy, nói bạ, dễ bị…vạ miệng lắm à…

5-   Nói bóng gió: to allude;  to double-talk;  to insinuate – Nói đằng Đông mà dám chỉ đằng Tây lắm à…

6Nói chặn họng: to talk at somebody;  to talk somebody down – Nói như…chặn cái xe bò…vào miệng người ta….

7-  Nói chung chung :to speak in generalities;  to make generalizations;  to generalize – Nói rứa đó, hiểu ra sao

     cũng…Ô Kê !

8-  Nói bông , nói bỡn , nói đùa : Speak jestingly, crack jokes - Nói bông , nói phèng…

9-  Nói buột miệng : Make a slip of the tongue – Nói …phọt ra, không kịp kiểm soát, không kịp… hãm phanh….

10- Nói chen  : Put a word in edgeways/edge-wise – Biết cái gì mà…nói xen vô !

      Giỏi ! Rứa là giỏi quá rồi còn chi nữa, phải không ?


Câu số 3:   Với 2 câu đố ở trên, bà con phe ta coi bộ cái đầu lùng bùng, muốn nổ tung ra mất rồi . Thế thì ta đổi…món nhậu cho vui vẻ chút chút nghe !

      A/- Tại một địa điểm đông người, chen lấn nhau chút chút …cho vui. Tư Mập hỏi một người lạ, cao kều : tại sao anh lại thò tay vào túi áo khoác của tôi ? – Anh cao kều trả lời tỉnh bơ : tôi chỉ muốn mượn cái bật lửa của anh thôi mà … Tới chỗ này, bà con ta thử đoán coi câu chuyện tiếp diễn ra sao, với cái hậu thế nào mà không khí coi bộ an lành, hòa bình yên ổn, chẳng….xẩy ra chiến tranh, súng đạn chi cả… Anh cao kều trả lời tỉnh bơ : Tôi chỉ muốn mượn cái bật lửa của anh thôi mà ! – Tư Mập nổi nóng tí ti : Tại sao anh không hỏi tôi, mà lại tự nhiên thọc tay vào túi áo tôi ? Người chung quanh nhìn coi 2 người đối đáp đến hồi căng thẳng , gay go. Anh cao kều tỉnh queo trả lời : Xin lỗi ông ! Chúng ta có quen biết nhau chi đâu mà hỏi với han !!! Người chung quanh cười rộ một phen, khiến Tư Mập cũng cười luôn… cho huề cả làng …..

        B/-  Bữa cơm tối hôm nay thật là vui vẻ, ông chồng khen vợ làm thức ăn ngon quá trời ! Trong không khí như vậy, Bà vợ đi luôn ….1 đường bay bướm, lả lướt, hỏi chồng : Cái CD ca nhạc bữa nay nghe đả quá, phải không ? Mà Anh thích  nhất loại nhạc gì ? – Thích nhất là …hòa tấu Saxophone - Guitar nhạc tình của Từ Công Phụng, Ngô Thùy Miên, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn văn Đông vv…. – Thế còn nhạc gì Anh ghét nhất ? – Ghét nhất…à ..à …nhạc Sến với…nhạc gia ( one's wife's parents – Bố Mẹ vợ - Thay vì nhạc Jazz ) . Bà vợ trợn mắt ,há hốc miệng  ….     

       C/- Ông chồng đưa bà vợ …có da, có thịt , đến Bác sĩ thẩm mỹ để…sửa sang sắc đẹp. Đến nơi, bà vợ vào trong phòng gặp bác sĩ và toán nhân viên để sửa sang , làm đẹp. Ông chồng ở bên ngoài, lo sửa sơ sơ cái xe coi bộ muốn dở chứng….Khi xong việc, trở ra, bà vợ hỏi chồng : - Ông làm gì đấy ? - Ộng chồng đáp : tra thêm dầu mỡ vào cái xe cho dễ đi ! Thế còn bà làm chi ? – Bà vợ đáp…Bà con thử đoán mò xem sao…. Bà vợ đáp ….Hút mỡ ra khỏi người để cho…cũng dễ đi….Hai ông bà nhìn nhau, cười tình lãng mạn ác liệt…

Số 279  - Chuyện thời sự :


July 9th, 2021


10 xế hộp đắt giá nhất thế giới

 

   Những chiếc xế hộp quý hiếm là tài sản được đánh giá cao nhất của các nhà sưu tập xe hơi. Một số hãng chỉ sản xuất giới hạn một số ít xe điển hình và giá thường lên tới hàng chục triệu đô la. Xe đắt tiền đến mức chủ nhân thậm chí không dám lái chúng. Chúng đậu tại chỗ và được sử dụng làm vật trưng bày như là “chiến tích” của một người giàu có. Và, chắc chắn, đó là niềm mơ ước của người mê xe hơi.

 

 

10/- Chiếc W Motors Lykan HyperSport


Chỉ có 7 chiếc được sản xuất và trang bị 6 động cơ phẳng tăng áp kép 3.7L. Chiếc siêu xe này do hãng W Motors sản xuất năm 2013, trị giá khoảng 3.4 triệu USD/chiếc, và được xem là chiếc xe quý hiếm đứng hàng thứ 10 trên thế giới hiện nay.

 

 

9/- ]Chiếc McLaren F1 LM


Là phiên bản xe đua đặc biệt của McLaren, chiếc xe thể thao này sở hữu động cơ BMW S70 / 2 V12 6.1L và trị giá ước tính khoảng 25 triệu USD/chiếc.


