Hình Ảnh & Sự Kiện

QUẬN HẠT SANTA CLARA MỜI CỘNG ĐỒNG MỸ GỐC VIỆT DỰ LỄ TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN "THÁNG TƯ ĐEN" VÀ XEM CHIẾU ÁNH SÁNG MÀU THÀNH QUỐC KỲ VNCH

vừa gởi Thư Mời đến tất cả các tổ chức Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đàn Thể, Hiệp Hội, Hội Ái Hữu và bà con người Mỹ gốc Việt tỵ nạn csVN đang định cư trong 15 Thành phố
Ngày 07-4-2015, ông Dave Cortese Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát quận hạt Santa Clara (giữa, phải)
trao Nghị Định của Hội Đồng Giám Sát Quận hạt Santa Clara công nhận "Tháng Tư Đen"
và trao cho Thiếu tướng VNCH Nguyễn Khắc Bình đại diện Cộng đồng Mỹ gốc Việt nhận.
Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình đón nhận Nghị Quyết Công Nhận "Tháng Tư Đen"
chụp hình với đại diện các tổ chức Cộng Đồng Mỹ gốc Việt tỵ nạn csVN tại Băc California.
VietPress USA (20-4-2015): Văn phòng ông Dave Cortese, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Hạt Santa Clara bắc California vừa gởi Thư Mời đến tất cả các tổ chức Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đàn Thể, Hiệp Hội, Hội Ái Hữu và bà con người Mỹ gốc Việt tỵ nạn csVN đang định cư trong 15 Thành phố thuộc Quận hạt Santa Clara vui lòng đến dự Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 và Tháng 4 Đen sẽ tổ chức trọng thể vào lúc 6:00PM chiều Thứ Ba 21-4-2015 tại sân tiền đình Quận hạt Santa Clara, số 70 West Hedding Street, San Jose, CA 95111.

Cuộc chiến tranh VN gồm một bên là VNCH được Hoa Kỳ hậu thuẩn, đánh nhau với Cộng sản Bắc Việt (csBV) do Trung Cộng và Cộng sản Liên-Xô hậu thuẩn. Thế nhưng vì nhu cầu rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi chiến tranh VN và vì quyền lợi của Hoa Kỳ muốn mở bang giao làm ăn với Trung cộng nên Cố vấn An Ninh Quốc gia của TT Cộng Hòa Richard Nixon vào tháng 7 và tháng 10-1970 đã đi đêm với Bắc Kinh để đề nghị bàn giao VNCH cho Cộng sản đệ tam quốc tế gồm Trung cộng và csVN.

Trung cộng không tìn, đòi Mỹ phải chứng tỏ bằng cách hất chân Đài Loan ra khỏi Liên Hiệp Quốc và đưa Trung cộng vào thay thế. Qua sự thu xếp của Henry Kissinger, phiên họp của Đại Hội đồng LHQ năm 1971 đã biểu quyết đưa Trung cộng vào thay thế Đài Loan tại Hội Đồng Bảo An LHQ và thành viên của LHQ!

Sau khi hất chân Đài-Loan, Chủ tịch đảng csTQ iêm Chủ tịch nước TQ là Mao Trạch Đông đã cùng Thù tướng TQ Chu Ân Lai đón tiếp TT Richard Nixon đến thăm Bắc Kinh và họp mật song phương do Henry Kissinger thu xếp từ ngày 22 đến 28 tháng 2-1972 quyết định khai tử VNCH giao cho phe Cộng sản.

Sau khi TT Richard Nixon từ Bắc Kinh trở về, ngày 30-3-1972 Hoa Kỳ bật đèn xanh cho csTQ va csBV (Bắc Việt) xua nhiều sư đoàn hùng hậu vượt sông Bến Hải tấn công tiến chiếm Quảng Trị. Cùng lúc Hoa Kỳ công bố cắt đứt mọi khoản viện trợ quân sự và kinh tế cho VNCH và buộc VNCH phải ngồi vào bàn Hội Nghị Paris nói ngược rằng chiến tranh VN là một bên VNCH được Mỹ hỗ trợ, đánh nhau với MTGPMN do csBV hỗ trợ chứ không có Trung cộng hay Liên-Xô tham gia gì cả!

Dàn dựng đạo diễn cho Hiệp Định Paris là do Henry Kissinger cùng với Lê Đức Thọ của csBV; khi mọi chuyện đã xong, chợt nhiên csBV từ chối không chịu ký Hiệp Định Paris nên Hoa Kỳ cho B52 dội bom liên tục 12 ngày đêm kể từ lễ Giáng Sinh năm 1972. Hà Nội muốn đầu hàng nhưng Mỹ không đồng ý, yêu cầu phải ngồi vào ký kết Hiệp Đinh Paris ngày 27-1-1973 theo đó quân ngoại nhập là Hoa Kỳ phải rút ra khỏi chiến trường Miền Nam; nhưng quân Bắc Việt hỗ trợ cho MTGPMN thì vẫn được ở lại với hơn 160.000 quân chính quy hiện diện!

