Kinh Đời

Trong trần ai, ai dễ hơn ai?

Trịnh Vĩnh Bình gốc miền Nam, vượt biên từ năm 1976 rồi định cư tại Hòa Lan, không gian manh, quỷ quyệt, không nhiều kinh nghiệm sống trong chế độ cs như Vượng.Trịnh Vĩnh Vình bước ra khỏi tòa án trong tư thế chiến thắng

Vụ án Trịnh Vĩnh Bình khởi kiện chính quyền csVN đã có phán quyết sau gần 20 tháng, coi như tạm thời kết thúc. Dùng chữ “tạm thời” vì có thể phía csVN, dù không còn cơ hội kháng án ở tòa nào nữa nhưng chưa chắc họ đã thi hành án lệnh theo đúng thời hạn. Trong tình trạng ngân quỹ thiếu hụt trầm trọng hiện nay, có nhiều khả năng csVN sẽ tìm đủ mọi cách lươn lẹo để trì hoãn, lần lửa việc trả tiền bồi thường cho ông Trịnh Vĩnh Bình.
Hơn nữa, vấn đề không phải là csVN tiếc số tiền phải chi trả, bồi thường thiệt hại cho Bình – bởi đó là tiền thuế, là mồ hôi, nước mắt và cả máu của người dân Việt Nam – mà do thói quen kiêu ngạo cộng sản. Chế độ csVN sẽ xoay sở, câu giờ việc thi hành vì không muốn khuôn mặt vốn lem luốc, dơ bẩn, trơ trẽn của họ bị bôi nhọ thêm.

Một câu hỏi được đặt ra trong chuyện của Trịnh Vĩnh Bình, đó là cùng kinh doanh địa ốc, bất động sản, mua bán dất đai, nhà cửa… giống như Bình, Phạm Nhật Vượng – một việt kiều từ Nga trở về – không bị cs  bắt giữ, kết án, tịch thu tài sản như Bình. Chẳng những không bị bắt giam, kết án, tịch thu tài sản mà chỉ trong vòng chưa đến 10 năm, từ số tiền vốn khoảng 150 triệu USD mang về từ Ukraine – một nước thuộc Liên Bang Xô Viết cũ – Vượng trở thành tỉ phú đô la đầu tiên trên thị trường chứng khoán VN.
So với số tiền 30 triệu đô la Bình có vào năm 1996 thì Vượng với khối tài sản cả tỉ đô hiện nay đúng là một con mòng béo, mập mạp gấp mấy chục lần Bình, lẽ ra phải được các tay cs chóp bu Việt Nam chọn làm thịt từ lâu. Tại sao họ vẫn để cho Vượng yên thân?
Đó chẳng qua là Vượng đã nắm vững được học thuyết “kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa”. Một học thuyết không có sách vở, trường lớp nào chỉ dạy, cho dù là những đại học nổi tiếng nhất thế giới như Princeton, Harvard, Cornell, Columbia…

Trịnh Vĩnh Bình gốc miền Nam, vượt biên từ năm 1976 rồi định cư tại Hòa Lan, không gian manh, quỷ quyệt, không nhiều kinh nghiệm sống trong chế độ cs như Vượng. Có học, có kiến thức, thích mạo hiểm, kinh doanh, Bình nhanh chóng thấy những cơ hội có thể phát triển được ở xứ người. Sau hơn 10 năm, bắt đầu từ những cuốn chả giò dòn rụm, thích hợp khẩu vị người dân bản xứ, Bình có được ít vốn với 2 cơ sở sản xuất và danh xưng “vua chả giò” ở Hòa Lan.
Khi Phan Văn Khải qua Âu châu kêu gọi “việt kiều” đem tài sức, trí tuệ, của cải… về xây dựng đất nước, Bình chưa sống lâu với cộng sản, chưa hiểu biết, chưa nếm mùi tàn độc, lưu manh, gian xảo của chế độ chuyên nghề ăn cướp, nôm na là “chưa thấy quan tài chưa đổ lệ”, nên nhẹ dạ nghe lời dụ dỗ của những con chó sói đội lốt cừu.

