Kinh Đời

"tự chuyển biến, tự chuyển hóa"

Mà đây là chuyện khởi đầu của một số dân cử gốc Việt trong "băng Bố Già Trần Thái Văn",


 "tự chuyển biến, tự chuyển hóa"


ở đây không phải là chuyện của cái nhà nước CHXHCN của Việt cộng, mà chúng hằng đang lo sợ điều này, đã luôn đề cao cảnh giác, học tập, kiểm soát, canh chừng rất kỷ trong nội bộ, để ngăn chặn sự diễn biến từ trong trứng nước....

 

 Đây là chuyện khởi đầu của một số dân cử gốc Việt trong "băng Bố Già Trần Thái Văn",  những người mà trước đây họ luôn hiện diện tung hê chống cộng náo nhiệt vang trời rất được điểm trong các dịp sinh hoạt của các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể chính trị, tôn giáo  của người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản...chính nhờ thế họ có được lá phiếu để bước vào dòng chính trị Hoa Kỳ. 

 Thế rồi, qua thời gian tình thế đổi thay, Việt cộng ngày nay không còn là dép râu nón cối với "Đổng, Đài, Đạp, Honda" nữa mà đã trở nên những "Tư bản Đỏ" kếch xù hằng triệu, tỷ Dollars với quyền thế tuyệt đối trên 90 triệu dân Việt đang lầm than khốn khổ.

các vị dân cử này nhìn về VN theo hướng tư bản tài phiệt Mỹ, "miễn sao có lợi", nhất  là có lợi cho phe nhóm, cho bản thân. buộc họ họ phải...


"tự chuyển biến, tự chuyển hóa"

Trong sinh hoạt chính trị của khối người Việt Quốc Gia, một điều có thể xác định rõ ràng là: cho đến nay không có bất kỳ một vị Dân Cử gốc Việt nào đi vào được dòng chính, chính trường Mỹ mà không phải nhờ đến lá phiếu mang tính quyết định tích cực của cộng đồng Người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản. Đó như là chân lý, là sức mạnh thực sự của đại khối đồng bào Việt Nam tỵ nạn cộng sản trên khắp thế giới.Thành quả do "sức mạnh lá phiếu đoàn kết" của mình không phải để tự mãn, tự sướng kiêu hãnh suông với những "đứa con cưng"  tinh thần của mình nay là "ông nhà nước" là thị trưởng, là nghị viên, là ông bà Hội Đồng này nọ trong chính trường Hoa Kỳ..... "tuổi trẻ nó giỏi hơn mình, hậu sinh Khả Úy" được làm ông trời con, rồi buông xuôi làm gì thì làm, một mực nuông chiều !!! thế là hỏng !!! 

Ông chủ tịch HĐ Giáo Dục Garden Grove Nguyễn Quốc Lân từng nói trong một chương trình YouTube THP. rằng các tổ chức gọi là cộng đồng, hội đoàn, này nọ của người Việt ở đây là những tổ chức tư nhân vô vụ lợi, chỉ có năm ba người hoặc nhiều lắm vài chục người không có một giá trị gì cả. !!!


Kinh nghiệm, chính trường Hoa Kỳ, thể hiện qua các vị dân cử mỗi khi đã được vào dòng chính, đa số họ sẽ không bao giờ có chuyện luôn đồng hành với tinh thần, ý chí chống cộng của đồng bào tị nạn cộng sản đã bầu họ lên đâu, nếu có chẳng qua là hình thức xum xoe xu nịnh nhất thời đế lấy phiếu hoặc trong từng giai đoạn phù hợp nào đó, từng sự kiện phù hợp nào đó, hoặc mỗi khi thấy có lợi về chính trị, kinh tế chung ...và....ngay cả có lợi cho phe nhóm cũng như cá nhân bản thân, gia đình của họ mà thôi.  Hoàn toàn không còn  lý tưởng chống cộng gì ở nơi họ nữa. Đồng bào tỵ nạn đừng có cả tin trông chờ để rồi sẽ phải thất vọng ê chề.

Trước đây khi VN chưa có bang giao với Mỹ, Việt cộng còn nghèo đói, chưa có "Tư bản Đỏ" thì các vị dân cử luôn ôm cứng tinh thần chống cộng cùng đồng bào tỵ nạn đã "đẻ" ra họ để tồn tại và vươn lên trong dòng chính Hoa Kỳ, chứ nếu liên hệ với VC trong nước thời đó để mà ăn Bo Bo hay sao !!!...mấy đứa xướng ca như Khánh Ly, Thanh Tuyền, Chế Linh...còn nhận biết cái khôn vặt nầy huống chi là các ngài thị trưởng, nghị viên...ta.

 Nhưng nay thì khác rồi, Việt cộng nó đã thành "tư bản đỏ" nó không mua được bằng nước bọt tuyên truyền như khi xưa hoặc ...bằng tiền ....thì nay... nó mua được bằng rất nhiều tiền, dể dàng đánh tráo khái niệm bằng mọi mưu ma chước quỷ khôn lường.

Các vị dân cử gốc Việt do quyền thế chính trị dòng chính nay có được thêm nguồn mối lợi rất hấp dẫn từ VN, biết thế Việt cộng đã và đang sử dụng ma lực kim tiền để mua cho bằng được với bất cứ giá nào  !!!