Hiệp Định Paris do Bắc Việt và MTGPMN đã ký kết cùng đại diện VNCH và Hoa Kỳ ngày 27-1-1973 tại Paris với sự giám sát của quốc tế là chấm dứt chiến tranh Việt Nam để tổ chức Tổng Tuyển Cử cho người dân tự do dùng lá phiếu bầu chọn một chế độ thích hợp hoặc VNCH hay Cộng Sản độc tài cho tương lai Miền Nam VN. Thế nhưng csBV và MTGPMN đã vi phạm Hiệp Định Paris tấn công chiếm VNCH ngày 30-4-1975 sau khi thấy TT Richard Nixon và Cố vấn Kissinger bị mất các hỗ trợ chính trị và TT Richard Nixon bị mất chức vì vụ nghe lén điện thoại Watergate khiến ông phải từ nhiệm ngày 09 tháng 8 năm 1974.

Ngày 30-4-1975 là ngày csBV vi phạm Hiệp Định Paris, cưỡng chiếm VNCH và đày ải hằng trăm nghìn quân, cán, chính VNCH vào các tại tù trừng giới, tập trung cải tạo, gia đình bị ly tán, đuổi đi kinh tế mới, cướp hết tài sản khiến nhiều người phải bỏ nước ra đi vượt biên, vuợt biển để tìm tự do. Có lối nửa triệu người chết trong rừng thiêng nước độc, hoặc chết chìm trên biển cả, bị hải tặc giết. Những người Việt quốc gia chống Cộng tỵ nạn tại Hoa Kỳ hay tại quốc gia hải ngoại trên khắp thế giới cũng như bao người dân Việt Nam yêu chuộng tự do dân chủ đều xem ngày 30-4-1975 là "Ngày Quốc Hận"Tháng 4 được xem là "Tháng 4 Đen" để tưởng niệm ngày đất nước đau thương bị csVB cưỡng chiếm vơ vét, tham nhũng, bán dâng cho Tàu cộng đẩy dân vào con đường đen tối nhất của lịch sử kể từ ngày lập quốc đến nay!

Nhiều tin tức gần đây cảnh báo rằng csVN đang tung số tiền lớn để vận động những người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ hay hải ngoại tổ chức ca nhạc, trình diễn văn nghệ, thời trang vui chơi trong ngày 30-4-2015 sắp tới; đổi tên ngày "Quốc Hận" bằng một tên khác chẳng hạn "ngày Uất hận" chỉ giống như một vụ tức tối vì đánh ghen.. Thắng Tư Đen thì đổi tên thành "Hành Trình Tự Do".. csVN vận động các tổ chức Cộng đồng tỵ nạn csVN tại Hoa Kỳ và hải ngoại phân chia lực lượng cộng đồng thành nhiều hoạt động trong ngày Quốc Hận để không thể tập trung được nhiều người hải ngoại đi biểu tình chống csVN phi nhân bán nước vi phạm nhân quyền nhân ngày tưởng niệm 30-4 Quốc Hận.

Để hỗ trợ cộng đồng Mỹ gốc Việt tỵ nạn csVN tại Quận hạt Santa Clara, ông Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Dave Cortese là một người bạn luôn sát cánh với cộng đồng Mỹ gốc Việt tại bắc California, qua đề nghị của anh Nguyễn Thế Vũ, đã vận động với các Ủy viên Giám Sát của Quận hạt, cho biểu quyết và ban hanh Nghị Quyết ngày 07-4-2015 công nhận Tháng 4 là "Tháng 4 Đen" đối với cộng đồng Mỹ gốc Việt tại 15 thành phố thuộc Quận hạt Santa Clara, gồm: Campbell, Cupertino, Gilroy, Los Altos, Los Altos Hill, Los Gatos, Milpitas, Monte Sereno, Morgan Hill, Mountain View, Palo Alto, San Jose, Santa Clara, Saratoga và Sunnyvale.