Năm 1987 Bình bán hai cơ sở sản xuất chả giò ở Hòa Lan, gom góp tài sản tích tụ được, mang về nước làm ăn. Nhạy bén với thương trường khi đất nước vừa được cộng sản cởi trói về kinh tế, Bình nhảy vào lãnh vực kinh doanh bất động sản, nhà cửa, đất đai là lãnh vực béo bở, làm giàu nhanh nhất, tốn ít công sức, tư duy nhất, thay vì đầu tư sản xuất.
Chỉ trong vòng chưa tới 10 năm, từ năm 1987 đến 1996, số vốn của Bình đem về khoảng 2,3 triệu đô đã tăng lên gấp 8 lần, bao gồm 284 mẫu đất, 11 căn nhà, 2 cơ sở sản xuất ở Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai và Sài Gòn.
Ngứa mắt trước những thành công, cũng như thèm muốn khối tài sản của Bình, lãnh đạo, quan chức cộng sản ở Bà Rịa-Vũng Tàu, những kẻ bất tài, ít học nhưng gian manh, tham lam có thừa, đã tìm cách bắt giam rồi khởi tố Bình về tội “vi phạm các quy định về quản lý và bảo vệ đất đai” và tội “hối lộ”.
Lẽ ra, nếu Bình biết điều, nói chuyện phải quấy theo nguyên tắc “đầu tiên” với đám cán bộ, quan chức, công an Bà Rịa – Vũng Tàu, thì chắc không có chuyện tù tội, bị tịch thu tài sản và mất đến 16 năm để đi đòi công lý.

Năm 1998 tòa án sơ thẩm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kết án Bình 13 năm tù giam. Bình kháng án tại tòa án tối cao thành phố Saigon. Phiên xử phúc thẩm năm 1999 giảm án tù của Bình xuống còn 11 năm nhưng đồng thời tuyên bố tịch thu tài sản hiện có của Bình giao cho Cục Thi Hành Án Dân Sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bán đấu giá.
May mắn có quốc tịch Hòa Lan nên chính phủ Hòa Lan can thiệp cho Bình, làm áp lực với csVN khiến Phan Văn Khải, lúc đó là thủ tướng, phải vờ vịt trực tiếp lên tiếng về vụ án, sau đó ra lệnh cho thuộc hạ thả Bình ra rồi dàn cảnh để Bình vượt thoát khỏi Việt Nam một cách bí mật, không có lệnh tha. Báo chí cũng được lệnh không loan tin về chuyện này.
Trở về Hòa Lan, năm 2003 Bình nhờ tổ hợp luật sư Covington Burling nổi tiếng ở Mỹ, kiện chính phủ Việt Nam vi phạm hiệp định đầu tư song phương Hòa Lan – Việt Nam. Vụ kiện diễn tiến kéo dài cho đến đầu tháng tư năm 2019 mới kết thúc.

Phạm Nhật Vượng khác hẳn Bình, sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, du học ở Nga, được học hành, đào tạo trong một xã hội mà gian manh, giả dối, bịp bợm, mánh mung, lừa lọc… là những yếu tố, phương châm cần thiết để tồn tại, tiến thân, nên khi khối Liên Xô tan rã, Vượng nhanh chóng chớp thời cơ, buôn bán rồi sản xuất mì gói làm giàu nhanh chóng.
Việc buôn bán, kinh doanh, sản xuất ở các nước hậu cộng sản như Nga, Ukraine hầu hết đều chịu sự chi phối, bảo kê của đám mafia, hậu thân của đám quân đội, an ninh, tình báo GRU, KGB. Là một người Việt ở Nga, phát triển được cơ sở kinh doanh lên tới hàng trăm triệu đô, để tránh bị phá hoại cũng như cạnh tranh, chắc chắn Vượng đã phải mua chuộc sự chống lưng chẳng những của giới cán bộ lãnh đạo, công an, mà còn của cả mafia Nga.
Khi thấy đã đủ vốn và lực, Vượng tìm cách chuyển thị trường về nước. Với kinh nghiệm làm ăn ở Nga, Ukraine, cấu kết với bọn mafia để hăm dọa, thanh toán các đối thủ cạnh tranh, cũng như mua chuộc giới lãnh đạo, công an, tình báo, đồng thời dùng tiền của, quyền lực lũng đoạn các phương tiện truyền thông, báo chí… Vượng múa tay trong bị, thao túng toàn bộ thị trường bất động sản ở Hà Nội, Nha Trang và nhiều thành phố khác, không còn đối thủ.
Về VN, từ mở công ty VinPearl Land (VPL) rồi Công ty cổ phần VinCom (VIC) rồi sau đó là VinGroup… Vượng đầu tiên thò tay vào những lãnh vực địa ốc như xây dựng khu nghỉ mát Hòn Tre ở Nha Trang, xây cao ốc, trường học (VinSchool)… rồi từ đó nhảy sang các lãnh vực hoàn toàn không liên hệ với nhau như chế tạo xe ô tô VinFast sang thành lập công ty trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) Innotech.

