Cà Kê Dê Ngỗng

MỘT ÂM MƯU LẬT ĐỔ KHÔNG TIỀN KHOÁNG HẬU.- Ngư Sĩ

Thói thường người ta hay viện dẫn tên tuổi của những vị trí thức khoa bảng để chứng minh cho tính xác thực đáng tin của một nguồn tin

Thói thường người ta hay viện dẫn tên tuổi của những vị trí thức khoa bảng để chứng minh cho tính xác thực đáng tin của một nguồn tin. Phải là phát ngôn của ông Tiến sĩ, ông giáo sư đại học, ông đã từng nhận giải Nobel... thì mới có giá trị, mới được xem là khuôn vàng thước ngọc. Ngoài ra chẳng ai quan tâm đến lớp người bình dân bá tánh, đám người ít học không có mảnh bằng lận lưng. Chã thế mà nữ hoàng Hillary khi đi vận động tranh cử trước năm 2016 đã chẳng từng biểu lộ sự khinh thị giới bình dân bằng câu nói "A basket of Deplorable" (một đám người ít học đáng thương hại).
- Theo tờ báo Washington Post: Hơn 500 giáo sư luật và học giả từ các trường đại học như Harvard, Yale, Columbia, UC Berkeley, Đại học Michigan và nhiều trường khác, đã ký tên vào thư ngỏ tuyên bố, Tổng thống Donald Trump phạm những hành vi đáng bị luận tội.
Ghê chưa! Không phải chỉ có một mà hơn 500 ông giáo sư luật và học giả từ các trường đại học ký tên tuyên bố TT Trump có hành vi đáng bị luận tội. Tờ WaPo không trưng ra được ai là NHÂN CHỨNG cùng VẬT CHỨNG được đưa ra. Cứ thể như là hễ mấy ông tiến sĩ giáo sư phát ngôn là chân lý, là phải đúng thôi, KHÔNG CẦN CHỨNG CỚ.
Trên mặt pháp lý, mọi người được xem là vô tội cho đến khi có phán quyết của Tòa phán người đó có tội (Presumption of innocence). Ủy Ban Tình Báo và Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã tự chế ra tội trạng của Tổng Thống mà không trưng được chứng cớ và nhân chứng. Việc luận tội Tổng Thống ở 2 Ủy Ban Hạ Viện thể hiện "Tính Đảng Phái" trắng trợn vì không có 1 phiếu nào tán thành luận tội từ phía Đảng Cộng Hòa. Đây, ta hãy nghe cũng chính Jerrold Nadler trong phiên xử cựu Tổng Thống Bill Clinton tháng 12 năm 1998 tại Hạ Viện đã tranh biện:
“Không thể nào chấp nhận được một đàn hặc với một bên ủng hộ mạnh và một bên chống đối mạnh. Đàn hặc như vậy sẽ không chính danh, chỉ tạo phân hóa và cay đắng trong chính trị”. Tại sao bây giờ Nadler lại uốn lưỡi nói khác?
Và cũng chính Nancy Pelopsi đã trả lời vào tháng 3/2019 khi được hỏi về việc đàn hặc luận tội Tổng Thống:
"I don't think we should go down that path, because it divides the country. And he's just not worth it."(Tôi không nghĩ là chúng ta chủ trương đàn hặc và luận tội vì việc này chỉ gây chia rẽ đất nước. Ông ta không đáng phải bị luận tội).
Bằng chứng về sự tráo trỡ, lật lộng, nói trắng thành đen của các chính trị gia nhà nghề có quá nhiều. Chuyện xây bức tường biên giới, các gương mặt nổi cộm của Đảng DC từ Obama, Hillary, Bill Clinton, Nancy Pelosi, Chuck Schumer, Dianne Feinstein... đều chủ trương cần xây tường biên giới để bảo vệ cho an ninh nước Mỹ. Nhưng khi TT Trump chủ trương xây tường thì toàn bộ Đảng Dân Chủ lại chống đối, tố cáo TT Trump xây tường là tàn ác, vô nhân đạo, là kỳ thị chủng tộc? Điều giả dối là họ chủ trương mở toang cửa biên giới nhưng tư gia của họ thì kín cổng cao tường có hệ thống an ninh báo động chặt chẽ. Họ chủ trương nước Mỹ là Bà Mẹ Nuôi (Nanny State) sẵn sàng nuôi hết dân cả thế giới nhưng không tự bỏ tiền túi ra mà lấy từ đồng tiền thuế của người lao động Mỹ phải nai lưng ra gánh vác. Có giả dối không?
