Cà Kê Dê Ngỗng

SÂN SAU CỦA TÀU CỘNG TẠI CALIFORNIA

QUA MỐI QUAN HỆ THÂN HỮU GIỮA THỐNG ĐỐC GAVIN NEWSOM VỚI CHỦ TỊCH HẠ VIỆN NANCY PELOSI.


Bà Nancy Pelosi có tên khai sanh trước khi kết hôn là Nancy D'Alesandro, sau khi hiệp lễ với con trai của ông John Pelosi là chàng rể Paul Pelosi thì bà được biết đến với tên họ là Nancy Pelosi.

Thống đốc tiểu bang California hiện nay là Gavin Christopher Newsom, một Thống đốc Dân chủ có tiếng thân với Tàu cộng.  Đỉnh điểm của việc thân Tàu cộng là phi vụ áp phe của Newsom với nhà sản xuất xe Tàu cộng ở California với hợp đồng mua 1 tỷ Mỹ kim mặt nạ do Build Your Dreams - BYD, là một chi nhánh của BYD Auto Co., Ltd tại California.  Giờ tui đi vào chi tiết mối quan hệ giữa Thống đốc Newsom với chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng như sợi dây liên kết giữa 2 nhơn vật này với Tàu cộng.

Khu vực Vịnh San Francisco, tiểu bang California là sự thống trị của 4 đại gia tộc, đó là cựu Thống đốc Jerry Brown, nữ Thượng nghị si Dân chủ Dianne Feinstein, nữ cựu Thượng nghị sĩ Dân chủ Barbara Boxer và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Gavin Newsom là cháu nội của Jane Newsom, con của doanh nhân William Newsom.  Ông William A. Newsom II  là bạn thân của ông Pat Brown - cha ruột của cựu Thống đốc tiểu bang California là ông Jerry Brown. 

Cựu Thống đốc tiểu bang California, ông Jerry Brown là cái tên không lạ lẫm gì với cư dân của vùng này, bởi vì ông Jerry Brown đã từng làm Thống đốc thứ 34 hai nhiệm kỳ tại tiểu bang California từ năm 1975 tới năm 1983 và sau đó tiếp tục làm Thống đốc thứ 39 tiểu bang này từ năm 2011 đến năm 2019 trước khi Gavin Newsom lên thay thế.

Việc Gavin Newsom nhậm chức Thống đốc thứ 40 của tiểu bang California chỉ là việc tiếp tục câu chuyện kéo dài hàng thập kỷ của 4 đại gia đình tại Vịnh San Francisco đan xen "bởi máu, bởi hôn nhân, bởi tiền bạc, bởi văn hóa và dĩ nhiên bởi chánh trị", đó là 4 đại gia đình gồm Browns - Newsoms - Pelosis và Gettys.

Bốn đại gia đình này đã có mối quan hệ mật thiết từ ít nhất 80 năm về trước, khi cha của Jerry Brown là ông Pat Brown, chạy đua vào chức Chưởng lý quận San Francisco và đã bị thua năm 1939 nhưng sau đó giành chiến thắng vào năm 1943 nhờ có sự giúp đỡ của người bạn thân là ông nội của Thống đốc Gavin Newsom, đó là ông William A. Newsom II, cha của doanh nhân William Newsom.

Thống đốc Gavin Newsom có cô ruột là bà Belinda Barbara Newsom, vợ của ông Ronald Virgil Pelosi, ông Ronald Virgil Pelosi là anh ruột của chồng bà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, tức cô ruột của Gavin Newsom là chị em bạn dâu với bà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.  Ông William Newsom, cha của Thống đốc Gavin Newsom cũng là bạn thân của Gordon Getty, con trai của ông trùm dầu mỏ J. Paul Getty. Nói cách khác, giữa Thống đốc Gavin Newsom với Nancy Pelosi có mối quan hệ "huyết thống" dựa cột nền tảng của kết hôn mà bên Việt Nam mình, dân BắcViet gọi là mối quan hệ "thông gia" còn dân NamViet gọi là "sui gia".

Giữa Thống đốc Gavin Newsom với cựu Thống đốc Jerry Brown và chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi thì lại có mối quan hệ "Tiền bạc và Chánh trị".  Như đã nói ở trên, vào năm 1943 nhờ có sự giúp đỡ của người bạn thân và ông nội của Thống đốc Gavin Newsom, đó là ông William A. Newsom II, cha của doanh nhân William Newsom mà ông Pat Brown, cha của cựu Thống đốc Jerry Brown đã chiến thắng trong cuộc chạy đua lần hai chức chưởng lý quận San Francisco vào năm 1943.

Nói sơ về ông Pat Brown, cha của cựu Thống đốc Jerry Brown một chút.  Ông Pat Brown từng đại diện cho Đảng Cộng hòa chạy đua vào Nghị viện bang năm 1928, nhưng bị thua cuộc, sau đó ông gia nhập đảng Dân chủ vào năm 1932.  Ông đợi đến năm 1939 để tìm kiếm công việc công một lần nữa, thời gian chạy cho chưởng lý quận của San Francisco, một cuộc đua mà ông bị thua trước Matthew Brady.  Đến giai đoạn năm 1959 - 1967, ông Pat Brown trở thành Thống đốc thứ 32 của tiểu bang California.