Những tỉ phú Mỹ như Jeff Bezos, Bill Gates, Howard Schultz, Elon Musk, Warren Buffett… thua xa Vượng, bởi họ chỉ hoạt động kinh doanh hay sản xuất trong một lãnh vực mà họ hiểu biết sâu rộng, nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn.
Tuy nhiên nếu chịu khó tìm hiểu cách làm giàu của Vượng, sẽ thấy những mảng tối đen, những góc khuất mà Vượng che giấu rất khéo. Năm 2002, nhiều đơn thưa được gửi tới Hội người Việt nam tại Ukraine thu thập chữ ký của gần 4000 tiểu thương tại khu chợ Barabacova, thành phố Kharkov (Ukraine) tố cáo Phạm Nhật Vượng cùng Lê Viết Lam (chủ tịch tập đoàn SunGroup) mang danh nghĩa Chủ tịch Hội đồng hương Ukraine – Việt Nam và quản lý khu chợ Barabacova ăn chặn, bóc lột và cướp đoạt tài sản của hàng ngàn tiểu thương tại đây. Tuy nhiên những đơn thư tố cáo này không hề được giới hữu trách ở Ukraine giải quyết, cho thấy họ đã bị Vượng mua đứt.
Một chuyện khác chứng tỏ phương thức kinh doanh mang bản chất mafia của Vượng, nhờ lực lượng công an khủng bố khách hàng khi xung đột quyền lợi với Vượng là trường hợp phụ huynh học sinh phản đối việc tăng học phí 50% của Vinschool. Nhiều người bị công an mời lên làm việc, trả lời về việc phản đối chuyện tăng học phí này.
Sau khi công an điều tra, mời một số phụ huynh lên làm việc về chuyện phản đối tăng học phí của Vinschool, Vượng dùng tiền bịt miệng báo chí cũng như sử dụng những cây bút có nhiều fans trên mạng xã hội như facebook để đánh bóng tên tuổi mình như nhờ lều thơ “năm chữ xuống dòng”, kiêm “nhà giáo” Thái Bá Tân làm thơ ca tụng Vượng như một bố già yêu nước, thương dân, đồng thời chửi rủa, nhục mạ người nghèo ở Việt Nam chỉ luôn ganh ghét, dòm ngó tài sản của Vượng, hoặc mới đây Lưu Trọng Văn với một status trên facebook ca ngợi Vượng như một nhà tư sản dân tộc.
Tuy nhiên, cho dù có nhiều kinh nghiệm, khôn ngoan, hiểu biết cách thức kinh doanh làm giàu dưới chế độ cs tới đâu chăng nữa, cũng không có gì bảo đảm an toàn, bền vững mãi mãi cho Vượng. Cách đây ít ngày, Phạm Nhật Vũ em ruột Phạm Nhật Vượng từng làm mưa gió với Vượng ở Nga, Ukraine, đã bị “nhập kho” trong chiến dịch đốt lò của “hào kiệt” Tổng – Chủ Nguyễn Phú Trọng trong vụ Mobifone mua AVG.

Phạm Nhât Vượng phất lên nhanh chóng với tốc độ phi mã dù không hề sản xuất bất cứ mặt hàng nào, trở thành tỉ phú trong thời gian kỷ lục vài năm là nhờ cấu kết với Ba Ếch trong kinh doanh bất động sản. Nay Ba Ếch và con gái là Nguyễn Thanh Phượng đang là mục tiêu trong chiến dịch truy lùng mối chúa của Tổng-Chủ Trọng, Vũ đã bị bắt, bao giờ đến lượt Vượng? Liệu Vượng Vin có thoát khỏi công cuộc đốt lò của Nguyễn Phú Trọng không?
Câu trả lời tùy thuộc vào cường độ đấu đá, kết quả cuộc tranh giành quyền lực, thanh toán nhau trong ĐcsVN giữa phe Tổng-Chủ Trọng và Ba Ếch.

Chuyện đầu tư của Trịnh Vĩnh Bình ở Việt Nam coi như kết thúc, đảng csVN đã thua nhục nhã trên đấu trường công pháp quốc tế, giống như trong vụ kiện của Liberati và Vietnam Airlines. Chuyện của Phạm Nhật Vượng, Phạm Nhật Vũ thì chưa.
Ai công hầu, ai khanh tướng, trong trần ai, ai dễ hơn ai.

Thạch Đạt Lang

Hoang Pham chuyen


Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

Trong trần ai, ai dễ hơn ai?

Trịnh Vĩnh Bình gốc miền Nam, vượt biên từ năm 1976 rồi định cư tại Hòa Lan, không gian manh, quỷ quyệt, không nhiều kinh nghiệm sống trong chế độ cs như Vượng.Trịnh Vĩnh Vình bước ra khỏi tòa án trong tư thế chiến thắng

Vụ án Trịnh Vĩnh Bình khởi kiện chính quyền csVN đã có phán quyết sau gần 20 tháng, coi như tạm thời kết thúc. Dùng chữ “tạm thời” vì có thể phía csVN, dù không còn cơ hội kháng án ở tòa nào nữa nhưng chưa chắc họ đã thi hành án lệnh theo đúng thời hạn. Trong tình trạng ngân quỹ thiếu hụt trầm trọng hiện nay, có nhiều khả năng csVN sẽ tìm đủ mọi cách lươn lẹo để trì hoãn, lần lửa việc trả tiền bồi thường cho ông Trịnh Vĩnh Bình.
Hơn nữa, vấn đề không phải là csVN tiếc số tiền phải chi trả, bồi thường thiệt hại cho Bình – bởi đó là tiền thuế, là mồ hôi, nước mắt và cả máu của người dân Việt Nam – mà do thói quen kiêu ngạo cộng sản. Chế độ csVN sẽ xoay sở, câu giờ việc thi hành vì không muốn khuôn mặt vốn lem luốc, dơ bẩn, trơ trẽn của họ bị bôi nhọ thêm.

