Kinh Đời

"tự chuyển biến, tự chuyển hóa"

Mà đây là chuyện khởi đầu của một số dân cử gốc Việt trong "băng Bố Già Trần Thái Văn",


 "tự chuyển biến, tự chuyển hóa"


ở đây không phải là chuyện của cái nhà nước CHXHCN của Việt cộng, mà chúng hằng đang lo sợ điều này, đã luôn đề cao cảnh giác, học tập, kiểm soát, canh chừng rất kỷ trong nội bộ, để ngăn chặn sự diễn biến từ trong trứng nước....

 

 Đây là chuyện khởi đầu của một số dân cử gốc Việt trong "băng Bố Già Trần Thái Văn",  những người mà trước đây họ luôn hiện diện tung hê chống cộng náo nhiệt vang trời rất được điểm trong các dịp sinh hoạt của các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể chính trị, tôn giáo  của người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản...chính nhờ thế họ có được lá phiếu để bước vào dòng chính trị Hoa Kỳ. 

 Thế rồi, qua thời gian tình thế đổi thay, Việt cộng ngày nay không còn là dép râu nón cối với "Đổng, Đài, Đạp, Honda" nữa mà đã trở nên những "Tư bản Đỏ" kếch xù hằng triệu, tỷ Dollars với quyền thế tuyệt đối trên 90 triệu dân Việt đang lầm than khốn khổ.

các vị dân cử này nhìn về VN theo hướng tư bản tài phiệt Mỹ, "miễn sao có lợi", nhất  là có lợi cho phe nhóm, cho bản thân. buộc họ họ phải...


"tự chuyển biến, tự chuyển hóa"

Trong sinh hoạt chính trị của khối người Việt Quốc Gia, một điều có thể xác định rõ ràng là: cho đến nay không có bất kỳ một vị Dân Cử gốc Việt nào đi vào được dòng chính, chính trường Mỹ mà không phải nhờ đến lá phiếu mang tính quyết định tích cực của cộng đồng Người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản. Đó như là chân lý, là sức mạnh thực sự của đại khối đồng bào Việt Nam tỵ nạn cộng sản trên khắp thế giới.Thành quả do "sức mạnh lá phiếu đoàn kết" của mình không phải để tự mãn, tự sướng kiêu hãnh suông với những "đứa con cưng"  tinh thần của mình nay là "ông nhà nước" là thị trưởng, là nghị viên, là ông bà Hội Đồng này nọ trong chính trường Hoa Kỳ..... "tuổi trẻ nó giỏi hơn mình, hậu sinh Khả Úy" được làm ông trời con, rồi buông xuôi làm gì thì làm, một mực nuông chiều !!! thế là hỏng !!! 

Ông chủ tịch HĐ Giáo Dục Garden Grove Nguyễn Quốc Lân từng nói trong một chương trình YouTube THP. rằng các tổ chức gọi là cộng đồng, hội đoàn, này nọ của người Việt ở đây là những tổ chức tư nhân vô vụ lợi, chỉ có năm ba người hoặc nhiều lắm vài chục người không có một giá trị gì cả. !!!


Kinh nghiệm, chính trường Hoa Kỳ, thể hiện qua các vị dân cử mỗi khi đã được vào dòng chính, đa số họ sẽ không bao giờ có chuyện luôn đồng hành với tinh thần, ý chí chống cộng của đồng bào tị nạn cộng sản đã bầu họ lên đâu, nếu có chẳng qua là hình thức xum xoe xu nịnh nhất thời đế lấy phiếu hoặc trong từng giai đoạn phù hợp nào đó, từng sự kiện phù hợp nào đó, hoặc mỗi khi thấy có lợi về chính trị, kinh tế chung ...và....ngay cả có lợi cho phe nhóm cũng như cá nhân bản thân, gia đình của họ mà thôi.  Hoàn toàn không còn  lý tưởng chống cộng gì ở nơi họ nữa. Đồng bào tỵ nạn đừng có cả tin trông chờ để rồi sẽ phải thất vọng ê chề.

Trước đây khi VN chưa có bang giao với Mỹ, Việt cộng còn nghèo đói, chưa có "Tư bản Đỏ" thì các vị dân cử luôn ôm cứng tinh thần chống cộng cùng đồng bào tỵ nạn đã "đẻ" ra họ để tồn tại và vươn lên trong dòng chính Hoa Kỳ, chứ nếu liên hệ với VC trong nước thời đó để mà ăn Bo Bo hay sao !!!...mấy đứa xướng ca như Khánh Ly, Thanh Tuyền, Chế Linh...còn nhận biết cái khôn vặt nầy huống chi là các ngài thị trưởng, nghị viên...ta.

 Nhưng nay thì khác rồi, Việt cộng nó đã thành "tư bản đỏ" nó không mua được bằng nước bọt tuyên truyền như khi xưa hoặc ...bằng tiền ....thì nay... nó mua được bằng rất nhiều tiền, dể dàng đánh tráo khái niệm bằng mọi mưu ma chước quỷ khôn lường.

Các vị dân cử gốc Việt do quyền thế chính trị dòng chính nay có được thêm nguồn mối lợi rất hấp dẫn từ VN, biết thế Việt cộng đã và đang sử dụng ma lực kim tiền để mua cho bằng được với bất cứ giá nào  !!!

