Kinh Đời

Tại sao Obama phải triệt hạ Tướng Michael Flynn ? Tôn Nữ Hoàng Hoa

Tin vừa được nghe là Thẩm Phán Emmet Sullivan, người chủ trì vụ án của Tướng Michael Flynn, đã từ chối việc tha bỗng Tướng Flynn.

 
 Tin vừa được nghe là Thẩm Phán  Emmet Sullivan, người chủ trì vụ án của Tướng Michael  Flynn, đã từ chối việc tha bỗng Tướng Flynn. Trong khi đó, Luật sư của Flynn đã nộp đơn kháng án và yêu cầu toà án thay thế thẩm phán Emmet Sullivan bằng một vị thẩm phán khác để xử vụ án của tướng Flynn.
 
Hành vi này của Thẩm phán Sullivan đã cho thấy quyền lực của Obama vẫn còn lấp lánh trên con đường quyền lực phi lý chứ không phải là Công lý tại Hoa Kỳ.
 
Từ đó người dân Hoa Kỳ vẫn còn mang tâm trạng hoang mang giữa ngã ba đường đối với một tướng lãnh đã bỏ cả cuộc đời giữ vững an nguy cho đất nước.
 
Họ không biết giữa ngã ba đường đó, có bên phải và có bên trái của con đường chính trị, và bên nào cũng thấp thoáng bóng dáng đồng hành. Còn con đường công lý thì vắng ngắt đìu hiu không một ai thấp thoáng.
 
Tướng Michael Thomas Flynn sinh ngày 24 tháng 12 năm 1958  là một tướng lãnh oai dũng của quân lực Hoa Kỳ đã nghỉ hưu. Ông đã  từng là Cố Vấn An Ninh Quốc Gia cho Tổng thống Donald Trump.
 
Trong những năm tháng phục vụ trong quân ngũ ông đã nắm những vai trò quan trọng, trong việc ngăn chận khủng bố tại Hoa Kỳ và triệt phá các mạng lưới nỗi dậy ở Afghanistan và Iraq. Tướng Flynn cũng đã có nhiều vai trò quan trọng trong tình báo. Đặc biệt có, thông thường có.
 
Ông đã từng là Giám đốc thứ 18 của Cơ Quan Tình Báo Quốc Phòng, phục vụ từ tháng 7 năm 2012 cho đến khi ông  bị bắt buộc phải nghỉ hưu vào tháng 8 năm 2014 dưới thời Obama.
 
Ông trở thành cố vấn cao cấp cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016. Khi chính phủ Trump thành lập ông đã từng là Cố Vấn An Ninh Quốc Gia từ ngày 23 tháng 1  đến ngày 13 tháng 2 năm 2017.  Ông đã từ chức sau khi bị dàn dựng vở tuồng ông đã lừa dối FBI và Phó Tổng thống Mike Pence về nội dung liên lạc của ông với Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ, ông Kis Kislyak.  Nhiệm kỳ của Flynn chỉ trong 24 ngày là ngắn nhất trong lịch sử của văn phòng.
 
Tại sao Obama bắt buộc Tướng Flynn phải từ chức dưới nhiệm kỳ của ông??
 
Trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Mehdi Hasan vào tháng 8 năm 2015. Mehdi Hasan là một nhà báo, nhà bình luận chính trị người Anh từng đoạt giải thưởng. Ông là người điều khiễn chương trình UpFront (được quay tại Washington DC) và Head to Head (quay tại Liên Minh Oxford).
 
Cựu Tổng Cục Trưởng Cơ Quan Tình Báo Quốc Phòng và Trung Tướng Quân đội Michael Flynn đã có một tiết lộ đã làm cho mọi người sững sờ khi ông cho rằng tất cả những hành vi khủng bố ISIS, chính quyền Obama đã biết đồng thời cựu Tổng thống Obama cũng đã biết ISIS đang phát triển –
 
TT Obama đã không những phải đưa ra những quyết định đối phó với quân khủng bố ISIS thì Obama đã đưa ra những  quyết định có chủ ý bảo vệ  cho nhóm khủng bố cực đoan phát triển và thậm chí còn  cung cấp vũ khí đến bọn ISIS.(??)
 
Điều này nghe ra rất phi lý khi một Tổng Thống đã không bảo vệ cho dân chúng nước mình lại đi tiếp tay cho khủng bố sát hại người dân vô tội?
 
Tướng  Flynn là nhân vật cao cấp trong cơ quan tình báo của Hoa Kỳ. Ông đã được mật báo cho biết Mỹ (nhiệm kỳ Obama) đang tài trợ cho phiến quân Al-Qaeda do Syria lãnh đạo bằng vũ khí và và cả hành vi hỗ trợ chính trị.
 
Trên tư cách là người đứng đầu Cơ Quan Tình Báo Quốc Phòng, Tướng Flynn nhận thức được sự sai lầm của Obama khi trao quyền cho  Iran về việc thiết lập quyền bá chủ trên khắp Trung Đông.
 
Việc khuyến khích của Obama khi trao quyền cho  Iran về việc thiết lập quyền bá chủ trên khắp Trung Đông đã không làm Iran ngạc nhiên.
 
 Vào tháng 8 năm 2016, Michael Ledeen, cựu cố vấn của Hội đồng An Ninh Quốc Gia và Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, đã viết một cột báo tại PJ Media nói rằng Obama đã mở một trang mạng truyền thông hậu thuẫn cho Iran trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008 của ông.
 