Vào những năm 1960, chánh quyền tiểu bang California của Thống đốc Pat Brown đã phát triển Squaw Valley cho Thế vận hội mùa đông và sau đó đã trao một nhượng bộ để vận hành nó cho William Newsom và John Pelosi là hai đối tác của ông Pat Brown.  Sự nhượng bộ Thung lũng Squaw đã gây tranh cãi vào thời điểm đó và tạo ra một cái gì đó vỡ òa giữa hai người bạn cũ là ông Pat Brown với ông William Newsom.

Ông William Newsom muốn thực hiện những cải tiến đáng kể cho khu phức hợp trượt tuyết, bao gồm một trung tâm hội nghị, nhưng Sở Công viên và Giải trí của Pat Brown đã chùn bước.  Ông William Newsom và con trai ông, một luật sư cũng tên William, tức là cha của Thống đốc Gavin Newsom hiện nay đã tổ chức một loạt các cuộc họp gây tranh cãi với các quan chức về vấn đề này.

Một bản ghi nhớ dài tám trang về những cuộc họp năm 1966 từ giám đốc của bộ, Fred Jones, được chôn cất trong kho lưu trữ của Pat Brown, mô tả các Newsoms đang bị xáo trộn và Newsom đe dọa đến ông đã làm tổn thương nhà thống đốc chánh trị khi Pat Brown chạy đến nhiệm kỳ thứ ba khi tranh cử chức Thống đốc với ứng viên của Đảng Cộng hòa là ông Ronald Reagan.  Và trong lần tranh cử đó, ông Pat Brown đã bị ông Ronald Reagan đánh bại để rồi ông Reagan trở thành Thống đốc thứ 33 của tiểu bang California, làm tiền đề cho việc ông Ronald Reagan ra tranh cử tổng thống và đã trở thành tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ, trở thành vị tổng thống đi vào huyền thoại khi xóa sổ khối cộng sản ở Đông Âu và Liên Sô.

Giá thầu của Pat Brown cho nhiệm kỳ thứ ba đã thất bại và chánh quyền tiểu bang của Thống đốc Ronald Reagan sau đó đã mua lại nhượng bộ Newsom.  Nhưng mối liên hệ giữa Pat Brown - William Newsom vẫn tiếp tục khi con trai của Pat Brown là Jerry Brown giành lại chức Thống đốc tiểu bang California vào tháng 11 năm 1974. Ông Jerry Brown đã bổ nhiệm người bạn của mình là William Newsom cha của Thống đốc Gavin Newsom hiện nay vào một chân thẩm phán quận Placer năm 1975 và ba năm sau đó tới Tòa án phúc thẩm tiểu bang. 

Cha của Gavin Newsom là William Newsom từng là luật sư của ông trùm dầu mỏ J. Paul Getty, nổi tiếng nhứt là ông William Newsom đã chủ trì giao 3 triệu Mỹ kim cho những kẻ bắt cóc người Ý khi những kẻ này đã bắt cóc cháu trai của Getty vào năm 1973 để tống tiền.  Sau khi William Newsom nghỉ hưu từ băng ghế dự bị vào năm 1995, ông trở thành quản trị viên của niềm tin của chính Gordon Getty, ông đã nói với một người phỏng vấn rằng "tôi kiếm sống bằng cách làm việc cho Gordon Getty".

Gavin Newsom thực chất đã trở thành con nuôi của tài phiệt Gordon Getty sau khi cha mẹ của Gavin Newsom ly dị với ý nghĩa tài phiệt này muốn trả lại một ân huệ tương tự mà gia đình Newsom đã giải cứu thành công cho cháu trai của Gordon Getty vào năm 1973.  Được tài phiệt Gordon Getty tin tưởng và đã cung cấp tiền vốn để con trai của mình là Gavin Newsom khởi nghiệp chuỗi nhà hàng và cửa hàng rượu PlumpJack.  Gavin Newson và con trai của tài phiệt Gordon Getty là Billy đã phát triển, tạo dựng nên khách sạn Squaw Valley nổi tiếng hiện nay.

Là người có mối quan hệ sui gia với Nancy Pelosi, là con nuôi của trùm dầu mỏ Gordon Getty, là thân hữu với cựu Thống đốc Jerry Brown từ đời ông nội đến đời cha mình, dĩ nhiên Thống đốc tiểu bang California là Gavin Newsom hiện nay sẽ không thể đi chệch hướng với các bậc trưởng thượng của mình mà cụ thể là phải thắt chặt tình thâm với Tàu cộng, điều mà tiền bối và cũng là tiền nhiệm Jerry Brown đã đeo đuổi lâu nay.

