Cà Kê Dê Ngỗng

Những sản phẩm bẩn thỉu của những bộ óc khốn cùng

Khi một đất nước đưa đội quân của mình vào vùng lãnh thổ nước khác mà không được mời, không được sự thỏa thuận thì đương nhiên đó là hành động xâm lược. Tổ quốc đang bị xâm lược, điều đó đã rõ ràng, bọn bá quyền Trung Cộng

bọn bá quyền Trung Cộng đã ngang nhiên điều động quân lực, công cụ đến chiếm đóng lãnh thổ đất nước chúng ta.

Cái gọi là Thành phố Tam Sa do Trung Cộng lập nên trên lãnh thổ Việt Nam.

 

Khi Tổ quốc bị xâm lăng

Tàu Trung Cộng ngang nhiên đánh cá trên vùng biển Việt Nam

Thế nhưng, trên nhiều phương diện, đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam đã tỏ rõ sự khúm núm và ươn hèn trước bọn giặc xâm lược, điều đó không phải chỉ trên bình diện quốc tế mà ngay cả những người dân trong nước đều thấu rõ. Chính vì vậy mà người dân đã thấy trách nhiệm của mình trước sự tồn vong của lãnh thổ, của non sông. Nhiều hoạt động khác nhau biểu lộ tinh thần yêu nước của nhân dân đã tự phát dâng cao làm cho nhà cầm quyền Hà Nội lâm vào thế buộc phải cởi bỏ cái mặt nạ làm lộ ra bộ mặt thật của mình.

Biểu tình yêu nước và chống biểu tình yêu nước tại Bờ Hồ sáng 5.8.2012

Sáng 5/8/2012, dù nhà cầm quyền Hà Nội đã dùng nhiều lực lượng, nhiều món võ bẩn thỉu khác nhau để ngăn chặn người dân tập trung thể hiện lòng yêu nước của mình. Nhưng lòng yêu nước của nhân dân thì có gì có thể ngăn cản được, những người yêu nước vẫn cùng nhau tập trung lên tiếng vì Tổ Quốc. Bất chấp những lòng dân sôi sục, bất chấp mọi ánh mắt căm hờn, ba đợt bắt bớ đàn áp liên tục diễn ra đối với đoàn biểu tình ngay trong sáng 5/8/2012 nhưng tinh thần yêu nước của nhân dân vẫn trào lên như sóng bất chấp hiểm nguy, bất chấp mọi khó khăn.

Họ đã hành động vì điều gì?

Trưa 5/8/2012, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (PT-THHN) – được coi là cơ quan của Đảng bộ cộng sản và chính quyền Hà Nội – cô phát thanh viên với vẻ rất nghiêm trọng và hớn hở đưa bản tin như sau: “quần chúng nhân dân và lực lượng an ninh đã phát hiện và bắt quả tang một số đối tượng đang phát trả tiền công cho những người tham gia biểu tình” và còn “sẽ phản ánh rõ nét” chi tiết việc “biểu tình ăn tiền này” trong bản tin thời sự buổi chiều cùng ngày vào lúc 18h30″.

Thế nhưng, kể cả buổi truyền hình lúc 18h30 và cả những buổi sau đó, Đài PT-THHN cũng đã không đưa ra được bất cứ một chứng cứ nào? Đánh giá thế nào về sự lừa đảo nhân dân này?

Tuyên truyền bịa đặt, sản phẩm của những bộ óc bệnh hoạn và dối trá

Những người có kinh nghiệm với những cơ quan tuyên truyền của Hà Nội như Hà Nội mới, Đài PT-THHN, báo An ninh Thủ đô… hẳn không thấy lạ gì với những màn biểu diễn đê tiện, kệch cỡm và thô bỉ kiểu này. Nhiều tấn trò khác nhau đã được sử dụng còn bẩn thỉu hơn, độc địa hơn mà họ đã dùng, nhiều người đã chứng kiến sự thật mà họ còn làm được, thì ba cái màn vu cáo kiểu này hẳn không có gì đáng phải lạ.

Người ta còn nhớ rõ, trong vụ Tòa Khâm sứ, Thái Hà, từ việc giả dạng giáo dân để đưa đến nhà thờ phỏng vấn bị vạch mặt, đến vụ bố trí cởi áo bộ đội giả dạng giáo dân trả lời truyền hình… Rồi những màn truyền thông lấy râu ông cụ cắm cằm ông sư, chuyện dùng hình kiểu này giải thích minh họa kiểu khác nhằm bôi nhọ, đả kích nhân dân làm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc thì mấy tờ báo này thuộc hạng thượng thừa.

Không chỉ có họ dựng chuyện qua vài chi tiết, dựng những người đã chết cách cả… 6 năm để phỏng vấn mà thậm chí còn có cả những bài báo giả danh giáo dân để nói về những việc liên quan đến giáo hội, nhưng thủ đoạn này đã bị vạch mặt.