 

Bởi vậy các Ngài dân cử trong băng "Bố Già Vĩ Đại" Trần Thái Văn đã và đang âm thầm "khẩn trương":

 "tự chuyển biến, tự chuyển hóa"  như con bạch tuộc đang đổi màu rình mồi. mà một số đông đồng bào tị nạn không hề hay biết.

 

Diễn tiến........

Không biết âm mưu manh nha hoạch định rồi đến hành động bí mật "tự chuyển biến, tự chuyển hóa" khởi sự từ lúc nào nhưng.....hội chứng đã lộ ra kể từ khi NV Tyler Diệp được tái cử vào HĐ TP Westminster, ông này ma lanh nhất đám, khi đã bẻ lái được nàng NV Protegee Kimberly Hồ, một mình đã đưa ra đề mục  (nay thì không được vì thị trưởng Trí Tạ sau khi xảy ra vụ "Hai Phượng" đã ra nghị quyết phải có 3 người mới được đưa ra một đề mục để bàn thảo trong nghị trường theo chỉ thị phải đạt cho bằng được con "số 3" của thầy dùi Trần Thái Văn)  tăng nhiệm kỳ của thị trưởng từ 2 năm lên 4 năm, đương nhiên với bộ ba "Diệp,Tạ,Hồ" đánh bại Margie Rice và Sergio Contreras dể dàng để đưa ra nghị quyết ghi đề mục trong lá phiếu phổ thông;  trong cuộc tổng tuyển cử giữa kỳ năm 2018, đồng bào tỵ nạn lúc này rất yêu mến "con cưng Tạ Trí", đã dồn phiếu ủng hộ, nhờ thế nghị quyết tăng nhiệm kỳ thị trưởng từ 2 năm lên 4 năm của TP Westminster đã thành Đạo Luật. ..Tạ Đức Trí là thị trưởng nhiệm kỳ 4 năm đầu tiên của TP Westminster, bà cựu thị trưởng Rice than trời như bọng....Từ lúc nào.... Nghị viên Tyler Diệp, nay là dân biểu tiểu bang California đã hùn vốn làm ăn (kiêm bình luận gia) với VietfaceTV do Marie Tô Ngọc Thủy làm Tổng giám đốc kiêm Giám đốc ParisBynight con gái rượu của Tô văn Lai. Từ lúc nào... trạng cải kiêm Giám đốc học chánh TP Garden Grove Nguyễn Quốc Lân làm cố vấn chính trị cho VietFace TV, và đài này đã thông đồng làm ăn trao đổi văn hóa kiểu "Bác đang cùng chúng cháu hành quân", rồi kinh tế, tài chánh với đài Truyền hình Việt cộng Vĩnh Long TV trong nước do tư bản đỏ Việt cộng Lê quang Nguyên làm giám đốc.  Từ lúc nào...con gái của VC Lê Quang Nguyên là Lê Hồng Hạnh nay làm phụ tá TGĐ VietFace TV tại Mỹ, là Boss của dân biểu Tyler Diệp và ông chủ tịch HĐ giáo dục Nguyễn Quốc Lân.....Nghe nói cha con đảng viên VC Lê Quang Nguyên có thị phần rất lớn trong VietFace TV.!!!

 

Ngày 1-1- 2018, qua trung gian kiều nữ Kiều Chinh, ngài thị trưởng Westminster Trí Tạ cùng phu nhân ký hợp đồng hợp tác kinh doanh sản xuất phim ảnh (lại ..văn hóa) thực hiện trong nước qua Alan Vo Ford thay mặt diễn viên Ngô Thanh Vân.....(lúc này còn bí mật, chua ai biết ...)

Một năm sau, ... đầu tháng 3-2019, phim Hai Phượng được chiếu ở Orange County, nhiều người VN đi xem khen phim đánh đấm hay, xã hội loạn lạc, bắt cóc buôn người, cảnh công an chìm, nổi triệt phá băng đảng tội phạm hấp dẫn.... đạo diễn Hai Phương Lê văn Kiệt được Victoria Tố Uyên phỏng vấn trên SBTN, Ngô thanh Vân được ca ngợi đến trời xanh...

Thế rồi,  đùng một cái...!!!  trên 30 tờ báo trong nước đồng loạt đưa tin, với hình ảnh chụp buổi lễ ngày 5-3-2019 tại văn phòng thị trưởng, Ngài thị trưởng TP Westminster đã ưu ái giới thiệu văn hóa phẩm Việt Nam ra với thế giới bằng việc trao tặng Nghị Quyết của TP Westminster vinh danh Ngô Thanh Vân diễn viên chính phim hành động "Hai Phượng" được ban Tuyên giáo TW, Bô Thông Tin và Truyền Thông, đặc biệt bộ Công An giúp cố vấn kịch bản cũng như dàn dựng.

Sau này, qua những messages trao đổi trên T- Mobile phone với hình ảnh rõ ràng đầy đủ giữa những người ký hợp đồng làm phim, cũng như sự công khai nói về hợp dồng làm phim Hai Phương của Alan Vo Ford trong một sinh hoat sân khấu vào tháng 6/2018, chứng tỏ Tạ Trí và vợ có ký kết trong hợp đồng làm phim nầy.

Phim "Hai Phượng" với số vốn ban đầu xấp xỉ 2 trăm ngàn Dollars,

Nay sau sáu tháng từ khi ra mắt đến nay, doanh thu tính cả trong nước và hải ngoại đã lên trên 10 triệu Dollars.