Vào năm 2013, sau khi Thống đốc Jerry Brown được Tàu cộng mời qua nước này trong một chuyến công du đã đến tham quan cơ sở sản xuất xe điện tại Thẩm Quyến.  Trở về California Jerry Brown đã tuyên bố quyết định sẽ cấp giấy phép cho việc mở chi nhánh sản xuất xe điện của công ty Tàu cộng tại South California với những tuyên bố hùng hồn rằng:

1. Tôi nghĩ rằng điều rất quan trọng là chúng tôi bắt đầu thay thế đội xe buýt bằng xe buýt điện do BYD của Tàu cộng sản xuất tại South California.

2. Việc cho phép Build Your Dreams mở trụ sở tại Los Angeles với một cơ sở sản xuất xe điện ở Lancaster sẽ thu hút được khoảng 1.000 người lao động ở California.

Tới đây, quý vị đã hình dung được tại sao vừa rồi, vào ngày 13/3/2020, BYD của Tàu cộng đã quảng cáo rằng nó sẽ tạo ra nhà máy sản xuất mặt nạ hàng loạt lớn nhứt thế giới trong một bản tin được đăng trên trang web của công ty này.  BYD tuyên bố rằng nó sẽ tạo ra 5 triệu mặt nạ mỗi ngày - vượt xa 100 triệu mặt nạ mỗi tháng nhằm giúp Mỹ ngăn chặn sự lây lan của virus cúm Tàu cộng.

Vì vậy mà tay Thống đốc Gavin Newsom đã áp phe với BYD đặt mua 01 tỷ Mỹ kim mặt nạ từ công ty này.  Kết quả là phía cơ quan y tế của Mỹ đã liên tục tố giác về chất lượng mặt nạ do BYD sản xuất và có bằng chứng cho thấy BYD không tự sản xuất như nó quảng cáo mà nó còn nhập cảng mặt nạ được sản xuất cẩu thả, có ý đồ xấu từ Tàu cộng rồi gắn mác được sản xuất tại South California.

Không lạ gì với hành vi lừa đảo của BYD bởi vì kể từ khi mở cơ sở sản xuất tại South California cho tới nay, BYD luôn bị tai tiếng với một lịch sử của việc "cung cấp quá mức và dưới mức" sản phẩm ra thị trường Mỹ.  Giữa mùa hè năm 2014 và mùa xuân năm 2019, các quan chức an toàn ở California đã điều tra cơ sở BYD bốn lần và đã đưa ra cáo buộc 20 vi phạm nơi làm việc khác nhau.

Trong những năm kể từ khi thành lập cửa hàng ở California, BYD đã âm thầm nhưng liên tục tăng cường sự hiện diện của chánh phủ và chánh trị.  BYD đã chi hơn 01 triệu Mỹ kim cho các quan chức nhà nước vận động hành lang kể từ năm 2014 và đóng góp 50.000 Mỹ kim cho chiến dịch bỏ phiếu năm 2018 để giữ thuế mới cho doanh số bán xăng và dầu diesel của California.

Vào năm 2015, Văn phòng Phát triển Kinh tế của Thống đốc đã trao cho BYD khoản tín dụng thuế trị giá 3 triệu Mỹ kim để mở rộng sản xuất tại California sang các loại xe điện khác.  Nhưng công ty đã bị mất hơn 01 triệu Mỹ kim tiền bôi trơn.

Rõ ràng tiểu bang California là thành trì của đảng Dân chủ và là cái động của Tàu cộng trú ẩn bởi sự bảo bọc của các chánh trị gia bẩn thỉu trong gia tộc của Pat Brown, Newsom, Gordon Getty, Nancy Pelosi.  Đây cũng là một ổ trũng trong đầm lầy nước Mỹ và đây cũng là cái lò mắc dịch Hội chứng loạn trí Trump của đám Vẹm kiều rác rưởi sống bằng nghề chửi bới tổng thống Trump ./.

Tran Hung

 Thesaigonpost   May 14, 2020
 

 

Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

SÂN SAU CỦA TÀU CỘNG TẠI CALIFORNIA

QUA MỐI QUAN HỆ THÂN HỮU GIỮA THỐNG ĐỐC GAVIN NEWSOM VỚI CHỦ TỊCH HẠ VIỆN NANCY PELOSI.


Bà Nancy Pelosi có tên khai sanh trước khi kết hôn là Nancy D'Alesandro, sau khi hiệp lễ với con trai của ông John Pelosi là chàng rể Paul Pelosi thì bà được biết đến với tên họ là Nancy Pelosi.

Thống đốc tiểu bang California hiện nay là Gavin Christopher Newsom, một Thống đốc Dân chủ có tiếng thân với Tàu cộng.  Đỉnh điểm của việc thân Tàu cộng là phi vụ áp phe của Newsom với nhà sản xuất xe Tàu cộng ở California với hợp đồng mua 1 tỷ Mỹ kim mặt nạ do Build Your Dreams - BYD, là một chi nhánh của BYD Auto Co., Ltd tại California.  Giờ tui đi vào chi tiết mối quan hệ giữa Thống đốc Newsom với chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng như sợi dây liên kết giữa 2 nhơn vật này với Tàu cộng.

