Cà Kê Dê Ngỗng

SÂN SAU CỦA TÀU CỘNG TẠI CALIFORNIA

QUA MỐI QUAN HỆ THÂN HỮU GIỮA THỐNG ĐỐC GAVIN NEWSOM VỚI CHỦ TỊCH HẠ VIỆN NANCY PELOSI.


Bà Nancy Pelosi có tên khai sanh trước khi kết hôn là Nancy D'Alesandro, sau khi hiệp lễ với con trai của ông John Pelosi là chàng rể Paul Pelosi thì bà được biết đến với tên họ là Nancy Pelosi.

Thống đốc tiểu bang California hiện nay là Gavin Christopher Newsom, một Thống đốc Dân chủ có tiếng thân với Tàu cộng.  Đỉnh điểm của việc thân Tàu cộng là phi vụ áp phe của Newsom với nhà sản xuất xe Tàu cộng ở California với hợp đồng mua 1 tỷ Mỹ kim mặt nạ do Build Your Dreams - BYD, là một chi nhánh của BYD Auto Co., Ltd tại California.  Giờ tui đi vào chi tiết mối quan hệ giữa Thống đốc Newsom với chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng như sợi dây liên kết giữa 2 nhơn vật này với Tàu cộng.

Khu vực Vịnh San Francisco, tiểu bang California là sự thống trị của 4 đại gia tộc, đó là cựu Thống đốc Jerry Brown, nữ Thượng nghị si Dân chủ Dianne Feinstein, nữ cựu Thượng nghị sĩ Dân chủ Barbara Boxer và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Gavin Newsom là cháu nội của Jane Newsom, con của doanh nhân William Newsom.  Ông William A. Newsom II  là bạn thân của ông Pat Brown - cha ruột của cựu Thống đốc tiểu bang California là ông Jerry Brown. 

Cựu Thống đốc tiểu bang California, ông Jerry Brown là cái tên không lạ lẫm gì với cư dân của vùng này, bởi vì ông Jerry Brown đã từng làm Thống đốc thứ 34 hai nhiệm kỳ tại tiểu bang California từ năm 1975 tới năm 1983 và sau đó tiếp tục làm Thống đốc thứ 39 tiểu bang này từ năm 2011 đến năm 2019 trước khi Gavin Newsom lên thay thế.

Việc Gavin Newsom nhậm chức Thống đốc thứ 40 của tiểu bang California chỉ là việc tiếp tục câu chuyện kéo dài hàng thập kỷ của 4 đại gia đình tại Vịnh San Francisco đan xen "bởi máu, bởi hôn nhân, bởi tiền bạc, bởi văn hóa và dĩ nhiên bởi chánh trị", đó là 4 đại gia đình gồm Browns - Newsoms - Pelosis và Gettys.

Bốn đại gia đình này đã có mối quan hệ mật thiết từ ít nhất 80 năm về trước, khi cha của Jerry Brown là ông Pat Brown, chạy đua vào chức Chưởng lý quận San Francisco và đã bị thua năm 1939 nhưng sau đó giành chiến thắng vào năm 1943 nhờ có sự giúp đỡ của người bạn thân là ông nội của Thống đốc Gavin Newsom, đó là ông William A. Newsom II, cha của doanh nhân William Newsom.

Thống đốc Gavin Newsom có cô ruột là bà Belinda Barbara Newsom, vợ của ông Ronald Virgil Pelosi, ông Ronald Virgil Pelosi là anh ruột của chồng bà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, tức cô ruột của Gavin Newsom là chị em bạn dâu với bà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.  Ông William Newsom, cha của Thống đốc Gavin Newsom cũng là bạn thân của Gordon Getty, con trai của ông trùm dầu mỏ J. Paul Getty. Nói cách khác, giữa Thống đốc Gavin Newsom với Nancy Pelosi có mối quan hệ "huyết thống" dựa cột nền tảng của kết hôn mà bên Việt Nam mình, dân BắcViet gọi là mối quan hệ "thông gia" còn dân NamViet gọi là "sui gia".

Giữa Thống đốc Gavin Newsom với cựu Thống đốc Jerry Brown và chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi thì lại có mối quan hệ "Tiền bạc và Chánh trị".  Như đã nói ở trên, vào năm 1943 nhờ có sự giúp đỡ của người bạn thân và ông nội của Thống đốc Gavin Newsom, đó là ông William A. Newsom II, cha của doanh nhân William Newsom mà ông Pat Brown, cha của cựu Thống đốc Jerry Brown đã chiến thắng trong cuộc chạy đua lần hai chức chưởng lý quận San Francisco vào năm 1943.