Một câu hỏi được đặt ra trong chuyện của Trịnh Vĩnh Bình, đó là cùng kinh doanh địa ốc, bất động sản, mua bán dất đai, nhà cửa… giống như Bình, Phạm Nhật Vượng – một việt kiều từ Nga trở về – không bị cs  bắt giữ, kết án, tịch thu tài sản như Bình. Chẳng những không bị bắt giam, kết án, tịch thu tài sản mà chỉ trong vòng chưa đến 10 năm, từ số tiền vốn khoảng 150 triệu USD mang về từ Ukraine – một nước thuộc Liên Bang Xô Viết cũ – Vượng trở thành tỉ phú đô la đầu tiên trên thị trường chứng khoán VN.
So với số tiền 30 triệu đô la Bình có vào năm 1996 thì Vượng với khối tài sản cả tỉ đô hiện nay đúng là một con mòng béo, mập mạp gấp mấy chục lần Bình, lẽ ra phải được các tay cs chóp bu Việt Nam chọn làm thịt từ lâu. Tại sao họ vẫn để cho Vượng yên thân?
Đó chẳng qua là Vượng đã nắm vững được học thuyết “kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa”. Một học thuyết không có sách vở, trường lớp nào chỉ dạy, cho dù là những đại học nổi tiếng nhất thế giới như Princeton, Harvard, Cornell, Columbia…

Trịnh Vĩnh Bình gốc miền Nam, vượt biên từ năm 1976 rồi định cư tại Hòa Lan, không gian manh, quỷ quyệt, không nhiều kinh nghiệm sống trong chế độ cs như Vượng. Có học, có kiến thức, thích mạo hiểm, kinh doanh, Bình nhanh chóng thấy những cơ hội có thể phát triển được ở xứ người. Sau hơn 10 năm, bắt đầu từ những cuốn chả giò dòn rụm, thích hợp khẩu vị người dân bản xứ, Bình có được ít vốn với 2 cơ sở sản xuất và danh xưng “vua chả giò” ở Hòa Lan.
Khi Phan Văn Khải qua Âu châu kêu gọi “việt kiều” đem tài sức, trí tuệ, của cải… về xây dựng đất nước, Bình chưa sống lâu với cộng sản, chưa hiểu biết, chưa nếm mùi tàn độc, lưu manh, gian xảo của chế độ chuyên nghề ăn cướp, nôm na là “chưa thấy quan tài chưa đổ lệ”, nên nhẹ dạ nghe lời dụ dỗ của những con chó sói đội lốt cừu.

Năm 1987 Bình bán hai cơ sở sản xuất chả giò ở Hòa Lan, gom góp tài sản tích tụ được, mang về nước làm ăn. Nhạy bén với thương trường khi đất nước vừa được cộng sản cởi trói về kinh tế, Bình nhảy vào lãnh vực kinh doanh bất động sản, nhà cửa, đất đai là lãnh vực béo bở, làm giàu nhanh nhất, tốn ít công sức, tư duy nhất, thay vì đầu tư sản xuất.
Chỉ trong vòng chưa tới 10 năm, từ năm 1987 đến 1996, số vốn của Bình đem về khoảng 2,3 triệu đô đã tăng lên gấp 8 lần, bao gồm 284 mẫu đất, 11 căn nhà, 2 cơ sở sản xuất ở Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai và Sài Gòn.
Ngứa mắt trước những thành công, cũng như thèm muốn khối tài sản của Bình, lãnh đạo, quan chức cộng sản ở Bà Rịa-Vũng Tàu, những kẻ bất tài, ít học nhưng gian manh, tham lam có thừa, đã tìm cách bắt giam rồi khởi tố Bình về tội “vi phạm các quy định về quản lý và bảo vệ đất đai” và tội “hối lộ”.
Lẽ ra, nếu Bình biết điều, nói chuyện phải quấy theo nguyên tắc “đầu tiên” với đám cán bộ, quan chức, công an Bà Rịa – Vũng Tàu, thì chắc không có chuyện tù tội, bị tịch thu tài sản và mất đến 16 năm để đi đòi công lý.