Thử điểm qua vài trường hợp để thấy bộ mặt thật của giới tinh hoa chính trị "Elites", giới trí thức khoa bảng có thật sự khiến cho người ta kính trọng hay không?
- Hai nhà tâm thần học, Tiến sĩ Bandy X. Lee thuộc Yale và Tiến sĩ Leonard L. Glass thuộc Harvard, hợp cùng 27 bác sĩ về tâm thần, đã cùng viết trong một bài dài trên tờ Politico, một nhật báo chính trị. Họ đã sáng chế ra p/pháp khám bệnh từ xa, không cần trực tiếp khám bệnh, cho rằng "TT Trump bị bệnh tâm thần, không đủ khả năng làm Tổng Thống". Vậy thì với phương pháp khám bệnh kiểu quái đãn này thì nếu ta ghét ai cứ việc phán cho hắn chứng bệnh tâm thần là được việc.
- Tiến sĩ Paul Krugman, người được giải Nobel về kinh tế, viết trên tờ New York Times rằng nếu Donald Trump đắc cử Tổng thống thì thị trường chứng khoán Mỹ sẽ sụp đổ (crashed) và lạm phát sẽ tăng cao.
Krugman còn viết vào tháng 11 năm 2016 sau khi Ông Trump đắc cử TT:
"Chúng ta có thể sẽ chứng kiến một cuộc suy thoái toàn cầu mà không thấy lúc nào hồi phục." (After Trump’s victory, economist and Obama supporter Paul Krugman predicted that the stock market would crash and would probably “never” recover. “We are very probably looking at a global recession, with no end in sight,” Krugman wrote in November 2016.)
Ghê thật! Tiến sĩ giải Nobel kinh tế nói đấy! Thực tế có đúng không? "Một cuộc suy thoái toàn cầu" đã xảy ra chưa, thế giới có sụp đổ chưa? Không thấy ông Tiến sĩ giải Nobel đủ lương thiện nói lên một lời cải chính là mình đã dự đoán sai trước tình hình kinh tế dưới thời TT Trump phát triển lạc quan 3 năm qua với mức thất nghiệp xuống 3.5% thấp nhất từ 50 năm.
- Ông Keith Larry Summers, cựu Chủ Tịch Đại Học Harvard và là cựu Bộ Trưởng Tài Chánh thời Clinton từng nói: “Dưới thời ông Trump, tôi dự đoán một cuộc suy thoái kéo dài sẽ bắt đầu trong vòng 18 tháng. Thiệt hại, theo cảm nhận, sẽ vượt xa, ra khỏi nước Mỹ”,
- Ông Michael Hiltzik, nhà văn kinh tế từng giành giải Pulitzer cho rằng: "Nếu ông Trump nghĩ rằng ông ấy có thể đạt được mức tăng trường hơn 3%, ông ấy đang nằm mơ."
- Theo ông Jason Furman, Chủ Tịch Hội Đồng cố vấn kinh tế của Obama, "Ngân sách của ông Trump dự định tăng trưởng 3% hằng năm. Điều đó cực kỳ khó xảy ra".
- 370 nhà kinh tế học, bao gồm 19 Người được giải Nobel viết một lá thư ký tên chung để cảnh báo về việc họ không đồng ý với chính sách kinh tế của Trump.
http://online.wsj.com/public/ resources/documents/ EconomistLetter11012016.pdf
Tình hình thực tế kinh tế bùng nỗ 3 năm qua đã chứng minh giới trí thức khoa bảng trên đã đoán sai bét hoàn toàn.
- Pamela Karlan, Giáo sư Luật Đại Học Standford danh tiếng đã bị công luận lên án chê trách khi đã hèn hạ ti tiện tấn công vào gia đình ông Tổng Thống, đem cậu bé mới 13 tuổi con ông Tổng Thống ra chế giễu trong phiên luận tội tại Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện như sau: “Do đó, khi mà vị Tổng Thống này có thể đặt tên cho con là Barron, ông ta không thể làm cho nó trở thành một Nam Tước.” (So, while the president can name his son Barron, he can’t make him a baron).
