Kinh Đời

LIÊN MINH CÁC NHÀ NHÂN QUYỀN THẾ GIỚI KÊU GỌI LUẬN TỘI ĐCSTQ

LÀ: “TỔ CHỨC TỘI PHẠM XUYÊN QUỐC GIA”

LIÊN MINH CÁC NHÀ NHÂN QUYỀN THẾ GIỚI KÊU GỌI LUẬN TỘI ĐCSTQ LÀ: “TỔ CHỨC TỘI PHẠM XUYÊN QUỐC GIA”
Theo The Epoch Times
Trong một động thái táo bạo nhằm buộc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phải giải trình vai trò của chế độ này với các tội danh mà Mỹ cáo buộc bao gồm: trộm cắp tài sản trí tuệ trên phạm vi rộng, buôn bán người, cố ý làm lây lan virus Corona Vũ Hán ra khắp thế giới, một liên minh gồm các nhà hoạt động và các tổ chức nhân quyền đã gửi thư tới Tổng chưởng lý Hoa Kỳ William Barr để kêu gọi ông luận tội ĐCSTQ là “một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia”.
Liên minh các nhà nhân quyền đã trích dẫn Lệnh hành pháp 13773 mà Tổng thống Trump ban hành - một khuôn khổ pháp lý hỗ trợ việc luận tội ĐCSTQ là một tổ chức thường xuyên có hành vi phạm tội nghiêm trọng không chỉ ở Hoa Kỳ, mà trên toàn thế giới, trong nhiều thập kỷ qua.
Bức thư được soạn thảo phần lớn bởi luật sư Liz Yore - luật sư nổi tiếng về phúc lợi, nhân quyền và phúc lợi trẻ em, dựa trên tầm nhìn và tư vấn của nhà hoạt động phi lợi nhuận người Hong Kong Elmer Yuen, tổ chức phi lợi nhuận Cứu trợ các tín đồ Kitô hữu bị ngược đãi, và Ủy ban về Nguy cơ hiện tại từ Trung Quốc.
Trong những tháng gần đây, nhà hoạt động Yuen đã tìm kiếm cơ sở pháp lý để luận tội ĐCSTQ, nhằm khiến chính quyền ĐCSTQ sụp đổ và giải thể hoàn toàn.
Sắc lệnh hành pháp 13773 được Tổng thống Donald Trump ký vào ngày 9/2/2017, quy định “chính sách hành pháp… là tăng cường thực thi luật Liên bang nhằm ngăn chặn các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia và các tổ chức công ty con của nó, bao gồm các băng đảng tội phạm, các tổ chức và các nhóm khác tham gia vào các hoạt động phi pháp gây ra mối đe dọa đối với an toàn chung và an ninh quốc gia”.
Các tội danh mà các nhóm trên có thể liên quan đến bao gồm buôn bán người, buôn bán ma túy, buôn bán động vật hoang dã và buôn bán vũ khí.
Sắc lệnh hành pháp cũng liệt kê các tội danh bao gồm “tham nhũng, tội phạm mạng, lừa đảo, tội phạm tài chính và trộm cắp tài sản trí tuệ, che giấu hoặc chuyển lợi nhuận bất hợp pháp có được từ các hoạt động phạm tội. Đây là những tội danh mà một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia có thể tham gia vi phạm.
MỘT TỘI ÁC
Bức thư gửi Tổng Chưởng lý Barr liệt kê một loạt các tội ác nghiêm trọng nhất mà các tác giả cho rằng ĐCSTQ đã vi phạm, từ đó cấu thành tội danh là tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, bao gồm các tội danh như cho phép buôn bán dược chất kích thích mạnh fentanyl và sự che đậy có chủ ý về khả năng lây truyền virus Corona giữa người sang người.
Trong thư, các tác giả viết: luận tội ĐCSTQ là một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia dựa trên “căn cứ rõ ràng” “với việc nhiều công dân Mỹ bị chết vì đại dịch [viêm phổi Vũ Hán], vì thuốc tổng hợp có tỷ lệ tử vong cao do Trung Quốc sản xuất - Fentanyl”.