Năm 1998 tòa án sơ thẩm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kết án Bình 13 năm tù giam. Bình kháng án tại tòa án tối cao thành phố Saigon. Phiên xử phúc thẩm năm 1999 giảm án tù của Bình xuống còn 11 năm nhưng đồng thời tuyên bố tịch thu tài sản hiện có của Bình giao cho Cục Thi Hành Án Dân Sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bán đấu giá.
May mắn có quốc tịch Hòa Lan nên chính phủ Hòa Lan can thiệp cho Bình, làm áp lực với csVN khiến Phan Văn Khải, lúc đó là thủ tướng, phải vờ vịt trực tiếp lên tiếng về vụ án, sau đó ra lệnh cho thuộc hạ thả Bình ra rồi dàn cảnh để Bình vượt thoát khỏi Việt Nam một cách bí mật, không có lệnh tha. Báo chí cũng được lệnh không loan tin về chuyện này.
Trở về Hòa Lan, năm 2003 Bình nhờ tổ hợp luật sư Covington Burling nổi tiếng ở Mỹ, kiện chính phủ Việt Nam vi phạm hiệp định đầu tư song phương Hòa Lan – Việt Nam. Vụ kiện diễn tiến kéo dài cho đến đầu tháng tư năm 2019 mới kết thúc.

Phạm Nhật Vượng khác hẳn Bình, sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, du học ở Nga, được học hành, đào tạo trong một xã hội mà gian manh, giả dối, bịp bợm, mánh mung, lừa lọc… là những yếu tố, phương châm cần thiết để tồn tại, tiến thân, nên khi khối Liên Xô tan rã, Vượng nhanh chóng chớp thời cơ, buôn bán rồi sản xuất mì gói làm giàu nhanh chóng.
Việc buôn bán, kinh doanh, sản xuất ở các nước hậu cộng sản như Nga, Ukraine hầu hết đều chịu sự chi phối, bảo kê của đám mafia, hậu thân của đám quân đội, an ninh, tình báo GRU, KGB. Là một người Việt ở Nga, phát triển được cơ sở kinh doanh lên tới hàng trăm triệu đô, để tránh bị phá hoại cũng như cạnh tranh, chắc chắn Vượng đã phải mua chuộc sự chống lưng chẳng những của giới cán bộ lãnh đạo, công an, mà còn của cả mafia Nga.
Khi thấy đã đủ vốn và lực, Vượng tìm cách chuyển thị trường về nước. Với kinh nghiệm làm ăn ở Nga, Ukraine, cấu kết với bọn mafia để hăm dọa, thanh toán các đối thủ cạnh tranh, cũng như mua chuộc giới lãnh đạo, công an, tình báo, đồng thời dùng tiền của, quyền lực lũng đoạn các phương tiện truyền thông, báo chí… Vượng múa tay trong bị, thao túng toàn bộ thị trường bất động sản ở Hà Nội, Nha Trang và nhiều thành phố khác, không còn đối thủ.
Về VN, từ mở công ty VinPearl Land (VPL) rồi Công ty cổ phần VinCom (VIC) rồi sau đó là VinGroup… Vượng đầu tiên thò tay vào những lãnh vực địa ốc như xây dựng khu nghỉ mát Hòn Tre ở Nha Trang, xây cao ốc, trường học (VinSchool)… rồi từ đó nhảy sang các lãnh vực hoàn toàn không liên hệ với nhau như chế tạo xe ô tô VinFast sang thành lập công ty trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) Innotech.

Những tỉ phú Mỹ như Jeff Bezos, Bill Gates, Howard Schultz, Elon Musk, Warren Buffett… thua xa Vượng, bởi họ chỉ hoạt động kinh doanh hay sản xuất trong một lãnh vực mà họ hiểu biết sâu rộng, nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn.
Tuy nhiên nếu chịu khó tìm hiểu cách làm giàu của Vượng, sẽ thấy những mảng tối đen, những góc khuất mà Vượng che giấu rất khéo. Năm 2002, nhiều đơn thưa được gửi tới Hội người Việt nam tại Ukraine thu thập chữ ký của gần 4000 tiểu thương tại khu chợ Barabacova, thành phố Kharkov (Ukraine) tố cáo Phạm Nhật Vượng cùng Lê Viết Lam (chủ tịch tập đoàn SunGroup) mang danh nghĩa Chủ tịch Hội đồng hương Ukraine – Việt Nam và quản lý khu chợ Barabacova ăn chặn, bóc lột và cướp đoạt tài sản của hàng ngàn tiểu thương tại đây. Tuy nhiên những đơn thư tố cáo này không hề được giới hữu trách ở Ukraine giải quyết, cho thấy họ đã bị Vượng mua đứt.
Một chuyện khác chứng tỏ phương thức kinh doanh mang bản chất mafia của Vượng, nhờ lực lượng công an khủng bố khách hàng khi xung đột quyền lợi với Vượng là trường hợp phụ huynh học sinh phản đối việc tăng học phí 50% của Vinschool. Nhiều người bị công an mời lên làm việc, trả lời về việc phản đối chuyện tăng học phí này.
Sau khi công an điều tra, mời một số phụ huynh lên làm việc về chuyện phản đối tăng học phí của Vinschool, Vượng dùng tiền bịt miệng báo chí cũng như sử dụng những cây bút có nhiều fans trên mạng xã hội như facebook để đánh bóng tên tuổi mình như nhờ lều thơ “năm chữ xuống dòng”, kiêm “nhà giáo” Thái Bá Tân làm thơ ca tụng Vượng như một bố già yêu nước, thương dân, đồng thời chửi rủa, nhục mạ người nghèo ở Việt Nam chỉ luôn ganh ghét, dòm ngó tài sản của Vượng, hoặc mới đây Lưu Trọng Văn với một status trên facebook ca ngợi Vượng như một nhà tư sản dân tộc.
Tuy nhiên, cho dù có nhiều kinh nghiệm, khôn ngoan, hiểu biết cách thức kinh doanh làm giàu dưới chế độ cs tới đâu chăng nữa, cũng không có gì bảo đảm an toàn, bền vững mãi mãi cho Vượng. Cách đây ít ngày, Phạm Nhật Vũ em ruột Phạm Nhật Vượng từng làm mưa gió với Vượng ở Nga, Ukraine, đã bị “nhập kho” trong chiến dịch đốt lò của “hào kiệt” Tổng – Chủ Nguyễn Phú Trọng trong vụ Mobifone mua AVG.