Nói sơ về ông Pat Brown, cha của cựu Thống đốc Jerry Brown một chút.  Ông Pat Brown từng đại diện cho Đảng Cộng hòa chạy đua vào Nghị viện bang năm 1928, nhưng bị thua cuộc, sau đó ông gia nhập đảng Dân chủ vào năm 1932.  Ông đợi đến năm 1939 để tìm kiếm công việc công một lần nữa, thời gian chạy cho chưởng lý quận của San Francisco, một cuộc đua mà ông bị thua trước Matthew Brady.  Đến giai đoạn năm 1959 - 1967, ông Pat Brown trở thành Thống đốc thứ 32 của tiểu bang California.

Vào những năm 1960, chánh quyền tiểu bang California của Thống đốc Pat Brown đã phát triển Squaw Valley cho Thế vận hội mùa đông và sau đó đã trao một nhượng bộ để vận hành nó cho William Newsom và John Pelosi là hai đối tác của ông Pat Brown.  Sự nhượng bộ Thung lũng Squaw đã gây tranh cãi vào thời điểm đó và tạo ra một cái gì đó vỡ òa giữa hai người bạn cũ là ông Pat Brown với ông William Newsom.

Ông William Newsom muốn thực hiện những cải tiến đáng kể cho khu phức hợp trượt tuyết, bao gồm một trung tâm hội nghị, nhưng Sở Công viên và Giải trí của Pat Brown đã chùn bước.  Ông William Newsom và con trai ông, một luật sư cũng tên William, tức là cha của Thống đốc Gavin Newsom hiện nay đã tổ chức một loạt các cuộc họp gây tranh cãi với các quan chức về vấn đề này.

Một bản ghi nhớ dài tám trang về những cuộc họp năm 1966 từ giám đốc của bộ, Fred Jones, được chôn cất trong kho lưu trữ của Pat Brown, mô tả các Newsoms đang bị xáo trộn và Newsom đe dọa đến ông đã làm tổn thương nhà thống đốc chánh trị khi Pat Brown chạy đến nhiệm kỳ thứ ba khi tranh cử chức Thống đốc với ứng viên của Đảng Cộng hòa là ông Ronald Reagan.  Và trong lần tranh cử đó, ông Pat Brown đã bị ông Ronald Reagan đánh bại để rồi ông Reagan trở thành Thống đốc thứ 33 của tiểu bang California, làm tiền đề cho việc ông Ronald Reagan ra tranh cử tổng thống và đã trở thành tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ, trở thành vị tổng thống đi vào huyền thoại khi xóa sổ khối cộng sản ở Đông Âu và Liên Sô.

Giá thầu của Pat Brown cho nhiệm kỳ thứ ba đã thất bại và chánh quyền tiểu bang của Thống đốc Ronald Reagan sau đó đã mua lại nhượng bộ Newsom.  Nhưng mối liên hệ giữa Pat Brown - William Newsom vẫn tiếp tục khi con trai của Pat Brown là Jerry Brown giành lại chức Thống đốc tiểu bang California vào tháng 11 năm 1974. Ông Jerry Brown đã bổ nhiệm người bạn của mình là William Newsom cha của Thống đốc Gavin Newsom hiện nay vào một chân thẩm phán quận Placer năm 1975 và ba năm sau đó tới Tòa án phúc thẩm tiểu bang. 

Cha của Gavin Newsom là William Newsom từng là luật sư của ông trùm dầu mỏ J. Paul Getty, nổi tiếng nhứt là ông William Newsom đã chủ trì giao 3 triệu Mỹ kim cho những kẻ bắt cóc người Ý khi những kẻ này đã bắt cóc cháu trai của Getty vào năm 1973 để tống tiền.  Sau khi William Newsom nghỉ hưu từ băng ghế dự bị vào năm 1995, ông trở thành quản trị viên của niềm tin của chính Gordon Getty, ông đã nói với một người phỏng vấn rằng "tôi kiếm sống bằng cách làm việc cho Gordon Getty".

Gavin Newsom thực chất đã trở thành con nuôi của tài phiệt Gordon Getty sau khi cha mẹ của Gavin Newsom ly dị với ý nghĩa tài phiệt này muốn trả lại một ân huệ tương tự mà gia đình Newsom đã giải cứu thành công cho cháu trai của Gordon Getty vào năm 1973.  Được tài phiệt Gordon Getty tin tưởng và đã cung cấp tiền vốn để con trai của mình là Gavin Newsom khởi nghiệp chuỗi nhà hàng và cửa hàng rượu PlumpJack.  Gavin Newson và con trai của tài phiệt Gordon Getty là Billy đã phát triển, tạo dựng nên khách sạn Squaw Valley nổi tiếng hiện nay.