Hãng McLaren F1 chỉ sản xuất tổng cộng 6 chiếc xe McLaren F1 LM trên toàn thế giới. Chiếc thứ nhất dưới dạng nguyên mẫu, 5 chiếc còn lại nhằm tôn vinh các tay đua của McLaren tham dự cuộc đua xe đường trường “The 24 Hours of Le Mans” bắt đầu từ năm 1923 và kết thúc trong năm 1995, trong đó các tay đua của McLaren F1 LM được xếp hạng chung cuộc 1, 3, 4, 5 và 13. “The 24 Hours of Le Mans” được xem là cuộc đua xe đường trường lâu đời nhất trên thế giới tổ chức tại thị trấn Le Mans của Pháp


.


8/- Chiếc Bugatti Type 41 Royale Kellner Coupe


Còn được gọi là xe Hoàng gia, chiếc xe hạng sang này được hãng Bugatti sản xuất hạn chế chỉ có 7 chiếc từ ​​năm 1927 đến năm 1933 và ban đầu chỉ để bán cho Hoàng gia. Bugatti Type 41 là một trong những chiếc xe dài nhất thế giới với chiều dài từ bánh xe trước tới bánh xe sau là 169.3 inch và chiều dài tổng thể 252 inch. Nó được trang bị một trong những động cơ lớn nhất từng được sản xuất – động cơ V8 12.7 lít, dài 4.6 feet và cao 3.6 feet.


Được biết, một trong 7 chiếc đã bị hỏng nặng bởi Ettore Bugatti, nhà thiết kế và chủ của hãng chế tạo xe Bugatti và hiện nay chỉ có 6 chiếc tồn tại. Chiếc Bugatti Type 41 Royale Kellner Coupe này có giá ước tính khoảng 10 triệu USD/chiếc.

 

 

7/- Aston Martin DBR1


Có tổng cộng 5 chiếc Aston Martin DBR1 được sản xuất từ năm 1956 đến năm 1959. Với động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng theo kiểu dáng FR của Aston Martin, 2.493cc/2.922cc, mẫu xe này được bán đấu giá khoảng 22.5 triệu USD/chiếc.


Những chiếc xe này đã được lái bởi một số tay đua xe nổi tiếng nhất mọi thời đại, như Stirling Moss, Tony Brooks, Reg Parnell, Les Leston và Roy Salvadori.

 

 

6/- Con báo Packard Panther


Packard Panther được trang bị 8 động cơ tăng áp, đầu phẳng xếp thẳng hàng loại 327 cu in (5.4 L). Ban đầu có 4 chiếc được sản xuất nhưng hiện nay chỉ có 2 chiếc tồn tại và mẫu xe năm 1954 này được bán đấu giá với giá khoảng 835,000 USD/chiếc.

 

 

5/- Koenigsegg CCXR Trevita


   Chỉ có hai chiếc Koenigsegg CCXR Trevita được sản xuất năm 2009, mỗi chiếc được bán với giá khủng 4.8 triệu USD.


Là phiên bản đặc biệt của Koenigsegg CCXR, chiếc xe có lớp hoàn thiện bằng sợi carbon dệt kim cương và được trang bị 2 động cơ tăng áp 4.7-4.8 L Koenigsegg V8. Do quá trình biến sợi carbon đen thành màu trắng tốn kém, nhà sản xuất chưa bao giờ sản xuất đủ số lượng theo kế hoạch. 

4/- Maybach Exelero


Chiếc Maybach Exelero này được 2 nhà chế tạo xe Stola và DaimlerChrysler hợp tác sản xuất năm 2004 và trang bị 2 động cơ V12 tăng áp 5.9 L 5.908cc (361 cu in). Đây là chiếc xe duy nhất được sản xuất trên thế giới, có giá bán cuối cùng là 8 triệu USD.

 

 

3/- Bugatti Veyron Bleu Centenaire


Chiếc xe Pháp đời 2009 này ước tính trị giá 1.5 triệu USD. Chỉ có một chiếc được sản xuất để kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Bugatti.


Được trang bị động cơ W16 tăng áp 4.0 L (488 cu in), mẫu xe này được sơn với hai tông màu xanh đặc trưng và mới chỉ chạy được 775 km.

 

2/- Icona Vulcano Titanium


Với giá khởi điểm 2.78 triệu USD, Icona Vulcano Titanium sản xuất năm 2015 là chiếc xe độc nhất vô nhị trên thế giới của hãng này. Chiếc xe được trang bị động cơ tăng áp V8 6.2L Supercharged và là chiếc xe Titanium đầu tiên trên thế giới.


Theo nhà sản xuất, phải mất 10,000 giờ làm việc thủ công để tạo ra thân xe bằng sợi carbon, và đó là lý do tại sao họ chỉ làm một chiếc. Hãng Icona cho biết việc tái tạo chiếc xe 100% y hệt như chiếc này là chuyện không tưởng.


1/- Rolls-Royce 15 HP


Đứng đầu bảng là chiếc Rolls-Royce 15 HP được sản xuất vào năm 1905. Ban đầu, hãng sản xuất 6 chiếc nhưng hiện nay chỉ còn một chiếc. Chiếc xe trang bị động cơ 3 xi-lanh 3.000cc có giá trị khổng lồ 35 triệu USD/chiếc và được coi là một trong những chiếc xe hiếm nhất và cổ xưa nhất trên thế giới.


Chiếc xe được tặng cho Câu lạc bộ Ô tô Hoàng gia Scotland vào năm 1974, từ đó được trưng bày ở Scotland. Thỉnh thoảng nó được cho các viện bảo tàng khác mượn để trưng bày.