Phạm Nhât Vượng phất lên nhanh chóng với tốc độ phi mã dù không hề sản xuất bất cứ mặt hàng nào, trở thành tỉ phú trong thời gian kỷ lục vài năm là nhờ cấu kết với Ba Ếch trong kinh doanh bất động sản. Nay Ba Ếch và con gái là Nguyễn Thanh Phượng đang là mục tiêu trong chiến dịch truy lùng mối chúa của Tổng-Chủ Trọng, Vũ đã bị bắt, bao giờ đến lượt Vượng? Liệu Vượng Vin có thoát khỏi công cuộc đốt lò của Nguyễn Phú Trọng không?
Câu trả lời tùy thuộc vào cường độ đấu đá, kết quả cuộc tranh giành quyền lực, thanh toán nhau trong ĐcsVN giữa phe Tổng-Chủ Trọng và Ba Ếch.

Chuyện đầu tư của Trịnh Vĩnh Bình ở Việt Nam coi như kết thúc, đảng csVN đã thua nhục nhã trên đấu trường công pháp quốc tế, giống như trong vụ kiện của Liberati và Vietnam Airlines. Chuyện của Phạm Nhật Vượng, Phạm Nhật Vũ thì chưa.
Ai công hầu, ai khanh tướng, trong trần ai, ai dễ hơn ai.

Thạch Đạt Lang

Hoang Pham chuyen


BẢN TIN MỚI NHẤT

Mỹ điều tàu tuần duyên đến Biển Đông đối phó với lực lượng dân quân biển Trung Quốc

Chuyến đi của tàu Tuần duyên Mỹ tới khu vực được cho biết là lần đầu tiên sau 7 năm qua.

Xem Thêm

Cần trừng trị tập đoàn Huawei cố tình xuyên tạc tiếng Việt là của Trung Quốc

Tập đoàn Huawei của Trung Quốc bán điện thoại sang Philipines. Tại đây họ có ghi rằng tiếng Việt là của Trung Quốc trên sản phẩm của mình. Đây là một hành động cố tình rất ác ý

Xem Thêm

MÙA NÀY. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Lá chưa vàng bao la Rơi trên đường đưa tiễn

Xem Thêm

“Tự sướng”… bằng tay hay bằng gậy?

Khoảng hơn 20 năm về trước, sẽ là điều phạm đến “thuần phong mỹ tục” và cũng là “không tưởng” khi ai đó đặt câu hỏi: “Tự sướng”… bằng tay hay bằng gậy?”.

Xem Thêm

Chính sách đưa sĩ quan an ninh vào vai trụ trì chùa

Chú sư nổi xung thiên, tóm ngay một cây gậy dài dựng trước cửa phòng, rượt ông Từ già chạy vòng quanh sân, mồm tụng tiếp: “ĐM, tao đập chết mẹ mày!”

Xem Thêm

Điểm Tin Chủ Nhật 16/6/2019

Quán bún Sài Gòn nổi tiếng ‘cấm khựa’, ‘không bán nước’ bị cưỡng chế

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :Trận Long Tranh Hổ Đấu : Giang hồ và Công An

Hết thuốc chữa...!!. Một đất nước vô k̉ỷ luật..!!.Đây cũng là hậu qủa mà CA chơi với Giang Hồ, dùng họ làm lực lượng trừ bị để đàm ãp dân...Đến khi chúng phản là buà hết thiêng....Lần này mới là cảnh cáo sơ sơ....!!!!