Là người có mối quan hệ sui gia với Nancy Pelosi, là con nuôi của trùm dầu mỏ Gordon Getty, là thân hữu với cựu Thống đốc Jerry Brown từ đời ông nội đến đời cha mình, dĩ nhiên Thống đốc tiểu bang California là Gavin Newsom hiện nay sẽ không thể đi chệch hướng với các bậc trưởng thượng của mình mà cụ thể là phải thắt chặt tình thâm với Tàu cộng, điều mà tiền bối và cũng là tiền nhiệm Jerry Brown đã đeo đuổi lâu nay.

Vào năm 2013, sau khi Thống đốc Jerry Brown được Tàu cộng mời qua nước này trong một chuyến công du đã đến tham quan cơ sở sản xuất xe điện tại Thẩm Quyến.  Trở về California Jerry Brown đã tuyên bố quyết định sẽ cấp giấy phép cho việc mở chi nhánh sản xuất xe điện của công ty Tàu cộng tại South California với những tuyên bố hùng hồn rằng:

1. Tôi nghĩ rằng điều rất quan trọng là chúng tôi bắt đầu thay thế đội xe buýt bằng xe buýt điện do BYD của Tàu cộng sản xuất tại South California.

2. Việc cho phép Build Your Dreams mở trụ sở tại Los Angeles với một cơ sở sản xuất xe điện ở Lancaster sẽ thu hút được khoảng 1.000 người lao động ở California.

Tới đây, quý vị đã hình dung được tại sao vừa rồi, vào ngày 13/3/2020, BYD của Tàu cộng đã quảng cáo rằng nó sẽ tạo ra nhà máy sản xuất mặt nạ hàng loạt lớn nhứt thế giới trong một bản tin được đăng trên trang web của công ty này.  BYD tuyên bố rằng nó sẽ tạo ra 5 triệu mặt nạ mỗi ngày - vượt xa 100 triệu mặt nạ mỗi tháng nhằm giúp Mỹ ngăn chặn sự lây lan của virus cúm Tàu cộng.

Vì vậy mà tay Thống đốc Gavin Newsom đã áp phe với BYD đặt mua 01 tỷ Mỹ kim mặt nạ từ công ty này.  Kết quả là phía cơ quan y tế của Mỹ đã liên tục tố giác về chất lượng mặt nạ do BYD sản xuất và có bằng chứng cho thấy BYD không tự sản xuất như nó quảng cáo mà nó còn nhập cảng mặt nạ được sản xuất cẩu thả, có ý đồ xấu từ Tàu cộng rồi gắn mác được sản xuất tại South California.

Không lạ gì với hành vi lừa đảo của BYD bởi vì kể từ khi mở cơ sở sản xuất tại South California cho tới nay, BYD luôn bị tai tiếng với một lịch sử của việc "cung cấp quá mức và dưới mức" sản phẩm ra thị trường Mỹ.  Giữa mùa hè năm 2014 và mùa xuân năm 2019, các quan chức an toàn ở California đã điều tra cơ sở BYD bốn lần và đã đưa ra cáo buộc 20 vi phạm nơi làm việc khác nhau.

Trong những năm kể từ khi thành lập cửa hàng ở California, BYD đã âm thầm nhưng liên tục tăng cường sự hiện diện của chánh phủ và chánh trị.  BYD đã chi hơn 01 triệu Mỹ kim cho các quan chức nhà nước vận động hành lang kể từ năm 2014 và đóng góp 50.000 Mỹ kim cho chiến dịch bỏ phiếu năm 2018 để giữ thuế mới cho doanh số bán xăng và dầu diesel của California.

Vào năm 2015, Văn phòng Phát triển Kinh tế của Thống đốc đã trao cho BYD khoản tín dụng thuế trị giá 3 triệu Mỹ kim để mở rộng sản xuất tại California sang các loại xe điện khác.  Nhưng công ty đã bị mất hơn 01 triệu Mỹ kim tiền bôi trơn.

Rõ ràng tiểu bang California là thành trì của đảng Dân chủ và là cái động của Tàu cộng trú ẩn bởi sự bảo bọc của các chánh trị gia bẩn thỉu trong gia tộc của Pat Brown, Newsom, Gordon Getty, Nancy Pelosi.  Đây cũng là một ổ trũng trong đầm lầy nước Mỹ và đây cũng là cái lò mắc dịch Hội chứng loạn trí Trump của đám Vẹm kiều rác rưởi sống bằng nghề chửi bới tổng thống Trump ./.