Phụ tá của ông Dave Cortese là anh Nguyễn Thế Vũ vừa gởi đến Truyền thông Báo chí Thư Mời bà con đồng hương dự buổi lễ đặc biệt Tưởng Niệm Tháng Tư Đen nầy vào lúc 6:00PM ngày Thứ Ba 21-4-2015 tại sân tiền đình Quận hạt Santa Clara số 70 West Hedding Street, San Jose, CA 95111 để tưởng nhớ anh linh các Quân, Dân, Cán, Chính và các chiến sĩ Hoa Kỳ cùng đồng minh hy sinh trong cuộc chiến tranh chống chủ nghĩa Cộng Sản; cũng như tưởng nhớ đến sinh linh bao người bị csVN đày ải chết trong các nhà tù, trại giam cải tạo hay chết trên đường vượt biên vượt biển tìm tự do.

Ngay sau Lễ Tưởng Niệm, bà con sẽ được xem kỹ thuật chiếu đèn Laser màu hiện hình Quốc Kỳ Vàng 3 Sọc Đỏ VNCH lên bức tường lớn bằng kính của ngôi cao ốc Quận Hạt Santa Clara. Vụ chiếu đèn đặc biệt nầy sẽ kéo dài hằng đêm từ tối 21-4-2015 cho đến hết đêm tưởng niệm Quốc Hận 30-4-2015.

Muốn biết thêm chi tiết về buổi lễ này, xin vui lòng liên lạc với ông Nguyễn Thế Vũ qua số điện thoại: 408-299-5030 hay số408-386-6115.

Bài: Nữ Phóng viên NGỌC DUNG,

oOo

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGÀY HỘI ĐỒNG GIÁM SÁT QUẬN HẠT SANTA CLARA HỌP BIỂU QUYẾT CÔNG NHẬN THÁNG 4 LÀ "THÁNG TƯ ĐEN"


Hội Đồng KIỂM SOÁT Quận Hạt Santa Clara họp ngày 07-4-2015 để biểu quyết công nhận "Tháng 4 Đen"

Ông Dave Cortese, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận hạt Santa Clara đang trao 
Nghị Quyết công nhận "Tháng Tư Đen" cho Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình 
và các tổ chức cộng đồng Mỹ gốc Việt

Các đại diện cộng đồng và Tổ chức, Hội đoàn đang theo dõi biểu quyết của các Gím Sát Viên.

Lê Cẩm Vân, Chủ Tịch Học Khu East Side phát biểu: “  Cẩm Vân xin cám ơn Hội Đồng  Giám Sát và cư dân của Quận Hạt San Clara đã ủng hộ cộng đồng Người Việt Quốc Gia VNCH tỵ nạn Cộng Sản suốt 40 năm qua, nhất là trong cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam hiện nay. Cẩm Vân  sẽ tổ chức các buổi chiếu phim “ Last Day of Việt Nam” tại các trường  Tiểu Học, Trung Học trong Học Khu East Side, để cho thế hệ sau, đang sinh sống tại Hoa Kỳ, hiểu và biết sự thật về cuộc chiến tranh Việt Nam, để thấy được sự dũng cảm của người lính VNCH và hiểu rõ người dân Miền Nam Việt Nam luôn luôn yêu chuộng tự do, dân chủ, nhân quyền.”  

Thiếu Tướng Nguyễn Khắc  Bình phát biểu trước Hội Đồng Giám Sát Quận Hạt Santa Clara rằng: Sau khi thành phố Saigon thất thủ  vào ngày 30/4 /1975, hàng triệu người Việt tỵ nạn đã trốn chạy khỏi đất nước vì chế độ độc tài Cộng sản.  Hơn nữa triệu người đã thiệt mạng trên biển, nhưng hơn một triệu người đã may mắn được cứu vớt và đã định cư tại Hoa Kỳ. Hơn một trăm ngàn người tái lập lại cuộc sống mới tại quận hạt Santa Clara, tiểu bang California. Hôm nay, tôi đại diện cho người Việt tỵ nạn Cộng Sản cám ơn Quận Hạt đã nhận và xem chúng tôi như là cư dân tại đây.Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn ước muốn Quận Hạt, đặc biệt là Chủ Tịch Dave Cortese và và các giám sát viên tiếp tục ủng hộ cho chúng tôi trong cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam. Hiện nay, ông Nguyễn Ngọc Tiên và ông Trương Thành Minh là đại diện cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản tại đây. Tôi cám ơn tất cả mọi người hiện diện ngày hôm nay.”


 Nội dung của bằng tưởng lục công nhận Tháng tư Đen được dịch sang tiếng Việt.

