Kinh Đời

Trong trần ai, ai dễ hơn ai?

Trịnh Vĩnh Bình gốc miền Nam, vượt biên từ năm 1976 rồi định cư tại Hòa Lan, không gian manh, quỷ quyệt, không nhiều kinh nghiệm sống trong chế độ cs như Vượng.Trịnh Vĩnh Vình bước ra khỏi tòa án trong tư thế chiến thắng

Vụ án Trịnh Vĩnh Bình khởi kiện chính quyền csVN đã có phán quyết sau gần 20 tháng, coi như tạm thời kết thúc. Dùng chữ “tạm thời” vì có thể phía csVN, dù không còn cơ hội kháng án ở tòa nào nữa nhưng chưa chắc họ đã thi hành án lệnh theo đúng thời hạn. Trong tình trạng ngân quỹ thiếu hụt trầm trọng hiện nay, có nhiều khả năng csVN sẽ tìm đủ mọi cách lươn lẹo để trì hoãn, lần lửa việc trả tiền bồi thường cho ông Trịnh Vĩnh Bình.
Hơn nữa, vấn đề không phải là csVN tiếc số tiền phải chi trả, bồi thường thiệt hại cho Bình – bởi đó là tiền thuế, là mồ hôi, nước mắt và cả máu của người dân Việt Nam – mà do thói quen kiêu ngạo cộng sản. Chế độ csVN sẽ xoay sở, câu giờ việc thi hành vì không muốn khuôn mặt vốn lem luốc, dơ bẩn, trơ trẽn của họ bị bôi nhọ thêm.

Một câu hỏi được đặt ra trong chuyện của Trịnh Vĩnh Bình, đó là cùng kinh doanh địa ốc, bất động sản, mua bán dất đai, nhà cửa… giống như Bình, Phạm Nhật Vượng – một việt kiều từ Nga trở về – không bị cs  bắt giữ, kết án, tịch thu tài sản như Bình. Chẳng những không bị bắt giam, kết án, tịch thu tài sản mà chỉ trong vòng chưa đến 10 năm, từ số tiền vốn khoảng 150 triệu USD mang về từ Ukraine – một nước thuộc Liên Bang Xô Viết cũ – Vượng trở thành tỉ phú đô la đầu tiên trên thị trường chứng khoán VN.
So với số tiền 30 triệu đô la Bình có vào năm 1996 thì Vượng với khối tài sản cả tỉ đô hiện nay đúng là một con mòng béo, mập mạp gấp mấy chục lần Bình, lẽ ra phải được các tay cs chóp bu Việt Nam chọn làm thịt từ lâu. Tại sao họ vẫn để cho Vượng yên thân?
Đó chẳng qua là Vượng đã nắm vững được học thuyết “kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa”. Một học thuyết không có sách vở, trường lớp nào chỉ dạy, cho dù là những đại học nổi tiếng nhất thế giới như Princeton, Harvard, Cornell, Columbia…

Trịnh Vĩnh Bình gốc miền Nam, vượt biên từ năm 1976 rồi định cư tại Hòa Lan, không gian manh, quỷ quyệt, không nhiều kinh nghiệm sống trong chế độ cs như Vượng. Có học, có kiến thức, thích mạo hiểm, kinh doanh, Bình nhanh chóng thấy những cơ hội có thể phát triển được ở xứ người. Sau hơn 10 năm, bắt đầu từ những cuốn chả giò dòn rụm, thích hợp khẩu vị người dân bản xứ, Bình có được ít vốn với 2 cơ sở sản xuất và danh xưng “vua chả giò” ở Hòa Lan.
Khi Phan Văn Khải qua Âu châu kêu gọi “việt kiều” đem tài sức, trí tuệ, của cải… về xây dựng đất nước, Bình chưa sống lâu với cộng sản, chưa hiểu biết, chưa nếm mùi tàn độc, lưu manh, gian xảo của chế độ chuyên nghề ăn cướp, nôm na là “chưa thấy quan tài chưa đổ lệ”, nên nhẹ dạ nghe lời dụ dỗ của những con chó sói đội lốt cừu.