Khu vực Vịnh San Francisco, tiểu bang California là sự thống trị của 4 đại gia tộc, đó là cựu Thống đốc Jerry Brown, nữ Thượng nghị si Dân chủ Dianne Feinstein, nữ cựu Thượng nghị sĩ Dân chủ Barbara Boxer và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Gavin Newsom là cháu nội của Jane Newsom, con của doanh nhân William Newsom.  Ông William A. Newsom II  là bạn thân của ông Pat Brown - cha ruột của cựu Thống đốc tiểu bang California là ông Jerry Brown. 

Cựu Thống đốc tiểu bang California, ông Jerry Brown là cái tên không lạ lẫm gì với cư dân của vùng này, bởi vì ông Jerry Brown đã từng làm Thống đốc thứ 34 hai nhiệm kỳ tại tiểu bang California từ năm 1975 tới năm 1983 và sau đó tiếp tục làm Thống đốc thứ 39 tiểu bang này từ năm 2011 đến năm 2019 trước khi Gavin Newsom lên thay thế.

Việc Gavin Newsom nhậm chức Thống đốc thứ 40 của tiểu bang California chỉ là việc tiếp tục câu chuyện kéo dài hàng thập kỷ của 4 đại gia đình tại Vịnh San Francisco đan xen "bởi máu, bởi hôn nhân, bởi tiền bạc, bởi văn hóa và dĩ nhiên bởi chánh trị", đó là 4 đại gia đình gồm Browns - Newsoms - Pelosis và Gettys.

Bốn đại gia đình này đã có mối quan hệ mật thiết từ ít nhất 80 năm về trước, khi cha của Jerry Brown là ông Pat Brown, chạy đua vào chức Chưởng lý quận San Francisco và đã bị thua năm 1939 nhưng sau đó giành chiến thắng vào năm 1943 nhờ có sự giúp đỡ của người bạn thân là ông nội của Thống đốc Gavin Newsom, đó là ông William A. Newsom II, cha của doanh nhân William Newsom.

Thống đốc Gavin Newsom có cô ruột là bà Belinda Barbara Newsom, vợ của ông Ronald Virgil Pelosi, ông Ronald Virgil Pelosi là anh ruột của chồng bà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, tức cô ruột của Gavin Newsom là chị em bạn dâu với bà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.  Ông William Newsom, cha của Thống đốc Gavin Newsom cũng là bạn thân của Gordon Getty, con trai của ông trùm dầu mỏ J. Paul Getty. Nói cách khác, giữa Thống đốc Gavin Newsom với Nancy Pelosi có mối quan hệ "huyết thống" dựa cột nền tảng của kết hôn mà bên Việt Nam mình, dân BắcViet gọi là mối quan hệ "thông gia" còn dân NamViet gọi là "sui gia".

Giữa Thống đốc Gavin Newsom với cựu Thống đốc Jerry Brown và chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi thì lại có mối quan hệ "Tiền bạc và Chánh trị".  Như đã nói ở trên, vào năm 1943 nhờ có sự giúp đỡ của người bạn thân và ông nội của Thống đốc Gavin Newsom, đó là ông William A. Newsom II, cha của doanh nhân William Newsom mà ông Pat Brown, cha của cựu Thống đốc Jerry Brown đã chiến thắng trong cuộc chạy đua lần hai chức chưởng lý quận San Francisco vào năm 1943.

Nói sơ về ông Pat Brown, cha của cựu Thống đốc Jerry Brown một chút.  Ông Pat Brown từng đại diện cho Đảng Cộng hòa chạy đua vào Nghị viện bang năm 1928, nhưng bị thua cuộc, sau đó ông gia nhập đảng Dân chủ vào năm 1932.  Ông đợi đến năm 1939 để tìm kiếm công việc công một lần nữa, thời gian chạy cho chưởng lý quận của San Francisco, một cuộc đua mà ông bị thua trước Matthew Brady.  Đến giai đoạn năm 1959 - 1967, ông Pat Brown trở thành Thống đốc thứ 32 của tiểu bang California.

Vào những năm 1960, chánh quyền tiểu bang California của Thống đốc Pat Brown đã phát triển Squaw Valley cho Thế vận hội mùa đông và sau đó đã trao một nhượng bộ để vận hành nó cho William Newsom và John Pelosi là hai đối tác của ông Pat Brown.  Sự nhượng bộ Thung lũng Squaw đã gây tranh cãi vào thời điểm đó và tạo ra một cái gì đó vỡ òa giữa hai người bạn cũ là ông Pat Brown với ông William Newsom.

Ông William Newsom muốn thực hiện những cải tiến đáng kể cho khu phức hợp trượt tuyết, bao gồm một trung tâm hội nghị, nhưng Sở Công viên và Giải trí của Pat Brown đã chùn bước.  Ông William Newsom và con trai ông, một luật sư cũng tên William, tức là cha của Thống đốc Gavin Newsom hiện nay đã tổ chức một loạt các cuộc họp gây tranh cãi với các quan chức về vấn đề này.