 

Bởi vậy các Ngài dân cử trong băng "Bố Già Vĩ Đại" Trần Thái Văn đã và đang âm thầm "khẩn trương":

 "tự chuyển biến, tự chuyển hóa"  như con bạch tuộc đang đổi màu rình mồi. mà một số đông đồng bào tị nạn không hề hay biết.

 

Diễn tiến........

Không biết âm mưu manh nha hoạch định rồi đến hành động bí mật "tự chuyển biến, tự chuyển hóa" khởi sự từ lúc nào nhưng.....hội chứng đã lộ ra kể từ khi NV Tyler Diệp được tái cử vào HĐ TP Westminster, ông này ma lanh nhất đám, khi đã bẻ lái được nàng NV Protegee Kimberly Hồ, một mình đã đưa ra đề mục  (nay thì không được vì thị trưởng Trí Tạ sau khi xảy ra vụ "Hai Phượng" đã ra nghị quyết phải có 3 người mới được đưa ra một đề mục để bàn thảo trong nghị trường theo chỉ thị phải đạt cho bằng được con "số 3" của thầy dùi Trần Thái Văn)  tăng nhiệm kỳ của thị trưởng từ 2 năm lên 4 năm, đương nhiên với bộ ba "Diệp,Tạ,Hồ" đánh bại Margie Rice và Sergio Contreras dể dàng để đưa ra nghị quyết ghi đề mục trong lá phiếu phổ thông;  trong cuộc tổng tuyển cử giữa kỳ năm 2018, đồng bào tỵ nạn lúc này rất yêu mến "con cưng Tạ Trí", đã dồn phiếu ủng hộ, nhờ thế nghị quyết tăng nhiệm kỳ thị trưởng từ 2 năm lên 4 năm của TP Westminster đã thành Đạo Luật. ..Tạ Đức Trí là thị trưởng nhiệm kỳ 4 năm đầu tiên của TP Westminster, bà cựu thị trưởng Rice than trời như bọng....Từ lúc nào.... Nghị viên Tyler Diệp, nay là dân biểu tiểu bang California đã hùn vốn làm ăn (kiêm bình luận gia) với VietfaceTV do Marie Tô Ngọc Thủy làm Tổng giám đốc kiêm Giám đốc ParisBynight con gái rượu của Tô văn Lai. Từ lúc nào... trạng cải kiêm Giám đốc học chánh TP Garden Grove Nguyễn Quốc Lân làm cố vấn chính trị cho VietFace TV, và đài này đã thông đồng làm ăn trao đổi văn hóa kiểu "Bác đang cùng chúng cháu hành quân", rồi kinh tế, tài chánh với đài Truyền hình Việt cộng Vĩnh Long TV trong nước do tư bản đỏ Việt cộng Lê quang Nguyên làm giám đốc.  Từ lúc nào...con gái của VC Lê Quang Nguyên là Lê Hồng Hạnh nay làm phụ tá TGĐ VietFace TV tại Mỹ, là Boss của dân biểu Tyler Diệp và ông chủ tịch HĐ giáo dục Nguyễn Quốc Lân.....Nghe nói cha con đảng viên VC Lê Quang Nguyên có thị phần rất lớn trong VietFace TV.!!!

 

Ngày 1-1- 2018, qua trung gian kiều nữ Kiều Chinh, ngài thị trưởng Westminster Trí Tạ cùng phu nhân ký hợp đồng hợp tác kinh doanh sản xuất phim ảnh (lại ..văn hóa) thực hiện trong nước qua Alan Vo Ford thay mặt diễn viên Ngô Thanh Vân.....(lúc này còn bí mật, chua ai biết ...)

Một năm sau, ... đầu tháng 3-2019, phim Hai Phượng được chiếu ở Orange County, nhiều người VN đi xem khen phim đánh đấm hay, xã hội loạn lạc, bắt cóc buôn người, cảnh công an chìm, nổi triệt phá băng đảng tội phạm hấp dẫn.... đạo diễn Hai Phương Lê văn Kiệt được Victoria Tố Uyên phỏng vấn trên SBTN, Ngô thanh Vân được ca ngợi đến trời xanh...

Thế rồi,  đùng một cái...!!!  trên 30 tờ báo trong nước đồng loạt đưa tin, với hình ảnh chụp buổi lễ ngày 5-3-2019 tại văn phòng thị trưởng, Ngài thị trưởng TP Westminster đã ưu ái giới thiệu văn hóa phẩm Việt Nam ra với thế giới bằng việc trao tặng Nghị Quyết của TP Westminster vinh danh Ngô Thanh Vân diễn viên chính phim hành động "Hai Phượng" được ban Tuyên giáo TW, Bô Thông Tin và Truyền Thông, đặc biệt bộ Công An giúp cố vấn kịch bản cũng như dàn dựng.

Sau này, qua những messages trao đổi trên T- Mobile phone với hình ảnh rõ ràng đầy đủ giữa những người ký hợp đồng làm phim, cũng như sự công khai nói về hợp dồng làm phim Hai Phương của Alan Vo Ford trong một sinh hoat sân khấu vào tháng 6/2018, chứng tỏ Tạ Trí và vợ có ký kết trong hợp đồng làm phim nầy.

Phim "Hai Phượng" với số vốn ban đầu xấp xỉ 2 trăm ngàn Dollars,

Nay sau sáu tháng từ khi ra mắt đến nay, doanh thu tính cả trong nước và hải ngoại đã lên trên 10 triệu Dollars.

Đồng bào người Việt Quốc gia nam cali ngơ ngác...bàng hoàng....