Năm 1987 Bình bán hai cơ sở sản xuất chả giò ở Hòa Lan, gom góp tài sản tích tụ được, mang về nước làm ăn. Nhạy bén với thương trường khi đất nước vừa được cộng sản cởi trói về kinh tế, Bình nhảy vào lãnh vực kinh doanh bất động sản, nhà cửa, đất đai là lãnh vực béo bở, làm giàu nhanh nhất, tốn ít công sức, tư duy nhất, thay vì đầu tư sản xuất.
Chỉ trong vòng chưa tới 10 năm, từ năm 1987 đến 1996, số vốn của Bình đem về khoảng 2,3 triệu đô đã tăng lên gấp 8 lần, bao gồm 284 mẫu đất, 11 căn nhà, 2 cơ sở sản xuất ở Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai và Sài Gòn.
Ngứa mắt trước những thành công, cũng như thèm muốn khối tài sản của Bình, lãnh đạo, quan chức cộng sản ở Bà Rịa-Vũng Tàu, những kẻ bất tài, ít học nhưng gian manh, tham lam có thừa, đã tìm cách bắt giam rồi khởi tố Bình về tội “vi phạm các quy định về quản lý và bảo vệ đất đai” và tội “hối lộ”.
Lẽ ra, nếu Bình biết điều, nói chuyện phải quấy theo nguyên tắc “đầu tiên” với đám cán bộ, quan chức, công an Bà Rịa – Vũng Tàu, thì chắc không có chuyện tù tội, bị tịch thu tài sản và mất đến 16 năm để đi đòi công lý.

Năm 1998 tòa án sơ thẩm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kết án Bình 13 năm tù giam. Bình kháng án tại tòa án tối cao thành phố Saigon. Phiên xử phúc thẩm năm 1999 giảm án tù của Bình xuống còn 11 năm nhưng đồng thời tuyên bố tịch thu tài sản hiện có của Bình giao cho Cục Thi Hành Án Dân Sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bán đấu giá.
May mắn có quốc tịch Hòa Lan nên chính phủ Hòa Lan can thiệp cho Bình, làm áp lực với csVN khiến Phan Văn Khải, lúc đó là thủ tướng, phải vờ vịt trực tiếp lên tiếng về vụ án, sau đó ra lệnh cho thuộc hạ thả Bình ra rồi dàn cảnh để Bình vượt thoát khỏi Việt Nam một cách bí mật, không có lệnh tha. Báo chí cũng được lệnh không loan tin về chuyện này.
Trở về Hòa Lan, năm 2003 Bình nhờ tổ hợp luật sư Covington Burling nổi tiếng ở Mỹ, kiện chính phủ Việt Nam vi phạm hiệp định đầu tư song phương Hòa Lan – Việt Nam. Vụ kiện diễn tiến kéo dài cho đến đầu tháng tư năm 2019 mới kết thúc.

Phạm Nhật Vượng khác hẳn Bình, sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, du học ở Nga, được học hành, đào tạo trong một xã hội mà gian manh, giả dối, bịp bợm, mánh mung, lừa lọc… là những yếu tố, phương châm cần thiết để tồn tại, tiến thân, nên khi khối Liên Xô tan rã, Vượng nhanh chóng chớp thời cơ, buôn bán rồi sản xuất mì gói làm giàu nhanh chóng.
Việc buôn bán, kinh doanh, sản xuất ở các nước hậu cộng sản như Nga, Ukraine hầu hết đều chịu sự chi phối, bảo kê của đám mafia, hậu thân của đám quân đội, an ninh, tình báo GRU, KGB. Là một người Việt ở Nga, phát triển được cơ sở kinh doanh lên tới hàng trăm triệu đô, để tránh bị phá hoại cũng như cạnh tranh, chắc chắn Vượng đã phải mua chuộc sự chống lưng chẳng những của giới cán bộ lãnh đạo, công an, mà còn của cả mafia Nga.
Khi thấy đã đủ vốn và lực, Vượng tìm cách chuyển thị trường về nước. Với kinh nghiệm làm ăn ở Nga, Ukraine, cấu kết với bọn mafia để hăm dọa, thanh toán các đối thủ cạnh tranh, cũng như mua chuộc giới lãnh đạo, công an, tình báo, đồng thời dùng tiền của, quyền lực lũng đoạn các phương tiện truyền thông, báo chí… Vượng múa tay trong bị, thao túng toàn bộ thị trường bất động sản ở Hà Nội, Nha Trang và nhiều thành phố khác, không còn đối thủ.
Về VN, từ mở công ty VinPearl Land (VPL) rồi Công ty cổ phần VinCom (VIC) rồi sau đó là VinGroup… Vượng đầu tiên thò tay vào những lãnh vực địa ốc như xây dựng khu nghỉ mát Hòn Tre ở Nha Trang, xây cao ốc, trường học (VinSchool)… rồi từ đó nhảy sang các lãnh vực hoàn toàn không liên hệ với nhau như chế tạo xe ô tô VinFast sang thành lập công ty trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) Innotech.