Xem Thêm

Đề bài :Trận Phước Long 1975: Qua Hồi Ký… Nguyễn Quang Duy

Da 44 nam troi qua,nhung moi lan nghe nhac den,doc duoc nhung but ky,hoi ky,nhung tran danh bao ve dat nuoc,bao ve tu do cho VNCH,tuong chung nhu van con dau day mui thuoc sung,mui tu khi bao trum va long nguoi cuu linh van hung huc lua dau thuong uat han.Den nay,toc da bac,rang da rung nhieu,tri nho khong con minh man nhung moi tran danh,moi thuoc dat van tran day trong long nguoi linh VNCH.

Xem Thêm

Đề bài :Thông Báo

Cam on ong : Trinh van Toan,da rat can dam khi duong cao thong bao nay cho bon bo vang,bo xanh,It ra,phai vay,phai co nguoi can dam dam do cao khau hieu,dam thach do cong san,de lam dung hien phap ma bon no ve ra.Biet rang rat nguy hiem va mat mang nhu choi,vao tu nhu an chuoi,nhung tu nhung buoc khoi dau,tu nhung kho khan de thuc duc long nguoi yeu nuoc, dan toc moi bung sang va dung len.Xin on tren phu ho va anh linh giong noi LAC VIET luon bao ve ong.Than Kinh !

Xem Thêm

Đề bài :33 tấm hình mà Triều Tiên không bao giờ muốn thế giới trông thấy

Doi voi chung ta,nhung nguoi viet song trong long xa nghia cua mien bac VN (VNDCCH) va mien nam VN(VNCH)bi xam lang va chiem doat,chung ta khong la lung gi nhung hinh anh nay,va no van am anh kinh hoanh vao tam tri cua moi nguoi chung ta.Nhung doi voi nhung nuoc tu do chua he biet den Cong san,ho khong the tin rang,co nhung noi nhu the nay,noi con nguoi khong co nhan pham,noi khong co mot luat phap nao ro rang cho bang luat cua nguoi CS,Luat rung,no muon noi luat,thi da la luat.va vi khong the tin va biet ve xa hoi man ro nay,nen ho rat ngay tho va vo tinh tro thanh nguoi ung ho va tin tuong ve dep thien duong cua cs,VIEN THUOC DOC , BOC DUONG,nhin thi dep,khong rac ruoi,ban thiu,nhung ho co biet dau,dan chung khong co rac de ma xa,khong co dan dum,khong tham vieng than nhan,ban be vi di dau cung bi dom ngo va luon luon o trang thai DOI AN thi lay gi ma di tham?

Xem Thêm

Đề bài :Thiếu Tướng Nguyễn Ngọc Loan và Huế trong Mậu Thân 1968

Cai sai lam lon nhat trong chien tranh chong ngoai xam cua VNCH : * Qua yeu kem ve Tam Ly chien - Tuyen truyen - Thong tin dai chung. * Qua tin tuong vao vai tro cua cac thong tin vien - Ky gia - ngoai quoc Rut duoc kinh Nghiem cay dang cua VNCH,thua tran tai Thu do D.C,ong Bush bo da khong cho mot ky gia ,mot thong tin vien nao duoc phep thap tung doan quan va duoc phep buoc vao phong hoi hop hanh quan.Vi vay,quan da tien,da danh thang moi cho ky gia,thong tin vien biet tin tuc.Nho vay,moi bi mat hanh quan...Duoc giu kin va bao mat toi da.

Xem Thêm

Đề bài :Thương chiến Mỹ Trung: VN lợi trước mắt chứ không lâu dài

Vietnam hay nhin xa hon,rong rai hon la cu suy nghi cai kieu nho nhen " mat mat luc nao hay luc do " My ho da tuyen bo,ho dep CNXH va ho da danh thang vao cai dau cua cs,Bac han ke la da xong,Cuba cung da dong lai nhung nguon loi khong dang duoc huong.va VN,cu de cho tau no tuon may moc,cac hang xuong...va khi da chin mui,lai giong nhu bac han va cuba ma thoi.So phan nghiet nga cua nhung dua ngu muoi cam dau dat nuoc,khong co van hoa,u li thay tau lam sao,bat chuoc y lam vay.Dan chung bi kiem kep riet,cung dam ra u li chai san.Biet la nguy nhung khong phai viec cua minh,do viec cua ai do.va ho cho doi phep la tu tren troi roi xuong,nhu thang luoi nam cho sung rung.Chi biet keu gao,nhung khong he biet dung day.HAY DUNG DAY,roi nguoi ta moi phu giup nang do.Hay la chieu tro van con 19 ty ngoai hoi,ong coc so ! Ngu vua vua thoi,khong thay rang My da canh cao khi danh vao cong nghe nail? cong nghe ket hon ? va tau tan tai san,an tro cap khong co tai san ma cu di di,ve ve vay thi chi co cach la duong su da vao nha bank an trom ma thoi.Ho da bat dau hanh dong,lieu than hon nhung dua an gian noi doi.My no ngu,no ngu ma no lai dung dau the gioi?Minh gioi lai phai lam cu-li cho no ! Hay nhin tau cong-Nhat ban-Anh quoc khi don T.T My nhu the nao,hay nho lai khi ho ghe tham VN,da don ho nhu the nao.Nguoi khon lai trai tham don ke ngu,vay moi tai.