Cứ tưởng rằng với một bộ phận giáo dân nhỏ bé, hiền lành thì đám truyền thông bịp bợm này mới thò ngón nghề này ra, nào ngờ với cả những người dân yêu nước, với vận mệnh dân tộc họ cũng chẳng từ. Mà việc đó không chỉ một mà là nhiều lần. Nhiều người nói rằng, sự bịa đặt dối trá hiển nhiên như vậy, tại sao vẫn cứ để xảy ra? Trả lời câu hỏi này không khó, chỉ cần biết rằng đó là đặc trưng của nền báo chí định hướng XHCN là có thể giải thích mọi điều.  Với nền báo chí đó, thì mọi chuyện luật lệ, khiếu kiện, tố cáo v.vv. đều là chuyện đùa của trẻ con. Giáo dân Thái Hà đã có thừa kinh nghiệm khi vấp phải ván bài cùn của các cơ quan này.  Ngay cả với những người biểu tình yêu nước, chống Trung Cộng xâm lược, đây cũng không phải là lần đầu tiên.

Tuy nhiên, đằng sau việc bêu riếu, bôi nhọ và bịa đặt về những người yêu nước trước dư luận là gì?

Chỉ cần một logic suy luận đơn giản như sau: Trước họa xâm lăng, những công dân Việt Nam thể hiện lòng yêu nước bằng hình thức biểu tình chống Trung Cộng xâm lược. Những kẻ chống lại người yêu nước là ai? Họ đang đứng về phía nào trong cuộc chiến xâm lược và chống xâm lược? Mục đích của việc kết án người yêu nước là gì, họ đang làm việc cho tổ chức nào? Có phải vì Tổ Quốc Việt Nam đang lâm nguy?

Học tập và làm theo…  được gì?

Mấy năm nay, đảng CSVN và nhà nước VN tập trung hô hào và tổ chức rầm rộ cái gọi là “Học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”. Một cuộc vận động hết sức tốn kém và hình thức. Vậy họ đã học tập được những gì qua đó?

Chưa cần đi sâu, nói đến Tư tưởng Hồ Chí Minh cũng biết rằng đó là tư tưởng Cộng sản mà thế giới đã nói đến quá nhiều. Cũng chưa cần nói đến cái đạo đức Hồ Chí Minh bao gồm những mục nào như với gia đình ông bà bố mẹ thì đạo đức ra sao, cần học tập điều gì ở đạo đức Hồ Chí Minh khi đối xử với vợ con v.v… Chỉ cần kiểm tra lại mấycâu nói được cho là của Hồ Chí Minh cũng đã thấy rằng nhà cầm quyền Hà Nội đã không thuộc bài, ngược lại những cuộc vận động học tập và làm theo kia hình như không có tác dụng lắm. Chẳng hạn:

Khi Tổ Quốc bị xâm lăng, công dân biểu thị lòng yêu nước của mình đã bị công an truy bức rằng “Ai xúi giục”? Đặc biệt Truyền hình Hà Nội, báo HNM… nhằm thóa mạ tinh thần yêu nước của nhân dân đều nằng nặc cho rằng các cuộc biểu tình đó đều do các thế lực xấu kích động và lợi dụng. Có lẽ những công an, cán bộ công quyền đã không thuộc câu nói của Hồ Chí Minh tại Đền Hùng là: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Nếu cho rằng có ai xúi giục lòng yêu nước, đi biểu tình chống Trung Quốc, thì câu nói này là câu trả lời cho hệ thống công an, chính quyền HN. Đây đích thị là những sự kích động lòng yêu nước của nhân dân chứ cần tìm đâu cho mệt.

Thậm chí, khi những người biểu tình hô vang Đả đảo Trung Quốc xâm lược thì bị bắt? Vậy câu nói “Hễ còn một tên xâm lược nào trên đất nước chúng ta, thì ta còn phải chiến đấu, quét sạch nó đi” của Hồ Chí Minh có còn ý nghĩa?

Nhận tiền biểu tình yêu nước và nhận tiền đàn áp biểu tình yêu nước. Ai có tội?

Một con bài khá quen thuộc trong hệ thống báo chí nhà nước VN là dùng vấn đề tiền bạc, kinh tế để bôi xấu những ai họ cần bôi xấu. Cách thường là tung tin rằng những đối tượng nọ, đối tượng kia đã nhận tiền bạc của nước ngoài để làm những việc như họ muốn kết tội. Trong cuộc biểu tình yêu nước ngày 5/8/2012, Đài PT-THHN cũng đã dùng đến con bài bẩn này. Đài PT-THHN lớn tiếng tuyên bố rằng: “quần chúng nhân dân và lực lượng an ninh đã phát hiện và bắt quả tang một số đối tượng đang phát trả tiền công cho những người tham gia biểu tình”.

Tiếc rằng đó chỉ là những lời nói làm trò cười cho thiên hạ mà không có một bằng chứng nào dù đã trịnh trọng hứa trước nhân dân. Thật đểu khi chuyện đó lại xảy ra ở một Đài truyền hình Thủ đô.

Chuyện này cũng tương tự khi nhà cầm quyền Hà Nội cướp đất của Giáo xứ Thái Hà phân lô chia chác. Khi bị giáo dân ngăn cản đòi lại, thì giở bài cù nhầy bạo lực. Cũng những cuộc đọc kinh cầu nguyện của giáo dân buộc nhà cầm quyền phải biến thành vườn hoa, liền bị tuyên truyền rằng “đi cầu nguyện được phát tiền”. (Sic).