QUẬN HẠT SANTA CLARA
HỘI ĐỒNG GIÁM SÁT
BẢN CÔNG BỐ “THÁNG TƯ ĐEN”

XÉT RẰNG:      Sau khi thành phố Saigon thất thủ năm 1975, hàng triệu người Việt tỵ nạn đã trốn chạy khỏi đất nước của họ vì chế độ Cộng sản.  Hàng ngàn người đã thiệt mạng trên biển, nhưng hơn một triệu người đã may mắn được cứu vớt và đã định cư tái lập lại cuộc sống mới tại quận hạt Santa Clara, tiểu bang California và nhiều nơi khác tại Hoa Kỳ;

XÉT RẰNG:      Hơn ba thập niên , quận hạt Santa Clara là nơi định cư của hơn 134,525 người Việt và họ đã và đang góp phần phát triển quận hạt

XÉT RẰNG:      Lá cờ di sản của cộng đồng người Mỹ gốc Việt là biểu tượng của một chuỗi dài lịch sử và văn hoá của Việt nam mà rất nhiều người Việt vẫn tôn trọng lá cờ này và xem như là một biểu tượng cho công cuộc tranh đấu cho tự do và dân chủ

XÉT RẰNG:      Hàng năm cộng đồng ngươì Mỹ gốc Việt đều tưởng niệm tháng tư đen để nhắc nhớ tất cả mọi người về công cuộc tranh đấu cho nhân quyền, dân chủ, công bằng và tương trợ theo đúng những lý tưởng mà thế hệ cha ông đã truyền lại

XÉT RẰNG:      Cộng đồng ngườì Mỹ gốc Việt ở quận hạt Santa Clara sẽ tổ chức trọng thể lễ tưởng niệm tháng tư đen tại văn phòng chính quyền quận hạt Santa Clara ở San Jose.

DO ĐÓ, HÔI ĐỒNG GIÁM SÁT QUẬN HẠT SANTA CLARA quyết định công bố:

                                                TƯỞNG NIỆM THÁNG TƯ ĐEN

 ĐƯỢC THÔNG QUA VÀ CHẤP THUẬN với đa số tuyệt đối vào ngày 7 tháng 4, năm hai ngàn mươì lăm


Chữ ký của Chủ Tịch HĐGS quận hạt Santa Clara và các thành viên:

Chủ Tịch:                                             Dave Cortese
Giám Sát Viên Đơn Vị 1:                     Mike Wasserman
Giám Sát Viên Đơn Vị 2:                     Cindy Chavez
Giám Sát Viên Đơn Vị 4:                     Ken Yeager
Giám Sát Viên Đơn Vị 5:                     S Joseph Simitian

Thư ký Hội Đồng Giám Sát:                Lynn Regadan

w.vietpressusa.com/2015/04/quan-hat-santa-clara-moi-cong-ong-my.html
TVQ chuyển

Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

QUẬN HẠT SANTA CLARA MỜI CỘNG ĐỒNG MỸ GỐC VIỆT DỰ LỄ TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN "THÁNG TƯ ĐEN" VÀ XEM CHIẾU ÁNH SÁNG MÀU THÀNH QUỐC KỲ VNCH

vừa gởi Thư Mời đến tất cả các tổ chức Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đàn Thể, Hiệp Hội, Hội Ái Hữu và bà con người Mỹ gốc Việt tỵ nạn csVN đang định cư trong 15 Thành phố
Ngày 07-4-2015, ông Dave Cortese Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát quận hạt Santa Clara (giữa, phải)
trao Nghị Định của Hội Đồng Giám Sát Quận hạt Santa Clara công nhận "Tháng Tư Đen"
và trao cho Thiếu tướng VNCH Nguyễn Khắc Bình đại diện Cộng đồng Mỹ gốc Việt nhận.
Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình đón nhận Nghị Quyết Công Nhận "Tháng Tư Đen"
chụp hình với đại diện các tổ chức Cộng Đồng Mỹ gốc Việt tỵ nạn csVN tại Băc California.
VietPress USA (20-4-2015): Văn phòng ông Dave Cortese, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Hạt Santa Clara bắc California vừa gởi Thư Mời đến tất cả các tổ chức Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đàn Thể, Hiệp Hội, Hội Ái Hữu và bà con người Mỹ gốc Việt tỵ nạn csVN đang định cư trong 15 Thành phố thuộc Quận hạt Santa Clara vui lòng đến dự Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 và Tháng 4 Đen sẽ tổ chức trọng thể vào lúc 6:00PM chiều Thứ Ba 21-4-2015 tại sân tiền đình Quận hạt Santa Clara, số 70 West Hedding Street, San Jose, CA 95111.

Cuộc chiến tranh VN gồm một bên là VNCH được Hoa Kỳ hậu thuẩn, đánh nhau với Cộng sản Bắc Việt (csBV) do Trung Cộng và Cộng sản Liên-Xô hậu thuẩn. Thế nhưng vì nhu cầu rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi chiến tranh VN và vì quyền lợi của Hoa Kỳ muốn mở bang giao làm ăn với Trung cộng nên Cố vấn An Ninh Quốc gia của TT Cộng Hòa Richard Nixon vào tháng 7 và tháng 10-1970 đã đi đêm với Bắc Kinh để đề nghị bàn giao VNCH cho Cộng sản đệ tam quốc tế gồm Trung cộng và csVN.