Một bản ghi nhớ dài tám trang về những cuộc họp năm 1966 từ giám đốc của bộ, Fred Jones, được chôn cất trong kho lưu trữ của Pat Brown, mô tả các Newsoms đang bị xáo trộn và Newsom đe dọa đến ông đã làm tổn thương nhà thống đốc chánh trị khi Pat Brown chạy đến nhiệm kỳ thứ ba khi tranh cử chức Thống đốc với ứng viên của Đảng Cộng hòa là ông Ronald Reagan.  Và trong lần tranh cử đó, ông Pat Brown đã bị ông Ronald Reagan đánh bại để rồi ông Reagan trở thành Thống đốc thứ 33 của tiểu bang California, làm tiền đề cho việc ông Ronald Reagan ra tranh cử tổng thống và đã trở thành tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ, trở thành vị tổng thống đi vào huyền thoại khi xóa sổ khối cộng sản ở Đông Âu và Liên Sô.

Giá thầu của Pat Brown cho nhiệm kỳ thứ ba đã thất bại và chánh quyền tiểu bang của Thống đốc Ronald Reagan sau đó đã mua lại nhượng bộ Newsom.  Nhưng mối liên hệ giữa Pat Brown - William Newsom vẫn tiếp tục khi con trai của Pat Brown là Jerry Brown giành lại chức Thống đốc tiểu bang California vào tháng 11 năm 1974. Ông Jerry Brown đã bổ nhiệm người bạn của mình là William Newsom cha của Thống đốc Gavin Newsom hiện nay vào một chân thẩm phán quận Placer năm 1975 và ba năm sau đó tới Tòa án phúc thẩm tiểu bang. 

Cha của Gavin Newsom là William Newsom từng là luật sư của ông trùm dầu mỏ J. Paul Getty, nổi tiếng nhứt là ông William Newsom đã chủ trì giao 3 triệu Mỹ kim cho những kẻ bắt cóc người Ý khi những kẻ này đã bắt cóc cháu trai của Getty vào năm 1973 để tống tiền.  Sau khi William Newsom nghỉ hưu từ băng ghế dự bị vào năm 1995, ông trở thành quản trị viên của niềm tin của chính Gordon Getty, ông đã nói với một người phỏng vấn rằng "tôi kiếm sống bằng cách làm việc cho Gordon Getty".

Gavin Newsom thực chất đã trở thành con nuôi của tài phiệt Gordon Getty sau khi cha mẹ của Gavin Newsom ly dị với ý nghĩa tài phiệt này muốn trả lại một ân huệ tương tự mà gia đình Newsom đã giải cứu thành công cho cháu trai của Gordon Getty vào năm 1973.  Được tài phiệt Gordon Getty tin tưởng và đã cung cấp tiền vốn để con trai của mình là Gavin Newsom khởi nghiệp chuỗi nhà hàng và cửa hàng rượu PlumpJack.  Gavin Newson và con trai của tài phiệt Gordon Getty là Billy đã phát triển, tạo dựng nên khách sạn Squaw Valley nổi tiếng hiện nay.

Là người có mối quan hệ sui gia với Nancy Pelosi, là con nuôi của trùm dầu mỏ Gordon Getty, là thân hữu với cựu Thống đốc Jerry Brown từ đời ông nội đến đời cha mình, dĩ nhiên Thống đốc tiểu bang California là Gavin Newsom hiện nay sẽ không thể đi chệch hướng với các bậc trưởng thượng của mình mà cụ thể là phải thắt chặt tình thâm với Tàu cộng, điều mà tiền bối và cũng là tiền nhiệm Jerry Brown đã đeo đuổi lâu nay.

Vào năm 2013, sau khi Thống đốc Jerry Brown được Tàu cộng mời qua nước này trong một chuyến công du đã đến tham quan cơ sở sản xuất xe điện tại Thẩm Quyến.  Trở về California Jerry Brown đã tuyên bố quyết định sẽ cấp giấy phép cho việc mở chi nhánh sản xuất xe điện của công ty Tàu cộng tại South California với những tuyên bố hùng hồn rằng:

1. Tôi nghĩ rằng điều rất quan trọng là chúng tôi bắt đầu thay thế đội xe buýt bằng xe buýt điện do BYD của Tàu cộng sản xuất tại South California.

2. Việc cho phép Build Your Dreams mở trụ sở tại Los Angeles với một cơ sở sản xuất xe điện ở Lancaster sẽ thu hút được khoảng 1.000 người lao động ở California.

Tới đây, quý vị đã hình dung được tại sao vừa rồi, vào ngày 13/3/2020, BYD của Tàu cộng đã quảng cáo rằng nó sẽ tạo ra nhà máy sản xuất mặt nạ hàng loạt lớn nhứt thế giới trong một bản tin được đăng trên trang web của công ty này.  BYD tuyên bố rằng nó sẽ tạo ra 5 triệu mặt nạ mỗi ngày - vượt xa 100 triệu mặt nạ mỗi tháng nhằm giúp Mỹ ngăn chặn sự lây lan của virus cúm Tàu cộng.