Rõ ràng, những điều bịa đặt từ các cơ quan tuyên truyền nói trên là không thiếu. Chỉ có điều, nhiều khi tôi cứ nghĩ về phương diện cá nhân, những người đã làm công việc bẩn thỉu đổi trắng thay đen đó có bao giờ họ nghĩ về hậu quả của những việc làm hôm nay? Điều băn khoăn này tôi đã có lần viết trong “Thư gửi một nữ phóng viên Truyền hình“.

Nhưng, nếu như có chuyện nhận tiền bạc thì sao? Họ sẽ có tội gì?

Rõ ràng, kể từ khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời đến nay, nhà nước này gắn liền với chuyện nhận tiền bạc của nước ngoài chứ không ai khác. Kể từ thời Chống Pháp rồi đánh miền Nam, đến khi đánh Trung Cộng và kể cả những khi đánh dân, vũ khí, đạn dược, tiền bạc đều có liên quan đến nước ngoài. Sự liên quan đó đến mức mà chính Hồ Chí Minh – lại cũng là Hồ Chí Minh – đã tự hào rằng: “Nhân dân dũng cảm và cần kiệm, các nước anh em giúp đỡ nhiều”.

Thế rồi sau những năm hệ thống cộng sản sụp đổ mà không biết nương tựa vào đâu, nhà cầm quyền HN đã hướng đến những ông chủ nợ mới. Rồi cứ thế, hàng năm, hàng tháng các khoản tiền nước ngoài cứ chảy vào Việt Nam để gánh nợ lên đầu nhân dân ngày càng chất cao như núi và quan chức thì cứ tham nhũng như rươi. Thậm chí những ai kêu gọi nhận được nhiều tiền nước ngoài còn được tung hô và vinh danh. Còn khi bọn “nước ngoài” cắt viện trợ đối với Việt Nam, thì báo chí la oai oái. Đó là chưa nói đến khoản kiều hối hàng năm gửi vào Việt Nam là một con số khổng lồ mà Thông tấn xã VN còn cho rằng đó là những “mùa vàng bội thu”, nếu thiếu nó, chắc không tránh khỏi những khó khăn cho nền kinh tế Việt Nam.

Không chỉ là phương diện nhà nước, về phương diện cá nhân, đã có thời có tin đồn rằng Thủ tướng đã nhận 150 triệu đola trong vụ đưa Trung Cộng vào khai thác Boxit Tây Nguyên. Tuy nhiên, sau đó cơ quan nhà nước đã thông báo bác bỏ tin đó. Vậy còn bao vụ cũng tin đồn khác nhưng không thấy cơ quan nhà nước ra thông báo bác bỏ thì sao? Chẳng hạn tin đồn về vụ một cựu Tổng Bí thư nhận 1 triệu đôla của Tập đoàn LG Hàn Quốc, sau đó không thấy thông tin nào cải chính mà người ta chỉ thấy ông Đỗ Mười đã tặng một ngôi trường trị giá 9 tỷ đồng tại Hà Nội.

Vậy nhưng chưa có điều luật nào cấm nhận tiền hoặc nhận tiền từ nước ngoài. Vậy nhận tiền hoặc nhận tiền nước ngoài có tội gì? Tại sao Truyền hình HN cố tình bịa đặt chi tiết đó để bôi xấu người yêu nước.

Đã từ lâu, ở Việt Nam cả hệ thống tuyên truyền đã hùa nhau gây nên một cảm giác cứ nước mình là vĩ đại, là tốt còn nước ngoài thì chỉ có xấu trở lên. Nếu nước ngoài có tốt, thì chỉ là “Trăng Trung Quốc tròn hơn trăng nước Mỹ” – (Việt Phương) – mà thôi. Vì thế việc có quan hệ với nước ngoài là một trọng tội không cần kết án. Như trên đã nói, đó là hậu quả của truyền thông tuyên truyền méo mó theo kiểu “người ghét nhưng của thì ưa” ở Việt Nam đến nay.

Nhưng, trong một nhà nước pháp quyền, điều đó không thể cứ lập lờ đánh lận con đen nhằm bưng bít sự thật và lừa bịp dư luận.

Sự thật là gì? Người ta chưa thấy việc có người đi biểu tình yêu nước cũng như đi cầu nguyện được phát tiền, nhưng rõ ràng là cả hệ thống công an, an ninh, dân phòng, thanh niên xung kích và kể cả đám “xã hội đen” đóng vai quần chúng tự phát đến phá rối, bắt bớ, thậm chí cả hệ thống báo chí, truyền hình Hà Nội… đều đã nhận tiền từ túi tiền của nhân dân để chống phá những người yêu nước.

Ngược lại, nếu có ai dùng tiền bạc của mình để nhân rộng lòng yêu nước, thì đó là những việc làm phải được hoan nghênh.