Trung cộng không tìn, đòi Mỹ phải chứng tỏ bằng cách hất chân Đài Loan ra khỏi Liên Hiệp Quốc và đưa Trung cộng vào thay thế. Qua sự thu xếp của Henry Kissinger, phiên họp của Đại Hội đồng LHQ năm 1971 đã biểu quyết đưa Trung cộng vào thay thế Đài Loan tại Hội Đồng Bảo An LHQ và thành viên của LHQ!

Sau khi hất chân Đài-Loan, Chủ tịch đảng csTQ iêm Chủ tịch nước TQ là Mao Trạch Đông đã cùng Thù tướng TQ Chu Ân Lai đón tiếp TT Richard Nixon đến thăm Bắc Kinh và họp mật song phương do Henry Kissinger thu xếp từ ngày 22 đến 28 tháng 2-1972 quyết định khai tử VNCH giao cho phe Cộng sản.

Sau khi TT Richard Nixon từ Bắc Kinh trở về, ngày 30-3-1972 Hoa Kỳ bật đèn xanh cho csTQ va csBV (Bắc Việt) xua nhiều sư đoàn hùng hậu vượt sông Bến Hải tấn công tiến chiếm Quảng Trị. Cùng lúc Hoa Kỳ công bố cắt đứt mọi khoản viện trợ quân sự và kinh tế cho VNCH và buộc VNCH phải ngồi vào bàn Hội Nghị Paris nói ngược rằng chiến tranh VN là một bên VNCH được Mỹ hỗ trợ, đánh nhau với MTGPMN do csBV hỗ trợ chứ không có Trung cộng hay Liên-Xô tham gia gì cả!

Dàn dựng đạo diễn cho Hiệp Định Paris là do Henry Kissinger cùng với Lê Đức Thọ của csBV; khi mọi chuyện đã xong, chợt nhiên csBV từ chối không chịu ký Hiệp Định Paris nên Hoa Kỳ cho B52 dội bom liên tục 12 ngày đêm kể từ lễ Giáng Sinh năm 1972. Hà Nội muốn đầu hàng nhưng Mỹ không đồng ý, yêu cầu phải ngồi vào ký kết Hiệp Đinh Paris ngày 27-1-1973 theo đó quân ngoại nhập là Hoa Kỳ phải rút ra khỏi chiến trường Miền Nam; nhưng quân Bắc Việt hỗ trợ cho MTGPMN thì vẫn được ở lại với hơn 160.000 quân chính quy hiện diện!

Hiệp Định Paris do Bắc Việt và MTGPMN đã ký kết cùng đại diện VNCH và Hoa Kỳ ngày 27-1-1973 tại Paris với sự giám sát của quốc tế là chấm dứt chiến tranh Việt Nam để tổ chức Tổng Tuyển Cử cho người dân tự do dùng lá phiếu bầu chọn một chế độ thích hợp hoặc VNCH hay Cộng Sản độc tài cho tương lai Miền Nam VN. Thế nhưng csBV và MTGPMN đã vi phạm Hiệp Định Paris tấn công chiếm VNCH ngày 30-4-1975 sau khi thấy TT Richard Nixon và Cố vấn Kissinger bị mất các hỗ trợ chính trị và TT Richard Nixon bị mất chức vì vụ nghe lén điện thoại Watergate khiến ông phải từ nhiệm ngày 09 tháng 8 năm 1974.

Ngày 30-4-1975 là ngày csBV vi phạm Hiệp Định Paris, cưỡng chiếm VNCH và đày ải hằng trăm nghìn quân, cán, chính VNCH vào các tại tù trừng giới, tập trung cải tạo, gia đình bị ly tán, đuổi đi kinh tế mới, cướp hết tài sản khiến nhiều người phải bỏ nước ra đi vượt biên, vuợt biển để tìm tự do. Có lối nửa triệu người chết trong rừng thiêng nước độc, hoặc chết chìm trên biển cả, bị hải tặc giết. Những người Việt quốc gia chống Cộng tỵ nạn tại Hoa Kỳ hay tại quốc gia hải ngoại trên khắp thế giới cũng như bao người dân Việt Nam yêu chuộng tự do dân chủ đều xem ngày 30-4-1975 là "Ngày Quốc Hận"Tháng 4 được xem là "Tháng 4 Đen" để tưởng niệm ngày đất nước đau thương bị csVB cưỡng chiếm vơ vét, tham nhũng, bán dâng cho Tàu cộng đẩy dân vào con đường đen tối nhất của lịch sử kể từ ngày lập quốc đến nay!