Chiến lược của Obama là thành lập một tổ chức  liên minh đầy đủ với Iran trên toàn cõi Trung Đông và Bắc Phi.
 
Với những sự việc như thế này một người yêu nước như Tướng Flynn đã phải âm thầm theo dõi. Trong khi đó ISIS phát triễn thành  một nhóm khủng bố và đã trở thành một mối đe doạ khủng bố trên toàn thế giới.
 
Vào tháng 1 năm 2018, tờ báo Politico đã báo cáo về sự việc chính quyền Obama đã ngăn chặn cuộc điều tra về các hoạt động tội phạm quốc tế của Hezbollah do Iran hậu thuẫn và Bộ Ngoại Giao nhiệm kỳ Obama đã từ chối những kế hoạch nhữ mồi cho các tay buôn lậu từ những quốc gia khác lọt vào vòng lưới của Cassandra.
 
Hezbollah là một tổ chức của Lebanon Shia Twelver. Sau khi thế giới không đuổi được Israel ra khỏi phần đất phía nam của Lebanon. Vì vậy người Lebanon đã thành lập tổ chức Hezbollah. Tổ chức này chỉ quy tụ người Lebanon và chỉ đóng vai trò ngăn chận cuộc xâm lược của Israel.
 
Israel và dân quân của Israel đã chiếm phần còn lại của Lebanon và cắt khu vực này thuộc về Israel.
 
Sau một thời gian hoạt động tổ chức của Hezbollah càng ngày càng lụn bại một phần do sự yếu kém của chính phủ Lebanon một phần khac là Hezbollah đã không có sự hổ trợ của các chế độ Ả Rập khác. Vì thế Iran đã tái tổ chức lại Hezbollah.
 
Từ khi được tái lập và được sự tài trợ của Iran, Hezbollah đã trở thành một tổ chức chính trị và quân sự tập trung tại Trung Đông. Dần dần Hezbollah đã trở thành một tổ chức tội phạm trên khắp toàn cầu.
 
Giữa năm 2008, các nhân viên làm việc tại cơ sở DEA (Drug Enforcement Administration) thuôc  (US Department of Justice) đã xử dụng máy nghe lén cùng những hoạt động bì mật đã tìm thấy các mạng bất hợp pháp của Hezbollah cùng với sự giúp đở của trên 30 cơ quan an ninh nước ngoài và Hoa Kỳ. Các mât vụ theo dõi các chuyến hàng cocaine đi từ Mỹ La Tinh đến Tây Phi, rồi từ Tây Phi qua Âu Châu qua Trung Đông. Còn một con đường khác đi từ Venezuela và Mexico đến Hoa Kỳ.
 
Khi những dòng tiền nhơ bẩn của Hezbollah được xử dụng. Các mật vụ cũng đã tìm ra một số nhân chứng hợp tác cùng những dấu vết của Hezbollah đã được tài trợ từ Iran.
 
Sau khi cục DEA (Drug Enforcement Administration)  có những bằng cớ buôn lậu ma tuý của Hezbollah họ đã thành lập một dự án có tên là  Cassandra do một uỷ ban đặc nhiệm của DEA thi hành nhưng họ đã bị chính quyền Obama cản trở cho rằng đó là một sự nhượng bộ của Hoa kỳ để đạt được sự thoả thuận về Hạt Nhân của Iran. Có nghĩa là Obama vẫn để cho tổ chức buôn lậu và đàn áp khủng bố của Hezbollah tung hoành trong nội địa của Hoa Kỳ.
 
Khi kế hoạch  Cassandra đã đạt được nhiều thành quả thì chính quyền Obama đã ra lệnh cấm không cho xâm nhập vào những hành động của Hezbollah và ra lệnh ngăn cản về việc xâm nhập vào tổ chức buôn ma tuý của Hezbollah. Thậm chí là khi Uỷ Ban Đặc Nhiệm của DEA cần một sự hổ tương trong việc điều tra, truy tố, bắt giữ và trừng phạt thì các nhân viên cao cấp ở Bộ Tư Pháp và cơ quan Ngân Khố đã trì hoãn, cản trở hoặc từ chối sự yêu cầu của Uỷ Ban Đặc Nhiệm Thanh Trừng Ma Tuý.
 
Vì thế, dưới nhiệm kỳ của Obama những tay tổ buôn lậu đều được Obama thả ra tù hay những người buôn bán ma tuý hay nghiện ngập đều không bị vi phạm luật pháp.
 
Trong khi đó, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ dưới thời Obama đã từ chối tất cả kế hoạch của Cassandra như khởi tố một số đặc phái viên của Hezbollah đến từ Iran. Khởi tố một ngân hàng Lebanon xử dụng hàng tỷ đô la trong các khoản buôn bán ma tuý của Hezbollah,và Bộ Ngoại Giao đã từ chối những kế hoạch nhữ mồi cho các tay buôn lậu tù những quốc gia khác lọt vào vòng lưới của Cassandra.
 
Đồng thời Ngũ Giác Đài qua ông David Asher(nhiệm kỳ Obama) đã gởi đến kế hoạch Cassandra một công văn từ chối tất cả sự tấn công vào các doanh nghiệp của tổ chức buôn bán ma tuý và khủng bố giết người Hezbollah. Ho đã xé toang tất cả những báo cáo mà Cassandra đã điều tra về tội phạm của Hezbollah.
 