 

  

Số 280  - Chuyện thời sự :


World Cup 2018 - Mức tiền thưởng kỷ lục cho nhà vô địch và các Đội Tuyển tham dự


                                                                         ***


Trong đó, riêng tiền thưởng trả trực tiếp cho 32 đội tham dự ngày hội ở Nga là 400 triệu đô la. Trong đó, chỉ riêng việc có mặt ở Nga đã giúp mỗi đội nhận 9,5 triệu USD (8 triệu USD tham dự vòng bảng và 1,5 triệu USD chi phí giải).


Nếu một đội vượt qua vòng bảng để có mặt ở vòng 1/8, họ sẽ nhận thêm 4 triệu USD nữa. 


Trong khi đó, các đội bị loại ở vòng tứ kết sẽ được nhận 16 triệu USD/đội và 4 đội mạnh nhất cuối cùng sẽ nhận các mức khác nhau tùy theo thành tích của họ.


Trận chung kết giữa Pháp và Croatia có giá trị tiền thưởng lên tới 66 triệu đô la

Tất nhiên, với danh hiệu vô địch, tuyển Pháp đút túi nhiều tiền thưởng nhất. Cụ thể, giá trị tiền thưởng của trận chung kết lên tới 66 triệu đô la. Trong đó nhà tân vô địch thế giới Pháp bỏ túi 38 triệu đô la, còn Á quân Croatia cũng được an ủi với 28 triệu đô la.


Các tuyển thủ Pháp sẽ còn được thưởng đậm khi về nhà


Trước đó Bỉ đã giành hạng ba và thu về 24 triệu đô la tiền thưởng, còn tuyển Anh kiếm ít hơn một chút, với 22 triệu đô la.


rrent Time0:09Auto


Video chung kết World cup 2018 Pháp đánh bại Croatia đăng quang

xúc động cảnh ăn mừng cuồng nhiệt của hàng trăm ngàn CĐV Pháp ở Paris


16/07/2018 

Hàng trăm ngàn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chức vô địch thế giới lần thứ 2 sau khi đội tuyển Pháp đánh bại đội tuyển Croatia với tỷ số 4-2.


Cầu thủ Croatia rơi nước mắt cay đắng nhìn Pháp vô địch World Cup 2018


Pháp vô địch World Cup 2018, HLV Deschamps lập nên kỳ tích


Mbappe tiếp bước huyền thoại Pele, viết lịch sử ở chung kết World Cup

Đất nước Pháp đang trải qua những ngày hội khi đội tuyển nước này thi đấu thành công tại World Cup 2018. Đã có hàng ngàn cổ động viên tụ tập ở những tuyến phố trung tâm để cổ vũ đội nhà …..                               

                                                                                                                                                   Lão  Phan

Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

Đố vui các Bạn – Bài số 52 - Lão Phan

10 xế hộp đắt giá nhất thế giới

Đố vui các Bạn – Bài số 52  

                    ***

Phấn câu hỏi : 

Câu số 1 ;      11/-  Quốc gia nào ở Châu Á mới đây – cuối năm 2016 -  đã làm thủ tục truất phế vị Tổng Thống của mình . Vậy chớ xin đố bà con phe ta coi liệu còn nhớ không hay đã quên mất tiêu rồi hà ?

       - Quốc gia nào vậy ? – Vị Tổng Thống đó là…đàn ông hay đàn bà  ? – Đại khái chuyện ra sao  ?

  

        12/- Trên thế giới, tới tháng 11 – 2017, còn lại mấy quốc gia cộng sản, tức là mấy quốc gia mà chính quyền cai trị nằm trong tay của đảng cộng sản ? Báo chí hàng ngày vẫn nói về cái vụ này hoài , phải không bà con ?

Vậy xin thử kể ra nghe coi !

 

        13/- Bàn cãi về chuyện lật đổ với sửa đổi chế độ chính trị tại Việt Nam, nhiều người trong chúng ta cứ lẫn lộn, mơ mơ màng màng là…cái chế độ cộng sản cà chớn ở Việt Nam đã gây ra biết bao tội ác, dân chúng chán ghét, ớn nó quá rồi, nay nó lại còn dâng đất đại, sông biển cho Tầu cộng, đang biến đất nước Việt Nam 4 ngàn năm lịch sử thành một Tỉnh, một khu tự trị của Tầu cộng nữa…Thế cho nên mới có các phong trào đấu tranh, từ tỉnh thành cho đến thôn quê bị cộng sản đàn áp, bắt bớ, bao nhiêu nhân vật đấu tranh vẫn đang bị giam cầm, hành hạ trong các thừ nhà tù ghê gớm của cộng sản….Bây giờ, có người hỏi : những phong trào đấu tranh chống cộng sản đó là đòi…Sửa đổi  hay Thay thế  cái chế độ cộng sản ác ôn, côn đồ đó ? Bà con nào rành ba cái chuyện này, thử nói nghe coi !   

 

Câu sồ 2 :  Mấy Cô, mấy Cậu đã học qua mấy lớp Việt ngữ , coi bộ tiếng Việt rành rẽ, ngon lành lắm rồi , phải không ? Đố các Cô, các Cậu thử kể cho bà con nghe chừng… mươi từ ngữ ( expressions ) có chữ nói đi đầu, xem thử ra sao. Nói không như vậy coi bộ ngon ăn quá, các Cô, các Cậu dịch luôn sang tiếng Anh cho bà con dễ hiểu, dễ nhận ra xem có được không . Ô Kê !


Câu số 3 Với 2 câu đố ở trên, bà con phe ta coi bộ cái đầu lùng bùng, muốn nổ tung ra mất rồi . Thế thì ta đổi…món nhậu cho vui vẻ chút chút nghe !