Thủ đô tỵ nạn Little Saigon, từ vĩa hè đường phố đến cafee terrasse, nhà hàng quán phở đâu đâu cũng âu sầu khi nói đến "Ngài Thị Trưởng Đổi Màu"

 

Tối thứ Tư,13 -3-2019, HĐ Thành Phố Westminster  với "Tam Đầu Chế"

Trí Tạ, Kimberly Ho, Charlie Nguyễn đã thông qua nghị quyết công nhận tháng Tư là tháng Người Mỹ gốc Việt, 3/5. (không còn Tháng tư Đen nữa như thường được gọi trong hơn 40 năm nay). Tuy nhiên bị người dân phản ứng dữ dội, có thể diễn ra biểu tình phản đối,  do đó trong phiên họp ngày 16-3-2019 HĐ TP đã biểu quyết hủy bỏ NQ tháng Tư là tháng Người Mỹ gốc Việt, và sau đó NV kimberly Hồ đề Nghị tu chính là tháng Tư Đen Ông Bettenhausen nói: “Vì đây là cuộc họp bất thường, không phải họp thường kỳ, nên chúng ta không tu chính được.  Thị trưởng Trí Tạ nói: “Chúng ta không thể làm được hôm nay. Chúng ta sẽ đưa vụ này vào nghị trình cuộc họp kỳ tới để điều chỉnh lại.;  tuy nhiên cho đến nay HĐTP, chưa đưa ra được một nghị quyết chính thức để đặt tên cho tháng Tư. như đã hứa.

 

Đầu tháng Tư 2019, Cộng Đồng Người Việt QG Nam Cali, cùng các hội đoàn Dân Quân Cán Chính VNCH đang chuẩn bị cho lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30-4-2019 tại Tượng Đài CS Việt Mỹ, như bao năm nay thì ngày 18-4-2019, các dân cử gồm có : thị trưởng Trí Tạ, P. thị trưởng Kimberly Hồ, NV Charlie Nguyễn, Chủ tịch HĐ GD Garden Grove Nguyễn Quốc Lân, Chủ tịch HĐGS Quận Cam Andrew Đỗ, NV Michael Võ họp báo công bố quyết định tổ chức khẩn cấp lễ Tưởng niệm Ngày 30-4. tại Parking lot tuần báo VietMy của David Võ chỉ cách tượng đài Việt Mỹ 300 mét. cùng ngày cùng giờ với buổi lễ bên tượng đài CS Việt Mỹ.

       

Một điểm khác nhau đặc biệt về tên gọi buổi lễ:

 1/Buổi lễ bên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ có tên là:

 Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận

30-4-1975. https://www.youtube.com/watch?v=7V0Lo58k3EI&t=1204s 

 2/Bên parking lot báo VietMy của các dân cử được gọi là

 Lễ Tưởng Niệm ngày 30 tháng tư Đen

https://www.youtube.com/watch?v=6RZw1ht2HzQ&t=255s

https://www.youtube.com/watch?v=QBU29OYsIac

https://www.youtube.com/watch?v=q-WUj2GbVqc

(đố quí vị tìm ra được cụm từ "NGÀY QUỐC HẬN" từ cửa miệng của các Dân cử như thị trưởng Tạ Đức Trí, GSV. Andrew Đỗ, LS Trần Thái Văn.....ngay cả MC Minh Phượng, -lạ lùng quá thưa quí vị !!!)

 

Khi lần lượt hệ thống lại những sự kiện trực tiếp cũng như gián tiếp, ngôn từ rồi sau cùng tổ chức một buổi lễ gọi là "Lễ tưởng niệm 30 tháng Tư Đen"

chỉ cách 300 mét, cùng ngày cùng giờ Buổi lễ Tưởng Niệm Quốc Hận hằng năm được phối hợp tổ chức bởi các hội đoàn Quân, Dân Cán Chính VNCH và Cộng Đồng Người Việt QG Nam Cali. hậu duệ...

   Họ đang làm gì vậy ??? 

Những người một thời là "con yêu" của cộng đồng người Việt Nam tị nạn cộng sản tại Orange County, một lòng nâng niu, một lòng gom hết toàn lực lá phiếu cho họ để họ vào chính trường Hoa Kỳ.

Rồi nay trở mặt, công khai chống đối lại vì, những "viên gạch lót đường" cho họ đi lên: cộng đồng, các hội đoàn, đoàn thể Người Việt Quốc Gia chống cộng, nay ngẫu nhiên là vật cản khiến họ phải đạp bỏ trên con đường hướng về bên kia đã và đang dể dàng tạo cơ hội có được vinh thân phì da, họ chơi kiểu Mỹ mà.


      Việt cộng gọi là: "tự chuyển biến, tự chuyển hóa"  Lính Dù (HNPD)   https://www.youtube.com/watch?v=uoI-NL5KBQs

Cơn mê Chiều 

Lính Dù (HNPD)


Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

"tự chuyển biến, tự chuyển hóa"

Mà đây là chuyện khởi đầu của một số dân cử gốc Việt trong "băng Bố Già Trần Thái Văn",


 "tự chuyển biến, tự chuyển hóa"


ở đây không phải là chuyện của cái nhà nước CHXHCN của Việt cộng, mà chúng hằng đang lo sợ điều này, đã luôn đề cao cảnh giác, học tập, kiểm soát, canh chừng rất kỷ trong nội bộ, để ngăn chặn sự diễn biến từ trong trứng nước....