Tran Hung

 Thesaigonpost   May 14, 2020
 

 

Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

SÂN SAU CỦA TÀU CỘNG TẠI CALIFORNIA

QUA MỐI QUAN HỆ THÂN HỮU GIỮA THỐNG ĐỐC GAVIN NEWSOM VỚI CHỦ TỊCH HẠ VIỆN NANCY PELOSI.


Bà Nancy Pelosi có tên khai sanh trước khi kết hôn là Nancy D'Alesandro, sau khi hiệp lễ với con trai của ông John Pelosi là chàng rể Paul Pelosi thì bà được biết đến với tên họ là Nancy Pelosi.

Thống đốc tiểu bang California hiện nay là Gavin Christopher Newsom, một Thống đốc Dân chủ có tiếng thân với Tàu cộng.  Đỉnh điểm của việc thân Tàu cộng là phi vụ áp phe của Newsom với nhà sản xuất xe Tàu cộng ở California với hợp đồng mua 1 tỷ Mỹ kim mặt nạ do Build Your Dreams - BYD, là một chi nhánh của BYD Auto Co., Ltd tại California.  Giờ tui đi vào chi tiết mối quan hệ giữa Thống đốc Newsom với chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng như sợi dây liên kết giữa 2 nhơn vật này với Tàu cộng.

Khu vực Vịnh San Francisco, tiểu bang California là sự thống trị của 4 đại gia tộc, đó là cựu Thống đốc Jerry Brown, nữ Thượng nghị si Dân chủ Dianne Feinstein, nữ cựu Thượng nghị sĩ Dân chủ Barbara Boxer và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Gavin Newsom là cháu nội của Jane Newsom, con của doanh nhân William Newsom.  Ông William A. Newsom II  là bạn thân của ông Pat Brown - cha ruột của cựu Thống đốc tiểu bang California là ông Jerry Brown. 

Cựu Thống đốc tiểu bang California, ông Jerry Brown là cái tên không lạ lẫm gì với cư dân của vùng này, bởi vì ông Jerry Brown đã từng làm Thống đốc thứ 34 hai nhiệm kỳ tại tiểu bang California từ năm 1975 tới năm 1983 và sau đó tiếp tục làm Thống đốc thứ 39 tiểu bang này từ năm 2011 đến năm 2019 trước khi Gavin Newsom lên thay thế.

Việc Gavin Newsom nhậm chức Thống đốc thứ 40 của tiểu bang California chỉ là việc tiếp tục câu chuyện kéo dài hàng thập kỷ của 4 đại gia đình tại Vịnh San Francisco đan xen "bởi máu, bởi hôn nhân, bởi tiền bạc, bởi văn hóa và dĩ nhiên bởi chánh trị", đó là 4 đại gia đình gồm Browns - Newsoms - Pelosis và Gettys.

Bốn đại gia đình này đã có mối quan hệ mật thiết từ ít nhất 80 năm về trước, khi cha của Jerry Brown là ông Pat Brown, chạy đua vào chức Chưởng lý quận San Francisco và đã bị thua năm 1939 nhưng sau đó giành chiến thắng vào năm 1943 nhờ có sự giúp đỡ của người bạn thân là ông nội của Thống đốc Gavin Newsom, đó là ông William A. Newsom II, cha của doanh nhân William Newsom.

Thống đốc Gavin Newsom có cô ruột là bà Belinda Barbara Newsom, vợ của ông Ronald Virgil Pelosi, ông Ronald Virgil Pelosi là anh ruột của chồng bà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, tức cô ruột của Gavin Newsom là chị em bạn dâu với bà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.  Ông William Newsom, cha của Thống đốc Gavin Newsom cũng là bạn thân của Gordon Getty, con trai của ông trùm dầu mỏ J. Paul Getty. Nói cách khác, giữa Thống đốc Gavin Newsom với Nancy Pelosi có mối quan hệ "huyết thống" dựa cột nền tảng của kết hôn mà bên Việt Nam mình, dân BắcViet gọi là mối quan hệ "thông gia" còn dân NamViet gọi là "sui gia".

Giữa Thống đốc Gavin Newsom với cựu Thống đốc Jerry Brown và chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi thì lại có mối quan hệ "Tiền bạc và Chánh trị".  Như đã nói ở trên, vào năm 1943 nhờ có sự giúp đỡ của người bạn thân và ông nội của Thống đốc Gavin Newsom, đó là ông William A. Newsom II, cha của doanh nhân William Newsom mà ông Pat Brown, cha của cựu Thống đốc Jerry Brown đã chiến thắng trong cuộc chạy đua lần hai chức chưởng lý quận San Francisco vào năm 1943.