Bà “Ráo” sư này đã bị Đệ Nhất Phu Nhân Melania chỉnh cho 1 bài học mất mặt buộc phải xin lỗi:
“A minor child deserves privacy and should be kept out of politics, Pamela Karlan, you should be ashamed of your very angry and obviously biased public pandering, and using a child to do it”. (Sự riêng tư của một đứa trẻ vị thành niên cần tôn trọng và phải được đứng ngoài chính trị, Pamela Karlan, bà nên thấy hổ thẹn về sự quá tức giận của bà và hành động tiếp tay cho thiên vị bất công, rồi dùng trẻ con để thức hiện việc đó.)
- Obama chế nhạo ông Trump cần có cây đũa thần (Magic Wand) khi tuyên bố trong vận động tranh cử là sẽ đưa các công ty hoạt động ở nước ngoài về Mỹ. Thực tế là TT Trump đã thực hiện được lời hứa. Điều trơ trẽn là Obama đã nhận công khi nói nền kinh tế phát triển dưới thời TT Trump là do thừa hưởng thành quả từ nhiệm kỳ của anh ta? Luận điệu nhận vơ này của Obama đã được tác giả Vũ Linh trình bày tường tận trong một bài viết giải thích rất công bằng với đọc giả.
Giới trí thức khoa bảng, chính trị gia nhà nghề họ mơ tưởng quá cao trên mây nên không hiểu nỗi giới bình dân ít học nghĩ gì. Thành phần lao động bình dân không lý luận dong dài, nhìn người bằng sự việc cụ thể, xét người bằng trái tim chân thật không môi miếng miệng lưỡi, không mưu ma chước quỷ, không phe đảng tranh dành. Họ ủng hộ Tổng Thống Trump vì ông ta đã đạt được kỳ tích phát triển kinh tế mà 8 năm dưới đời Tổng Thống Dân Chủ Obama không làm được. Nào công ăn việc làm gia tăng, tỷ lệ thất nghiệp xuống thấp nhất, thị trường chứng khoán vượt mức chưa từng có, đời sống người dân da đen da màu gia tăng khả quan hơn nhờ có việc làm đưa đến tâm lý tiêu thụ phấn khởi và lạc quan. Nhất là TT Trump đã có sách lược đối ngoại đúng đắn là đối phó đúng "kẻ thù của nước Mỹ" và cả thế giới là Hán Cộng. Các mũi dùi về chiến tranh Thương Mại-Kinh tế, chiến tranh tình báo, biển Đông được phát động nhằm chận đứng "mộng Bá Chủ toàn cầu" với lộ đồ "Một vành đai một con đường" của Hán Cộng.
Đây mới chính là những thành quả của TT Trump mà giới lao động bình dân mong đợi. Đảng Dân Chủ càng điên cuồng với mưu đồ đánh phá và lật đổ càng đẩy quần chúng chán ngấy ngày càng xa rời những tên chính trị gia chỉ chờ đục nước béo cò.
Bản Luận tội "Độc Diễn" đầu voi đuôi chuột không nhân chứng vật chứng của Hạ Viện Dân Chủ chẳng có giá trị gì khi được đưa lên Thượng viện. Rồi ra Màn Độc Diễn Luận Tội này sẽ được xếp xó vào lịch sử như một bằng chứng về một âm mưu lật đổ không tiền khoáng hậu một vị Tổng Thống chính danh và hợp pháp.
Chỉ có một cách phá giải nước cờ nham hiểm, đầy tính phe đảng bẩn thỉu của phe chính trị Cánh tả và bọn Truyền Thông công cụ là tầng lớp lao động bình dân, cùng với những người yêu chuộng sự công bằng, đồng loạt siết chặt tay nhau xuống đường vào phòng phiếu bỏ lá phiếu công đạo cho Tổng thống Trump vào tháng 11-2020, người đã vì nước Mỹ và người dân Mỹ mà đã chịu quá nhiều bất công và thiệt thòi.
Ngư Sĩ.

Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

MỘT ÂM MƯU LẬT ĐỔ KHÔNG TIỀN KHOÁNG HẬU.- Ngư Sĩ

Thói thường người ta hay viện dẫn tên tuổi của những vị trí thức khoa bảng để chứng minh cho tính xác thực đáng tin của một nguồn tin

Thói thường người ta hay viện dẫn tên tuổi của những vị trí thức khoa bảng để chứng minh cho tính xác thực đáng tin của một nguồn tin. Phải là phát ngôn của ông Tiến sĩ, ông giáo sư đại học, ông đã từng nhận giải Nobel... thì mới có giá trị, mới được xem là khuôn vàng thước ngọc. Ngoài ra chẳng ai quan tâm đến lớp người bình dân bá tánh, đám người ít học không có mảnh bằng lận lưng. Chã thế mà nữ hoàng Hillary khi đi vận động tranh cử trước năm 2016 đã chẳng từng biểu lộ sự khinh thị giới bình dân bằng câu nói "A basket of Deplorable" (một đám người ít học đáng thương hại).
- Theo tờ báo Washington Post: Hơn 500 giáo sư luật và học giả từ các trường đại học như Harvard, Yale, Columbia, UC Berkeley, Đại học Michigan và nhiều trường khác, đã ký tên vào thư ngỏ tuyên bố, Tổng thống Donald Trump phạm những hành vi đáng bị luận tội.
Ghê chưa! Không phải chỉ có một mà hơn 500 ông giáo sư luật và học giả từ các trường đại học ký tên tuyên bố TT Trump có hành vi đáng bị luận tội. Tờ WaPo không trưng ra được ai là NHÂN CHỨNG cùng VẬT CHỨNG được đưa ra. Cứ thể như là hễ mấy ông tiến sĩ giáo sư phát ngôn là chân lý, là phải đúng thôi, KHÔNG CẦN CHỨNG CỚ.
Trên mặt pháp lý, mọi người được xem là vô tội cho đến khi có phán quyết của Tòa phán người đó có tội (Presumption of innocence). Ủy Ban Tình Báo và Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã tự chế ra tội trạng của Tổng Thống mà không trưng được chứng cớ và nhân chứng. Việc luận tội Tổng Thống ở 2 Ủy Ban Hạ Viện thể hiện "Tính Đảng Phái" trắng trợn vì không có 1 phiếu nào tán thành luận tội từ phía Đảng Cộng Hòa. Đây, ta hãy nghe cũng chính Jerrold Nadler trong phiên xử cựu Tổng Thống Bill Clinton tháng 12 năm 1998 tại Hạ Viện đã tranh biện:
“Không thể nào chấp nhận được một đàn hặc với một bên ủng hộ mạnh và một bên chống đối mạnh. Đàn hặc như vậy sẽ không chính danh, chỉ tạo phân hóa và cay đắng trong chính trị”. Tại sao bây giờ Nadler lại uốn lưỡi nói khác?
Và cũng chính Nancy Pelopsi đã trả lời vào tháng 3/2019 khi được hỏi về việc đàn hặc luận tội Tổng Thống:
"I don't think we should go down that path, because it divides the country. And he's just not worth it."(Tôi không nghĩ là chúng ta chủ trương đàn hặc và luận tội vì việc này chỉ gây chia rẽ đất nước. Ông ta không đáng phải bị luận tội).
Bằng chứng về sự tráo trỡ, lật lộng, nói trắng thành đen của các chính trị gia nhà nghề có quá nhiều. Chuyện xây bức tường biên giới, các gương mặt nổi cộm của Đảng DC từ Obama, Hillary, Bill Clinton, Nancy Pelosi, Chuck Schumer, Dianne Feinstein... đều chủ trương cần xây tường biên giới để bảo vệ cho an ninh nước Mỹ. Nhưng khi TT Trump chủ trương xây tường thì toàn bộ Đảng Dân Chủ lại chống đối, tố cáo TT Trump xây tường là tàn ác, vô nhân đạo, là kỳ thị chủng tộc? Điều giả dối là họ chủ trương mở toang cửa biên giới nhưng tư gia của họ thì kín cổng cao tường có hệ thống an ninh báo động chặt chẽ. Họ chủ trương nước Mỹ là Bà Mẹ Nuôi (Nanny State) sẵn sàng nuôi hết dân cả thế giới nhưng không tự bỏ tiền túi ra mà lấy từ đồng tiền thuế của người lao động Mỹ phải nai lưng ra gánh vác. Có giả dối không?
Thử điểm qua vài trường hợp để thấy bộ mặt thật của giới tinh hoa chính trị "Elites", giới trí thức khoa bảng có thật sự khiến cho người ta kính trọng hay không?
- Hai nhà tâm thần học, Tiến sĩ Bandy X. Lee thuộc Yale và Tiến sĩ Leonard L. Glass thuộc Harvard, hợp cùng 27 bác sĩ về tâm thần, đã cùng viết trong một bài dài trên tờ Politico, một nhật báo chính trị. Họ đã sáng chế ra p/pháp khám bệnh từ xa, không cần trực tiếp khám bệnh, cho rằng "TT Trump bị bệnh tâm thần, không đủ khả năng làm Tổng Thống". Vậy thì với phương pháp khám bệnh kiểu quái đãn này thì nếu ta ghét ai cứ việc phán cho hắn chứng bệnh tâm thần là được việc.
- Tiến sĩ Paul Krugman, người được giải Nobel về kinh tế, viết trên tờ New York Times rằng nếu Donald Trump đắc cử Tổng thống thì thị trường chứng khoán Mỹ sẽ sụp đổ (crashed) và lạm phát sẽ tăng cao.
Krugman còn viết vào tháng 11 năm 2016 sau khi Ông Trump đắc cử TT:
"Chúng ta có thể sẽ chứng kiến một cuộc suy thoái toàn cầu mà không thấy lúc nào hồi phục." (After Trump’s victory, economist and Obama supporter Paul Krugman predicted that the stock market would crash and would probably “never” recover. “We are very probably looking at a global recession, with no end in sight,” Krugman wrote in November 2016.)