 

 Đây là chuyện khởi đầu của một số dân cử gốc Việt trong "băng Bố Già Trần Thái Văn",  những người mà trước đây họ luôn hiện diện tung hê chống cộng náo nhiệt vang trời rất được điểm trong các dịp sinh hoạt của các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể chính trị, tôn giáo  của người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản...chính nhờ thế họ có được lá phiếu để bước vào dòng chính trị Hoa Kỳ. 

 Thế rồi, qua thời gian tình thế đổi thay, Việt cộng ngày nay không còn là dép râu nón cối với "Đổng, Đài, Đạp, Honda" nữa mà đã trở nên những "Tư bản Đỏ" kếch xù hằng triệu, tỷ Dollars với quyền thế tuyệt đối trên 90 triệu dân Việt đang lầm than khốn khổ.

các vị dân cử này nhìn về VN theo hướng tư bản tài phiệt Mỹ, "miễn sao có lợi", nhất  là có lợi cho phe nhóm, cho bản thân. buộc họ họ phải...


"tự chuyển biến, tự chuyển hóa"

Trong sinh hoạt chính trị của khối người Việt Quốc Gia, một điều có thể xác định rõ ràng là: cho đến nay không có bất kỳ một vị Dân Cử gốc Việt nào đi vào được dòng chính, chính trường Mỹ mà không phải nhờ đến lá phiếu mang tính quyết định tích cực của cộng đồng Người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản. Đó như là chân lý, là sức mạnh thực sự của đại khối đồng bào Việt Nam tỵ nạn cộng sản trên khắp thế giới.Thành quả do "sức mạnh lá phiếu đoàn kết" của mình không phải để tự mãn, tự sướng kiêu hãnh suông với những "đứa con cưng"  tinh thần của mình nay là "ông nhà nước" là thị trưởng, là nghị viên, là ông bà Hội Đồng này nọ trong chính trường Hoa Kỳ..... "tuổi trẻ nó giỏi hơn mình, hậu sinh Khả Úy" được làm ông trời con, rồi buông xuôi làm gì thì làm, một mực nuông chiều !!! thế là hỏng !!! 

Ông chủ tịch HĐ Giáo Dục Garden Grove Nguyễn Quốc Lân từng nói trong một chương trình YouTube THP. rằng các tổ chức gọi là cộng đồng, hội đoàn, này nọ của người Việt ở đây là những tổ chức tư nhân vô vụ lợi, chỉ có năm ba người hoặc nhiều lắm vài chục người không có một giá trị gì cả. !!!


Kinh nghiệm, chính trường Hoa Kỳ, thể hiện qua các vị dân cử mỗi khi đã được vào dòng chính, đa số họ sẽ không bao giờ có chuyện luôn đồng hành với tinh thần, ý chí chống cộng của đồng bào tị nạn cộng sản đã bầu họ lên đâu, nếu có chẳng qua là hình thức xum xoe xu nịnh nhất thời đế lấy phiếu hoặc trong từng giai đoạn phù hợp nào đó, từng sự kiện phù hợp nào đó, hoặc mỗi khi thấy có lợi về chính trị, kinh tế chung ...và....ngay cả có lợi cho phe nhóm cũng như cá nhân bản thân, gia đình của họ mà thôi.  Hoàn toàn không còn  lý tưởng chống cộng gì ở nơi họ nữa. Đồng bào tỵ nạn đừng có cả tin trông chờ để rồi sẽ phải thất vọng ê chề.

Trước đây khi VN chưa có bang giao với Mỹ, Việt cộng còn nghèo đói, chưa có "Tư bản Đỏ" thì các vị dân cử luôn ôm cứng tinh thần chống cộng cùng đồng bào tỵ nạn đã "đẻ" ra họ để tồn tại và vươn lên trong dòng chính Hoa Kỳ, chứ nếu liên hệ với VC trong nước thời đó để mà ăn Bo Bo hay sao !!!...mấy đứa xướng ca như Khánh Ly, Thanh Tuyền, Chế Linh...còn nhận biết cái khôn vặt nầy huống chi là các ngài thị trưởng, nghị viên...ta.

 Nhưng nay thì khác rồi, Việt cộng nó đã thành "tư bản đỏ" nó không mua được bằng nước bọt tuyên truyền như khi xưa hoặc ...bằng tiền ....thì nay... nó mua được bằng rất nhiều tiền, dể dàng đánh tráo khái niệm bằng mọi mưu ma chước quỷ khôn lường.

Các vị dân cử gốc Việt do quyền thế chính trị dòng chính nay có được thêm nguồn mối lợi rất hấp dẫn từ VN, biết thế Việt cộng đã và đang sử dụng ma lực kim tiền để mua cho bằng được với bất cứ giá nào  !!!

 

Bởi vậy các Ngài dân cử trong băng "Bố Già Vĩ Đại" Trần Thái Văn đã và đang âm thầm "khẩn trương":

 "tự chuyển biến, tự chuyển hóa"  như con bạch tuộc đang đổi màu rình mồi. mà một số đông đồng bào tị nạn không hề hay biết.

 

Diễn tiến........