Dự án Cassandra là tạo dựng một Uỷ Ban Đặc Nhiệm do Cục Điều Hướng  Thực Thi Ma túy (DEA) đứng đầu sau khi có bằng chứng cho thấy Hezbollah đã tự biến mình từ một tổ chức chính trị và quân sự tập trung ở Trung Đông thành một tổ chức tội phạm toàn cầu. Chính quyền Obama ở cấp cao nhất đã cản trở cuộc điều tra như một sự nhượng bộ với chính phủ Iran để giành được thỏa thuận hạt nhân Iran không sáng suốt.
 
Một người yêu nước như Tướng Michael Flynn với trên hàng chục năm vào sinh ra tử để bảo vệ cho sự bình an của quê hương ông ta. Liệu ông có thể để chính quyền Obama tung hoành trên những sự việc đem đến bất an cho dân tộc Mỹ?
 
Là một tướng Tình báo biết rất nhiều về tất cả hành vi ở Trung Đông. Sau khi bị Obama cho về vườn năm 2014 Tướng Flynn đã có những hoạt động hành lang ở Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Đông trong vùng Lybia.
 
TT Obama đã biết Tướng Flynn nắm rất nhiều tin tức bí mật ở Trung Đông như sào huyệt của ISIS nằm trong khu vực Syria cùng những ổ buôn bán ma tuý Hezbollah khổng lồ trên thế giới. Vì lẽ đó chính quyền Obama rất sợ có một ngày nào Tướng Flynn sẽ bạch hoá trước công chúng Hoa Kỳ với đầy đủ nhân chứng và vật chứng.
Cái lo lắng lớn nhất của Obama là sợ Tướng Flynn bạch hoá trước công chúng về sự bảo bọc buôn bán ma tuý của tổ chức khủng bố Hezbollah cũng như để Iran tung hoành trong nước Mỹ. Cho nên muốn bịt miệng tướng Michael Flynn chỉ có một cách duy nhất là vu oan giá họa cho ông ta để nhốt ông ta vào tù.

Chúng ta cũng không ngạc nhiên khi TT Trump đã cho bắn tung sào huyệt cuối cùng của ISIS tại Syria mà chẳng sợ quyền lực của Iran. Chúng ta cũng không ngạc nhiên khi TT Trump chấm dứt những thoả thuận thảm khốc của Obama với Iran. Nhất là vụ không kích đích xác chuyến xe của Tướng Qassem Soleimani ở gần sân bay Baghdad Iraq.
 
Qassem Soleimani, sinh ngày 11/3/1957 và chết ngày 3 tháng 1 năm 2020. Soleimani là Tư Lệnh của Quds Force. Quds Force là một Lực Lượng Vệ Binh Cách Mạng Hồi Giáo (IRGC) thuộc Iran. Lực Lượng này chuyên về chiến tranh và hoạt động tình báo quân sự nước ngoài. Lực Lượng Quds hổ trợ cho các hoạt động ngoài lãnh thổ như Hezbollah,Hamas, Hồi Giáo Palestine ơ dãy Gaza, Bờ Tây Yemen Houthis, dân quân Shia ở Iraq, Syria và Syria Afghanistan.
 
Soleimani trên đường đến Baghdad để điều khiển vụ nỗi loạn ở Banghdad chống Mỹ như năm nào vụ Benghazi nỗi loạn đã giết chết 4 nhân viên cao cấp trong tòa đại sứ Mỹ dưới thời Obama. Đến nay Obama vẫn không trả lời được tại sao cả bà Hillary Clinton và Obama lại  có sự chậm trễ tiếp ứng của bộ ngoại giao và tổng thống Obama trên cuộc nỗi loạn tại Benghazi.Có phải chăng vì  đó là lệnh của Iran?.?? hay là sợ tổn thương cái Thoả Thuận Giữa Iran với TT Obama ???
 
Khi TT Trump cho phép không kích tướng Soleimani thì đảng Dân Chủ phản đối hay Obama ra lệnh phản đối ?  Who knows ?
 
Cho rằng giết tướng Soleimani sẽ làm Iran tarzan nổi giận gây ra chiến tranh giữa Iran và Mỹ. Nhưng TT Trump đã cắt đứt cái huyền thoại về Iran của Obama và cho biết  nếu những nhà đánh cá của Iran trên biển có thái độ khiêu khích thì BẮN ngay. Thật đúng với tinh thần của cái nhãn MAKE AMERICA GREAT AGAIN
 
Cho đến nay quyền lực của Obama và những tay phù thuỷ của ông ta vẫn còn trôi nổi trong nhiệm kỳ của TT Trump.
 
Ngoài ra,  dân chúng Hoa Kỳ cũng không thể nào quên hình ảnh của một Tổng Thống Hoa kỳ lại đi cúi rập mình gần tới bàn chân của lãnh tụ Iran. Tuy rằng nhiệm kỳ của Obama đã qua rồi nhưng những dấu vết đó, khó mà phai mờ trong tâm khảm của người dân.
 
 
Nhất là những lời tuyên bố giữ gìn đất nước Mỹ bình an trước sự tấn công hung bạo của quân khủng bố ISIS. Nhưng có ai ngờ cái gọi là quân khủng bố  đó, đã được bao che và tiếp ứng vũ trang của một chính quyền để chúng tự tung tự tác trong nội địa Hoa Kỳ.
 