Nói sơ về ông Pat Brown, cha của cựu Thống đốc Jerry Brown một chút.  Ông Pat Brown từng đại diện cho Đảng Cộng hòa chạy đua vào Nghị viện bang năm 1928, nhưng bị thua cuộc, sau đó ông gia nhập đảng Dân chủ vào năm 1932.  Ông đợi đến năm 1939 để tìm kiếm công việc công một lần nữa, thời gian chạy cho chưởng lý quận của San Francisco, một cuộc đua mà ông bị thua trước Matthew Brady.  Đến giai đoạn năm 1959 - 1967, ông Pat Brown trở thành Thống đốc thứ 32 của tiểu bang California.

Vào những năm 1960, chánh quyền tiểu bang California của Thống đốc Pat Brown đã phát triển Squaw Valley cho Thế vận hội mùa đông và sau đó đã trao một nhượng bộ để vận hành nó cho William Newsom và John Pelosi là hai đối tác của ông Pat Brown.  Sự nhượng bộ Thung lũng Squaw đã gây tranh cãi vào thời điểm đó và tạo ra một cái gì đó vỡ òa giữa hai người bạn cũ là ông Pat Brown với ông William Newsom.

Ông William Newsom muốn thực hiện những cải tiến đáng kể cho khu phức hợp trượt tuyết, bao gồm một trung tâm hội nghị, nhưng Sở Công viên và Giải trí của Pat Brown đã chùn bước.  Ông William Newsom và con trai ông, một luật sư cũng tên William, tức là cha của Thống đốc Gavin Newsom hiện nay đã tổ chức một loạt các cuộc họp gây tranh cãi với các quan chức về vấn đề này.

Một bản ghi nhớ dài tám trang về những cuộc họp năm 1966 từ giám đốc của bộ, Fred Jones, được chôn cất trong kho lưu trữ của Pat Brown, mô tả các Newsoms đang bị xáo trộn và Newsom đe dọa đến ông đã làm tổn thương nhà thống đốc chánh trị khi Pat Brown chạy đến nhiệm kỳ thứ ba khi tranh cử chức Thống đốc với ứng viên của Đảng Cộng hòa là ông Ronald Reagan.  Và trong lần tranh cử đó, ông Pat Brown đã bị ông Ronald Reagan đánh bại để rồi ông Reagan trở thành Thống đốc thứ 33 của tiểu bang California, làm tiền đề cho việc ông Ronald Reagan ra tranh cử tổng thống và đã trở thành tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ, trở thành vị tổng thống đi vào huyền thoại khi xóa sổ khối cộng sản ở Đông Âu và Liên Sô.

Giá thầu của Pat Brown cho nhiệm kỳ thứ ba đã thất bại và chánh quyền tiểu bang của Thống đốc Ronald Reagan sau đó đã mua lại nhượng bộ Newsom.  Nhưng mối liên hệ giữa Pat Brown - William Newsom vẫn tiếp tục khi con trai của Pat Brown là Jerry Brown giành lại chức Thống đốc tiểu bang California vào tháng 11 năm 1974. Ông Jerry Brown đã bổ nhiệm người bạn của mình là William Newsom cha của Thống đốc Gavin Newsom hiện nay vào một chân thẩm phán quận Placer năm 1975 và ba năm sau đó tới Tòa án phúc thẩm tiểu bang. 

Cha của Gavin Newsom là William Newsom từng là luật sư của ông trùm dầu mỏ J. Paul Getty, nổi tiếng nhứt là ông William Newsom đã chủ trì giao 3 triệu Mỹ kim cho những kẻ bắt cóc người Ý khi những kẻ này đã bắt cóc cháu trai của Getty vào năm 1973 để tống tiền.  Sau khi William Newsom nghỉ hưu từ băng ghế dự bị vào năm 1995, ông trở thành quản trị viên của niềm tin của chính Gordon Getty, ông đã nói với một người phỏng vấn rằng "tôi kiếm sống bằng cách làm việc cho Gordon Getty".

Gavin Newsom thực chất đã trở thành con nuôi của tài phiệt Gordon Getty sau khi cha mẹ của Gavin Newsom ly dị với ý nghĩa tài phiệt này muốn trả lại một ân huệ tương tự mà gia đình Newsom đã giải cứu thành công cho cháu trai của Gordon Getty vào năm 1973.  Được tài phiệt Gordon Getty tin tưởng và đã cung cấp tiền vốn để con trai của mình là Gavin Newsom khởi nghiệp chuỗi nhà hàng và cửa hàng rượu PlumpJack.  Gavin Newson và con trai của tài phiệt Gordon Getty là Billy đã phát triển, tạo dựng nên khách sạn Squaw Valley nổi tiếng hiện nay.