Bức thư trích dẫn số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho thấy hơn 31.000 người Mỹ dùng quá liều fentanyl và các chất ma túy tổng hợp khác trong năm 2018.
Các tác giả cũng nêu ra việc xử lý dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán của Trung Quốc là một tội ác. Dịch bệnh này đã làm “suy yếu sức khỏe [của người dân] và ảnh hưởng kinh tế” ở Mỹ và trên toàn thế giới. Dịch bệnh đã có thể bị ngăn chặn nếu ĐCSTQ không “cố tình với mục đích xấu xa trì hoãn cảnh báo thế giới… và che đậy mức độ lây nhiễm và tử vong”, nó đã khiến hơn 140.000 người chết chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ đến thời điểm gửi thư.
Luật sư Yore cho biết bà đã “chứng kiến chính quyền [Tổng thống Trump] lần lượt đưa ra các bài phát biểu" trong vài tuần qua cáo buộc Trung Quốc có hành vi bất hợp pháp và phạm tội ác chống lại loài người. Bà Yore đã dựa trên những cáo buộc được đưa ra trong các bài phát biểu này để liệt kê các tội ác của ĐCSTQ trong bức thư gửi tới Tổng Chướng lý Barr.
Trong một bài phát biểu ngày 24/6, Cố vấn An ninh Quốc gia Robert C. O'Brien công bố việc ĐCSTQ đã trộm cắp dữ liệu cá nhân của 145 triệu người Mỹ từ Equachus năm 2017, và 383 triệu người dùng từ cơ sở dữ liệu của Marriott năm 2019 - đây là những ví dụ về hành vi phạm tội của ĐCSTQ trong không gian mạng.
Sau đó, vào ngày 7/7, Giám đốc FBI Christopher Wray cho biết, cứ 10 tiếng FBI sẽ mở một vụ phản gián mới liên quan đến Trung Quốc, và một trong số 5.000 vụ phản gián hiện có trong danh sách của FBI, thì có “gần một nửa số vụ có liên quan đến Trung Quốc”.
Và sau đó, trong một cuộc họp báo vào ngày 8/7, Ngoại trưởng Mike Pompeo, đã cáo buộc ĐCSTQ khiến virus Corona Vũ Hán lây lan ra khắp thế giới, nói rằng ĐCSTQ “có vấn đề về uy tín rất lớn”.
Ông Pompeo cũng đề cập đến các trại tập trung, nơi giam giữ người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, Trung Quốc, với những báo cáo bằng chứng “cưỡng ép [phụ nữ Duy Ngô Nhĩ] phá thai và triệt sản” cho thấy các trại tập trung đó không phải là trại cải tạo như ĐCSTQ mô tả.
Trong thư gửi Tổng Chưởng lý Barr, các tác giả cũng nhấn mạnh những phát hiện và kết luận của Tòa án độc lập về Trung Quốc vào tháng 3/2020, trong đó phát hiện ĐCSTQ phạm tội cưỡng bức mổ nội tạng ở quy mô lớn đến mức trở thành một ngành công nghiệp, và kết luận đó là một trong những tội ác tàn bạo nhất thế giới.
SỨC MẠNH CỦA VIỆC XÁC ĐỊNH MỘT TỘI DANH
Luật sư Yuen nói: “Mọi người biết đó, nếu ông [Trump] luận tội ĐCSTQ là một tổ chức tội phạm, thì đó là một sự kiện chấn động trên toàn cầu”.
“Mọi người cứ nói về tất cả các tội ác mà ĐCSTQ thực hiện, nhưng không ai liên kết lại và gọi đó đó phạm tội có tổ chức”.
“Tất cả những gì tôi đang làm là gộp các tội danh đó lại và định danh chúng”.
Thành viên Sean Lin của Ủy ban Nguy cơ hiện tại (Committee on the Present Danger) cho biết, nếu nhiều quốc gia “có thể áp dụng các biện pháp tương tự, thì sẽ tạo thành một sức mạnh".