     A/-  Tại một địa điểm đông người, chen lấn nhau chút chút …cho vui. Tư Mập hỏi một người lạ, cao kều : tại sao anh lại thò tay vào túi áo khoác của tôi ? – Anh cao kều trả lời tỉnh bơ : tôi chỉ muốn mượn cái bật lửa của anh thôi mà … Tới chỗ này, bà con ta thử đoán coi câu chuyện tiếp diễn ra sao, với cái hậu thế nào mà không khí coi bộ an lành, hòa bình yên ổn, chẳng….xẩy ra chiến tranh, súng đạn chi cả…

    B/-  Bữa cơm tối hôm nay thật là vui vẻ, ông chồng khen vợ làm thức ăn ngon quá trời ! Trong không khí như vậy, Bà vợ đi luôn ….1 đường bay bướm, lả lướt, hỏi chồng : Cái CD ca nhạc bữa nay nghe đả quá, phải không ? Mà Anh thích  nhất loại nhạc gì ? – Ông chồng đáp :thích nhất là …hòa tấu Saxophone - Guitar nhạc tình của Từ Công Phụng, Ngô Thùy Miên, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn văn Đông vv…. – Thế còn nhạc gì Anh ghét nhất ? –  Bà con phe ta thử đoán coi, ông chồng trả lời ra sao ?

   C/- Ông chồng đưa bà vợ …có da, có thịt , đến Thẩm Mỹ Viện để…sửa sang sắc đẹp. Đến nơi, bà vợ vào trong phòng gặp bác sĩ và toán nhân viên để sửa sang , làm đẹp. Ông chồng ở bên ngoài, lo sửa sơ sơ cái xe coi bộ muốn dở chứng….Khi xong việc, trở ra, bà vợ hỏi chồng : - Ông làm gì đấy ? - Ộng chồng đáp : tra thêm dầu mỡ vào cái xe cho dễ đi ! Thế còn bà làm chi ? – Bà vợ đáp…Bà con thử đoán mò xem sao….


                                 - Coi phần trả lời ở trang …….  -


Phần trả lời câu hỏi :


Câu số 1 ;      11/-  Quốc gia nào ở Châu Á mới đây – cuối năm 2016 -  đã làm thủ tục truất phế vị Tổng Thống của mình . Vậy xin đố bà con phe ta coi liệu còn nhớ không hay đã quên mất tiêu rồi hà ?

          - Quốc gia nào vậy ? – Vị Tổng Thống đó là…đàn ông hay đàn bà  ? – Đại khái chuyện ra sao  ?

Cái vụ này coi lại xem ra sao hè…. - Các dân biểu Hàn Quốc ( South Korea / Republic of Korea ) đã tham gia đông đảo, bỏ phiếu truất phế tổng thống Park Geun Hye ( Phác – Chung – Hy ) và với đa số cao hơn dự kiến. Trong số 300 dân biểu thì có đến 254 phiếu thuận, chỉ có 56 người chống lại.

     Bên ngoài trụ sở quốc hội, người biểu tình tập hợp từ sáng sớm chờ đợi kết quả, đã bật dậy trong nỗi vui mừng. Họ ca hát, nhảy múa. Đây là lần thứ hai trong lịch sử của nền dân chủ Hàn Quốc, một vị tổng thống bị quốc hội truất phế. Lần đầu là vào năm 2004 với tổng thống Roh Moo Hyun.


    12/- Báo chí, bà con ta hàng ngày, luôn nói đến 4 quốc gia cộng sản còn lại. Đó là Trung Quốc, Cuba, Việt Nam và Bắc Hàn. Như vậy có đúng không hà ? – Thiên hạ quên mất tiêu cái nước nhỏ bé tí ti, ở liền bên cạnh nước Việt Nam cộng sản nhà mình đó . Nước mô hè ? - Nước Lào nhỏ bé vẫn còn là một quốc gia cộng sản.. Đây cũng là một sai lầm về sự kiện cần phải ghi nhận, chớ bà con phe mình cứ luôn luôn kể 4 cái nước cộng sản bự con không hà. Ờ nhỉ ! Có nhắc tới nước láng giềng nhỏ bé là nước Lào ( Laos ),  mới nhớ ra là còn lại 5 quốc gia cộng sản đấy nghe ! 

 

      13/- Bàn cãi về chuyện lật đổ với sửa đổi chế độ chính trị tại Việt Nam, nhiều người trong chúng ta cứ lẫn lộn, mơ mơ màng màng là…cái chế độ cộng sản cà chớn ở Việt Nam đã gây ra biết bao tội ác, dân chúng chán ghét, ớn nó quá rồi, nay nó lại còn dâng đất đại, sông biển cho Tầu cộng, đang biến đất nước Việt Nam 4 ngàn năm lịch sử thành một Tỉnh, một khu tự trị của Tầu cộng nữa…Thế cho nên mới có các phong trào đấu tranh, từ tỉnh thành cho đến thôn quê bị cộng sản đàn áp, bắt bớ, bao nhiêu nhân vật đấu tranh vẫn đang bị gian cầm, hành hạ trong các thừ nhà tù ghê gớm của cộng sản….Bây giờ, có người hỏi : những phong trào đấu tranh chống cộng sản đó là đòi Sửa đổi  hay Thay thế  cái chế độ cộng sản ác ôn, côn đồ đó ? Bà con nào rành ba cái chuyện này, thử nói nghe coi !   