Những đồng tiền từ túi tiền của nhân dân đóng thuế, chắc chắn chỉ để xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ Quốc, nhất định không phải dùng để trấn áp những người yêu nước. Hành động đó là phản bội lại chính nhân dân và đất nước này.

Những kẻ phụ họa cho hành động đó, không khác gì hơn là những kẻ đã bán đứng linh hồn mình cho bọn giặc xâm lược.

Những hành động đó không đánh lừa được ai, ngược lại chỉ thể hiện sự khốn cùng của trí tuệ những kẻ bịp bợm mà thôi.

Hà Nội, ngày 8/8/2012

J.B Nguyễn Hữu Vinh

Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

Những sản phẩm bẩn thỉu của những bộ óc khốn cùng

Khi một đất nước đưa đội quân của mình vào vùng lãnh thổ nước khác mà không được mời, không được sự thỏa thuận thì đương nhiên đó là hành động xâm lược. Tổ quốc đang bị xâm lược, điều đó đã rõ ràng, bọn bá quyền Trung Cộng

bọn bá quyền Trung Cộng đã ngang nhiên điều động quân lực, công cụ đến chiếm đóng lãnh thổ đất nước chúng ta.

Cái gọi là Thành phố Tam Sa do Trung Cộng lập nên trên lãnh thổ Việt Nam.

 

Khi Tổ quốc bị xâm lăng

Tàu Trung Cộng ngang nhiên đánh cá trên vùng biển Việt Nam

Thế nhưng, trên nhiều phương diện, đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam đã tỏ rõ sự khúm núm và ươn hèn trước bọn giặc xâm lược, điều đó không phải chỉ trên bình diện quốc tế mà ngay cả những người dân trong nước đều thấu rõ. Chính vì vậy mà người dân đã thấy trách nhiệm của mình trước sự tồn vong của lãnh thổ, của non sông. Nhiều hoạt động khác nhau biểu lộ tinh thần yêu nước của nhân dân đã tự phát dâng cao làm cho nhà cầm quyền Hà Nội lâm vào thế buộc phải cởi bỏ cái mặt nạ làm lộ ra bộ mặt thật của mình.

Biểu tình yêu nước và chống biểu tình yêu nước tại Bờ Hồ sáng 5.8.2012

Sáng 5/8/2012, dù nhà cầm quyền Hà Nội đã dùng nhiều lực lượng, nhiều món võ bẩn thỉu khác nhau để ngăn chặn người dân tập trung thể hiện lòng yêu nước của mình. Nhưng lòng yêu nước của nhân dân thì có gì có thể ngăn cản được, những người yêu nước vẫn cùng nhau tập trung lên tiếng vì Tổ Quốc. Bất chấp những lòng dân sôi sục, bất chấp mọi ánh mắt căm hờn, ba đợt bắt bớ đàn áp liên tục diễn ra đối với đoàn biểu tình ngay trong sáng 5/8/2012 nhưng tinh thần yêu nước của nhân dân vẫn trào lên như sóng bất chấp hiểm nguy, bất chấp mọi khó khăn.

Họ đã hành động vì điều gì?

Trưa 5/8/2012, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (PT-THHN) – được coi là cơ quan của Đảng bộ cộng sản và chính quyền Hà Nội – cô phát thanh viên với vẻ rất nghiêm trọng và hớn hở đưa bản tin như sau: “quần chúng nhân dân và lực lượng an ninh đã phát hiện và bắt quả tang một số đối tượng đang phát trả tiền công cho những người tham gia biểu tình” và còn “sẽ phản ánh rõ nét” chi tiết việc “biểu tình ăn tiền này” trong bản tin thời sự buổi chiều cùng ngày vào lúc 18h30″.

Thế nhưng, kể cả buổi truyền hình lúc 18h30 và cả những buổi sau đó, Đài PT-THHN cũng đã không đưa ra được bất cứ một chứng cứ nào? Đánh giá thế nào về sự lừa đảo nhân dân này?

Tuyên truyền bịa đặt, sản phẩm của những bộ óc bệnh hoạn và dối trá

Những người có kinh nghiệm với những cơ quan tuyên truyền của Hà Nội như Hà Nội mới, Đài PT-THHN, báo An ninh Thủ đô… hẳn không thấy lạ gì với những màn biểu diễn đê tiện, kệch cỡm và thô bỉ kiểu này. Nhiều tấn trò khác nhau đã được sử dụng còn bẩn thỉu hơn, độc địa hơn mà họ đã dùng, nhiều người đã chứng kiến sự thật mà họ còn làm được, thì ba cái màn vu cáo kiểu này hẳn không có gì đáng phải lạ.

Người ta còn nhớ rõ, trong vụ Tòa Khâm sứ, Thái Hà, từ việc giả dạng giáo dân để đưa đến nhà thờ phỏng vấn bị vạch mặt, đến vụ bố trí cởi áo bộ đội giả dạng giáo dân trả lời truyền hình… Rồi những màn truyền thông lấy râu ông cụ cắm cằm ông sư, chuyện dùng hình kiểu này giải thích minh họa kiểu khác nhằm bôi nhọ, đả kích nhân dân làm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc thì mấy tờ báo này thuộc hạng thượng thừa.