Những tỉ phú Mỹ như Jeff Bezos, Bill Gates, Howard Schultz, Elon Musk, Warren Buffett… thua xa Vượng, bởi họ chỉ hoạt động kinh doanh hay sản xuất trong một lãnh vực mà họ hiểu biết sâu rộng, nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn.
Tuy nhiên nếu chịu khó tìm hiểu cách làm giàu của Vượng, sẽ thấy những mảng tối đen, những góc khuất mà Vượng che giấu rất khéo. Năm 2002, nhiều đơn thưa được gửi tới Hội người Việt nam tại Ukraine thu thập chữ ký của gần 4000 tiểu thương tại khu chợ Barabacova, thành phố Kharkov (Ukraine) tố cáo Phạm Nhật Vượng cùng Lê Viết Lam (chủ tịch tập đoàn SunGroup) mang danh nghĩa Chủ tịch Hội đồng hương Ukraine – Việt Nam và quản lý khu chợ Barabacova ăn chặn, bóc lột và cướp đoạt tài sản của hàng ngàn tiểu thương tại đây. Tuy nhiên những đơn thư tố cáo này không hề được giới hữu trách ở Ukraine giải quyết, cho thấy họ đã bị Vượng mua đứt.
Một chuyện khác chứng tỏ phương thức kinh doanh mang bản chất mafia của Vượng, nhờ lực lượng công an khủng bố khách hàng khi xung đột quyền lợi với Vượng là trường hợp phụ huynh học sinh phản đối việc tăng học phí 50% của Vinschool. Nhiều người bị công an mời lên làm việc, trả lời về việc phản đối chuyện tăng học phí này.
Sau khi công an điều tra, mời một số phụ huynh lên làm việc về chuyện phản đối tăng học phí của Vinschool, Vượng dùng tiền bịt miệng báo chí cũng như sử dụng những cây bút có nhiều fans trên mạng xã hội như facebook để đánh bóng tên tuổi mình như nhờ lều thơ “năm chữ xuống dòng”, kiêm “nhà giáo” Thái Bá Tân làm thơ ca tụng Vượng như một bố già yêu nước, thương dân, đồng thời chửi rủa, nhục mạ người nghèo ở Việt Nam chỉ luôn ganh ghét, dòm ngó tài sản của Vượng, hoặc mới đây Lưu Trọng Văn với một status trên facebook ca ngợi Vượng như một nhà tư sản dân tộc.
Tuy nhiên, cho dù có nhiều kinh nghiệm, khôn ngoan, hiểu biết cách thức kinh doanh làm giàu dưới chế độ cs tới đâu chăng nữa, cũng không có gì bảo đảm an toàn, bền vững mãi mãi cho Vượng. Cách đây ít ngày, Phạm Nhật Vũ em ruột Phạm Nhật Vượng từng làm mưa gió với Vượng ở Nga, Ukraine, đã bị “nhập kho” trong chiến dịch đốt lò của “hào kiệt” Tổng – Chủ Nguyễn Phú Trọng trong vụ Mobifone mua AVG.

Phạm Nhât Vượng phất lên nhanh chóng với tốc độ phi mã dù không hề sản xuất bất cứ mặt hàng nào, trở thành tỉ phú trong thời gian kỷ lục vài năm là nhờ cấu kết với Ba Ếch trong kinh doanh bất động sản. Nay Ba Ếch và con gái là Nguyễn Thanh Phượng đang là mục tiêu trong chiến dịch truy lùng mối chúa của Tổng-Chủ Trọng, Vũ đã bị bắt, bao giờ đến lượt Vượng? Liệu Vượng Vin có thoát khỏi công cuộc đốt lò của Nguyễn Phú Trọng không?
Câu trả lời tùy thuộc vào cường độ đấu đá, kết quả cuộc tranh giành quyền lực, thanh toán nhau trong ĐcsVN giữa phe Tổng-Chủ Trọng và Ba Ếch.

Chuyện đầu tư của Trịnh Vĩnh Bình ở Việt Nam coi như kết thúc, đảng csVN đã thua nhục nhã trên đấu trường công pháp quốc tế, giống như trong vụ kiện của Liberati và Vietnam Airlines. Chuyện của Phạm Nhật Vượng, Phạm Nhật Vũ thì chưa.
Ai công hầu, ai khanh tướng, trong trần ai, ai dễ hơn ai.

Thạch Đạt Lang

Hoang Pham chuyen


Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

Trong trần ai, ai dễ hơn ai?