Là người có mối quan hệ sui gia với Nancy Pelosi, là con nuôi của trùm dầu mỏ Gordon Getty, là thân hữu với cựu Thống đốc Jerry Brown từ đời ông nội đến đời cha mình, dĩ nhiên Thống đốc tiểu bang California là Gavin Newsom hiện nay sẽ không thể đi chệch hướng với các bậc trưởng thượng của mình mà cụ thể là phải thắt chặt tình thâm với Tàu cộng, điều mà tiền bối và cũng là tiền nhiệm Jerry Brown đã đeo đuổi lâu nay.

Vào năm 2013, sau khi Thống đốc Jerry Brown được Tàu cộng mời qua nước này trong một chuyến công du đã đến tham quan cơ sở sản xuất xe điện tại Thẩm Quyến.  Trở về California Jerry Brown đã tuyên bố quyết định sẽ cấp giấy phép cho việc mở chi nhánh sản xuất xe điện của công ty Tàu cộng tại South California với những tuyên bố hùng hồn rằng:

1. Tôi nghĩ rằng điều rất quan trọng là chúng tôi bắt đầu thay thế đội xe buýt bằng xe buýt điện do BYD của Tàu cộng sản xuất tại South California.

2. Việc cho phép Build Your Dreams mở trụ sở tại Los Angeles với một cơ sở sản xuất xe điện ở Lancaster sẽ thu hút được khoảng 1.000 người lao động ở California.

Tới đây, quý vị đã hình dung được tại sao vừa rồi, vào ngày 13/3/2020, BYD của Tàu cộng đã quảng cáo rằng nó sẽ tạo ra nhà máy sản xuất mặt nạ hàng loạt lớn nhứt thế giới trong một bản tin được đăng trên trang web của công ty này.  BYD tuyên bố rằng nó sẽ tạo ra 5 triệu mặt nạ mỗi ngày - vượt xa 100 triệu mặt nạ mỗi tháng nhằm giúp Mỹ ngăn chặn sự lây lan của virus cúm Tàu cộng.

Vì vậy mà tay Thống đốc Gavin Newsom đã áp phe với BYD đặt mua 01 tỷ Mỹ kim mặt nạ từ công ty này.  Kết quả là phía cơ quan y tế của Mỹ đã liên tục tố giác về chất lượng mặt nạ do BYD sản xuất và có bằng chứng cho thấy BYD không tự sản xuất như nó quảng cáo mà nó còn nhập cảng mặt nạ được sản xuất cẩu thả, có ý đồ xấu từ Tàu cộng rồi gắn mác được sản xuất tại South California.

Không lạ gì với hành vi lừa đảo của BYD bởi vì kể từ khi mở cơ sở sản xuất tại South California cho tới nay, BYD luôn bị tai tiếng với một lịch sử của việc "cung cấp quá mức và dưới mức" sản phẩm ra thị trường Mỹ.  Giữa mùa hè năm 2014 và mùa xuân năm 2019, các quan chức an toàn ở California đã điều tra cơ sở BYD bốn lần và đã đưa ra cáo buộc 20 vi phạm nơi làm việc khác nhau.

Trong những năm kể từ khi thành lập cửa hàng ở California, BYD đã âm thầm nhưng liên tục tăng cường sự hiện diện của chánh phủ và chánh trị.  BYD đã chi hơn 01 triệu Mỹ kim cho các quan chức nhà nước vận động hành lang kể từ năm 2014 và đóng góp 50.000 Mỹ kim cho chiến dịch bỏ phiếu năm 2018 để giữ thuế mới cho doanh số bán xăng và dầu diesel của California.

Vào năm 2015, Văn phòng Phát triển Kinh tế của Thống đốc đã trao cho BYD khoản tín dụng thuế trị giá 3 triệu Mỹ kim để mở rộng sản xuất tại California sang các loại xe điện khác.  Nhưng công ty đã bị mất hơn 01 triệu Mỹ kim tiền bôi trơn.

Rõ ràng tiểu bang California là thành trì của đảng Dân chủ và là cái động của Tàu cộng trú ẩn bởi sự bảo bọc của các chánh trị gia bẩn thỉu trong gia tộc của Pat Brown, Newsom, Gordon Getty, Nancy Pelosi.  Đây cũng là một ổ trũng trong đầm lầy nước Mỹ và đây cũng là cái lò mắc dịch Hội chứng loạn trí Trump của đám Vẹm kiều rác rưởi sống bằng nghề chửi bới tổng thống Trump ./.