Không biết âm mưu manh nha hoạch định rồi đến hành động bí mật "tự chuyển biến, tự chuyển hóa" khởi sự từ lúc nào nhưng.....hội chứng đã lộ ra kể từ khi NV Tyler Diệp được tái cử vào HĐ TP Westminster, ông này ma lanh nhất đám, khi đã bẻ lái được nàng NV Protegee Kimberly Hồ, một mình đã đưa ra đề mục  (nay thì không được vì thị trưởng Trí Tạ sau khi xảy ra vụ "Hai Phượng" đã ra nghị quyết phải có 3 người mới được đưa ra một đề mục để bàn thảo trong nghị trường theo chỉ thị phải đạt cho bằng được con "số 3" của thầy dùi Trần Thái Văn)  tăng nhiệm kỳ của thị trưởng từ 2 năm lên 4 năm, đương nhiên với bộ ba "Diệp,Tạ,Hồ" đánh bại Margie Rice và Sergio Contreras dể dàng để đưa ra nghị quyết ghi đề mục trong lá phiếu phổ thông;  trong cuộc tổng tuyển cử giữa kỳ năm 2018, đồng bào tỵ nạn lúc này rất yêu mến "con cưng Tạ Trí", đã dồn phiếu ủng hộ, nhờ thế nghị quyết tăng nhiệm kỳ thị trưởng từ 2 năm lên 4 năm của TP Westminster đã thành Đạo Luật. ..Tạ Đức Trí là thị trưởng nhiệm kỳ 4 năm đầu tiên của TP Westminster, bà cựu thị trưởng Rice than trời như bọng....Từ lúc nào.... Nghị viên Tyler Diệp, nay là dân biểu tiểu bang California đã hùn vốn làm ăn (kiêm bình luận gia) với VietfaceTV do Marie Tô Ngọc Thủy làm Tổng giám đốc kiêm Giám đốc ParisBynight con gái rượu của Tô văn Lai. Từ lúc nào... trạng cải kiêm Giám đốc học chánh TP Garden Grove Nguyễn Quốc Lân làm cố vấn chính trị cho VietFace TV, và đài này đã thông đồng làm ăn trao đổi văn hóa kiểu "Bác đang cùng chúng cháu hành quân", rồi kinh tế, tài chánh với đài Truyền hình Việt cộng Vĩnh Long TV trong nước do tư bản đỏ Việt cộng Lê quang Nguyên làm giám đốc.  Từ lúc nào...con gái của VC Lê Quang Nguyên là Lê Hồng Hạnh nay làm phụ tá TGĐ VietFace TV tại Mỹ, là Boss của dân biểu Tyler Diệp và ông chủ tịch HĐ giáo dục Nguyễn Quốc Lân.....Nghe nói cha con đảng viên VC Lê Quang Nguyên có thị phần rất lớn trong VietFace TV.!!!

 

Ngày 1-1- 2018, qua trung gian kiều nữ Kiều Chinh, ngài thị trưởng Westminster Trí Tạ cùng phu nhân ký hợp đồng hợp tác kinh doanh sản xuất phim ảnh (lại ..văn hóa) thực hiện trong nước qua Alan Vo Ford thay mặt diễn viên Ngô Thanh Vân.....(lúc này còn bí mật, chua ai biết ...)

Một năm sau, ... đầu tháng 3-2019, phim Hai Phượng được chiếu ở Orange County, nhiều người VN đi xem khen phim đánh đấm hay, xã hội loạn lạc, bắt cóc buôn người, cảnh công an chìm, nổi triệt phá băng đảng tội phạm hấp dẫn.... đạo diễn Hai Phương Lê văn Kiệt được Victoria Tố Uyên phỏng vấn trên SBTN, Ngô thanh Vân được ca ngợi đến trời xanh...

Thế rồi,  đùng một cái...!!!  trên 30 tờ báo trong nước đồng loạt đưa tin, với hình ảnh chụp buổi lễ ngày 5-3-2019 tại văn phòng thị trưởng, Ngài thị trưởng TP Westminster đã ưu ái giới thiệu văn hóa phẩm Việt Nam ra với thế giới bằng việc trao tặng Nghị Quyết của TP Westminster vinh danh Ngô Thanh Vân diễn viên chính phim hành động "Hai Phượng" được ban Tuyên giáo TW, Bô Thông Tin và Truyền Thông, đặc biệt bộ Công An giúp cố vấn kịch bản cũng như dàn dựng.

Sau này, qua những messages trao đổi trên T- Mobile phone với hình ảnh rõ ràng đầy đủ giữa những người ký hợp đồng làm phim, cũng như sự công khai nói về hợp dồng làm phim Hai Phương của Alan Vo Ford trong một sinh hoat sân khấu vào tháng 6/2018, chứng tỏ Tạ Trí và vợ có ký kết trong hợp đồng làm phim nầy.

Phim "Hai Phượng" với số vốn ban đầu xấp xỉ 2 trăm ngàn Dollars,

Nay sau sáu tháng từ khi ra mắt đến nay, doanh thu tính cả trong nước và hải ngoại đã lên trên 10 triệu Dollars.

Đồng bào người Việt Quốc gia nam cali ngơ ngác...bàng hoàng....