“Tôi nghĩ rằng những người làm việc về vấn đề nhân quyền đã thất vọng trong thời gian dài rồi”.
“Trung Quốc đã phạm rất nhiều tội ác. Tại Quốc hội, chúng ta có các phiên điều trần, và đánh giá, cũng như các lời khai nhưng không có hành động cơ bản nào nhắm vào ĐCSTQ”.
“Vì vậy, việc luận tội này là một công cụ đòn bẩy mạnh mẽ”.
Luật sư Yore nói rằng việc luận tội ĐCSTQ là một tổ chức tội phạm sẽ “kích hoạt những gì được đưa ra trong sắc lệnh mà Tổng thống Trump đã ban hành".
Sắc lệnh xác định việc trừng phạt một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia được thực hiện với “sự phối hợp trên toàn quốc giữa các cơ quan thực thi pháp luật, giữa các cơ quan liên bang, giữa các chuyên gia và các đối tác thực thi pháp luật”, luật sư Yore nói.
Việc luận tội ĐCSTQ là tổ chức tội phạm xuyên quốc gia cũng sẽ kích hoạt “các lệnh trừng phạt kinh tế đối với các ngân hàng, và các công ty làm ăn với ĐCSTQ”, bà Yore nói thêm.
“Có… hàng loạt tội danh và các hình phạt có thể kết luận không chỉ cho ĐCSTQ khi nó bị luận tội là một tổ chức phạm tội xuyên quốc gia”, mà còn có thể kết luận cho các tổ chức khác đồng lõa với một tổ chức tội phạm thực hiện các tội ác, mà trong trường hợp này nó [tổ chức tội phạm] là ĐCSTQ”, luật sư Yore nói.
“Các tổ chức liên kết với tổ chức tội phạm xuyên quốc gia đã được xác định như MS-13, các ngân hàng có giao thương với [họ] cũng có thể bị buộc tội, phạt tiền, và bị xử phạt”.
“Có nhiều luật ngân hàng rất nghiêm ngặt liên quan đến việc thông tin và minh bạch thông tin với các cơ quan thực thi pháp luật liên bang”, bà Yore cho biết.
“Bạn phải xác định được tên của một căn bệnh cụ thể trước rồi mới có thể bắt đầu điều trị hoặc chiến đấu với nó”, bà Yore nói thêm.
“Chính quyền Tổng thống Trump đã đạt được những bước tiến lớn trong 3 năm rưỡi đầu [trong nhiệm kỳ của ông] trong việc giáo dục công chúng về những gì ĐCSTQ đang làm”, bà Yore nói.
“Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng nếu bạn mô tả và kết luận tội danh cho các hành vi phạm tội, thì nghĩa là bạn bắt đầu có một sự thay đổi lớn trong quan điểm của cộng đồng về nó”.
TRẬN ĐẤU KHÁC
Luật sư Yuen cho biết: “Ở Trung Quốc, mỗi công ty mà có hơn 3 đảng viên thì phải thành lập một chi bộ với bí thư riêng, vì vậy mọi công ty ở Trung Quốc đều do Đảng Cộng sản kiểm soát, và quy tập dưới sự kiểm soát của Tập Cận Bình”.
Vì vậy “nếu bạn cố gắng kinh doanh ở Trung Quốc trong khi ĐCSTQ là một tổ chức tội phạm, và bạn biết rằng bạn đang kinh doanh không phải với một công ty, mà là với ĐCSTQ, thì đó là trận đấu hoàn toàn khác”.
Luật sư Yuen cho biết, tại Trung Quốc, ĐCSTQ “còn có quyền cao hơn cả CEO của một công ty”.
“Nếu một ngân hàng đầu tư muốn cho một tổ chức tội phạm vay tiền, thì ngân hàng đó sẽ có cách thức khác [với thông thường]. Hoặc nếu một ngân hàng muốn công khai [một công ty] và phát hiện ra rằng công ty đó có một chi bộ ĐCSTQ trong nội bộ công ty, thì ngân hàng đó cần có nhiều chiêu thức. Đó là một cảm giác hoàn toàn khác”, bà Yuen nói.