Vì vậy mà tay Thống đốc Gavin Newsom đã áp phe với BYD đặt mua 01 tỷ Mỹ kim mặt nạ từ công ty này.  Kết quả là phía cơ quan y tế của Mỹ đã liên tục tố giác về chất lượng mặt nạ do BYD sản xuất và có bằng chứng cho thấy BYD không tự sản xuất như nó quảng cáo mà nó còn nhập cảng mặt nạ được sản xuất cẩu thả, có ý đồ xấu từ Tàu cộng rồi gắn mác được sản xuất tại South California.

Không lạ gì với hành vi lừa đảo của BYD bởi vì kể từ khi mở cơ sở sản xuất tại South California cho tới nay, BYD luôn bị tai tiếng với một lịch sử của việc "cung cấp quá mức và dưới mức" sản phẩm ra thị trường Mỹ.  Giữa mùa hè năm 2014 và mùa xuân năm 2019, các quan chức an toàn ở California đã điều tra cơ sở BYD bốn lần và đã đưa ra cáo buộc 20 vi phạm nơi làm việc khác nhau.

Trong những năm kể từ khi thành lập cửa hàng ở California, BYD đã âm thầm nhưng liên tục tăng cường sự hiện diện của chánh phủ và chánh trị.  BYD đã chi hơn 01 triệu Mỹ kim cho các quan chức nhà nước vận động hành lang kể từ năm 2014 và đóng góp 50.000 Mỹ kim cho chiến dịch bỏ phiếu năm 2018 để giữ thuế mới cho doanh số bán xăng và dầu diesel của California.

Vào năm 2015, Văn phòng Phát triển Kinh tế của Thống đốc đã trao cho BYD khoản tín dụng thuế trị giá 3 triệu Mỹ kim để mở rộng sản xuất tại California sang các loại xe điện khác.  Nhưng công ty đã bị mất hơn 01 triệu Mỹ kim tiền bôi trơn.

Rõ ràng tiểu bang California là thành trì của đảng Dân chủ và là cái động của Tàu cộng trú ẩn bởi sự bảo bọc của các chánh trị gia bẩn thỉu trong gia tộc của Pat Brown, Newsom, Gordon Getty, Nancy Pelosi.  Đây cũng là một ổ trũng trong đầm lầy nước Mỹ và đây cũng là cái lò mắc dịch Hội chứng loạn trí Trump của đám Vẹm kiều rác rưởi sống bằng nghề chửi bới tổng thống Trump ./.

Tran Hung

 Thesaigonpost   May 14, 2020
 

 

BẢN TIN MỚI NHẤT

Bút, mực, sách vở của ngày xưa. Made in Saigon

Khoảng năm 54-65 học trò cấp Tiểu học miền Nam chép bài ở lớp thường dùng hai loại ngòi viết: lá Mít và lá Tre.

Xem Thêm

Vô đề - Nguyễn Bá Chổi.

(HNPD) Vô đề - Nguyễn Bá Chổi.

Xem Thêm

Thế giới hôm nay: 01/10/2020

Kinh tế Anh suy thoái ít hơn dự kiến ​​trong quý 2 năm nay. Ở mức 19,8%,.....

Xem Thêm

Tranh luận - Hà Thượng Thủ

Còn lại hai lần tranh luận nữa /Mong sao đừng diễn cảnh đôi co ?

Xem Thêm

Bút ký: Giấc mộng không bình thường - Phan Đức Minh

(HNPD) Gia đình Ulas được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2005. Họ là người Kurd, sống ở một vùng hẻo lánh ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Xem Thêm

Thịt nạc kho tiêu xanh

Thịt nạc rửa sạch cắt lát mỏng, ướp thịt với 2 củ hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê muối, xíu bột ngọt, nước mắm, tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường.

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :Một Thời Chủng Sinh

Cam on tac gia da cho song lai qua khu.Toi khong co may man duoc chiem nguong ban toa tron tria,nhung cung da theo dan anh leo cay dom qua chua xem thien nam tin...nu,ma tai ngu hon ong nen chang cam thay gi,ngoai nhung nguoi di toi di lui,cho den luc nghe tieng goi :' chu kia,xuong day " Oi me oi duc giam bat chot ghe tham,va bat qua tang nhung dang chung sinh dang leo cay.Duc giam hoi :chu leo cay lam gi?thay gi ben ngoai do ?"Da ! thay chung no leo,con cung leo,roi thay nguoi ta di qua di lai dong lam .Ket qua la khong bi phat lai con nhan nhu,dung leo treo nua.Hu hon !