Trịnh Vĩnh Bình gốc miền Nam, vượt biên từ năm 1976 rồi định cư tại Hòa Lan, không gian manh, quỷ quyệt, không nhiều kinh nghiệm sống trong chế độ cs như Vượng.Trịnh Vĩnh Vình bước ra khỏi tòa án trong tư thế chiến thắng

Vụ án Trịnh Vĩnh Bình khởi kiện chính quyền csVN đã có phán quyết sau gần 20 tháng, coi như tạm thời kết thúc. Dùng chữ “tạm thời” vì có thể phía csVN, dù không còn cơ hội kháng án ở tòa nào nữa nhưng chưa chắc họ đã thi hành án lệnh theo đúng thời hạn. Trong tình trạng ngân quỹ thiếu hụt trầm trọng hiện nay, có nhiều khả năng csVN sẽ tìm đủ mọi cách lươn lẹo để trì hoãn, lần lửa việc trả tiền bồi thường cho ông Trịnh Vĩnh Bình.
Hơn nữa, vấn đề không phải là csVN tiếc số tiền phải chi trả, bồi thường thiệt hại cho Bình – bởi đó là tiền thuế, là mồ hôi, nước mắt và cả máu của người dân Việt Nam – mà do thói quen kiêu ngạo cộng sản. Chế độ csVN sẽ xoay sở, câu giờ việc thi hành vì không muốn khuôn mặt vốn lem luốc, dơ bẩn, trơ trẽn của họ bị bôi nhọ thêm.

Một câu hỏi được đặt ra trong chuyện của Trịnh Vĩnh Bình, đó là cùng kinh doanh địa ốc, bất động sản, mua bán dất đai, nhà cửa… giống như Bình, Phạm Nhật Vượng – một việt kiều từ Nga trở về – không bị cs  bắt giữ, kết án, tịch thu tài sản như Bình. Chẳng những không bị bắt giam, kết án, tịch thu tài sản mà chỉ trong vòng chưa đến 10 năm, từ số tiền vốn khoảng 150 triệu USD mang về từ Ukraine – một nước thuộc Liên Bang Xô Viết cũ – Vượng trở thành tỉ phú đô la đầu tiên trên thị trường chứng khoán VN.
So với số tiền 30 triệu đô la Bình có vào năm 1996 thì Vượng với khối tài sản cả tỉ đô hiện nay đúng là một con mòng béo, mập mạp gấp mấy chục lần Bình, lẽ ra phải được các tay cs chóp bu Việt Nam chọn làm thịt từ lâu. Tại sao họ vẫn để cho Vượng yên thân?
Đó chẳng qua là Vượng đã nắm vững được học thuyết “kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa”. Một học thuyết không có sách vở, trường lớp nào chỉ dạy, cho dù là những đại học nổi tiếng nhất thế giới như Princeton, Harvard, Cornell, Columbia…

Trịnh Vĩnh Bình gốc miền Nam, vượt biên từ năm 1976 rồi định cư tại Hòa Lan, không gian manh, quỷ quyệt, không nhiều kinh nghiệm sống trong chế độ cs như Vượng. Có học, có kiến thức, thích mạo hiểm, kinh doanh, Bình nhanh chóng thấy những cơ hội có thể phát triển được ở xứ người. Sau hơn 10 năm, bắt đầu từ những cuốn chả giò dòn rụm, thích hợp khẩu vị người dân bản xứ, Bình có được ít vốn với 2 cơ sở sản xuất và danh xưng “vua chả giò” ở Hòa Lan.
Khi Phan Văn Khải qua Âu châu kêu gọi “việt kiều” đem tài sức, trí tuệ, của cải… về xây dựng đất nước, Bình chưa sống lâu với cộng sản, chưa hiểu biết, chưa nếm mùi tàn độc, lưu manh, gian xảo của chế độ chuyên nghề ăn cướp, nôm na là “chưa thấy quan tài chưa đổ lệ”, nên nhẹ dạ nghe lời dụ dỗ của những con chó sói đội lốt cừu.

Năm 1987 Bình bán hai cơ sở sản xuất chả giò ở Hòa Lan, gom góp tài sản tích tụ được, mang về nước làm ăn. Nhạy bén với thương trường khi đất nước vừa được cộng sản cởi trói về kinh tế, Bình nhảy vào lãnh vực kinh doanh bất động sản, nhà cửa, đất đai là lãnh vực béo bở, làm giàu nhanh nhất, tốn ít công sức, tư duy nhất, thay vì đầu tư sản xuất.
Chỉ trong vòng chưa tới 10 năm, từ năm 1987 đến 1996, số vốn của Bình đem về khoảng 2,3 triệu đô đã tăng lên gấp 8 lần, bao gồm 284 mẫu đất, 11 căn nhà, 2 cơ sở sản xuất ở Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai và Sài Gòn.
Ngứa mắt trước những thành công, cũng như thèm muốn khối tài sản của Bình, lãnh đạo, quan chức cộng sản ở Bà Rịa-Vũng Tàu, những kẻ bất tài, ít học nhưng gian manh, tham lam có thừa, đã tìm cách bắt giam rồi khởi tố Bình về tội “vi phạm các quy định về quản lý và bảo vệ đất đai” và tội “hối lộ”.
Lẽ ra, nếu Bình biết điều, nói chuyện phải quấy theo nguyên tắc “đầu tiên” với đám cán bộ, quan chức, công an Bà Rịa – Vũng Tàu, thì chắc không có chuyện tù tội, bị tịch thu tài sản và mất đến 16 năm để đi đòi công lý.