Không chỉ có họ dựng chuyện qua vài chi tiết, dựng những người đã chết cách cả… 6 năm để phỏng vấn mà thậm chí còn có cả những bài báo giả danh giáo dân để nói về những việc liên quan đến giáo hội, nhưng thủ đoạn này đã bị vạch mặt.

Cứ tưởng rằng với một bộ phận giáo dân nhỏ bé, hiền lành thì đám truyền thông bịp bợm này mới thò ngón nghề này ra, nào ngờ với cả những người dân yêu nước, với vận mệnh dân tộc họ cũng chẳng từ. Mà việc đó không chỉ một mà là nhiều lần. Nhiều người nói rằng, sự bịa đặt dối trá hiển nhiên như vậy, tại sao vẫn cứ để xảy ra? Trả lời câu hỏi này không khó, chỉ cần biết rằng đó là đặc trưng của nền báo chí định hướng XHCN là có thể giải thích mọi điều.  Với nền báo chí đó, thì mọi chuyện luật lệ, khiếu kiện, tố cáo v.vv. đều là chuyện đùa của trẻ con. Giáo dân Thái Hà đã có thừa kinh nghiệm khi vấp phải ván bài cùn của các cơ quan này.  Ngay cả với những người biểu tình yêu nước, chống Trung Cộng xâm lược, đây cũng không phải là lần đầu tiên.

Tuy nhiên, đằng sau việc bêu riếu, bôi nhọ và bịa đặt về những người yêu nước trước dư luận là gì?

Chỉ cần một logic suy luận đơn giản như sau: Trước họa xâm lăng, những công dân Việt Nam thể hiện lòng yêu nước bằng hình thức biểu tình chống Trung Cộng xâm lược. Những kẻ chống lại người yêu nước là ai? Họ đang đứng về phía nào trong cuộc chiến xâm lược và chống xâm lược? Mục đích của việc kết án người yêu nước là gì, họ đang làm việc cho tổ chức nào? Có phải vì Tổ Quốc Việt Nam đang lâm nguy?

Học tập và làm theo…  được gì?

Mấy năm nay, đảng CSVN và nhà nước VN tập trung hô hào và tổ chức rầm rộ cái gọi là “Học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”. Một cuộc vận động hết sức tốn kém và hình thức. Vậy họ đã học tập được những gì qua đó?

Chưa cần đi sâu, nói đến Tư tưởng Hồ Chí Minh cũng biết rằng đó là tư tưởng Cộng sản mà thế giới đã nói đến quá nhiều. Cũng chưa cần nói đến cái đạo đức Hồ Chí Minh bao gồm những mục nào như với gia đình ông bà bố mẹ thì đạo đức ra sao, cần học tập điều gì ở đạo đức Hồ Chí Minh khi đối xử với vợ con v.v… Chỉ cần kiểm tra lại mấycâu nói được cho là của Hồ Chí Minh cũng đã thấy rằng nhà cầm quyền Hà Nội đã không thuộc bài, ngược lại những cuộc vận động học tập và làm theo kia hình như không có tác dụng lắm. Chẳng hạn:

Khi Tổ Quốc bị xâm lăng, công dân biểu thị lòng yêu nước của mình đã bị công an truy bức rằng “Ai xúi giục”? Đặc biệt Truyền hình Hà Nội, báo HNM… nhằm thóa mạ tinh thần yêu nước của nhân dân đều nằng nặc cho rằng các cuộc biểu tình đó đều do các thế lực xấu kích động và lợi dụng. Có lẽ những công an, cán bộ công quyền đã không thuộc câu nói của Hồ Chí Minh tại Đền Hùng là: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Nếu cho rằng có ai xúi giục lòng yêu nước, đi biểu tình chống Trung Quốc, thì câu nói này là câu trả lời cho hệ thống công an, chính quyền HN. Đây đích thị là những sự kích động lòng yêu nước của nhân dân chứ cần tìm đâu cho mệt.

Thậm chí, khi những người biểu tình hô vang Đả đảo Trung Quốc xâm lược thì bị bắt? Vậy câu nói “Hễ còn một tên xâm lược nào trên đất nước chúng ta, thì ta còn phải chiến đấu, quét sạch nó đi” của Hồ Chí Minh có còn ý nghĩa?

Nhận tiền biểu tình yêu nước và nhận tiền đàn áp biểu tình yêu nước. Ai có tội?

Một con bài khá quen thuộc trong hệ thống báo chí nhà nước VN là dùng vấn đề tiền bạc, kinh tế để bôi xấu những ai họ cần bôi xấu. Cách thường là tung tin rằng những đối tượng nọ, đối tượng kia đã nhận tiền bạc của nước ngoài để làm những việc như họ muốn kết tội. Trong cuộc biểu tình yêu nước ngày 5/8/2012, Đài PT-THHN cũng đã dùng đến con bài bẩn này. Đài PT-THHN lớn tiếng tuyên bố rằng: “quần chúng nhân dân và lực lượng an ninh đã phát hiện và bắt quả tang một số đối tượng đang phát trả tiền công cho những người tham gia biểu tình”.