Nhiều tin tức gần đây cảnh báo rằng csVN đang tung số tiền lớn để vận động những người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ hay hải ngoại tổ chức ca nhạc, trình diễn văn nghệ, thời trang vui chơi trong ngày 30-4-2015 sắp tới; đổi tên ngày "Quốc Hận" bằng một tên khác chẳng hạn "ngày Uất hận" chỉ giống như một vụ tức tối vì đánh ghen.. Thắng Tư Đen thì đổi tên thành "Hành Trình Tự Do".. csVN vận động các tổ chức Cộng đồng tỵ nạn csVN tại Hoa Kỳ và hải ngoại phân chia lực lượng cộng đồng thành nhiều hoạt động trong ngày Quốc Hận để không thể tập trung được nhiều người hải ngoại đi biểu tình chống csVN phi nhân bán nước vi phạm nhân quyền nhân ngày tưởng niệm 30-4 Quốc Hận.

Để hỗ trợ cộng đồng Mỹ gốc Việt tỵ nạn csVN tại Quận hạt Santa Clara, ông Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Dave Cortese là một người bạn luôn sát cánh với cộng đồng Mỹ gốc Việt tại bắc California, qua đề nghị của anh Nguyễn Thế Vũ, đã vận động với các Ủy viên Giám Sát của Quận hạt, cho biểu quyết và ban hanh Nghị Quyết ngày 07-4-2015 công nhận Tháng 4 là "Tháng 4 Đen" đối với cộng đồng Mỹ gốc Việt tại 15 thành phố thuộc Quận hạt Santa Clara, gồm: Campbell, Cupertino, Gilroy, Los Altos, Los Altos Hill, Los Gatos, Milpitas, Monte Sereno, Morgan Hill, Mountain View, Palo Alto, San Jose, Santa Clara, Saratoga và Sunnyvale.

Phụ tá của ông Dave Cortese là anh Nguyễn Thế Vũ vừa gởi đến Truyền thông Báo chí Thư Mời bà con đồng hương dự buổi lễ đặc biệt Tưởng Niệm Tháng Tư Đen nầy vào lúc 6:00PM ngày Thứ Ba 21-4-2015 tại sân tiền đình Quận hạt Santa Clara số 70 West Hedding Street, San Jose, CA 95111 để tưởng nhớ anh linh các Quân, Dân, Cán, Chính và các chiến sĩ Hoa Kỳ cùng đồng minh hy sinh trong cuộc chiến tranh chống chủ nghĩa Cộng Sản; cũng như tưởng nhớ đến sinh linh bao người bị csVN đày ải chết trong các nhà tù, trại giam cải tạo hay chết trên đường vượt biên vượt biển tìm tự do.

Ngay sau Lễ Tưởng Niệm, bà con sẽ được xem kỹ thuật chiếu đèn Laser màu hiện hình Quốc Kỳ Vàng 3 Sọc Đỏ VNCH lên bức tường lớn bằng kính của ngôi cao ốc Quận Hạt Santa Clara. Vụ chiếu đèn đặc biệt nầy sẽ kéo dài hằng đêm từ tối 21-4-2015 cho đến hết đêm tưởng niệm Quốc Hận 30-4-2015.

Muốn biết thêm chi tiết về buổi lễ này, xin vui lòng liên lạc với ông Nguyễn Thế Vũ qua số điện thoại: 408-299-5030 hay số408-386-6115.

Bài: Nữ Phóng viên NGỌC DUNG,

oOo

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGÀY HỘI ĐỒNG GIÁM SÁT QUẬN HẠT SANTA CLARA HỌP BIỂU QUYẾT CÔNG NHẬN THÁNG 4 LÀ "THÁNG TƯ ĐEN"


Hội Đồng KIỂM SOÁT Quận Hạt Santa Clara họp ngày 07-4-2015 để biểu quyết công nhận "Tháng 4 Đen"

Ông Dave Cortese, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận hạt Santa Clara đang trao 
Nghị Quyết công nhận "Tháng Tư Đen" cho Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình 
và các tổ chức cộng đồng Mỹ gốc Việt

Các đại diện cộng đồng và Tổ chức, Hội đoàn đang theo dõi biểu quyết của các Gím Sát Viên.