Image may contain: 1 person, text
NNKN chuyen

Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

LIÊN MINH CÁC NHÀ NHÂN QUYỀN THẾ GIỚI KÊU GỌI LUẬN TỘI ĐCSTQ

LÀ: “TỔ CHỨC TỘI PHẠM XUYÊN QUỐC GIA”

LIÊN MINH CÁC NHÀ NHÂN QUYỀN THẾ GIỚI KÊU GỌI LUẬN TỘI ĐCSTQ LÀ: “TỔ CHỨC TỘI PHẠM XUYÊN QUỐC GIA”
Theo The Epoch Times
Trong một động thái táo bạo nhằm buộc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phải giải trình vai trò của chế độ này với các tội danh mà Mỹ cáo buộc bao gồm: trộm cắp tài sản trí tuệ trên phạm vi rộng, buôn bán người, cố ý làm lây lan virus Corona Vũ Hán ra khắp thế giới, một liên minh gồm các nhà hoạt động và các tổ chức nhân quyền đã gửi thư tới Tổng chưởng lý Hoa Kỳ William Barr để kêu gọi ông luận tội ĐCSTQ là “một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia”.
Liên minh các nhà nhân quyền đã trích dẫn Lệnh hành pháp 13773 mà Tổng thống Trump ban hành - một khuôn khổ pháp lý hỗ trợ việc luận tội ĐCSTQ là một tổ chức thường xuyên có hành vi phạm tội nghiêm trọng không chỉ ở Hoa Kỳ, mà trên toàn thế giới, trong nhiều thập kỷ qua.
Bức thư được soạn thảo phần lớn bởi luật sư Liz Yore - luật sư nổi tiếng về phúc lợi, nhân quyền và phúc lợi trẻ em, dựa trên tầm nhìn và tư vấn của nhà hoạt động phi lợi nhuận người Hong Kong Elmer Yuen, tổ chức phi lợi nhuận Cứu trợ các tín đồ Kitô hữu bị ngược đãi, và Ủy ban về Nguy cơ hiện tại từ Trung Quốc.
Trong những tháng gần đây, nhà hoạt động Yuen đã tìm kiếm cơ sở pháp lý để luận tội ĐCSTQ, nhằm khiến chính quyền ĐCSTQ sụp đổ và giải thể hoàn toàn.
Sắc lệnh hành pháp 13773 được Tổng thống Donald Trump ký vào ngày 9/2/2017, quy định “chính sách hành pháp… là tăng cường thực thi luật Liên bang nhằm ngăn chặn các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia và các tổ chức công ty con của nó, bao gồm các băng đảng tội phạm, các tổ chức và các nhóm khác tham gia vào các hoạt động phi pháp gây ra mối đe dọa đối với an toàn chung và an ninh quốc gia”.
Các tội danh mà các nhóm trên có thể liên quan đến bao gồm buôn bán người, buôn bán ma túy, buôn bán động vật hoang dã và buôn bán vũ khí.
Sắc lệnh hành pháp cũng liệt kê các tội danh bao gồm “tham nhũng, tội phạm mạng, lừa đảo, tội phạm tài chính và trộm cắp tài sản trí tuệ, che giấu hoặc chuyển lợi nhuận bất hợp pháp có được từ các hoạt động phạm tội. Đây là những tội danh mà một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia có thể tham gia vi phạm.
MỘT TỘI ÁC
Bức thư gửi Tổng Chưởng lý Barr liệt kê một loạt các tội ác nghiêm trọng nhất mà các tác giả cho rằng ĐCSTQ đã vi phạm, từ đó cấu thành tội danh là tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, bao gồm các tội danh như cho phép buôn bán dược chất kích thích mạnh fentanyl và sự che đậy có chủ ý về khả năng lây truyền virus Corona giữa người sang người.
Trong thư, các tác giả viết: luận tội ĐCSTQ là một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia dựa trên “căn cứ rõ ràng” “với việc nhiều công dân Mỹ bị chết vì đại dịch [viêm phổi Vũ Hán], vì thuốc tổng hợp có tỷ lệ tử vong cao do Trung Quốc sản xuất - Fentanyl”.