Năm 1998 tòa án sơ thẩm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kết án Bình 13 năm tù giam. Bình kháng án tại tòa án tối cao thành phố Saigon. Phiên xử phúc thẩm năm 1999 giảm án tù của Bình xuống còn 11 năm nhưng đồng thời tuyên bố tịch thu tài sản hiện có của Bình giao cho Cục Thi Hành Án Dân Sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bán đấu giá.
May mắn có quốc tịch Hòa Lan nên chính phủ Hòa Lan can thiệp cho Bình, làm áp lực với csVN khiến Phan Văn Khải, lúc đó là thủ tướng, phải vờ vịt trực tiếp lên tiếng về vụ án, sau đó ra lệnh cho thuộc hạ thả Bình ra rồi dàn cảnh để Bình vượt thoát khỏi Việt Nam một cách bí mật, không có lệnh tha. Báo chí cũng được lệnh không loan tin về chuyện này.
Trở về Hòa Lan, năm 2003 Bình nhờ tổ hợp luật sư Covington Burling nổi tiếng ở Mỹ, kiện chính phủ Việt Nam vi phạm hiệp định đầu tư song phương Hòa Lan – Việt Nam. Vụ kiện diễn tiến kéo dài cho đến đầu tháng tư năm 2019 mới kết thúc.

Phạm Nhật Vượng khác hẳn Bình, sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, du học ở Nga, được học hành, đào tạo trong một xã hội mà gian manh, giả dối, bịp bợm, mánh mung, lừa lọc… là những yếu tố, phương châm cần thiết để tồn tại, tiến thân, nên khi khối Liên Xô tan rã, Vượng nhanh chóng chớp thời cơ, buôn bán rồi sản xuất mì gói làm giàu nhanh chóng.
Việc buôn bán, kinh doanh, sản xuất ở các nước hậu cộng sản như Nga, Ukraine hầu hết đều chịu sự chi phối, bảo kê của đám mafia, hậu thân của đám quân đội, an ninh, tình báo GRU, KGB. Là một người Việt ở Nga, phát triển được cơ sở kinh doanh lên tới hàng trăm triệu đô, để tránh bị phá hoại cũng như cạnh tranh, chắc chắn Vượng đã phải mua chuộc sự chống lưng chẳng những của giới cán bộ lãnh đạo, công an, mà còn của cả mafia Nga.
Khi thấy đã đủ vốn và lực, Vượng tìm cách chuyển thị trường về nước. Với kinh nghiệm làm ăn ở Nga, Ukraine, cấu kết với bọn mafia để hăm dọa, thanh toán các đối thủ cạnh tranh, cũng như mua chuộc giới lãnh đạo, công an, tình báo, đồng thời dùng tiền của, quyền lực lũng đoạn các phương tiện truyền thông, báo chí… Vượng múa tay trong bị, thao túng toàn bộ thị trường bất động sản ở Hà Nội, Nha Trang và nhiều thành phố khác, không còn đối thủ.
Về VN, từ mở công ty VinPearl Land (VPL) rồi Công ty cổ phần VinCom (VIC) rồi sau đó là VinGroup… Vượng đầu tiên thò tay vào những lãnh vực địa ốc như xây dựng khu nghỉ mát Hòn Tre ở Nha Trang, xây cao ốc, trường học (VinSchool)… rồi từ đó nhảy sang các lãnh vực hoàn toàn không liên hệ với nhau như chế tạo xe ô tô VinFast sang thành lập công ty trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) Innotech.