Xem Thêm

Đề bài :Một Thời Chủng Sinh

Cam on tac gia da cho song lai qua khu.Toi khong co may man duoc chiem nguong ban toa tron tria,nhung cung da theo dan anh leo cay dom qua chua xem thien nam tin...nu,ma tai ngu hon ong nen chang cam thay gi,ngoai nhung nguoi di toi di lui,cho den luc nghe tieng goi :' chu kia,xuong day " Oi me oi duc giam bat chot ghe tham,va bat qua tang nhung dang chung sinh dang leo cay.Duc giam hoi :chu leo cay lam gi?thay gi ben ngoai do ?"Da ! thay chung no leo,con cung leo,roi thay nguoi ta di qua di lai dong lam .Ket qua la khong bi phat lai con nhan nhu,dung leo treo nua.Hu hon !

Xem Thêm

Đề bài :ĂN CƠM DÂN CHỦ, THỜ MA CỘNG HOÀ

Doc bai doc tren,toi thay minh qua that rat ngu,dai ngu.Mang than ty nan cong san,bo lai sau lung tat ca moi su de treo deo loi suoi di sang trai Ty nan va ho hoi den My.Voi than phan ty nan,toi duoc huong tro cap va that la ngu,sau hai thang co viec lam,toi ra so xa hoi trinh bay da co viec lam.Nguoi tiep toi mat tron xoe hoi lai co viec lam bao gio,moi tuan truoc,ho noi rang toi co mot thang de bao dam cai job nay,toi lai kho khao chi ngay vao cai tit :'co viec lam phai khai bao'.Den nay,tham thoat da du tuoi ve huu,toi nhan duoc la thu cua bo xa hoi cho ve huu,khong biet at giap toi mang la thu den so xh de hoi.Va ho tu lam tat ca moi thu tuc de toi ve huu.Trong gan 40 nam ty nan,toi ve VN tham cha me noi ngoai 04 lan,muc dich de cac chau nhan biet noi ngoai va que huong,,01 lan ve dam thang cha va tu do khong con ve duoc nua vi ly do suc khoe.So di toi ca ke de ngong la vi cuoi doi,nhin vai dua ban bang tuoi,no co bo nhi va di di ve ve moi vai thang,phe phon,rung rinh tien bac.No hoi toi neu gia muon thi co ngay,Me bo cai thang moc hong!Ay the,bang di vai thang khong gap,lan no vo tinh gap lai no o parking lot ngoai cho.No nhin toi va phan mot cau xanh ron :" Duoc nhu ong la nhat !"Toi hoi sao vay ? no bao rang,no tren rang duoi de,khong dung ten nha-khong dung ten bat cu loai vat chat nao de huong Vo san chuyen chinh,va chinh vi vay,no luon lo lang bat an...nho mot ngay nao,no phai oi ra tat ca nhung gi ma no nhan lanh nhung khong bang mo hoi nuoc mat cua ke khac.va tren het,do la loi duc cong bang vi gian tra,lua gat mac du theo luat,no lam dung.Nhung hoi oi ! cai luong tam no so so ra day,giay vo no tung dem,moi khi nghe tieng coi hu....Toi di lam va toi dong thue de ve gia,toi co chut tien sinh song ma khong phai nho cay cac con.Thinh thoang lai nghe noi quy ASXH het tien ma rung roi tay chan,the tien cua toi dong thue no di dau ??? ha may ong ba vo san ????

Xem Thêm

Đề bài : Người Nữ Tu trong Cô Nhi Viện Pleiku - Phạm Tín An Ninh

Một tối tháng 5/1972, tôi bay ké một phi vụ đổ quân một tiểu đoàn nào đó của trung đoàn44/SĐ23 vào Kontum. 11h đêm chiếc C130 đáp xuống phi trường Kontum không có đèn theo phi đạo, sau khi phi cơ quay đâu thi tất cả phài nhanh chóng nhẩy xuống giao thông hào gần đó để phi cơ sớm cất cánh khỏi nơi mà gây phút cộng quân sẽ pháo kích vào rất nhanh chóng. Hy vọng tôi được đi chung chuyến bay đó với Đại Úy Phạm Tín An Ninh

Xem Thêm

Đề bài :'Nam giới mặc áo dài, mang giày Tây đen đi làm mới đẹp'

Xem thêm video Tổng Thống Diêm mặc quốc phục thăm: ---Ấn Độ: www.youtube.com/watch?v=l_v28IdKe_M ---Úc Châu: www.youtube.com/watch?v=2yLtdlSdXEk ---chả bù với Bác Cha già, tối ngàu bận áo đại cán của sư phụ Mao... www.youtube.com/watch?v=yTwJse0KCvI Ai có tinh thần dân tộc...???

Xem Thêm

Đề bài :"Họa" theo Hà Thượng Thủ

ICE ! hay mo lai toan bo ho so va don xin cua nhung nguoi xin nhap tich,de biet rang ho da BOI THE-KHAI GIAN.Roi ,moi ho ve que cu,nhu khi ho den noi day !Chang nhung ca nhan ho,ma con ca nhung truc he-bang he co lien quan den ho va do ho bao lanh, dong giong virus nay,cho du co song o My vai doi thi van lai tro ve nguon goc cu ma china la mot bang chung dang xay ra.