Bức thư trích dẫn số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho thấy hơn 31.000 người Mỹ dùng quá liều fentanyl và các chất ma túy tổng hợp khác trong năm 2018.
Các tác giả cũng nêu ra việc xử lý dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán của Trung Quốc là một tội ác. Dịch bệnh này đã làm “suy yếu sức khỏe [của người dân] và ảnh hưởng kinh tế” ở Mỹ và trên toàn thế giới. Dịch bệnh đã có thể bị ngăn chặn nếu ĐCSTQ không “cố tình với mục đích xấu xa trì hoãn cảnh báo thế giới… và che đậy mức độ lây nhiễm và tử vong”, nó đã khiến hơn 140.000 người chết chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ đến thời điểm gửi thư.
Luật sư Yore cho biết bà đã “chứng kiến chính quyền [Tổng thống Trump] lần lượt đưa ra các bài phát biểu" trong vài tuần qua cáo buộc Trung Quốc có hành vi bất hợp pháp và phạm tội ác chống lại loài người. Bà Yore đã dựa trên những cáo buộc được đưa ra trong các bài phát biểu này để liệt kê các tội ác của ĐCSTQ trong bức thư gửi tới Tổng Chướng lý Barr.
Trong một bài phát biểu ngày 24/6, Cố vấn An ninh Quốc gia Robert C. O'Brien công bố việc ĐCSTQ đã trộm cắp dữ liệu cá nhân của 145 triệu người Mỹ từ Equachus năm 2017, và 383 triệu người dùng từ cơ sở dữ liệu của Marriott năm 2019 - đây là những ví dụ về hành vi phạm tội của ĐCSTQ trong không gian mạng.
Sau đó, vào ngày 7/7, Giám đốc FBI Christopher Wray cho biết, cứ 10 tiếng FBI sẽ mở một vụ phản gián mới liên quan đến Trung Quốc, và một trong số 5.000 vụ phản gián hiện có trong danh sách của FBI, thì có “gần một nửa số vụ có liên quan đến Trung Quốc”.
Và sau đó, trong một cuộc họp báo vào ngày 8/7, Ngoại trưởng Mike Pompeo, đã cáo buộc ĐCSTQ khiến virus Corona Vũ Hán lây lan ra khắp thế giới, nói rằng ĐCSTQ “có vấn đề về uy tín rất lớn”.
Ông Pompeo cũng đề cập đến các trại tập trung, nơi giam giữ người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, Trung Quốc, với những báo cáo bằng chứng “cưỡng ép [phụ nữ Duy Ngô Nhĩ] phá thai và triệt sản” cho thấy các trại tập trung đó không phải là trại cải tạo như ĐCSTQ mô tả.
Trong thư gửi Tổng Chưởng lý Barr, các tác giả cũng nhấn mạnh những phát hiện và kết luận của Tòa án độc lập về Trung Quốc vào tháng 3/2020, trong đó phát hiện ĐCSTQ phạm tội cưỡng bức mổ nội tạng ở quy mô lớn đến mức trở thành một ngành công nghiệp, và kết luận đó là một trong những tội ác tàn bạo nhất thế giới.
SỨC MẠNH CỦA VIỆC XÁC ĐỊNH MỘT TỘI DANH
Luật sư Yuen nói: “Mọi người biết đó, nếu ông [Trump] luận tội ĐCSTQ là một tổ chức tội phạm, thì đó là một sự kiện chấn động trên toàn cầu”.
“Mọi người cứ nói về tất cả các tội ác mà ĐCSTQ thực hiện, nhưng không ai liên kết lại và gọi đó đó phạm tội có tổ chức”.
“Tất cả những gì tôi đang làm là gộp các tội danh đó lại và định danh chúng”.
Thành viên Sean Lin của Ủy ban Nguy cơ hiện tại (Committee on the Present Danger) cho biết, nếu nhiều quốc gia “có thể áp dụng các biện pháp tương tự, thì sẽ tạo thành một sức mạnh".