Những tỉ phú Mỹ như Jeff Bezos, Bill Gates, Howard Schultz, Elon Musk, Warren Buffett… thua xa Vượng, bởi họ chỉ hoạt động kinh doanh hay sản xuất trong một lãnh vực mà họ hiểu biết sâu rộng, nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn.
Tuy nhiên nếu chịu khó tìm hiểu cách làm giàu của Vượng, sẽ thấy những mảng tối đen, những góc khuất mà Vượng che giấu rất khéo. Năm 2002, nhiều đơn thưa được gửi tới Hội người Việt nam tại Ukraine thu thập chữ ký của gần 4000 tiểu thương tại khu chợ Barabacova, thành phố Kharkov (Ukraine) tố cáo Phạm Nhật Vượng cùng Lê Viết Lam (chủ tịch tập đoàn SunGroup) mang danh nghĩa Chủ tịch Hội đồng hương Ukraine – Việt Nam và quản lý khu chợ Barabacova ăn chặn, bóc lột và cướp đoạt tài sản của hàng ngàn tiểu thương tại đây. Tuy nhiên những đơn thư tố cáo này không hề được giới hữu trách ở Ukraine giải quyết, cho thấy họ đã bị Vượng mua đứt.
Một chuyện khác chứng tỏ phương thức kinh doanh mang bản chất mafia của Vượng, nhờ lực lượng công an khủng bố khách hàng khi xung đột quyền lợi với Vượng là trường hợp phụ huynh học sinh phản đối việc tăng học phí 50% của Vinschool. Nhiều người bị công an mời lên làm việc, trả lời về việc phản đối chuyện tăng học phí này.
Sau khi công an điều tra, mời một số phụ huynh lên làm việc về chuyện phản đối tăng học phí của Vinschool, Vượng dùng tiền bịt miệng báo chí cũng như sử dụng những cây bút có nhiều fans trên mạng xã hội như facebook để đánh bóng tên tuổi mình như nhờ lều thơ “năm chữ xuống dòng”, kiêm “nhà giáo” Thái Bá Tân làm thơ ca tụng Vượng như một bố già yêu nước, thương dân, đồng thời chửi rủa, nhục mạ người nghèo ở Việt Nam chỉ luôn ganh ghét, dòm ngó tài sản của Vượng, hoặc mới đây Lưu Trọng Văn với một status trên facebook ca ngợi Vượng như một nhà tư sản dân tộc.
Tuy nhiên, cho dù có nhiều kinh nghiệm, khôn ngoan, hiểu biết cách thức kinh doanh làm giàu dưới chế độ cs tới đâu chăng nữa, cũng không có gì bảo đảm an toàn, bền vững mãi mãi cho Vượng. Cách đây ít ngày, Phạm Nhật Vũ em ruột Phạm Nhật Vượng từng làm mưa gió với Vượng ở Nga, Ukraine, đã bị “nhập kho” trong chiến dịch đốt lò của “hào kiệt” Tổng – Chủ Nguyễn Phú Trọng trong vụ Mobifone mua AVG.

Phạm Nhât Vượng phất lên nhanh chóng với tốc độ phi mã dù không hề sản xuất bất cứ mặt hàng nào, trở thành tỉ phú trong thời gian kỷ lục vài năm là nhờ cấu kết với Ba Ếch trong kinh doanh bất động sản. Nay Ba Ếch và con gái là Nguyễn Thanh Phượng đang là mục tiêu trong chiến dịch truy lùng mối chúa của Tổng-Chủ Trọng, Vũ đã bị bắt, bao giờ đến lượt Vượng? Liệu Vượng Vin có thoát khỏi công cuộc đốt lò của Nguyễn Phú Trọng không?
Câu trả lời tùy thuộc vào cường độ đấu đá, kết quả cuộc tranh giành quyền lực, thanh toán nhau trong ĐcsVN giữa phe Tổng-Chủ Trọng và Ba Ếch.

Chuyện đầu tư của Trịnh Vĩnh Bình ở Việt Nam coi như kết thúc, đảng csVN đã thua nhục nhã trên đấu trường công pháp quốc tế, giống như trong vụ kiện của Liberati và Vietnam Airlines. Chuyện của Phạm Nhật Vượng, Phạm Nhật Vũ thì chưa.
Ai công hầu, ai khanh tướng, trong trần ai, ai dễ hơn ai.

Thạch Đạt Lang

Hoang Pham chuyen


BẢN TIN MỚI NHẤT

Đài Loan: Chống Nội Gián Tuyên Truyền Đỏ - Vi Anh

Công luận Đài Loan đề cao cảnh giác trước thủ đoạn Trung Quốc xâm nhập vào truyền thông địa phương như "nội gián" để tung “tuyên truyền đỏ” chống Đài Loan

Xem Thêm

Đông Âu: Chiếc Lò Đào Tạo Những Tỉ Phú Lưu Manh Cho Việt Nam

Các nước hậu cộng sản như Nga, Đông Âu được điều hành bởi các băng đảng dập khuôn Mafia.

Xem Thêm

Di sản boác! - Việt Nhân

(HNPĐ) Câu hỏi ai biết rõ về lũ Ba Đình, lẫn đầu đảng Hồ Chiếu Manh của chúng nhất?

Xem Thêm

TƯỞNG MÙA THU - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Không còn chi giữ lại Cả giọt sương long lanh...

Xem Thêm

Tôi thấy hoang tàn trên tuổi xanh

Đó là một buổi chiểu của năm 1987. Một buổi chiều mà tôi cứ hay bị ký ức lôi về căn phòng tối thăm thẳm không lời đáp.

Xem Thêm

THÔNG BÁO MỚI NHẤT VỀ LÒ MICROWAVE

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định chấm dứt sản xuất và loại bỏ lò vi sóng ở nước này trước cuối năm nay.