Thủ đô tỵ nạn Little Saigon, từ vĩa hè đường phố đến cafee terrasse, nhà hàng quán phở đâu đâu cũng âu sầu khi nói đến "Ngài Thị Trưởng Đổi Màu"

 

Tối thứ Tư,13 -3-2019, HĐ Thành Phố Westminster  với "Tam Đầu Chế"

Trí Tạ, Kimberly Ho, Charlie Nguyễn đã thông qua nghị quyết công nhận tháng Tư là tháng Người Mỹ gốc Việt, 3/5. (không còn Tháng tư Đen nữa như thường được gọi trong hơn 40 năm nay). Tuy nhiên bị người dân phản ứng dữ dội, có thể diễn ra biểu tình phản đối,  do đó trong phiên họp ngày 16-3-2019 HĐ TP đã biểu quyết hủy bỏ NQ tháng Tư là tháng Người Mỹ gốc Việt, và sau đó NV kimberly Hồ đề Nghị tu chính là tháng Tư Đen Ông Bettenhausen nói: “Vì đây là cuộc họp bất thường, không phải họp thường kỳ, nên chúng ta không tu chính được.  Thị trưởng Trí Tạ nói: “Chúng ta không thể làm được hôm nay. Chúng ta sẽ đưa vụ này vào nghị trình cuộc họp kỳ tới để điều chỉnh lại.;  tuy nhiên cho đến nay HĐTP, chưa đưa ra được một nghị quyết chính thức để đặt tên cho tháng Tư. như đã hứa.

 

Đầu tháng Tư 2019, Cộng Đồng Người Việt QG Nam Cali, cùng các hội đoàn Dân Quân Cán Chính VNCH đang chuẩn bị cho lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30-4-2019 tại Tượng Đài CS Việt Mỹ, như bao năm nay thì ngày 18-4-2019, các dân cử gồm có : thị trưởng Trí Tạ, P. thị trưởng Kimberly Hồ, NV Charlie Nguyễn, Chủ tịch HĐ GD Garden Grove Nguyễn Quốc Lân, Chủ tịch HĐGS Quận Cam Andrew Đỗ, NV Michael Võ họp báo công bố quyết định tổ chức khẩn cấp lễ Tưởng niệm Ngày 30-4. tại Parking lot tuần báo VietMy của David Võ chỉ cách tượng đài Việt Mỹ 300 mét. cùng ngày cùng giờ với buổi lễ bên tượng đài CS Việt Mỹ.

       

Một điểm khác nhau đặc biệt về tên gọi buổi lễ:

 1/Buổi lễ bên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ có tên là:

 Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận

30-4-1975. https://www.youtube.com/watch?v=7V0Lo58k3EI&t=1204s 

 2/Bên parking lot báo VietMy của các dân cử được gọi là

 Lễ Tưởng Niệm ngày 30 tháng tư Đen

https://www.youtube.com/watch?v=6RZw1ht2HzQ&t=255s

https://www.youtube.com/watch?v=QBU29OYsIac

https://www.youtube.com/watch?v=q-WUj2GbVqc

(đố quí vị tìm ra được cụm từ "NGÀY QUỐC HẬN" từ cửa miệng của các Dân cử như thị trưởng Tạ Đức Trí, GSV. Andrew Đỗ, LS Trần Thái Văn.....ngay cả MC Minh Phượng, -lạ lùng quá thưa quí vị !!!)

 

Khi lần lượt hệ thống lại những sự kiện trực tiếp cũng như gián tiếp, ngôn từ rồi sau cùng tổ chức một buổi lễ gọi là "Lễ tưởng niệm 30 tháng Tư Đen"

chỉ cách 300 mét, cùng ngày cùng giờ Buổi lễ Tưởng Niệm Quốc Hận hằng năm được phối hợp tổ chức bởi các hội đoàn Quân, Dân Cán Chính VNCH và Cộng Đồng Người Việt QG Nam Cali. hậu duệ...

   Họ đang làm gì vậy ??? 

Những người một thời là "con yêu" của cộng đồng người Việt Nam tị nạn cộng sản tại Orange County, một lòng nâng niu, một lòng gom hết toàn lực lá phiếu cho họ để họ vào chính trường Hoa Kỳ.

Rồi nay trở mặt, công khai chống đối lại vì, những "viên gạch lót đường" cho họ đi lên: cộng đồng, các hội đoàn, đoàn thể Người Việt Quốc Gia chống cộng, nay ngẫu nhiên là vật cản khiến họ phải đạp bỏ trên con đường hướng về bên kia đã và đang dể dàng tạo cơ hội có được vinh thân phì da, họ chơi kiểu Mỹ mà.


      Việt cộng gọi là: "tự chuyển biến, tự chuyển hóa"  Lính Dù (HNPD)   https://www.youtube.com/watch?v=uoI-NL5KBQs

Cơn mê Chiều 

Lính Dù (HNPD)


BẢN TIN MỚI NHẤT

NỤ HÔN THẦM LÉN. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Vượt đường trường quan tái Cho thoả ước mơ này

Xem Thêm

Pháp tung bằng chứng khẳng định Hoàng Sa là chủ quyền của Việt Nam

Tư liệu lưu trữ (1938) khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa Năm 1932, dưới thời Toàn quyền Pasquier, một tàu Pháp đã đổ bộ lên và cắm cờ Pháp trên quần đảo này.

Xem Thêm

7 GIÁ TRỊ Ở MỸ không thể mua bằng tiền.

Điều được giảng là 3 quyền lợi lớn: quyền sống, quyền được tự do và mưu cầu hạnh phúc. Ba quyền lợi này đều là quyền lợi của cá nhân, không phải là quyền lợi của quần thể hay quốc gia.

Xem Thêm

Điểm Tin Thứ Hai 18/11/2019

Sau “quần đảo Trường Sa thuộc về Trung Quốc” sẽ là gì? (BoxitVN)....