“Tôi nghĩ rằng những người làm việc về vấn đề nhân quyền đã thất vọng trong thời gian dài rồi”.
“Trung Quốc đã phạm rất nhiều tội ác. Tại Quốc hội, chúng ta có các phiên điều trần, và đánh giá, cũng như các lời khai nhưng không có hành động cơ bản nào nhắm vào ĐCSTQ”.
“Vì vậy, việc luận tội này là một công cụ đòn bẩy mạnh mẽ”.
Luật sư Yore nói rằng việc luận tội ĐCSTQ là một tổ chức tội phạm sẽ “kích hoạt những gì được đưa ra trong sắc lệnh mà Tổng thống Trump đã ban hành".
Sắc lệnh xác định việc trừng phạt một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia được thực hiện với “sự phối hợp trên toàn quốc giữa các cơ quan thực thi pháp luật, giữa các cơ quan liên bang, giữa các chuyên gia và các đối tác thực thi pháp luật”, luật sư Yore nói.
Việc luận tội ĐCSTQ là tổ chức tội phạm xuyên quốc gia cũng sẽ kích hoạt “các lệnh trừng phạt kinh tế đối với các ngân hàng, và các công ty làm ăn với ĐCSTQ”, bà Yore nói thêm.
“Có… hàng loạt tội danh và các hình phạt có thể kết luận không chỉ cho ĐCSTQ khi nó bị luận tội là một tổ chức phạm tội xuyên quốc gia”, mà còn có thể kết luận cho các tổ chức khác đồng lõa với một tổ chức tội phạm thực hiện các tội ác, mà trong trường hợp này nó [tổ chức tội phạm] là ĐCSTQ”, luật sư Yore nói.
“Các tổ chức liên kết với tổ chức tội phạm xuyên quốc gia đã được xác định như MS-13, các ngân hàng có giao thương với [họ] cũng có thể bị buộc tội, phạt tiền, và bị xử phạt”.
“Có nhiều luật ngân hàng rất nghiêm ngặt liên quan đến việc thông tin và minh bạch thông tin với các cơ quan thực thi pháp luật liên bang”, bà Yore cho biết.
“Bạn phải xác định được tên của một căn bệnh cụ thể trước rồi mới có thể bắt đầu điều trị hoặc chiến đấu với nó”, bà Yore nói thêm.
“Chính quyền Tổng thống Trump đã đạt được những bước tiến lớn trong 3 năm rưỡi đầu [trong nhiệm kỳ của ông] trong việc giáo dục công chúng về những gì ĐCSTQ đang làm”, bà Yore nói.
“Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng nếu bạn mô tả và kết luận tội danh cho các hành vi phạm tội, thì nghĩa là bạn bắt đầu có một sự thay đổi lớn trong quan điểm của cộng đồng về nó”.
TRẬN ĐẤU KHÁC
Luật sư Yuen cho biết: “Ở Trung Quốc, mỗi công ty mà có hơn 3 đảng viên thì phải thành lập một chi bộ với bí thư riêng, vì vậy mọi công ty ở Trung Quốc đều do Đảng Cộng sản kiểm soát, và quy tập dưới sự kiểm soát của Tập Cận Bình”.
Vì vậy “nếu bạn cố gắng kinh doanh ở Trung Quốc trong khi ĐCSTQ là một tổ chức tội phạm, và bạn biết rằng bạn đang kinh doanh không phải với một công ty, mà là với ĐCSTQ, thì đó là trận đấu hoàn toàn khác”.
Luật sư Yuen cho biết, tại Trung Quốc, ĐCSTQ “còn có quyền cao hơn cả CEO của một công ty”.
“Nếu một ngân hàng đầu tư muốn cho một tổ chức tội phạm vay tiền, thì ngân hàng đó sẽ có cách thức khác [với thông thường]. Hoặc nếu một ngân hàng muốn công khai [một công ty] và phát hiện ra rằng công ty đó có một chi bộ ĐCSTQ trong nội bộ công ty, thì ngân hàng đó cần có nhiều chiêu thức. Đó là một cảm giác hoàn toàn khác”, bà Yuen nói.