         Trước hết ta coi :

    - Sửa đổi :  to alter;  to modify;  to change;  to vary – Giữ lại cái đang có, chỉ sửa chửa, đổi thay đi nhiều ít… Những phong trào đấu tranh đã và đang nổi lên ở Việt Nam, không có ai, không có phong trào nào chủ trương thay đổi chút chút, sửa chỗ này một chút, vá chỗ kia một tí, mà vẫn là chế độ cộng sản. Cả những nhân vật cộng sản thứ gộc ở Liên Sô cũ, ở Đông Âu xụp đổ ngày nào, như Gorbachev, Boris Yeltsin…cũng đã nói đại khái : chế độ cộng sản không thể nào sửa chữa được nó, chỉ còn cách là xóa bỏ nó đi làm ra cái khác tốt đẹp từ đầu mà thôi…

  - Thay thế : to take the place of ...;  to supersede;  to replace – Bỏ cái cũ đi, thay bằng cái mới tốt hơn, hay hơn…

Tất cả những nỗ lực đấu tranh trong và ngoài nước Việt Nam đều cùng cò chung một ý hướng : phá tan, xóa bỏ chế độ cộng sản bạo tàn, ác độc, lưu manh và xây dựng một đất nước Việt Nam khác hẳn, có tự do, dân chủ, giá trị, nhân phẩm của con người được tôn trọng theo thế giới văn minh, tiến bộ thực sự của loài người…

 

Câu sồ 2 :  Mấy Cô, mấy Cậu đã học qua mấy lớp Việt ngữ , coi bộ tiếng Việt rành rẽ, ngon lành lắm rồi , phải không ? Đố các Cô, các Cậu thử kể cho bà con nghe chừng… mươi từ ngữ ( expressions ) trong tiếng Việt của ta,có chữ nói đi đầu, xem thử ra sao. Nói không như vậy coi bộ ngon ăn quá, các Cô, các Cậu dịch luôn sang tiếng Anh cho bà con dễ hiểu, dễ nhận ra xem có được không . Ô Kê !


Họ hàng của chữ nói , nói đi đầu : 10 nhóm chữ…. Thử coi xem nào !

1-  Nói ẩu : to speak thoughtlessly;  to be careless in one's speech;  to talk through one's hat. – Nói đại, nói càn .

2-  Nói ấp úng : to sputter .- Nói ấp a, ấp úng như kẻ ăn vụng không bằng.

3-  Nói bá láp : to talk nineteen to the dozen;  to talk through one's hat/through the back of one's neck;  to talk the hind legs off a donkey;  to palaver – Nói bá láp, bá xàm, nói tuới hạt sen, nói con gà ra con…vịt….

4-  Nói bậy : to talk nonsense/rubbish;  to speak at random – Nói bậy, nói bạ, dễ bị…vạ miệng lắm à…

5-   Nói bóng gió: to allude;  to double-talk;  to insinuate – Nói đằng Đông mà dám chỉ đằng Tây lắm à…

6Nói chặn họng: to talk at somebody;  to talk somebody down – Nói như…chặn cái xe bò…vào miệng người ta….

7-  Nói chung chung :to speak in generalities;  to make generalizations;  to generalize – Nói rứa đó, hiểu ra sao

     cũng…Ô Kê !

8-  Nói bông , nói bỡn , nói đùa : Speak jestingly, crack jokes - Nói bông , nói phèng…

9-  Nói buột miệng : Make a slip of the tongue – Nói …phọt ra, không kịp kiểm soát, không kịp… hãm phanh….

10- Nói chen  : Put a word in edgeways/edge-wise – Biết cái gì mà…nói xen vô !

      Giỏi ! Rứa là giỏi quá rồi còn chi nữa, phải không ?


Câu số 3:   Với 2 câu đố ở trên, bà con phe ta coi bộ cái đầu lùng bùng, muốn nổ tung ra mất rồi . Thế thì ta đổi…món nhậu cho vui vẻ chút chút nghe !

      A/- Tại một địa điểm đông người, chen lấn nhau chút chút …cho vui. Tư Mập hỏi một người lạ, cao kều : tại sao anh lại thò tay vào túi áo khoác của tôi ? – Anh cao kều trả lời tỉnh bơ : tôi chỉ muốn mượn cái bật lửa của anh thôi mà … Tới chỗ này, bà con ta thử đoán coi câu chuyện tiếp diễn ra sao, với cái hậu thế nào mà không khí coi bộ an lành, hòa bình yên ổn, chẳng….xẩy ra chiến tranh, súng đạn chi cả… Anh cao kều trả lời tỉnh bơ : Tôi chỉ muốn mượn cái bật lửa của anh thôi mà ! – Tư Mập nổi nóng tí ti : Tại sao anh không hỏi tôi, mà lại tự nhiên thọc tay vào túi áo tôi ? Người chung quanh nhìn coi 2 người đối đáp đến hồi căng thẳng , gay go. Anh cao kều tỉnh queo trả lời : Xin lỗi ông ! Chúng ta có quen biết nhau chi đâu mà hỏi với han !!! Người chung quanh cười rộ một phen, khiến Tư Mập cũng cười luôn… cho huề cả làng …..

        B/-  Bữa cơm tối hôm nay thật là vui vẻ, ông chồng khen vợ làm thức ăn ngon quá trời ! Trong không khí như vậy, Bà vợ đi luôn ….1 đường bay bướm, lả lướt, hỏi chồng : Cái CD ca nhạc bữa nay nghe đả quá, phải không ? Mà Anh thích  nhất loại nhạc gì ? – Thích nhất là …hòa tấu Saxophone - Guitar nhạc tình của Từ Công Phụng, Ngô Thùy Miên, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn văn Đông vv…. – Thế còn nhạc gì Anh ghét nhất ? – Ghét nhất…à ..à …nhạc Sến với…nhạc gia ( one's wife's parents – Bố Mẹ vợ - Thay vì nhạc Jazz ) . Bà vợ trợn mắt ,há hốc miệng  ….     