Ghê thật! Tiến sĩ giải Nobel kinh tế nói đấy! Thực tế có đúng không? "Một cuộc suy thoái toàn cầu" đã xảy ra chưa, thế giới có sụp đổ chưa? Không thấy ông Tiến sĩ giải Nobel đủ lương thiện nói lên một lời cải chính là mình đã dự đoán sai trước tình hình kinh tế dưới thời TT Trump phát triển lạc quan 3 năm qua với mức thất nghiệp xuống 3.5% thấp nhất từ 50 năm.
- Ông Keith Larry Summers, cựu Chủ Tịch Đại Học Harvard và là cựu Bộ Trưởng Tài Chánh thời Clinton từng nói: “Dưới thời ông Trump, tôi dự đoán một cuộc suy thoái kéo dài sẽ bắt đầu trong vòng 18 tháng. Thiệt hại, theo cảm nhận, sẽ vượt xa, ra khỏi nước Mỹ”,
- Ông Michael Hiltzik, nhà văn kinh tế từng giành giải Pulitzer cho rằng: "Nếu ông Trump nghĩ rằng ông ấy có thể đạt được mức tăng trường hơn 3%, ông ấy đang nằm mơ."
- Theo ông Jason Furman, Chủ Tịch Hội Đồng cố vấn kinh tế của Obama, "Ngân sách của ông Trump dự định tăng trưởng 3% hằng năm. Điều đó cực kỳ khó xảy ra".
- 370 nhà kinh tế học, bao gồm 19 Người được giải Nobel viết một lá thư ký tên chung để cảnh báo về việc họ không đồng ý với chính sách kinh tế của Trump.
http://online.wsj.com/public/ resources/documents/ EconomistLetter11012016.pdf
Tình hình thực tế kinh tế bùng nỗ 3 năm qua đã chứng minh giới trí thức khoa bảng trên đã đoán sai bét hoàn toàn.
- Pamela Karlan, Giáo sư Luật Đại Học Standford danh tiếng đã bị công luận lên án chê trách khi đã hèn hạ ti tiện tấn công vào gia đình ông Tổng Thống, đem cậu bé mới 13 tuổi con ông Tổng Thống ra chế giễu trong phiên luận tội tại Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện như sau: “Do đó, khi mà vị Tổng Thống này có thể đặt tên cho con là Barron, ông ta không thể làm cho nó trở thành một Nam Tước.” (So, while the president can name his son Barron, he can’t make him a baron).
Bà “Ráo” sư này đã bị Đệ Nhất Phu Nhân Melania chỉnh cho 1 bài học mất mặt buộc phải xin lỗi:
“A minor child deserves privacy and should be kept out of politics, Pamela Karlan, you should be ashamed of your very angry and obviously biased public pandering, and using a child to do it”. (Sự riêng tư của một đứa trẻ vị thành niên cần tôn trọng và phải được đứng ngoài chính trị, Pamela Karlan, bà nên thấy hổ thẹn về sự quá tức giận của bà và hành động tiếp tay cho thiên vị bất công, rồi dùng trẻ con để thức hiện việc đó.)
- Obama chế nhạo ông Trump cần có cây đũa thần (Magic Wand) khi tuyên bố trong vận động tranh cử là sẽ đưa các công ty hoạt động ở nước ngoài về Mỹ. Thực tế là TT Trump đã thực hiện được lời hứa. Điều trơ trẽn là Obama đã nhận công khi nói nền kinh tế phát triển dưới thời TT Trump là do thừa hưởng thành quả từ nhiệm kỳ của anh ta? Luận điệu nhận vơ này của Obama đã được tác giả Vũ Linh trình bày tường tận trong một bài viết giải thích rất công bằng với đọc giả.
Giới trí thức khoa bảng, chính trị gia nhà nghề họ mơ tưởng quá cao trên mây nên không hiểu nỗi giới bình dân ít học nghĩ gì. Thành phần lao động bình dân không lý luận dong dài, nhìn người bằng sự việc cụ thể, xét người bằng trái tim chân thật không môi miếng miệng lưỡi, không mưu ma chước quỷ, không phe đảng tranh dành. Họ ủng hộ Tổng Thống Trump vì ông ta đã đạt được kỳ tích phát triển kinh tế mà 8 năm dưới đời Tổng Thống Dân Chủ Obama không làm được. Nào công ăn việc làm gia tăng, tỷ lệ thất nghiệp xuống thấp nhất, thị trường chứng khoán vượt mức chưa từng có, đời sống người dân da đen da màu gia tăng khả quan hơn nhờ có việc làm đưa đến tâm lý tiêu thụ phấn khởi và lạc quan. Nhất là TT Trump đã có sách lược đối ngoại đúng đắn là đối phó đúng "kẻ thù của nước Mỹ" và cả thế giới là Hán Cộng. Các mũi dùi về chiến tranh Thương Mại-Kinh tế, chiến tranh tình báo, biển Đông được phát động nhằm chận đứng "mộng Bá Chủ toàn cầu" với lộ đồ "Một vành đai một con đường" của Hán Cộng.
Đây mới chính là những thành quả của TT Trump mà giới lao động bình dân mong đợi. Đảng Dân Chủ càng điên cuồng với mưu đồ đánh phá và lật đổ càng đẩy quần chúng chán ngấy ngày càng xa rời những tên chính trị gia chỉ chờ đục nước béo cò.
Bản Luận tội "Độc Diễn" đầu voi đuôi chuột không nhân chứng vật chứng của Hạ Viện Dân Chủ chẳng có giá trị gì khi được đưa lên Thượng viện. Rồi ra Màn Độc Diễn Luận Tội này sẽ được xếp xó vào lịch sử như một bằng chứng về một âm mưu lật đổ không tiền khoáng hậu một vị Tổng Thống chính danh và hợp pháp.
Chỉ có một cách phá giải nước cờ nham hiểm, đầy tính phe đảng bẩn thỉu của phe chính trị Cánh tả và bọn Truyền Thông công cụ là tầng lớp lao động bình dân, cùng với những người yêu chuộng sự công bằng, đồng loạt siết chặt tay nhau xuống đường vào phòng phiếu bỏ lá phiếu công đạo cho Tổng thống Trump vào tháng 11-2020, người đã vì nước Mỹ và người dân Mỹ mà đã chịu quá nhiều bất công và thiệt thòi.
Ngư Sĩ.