Image may contain: 1 person, text
NNKN chuyen

BẢN TIN MỚI NHẤT

Vinh Danh Người Vợ Lính VNCH - Nguyễn Tường Tuấn

Anh đã ray rứt và quằn quại trong suy nghĩ từ bao nhiêu năm nay để viết lên một lời nào đó tôn vinh em. Thật là bất công với cuộc nội chiến hơn 20 năm.

Xem Thêm

VẼ LẠI TÌNH TA - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Một mình đứng giữa bao la Xin anh vẽ lại tình ta một lần

Xem Thêm

Roger Stone kêu gọi Trump tuyên bố 'thiết quân luật' nếu ông ta thua cuộc bầu cử

Và ra lệnh bắt giữ Mark Zuckerberg, Tim Cook và gia đình Clintons

Xem Thêm

André Menras: ‘Vụ Đồng Tâm - Đảng CSVN từ mị dân đến coi dân là kẻ thù’ - Mỹ Hằng

Họ đang ngồi chễm chệ trên nhánh cây của nhân dân mà đa số là nông dân, họ đã thừa hưởng hoa trái của cành cây, và ngày nay họ đang cưa cành cây để bán nốt gỗ. Leo cao thì họ sẽ ngã đau.

Xem Thêm

Tự Do cái con ... - Nguyễn Bá Chổi.

(HNPD) Tự Do cái con ... - Nguyễn Bá Chổi.

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :Ngôn Ngữ Luật Rừng

Luật sư ??? Cái luật "tiên sư nó" thì có !!! Con quỷ cái này sẽ gặp quả báo không đâm đầu vào ô tô thì cũng cửa nhà tan nát. Xin thắp một nén hương để tưởng nhớ đến cụ Lê Đình Kình.

Xem Thêm

Đề bài :Vị Thủ Tướng Thông Minh Nhất Thế Giới

Thằng Niểng ba xạo nầy làm thủ vĩ thi đúng như Lary De King nói: Việt Nam - Một đất nước thật tộ nghiệp"

Xem Thêm

Đề bài :Cảnh báo: Trò lừa vote by Mail

Dang no lay bieu tuong la LUA,thi di nhien trong dang ,tu thuong tang dang truong obama den thang( con ) tep riu deu LUA ca,bay gio dua ten DAN ra thi no cung la pho dang LUA.Vi vay he cai dang LUA nay no noi,no lam thi can than keo MAC LUA ca nuoc. Cu nhin thang dang truong,pho dang va bon LUA dan anh-lua dan chi trong ha vien thi thay ngay,no la phai cam cui viet tay va mat cong di bo vao thung cho no LUA a !?!

Xem Thêm

Đề bài :Con gái Huỳnh Thục Vy không được đến trường vì ‘là con phản động’

Đọc tin này ai mà không phẫn nộ trước chính sách trù đập của VGCS, còn hơn cả thời phong kiến....VGCS chỉ nói để bịp dân là hay, còn trên thực tế thì đang theo đuổi một chính sách trù dập ba thế hệ mới thoả lòng căm thù dân.... Những tên Bưng bô/Dlv/AK47/Bò đỏ/phản phé/ăn no rửng mỡ trong và ngoài nước luôn luôn to mồm nói NNVC là nhà nước văn minh dăn chủ, công băng với mọi người... Khi đọc tin này hãy thử viết vài lời bênh vực cho NNVC coi có xuông không...??? Không nén được tiếng thét Đờ Mờ VGCS...!!! Nhân dân VN đã sáng mắt chưa..?? hay vẫn nói con cháu mình còn được đi học là OK...???

Xem Thêm

Đề bài :Liệu Mỹ có ‘nguy cơ’ biến thành một nước Xã Hội Chủ Nghĩa như Việt Nam hay không?

Neu XHCN tot dep,Neu chu nghia CS tot dep,thi : Khong he co nguoi nao tren the gioi nay di TY NAN CONG SAN.Nguoc thoi gian,hay nhin buc tuong Berlin,hay nhin quoc gia gan nhat sat nach minh CUBA va hang ngay truyen thong quoc te da noi gi ve CS N.Korea ? da noi gi ve china virus cua china CS.Da noi gi ve CS Vietnam...etc...Dung de bon cho de lua bip nua.Dung de chung ho hao dat nuoc la cua chung,dung de chung ho hao nha giau boc lot,nhung hay nhin vao cac lanh tu cua china CS:Tai san cua ho day ap cac ngan hang Thuy si.Hay nhin o california,gioi tu ban do mua nha-bat dong san hoan toan bang tien mat,trong khi do :hay nhin dan chung cua cac nuoc CS ho song ra sao ? Ly thuyet CS rat tot dep cho nhung nguoi luoi bieng,ngheo doi vi khong chiu di lam,rat tot cho nhung nguoi ngheo vi du moi ly do,Nhung xin bao cho qui ban biet,Nguoi ngheo nhat o My cung co may lanh,cung biet xu dung may giat-may xay-cung co tu lanh chua do an va tren het,KHONG PHAI XEP HANG CHO CHUC CA NGAY DE XIN MIENG AN do la Cong San va do la CNXH.