       C/- Ông chồng đưa bà vợ …có da, có thịt , đến Bác sĩ thẩm mỹ để…sửa sang sắc đẹp. Đến nơi, bà vợ vào trong phòng gặp bác sĩ và toán nhân viên để sửa sang , làm đẹp. Ông chồng ở bên ngoài, lo sửa sơ sơ cái xe coi bộ muốn dở chứng….Khi xong việc, trở ra, bà vợ hỏi chồng : - Ông làm gì đấy ? - Ộng chồng đáp : tra thêm dầu mỡ vào cái xe cho dễ đi ! Thế còn bà làm chi ? – Bà vợ đáp…Bà con thử đoán mò xem sao…. Bà vợ đáp ….Hút mỡ ra khỏi người để cho…cũng dễ đi….Hai ông bà nhìn nhau, cười tình lãng mạn ác liệt…

Số 279  - Chuyện thời sự :


July 9th, 2021


10 xế hộp đắt giá nhất thế giới

 

   Những chiếc xế hộp quý hiếm là tài sản được đánh giá cao nhất của các nhà sưu tập xe hơi. Một số hãng chỉ sản xuất giới hạn một số ít xe điển hình và giá thường lên tới hàng chục triệu đô la. Xe đắt tiền đến mức chủ nhân thậm chí không dám lái chúng. Chúng đậu tại chỗ và được sử dụng làm vật trưng bày như là “chiến tích” của một người giàu có. Và, chắc chắn, đó là niềm mơ ước của người mê xe hơi.

 

 

10/- Chiếc W Motors Lykan HyperSport


Chỉ có 7 chiếc được sản xuất và trang bị 6 động cơ phẳng tăng áp kép 3.7L. Chiếc siêu xe này do hãng W Motors sản xuất năm 2013, trị giá khoảng 3.4 triệu USD/chiếc, và được xem là chiếc xe quý hiếm đứng hàng thứ 10 trên thế giới hiện nay.

 

 

9/- ]Chiếc McLaren F1 LM


Là phiên bản xe đua đặc biệt của McLaren, chiếc xe thể thao này sở hữu động cơ BMW S70 / 2 V12 6.1L và trị giá ước tính khoảng 25 triệu USD/chiếc.


Hãng McLaren F1 chỉ sản xuất tổng cộng 6 chiếc xe McLaren F1 LM trên toàn thế giới. Chiếc thứ nhất dưới dạng nguyên mẫu, 5 chiếc còn lại nhằm tôn vinh các tay đua của McLaren tham dự cuộc đua xe đường trường “The 24 Hours of Le Mans” bắt đầu từ năm 1923 và kết thúc trong năm 1995, trong đó các tay đua của McLaren F1 LM được xếp hạng chung cuộc 1, 3, 4, 5 và 13. “The 24 Hours of Le Mans” được xem là cuộc đua xe đường trường lâu đời nhất trên thế giới tổ chức tại thị trấn Le Mans của Pháp


.


8/- Chiếc Bugatti Type 41 Royale Kellner Coupe


Còn được gọi là xe Hoàng gia, chiếc xe hạng sang này được hãng Bugatti sản xuất hạn chế chỉ có 7 chiếc từ ​​năm 1927 đến năm 1933 và ban đầu chỉ để bán cho Hoàng gia. Bugatti Type 41 là một trong những chiếc xe dài nhất thế giới với chiều dài từ bánh xe trước tới bánh xe sau là 169.3 inch và chiều dài tổng thể 252 inch. Nó được trang bị một trong những động cơ lớn nhất từng được sản xuất – động cơ V8 12.7 lít, dài 4.6 feet và cao 3.6 feet.


Được biết, một trong 7 chiếc đã bị hỏng nặng bởi Ettore Bugatti, nhà thiết kế và chủ của hãng chế tạo xe Bugatti và hiện nay chỉ có 6 chiếc tồn tại. Chiếc Bugatti Type 41 Royale Kellner Coupe này có giá ước tính khoảng 10 triệu USD/chiếc.

 

 

7/- Aston Martin DBR1


Có tổng cộng 5 chiếc Aston Martin DBR1 được sản xuất từ năm 1956 đến năm 1959. Với động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng theo kiểu dáng FR của Aston Martin, 2.493cc/2.922cc, mẫu xe này được bán đấu giá khoảng 22.5 triệu USD/chiếc.


Những chiếc xe này đã được lái bởi một số tay đua xe nổi tiếng nhất mọi thời đại, như Stirling Moss, Tony Brooks, Reg Parnell, Les Leston và Roy Salvadori.

 

 

6/- Con báo Packard Panther


Packard Panther được trang bị 8 động cơ tăng áp, đầu phẳng xếp thẳng hàng loại 327 cu in (5.4 L). Ban đầu có 4 chiếc được sản xuất nhưng hiện nay chỉ có 2 chiếc tồn tại và mẫu xe năm 1954 này được bán đấu giá với giá khoảng 835,000 USD/chiếc.

 

 

5/- Koenigsegg CCXR Trevita


   Chỉ có hai chiếc Koenigsegg CCXR Trevita được sản xuất năm 2009, mỗi chiếc được bán với giá khủng 4.8 triệu USD.