Đồng bào người Việt Quốc gia nam cali ngơ ngác...bàng hoàng....

Thủ đô tỵ nạn Little Saigon, từ vĩa hè đường phố đến cafee terrasse, nhà hàng quán phở đâu đâu cũng âu sầu khi nói đến "Ngài Thị Trưởng Đổi Màu"

 

Tối thứ Tư,13 -3-2019, HĐ Thành Phố Westminster  với "Tam Đầu Chế"

Trí Tạ, Kimberly Ho, Charlie Nguyễn đã thông qua nghị quyết công nhận tháng Tư là tháng Người Mỹ gốc Việt, 3/5. (không còn Tháng tư Đen nữa như thường được gọi trong hơn 40 năm nay). Tuy nhiên bị người dân phản ứng dữ dội, có thể diễn ra biểu tình phản đối,  do đó trong phiên họp ngày 16-3-2019 HĐ TP đã biểu quyết hủy bỏ NQ tháng Tư là tháng Người Mỹ gốc Việt, và sau đó NV kimberly Hồ đề Nghị tu chính là tháng Tư Đen Ông Bettenhausen nói: “Vì đây là cuộc họp bất thường, không phải họp thường kỳ, nên chúng ta không tu chính được.  Thị trưởng Trí Tạ nói: “Chúng ta không thể làm được hôm nay. Chúng ta sẽ đưa vụ này vào nghị trình cuộc họp kỳ tới để điều chỉnh lại.;  tuy nhiên cho đến nay HĐTP, chưa đưa ra được một nghị quyết chính thức để đặt tên cho tháng Tư. như đã hứa.

 

Đầu tháng Tư 2019, Cộng Đồng Người Việt QG Nam Cali, cùng các hội đoàn Dân Quân Cán Chính VNCH đang chuẩn bị cho lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30-4-2019 tại Tượng Đài CS Việt Mỹ, như bao năm nay thì ngày 18-4-2019, các dân cử gồm có : thị trưởng Trí Tạ, P. thị trưởng Kimberly Hồ, NV Charlie Nguyễn, Chủ tịch HĐ GD Garden Grove Nguyễn Quốc Lân, Chủ tịch HĐGS Quận Cam Andrew Đỗ, NV Michael Võ họp báo công bố quyết định tổ chức khẩn cấp lễ Tưởng niệm Ngày 30-4. tại Parking lot tuần báo VietMy của David Võ chỉ cách tượng đài Việt Mỹ 300 mét. cùng ngày cùng giờ với buổi lễ bên tượng đài CS Việt Mỹ.

       

Một điểm khác nhau đặc biệt về tên gọi buổi lễ:

 1/Buổi lễ bên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ có tên là:

 Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận

30-4-1975. https://www.youtube.com/watch?v=7V0Lo58k3EI&t=1204s 

 2/Bên parking lot báo VietMy của các dân cử được gọi là

 Lễ Tưởng Niệm ngày 30 tháng tư Đen

https://www.youtube.com/watch?v=6RZw1ht2HzQ&t=255s

https://www.youtube.com/watch?v=QBU29OYsIac

https://www.youtube.com/watch?v=q-WUj2GbVqc

(đố quí vị tìm ra được cụm từ "NGÀY QUỐC HẬN" từ cửa miệng của các Dân cử như thị trưởng Tạ Đức Trí, GSV. Andrew Đỗ, LS Trần Thái Văn.....ngay cả MC Minh Phượng, -lạ lùng quá thưa quí vị !!!)

 

Khi lần lượt hệ thống lại những sự kiện trực tiếp cũng như gián tiếp, ngôn từ rồi sau cùng tổ chức một buổi lễ gọi là "Lễ tưởng niệm 30 tháng Tư Đen"

chỉ cách 300 mét, cùng ngày cùng giờ Buổi lễ Tưởng Niệm Quốc Hận hằng năm được phối hợp tổ chức bởi các hội đoàn Quân, Dân Cán Chính VNCH và Cộng Đồng Người Việt QG Nam Cali. hậu duệ...

   Họ đang làm gì vậy ??? 

Những người một thời là "con yêu" của cộng đồng người Việt Nam tị nạn cộng sản tại Orange County, một lòng nâng niu, một lòng gom hết toàn lực lá phiếu cho họ để họ vào chính trường Hoa Kỳ.

Rồi nay trở mặt, công khai chống đối lại vì, những "viên gạch lót đường" cho họ đi lên: cộng đồng, các hội đoàn, đoàn thể Người Việt Quốc Gia chống cộng, nay ngẫu nhiên là vật cản khiến họ phải đạp bỏ trên con đường hướng về bên kia đã và đang dể dàng tạo cơ hội có được vinh thân phì da, họ chơi kiểu Mỹ mà.


      Việt cộng gọi là: "tự chuyển biến, tự chuyển hóa"  Lính Dù (HNPD)   https://www.youtube.com/watch?v=uoI-NL5KBQs

Cơn mê Chiều 

Lính Dù (HNPD)


Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

"tự chuyển biến, tự chuyển hóa"

Mà đây là chuyện khởi đầu của một số dân cử gốc Việt trong "băng Bố Già Trần Thái Văn",


 "tự chuyển biến, tự chuyển hóa"


ở đây không phải là chuyện của cái nhà nước CHXHCN của Việt cộng, mà chúng hằng đang lo sợ điều này, đã luôn đề cao cảnh giác, học tập, kiểm soát, canh chừng rất kỷ trong nội bộ, để ngăn chặn sự diễn biến từ trong trứng nước....