 
Tôn Nữ Hoàng Hoa
20/5/2020
Nguyen San chuyen

Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

Tại sao Obama phải triệt hạ Tướng Michael Flynn ? Tôn Nữ Hoàng Hoa

Tin vừa được nghe là Thẩm Phán Emmet Sullivan, người chủ trì vụ án của Tướng Michael Flynn, đã từ chối việc tha bỗng Tướng Flynn.

 
 Tin vừa được nghe là Thẩm Phán  Emmet Sullivan, người chủ trì vụ án của Tướng Michael  Flynn, đã từ chối việc tha bỗng Tướng Flynn. Trong khi đó, Luật sư của Flynn đã nộp đơn kháng án và yêu cầu toà án thay thế thẩm phán Emmet Sullivan bằng một vị thẩm phán khác để xử vụ án của tướng Flynn.
 
Hành vi này của Thẩm phán Sullivan đã cho thấy quyền lực của Obama vẫn còn lấp lánh trên con đường quyền lực phi lý chứ không phải là Công lý tại Hoa Kỳ.
 
Từ đó người dân Hoa Kỳ vẫn còn mang tâm trạng hoang mang giữa ngã ba đường đối với một tướng lãnh đã bỏ cả cuộc đời giữ vững an nguy cho đất nước.
 
Họ không biết giữa ngã ba đường đó, có bên phải và có bên trái của con đường chính trị, và bên nào cũng thấp thoáng bóng dáng đồng hành. Còn con đường công lý thì vắng ngắt đìu hiu không một ai thấp thoáng.
 
Tướng Michael Thomas Flynn sinh ngày 24 tháng 12 năm 1958  là một tướng lãnh oai dũng của quân lực Hoa Kỳ đã nghỉ hưu. Ông đã  từng là Cố Vấn An Ninh Quốc Gia cho Tổng thống Donald Trump.
 
Trong những năm tháng phục vụ trong quân ngũ ông đã nắm những vai trò quan trọng, trong việc ngăn chận khủng bố tại Hoa Kỳ và triệt phá các mạng lưới nỗi dậy ở Afghanistan và Iraq. Tướng Flynn cũng đã có nhiều vai trò quan trọng trong tình báo. Đặc biệt có, thông thường có.
 
Ông đã từng là Giám đốc thứ 18 của Cơ Quan Tình Báo Quốc Phòng, phục vụ từ tháng 7 năm 2012 cho đến khi ông  bị bắt buộc phải nghỉ hưu vào tháng 8 năm 2014 dưới thời Obama.
 
Ông trở thành cố vấn cao cấp cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016. Khi chính phủ Trump thành lập ông đã từng là Cố Vấn An Ninh Quốc Gia từ ngày 23 tháng 1  đến ngày 13 tháng 2 năm 2017.  Ông đã từ chức sau khi bị dàn dựng vở tuồng ông đã lừa dối FBI và Phó Tổng thống Mike Pence về nội dung liên lạc của ông với Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ, ông Kis Kislyak.  Nhiệm kỳ của Flynn chỉ trong 24 ngày là ngắn nhất trong lịch sử của văn phòng.
 
Tại sao Obama bắt buộc Tướng Flynn phải từ chức dưới nhiệm kỳ của ông??
 
Trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Mehdi Hasan vào tháng 8 năm 2015. Mehdi Hasan là một nhà báo, nhà bình luận chính trị người Anh từng đoạt giải thưởng. Ông là người điều khiễn chương trình UpFront (được quay tại Washington DC) và Head to Head (quay tại Liên Minh Oxford).
 
Cựu Tổng Cục Trưởng Cơ Quan Tình Báo Quốc Phòng và Trung Tướng Quân đội Michael Flynn đã có một tiết lộ đã làm cho mọi người sững sờ khi ông cho rằng tất cả những hành vi khủng bố ISIS, chính quyền Obama đã biết đồng thời cựu Tổng thống Obama cũng đã biết ISIS đang phát triển –
 
TT Obama đã không những phải đưa ra những quyết định đối phó với quân khủng bố ISIS thì Obama đã đưa ra những  quyết định có chủ ý bảo vệ  cho nhóm khủng bố cực đoan phát triển và thậm chí còn  cung cấp vũ khí đến bọn ISIS.(??)
 
Điều này nghe ra rất phi lý khi một Tổng Thống đã không bảo vệ cho dân chúng nước mình lại đi tiếp tay cho khủng bố sát hại người dân vô tội?
 
Tướng  Flynn là nhân vật cao cấp trong cơ quan tình báo của Hoa Kỳ. Ông đã được mật báo cho biết Mỹ (nhiệm kỳ Obama) đang tài trợ cho phiến quân Al-Qaeda do Syria lãnh đạo bằng vũ khí và và cả hành vi hỗ trợ chính trị.
 
Trên tư cách là người đứng đầu Cơ Quan Tình Báo Quốc Phòng, Tướng Flynn nhận thức được sự sai lầm của Obama khi trao quyền cho  Iran về việc thiết lập quyền bá chủ trên khắp Trung Đông.
 
Việc khuyến khích của Obama khi trao quyền cho  Iran về việc thiết lập quyền bá chủ trên khắp Trung Đông đã không làm Iran ngạc nhiên.
 