Tiếc rằng đó chỉ là những lời nói làm trò cười cho thiên hạ mà không có một bằng chứng nào dù đã trịnh trọng hứa trước nhân dân. Thật đểu khi chuyện đó lại xảy ra ở một Đài truyền hình Thủ đô.

Chuyện này cũng tương tự khi nhà cầm quyền Hà Nội cướp đất của Giáo xứ Thái Hà phân lô chia chác. Khi bị giáo dân ngăn cản đòi lại, thì giở bài cù nhầy bạo lực. Cũng những cuộc đọc kinh cầu nguyện của giáo dân buộc nhà cầm quyền phải biến thành vườn hoa, liền bị tuyên truyền rằng “đi cầu nguyện được phát tiền”. (Sic).

Rõ ràng, những điều bịa đặt từ các cơ quan tuyên truyền nói trên là không thiếu. Chỉ có điều, nhiều khi tôi cứ nghĩ về phương diện cá nhân, những người đã làm công việc bẩn thỉu đổi trắng thay đen đó có bao giờ họ nghĩ về hậu quả của những việc làm hôm nay? Điều băn khoăn này tôi đã có lần viết trong “Thư gửi một nữ phóng viên Truyền hình“.

Nhưng, nếu như có chuyện nhận tiền bạc thì sao? Họ sẽ có tội gì?

Rõ ràng, kể từ khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời đến nay, nhà nước này gắn liền với chuyện nhận tiền bạc của nước ngoài chứ không ai khác. Kể từ thời Chống Pháp rồi đánh miền Nam, đến khi đánh Trung Cộng và kể cả những khi đánh dân, vũ khí, đạn dược, tiền bạc đều có liên quan đến nước ngoài. Sự liên quan đó đến mức mà chính Hồ Chí Minh – lại cũng là Hồ Chí Minh – đã tự hào rằng: “Nhân dân dũng cảm và cần kiệm, các nước anh em giúp đỡ nhiều”.

Thế rồi sau những năm hệ thống cộng sản sụp đổ mà không biết nương tựa vào đâu, nhà cầm quyền HN đã hướng đến những ông chủ nợ mới. Rồi cứ thế, hàng năm, hàng tháng các khoản tiền nước ngoài cứ chảy vào Việt Nam để gánh nợ lên đầu nhân dân ngày càng chất cao như núi và quan chức thì cứ tham nhũng như rươi. Thậm chí những ai kêu gọi nhận được nhiều tiền nước ngoài còn được tung hô và vinh danh. Còn khi bọn “nước ngoài” cắt viện trợ đối với Việt Nam, thì báo chí la oai oái. Đó là chưa nói đến khoản kiều hối hàng năm gửi vào Việt Nam là một con số khổng lồ mà Thông tấn xã VN còn cho rằng đó là những “mùa vàng bội thu”, nếu thiếu nó, chắc không tránh khỏi những khó khăn cho nền kinh tế Việt Nam.

Không chỉ là phương diện nhà nước, về phương diện cá nhân, đã có thời có tin đồn rằng Thủ tướng đã nhận 150 triệu đola trong vụ đưa Trung Cộng vào khai thác Boxit Tây Nguyên. Tuy nhiên, sau đó cơ quan nhà nước đã thông báo bác bỏ tin đó. Vậy còn bao vụ cũng tin đồn khác nhưng không thấy cơ quan nhà nước ra thông báo bác bỏ thì sao? Chẳng hạn tin đồn về vụ một cựu Tổng Bí thư nhận 1 triệu đôla của Tập đoàn LG Hàn Quốc, sau đó không thấy thông tin nào cải chính mà người ta chỉ thấy ông Đỗ Mười đã tặng một ngôi trường trị giá 9 tỷ đồng tại Hà Nội.

Vậy nhưng chưa có điều luật nào cấm nhận tiền hoặc nhận tiền từ nước ngoài. Vậy nhận tiền hoặc nhận tiền nước ngoài có tội gì? Tại sao Truyền hình HN cố tình bịa đặt chi tiết đó để bôi xấu người yêu nước.

Đã từ lâu, ở Việt Nam cả hệ thống tuyên truyền đã hùa nhau gây nên một cảm giác cứ nước mình là vĩ đại, là tốt còn nước ngoài thì chỉ có xấu trở lên. Nếu nước ngoài có tốt, thì chỉ là “Trăng Trung Quốc tròn hơn trăng nước Mỹ” – (Việt Phương) – mà thôi. Vì thế việc có quan hệ với nước ngoài là một trọng tội không cần kết án. Như trên đã nói, đó là hậu quả của truyền thông tuyên truyền méo mó theo kiểu “người ghét nhưng của thì ưa” ở Việt Nam đến nay.

Nhưng, trong một nhà nước pháp quyền, điều đó không thể cứ lập lờ đánh lận con đen nhằm bưng bít sự thật và lừa bịp dư luận.