 

 Đây là chuyện khởi đầu của một số dân cử gốc Việt trong "băng Bố Già Trần Thái Văn",  những người mà trước đây họ luôn hiện diện tung hê chống cộng náo nhiệt vang trời rất được điểm trong các dịp sinh hoạt của các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể chính trị, tôn giáo  của người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản...chính nhờ thế họ có được lá phiếu để bước vào dòng chính trị Hoa Kỳ. 

 Thế rồi, qua thời gian tình thế đổi thay, Việt cộng ngày nay không còn là dép râu nón cối với "Đổng, Đài, Đạp, Honda" nữa mà đã trở nên những "Tư bản Đỏ" kếch xù hằng triệu, tỷ Dollars với quyền thế tuyệt đối trên 90 triệu dân Việt đang lầm than khốn khổ.

các vị dân cử này nhìn về VN theo hướng tư bản tài phiệt Mỹ, "miễn sao có lợi", nhất  là có lợi cho phe nhóm, cho bản thân. buộc họ họ phải...


"tự chuyển biến, tự chuyển hóa"

Trong sinh hoạt chính trị của khối người Việt Quốc Gia, một điều có thể xác định rõ ràng là: cho đến nay không có bất kỳ một vị Dân Cử gốc Việt nào đi vào được dòng chính, chính trường Mỹ mà không phải nhờ đến lá phiếu mang tính quyết định tích cực của cộng đồng Người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản. Đó như là chân lý, là sức mạnh thực sự của đại khối đồng bào Việt Nam tỵ nạn cộng sản trên khắp thế giới.Thành quả do "sức mạnh lá phiếu đoàn kết" của mình không phải để tự mãn, tự sướng kiêu hãnh suông với những "đứa con cưng"  tinh thần của mình nay là "ông nhà nước" là thị trưởng, là nghị viên, là ông bà Hội Đồng này nọ trong chính trường Hoa Kỳ..... "tuổi trẻ nó giỏi hơn mình, hậu sinh Khả Úy" được làm ông trời con, rồi buông xuôi làm gì thì làm, một mực nuông chiều !!! thế là hỏng !!! 

Ông chủ tịch HĐ Giáo Dục Garden Grove Nguyễn Quốc Lân từng nói trong một chương trình YouTube THP. rằng các tổ chức gọi là cộng đồng, hội đoàn, này nọ của người Việt ở đây là những tổ chức tư nhân vô vụ lợi, chỉ có năm ba người hoặc nhiều lắm vài chục người không có một giá trị gì cả. !!!


Kinh nghiệm, chính trường Hoa Kỳ, thể hiện qua các vị dân cử mỗi khi đã được vào dòng chính, đa số họ sẽ không bao giờ có chuyện luôn đồng hành với tinh thần, ý chí chống cộng của đồng bào tị nạn cộng sản đã bầu họ lên đâu, nếu có chẳng qua là hình thức xum xoe xu nịnh nhất thời đế lấy phiếu hoặc trong từng giai đoạn phù hợp nào đó, từng sự kiện phù hợp nào đó, hoặc mỗi khi thấy có lợi về chính trị, kinh tế chung ...và....ngay cả có lợi cho phe nhóm cũng như cá nhân bản thân, gia đình của họ mà thôi.  Hoàn toàn không còn  lý tưởng chống cộng gì ở nơi họ nữa. Đồng bào tỵ nạn đừng có cả tin trông chờ để rồi sẽ phải thất vọng ê chề.

Trước đây khi VN chưa có bang giao với Mỹ, Việt cộng còn nghèo đói, chưa có "Tư bản Đỏ" thì các vị dân cử luôn ôm cứng tinh thần chống cộng cùng đồng bào tỵ nạn đã "đẻ" ra họ để tồn tại và vươn lên trong dòng chính Hoa Kỳ, chứ nếu liên hệ với VC trong nước thời đó để mà ăn Bo Bo hay sao !!!...mấy đứa xướng ca như Khánh Ly, Thanh Tuyền, Chế Linh...còn nhận biết cái khôn vặt nầy huống chi là các ngài thị trưởng, nghị viên...ta.

 Nhưng nay thì khác rồi, Việt cộng nó đã thành "tư bản đỏ" nó không mua được bằng nước bọt tuyên truyền như khi xưa hoặc ...bằng tiền ....thì nay... nó mua được bằng rất nhiều tiền, dể dàng đánh tráo khái niệm bằng mọi mưu ma chước quỷ khôn lường.

Các vị dân cử gốc Việt do quyền thế chính trị dòng chính nay có được thêm nguồn mối lợi rất hấp dẫn từ VN, biết thế Việt cộng đã và đang sử dụng ma lực kim tiền để mua cho bằng được với bất cứ giá nào  !!!

 

Bởi vậy các Ngài dân cử trong băng "Bố Già Vĩ Đại" Trần Thái Văn đã và đang âm thầm "khẩn trương":

 "tự chuyển biến, tự chuyển hóa"  như con bạch tuộc đang đổi màu rình mồi. mà một số đông đồng bào tị nạn không hề hay biết.

 

Diễn tiến........