BẢN TIN MỚI NHẤT

Phòng thí nghiệm San Diego chỉ trong 3 giờ, tìm ra vắc xin trị COVID-19

Inovio Pharmaceuticals, có trụ sở đặt tại Sorrento Valley, nằm sát cạnh thành phố San Diego, trước đây đã từng chế ra thuốc vắc xin chống virus Zika...

Xem Thêm

Bỗng Nhiên - Nguyễn Chí Tuyến

Bỗng nhiên người dân Trung Quốc nhận ra đất nước của họ không hùng mạnh như lời đảng cộng sản nói mà liêu xiêu, lao đao trước một con siêu vi khuẩn nhỏ bé có tên corona.

Xem Thêm

CHIM BAY MỎI CÁNH. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Giữa trời mây nước bao la Chim bay mỏi cánh vẫn là đứng yên

Xem Thêm

Nhật hoàng Naruhito dùng tiếng Anh đón tiếp TT Trump

Ngày 27/5, Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako bất ngờ sử dụng tiếng Anh để chào đón

Xem Thêm

Báo Trung cộng ghi tiêu đề “Tới Vũ Hán đi” sau sự xuất hiện của ông Tập Cận Bình - Minh Lam

Vào ngày 10/2, sự xuất hiện hiếm hoi của ông Tập Cận Bình kể từ khi dịch virus corona bùng phát tại Vũ Hán, đã được truyền thông Trung cộng đưa tin rầm rộ.

Xem Thêm

Điểm Tin Chủ Nhật 16/02/2020

Ngoại trưởng TQ chỉ trích ‘phản ứng thái quá’ về dịch corona (VOA)

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :Kìa quân tầu ô !!!!