Xem Thêm

Đề bài :CHÚNG TA KHÔNG NGU - Nguyễn Tường Tuấn

Phai,tac gia da noi va viet dung:Chung ta da song va da biet the nao la chien tranh.Da biet the nao la cong san de phai bo que huong dat nuoc,bo lai tat ca de di ty nan.CHUNG TA KHONG NGU !Qua dung! va nhu vay,chung ta hay giu dung nhu loi tuyen the khi nhap tich,va bao ve tu do-bao ve quyen song va bao ve hien phap cho minh va tuong lai con chau minh .

Xem Thêm

Đề bài : TIN NONG ! Phá vỡ âm mưu đảo chính .

Khong mot ai muon chien tranh,nhat la nhung nguoi da song trong chien tranh va phai di ty nan vi chien tranh.Vay ! neu co nhung su viec bat minh,Toi tin rang,Dan chung thua su hieu biet de tuan hanh theo Nguoi duong nhiem va thuc thi phap luat doi voi nhung ke vo luat phap va pha hoai dat nuoc.GoD Bless you,Mr. Trump and America !

Xem Thêm

Đề bài :Indonesia tố tàu Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế

Hi, my name is Eric and I’m betting you’d like your website haingoaiphiemdam.net to generate more leads. Here’s how: Talk With Web Visitor is a software widget that’s works on your site, ready to capture any visitor’s Name, Email address and Phone Number. It signals you as soon as they say they’re interested – so that you can talk to that lead while they’re still there at haingoaiphiemdam.net. Talk With Web Visitor – CLICK HERE http://www.talkwithwebvisitors.com for a live demo now. And now that you’ve got their phone number, our new SMS Text With Lead feature enables you to start a text (SMS) conversation – answer questions, provide more info, and close a deal that way. If they don’t take you up on your offer then, just follow up with text messages for new offers, content links, even just “how you doing?” notes to build a relationship. CLICK HERE http://www.talkwithwebvisitors.com to discover what Talk With Web Visitor can do for your business. The difference between contacting someone within 5 minutes versus a half-hour means you could be converting up to 100X more leads today! Try Talk With Web Visitor and get more leads now. Eric PS: The studies show 7 out of 10 visitors don’t hang around – you can’t afford to lose them! Talk With Web Visitor offers a FREE 14 days trial – and it even includes International Long Distance Calling. You have customers waiting to talk with you right now… don’t keep them waiting. CLICK HERE http://www.talkwithwebvisitors.com to try Talk With Web Visitor now. If you'd like to unsubscribe click here http://talkwithwebvisitors.com/unsubscribe.aspx?d=haingoaiphiemdam.net

Xem Thêm

TIN MỚI

Thế giới hôm nay: 01/10/2020

Kinh tế Anh suy thoái ít hơn dự kiến ​​trong quý 2 năm nay. Ở mức 19,8%,.....

Xem Thêm

Tranh luận - Hà Thượng Thủ

Còn lại hai lần tranh luận nữa /Mong sao đừng diễn cảnh đôi co ?

Xem Thêm

Bút ký: Giấc mộng không bình thường - Phan Đức Minh

(HNPD) Gia đình Ulas được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2005. Họ là người Kurd, sống ở một vùng hẻo lánh ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Xem Thêm

Thịt nạc kho tiêu xanh

Thịt nạc rửa sạch cắt lát mỏng, ướp thịt với 2 củ hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê muối, xíu bột ngọt, nước mắm, tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường.

Xem Thêm

VÂN CHÂU THAN THỞ.

Bài thơ về Tuổi Già của Nữ Sĩ Dương Vân Châu

Xem Thêm

NHÌN THEO. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Mây thường trôi lang thang Vạt đồi xanh gió chướng

Xem Thêm

AIRBUS RA MẮT KHÁI NIỆM MÁY BAY KHÔNG KHÍ THẢI - Natalia J.

Công ty hàng không vũ trụ châu Âu ‘Airbus’ đã gây chú ý khi công bố một dự án mới táo bạo - một loại máy bay hoàn toàn mới chạy bằng nhiên liệu hydro.

Xem Thêm

Đề cử thẩm phán Mỹ: Luật lệ và thói đạo đức giả

Việc Thẩm phán Ruth Bader Ginsburg qua đời, để lại một chỗ trống trong tòa án tối cao đã đổ thêm dầu vào cuộc đua tổng thống nảy lửa năm nay.

Xem Thêm

"Bảo vệ chủ quyền bằng biện pháp hòa bình" - Nguyễn Bá Chổi.

(HNPD) "Bảo vệ chủ quyền bằng biện pháp hòa bình" - Nguyễn Bá Chổi.

Xem Thêm

Thế giới hôm nay: 30/09/2020

Anh và Canada ra lệnh cấm đi lại và đóng băng tài sản đối với Alexander Lukashenko, tổng thống Belarus và các thành viên khác trong chính phủ của ông.

Xem Thêm