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :CHUYỆN TÌNH buồn ???

Ngay xua thi tron chui,tron nhui.Mat lam la, lam let nhin nguoc ngo xuoi nhu con chuot chay tron con meo.Vuot thoat duoc bang moi Phuong cach:Nhan dao-doan tu-con lai...Tren ho so don xin vao My-don khai khi nhap tich...deu viet ra rang:Khong song voi cs duoc,se bi giet...Bay gio thi khoe khoang tan troi cao,huenh hoang ao gam ve lang quay thau troi dat,den khi rong tui lai tech sang noi" kho nhu cho " Ngay dep troi nao do,buon tinh ho mo lai ho so xin vao My va hoi oi :" khai gian,Boi the " troi OI ! sao khong hoc hoi nhung cai hay,cai la cua xu nguoi,ma toan la hoc nhung cai xau,cai ban cung khai gian,tron thue,lua loc cua noi xua kia da bo chay gan chet? Hay nghi lai: moi nguoi deu co luong tam va khong ai chay tron,lua gat duoc chinh luong tam cua minh.Hay de lai duc cho con chau.Ho chet de da-nguoi ta chet de tieng.

Xem Thêm

Đề bài :CỦA THIÊN TRẢ ĐỊA

Hầu hết những người này khánh tận vì ma túy,ngoài ra có vài người do cho người khác hoặc từ thiện.Không kể loại thứ 2,họ vẫn được coi là thành công khi đầu tư vào tương lai,còn loại thứ 1 khánh tận vì ma túy thì cũng đáng đời cho họ...Nhưng dẫu sao tất cả họ vẫn là người đã được hưởng cái mà (có thể) họ hằng mơ ước.

Xem Thêm

Đề bài :Điều gì chờ kinh tế Mỹ sau khi ông Trump áp thuế 300 tỷ USD hàng Trung Quốc?

" thang chet Tap da chi bao nhieu ty dollars cho bon truyen thong thien ta va lobby QH My de tieu diet Trump?"Cau hoi rat hay va rat dung va moi nguoi con luong tam deu muon nghe cau tra loi,nhung Bill-hill-Bus con-Obama cung tat ca cac qui vi tai to mat nhon ma Trump goi la dong rac o D.C ho deu mac benh nghenh ngang,hay diec loi con ray,cu u a-u o,dang cho nhiem ky ke tiep,se co nhieu tro rat vui khi dong rac bi boi len mang di lo thieu.Cau xin on tren gin giu,bao ve nguoi phu quet rac nay.

Xem Thêm

Đề bài :Điều gì chờ kinh tế Mỹ sau khi ông Trump áp thuế 300 tỷ USD hàng Trung Quốc?

Theo bài phân tích,người đọc thấy ra 1 điều,Donald Trump đánh thuế vào hàng hóa của Chệt nhập vào Mỹ đang gây thiệt hại cho người Mỹ và cả nền kinh tế Mỹ và thế giới.Như vậy TT Trump dúng là tai họa cho nhân loại cần phải loại trừ.Tôi đọc cho đến hết mà không thấy 1 chữ nào nó nói về những tai hại của kinh tế Chệt khi nó tham dự vào kinh tế thế giới,cũng ko có được 1 chữ nào nói về ảnh hưởng của việc đánh thuế trên kinh tế Chệt...Làm như việc đánh thuế chỉ làm hại người Mỹ và thế giới. Câu hỏi bật ra trong đầu tôi "Thằng Chệt Tập đã chi bao nhiêu tỷ dollars cho bọn truyền thông thiên tả và lobby QH Mỹ để tiêu diệt Donald Trump?"

Xem Thêm

Đề bài :Một kỷ niệm về Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn

Hai nguoi,hai nhiem vu-trach nhiem khac nhau.Ong ben y khoa thi chuyen cuu giup nhung nguoi benh hoan.Ben quan doi thi bao ve dat nuoc,bao ve dan chung.So ra,trach nhiem cua Quan doi nang hon rat nhieu so voi quan y la mot thanh phan cua quan doi.O day,chi la su hieu lam cua nguoi chi huy va trach nhiem tong quat,va long nhan dao cua vi b/si quan y.Hai nguoi cung khong noi ro cho nhau ly do va...gay ra co su nay.

Xem Thêm

Đề bài :DI SẢN ĐÍCH THỰC CỦA OBAMA: TẠO MỘT NƯỚC MỸ CHIA RẼ

Da^n My~da~ qua'nga^y tho khi ba^u cho te^n lai den ba^'t ta`i vo^ tuo'ng na`y la`m TT to'i 2 nhie^.m ky`. Y da~pha' tan hoang nuo'c My~ba`ng nhung chin'nh sa'ch ngu do^'t, chia re~va` pha'hoa.i. TT Trump la`nguo`i ye^u nuo'c.