"Kìa quân tầu ô !!!!" Nghe tựa đề bài này lại nhớ tói thời kỳ quân tầu phù được quân đồng minh điều vào giải giới vũ khí Nhật bản ! Hồi đó trẻ con chúng tôi thường hát: "Đoàn quân tầu ô đi, sao mà thối thế..." Đến giờ, bọn nó vẫn còn thối và càng ngày càng thối hơn !!!

Xem Thêm

Đề bài :Kìa quân tầu ô !!!!

"Kìa quân tầu ô !!!!" Nghe tựa đề bài này lại nhớ tói thời kỳ quân tầu phù được quân đồng minh điều vào giải giới vũ khí Nhật bản ! Hồi đó trẻ con chúng tôi thường hát: "Đoàn quân tầu ô đi, sao mà thối thế..." Đến giờ, bọn nó vẫn còn thối và càng ngày càng thối hơn !!!

Xem Thêm

Đề bài :Lần đầu tiên Không Quân Mỹ có tướng gốc Việt

Không Quân Mỹ đến bây giờ mới có Tướng gốc Việt, trước đây mấy chục năm Không Quân QLVNCH đã có mấy Tướng gốc Việt rồi, bỏ xa Không Quân Mỹ..

Xem Thêm

Đề bài :Ghê rợn!

Đoạn phim (video clip) ăn súp dơi không phải quay ở Vũ Hán mà là tại Palau, đảo quốc ở Thái Bình Dương. Nhân vật trong đó là blogger chuyên về du lịch Wang Mengyun (Vương Mộng Vân). Theo tờ South China Morning Post, cô Vương mới đây cho biết đoạn phim được quay vào năm 2016, đăng vào năm 2017, trong một chương trình giới thiệu các món ăn địa phương tại Palau, trong đó có món súp dơi.

Xem Thêm

Đề bài :Thêm một kẻ trở lưỡi theo giặc - Ông Bút ( Cập nhật )

Vào khoảng năm 1997 hay 98 gì đó,tôi vớ được 1 tờ báo chợ,tờ báo có nhiều trang và là 1 tờ báo mới xuất bản được vài số,tên tờ báo là Chính nghĩa do Há văn Sơn chủ trương.Đọc bài của HVS phê bình LM Phạm hữu Lễ về trường hợp của 1 cựu Đ/Uý làm ăng ten và đánh chết người bạn tù trong trại tù ngoài Bắc,tôi bèn chuyển cho người bạn cùng đang đứng nói chuyện xem và nói...Thằng nào viết báo mà lý luận ấu trĩ thế này mà dám đăng trên báo thì tôi phục nó thật...Quả thật,người bạn cũng đồng ý,từ văn viết cho đến lý luận chỉ đáng lớp 3 Tiểu học...vậy mà HVS dám làm báo.Đúng HVS xứng đáng danh liều mạng,điếc ko sợ súng.

Xem Thêm

Đề bài :MỘT LẦN XA BẾN - Mỹ Lệ

Một bài viết mang bao niềm thương mến sâu xa... Thật buồn ! Những kỷ niệm thân thương của "những ngày xưa thân ái" sẽ không bao giờ trở lại. Chân thành cảm ơn tác giả.

Xem Thêm

Đề bài :Nữ bác sĩ cơ bắp chữa khỏi nhiều ca nhiễm virus corona

Đọc bản tin này của Lão Phan,tôi nghi ngờ là 1 bút danh khác của tên TS chồng mụ Lê Phan...Cả 2 vợ chồng nhà này là công dân của Anh,gốc Việt,ko biết sao họ thù ghét Trump lộ liễu đến thế.Có thể họ đi theo khuynh hướng của Châu Âu,chống mọi thứ của Mỹ chăng ???

Xem Thêm

Đề bài :Cách Nhìn Trump của Nghệ Sĩ Da Đen Steve Harvey

Cho du Nancy va toan dang hoac ai do co thu ghet Mr.Trump toi co nao chang nua,cung nen nhin va xem xet thanh qua 03 nam ma ong va chinh phu da lam duoc cho dat nuoc nay( MY ).Nuoc My da lay lai duoc danh du-kham phuc cua moi quoc gia tren the gioi,cho du la ke thu nhu tau cong hien nay.Kinh te da tang truong,viec lam da tran day.Moi gian manh tro cap dang tu tu duoc cuu xet,tham dinh lai.Nghia la tien thue cua chung ta da it bi phung phi(ngoai tru con Lua)de xu dung sai cach va thiet hai cho chinh nguoi dong thue.Khong thich Trump ve tu cach:khong sao! khong thich Trump ve cach an noi : Khong sao! vi tat ca nhung cai khong thich,khong sao nay da vuc nuoc My dung day. Sau khi cu phai khom lung cui chao va xin loi lung tung ca.Su hen ha da qua,su ban thiu cua nha trang da qua va do moi la dieu chung ta THICH hay KHONG THICH TRUMP !