Xem Thêm

Đề bài :Hồi Ký của một người kẹt lại Hà-Nội sau 1954 - Nguyễn Văn Luận

Chung toi,nhung nguoi mien nam cung da tin nhu vay. Quan doi va dan chung cung tin nhu vay va con tin chac rang sau cuoc chien,nam+bac cung mot dong mau,cung mot nguon goc DONG BAO va....ong va toi lai dang o My.Hien nay, co kha dong nguoi Viet hay noi dung hon la nguoi Vietnam CS ho cung da sang My va dang muu do thiet lap cs o My ! vay........

Xem Thêm

Đề bài :Liệu TQ có dùng nguyên liệu dược phẩm làm vũ khí phản kích Mỹ?

Neu no dung nguyen vat lieu de ap luc y te thi cung con do hon la dung uranium ma hill+obama da ban.No da tung ra chinavirus la phuong an cuoi cung,thi chi con :" tao chet thi may cung ngap ngoai " do cung la mot trong nhung don phep chet trong hy vong cua Trump,danh cho tau phu,neu don vao ngay mot lan,no se can can va lam bay,chi bang cu thung thang,con ca da can luoi cau ngap hong,thi lo gi no chay thoat ?,thung thang re phai+trai+nguoc xuoi de no con khai ra nhung dua nam vung....Va khong cai gi hay bang on dinh hau phuong truoc khi lam lau ca !

Xem Thêm

Đề bài :TỔNG THỐNG DONALD J TRUMP VÀ TRUNG CỌNG

Bon nam truoc,toi da bau cho ong,va ong da lam dung nhu nhung gi ma ong da tuyen hua tren thanh kinh.Vay ! chung toi cung se bau cho ong vao 11-2020 nay va hang ngay,chung toi van nho va cau nguyen on tren che cho-phu ho va ban cho ong su khon ngoan-sang suot de dan dat va dua nuoc My tro lai HUU THAN . GOD BLESS YOU !

Xem Thêm

TIN MỚI

Vinh Danh Người Vợ Lính VNCH - Nguyễn Tường Tuấn

Anh đã ray rứt và quằn quại trong suy nghĩ từ bao nhiêu năm nay để viết lên một lời nào đó tôn vinh em. Thật là bất công với cuộc nội chiến hơn 20 năm.

Xem Thêm

VẼ LẠI TÌNH TA - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Một mình đứng giữa bao la Xin anh vẽ lại tình ta một lần

Xem Thêm

Roger Stone kêu gọi Trump tuyên bố 'thiết quân luật' nếu ông ta thua cuộc bầu cử

Và ra lệnh bắt giữ Mark Zuckerberg, Tim Cook và gia đình Clintons

Xem Thêm

André Menras: ‘Vụ Đồng Tâm - Đảng CSVN từ mị dân đến coi dân là kẻ thù’ - Mỹ Hằng

Họ đang ngồi chễm chệ trên nhánh cây của nhân dân mà đa số là nông dân, họ đã thừa hưởng hoa trái của cành cây, và ngày nay họ đang cưa cành cây để bán nốt gỗ. Leo cao thì họ sẽ ngã đau.

Xem Thêm

Tự Do cái con ... - Nguyễn Bá Chổi.

(HNPD) Tự Do cái con ... - Nguyễn Bá Chổi.

Xem Thêm

Tàu cá ở Quảng Ngãi bị ‘tàu lạ’ đâm chìm, 2 ngư dân mất tích trên biển

Chiều 10/9, Lãnh Đạo Xã Bình Chánh (Huyện Bình Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi) Xác Nhận Sự Việc Và Cho Biết, Thi Thể Ngư Dân Trong Vụ Tai Nạn Tàu Cá Trên Vẫn Chưa Được Tìm Thấy.

Xem Thêm

Video Một số người Việt hợp tác với BLM đến nhà ông Tony Phạm, Giám đốc ICE quấy phá, gây rối

Qua hình ảnh Video người ta thấy một số người Việt hợp tác với BLM đến tận nhà ông Tony Phạm, vừa được Tổng thống Trump bổ nhiệm tân Giám đôc Điều hành cơ quan Di trú và Hải quan Hoa kỳ.

Xem Thêm

TRẠM TƯƠNG TƯ CUỐI. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Còn nghe anh tỏ bày Rằng yêu em thế đó

Xem Thêm

Chó má - Việt Nhân

(HNPĐ) Vậy đã rõ, đảng Pắc Bó và cái nhà nước Ba Đình,

Xem Thêm