Xem Thêm

THÔNG BÁO: BIỂU TÌNH VÀ TUẦN HÀNH HỖ TRỢ QUỐC NỘI

Chúng tôi sẽ tổ chức vào lúc:2:00PM ngày Chủ Nhật 24 tháng 11 năm 2019 (Xin tập trung tại Đền Thánh Trần trước 1:30PM).

Xem Thêm

Điểm Tin Chủ Nhật 17/11/2019

Vụ 39 người chết ở Anh: Hồi hương thi thể tốn kém thế nào? (VOA)

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :Thích Trí Quang - Hà Thượng Thủ

Rất hay ! Cám ơn tác giả Nguyễn Bá Chổi

Xem Thêm

Đề bài :ĐI ĂN PHỞ - DODUYNGOC

Tác giả viết bài này có nhiều chi tiết chưa đúng lắm. Có lẽ vì ông chỉ nghe người ta nói. Tôi là người từng ở trong cái cư xá có tiệm phở này nên biết khá rõ về nó. Dậu là tên người con bà chủ tiệm đầu tiên. Gia đình bà ở trong cư xá này từ lâu chứ không phải ở nơi khác dọn đến. Khoảng đầu thập niên 1960, bà Dậu trúng số độc đắc nên sang lại tiệm phở và truyền nghề cho một người khác cũng ở trong cư xá và gia đình bà dọn ra khỏi cư xá nhưng cũng ở trên đường Công Lý. Bà chủ tiệm sau đã tiếp tục kế nghiệp bà Dậu bán phở mà ít ai biết nó đã đổi chủ cho đến khi bà đi định cư ở Mỹ theo diện ODP vào giữa thập niên 1990 và sang lại tiệm phở cho người con trai của bà chủ cũ (bà Dậu). Thế là tiệm phở Dậu nay lại châu về hiệp phố và khuếch trương lớn cho đến ngày nay.

Xem Thêm

Đề bài :Tái Lập Hiệp định Pari 1973

Tranh đấu cho VN là chuyện tùy thich của mỗi cá nhân..Còn hô hào tái lập hiệp định Paris ̃73 là một chuyên mơ giữa ban ngày cũa các ông chính khách salon....?? Hồi hiệp định còn hiệu lực, VC vi phạm rầm rầm, quốc tế còn No Care, huống hồ đã 44 năm qua mà mơ phục họat hiệp định này qủa thật là giấc mơ dài...?? Ai đủ tư cách để nói chuyện với quôc tế xin moi cái hiệp định đã cũ mèn... không ai còn quan tâm ra bàn cãi....?? Ai đứng tên quyên góp tiền ủng hộ mướn luật sư....?? có chắc ăn không mà thưa LHQ..?? xưa nay LHQ đã nổi tiếng là cơ quan NATO cho những việc hệ trọng..chỉ giỏi đem tiền bá tánh đi làm từ thiện.....Mỹ đòi gia6i tan LHQ là một ý nghĩ hợp thời....!!!!

Xem Thêm

Đề bài :Thích Trí Quang - Hà Thượng Thủ

Tên hắn Trí Quang, trí hắn quàng Vì làm theo hắn, nước tan hoang Tu không nên nết, ham quyền lực Yêu nước đầu môi, dạ ngoại bang Chống Diệm ra mưu đi sát hại Xui Minh bày kế phải đầu hàng Bàn thờ hắn đẩy ra đường phố Thử hỏi Phật nào độ kẻ gian? Nguyên Bá Chổi

Xem Thêm

Đề bài :Thích Trí Quang - Hà Thượng Thủ

Tên hắn Trí Quang, trí hắn quàng Vì làm theo hắn, nước tan hoang Tu không nên nết, ham quyền lực Yêu nước đầu môi, dạ ngoại bang Chống Diệm ra mưu đi sát hại Xui Minh bày kế phải đầu hàng Bàn thờ hắn đẩy ra đường phố Thử hỏi Phật nào độ kẻ gian? Nguyên Bá Chổi

Xem Thêm

Đề bài :Thích Trí Quang - Hà Thượng Thủ

Tên hắn Trí Quang, trí hắn quàng Vì làm theo hắn, nước tan hoang Tu không nên nết, ham quyền lực Yêu nước đầu môi, dạ ngoại bang Chống Diệm ra mưu đi sát hại Xui Minh bày kế phải đầu hàng Bàn thờ hắn đẩy ra đường phố Thử hỏi Phật nào độ kẻ gian?

Xem Thêm

Đề bài :Tái Lập Hiệp định Pari 1973

Trong 1 lần về thăm lại nơi chôn rau cắt rốn trước khia quá già,tôi đã quan sát và nói chuyện với vài người bà con vẫn còn sống tại miền Bắc sau 75,tôi đã có ý định viết về cái ý tưởng này.Bởi vì hầu hết dân miền Bắc vẫn còn tin vào chế độ CS nên chuyện thống nhất như hiện nay chỉ là chuyện cưỡng bức,chỉ là chuyện cả vú lấp miệng em.Dĩ nhiên cưỡng bức là ý nghĩ của miền Nam,còn miền Bắc thì ok.Mà chuyện dân Bắc tin và phù trợ chế độ CS nói về phương diện cuộc sống, chúng ta ko trách họ được,cũng tựa như chuyện họ mừng ngày 30/4 như ngày giải phóng cũng hoàn toàn đúng,vì nếu ko có ngày 30/4 thì dân Bắc vẫn còn lầm than và tệ hơn nữa là có thể họ đã là vợ những tên Chệt ghẻ rồi vì chiến tranh đã cướp đi những thanh niên VN,còn ai để mà làm chồng họ? Nói khác đi,ngày 30/4 đã giải phóng dân Bắc khỏi nạn diệt vong và nghèo đói,nhưng nó lại tàn phá cả miền Nam thịnh vượng và tự do. Đó là cái mâu thuẫn tự nhiên gây ra bởi sự chiến thắng của VC.Nếu VNCH là kẻ chiến thắng thì chắc không có hiện tượng này.