Xem Thêm

Đề bài :Nước Pháp ăn năn - Hà Thượng Thủ

Bay ! Bay ! Bay het suc,toan la nhung luan dieu cua bon phan dong,that xung dang mang ra toa an dau to.Sach vo+dang cong san+nhan chung...deu khang dinh chac nhu dinh dong cot rang thi la :'nguoi bon ba ra nuoc ngoai de tim duong cuu nuoc" The cac ong kiem dau ra duoc cai hinh nay hay the nhi ? Vay ra la chung to noi sai a ? con cai nao hay hay nua mang ra trinh lang,trinh xa cho rong duong xu an !

Xem Thêm

Đề bài : KHU NGƯỜI VIỆT CỘNG RỬA TIỀN THAM NHŨNG TẠI TEXAS

Doc xong,buon te tai nhu ong T.T nao da tuyen bo:" Tien My lai tro ve MY nao tu do-nao dan chu-nao tu ban-nao cong san....va Nao made in china...nao bon con rong a chau ….Than phan nhuoc tieu, go chieu nao,phat theo chieu do,phat nguoc go nhu T.T VNCH Ngo d DIEM,nhu Kennedy buom nhi ? Bon antichrist sap hop hanh nua day,.....

Xem Thêm

Đề bài :Hiệu ứng Domino với Huawei

Trom cap-lua gat-hang gia-hang nhai-thuoc dai bo thai nhi...etc... Deu la kiet tac cua cac che do cong san.Khong chiu lam an luong thien,chi lam le trom cap cac nuoc,lay cua ho lam phat minh cua minh,cho day la sang tao theo kieu lenin-stalinin-kar mark-cua ho...Tom lai,the luc cua MA QUI-cua SATAN-cua SU DU va noi chon cua chung la ho lua am phu lua chang he tat.

Xem Thêm

TIN MỚI

MÙA NÀY. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Lá chưa vàng bao la Rơi trên đường đưa tiễn

Xem Thêm

“Tự sướng”… bằng tay hay bằng gậy?

Khoảng hơn 20 năm về trước, sẽ là điều phạm đến “thuần phong mỹ tục” và cũng là “không tưởng” khi ai đó đặt câu hỏi: “Tự sướng”… bằng tay hay bằng gậy?”.

Xem Thêm

Chính sách đưa sĩ quan an ninh vào vai trụ trì chùa

Chú sư nổi xung thiên, tóm ngay một cây gậy dài dựng trước cửa phòng, rượt ông Từ già chạy vòng quanh sân, mồm tụng tiếp: “ĐM, tao đập chết mẹ mày!”

Xem Thêm

Điểm Tin Chủ Nhật 16/6/2019

Quán bún Sài Gòn nổi tiếng ‘cấm khựa’, ‘không bán nước’ bị cưỡng chế

Xem Thêm

Chuyện quê nhà - Việt Nhân

(HNPĐ) Xứ xã nghĩa chuyện thâu tóm bất động sản, cùng đất đai hôm nay

Xem Thêm

Tại Sao Cấm Chó?

Một thắc mắc rất nên … đọc cho vui! Bài đọc thêm sau tạp văn của Cánh Cò, “Người TQ không còn xấu xí”.

Xem Thêm

SẦU BINH LỬA - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Bao nhiêu dấu tích nơi biên ải Giữ mãi trong tim, gửi bốn phương

Xem Thêm

Trung Cộng ‘dán mác’ Made-in-Vietnam lên hàng hóa để tránh thuế Mỹ

Các quan chức Việt Nam nói rằng Trung Cộng cố tình dán mác “Made in Vietnam” lên hàng hóa của họ để tránh bị áp thuế quan của Mỹ

Xem Thêm

Trận Long Tranh Hổ Đấu : Giang hồ và Công An

Trong quán, lúc đi vệ sinh thì có xảy ra va chạm (thông tin ban đầu một khách nhậu say hình như ói trúng một người phe công an khi đang đái).

Xem Thêm

Công dân Mỹ Michael Nguyễn sắp bị VN xử tội ‘lật đổ chính quyền’

Công dân Mỹ Michael Phương Minh Nguyễn sẽ bị chính quyền Việt Nam đưa ra xét xử vào ngày 24 và 25 tháng 6 với cáo buộc “lật đổ chính quyền nhân dân,” theo tin từ gia đình.

Xem Thêm