Sự thật là gì? Người ta chưa thấy việc có người đi biểu tình yêu nước cũng như đi cầu nguyện được phát tiền, nhưng rõ ràng là cả hệ thống công an, an ninh, dân phòng, thanh niên xung kích và kể cả đám “xã hội đen” đóng vai quần chúng tự phát đến phá rối, bắt bớ, thậm chí cả hệ thống báo chí, truyền hình Hà Nội… đều đã nhận tiền từ túi tiền của nhân dân để chống phá những người yêu nước.

Ngược lại, nếu có ai dùng tiền bạc của mình để nhân rộng lòng yêu nước, thì đó là những việc làm phải được hoan nghênh.

Những đồng tiền từ túi tiền của nhân dân đóng thuế, chắc chắn chỉ để xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ Quốc, nhất định không phải dùng để trấn áp những người yêu nước. Hành động đó là phản bội lại chính nhân dân và đất nước này.

Những kẻ phụ họa cho hành động đó, không khác gì hơn là những kẻ đã bán đứng linh hồn mình cho bọn giặc xâm lược.

Những hành động đó không đánh lừa được ai, ngược lại chỉ thể hiện sự khốn cùng của trí tuệ những kẻ bịp bợm mà thôi.

Hà Nội, ngày 8/8/2012

J.B Nguyễn Hữu Vinh

BẢN TIN MỚI NHẤT

Thế giới hôm nay: 29/05/2020

Đài Loan hứa sẽ giúp những người trốn chạy khỏi Hồng Kông được tái định cư tại Đài Loan khi Trung Quốc tìm cách tăng cường kiểm soát lãnh thổ này.

Xem Thêm

Điểm Tin Thứ Sáu 29/05/2020

VN: Từ việc học sinh bị bắt đứng nắng bàn về bất cập trong nhà trường (BBC)

Xem Thêm

Người Muôn Năm Cũ - Hồn ở đâu bây giờ?!" - Nguyễn Bá Chổi

(HNPD) Người Muôn Năm Cũ - Hồn ở đâu bây giờ?!"

Xem Thêm

TT Trump: Hoa Kỳ sẽ không đóng cửa bất chấp làn sóng COVID-19 thứ hai - Xuân Thành

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm (21/5) nói rằng Hoa Kỳ sẽ không đóng cửa nền kinh tế kể cả khi có làn sóng bùng phát COVID-19 mới.

Xem Thêm

Điểm tin thế giới sáng 28/5: Ngoại trưởng Mỹ nói Hồng Kông không còn tự chủ

Hôm thứ Tư, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nói rằng Hồng Kông không còn được hưởng quyền tự chủ để hưởng quy chế ưu đãi thương mại của chính quyền Washington.

Xem Thêm

Nước Úc 'thoát Trung' thời viêm phổi Vũ Hán. - Nguyễn Quang Duy

Thời gian qua các nhà ngoại giao Trung cộng hung hăng tấn công bất cứ nước nào nghi ngờ về sự minh bạch và thành công của Trung cộng trong xử lý đại dịch do virus corona gây ra.

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài : TRUNG QUỐC NỔI ĐIÊN, MẤT KHÔN KHI BỊ TỨ BỀ THỌ ĐỊCH

Y ho canh ten sang.ten tuoi no am vao nguoi,chap nhat lam gi cai bon vo hoc thuc nay ? Con cai mat thang tong bien tap chac la ba con voi tap xap xinh,thoi thi ca me mot lua cong san thang nao cung nhu thang nay,noi dau xa nhu bon ba dinh cung "xem xem "/

Xem Thêm

Đề bài :Sổ Tay Ký Thiệt kỳ 404 - Cuộc đảo chánh thầm lặng?

Nho bai hat dong giao xa xua : " con kien den,nam tren hon da den ma troi lai toi den,DCT cung thay…"

Xem Thêm

Đề bài : TRUNG QUỐC NỔI ĐIÊN, MẤT KHÔN KHI BỊ TỨ BỀ THỌ ĐỊCH

Toi so roi ! toi so roi ! nao ta sua soan khan goi cut ve co tho.Bon tau ngu.Biet bao cong dan tau dang du hoc-dang sinh song tam cu o Xu kanguru,nay lai sua soan ban do,ban thao bo cua chay lay nguoi .Dang doi bon da ca lan dua,bon lung doan kinh te va ky nghe va lam le thau tom dat Uc...

Xem Thêm

Đề bài :Coronavirus : Coronavirus…khóc hu hu khi thấy phụ nữ Việt Nam ăn mặc kiểu này- Lão Phan

Corona đã vô tình biến phụ nữ Vietnam thành những phụ nữ Hồi Giáo ngoan đạo nhât...VN còn đ̣ợi gì mà không kết bạn với con dân xứ Ả Rập...???

Xem Thêm

Đề bài :Hải quân, Không quân Mỹ liên tiếp hành động để đẩy lùi Trung Quốc ở Biển Đông

Khong phai la de doa,khong phai bien dong dang song trong khong khi em ai va binh lang.Nhung dang song trong mot bau khi nong bong va san sang.Voi nhung con nguoi hieu sat va lat long.Su de phong tat yeu va san sang phan cong ngay lap tuc,da lam ke hieu chien gian ac phai suy nghi va chun chan.Sao tu nhien My lai dieu it nhat la 03 ham doi don toi bien dong ? Khong khi chien tranh da lap lo dau do.No khong danh thi bat no danh,truoc sau cung chi mot lan : xe xac va binh dia cac can cu dia cua quan trom cuop.Xin on tren phu ho cho nuoc My.