Xem Thêm

Đề bài :Tái Lập Hiệp định Pari 1973

Trong 1 lần về thăm lại nơi chôn rau cắt rốn trước khia quá già,tôi đã quan sát và nói chuyện với vài người bà con vẫn còn sống tại miền Bắc sau 75,tôi đã có ý định viết về cái ý tưởng này.Bởi vì hầu hết dân miền Bắc vẫn còn tin vào chế độ CS nên chuyện thống nhất như hiện nay chỉ là chuyện cưỡng bức,chỉ là chuyện cả vú lấp miệng em.Dĩ nhiên cưỡng bức là ý nghĩ của miền Nam,còn miền Bắc thì ok.Mà chuyện dân Bắc tin và phù trợ chế độ CS nói về phương diện cuộc sống, chúng ta ko trách họ được,cũng tựa như chuyện họ mừng ngày 30/4 như ngày giải phóng cũng hoàn toàn đúng,vì nếu ko có ngày 30/4 thì dân Bắc vẫn còn lầm than và tệ hơn nữa là có thể họ đã là vợ những tên Chệt ghẻ rồi vì chiến tranh đã cướp đi những thanh niên VN,còn ai để mà làm chồng họ? Nói khác đi,ngày 30/4 đã giải phóng dân Bắc khỏi nạn diệt vong và nghèo đói,nhưng nó lại tàn phá cả miền Nam thịnh vượng và tự do. Đó là cái mâu thuẫn tự nhiên gây ra bởi sự chiến thắng của VC.Nếu VNCH là kẻ chiến thắng thì chắc không có hiện tượng này.

Xem Thêm

Đề bài :Ai đã ra lệnh giết ông Ngô Đình Diệm? Tại sao? - Phan Đức Minh

Kinh Phật :'Muốn biết nhân Quá Khứ, nhìn quả Hiện Tai. NHÂN gieo Hiện Tại, chính là QUẢ trong Tương Lai".Ác nghiệp đã gieo, trốn đi đâu cho thoát?

Xem Thêm

Đề bài :ĐI ĂN PHỞ - DODUYNGOC

Kakaka, Đoạn kết hay và chí lý quá ... không tiền không có phở, không tiền gái VN kẹp cứng không có hở !!!

Xem Thêm

TIN MỚI

Điểm Tin Thứ Hai 18/11/2019

Sau “quần đảo Trường Sa thuộc về Trung Quốc” sẽ là gì? (BoxitVN)....

Xem Thêm

THÔNG BÁO: BIỂU TÌNH VÀ TUẦN HÀNH HỖ TRỢ QUỐC NỘI

Chúng tôi sẽ tổ chức vào lúc:2:00PM ngày Chủ Nhật 24 tháng 11 năm 2019 (Xin tập trung tại Đền Thánh Trần trước 1:30PM).

Xem Thêm

Điểm Tin Chủ Nhật 17/11/2019

Vụ 39 người chết ở Anh: Hồi hương thi thể tốn kém thế nào? (VOA)

Xem Thêm

Sự kỳ lạ trong vụ Phó viện trưởng VKS nhân dân quận 9 bị tai nạn.

Ông Bùi Tuấn Anh - Phó viện trưởng VKS nhân dân quận 9, chạy xe "dân chơi 150 cc'', đi xe không đội nón bảo hiểm, nẹt pô ầm ầm và lấn đường sang trái

Xem Thêm

DẤU HẸN. - CAO MỴ NHÂN

Xoá tan niềm thương nhớ Cho em thiết tha này

Xem Thêm

Muốn Đoàn Kết Phải Đâu Lưng Lại! - Huỳnh Quốc Bình

Không ít người than phiền rằng người Việt Nam không đoàn kết, nhưng đối với tôi, người Việt Nam hay người Việt Quốc Gia có đoàn kết.

Xem Thêm

Dân tộc Việt: 10 sự khốn nạn

Chưa bao giờ trong lịch sử đất nước và dân tộc, người Việt lại khổ như ngày hôm nay.

Xem Thêm

Đô đốc John Aquilino đã trực tiếp lên án Trung Quốc chỉ biết quyền lợi riêng

Tư lệnh hạm đội Thái Bình Dương khẳng định chính mắt ông chứng kiến Trung Quốc hù dọa các nước phương nam

Xem Thêm

HÌNH ẢNH QUÍ HIẾM CHIẾN TRANH VN.

Thoi gian troi qua da 45 nam roi , nhung nhung nguoi con nho toi que huong VN khong khoi dau buon khi nhin lai nhung hinh anh dau thuong nay .

Xem Thêm

MƯU SÂU KẾ HIỂM !!!

TRUNG QUỐC DÙNG CHÍNH NGƯỜI VIỆT NAM ĐỂ RA TAY VỚI NGƯỜI VIỆT NAM.THỦ ĐOẠN NHƯ SAU:

Xem Thêm