Tran Hung

 Thesaigonpost   May 14, 2020
 

 

BẢN TIN MỚI NHẤT

Khi quý ông nào vào phòng gym

Tôi đang tập chạy bằng đầu gối ấy mà.

Xem Thêm

NHƯ MƯA NÍN THỞ. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Mưa tan mộng mơ Biến thành nước mắt

Xem Thêm

Thế giới hôm nay: 27/05/2020

Thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nơi coronavirus khởi phát, đã hoàn thành xét nghiệm 6,5 triệu người trong mười ngày.

Xem Thêm

TRUNG QUỐC NỔI ĐIÊN, MẤT KHÔN KHI BỊ TỨ BỀ THỌ ĐỊCH

“Theo dấu chân của diều hâu Hoa Kỳ tấn công mạnh mẽ vào Trung Quốc nhờ vụ virus corona, có vẻ như Úc, con chuột túi khổng lồ này đang đóng vai trò là một con chó của Hoa Kỳ.

Xem Thêm

21 hình ảnh vừa đáng sợ vừa thú vị trong đợt rét kỷ lục của Mỹ đầu năm 2019

Nhiều nơi trên nước Mỹ đang trải qua thời tiết rét kỷ lục với 'lốc xoáy vùng cực' đổ bộ xuống một khu vực rộng lớn của nước Mỹ, lan rộng khắp các bang miền Trung Tây và miền Đông.

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :Hải quân, Không quân Mỹ liên tiếp hành động để đẩy lùi Trung Quốc ở Biển Đông

Khong phai la de doa,khong phai bien dong dang song trong khong khi em ai va binh lang.Nhung dang song trong mot bau khi nong bong va san sang.Voi nhung con nguoi hieu sat va lat long.Su de phong tat yeu va san sang phan cong ngay lap tuc,da lam ke hieu chien gian ac phai suy nghi va chun chan.Sao tu nhien My lai dieu it nhat la 03 ham doi don toi bien dong ? Khong khi chien tranh da lap lo dau do.No khong danh thi bat no danh,truoc sau cung chi mot lan : xe xac va binh dia cac can cu dia cua quan trom cuop.Xin on tren phu ho cho nuoc My.

Xem Thêm

Đề bài :122 nước ủng hộ điều tra độc lập về đại dịch COVID-19 là những nước nào?

Châu Á có các nước Bangladesh, Bhutan, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Kazakhstan, Maldives, Jordan, Qatar, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ và hai nước Đông Nam Á là Indonesia và Malaysia. Sao không có đứa con hoang cộng sản Việt Nam hỏi thì hỏi vậy thôi chứ mọi người thừa hiểu làm sao đứa con hoang của tàu này dám chống lại bố nó Bố nó nổi giân lên cho ăn bạt tai .

Xem Thêm

Đề bài :"VIỆT KIỀU BAY' - KẺ CHIẾN THẮNG ĐANG THÁO CHẠY.. Từ fb Nghê Lữ - Nguyễn Đình Ngọc

Tien viet cong khong co gi lam can ban vi ( bao chung ),Chung in tien bua bai,tung tien mua tat ca bat dong san-nha cua...Vi la tien chua,gia nao cung mua,ke ca vang-dollar...bang tien thang giac ho.Doi gia lay that.va viet cong giau co hon ca nguoi ngoai quoc va viet kieu ty nan....Thua bay gio,nhung hau xet sau nay.

Xem Thêm

Đề bài :Ôbama đã nhảy ra khỏi động rồi

Khong nhay ra mua may,cai ngo dua ra pang chung cho ni chet cha ni luon,an cua ngo pao nhieu chien ma khong lam nhu ngo muon thi chit di ngo ! ca may lua ngo da uu tien cho cac cong ty lam an Xu ngo,khong lam theo y ngo,ngo tich thu va dua ra toa cho chit lun.

Xem Thêm

Đề bài :Joe Biden đã ngăn cản Obama tuần tra hải quân ở Biển Đông ? Hương Thảo

Ong nay la chuyen vien di hui (ngui)toc qui ba,qui co.Toc thi nhieu mau,nhieu mui vi khac nhau va cung nhieu chat chemical khac nhau,tay chan cung mua may lung tung va va cham tu be (nhu hinh tren ).Con nho ,khi ong con trai mang benh ung thu,ong ta ho hoan meu mao khong co tien de tra tien y phi.Obama cung bieu dien bai nuoc mat ca sau...ai ngo ! it lau sau moi loi ra ong con trai nao do ngoi choi khoi khoi ma moi thang dut tui 50.000 dollars.Nhin khuon mat doan xem tuong mao….thu doan xem sao qui anh hung hao kiet khap bon Phuong !