 Vào tháng 8 năm 2016, Michael Ledeen, cựu cố vấn của Hội đồng An Ninh Quốc Gia và Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, đã viết một cột báo tại PJ Media nói rằng Obama đã mở một trang mạng truyền thông hậu thuẫn cho Iran trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008 của ông.
 
Chiến lược của Obama là thành lập một tổ chức  liên minh đầy đủ với Iran trên toàn cõi Trung Đông và Bắc Phi.
 
Với những sự việc như thế này một người yêu nước như Tướng Flynn đã phải âm thầm theo dõi. Trong khi đó ISIS phát triễn thành  một nhóm khủng bố và đã trở thành một mối đe doạ khủng bố trên toàn thế giới.
 
Vào tháng 1 năm 2018, tờ báo Politico đã báo cáo về sự việc chính quyền Obama đã ngăn chặn cuộc điều tra về các hoạt động tội phạm quốc tế của Hezbollah do Iran hậu thuẫn và Bộ Ngoại Giao nhiệm kỳ Obama đã từ chối những kế hoạch nhữ mồi cho các tay buôn lậu từ những quốc gia khác lọt vào vòng lưới của Cassandra.
 
Hezbollah là một tổ chức của Lebanon Shia Twelver. Sau khi thế giới không đuổi được Israel ra khỏi phần đất phía nam của Lebanon. Vì vậy người Lebanon đã thành lập tổ chức Hezbollah. Tổ chức này chỉ quy tụ người Lebanon và chỉ đóng vai trò ngăn chận cuộc xâm lược của Israel.
 
Israel và dân quân của Israel đã chiếm phần còn lại của Lebanon và cắt khu vực này thuộc về Israel.
 
Sau một thời gian hoạt động tổ chức của Hezbollah càng ngày càng lụn bại một phần do sự yếu kém của chính phủ Lebanon một phần khac là Hezbollah đã không có sự hổ trợ của các chế độ Ả Rập khác. Vì thế Iran đã tái tổ chức lại Hezbollah.
 
Từ khi được tái lập và được sự tài trợ của Iran, Hezbollah đã trở thành một tổ chức chính trị và quân sự tập trung tại Trung Đông. Dần dần Hezbollah đã trở thành một tổ chức tội phạm trên khắp toàn cầu.
 
Giữa năm 2008, các nhân viên làm việc tại cơ sở DEA (Drug Enforcement Administration) thuôc  (US Department of Justice) đã xử dụng máy nghe lén cùng những hoạt động bì mật đã tìm thấy các mạng bất hợp pháp của Hezbollah cùng với sự giúp đở của trên 30 cơ quan an ninh nước ngoài và Hoa Kỳ. Các mât vụ theo dõi các chuyến hàng cocaine đi từ Mỹ La Tinh đến Tây Phi, rồi từ Tây Phi qua Âu Châu qua Trung Đông. Còn một con đường khác đi từ Venezuela và Mexico đến Hoa Kỳ.
 
Khi những dòng tiền nhơ bẩn của Hezbollah được xử dụng. Các mật vụ cũng đã tìm ra một số nhân chứng hợp tác cùng những dấu vết của Hezbollah đã được tài trợ từ Iran.
 
Sau khi cục DEA (Drug Enforcement Administration)  có những bằng cớ buôn lậu ma tuý của Hezbollah họ đã thành lập một dự án có tên là  Cassandra do một uỷ ban đặc nhiệm của DEA thi hành nhưng họ đã bị chính quyền Obama cản trở cho rằng đó là một sự nhượng bộ của Hoa kỳ để đạt được sự thoả thuận về Hạt Nhân của Iran. Có nghĩa là Obama vẫn để cho tổ chức buôn lậu và đàn áp khủng bố của Hezbollah tung hoành trong nội địa của Hoa Kỳ.
 
Khi kế hoạch  Cassandra đã đạt được nhiều thành quả thì chính quyền Obama đã ra lệnh cấm không cho xâm nhập vào những hành động của Hezbollah và ra lệnh ngăn cản về việc xâm nhập vào tổ chức buôn ma tuý của Hezbollah. Thậm chí là khi Uỷ Ban Đặc Nhiệm của DEA cần một sự hổ tương trong việc điều tra, truy tố, bắt giữ và trừng phạt thì các nhân viên cao cấp ở Bộ Tư Pháp và cơ quan Ngân Khố đã trì hoãn, cản trở hoặc từ chối sự yêu cầu của Uỷ Ban Đặc Nhiệm Thanh Trừng Ma Tuý.
 
Vì thế, dưới nhiệm kỳ của Obama những tay tổ buôn lậu đều được Obama thả ra tù hay những người buôn bán ma tuý hay nghiện ngập đều không bị vi phạm luật pháp.
 
Trong khi đó, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ dưới thời Obama đã từ chối tất cả kế hoạch của Cassandra như khởi tố một số đặc phái viên của Hezbollah đến từ Iran. Khởi tố một ngân hàng Lebanon xử dụng hàng tỷ đô la trong các khoản buôn bán ma tuý của Hezbollah,và Bộ Ngoại Giao đã từ chối những kế hoạch nhữ mồi cho các tay buôn lậu tù những quốc gia khác lọt vào vòng lưới của Cassandra.
 