Lê Cẩm Vân, Chủ Tịch Học Khu East Side phát biểu: “  Cẩm Vân xin cám ơn Hội Đồng  Giám Sát và cư dân của Quận Hạt San Clara đã ủng hộ cộng đồng Người Việt Quốc Gia VNCH tỵ nạn Cộng Sản suốt 40 năm qua, nhất là trong cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam hiện nay. Cẩm Vân  sẽ tổ chức các buổi chiếu phim “ Last Day of Việt Nam” tại các trường  Tiểu Học, Trung Học trong Học Khu East Side, để cho thế hệ sau, đang sinh sống tại Hoa Kỳ, hiểu và biết sự thật về cuộc chiến tranh Việt Nam, để thấy được sự dũng cảm của người lính VNCH và hiểu rõ người dân Miền Nam Việt Nam luôn luôn yêu chuộng tự do, dân chủ, nhân quyền.”  

Thiếu Tướng Nguyễn Khắc  Bình phát biểu trước Hội Đồng Giám Sát Quận Hạt Santa Clara rằng: Sau khi thành phố Saigon thất thủ  vào ngày 30/4 /1975, hàng triệu người Việt tỵ nạn đã trốn chạy khỏi đất nước vì chế độ độc tài Cộng sản.  Hơn nữa triệu người đã thiệt mạng trên biển, nhưng hơn một triệu người đã may mắn được cứu vớt và đã định cư tại Hoa Kỳ. Hơn một trăm ngàn người tái lập lại cuộc sống mới tại quận hạt Santa Clara, tiểu bang California. Hôm nay, tôi đại diện cho người Việt tỵ nạn Cộng Sản cám ơn Quận Hạt đã nhận và xem chúng tôi như là cư dân tại đây.Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn ước muốn Quận Hạt, đặc biệt là Chủ Tịch Dave Cortese và và các giám sát viên tiếp tục ủng hộ cho chúng tôi trong cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam. Hiện nay, ông Nguyễn Ngọc Tiên và ông Trương Thành Minh là đại diện cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản tại đây. Tôi cám ơn tất cả mọi người hiện diện ngày hôm nay.”


 Nội dung của bằng tưởng lục công nhận Tháng tư Đen được dịch sang tiếng Việt.

QUẬN HẠT SANTA CLARA
HỘI ĐỒNG GIÁM SÁT
BẢN CÔNG BỐ “THÁNG TƯ ĐEN”

XÉT RẰNG:      Sau khi thành phố Saigon thất thủ năm 1975, hàng triệu người Việt tỵ nạn đã trốn chạy khỏi đất nước của họ vì chế độ Cộng sản.  Hàng ngàn người đã thiệt mạng trên biển, nhưng hơn một triệu người đã may mắn được cứu vớt và đã định cư tái lập lại cuộc sống mới tại quận hạt Santa Clara, tiểu bang California và nhiều nơi khác tại Hoa Kỳ;

XÉT RẰNG:      Hơn ba thập niên , quận hạt Santa Clara là nơi định cư của hơn 134,525 người Việt và họ đã và đang góp phần phát triển quận hạt

XÉT RẰNG:      Lá cờ di sản của cộng đồng người Mỹ gốc Việt là biểu tượng của một chuỗi dài lịch sử và văn hoá của Việt nam mà rất nhiều người Việt vẫn tôn trọng lá cờ này và xem như là một biểu tượng cho công cuộc tranh đấu cho tự do và dân chủ

XÉT RẰNG:      Hàng năm cộng đồng ngươì Mỹ gốc Việt đều tưởng niệm tháng tư đen để nhắc nhớ tất cả mọi người về công cuộc tranh đấu cho nhân quyền, dân chủ, công bằng và tương trợ theo đúng những lý tưởng mà thế hệ cha ông đã truyền lại

XÉT RẰNG:      Cộng đồng ngườì Mỹ gốc Việt ở quận hạt Santa Clara sẽ tổ chức trọng thể lễ tưởng niệm tháng tư đen tại văn phòng chính quyền quận hạt Santa Clara ở San Jose.

DO ĐÓ, HÔI ĐỒNG GIÁM SÁT QUẬN HẠT SANTA CLARA quyết định công bố:

                                                TƯỞNG NIỆM THÁNG TƯ ĐEN

 ĐƯỢC THÔNG QUA VÀ CHẤP THUẬN với đa số tuyệt đối vào ngày 7 tháng 4, năm hai ngàn mươì lăm


Chữ ký của Chủ Tịch HĐGS quận hạt Santa Clara và các thành viên:

Chủ Tịch:                                             Dave Cortese
Giám Sát Viên Đơn Vị 1:                     Mike Wasserman
Giám Sát Viên Đơn Vị 2:                     Cindy Chavez
Giám Sát Viên Đơn Vị 4:                     Ken Yeager
Giám Sát Viên Đơn Vị 5:                     S Joseph Simitian

Thư ký Hội Đồng Giám Sát:                Lynn Regadan

w.vietpressusa.com/2015/04/quan-hat-santa-clara-moi-cong-ong-my.html
TVQ chuyển

BẢN TIN MỚI NHẤT

Thế giới hôm nay: 14/07/2020

Trung Quốc tuyên bố các lệnh trừng phạt chưa nêu cụ thể đối với các quan chức Mỹ, bao gồm Marco Rubio và Ted Cruz, hai thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa.