Xem Thêm

Đề bài :NHỮNG BÌNH LUẬN BÊN LỀ VỀ DIỄN VĂN LIEN BANG CỦA TT DONALD TRUMP

Toi nghiep ME DI va dong bon ,ngoi ngay nguoi nghe bon ho hoan ho va bi xi va khong kip vuot mat cho ca ban dan the gioi chiem nguong guong mat gian hung va dong bon. 03 nam tung hoanh ngang doc,mac suc ve rong ve ran du moi xau xa,ban thiu cho ke thu ( ? ) de gio day,ngoi tran minh don nhan moi phi nho da so nguoi.Chua het dau,con nhung oan hon cua cac bao thai nua,tieng keu cua chung da thau den troi cao.Bung lam da chiu !

Xem Thêm

Đề bài :Những Điều Ta Không Để Ý:

Hồi tâm ? Tác giả mấy tuổi ? Chệt Cộng và lũ Vịt Cộng khg bao giờ có 2 chữ “hồi tâm”..... Tội nghiệp tác giả quá !

Xem Thêm

TIN MỚI

Phòng thí nghiệm San Diego chỉ trong 3 giờ, tìm ra vắc xin trị COVID-19

Inovio Pharmaceuticals, có trụ sở đặt tại Sorrento Valley, nằm sát cạnh thành phố San Diego, trước đây đã từng chế ra thuốc vắc xin chống virus Zika...

Xem Thêm

Bỗng Nhiên - Nguyễn Chí Tuyến

Bỗng nhiên người dân Trung Quốc nhận ra đất nước của họ không hùng mạnh như lời đảng cộng sản nói mà liêu xiêu, lao đao trước một con siêu vi khuẩn nhỏ bé có tên corona.

Xem Thêm

CHIM BAY MỎI CÁNH. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Giữa trời mây nước bao la Chim bay mỏi cánh vẫn là đứng yên

Xem Thêm

Nhật hoàng Naruhito dùng tiếng Anh đón tiếp TT Trump

Ngày 27/5, Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako bất ngờ sử dụng tiếng Anh để chào đón

Xem Thêm

Báo Trung cộng ghi tiêu đề “Tới Vũ Hán đi” sau sự xuất hiện của ông Tập Cận Bình - Minh Lam

Vào ngày 10/2, sự xuất hiện hiếm hoi của ông Tập Cận Bình kể từ khi dịch virus corona bùng phát tại Vũ Hán, đã được truyền thông Trung cộng đưa tin rầm rộ.

Xem Thêm

Điểm Tin Chủ Nhật 16/02/2020

Ngoại trưởng TQ chỉ trích ‘phản ứng thái quá’ về dịch corona (VOA)

Xem Thêm

Diễn Hành Walk for Peace và Hội Chợ Đa Văn Hóa tại City Heights

Cộng Đồng Việt Nam San Diego phối hợp với trường Tiểu Học Rosa Parks tham dự cuộc diễn hành Walk for Peace và Hội Chợ Đa Văn Hóa tại Officer Jeremy Henwood Park.

Xem Thêm

Kìa quân tầu ô !!!!

Đợi đến khi nào dân Mỹ thấy tỵ nạn Việt mà bịt mũi, bịt mồm quay qua chỗ khác, khu Bolsa tại thủ đô Tỵ Nạn vắng teo như chùa Bà Đanh lúc bấy giờ nước đến chân…. hết nhảy!

Xem Thêm

Ánh Mắt Của Cha - Tác giả: Tâm Chánh

Nếu bây giờ ông Trời ban cho tôi một ước nguyện thì điều tôi sẽ cầu xin không một giây ngần ngại: xin cho Cha của tôi được sống lại dù chỉ là một ngày để Mẹ tôi có được niềm vui trước khi bà từ giã cõi đời

Xem Thêm

Ở THƠ TÌNH SẦU . - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Từ lâu, vâng đến bao giờ Đến bao giờ cũng ở thơ tình sầu

Xem Thêm