Là phiên bản đặc biệt của Koenigsegg CCXR, chiếc xe có lớp hoàn thiện bằng sợi carbon dệt kim cương và được trang bị 2 động cơ tăng áp 4.7-4.8 L Koenigsegg V8. Do quá trình biến sợi carbon đen thành màu trắng tốn kém, nhà sản xuất chưa bao giờ sản xuất đủ số lượng theo kế hoạch. 

4/- Maybach Exelero


Chiếc Maybach Exelero này được 2 nhà chế tạo xe Stola và DaimlerChrysler hợp tác sản xuất năm 2004 và trang bị 2 động cơ V12 tăng áp 5.9 L 5.908cc (361 cu in). Đây là chiếc xe duy nhất được sản xuất trên thế giới, có giá bán cuối cùng là 8 triệu USD.

 

 

3/- Bugatti Veyron Bleu Centenaire


Chiếc xe Pháp đời 2009 này ước tính trị giá 1.5 triệu USD. Chỉ có một chiếc được sản xuất để kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Bugatti.


Được trang bị động cơ W16 tăng áp 4.0 L (488 cu in), mẫu xe này được sơn với hai tông màu xanh đặc trưng và mới chỉ chạy được 775 km.

 

2/- Icona Vulcano Titanium


Với giá khởi điểm 2.78 triệu USD, Icona Vulcano Titanium sản xuất năm 2015 là chiếc xe độc nhất vô nhị trên thế giới của hãng này. Chiếc xe được trang bị động cơ tăng áp V8 6.2L Supercharged và là chiếc xe Titanium đầu tiên trên thế giới.


Theo nhà sản xuất, phải mất 10,000 giờ làm việc thủ công để tạo ra thân xe bằng sợi carbon, và đó là lý do tại sao họ chỉ làm một chiếc. Hãng Icona cho biết việc tái tạo chiếc xe 100% y hệt như chiếc này là chuyện không tưởng.


1/- Rolls-Royce 15 HP


Đứng đầu bảng là chiếc Rolls-Royce 15 HP được sản xuất vào năm 1905. Ban đầu, hãng sản xuất 6 chiếc nhưng hiện nay chỉ còn một chiếc. Chiếc xe trang bị động cơ 3 xi-lanh 3.000cc có giá trị khổng lồ 35 triệu USD/chiếc và được coi là một trong những chiếc xe hiếm nhất và cổ xưa nhất trên thế giới.


Chiếc xe được tặng cho Câu lạc bộ Ô tô Hoàng gia Scotland vào năm 1974, từ đó được trưng bày ở Scotland. Thỉnh thoảng nó được cho các viện bảo tàng khác mượn để trưng bày.

 

  

Số 280  - Chuyện thời sự :


World Cup 2018 - Mức tiền thưởng kỷ lục cho nhà vô địch và các Đội Tuyển tham dự


                                                                         ***


Trong đó, riêng tiền thưởng trả trực tiếp cho 32 đội tham dự ngày hội ở Nga là 400 triệu đô la. Trong đó, chỉ riêng việc có mặt ở Nga đã giúp mỗi đội nhận 9,5 triệu USD (8 triệu USD tham dự vòng bảng và 1,5 triệu USD chi phí giải).


Nếu một đội vượt qua vòng bảng để có mặt ở vòng 1/8, họ sẽ nhận thêm 4 triệu USD nữa. 


Trong khi đó, các đội bị loại ở vòng tứ kết sẽ được nhận 16 triệu USD/đội và 4 đội mạnh nhất cuối cùng sẽ nhận các mức khác nhau tùy theo thành tích của họ.


Trận chung kết giữa Pháp và Croatia có giá trị tiền thưởng lên tới 66 triệu đô la

Tất nhiên, với danh hiệu vô địch, tuyển Pháp đút túi nhiều tiền thưởng nhất. Cụ thể, giá trị tiền thưởng của trận chung kết lên tới 66 triệu đô la. Trong đó nhà tân vô địch thế giới Pháp bỏ túi 38 triệu đô la, còn Á quân Croatia cũng được an ủi với 28 triệu đô la.


Các tuyển thủ Pháp sẽ còn được thưởng đậm khi về nhà


Trước đó Bỉ đã giành hạng ba và thu về 24 triệu đô la tiền thưởng, còn tuyển Anh kiếm ít hơn một chút, với 22 triệu đô la.


rrent Time0:09Auto


Video chung kết World cup 2018 Pháp đánh bại Croatia đăng quang

xúc động cảnh ăn mừng cuồng nhiệt của hàng trăm ngàn CĐV Pháp ở Paris


16/07/2018 

Hàng trăm ngàn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chức vô địch thế giới lần thứ 2 sau khi đội tuyển Pháp đánh bại đội tuyển Croatia với tỷ số 4-2.


Cầu thủ Croatia rơi nước mắt cay đắng nhìn Pháp vô địch World Cup 2018


Pháp vô địch World Cup 2018, HLV Deschamps lập nên kỳ tích


Mbappe tiếp bước huyền thoại Pele, viết lịch sử ở chung kết World Cup

Đất nước Pháp đang trải qua những ngày hội khi đội tuyển nước này thi đấu thành công tại World Cup 2018. Đã có hàng ngàn cổ động viên tụ tập ở những tuyến phố trung tâm để cổ vũ đội nhà …..                               