Xem Thêm

Đề bài :Tháng Tư Quốc Hận Từ Hiroshima/Nagasaki, Suy Nghĩ Về COVID-19 Và "Người Thắng Trận" - Nguyễn Văn Thành

120000 con người bốc hơi trong vòng 3 ngày . Chicom virus bốc hơi gần 400000 người trong 3 tháng nhảy múa khắp thế giới. Không thua gì nguyên tử , Chicom virus di hại lâu dài trên người bệnh, ảnh hưởng nặng nề nền kinh tế , vận tải , nếp sống . Nhật thất trận nhưng phục hồi nhanh chóng , 30 năm sau từ hoang tàn đổ nát , bước lên vị trí thứ nhì của kinh tế thế giới . Nhờ đâu ? Chính ở nội lực của dân tộc Nhật . Việt Nam thì sao ? Mang tiếng thắng trận , nhưng không thắng bởi nội lực , mà thắng bằng NGOẠI LỰC , bằng phương tiện , bằng khí cụ nước ngoài : AK , T54 , đại pháo , xăng dầu .... Chính vì nội lực không có , nên sau 45 năm , vẫn chỉ ăn xin là chính , có chăng là xuất cảng nô lệ đi khắp thế giới !!! Đất nước ngày một teo tóp lại !!!!

Xem Thêm

Đề bài :Quét sạch chúng đi ! - Việt Nhân

Kẻ giết chết hai cô gái nhân viên bưu điện Cầu Voi là con một cán bộ cao cấp ở địa phương .Chúng nó đem Hồ Duy Hải ra làm vật tế thần cho con của quan chức cao cấp này .

Xem Thêm

Đề bài :Công Đồng Việt Nam San Diego Phản đối tuyên bố của Thống đốc California Gavin Newsom

The governor should anticipate loosing lots of ballots next time you run for (whatever) office again.

Xem Thêm

Đề bài :Công Đồng Việt Nam San Diego Phản đối tuyên bố của Thống đốc California Gavin Newsom

Ua, con dong bon Truc Ho, Do Phu, Do Dung, Phi Long, Tuong Thang va Hoang trong Thuy ..lu do co len tieng gi kg.

Xem Thêm

TIN MỚI

NHƯ MƯA NÍN THỞ. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Mưa tan mộng mơ Biến thành nước mắt

Xem Thêm

Thế giới hôm nay: 27/05/2020

Thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nơi coronavirus khởi phát, đã hoàn thành xét nghiệm 6,5 triệu người trong mười ngày.

Xem Thêm

TRUNG QUỐC NỔI ĐIÊN, MẤT KHÔN KHI BỊ TỨ BỀ THỌ ĐỊCH

“Theo dấu chân của diều hâu Hoa Kỳ tấn công mạnh mẽ vào Trung Quốc nhờ vụ virus corona, có vẻ như Úc, con chuột túi khổng lồ này đang đóng vai trò là một con chó của Hoa Kỳ.

Xem Thêm

21 hình ảnh vừa đáng sợ vừa thú vị trong đợt rét kỷ lục của Mỹ đầu năm 2019

Nhiều nơi trên nước Mỹ đang trải qua thời tiết rét kỷ lục với 'lốc xoáy vùng cực' đổ bộ xuống một khu vực rộng lớn của nước Mỹ, lan rộng khắp các bang miền Trung Tây và miền Đông.

Xem Thêm

GIÁP VÒNG HOA MỘNG. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD)Từ đi huyễn mộng tan rồi Thuyền thơ lãng đãng biển đời riêng em..

Xem Thêm

Sổ Tay Ký Thiệt kỳ 404 - Cuộc đảo chánh thầm lặng?

Quyền Giám đốc Tình báo Quốc-gia Hoa Kỳ Richard Grenell đã công bố danh sách gần 40 viên chức cao cấp trong chính quyền Obama được cho là có liên hệ tới vụ âm mưu “vạch trần” (unmask) căn cước của Tướng Michael Flynn

Xem Thêm

Thế giới hôm nay: 26/05/2020

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) hôm nay mở cửa lại sau khi ngừng hoạt động hai tháng

Xem Thêm

Điểm Tin Thứ Ba 26/05/2020

Có hay không thời mạt pháp (BoxitVN)

Xem Thêm