Xem Thêm

Đề bài :122 nước ủng hộ điều tra độc lập về đại dịch COVID-19 là những nước nào?

Châu Á có các nước Bangladesh, Bhutan, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Kazakhstan, Maldives, Jordan, Qatar, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ và hai nước Đông Nam Á là Indonesia và Malaysia. Sao không có đứa con hoang cộng sản Việt Nam hỏi thì hỏi vậy thôi chứ mọi người thừa hiểu làm sao đứa con hoang của tàu này dám chống lại bố nó Bố nó nổi giân lên cho ăn bạt tai .

Xem Thêm

Đề bài :"VIỆT KIỀU BAY' - KẺ CHIẾN THẮNG ĐANG THÁO CHẠY.. Từ fb Nghê Lữ - Nguyễn Đình Ngọc

Tien viet cong khong co gi lam can ban vi ( bao chung ),Chung in tien bua bai,tung tien mua tat ca bat dong san-nha cua...Vi la tien chua,gia nao cung mua,ke ca vang-dollar...bang tien thang giac ho.Doi gia lay that.va viet cong giau co hon ca nguoi ngoai quoc va viet kieu ty nan....Thua bay gio,nhung hau xet sau nay.

Xem Thêm

Đề bài :Ôbama đã nhảy ra khỏi động rồi

Khong nhay ra mua may,cai ngo dua ra pang chung cho ni chet cha ni luon,an cua ngo pao nhieu chien ma khong lam nhu ngo muon thi chit di ngo ! ca may lua ngo da uu tien cho cac cong ty lam an Xu ngo,khong lam theo y ngo,ngo tich thu va dua ra toa cho chit lun.

Xem Thêm

Đề bài :Joe Biden đã ngăn cản Obama tuần tra hải quân ở Biển Đông ? Hương Thảo

Ong nay la chuyen vien di hui (ngui)toc qui ba,qui co.Toc thi nhieu mau,nhieu mui vi khac nhau va cung nhieu chat chemical khac nhau,tay chan cung mua may lung tung va va cham tu be (nhu hinh tren ).Con nho ,khi ong con trai mang benh ung thu,ong ta ho hoan meu mao khong co tien de tra tien y phi.Obama cung bieu dien bai nuoc mat ca sau...ai ngo ! it lau sau moi loi ra ong con trai nao do ngoi choi khoi khoi ma moi thang dut tui 50.000 dollars.Nhin khuon mat doan xem tuong mao….thu doan xem sao qui anh hung hao kiet khap bon Phuong !

Xem Thêm

TIN MỚI

TT Trump: Hoa Kỳ sẽ không đóng cửa bất chấp làn sóng COVID-19 thứ hai - Xuân Thành

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm (21/5) nói rằng Hoa Kỳ sẽ không đóng cửa nền kinh tế kể cả khi có làn sóng bùng phát COVID-19 mới.

Xem Thêm

Điểm tin thế giới sáng 28/5: Ngoại trưởng Mỹ nói Hồng Kông không còn tự chủ

Hôm thứ Tư, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nói rằng Hồng Kông không còn được hưởng quyền tự chủ để hưởng quy chế ưu đãi thương mại của chính quyền Washington.

Xem Thêm

Nước Úc 'thoát Trung' thời viêm phổi Vũ Hán. - Nguyễn Quang Duy

Thời gian qua các nhà ngoại giao Trung cộng hung hăng tấn công bất cứ nước nào nghi ngờ về sự minh bạch và thành công của Trung cộng trong xử lý đại dịch do virus corona gây ra.

Xem Thêm

Đổ Bệnh Cho Người

Kẻ gian gặp ác.

Xem Thêm

11 SỰ THẬT Ở VIỆT NAM CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT. - Từ Đức Minh -

Nơi có đông người đứng xếp hàng nhất không phải ở lăng Ba Đình ngoài Hà Nội. Mà là trước lãnh sự quán Mỹ ở tp HCM.

Xem Thêm

CÂU THƠ LƯNG GIÓ. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Từ đi gió nổi mây cuồng Hành trình bỏ lại ngàn chương não nề

Xem Thêm

Tàu cá Việt Nam mất tích

Một tàu cá ở Quảng Trị được cho là “di chuyển theo hướng bất thường” về phía đảo Hải Nam, Trung Cộng và mất liên lạc từ hôm 26/5.

Xem Thêm

Tự Do hai tiếng Tự Do.

Tự Do hai tiếng Tự Do. Mà sao nghe thấy thêm lo quá chừng.

Xem Thêm

Ngôn ngữ đất đai - Hoàng Hải Vân

Bạn CÓ một mảnh đất, đó là nói xuôi, còn nói ngược thì mảnh đất đó là CỦA bạn.

Xem Thêm

Trước và sau "giải phóng" - Nguyễn Bá Chổi.

(HNPD) Trước và sau "giải phóng"

Xem Thêm