Không biết âm mưu manh nha hoạch định rồi đến hành động bí mật "tự chuyển biến, tự chuyển hóa" khởi sự từ lúc nào nhưng.....hội chứng đã lộ ra kể từ khi NV Tyler Diệp được tái cử vào HĐ TP Westminster, ông này ma lanh nhất đám, khi đã bẻ lái được nàng NV Protegee Kimberly Hồ, một mình đã đưa ra đề mục  (nay thì không được vì thị trưởng Trí Tạ sau khi xảy ra vụ "Hai Phượng" đã ra nghị quyết phải có 3 người mới được đưa ra một đề mục để bàn thảo trong nghị trường theo chỉ thị phải đạt cho bằng được con "số 3" của thầy dùi Trần Thái Văn)  tăng nhiệm kỳ của thị trưởng từ 2 năm lên 4 năm, đương nhiên với bộ ba "Diệp,Tạ,Hồ" đánh bại Margie Rice và Sergio Contreras dể dàng để đưa ra nghị quyết ghi đề mục trong lá phiếu phổ thông;  trong cuộc tổng tuyển cử giữa kỳ năm 2018, đồng bào tỵ nạn lúc này rất yêu mến "con cưng Tạ Trí", đã dồn phiếu ủng hộ, nhờ thế nghị quyết tăng nhiệm kỳ thị trưởng từ 2 năm lên 4 năm của TP Westminster đã thành Đạo Luật. ..Tạ Đức Trí là thị trưởng nhiệm kỳ 4 năm đầu tiên của TP Westminster, bà cựu thị trưởng Rice than trời như bọng....Từ lúc nào.... Nghị viên Tyler Diệp, nay là dân biểu tiểu bang California đã hùn vốn làm ăn (kiêm bình luận gia) với VietfaceTV do Marie Tô Ngọc Thủy làm Tổng giám đốc kiêm Giám đốc ParisBynight con gái rượu của Tô văn Lai. Từ lúc nào... trạng cải kiêm Giám đốc học chánh TP Garden Grove Nguyễn Quốc Lân làm cố vấn chính trị cho VietFace TV, và đài này đã thông đồng làm ăn trao đổi văn hóa kiểu "Bác đang cùng chúng cháu hành quân", rồi kinh tế, tài chánh với đài Truyền hình Việt cộng Vĩnh Long TV trong nước do tư bản đỏ Việt cộng Lê quang Nguyên làm giám đốc.  Từ lúc nào...con gái của VC Lê Quang Nguyên là Lê Hồng Hạnh nay làm phụ tá TGĐ VietFace TV tại Mỹ, là Boss của dân biểu Tyler Diệp và ông chủ tịch HĐ giáo dục Nguyễn Quốc Lân.....Nghe nói cha con đảng viên VC Lê Quang Nguyên có thị phần rất lớn trong VietFace TV.!!!

 

Ngày 1-1- 2018, qua trung gian kiều nữ Kiều Chinh, ngài thị trưởng Westminster Trí Tạ cùng phu nhân ký hợp đồng hợp tác kinh doanh sản xuất phim ảnh (lại ..văn hóa) thực hiện trong nước qua Alan Vo Ford thay mặt diễn viên Ngô Thanh Vân.....(lúc này còn bí mật, chua ai biết ...)

Một năm sau, ... đầu tháng 3-2019, phim Hai Phượng được chiếu ở Orange County, nhiều người VN đi xem khen phim đánh đấm hay, xã hội loạn lạc, bắt cóc buôn người, cảnh công an chìm, nổi triệt phá băng đảng tội phạm hấp dẫn.... đạo diễn Hai Phương Lê văn Kiệt được Victoria Tố Uyên phỏng vấn trên SBTN, Ngô thanh Vân được ca ngợi đến trời xanh...

Thế rồi,  đùng một cái...!!!  trên 30 tờ báo trong nước đồng loạt đưa tin, với hình ảnh chụp buổi lễ ngày 5-3-2019 tại văn phòng thị trưởng, Ngài thị trưởng TP Westminster đã ưu ái giới thiệu văn hóa phẩm Việt Nam ra với thế giới bằng việc trao tặng Nghị Quyết của TP Westminster vinh danh Ngô Thanh Vân diễn viên chính phim hành động "Hai Phượng" được ban Tuyên giáo TW, Bô Thông Tin và Truyền Thông, đặc biệt bộ Công An giúp cố vấn kịch bản cũng như dàn dựng.

Sau này, qua những messages trao đổi trên T- Mobile phone với hình ảnh rõ ràng đầy đủ giữa những người ký hợp đồng làm phim, cũng như sự công khai nói về hợp dồng làm phim Hai Phương của Alan Vo Ford trong một sinh hoat sân khấu vào tháng 6/2018, chứng tỏ Tạ Trí và vợ có ký kết trong hợp đồng làm phim nầy.

Phim "Hai Phượng" với số vốn ban đầu xấp xỉ 2 trăm ngàn Dollars,

Nay sau sáu tháng từ khi ra mắt đến nay, doanh thu tính cả trong nước và hải ngoại đã lên trên 10 triệu Dollars.

Đồng bào người Việt Quốc gia nam cali ngơ ngác...bàng hoàng....