                                                                                                                                                   Lão  Phan

BẢN TIN MỚI NHẤT

SÊN RỜI ỐC HOA. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Tháp mờ trong cõi u minh Sên không rời khỏi ốc tình từ đây

Xem Thêm

Đồng minh kiểu Mỹ - Hà Thượng Thủ

Muốn vào nài ép hay mua chuộc /Lo rút đánh bài tháo chạy luôn

Xem Thêm

SỢI TƠ VƯƠNG. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Chưa bao giờ gọi mình Đến bên anh mộng mơ

Xem Thêm

Lá Thư Hà Nội Của Một Ông Tây

Anh tới Hà Nội đã được hai tuần rồi. Chắc em cũng biết

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :Người Việt Nam Nghĩ Gì? -Từ Đức Minh ( Trần Văn Giang ghi lại )

Nhan dinh cua saigonpots ma bac Tran van Giang ghi lai.Doc xong nghe cay dang nao long.Du su that no ranh ranh.Nhung tuoi gia cung co mot hy vong cho du la mong manh va mo ao. hy vong con hon la that vong ?

Xem Thêm

Đề bài :Người Việt Nam Nghĩ Gì? -Từ Đức Minh ( Trần Văn Giang ghi lại )

Nhan dinh cua saigonpots ma bac Tran van Giang ghi lai.Doc xong nghe cay dang nao long.Du su that no ranh ranh.Nhung tuoi gia cung co mot hy vong cho du la mong manh va mo ao. hy vong con hon la that vong ?

Xem Thêm

Đề bài :Hình cũ - Hà Thượng Thủ

Ngắm lại hình xưa chịu mấy ông Những Linh, Tùng, Duẫn với Mười, Đồng Mặt mày ai lại đi hồ hởi Phấn khởi khi Tàu cướp Biển Đông Phải chăng “quý” mặt đã thành mông Con mắt nay đà có nhưng không Nên mới chổng khu vào hải đảo Gia tài gấm vóc của tổ tông?

Xem Thêm

Đề bài :Nói thật - Hà Thượng Thủ

Loi tuyen bo cua Bo truong han la phai dung ! Vay ra tu truoc toi nay,bang gia- hoc gia- tu nghiep gia...tat ca deu gia. Vay cai gi la that ?chang phai duoi che do CS,tat ca deu la gia tra,.gian doi,lua dao...Tat ca deu da duoc dao tao bang lao toet ngay tu khi con la thieu nhi .

Xem Thêm

Đề bài :Nói thật - Hà Thượng Thủ

Loi tuyen bo cua Bo truong han la phai dung ! Vay ra tu truoc toi nay,bang gia- hoc gia- tu nghiep gia...tat ca deu gia. Vay cai gi la that ?chang phai duoi che do CS,tat ca deu la gia tra,.gian doi,lua dao...Tat ca deu da duoc dao tao bang lao toet ngay tu khi con la thieu nhi .

Xem Thêm

Đề bài :Nói thật - Hà Thượng Thủ

Loi tuyen bo cua Bo truong han la phai dung ! Vay ra tu truoc toi nay,bang gia- hoc gia- tu nghiep gia...tat ca deu gia. Vay cai gi la that ?chang phai duoi che do CS,tat ca deu la gia tra,.gian doi,lua dao...Tat ca deu da duoc dao tao bang lao toet ngay tu khi con la thieu nhi .

Xem Thêm

Đề bài :Tiên đoán - Hà Thượng Thủ ( Câu: "Phản bội đồng minh nên quả báo" cay đắng quá ! )

Cai gi cung co mat phai va mat trai.Tuc ngu :" doi cha an man,doi con khat nuoc".Luat tuan hoan vay tra,tra vay.Thien ac dao dau...vv...Oan hon cua cac tu si,nan nhan chien cuoc vi bao ve non song.Oan hon cua nhung nguoi vuot bien+duong bo tim tu do bi vui thay o bien dong+rung nui...Nhung oan khuat,uat han tu toi...ngay dem keu gao su tra le cong ly cho su mat mat chinh dang cua ho."Thien vong khoi khoi,thua ma khong lot.Van te Thap loai chung sinh.Van te cac tu si hy sinh vi bao ve non song dat nuoc van con vang ren moi nam vao ngay ky niem cua ho...

Xem Thêm

Đề bài :Philippines muốn đổi y tá lấy vaccine Covid-19

Xuất khẫu Lao động kiễu Philippine mới nên gọi là xuất khẩu lao động... Còn xuất khẩu lao đông kiễu XHCNVN chỉ đi làm cu li, bán sức lao đông với gía rẻ, còn bị đám đầu nậu trong nước nó hút thêm máu... BAo giờ XHCNVN mới có loại lao động cao cấp này để hãnh diện với đời là VN ta vô Địt...?? còn không chỉ là bán băp thit kiếm ăn...Làm nhiều mà hưởng ít...!!!! B́ất hạnh cho dân VN...thông minh,cần cù mà không được hướng nghiệp đúng cách....??????

Xem Thêm

TIN MỚI

Đồng minh kiểu Mỹ - Hà Thượng Thủ

Muốn vào nài ép hay mua chuộc /Lo rút đánh bài tháo chạy luôn

Xem Thêm

SỢI TƠ VƯƠNG. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Chưa bao giờ gọi mình Đến bên anh mộng mơ

Xem Thêm

Lá Thư Hà Nội Của Một Ông Tây

Anh tới Hà Nội đã được hai tuần rồi. Chắc em cũng biết

Xem Thêm

TƯỞNG MÙA THU. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD)Trao em nguồn hy vọng Giữa chiều buồn mênh mang

Xem Thêm

ĐÊM CHƯA THẬT HẾT. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Ánh nguyệt lê thê bao nỗi nhớ Niềm thương xáo trộn cả không gian

Xem Thêm