Đồng thời Ngũ Giác Đài qua ông David Asher(nhiệm kỳ Obama) đã gởi đến kế hoạch Cassandra một công văn từ chối tất cả sự tấn công vào các doanh nghiệp của tổ chức buôn bán ma tuý và khủng bố giết người Hezbollah. Ho đã xé toang tất cả những báo cáo mà Cassandra đã điều tra về tội phạm của Hezbollah.
 
Dự án Cassandra là tạo dựng một Uỷ Ban Đặc Nhiệm do Cục Điều Hướng  Thực Thi Ma túy (DEA) đứng đầu sau khi có bằng chứng cho thấy Hezbollah đã tự biến mình từ một tổ chức chính trị và quân sự tập trung ở Trung Đông thành một tổ chức tội phạm toàn cầu. Chính quyền Obama ở cấp cao nhất đã cản trở cuộc điều tra như một sự nhượng bộ với chính phủ Iran để giành được thỏa thuận hạt nhân Iran không sáng suốt.
 
Một người yêu nước như Tướng Michael Flynn với trên hàng chục năm vào sinh ra tử để bảo vệ cho sự bình an của quê hương ông ta. Liệu ông có thể để chính quyền Obama tung hoành trên những sự việc đem đến bất an cho dân tộc Mỹ?
 
Là một tướng Tình báo biết rất nhiều về tất cả hành vi ở Trung Đông. Sau khi bị Obama cho về vườn năm 2014 Tướng Flynn đã có những hoạt động hành lang ở Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Đông trong vùng Lybia.
 
TT Obama đã biết Tướng Flynn nắm rất nhiều tin tức bí mật ở Trung Đông như sào huyệt của ISIS nằm trong khu vực Syria cùng những ổ buôn bán ma tuý Hezbollah khổng lồ trên thế giới. Vì lẽ đó chính quyền Obama rất sợ có một ngày nào Tướng Flynn sẽ bạch hoá trước công chúng Hoa Kỳ với đầy đủ nhân chứng và vật chứng.
Cái lo lắng lớn nhất của Obama là sợ Tướng Flynn bạch hoá trước công chúng về sự bảo bọc buôn bán ma tuý của tổ chức khủng bố Hezbollah cũng như để Iran tung hoành trong nước Mỹ. Cho nên muốn bịt miệng tướng Michael Flynn chỉ có một cách duy nhất là vu oan giá họa cho ông ta để nhốt ông ta vào tù.

Chúng ta cũng không ngạc nhiên khi TT Trump đã cho bắn tung sào huyệt cuối cùng của ISIS tại Syria mà chẳng sợ quyền lực của Iran. Chúng ta cũng không ngạc nhiên khi TT Trump chấm dứt những thoả thuận thảm khốc của Obama với Iran. Nhất là vụ không kích đích xác chuyến xe của Tướng Qassem Soleimani ở gần sân bay Baghdad Iraq.
 
Qassem Soleimani, sinh ngày 11/3/1957 và chết ngày 3 tháng 1 năm 2020. Soleimani là Tư Lệnh của Quds Force. Quds Force là một Lực Lượng Vệ Binh Cách Mạng Hồi Giáo (IRGC) thuộc Iran. Lực Lượng này chuyên về chiến tranh và hoạt động tình báo quân sự nước ngoài. Lực Lượng Quds hổ trợ cho các hoạt động ngoài lãnh thổ như Hezbollah,Hamas, Hồi Giáo Palestine ơ dãy Gaza, Bờ Tây Yemen Houthis, dân quân Shia ở Iraq, Syria và Syria Afghanistan.
 
Soleimani trên đường đến Baghdad để điều khiển vụ nỗi loạn ở Banghdad chống Mỹ như năm nào vụ Benghazi nỗi loạn đã giết chết 4 nhân viên cao cấp trong tòa đại sứ Mỹ dưới thời Obama. Đến nay Obama vẫn không trả lời được tại sao cả bà Hillary Clinton và Obama lại  có sự chậm trễ tiếp ứng của bộ ngoại giao và tổng thống Obama trên cuộc nỗi loạn tại Benghazi.Có phải chăng vì  đó là lệnh của Iran?.?? hay là sợ tổn thương cái Thoả Thuận Giữa Iran với TT Obama ???
 
Khi TT Trump cho phép không kích tướng Soleimani thì đảng Dân Chủ phản đối hay Obama ra lệnh phản đối ?  Who knows ?
 
Cho rằng giết tướng Soleimani sẽ làm Iran tarzan nổi giận gây ra chiến tranh giữa Iran và Mỹ. Nhưng TT Trump đã cắt đứt cái huyền thoại về Iran của Obama và cho biết  nếu những nhà đánh cá của Iran trên biển có thái độ khiêu khích thì BẮN ngay. Thật đúng với tinh thần của cái nhãn MAKE AMERICA GREAT AGAIN
 
Cho đến nay quyền lực của Obama và những tay phù thuỷ của ông ta vẫn còn trôi nổi trong nhiệm kỳ của TT Trump.
 
Ngoài ra,  dân chúng Hoa Kỳ cũng không thể nào quên hình ảnh của một Tổng Thống Hoa kỳ lại đi cúi rập mình gần tới bàn chân của lãnh tụ Iran. Tuy rằng nhiệm kỳ của Obama đã qua rồi nhưng những dấu vết đó, khó mà phai mờ trong tâm khảm của người dân.
 