Thủ đô tỵ nạn Little Saigon, từ vĩa hè đường phố đến cafee terrasse, nhà hàng quán phở đâu đâu cũng âu sầu khi nói đến "Ngài Thị Trưởng Đổi Màu"

 

Tối thứ Tư,13 -3-2019, HĐ Thành Phố Westminster  với "Tam Đầu Chế"

Trí Tạ, Kimberly Ho, Charlie Nguyễn đã thông qua nghị quyết công nhận tháng Tư là tháng Người Mỹ gốc Việt, 3/5. (không còn Tháng tư Đen nữa như thường được gọi trong hơn 40 năm nay). Tuy nhiên bị người dân phản ứng dữ dội, có thể diễn ra biểu tình phản đối,  do đó trong phiên họp ngày 16-3-2019 HĐ TP đã biểu quyết hủy bỏ NQ tháng Tư là tháng Người Mỹ gốc Việt, và sau đó NV kimberly Hồ đề Nghị tu chính là tháng Tư Đen Ông Bettenhausen nói: “Vì đây là cuộc họp bất thường, không phải họp thường kỳ, nên chúng ta không tu chính được.  Thị trưởng Trí Tạ nói: “Chúng ta không thể làm được hôm nay. Chúng ta sẽ đưa vụ này vào nghị trình cuộc họp kỳ tới để điều chỉnh lại.;  tuy nhiên cho đến nay HĐTP, chưa đưa ra được một nghị quyết chính thức để đặt tên cho tháng Tư. như đã hứa.

 

Đầu tháng Tư 2019, Cộng Đồng Người Việt QG Nam Cali, cùng các hội đoàn Dân Quân Cán Chính VNCH đang chuẩn bị cho lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30-4-2019 tại Tượng Đài CS Việt Mỹ, như bao năm nay thì ngày 18-4-2019, các dân cử gồm có : thị trưởng Trí Tạ, P. thị trưởng Kimberly Hồ, NV Charlie Nguyễn, Chủ tịch HĐ GD Garden Grove Nguyễn Quốc Lân, Chủ tịch HĐGS Quận Cam Andrew Đỗ, NV Michael Võ họp báo công bố quyết định tổ chức khẩn cấp lễ Tưởng niệm Ngày 30-4. tại Parking lot tuần báo VietMy của David Võ chỉ cách tượng đài Việt Mỹ 300 mét. cùng ngày cùng giờ với buổi lễ bên tượng đài CS Việt Mỹ.

       

Một điểm khác nhau đặc biệt về tên gọi buổi lễ:

 1/Buổi lễ bên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ có tên là:

 Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận

30-4-1975. https://www.youtube.com/watch?v=7V0Lo58k3EI&t=1204s 

 2/Bên parking lot báo VietMy của các dân cử được gọi là

 Lễ Tưởng Niệm ngày 30 tháng tư Đen

https://www.youtube.com/watch?v=6RZw1ht2HzQ&t=255s

https://www.youtube.com/watch?v=QBU29OYsIac

https://www.youtube.com/watch?v=q-WUj2GbVqc

(đố quí vị tìm ra được cụm từ "NGÀY QUỐC HẬN" từ cửa miệng của các Dân cử như thị trưởng Tạ Đức Trí, GSV. Andrew Đỗ, LS Trần Thái Văn.....ngay cả MC Minh Phượng, -lạ lùng quá thưa quí vị !!!)

 

Khi lần lượt hệ thống lại những sự kiện trực tiếp cũng như gián tiếp, ngôn từ rồi sau cùng tổ chức một buổi lễ gọi là "Lễ tưởng niệm 30 tháng Tư Đen"

chỉ cách 300 mét, cùng ngày cùng giờ Buổi lễ Tưởng Niệm Quốc Hận hằng năm được phối hợp tổ chức bởi các hội đoàn Quân, Dân Cán Chính VNCH và Cộng Đồng Người Việt QG Nam Cali. hậu duệ...

   Họ đang làm gì vậy ??? 

Những người một thời là "con yêu" của cộng đồng người Việt Nam tị nạn cộng sản tại Orange County, một lòng nâng niu, một lòng gom hết toàn lực lá phiếu cho họ để họ vào chính trường Hoa Kỳ.

Rồi nay trở mặt, công khai chống đối lại vì, những "viên gạch lót đường" cho họ đi lên: cộng đồng, các hội đoàn, đoàn thể Người Việt Quốc Gia chống cộng, nay ngẫu nhiên là vật cản khiến họ phải đạp bỏ trên con đường hướng về bên kia đã và đang dể dàng tạo cơ hội có được vinh thân phì da, họ chơi kiểu Mỹ mà.


      Việt cộng gọi là: "tự chuyển biến, tự chuyển hóa"  Lính Dù (HNPD)   https://www.youtube.com/watch?v=uoI-NL5KBQs

Cơn mê Chiều 

Lính Dù (HNPD)


BẢN TIN MỚI NHẤT

THƠ XƯỚNG HOẠ: LÝ ĐỨC QUỲNH - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Hoá đá một mai càng vỡ thạch Nhặt từng viên sỏi khổ công thôi...

Xem Thêm

Bột Nêm

Trên thị trường hiện xuất hiện nhan nhản hàng chục loại gia vị bột nêm với đủ nhãn hiệu khác nhau và những lời quảng cáo thoạt nghe dễ có cảm giác ngon, tiện lợi và an toàn tuyệt đối.

Xem Thêm

Bệnh Sạn Thận - Bác sĩ Nguyễn Ý-ĐỨC

Sạn là kết quả của một loạt những phản ứng hóa học, trong đó nước tiểu trở nên quá đậm đặc khiến các chất calcium oxalate, uric acid, cystine kết tinh lại thành những hạt nhỏ. Rồi với thời gian, các hạt nhỏ này kết tụ dần dần thành cục sạn lớn

Xem Thêm

Phim “Chiến tranh Việt Nam Dưới Cái Nhìn Của Chúng Tôi” : Thêm nỗ lực nói lên sự thật

Mục đích tạo dựng cuốn phim này nhằm phản bác lại cuốn phim thiên tả và sai lạc sự thật về cuộc chiến Quốc-Cộng tại Miền Nam trước năm 1975.