Xem Thêm

Đề bài :Đọc Báo Vẹm: Chi 15 triệu đồng có ngay luận văn thạc sĩ

Troi oi! nho xua kia di thi bang TIEU HOC,roi bang TRUNG HOC va TU TAI I-TU TAI II.da tray da troc vay,nam vao lop de nhi,thay day Viet van da noi cau :'cAC ANH CHI BAY GIO DA DUOC GOI LA KE SI" Bay gio,thang chan trau,thang y ta vuon-thang thien heo va tham chi ca thang phu bep tren tau bien...deu co bang TIEN SI-PHO TIEN SI con Cu Nhan khong co viec lam phai chay xe om.CHOI OI ! dat nuoc CNXH VIETNAM dung dau the gioi ve bang cap....trom cap,the ra cai van bang TIEU HOC xua kia con co gia tri cao gap nhieu lan TIEN SI-PHO TIEN SI...o XHCN VIETNAM.Buon nhay !

Xem Thêm

Đề bài :9 điều ít biết về kinh tế Canada.

Canada dang xu dung song ngu,nhung da nhieu cho xu dung them tieng tau,sap xu dung 03 ngon ngu chinh thuc roi?va cung da sap sua bien thanh noi nuong than,rua tien chinh thuc cua XHCN.Truoc nam 2017,canada cung da lung lo,khong man ma gi voi My va doi khi da gio lai hang xom.Nhung tu khi Trump duoc moi vao nha trang mien phi,canada va mexico da chot da va thay doi nhieu,nhat la tom co con me hoavi,tau cong da choi tro bat vai nguoi canada,nhung dang sau da co Trump,canada qua pha de dang!

Xem Thêm

Đề bài :Một Nhật Bản rất khác: Tỷ lệ vợ đánh chồng ngày càng tăng, đàn ông Nhật càng ngày càng "sợ" vợ và sợ bạn gái hơn?

He! He! Binh dang roi ma ! Nam nu binh quyen,ong danh toi,can nhan toi toi lam lai y chang : HUE !TU DO-TU DO ! Vietnam bay gio cung khong khac so voi Nhat.Bao nhieu sach vo-van hoa-tin nguong-giao duc...deu vut ra bai rac het.TU DO LA CAI GI ? HO co hieu the nao la Tu DO ?

Xem Thêm

TIN MỚI

Đài Loan: Chống Nội Gián Tuyên Truyền Đỏ - Vi Anh

Công luận Đài Loan đề cao cảnh giác trước thủ đoạn Trung Quốc xâm nhập vào truyền thông địa phương như "nội gián" để tung “tuyên truyền đỏ” chống Đài Loan

Xem Thêm

Đông Âu: Chiếc Lò Đào Tạo Những Tỉ Phú Lưu Manh Cho Việt Nam

Các nước hậu cộng sản như Nga, Đông Âu được điều hành bởi các băng đảng dập khuôn Mafia.

Xem Thêm

Di sản boác! - Việt Nhân

(HNPĐ) Câu hỏi ai biết rõ về lũ Ba Đình, lẫn đầu đảng Hồ Chiếu Manh của chúng nhất?

Xem Thêm

TƯỞNG MÙA THU - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Không còn chi giữ lại Cả giọt sương long lanh...

Xem Thêm

Tôi thấy hoang tàn trên tuổi xanh

Đó là một buổi chiểu của năm 1987. Một buổi chiều mà tôi cứ hay bị ký ức lôi về căn phòng tối thăm thẳm không lời đáp.

Xem Thêm

THÔNG BÁO MỚI NHẤT VỀ LÒ MICROWAVE

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định chấm dứt sản xuất và loại bỏ lò vi sóng ở nước này trước cuối năm nay.

Xem Thêm

Điểm Tin Thứ Bảy 24/8/2019

Biển Đông - Bãi Tư Chính : Tàu hộ vệ Quang Trung đang ở đâu?

Xem Thêm

THẺ CĂN CƯỚC NGUYỄN ÁI QUẤC CÓ GÌ LẠ? - Lê Bá Vận

(HNPD) Đúng 100 năm trước, vào đầu tháng 9/1919 Nguyễn Tất Thành đến sở Cảnh sát Pháp khai tên là Nguyễn Ái Quấc,....

Xem Thêm

GHI HAY KHÔNG !!

Muốn Dân Chủ thì tuân theo lẽ phải Dù trái ý chớ cãi lại đa phần Chớ bảo vệ ý mình trăm phần trăm

Xem Thêm

Thoát Trung - Hà Thượng Thủ

Hãy mau tỉnh ngộ may còn kịp

Xem Thêm