 
Nhất là những lời tuyên bố giữ gìn đất nước Mỹ bình an trước sự tấn công hung bạo của quân khủng bố ISIS. Nhưng có ai ngờ cái gọi là quân khủng bố  đó, đã được bao che và tiếp ứng vũ trang của một chính quyền để chúng tự tung tự tác trong nội địa Hoa Kỳ.
 
 
Tôn Nữ Hoàng Hoa
20/5/2020
Nguyen San chuyen

BẢN TIN MỚI NHẤT

Biển Đông July 4,2020

Hàng Không Mẫu Hạm USS Nimitz và USS Ronald Reagan cùng các tàu hộ tống tập trận trên Biển Đông.

Xem Thêm

Đánh dấu mốc thời gian qua hình ảnh của D-Day: Khởi đầu và sự kết thúc của Thế chiến II

Sự tàn phá của cuộc chiến này đă khiến khoảng tám mươi triệu người thiệt mạng sau khi nó xảy ra, dấu vết của nền văn mình bị thiêu rụi trên quy mô rộng lớn,

Xem Thêm

Tinh thần Yên Bái dưới trời Covid tại Atlanta - Bút Ông

Dịch Tàu, hay dịch Covid 19, hoành hành gây tang tóc khắp thế gi

Xem Thêm

ANH VÀ DÒNG SÔNG - CAO MỴ NHÂN (cập nhật)

(HNPD) Phải không thốt một lời Nên, cuộc tình xa vắng

Xem Thêm

An Nam Lives Matter! - Việt Nhân

(HNPĐ) Rõ chán mớ đời… cái ông Việt Nhân này! Hết chuyện bàn?

Xem Thêm

TỰ CÚP !!! Quanbac Nguyen

Không kể các cụ di tản thì dân ta chắc khó mà quên được cái đoạn đời khốn khổ , đến nỗi mà nhiều câu vè , câu ví đã lan truyền khắp dân gian như :Hoan hô hồ chí minh mua cây đinh cũng không có

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :Quanbac Nguyen: “VỢ BÉ “

Quan bac Nguyen rat hay trong van de te nhi nay.Dong thoi cung de tra loi rang : tai sao luc chua cuoi,cac nang nho nhe cu nhu la be ti.Nhung khi da du khi de duoc cuoi Xin thi ...Oi gioi ! bay gio thi biet tay ba,va ti le cang thuan khi con cai cang dong.Xua kia bat nat-an hiep ba...nha !

Xem Thêm

Đề bài :Dân Mỹ sắp sửa bị diệt chủng rồi, không cần bầu cử gì nữa.

Ay cho ! cho nghe loi ban tam bay cua ai do thi hong chuyen to ! No ung cu ma khong ai bau thi co nghia la 100% dan chung dong y,khong co phieu trang hoac phieu trong , thi ro rang la 100% ,100% em oi ! 100%... Hay la day lai la cai chieu tro cua con LUA ? dam lam a nhe ! LUA ma !

Xem Thêm

Đề bài :Chơi khăm - Hà Thượng Thủ

Dan choi ngay xua co cau : " Dai den tu dang,khong bang dao phay chem len ".Ke tieu nhan,quan trom cuop va bat luong luon rinh rap. chung ta so ho la no ra tay.Cach hay nhat,danh phu dau va danh khong con manh giap de no nho doi va tranh xa.Noi theo kieu mao Xu chieng la " suc manh tren dau sung ".Cu nhan dao-lo mo voi no va Di hoa vi qui la trong guong VNCH.

Xem Thêm

Đề bài :Xin cẩn thận ➖ TỜ $ TIỀN DOLLAR 100$ GIẢ.

Doc lai hai chu state va hundred cua dong tien gia.Toi cu phan van,kieu nay chem chet cung xuat phat tu VN. Vi VN qua nhung bieu ngu cang ngoai duong o Saigon bang tieng anh hoac bang tieng viet deu sai net chinh ta.Neu la no ! toi khong tin, Nhung biet dau duoc vi tau la anh viet cong la em nhu loi "thang" nguyen thien nhan tuyen bo...

Xem Thêm

Đề bài :Hãy đợi đấy - Nguyễn Bá Chổi

Nhận thấy Hai bức tranh này có đôi chi tiết giống nhau và được để gần nhau nên có thể gây nên hiểu lầm đáng tiếc, tác giả xin xác minh hai tranh này hoàn toàn không liên hệ gì nhau (Đối tượng của "Hãy đợi đấy". Trân trọng, HatKa.

Xem Thêm

Đề bài :Ông Trump “khổ” vì 3 cuộc khủng hoảng ập đến cùng một lúc

Hy vong vao phut chot, hien nay theo hau het cac poll, TT Trump da thua tai cac TB chien luoc , ke ca Florida

Xem Thêm

Đề bài :Ông Trump “khổ” vì 3 cuộc khủng hoảng ập đến cùng một lúc

Hy vong vao phut chot, hien nay theo hau het cac poll, TT Trump da thua tai cac TB chien luoc , ke ca Florida

Xem Thêm

Đề bài : Trump tung đòn mới: Không cho phép người Trung Quốc định cư tại Mỹ

Hoan ho ong Trump co quyet dinh nay.Moi toe,.hay nhin Canada mo rong cua,cap quoc tich cho cac Tu ban va Dai tu ban khi Hongkong dao han phai tra ve cho tau cong,Ket qua bay gio thi sao ? da co rat nhieu cac khu pho china,da co rat nhieu bao lanh than nhan o dai luc...Va tuong lai thi co the Canada co 03 ngon ngu ANH-PHAP-CHINA...va dan chung von sinh de kho khan so voi de nhu vit cua tau thi…...