Xem Thêm

Đài Loan: Chống Nội Gián Tuyên Truyền Đỏ - Vi Anh

Công luận Đài Loan đề cao cảnh giác trước thủ đoạn Trung Quốc xâm nhập vào truyền thông địa phương như "nội gián" để tung “tuyên truyền đỏ” chống Đài Loan

Xem Thêm

Đông Âu: Chiếc Lò Đào Tạo Những Tỉ Phú Lưu Manh Cho Việt Nam

Các nước hậu cộng sản như Nga, Đông Âu được điều hành bởi các băng đảng dập khuôn Mafia.

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :CHUYỆN TÌNH buồn ???

Ngay xua thi tron chui,tron nhui.Mat lam la, lam let nhin nguoc ngo xuoi nhu con chuot chay tron con meo.Vuot thoat duoc bang moi Phuong cach:Nhan dao-doan tu-con lai...Tren ho so don xin vao My-don khai khi nhap tich...deu viet ra rang:Khong song voi cs duoc,se bi giet...Bay gio thi khoe khoang tan troi cao,huenh hoang ao gam ve lang quay thau troi dat,den khi rong tui lai tech sang noi" kho nhu cho " Ngay dep troi nao do,buon tinh ho mo lai ho so xin vao My va hoi oi :" khai gian,Boi the " troi OI ! sao khong hoc hoi nhung cai hay,cai la cua xu nguoi,ma toan la hoc nhung cai xau,cai ban cung khai gian,tron thue,lua loc cua noi xua kia da bo chay gan chet? Hay nghi lai: moi nguoi deu co luong tam va khong ai chay tron,lua gat duoc chinh luong tam cua minh.Hay de lai duc cho con chau.Ho chet de da-nguoi ta chet de tieng.

Xem Thêm

Đề bài :CỦA THIÊN TRẢ ĐỊA

Hầu hết những người này khánh tận vì ma túy,ngoài ra có vài người do cho người khác hoặc từ thiện.Không kể loại thứ 2,họ vẫn được coi là thành công khi đầu tư vào tương lai,còn loại thứ 1 khánh tận vì ma túy thì cũng đáng đời cho họ...Nhưng dẫu sao tất cả họ vẫn là người đã được hưởng cái mà (có thể) họ hằng mơ ước.

Xem Thêm

Đề bài :Điều gì chờ kinh tế Mỹ sau khi ông Trump áp thuế 300 tỷ USD hàng Trung Quốc?

" thang chet Tap da chi bao nhieu ty dollars cho bon truyen thong thien ta va lobby QH My de tieu diet Trump?"Cau hoi rat hay va rat dung va moi nguoi con luong tam deu muon nghe cau tra loi,nhung Bill-hill-Bus con-Obama cung tat ca cac qui vi tai to mat nhon ma Trump goi la dong rac o D.C ho deu mac benh nghenh ngang,hay diec loi con ray,cu u a-u o,dang cho nhiem ky ke tiep,se co nhieu tro rat vui khi dong rac bi boi len mang di lo thieu.Cau xin on tren gin giu,bao ve nguoi phu quet rac nay.

Xem Thêm

Đề bài :Điều gì chờ kinh tế Mỹ sau khi ông Trump áp thuế 300 tỷ USD hàng Trung Quốc?

Theo bài phân tích,người đọc thấy ra 1 điều,Donald Trump đánh thuế vào hàng hóa của Chệt nhập vào Mỹ đang gây thiệt hại cho người Mỹ và cả nền kinh tế Mỹ và thế giới.Như vậy TT Trump dúng là tai họa cho nhân loại cần phải loại trừ.Tôi đọc cho đến hết mà không thấy 1 chữ nào nó nói về những tai hại của kinh tế Chệt khi nó tham dự vào kinh tế thế giới,cũng ko có được 1 chữ nào nói về ảnh hưởng của việc đánh thuế trên kinh tế Chệt...Làm như việc đánh thuế chỉ làm hại người Mỹ và thế giới. Câu hỏi bật ra trong đầu tôi "Thằng Chệt Tập đã chi bao nhiêu tỷ dollars cho bọn truyền thông thiên tả và lobby QH Mỹ để tiêu diệt Donald Trump?"

Xem Thêm

Đề bài :Một kỷ niệm về Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn

Hai nguoi,hai nhiem vu-trach nhiem khac nhau.Ong ben y khoa thi chuyen cuu giup nhung nguoi benh hoan.Ben quan doi thi bao ve dat nuoc,bao ve dan chung.So ra,trach nhiem cua Quan doi nang hon rat nhieu so voi quan y la mot thanh phan cua quan doi.O day,chi la su hieu lam cua nguoi chi huy va trach nhiem tong quat,va long nhan dao cua vi b/si quan y.Hai nguoi cung khong noi ro cho nhau ly do va...gay ra co su nay.