Xem Thêm

Đề bài :Biển đông có thể là trận thư hùng giửa Taù và Mỹ .

Man kich Bien dong,VN la la bai chinh.Gia thu tau danh chiem VN ve bat cu ly do gi,tau se ep VN chap thuan va thi hanh cong ham dong veu,va nguyen mot hai phan thenh thang se bi tau lam chu va chiem dong,luc do,taiwan-Japan-s.korea cung chi la canh cua so nho thong hoi.Tau cung biet rang,neu xam chiem VN ve bat cu ly do gi,tau se bi 02 dieu kinh khung khong luong truoc duoc.Thu nhat;Dan VN se tu dong dung len danh tau,va voi tinh than bai tau,lich su dau thuong cot dong ma vien...va voi kinh Nghiem chien tranh,tau phai tra mot gia rat dat va bai hoc 1979 con so so truoc mat.Thu hai,do dau My dieu 03 ham doi toi bien dong ? va moi day,Philippine da tro lai voi My va Vn thi dang du giay lap lung,vu du giay nay se phai cham dut vao nhiem ky 2020.Hien nay,tau dang tang gia boi roi,chi co the xi hoi o mat tran AN-Trung,Xi hoi gioi han vi An cung da la lien minh phong thu cua My-Anh-Uc-Nhat...Chua nang thi lien minh chua nhuc nhich,An con du suc chua can toi hau thuan Lien minh.So di goi la chien tranh gioi han la chi de cho co mot lo thong hoi xi bot cang thang trong noi dia va che dau dan tau: Kinh te the tham,that nghiep tran lan da len hon 70 trieu nguoi,cong so dong cua.Thien tai lu lut-cao cao chau chau,dat trong cay khong con nhieu vi xay dung hao nhoang cho bang va hon My.Doi ngoai thi con te hon Phi chau duoi tau-the gioi ham he cat dut nhap cang hang hoa tau-Bi bao vay tu phia,ngoanh mat ve huong nao cung thay bi bao vay va thu han.Khong co lay mot nhuoi ban kha di goi la: Va nhu vay con duong tan cua nat nha da lo ngay ra truoc mat,Co khon ra thi hay lam nhu gorbachop,thi may ra...may ra thoi.Trump da ky 02 lenh hanh phap ung ho Hoi va Tay tang,con lai Mong va Noi Mong,Cai loi nho nhoi xi hoi o AN -Trung qua la tam bo va bat loi neu Hoi-Tay tang-Mong va Noi Mong cung dung len danh lai doc lap va dat nuoc thi sao ?

Xem Thêm

TIN MỚI

Đánh dấu mốc thời gian qua hình ảnh của D-Day: Khởi đầu và sự kết thúc của Thế chiến II

Sự tàn phá của cuộc chiến này đă khiến khoảng tám mươi triệu người thiệt mạng sau khi nó xảy ra, dấu vết của nền văn mình bị thiêu rụi trên quy mô rộng lớn,

Xem Thêm

Tinh thần Yên Bái dưới trời Covid tại Atlanta - Bút Ông

Dịch Tàu, hay dịch Covid 19, hoành hành gây tang tóc khắp thế gi

Xem Thêm

ANH VÀ DÒNG SÔNG - CAO MỴ NHÂN (cập nhật)

(HNPD) Phải không thốt một lời Nên, cuộc tình xa vắng

Xem Thêm

An Nam Lives Matter! - Việt Nhân

(HNPĐ) Rõ chán mớ đời… cái ông Việt Nhân này! Hết chuyện bàn?

Xem Thêm

TỰ CÚP !!! Quanbac Nguyen

Không kể các cụ di tản thì dân ta chắc khó mà quên được cái đoạn đời khốn khổ , đến nỗi mà nhiều câu vè , câu ví đã lan truyền khắp dân gian như :Hoan hô hồ chí minh mua cây đinh cũng không có

Xem Thêm

George Floyd có thể chết vì ma túy Fentanyl quá liều?

Chính trị gia Paul Roberts bàn về bản chất các “cuộc biểu tình ôn hòa” ở Mỹ và cách áp đặt chủ nghĩa phân biệt chủng tộc vào tư duy người Mỹ.

Xem Thêm

Đuốc Olympic China vào Thành Hồ - Nguyễn Bá Chổi

(HNPD) Đuốc Olympic China vào Thành Hồ - Nguyễn Bá Chổi

Xem Thêm

Điểm Tin Thứ Bảy 04/07/2020

Các tổ chức nhân quyền kêu gọi chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện Tiến sĩ Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn (BoxitVN)

Xem Thêm

Chuyện tào lao cuối tuần: Ông đến thăm cháu - Trần Văn Giang

He arrests the bad guys. If you’re bad guy he handcuffs you too

Xem Thêm

CON TRAI 85 TUỔI CHĂM MẸ GIÀ 113 TUỔI

Hình ảnh cụ ông tóc bạc trắng vẫn ngày ngày chăm sóc, cõng mẹ trên lưng khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Xem Thêm