Xem Thêm

Đề bài :DI SẢN ĐÍCH THỰC CỦA OBAMA: TẠO MỘT NƯỚC MỸ CHIA RẼ

Da^n My~da~ qua'nga^y tho khi ba^u cho te^n lai den ba^'t ta`i vo^ tuo'ng na`y la`m TT to'i 2 nhie^.m ky`. Y da~pha' tan hoang nuo'c My~ba`ng nhung chin'nh sa'ch ngu do^'t, chia re~va` pha'hoa.i. TT Trump la`nguo`i ye^u nuo'c.

Xem Thêm

Đề bài :Đọc Báo Vẹm: Chi 15 triệu đồng có ngay luận văn thạc sĩ

Troi oi! nho xua kia di thi bang TIEU HOC,roi bang TRUNG HOC va TU TAI I-TU TAI II.da tray da troc vay,nam vao lop de nhi,thay day Viet van da noi cau :'cAC ANH CHI BAY GIO DA DUOC GOI LA KE SI" Bay gio,thang chan trau,thang y ta vuon-thang thien heo va tham chi ca thang phu bep tren tau bien...deu co bang TIEN SI-PHO TIEN SI con Cu Nhan khong co viec lam phai chay xe om.CHOI OI ! dat nuoc CNXH VIETNAM dung dau the gioi ve bang cap....trom cap,the ra cai van bang TIEU HOC xua kia con co gia tri cao gap nhieu lan TIEN SI-PHO TIEN SI...o XHCN VIETNAM.Buon nhay !

Xem Thêm

Đề bài :9 điều ít biết về kinh tế Canada.

Canada dang xu dung song ngu,nhung da nhieu cho xu dung them tieng tau,sap xu dung 03 ngon ngu chinh thuc roi?va cung da sap sua bien thanh noi nuong than,rua tien chinh thuc cua XHCN.Truoc nam 2017,canada cung da lung lo,khong man ma gi voi My va doi khi da gio lai hang xom.Nhung tu khi Trump duoc moi vao nha trang mien phi,canada va mexico da chot da va thay doi nhieu,nhat la tom co con me hoavi,tau cong da choi tro bat vai nguoi canada,nhung dang sau da co Trump,canada qua pha de dang!

Xem Thêm

Đề bài :Một Nhật Bản rất khác: Tỷ lệ vợ đánh chồng ngày càng tăng, đàn ông Nhật càng ngày càng "sợ" vợ và sợ bạn gái hơn?

He! He! Binh dang roi ma ! Nam nu binh quyen,ong danh toi,can nhan toi toi lam lai y chang : HUE !TU DO-TU DO ! Vietnam bay gio cung khong khac so voi Nhat.Bao nhieu sach vo-van hoa-tin nguong-giao duc...deu vut ra bai rac het.TU DO LA CAI GI ? HO co hieu the nao la Tu DO ?

Xem Thêm

TIN MỚI

THƠ XƯỚNG HOẠ: LÝ ĐỨC QUỲNH - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Hoá đá một mai càng vỡ thạch Nhặt từng viên sỏi khổ công thôi...

Xem Thêm

Bột Nêm

Trên thị trường hiện xuất hiện nhan nhản hàng chục loại gia vị bột nêm với đủ nhãn hiệu khác nhau và những lời quảng cáo thoạt nghe dễ có cảm giác ngon, tiện lợi và an toàn tuyệt đối.

Xem Thêm

Bệnh Sạn Thận - Bác sĩ Nguyễn Ý-ĐỨC

Sạn là kết quả của một loạt những phản ứng hóa học, trong đó nước tiểu trở nên quá đậm đặc khiến các chất calcium oxalate, uric acid, cystine kết tinh lại thành những hạt nhỏ. Rồi với thời gian, các hạt nhỏ này kết tụ dần dần thành cục sạn lớn

Xem Thêm

Phim “Chiến tranh Việt Nam Dưới Cái Nhìn Của Chúng Tôi” : Thêm nỗ lực nói lên sự thật

Mục đích tạo dựng cuốn phim này nhằm phản bác lại cuốn phim thiên tả và sai lạc sự thật về cuộc chiến Quốc-Cộng tại Miền Nam trước năm 1975.

Xem Thêm

Đài Loan: Chống Nội Gián Tuyên Truyền Đỏ - Vi Anh

Công luận Đài Loan đề cao cảnh giác trước thủ đoạn Trung Quốc xâm nhập vào truyền thông địa phương như "nội gián" để tung “tuyên truyền đỏ” chống Đài Loan

Xem Thêm

Đông Âu: Chiếc Lò Đào Tạo Những Tỉ Phú Lưu Manh Cho Việt Nam

Các nước hậu cộng sản như Nga, Đông Âu được điều hành bởi các băng đảng dập khuôn Mafia.

Xem Thêm

Di sản boác! - Việt Nhân

(HNPĐ) Câu hỏi ai biết rõ về lũ Ba Đình, lẫn đầu đảng Hồ Chiếu Manh của chúng nhất?

Xem Thêm

TƯỞNG MÙA THU - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Không còn chi giữ lại Cả giọt sương long lanh...

Xem Thêm

Tôi thấy hoang tàn trên tuổi xanh

Đó là một buổi chiểu của năm 1987. Một buổi chiều mà tôi cứ hay bị ký ức lôi về căn phòng tối thăm thẳm không lời đáp.

Xem Thêm

THÔNG BÁO MỚI NHẤT VỀ LÒ MICROWAVE

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định chấm dứt sản xuất và loại bỏ lò vi sóng ở nước này trước cuối năm nay.

Xem Thêm