Xem Thêm

Rước đuốc China đốt nhà Mẹ Việt - Nguyễn Bá Chổi

(HNPD) Rước đuốc China đốt nhà Mẹ Việt - Nguyễn Bá Chổi

Xem Thêm

Texas bán xăng ghẻ quá chời nè

1 USD/1 gallon tương đương với khoảng 6.062 VND một Lít🙂 Với giá xăng như vậy cột điện không còn lý do để xin về VN như ông Phúc đã phán nhé😆

Xem Thêm

Chỉ vì nói “ALL LIVES MATTER”

essica Doty Whitaker,24 tuổi, đang làm y tá và là mẹ của một cậu bé 3 tuổi, với 1 tên BLACK LIVES MATTER (Mạng sống da đen cũng quan trọng) và kết quả là đã bị tên kia bắn chết.

Xem Thêm

Hỏa Hoạn Trên Mẫu Hạm Trực Thăng Đổ Bộ Tấn Công USS Bonhomme Richard.

Trời trong xanh, gió hây hây trái hẳn với ngày hôm qua đầy khói mù, tuy nhiên vẫn còn mùi khét từ ông Richard tốt bụng, các cụ hen suyễn hoặc mắc bệnh đường hô hấp xin cẩn thận.

Xem Thêm

Ăn - Hà Thượng Thủ

Công ty Tenma của Nhật tại Bắc Ninh đã hối lộ 5 tỷ đồng cho cán bộ để trốn thuế.

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :TRUNG QUỐC BẮT ĐẦU "THẤM ĐÒN"?

Tham don !? dung mo ma tin vao no.No nhu mot con di gia hong chuyen phinh gat va lua doi moi nguoi.Da quen roi a ? bao phen hoi hop,ky hiep thuong roi quang xo nha,bao phen hoi hop ky ket cong khai giua hai chinh phu roi khong them thi hanh nhu da cam ket.La cuong quoc ma van nhan la dang phat trien,de an may long thuong hai va tu thien cua the gioi,quen roi a ?Nhung cam ket va hiep thuong van con tuoi net muc,Pho thu tuong thay mat chinh phu,thay mat quoc dan de ky ket nhung dieu ma hai nuoc phai tuan hanh,thi lai vo gia tri nhu to giay lon.T.T TRump oi ! nho ,do la bai hoc cho voi ca tin.Bay gio no ngoac cai ma me nha no bao la khong thay the My,Phai roi ! no khong thay the My nhung no dung tren My ma cai tri the gioi.Ca the gioi deu trong mong vao ong,vao nuoc My ( tru nhung thang-nhung con da bi no mua chuoc ma di hai hang )Nen hoa binh cua ca the gioi dat ong ah !

Xem Thêm

Đề bài :TRUNG QUỐC BẮT ĐẦU "THẤM ĐÒN"?

Tham don !? dung mo ma tin vao no.No nhu mot con di gia hong chuyen phinh gat va lua doi moi nguoi.Da quen roi a ? bao phen hoi hop,ky hiep thuong roi quang xo nha,bao phen hoi hop ky ket cong khai giua hai chinh phu roi khong them thi hanh nhu da cam ket.La cuong quoc ma van nhan la dang phat trien,de an may long thuong hai va tu thien cua the gioi,quen roi a ?Nhung cam ket va hiep thuong van con tuoi net muc,Pho thu tuong thay mat chinh phu,thay mat quoc dan de ky ket nhung dieu ma hai nuoc phai tuan hanh,thi lai vo gia tri nhu to giay lon.T.T TRump oi ! nho ,do la bai hoc cho voi ca tin.Bay gio no ngoac cai ma me nha no bao la khong thay the My,Phai roi ! no khong thay the My nhung no dung tren My ma cai tri the gioi.Ca the gioi deu trong mong vao ong,vao nuoc My ( tru nhung thang-nhung con da bi no mua chuoc ma di hai hang )Nen hoa binh cua ca the gioi dat ong ah !

Xem Thêm

Đề bài :TRUNG QUỐC BẮT ĐẦU "THẤM ĐÒN"?

Tham don !? dung mo ma tin vao no.No nhu mot con di gia hong chuyen phinh gat va lua doi moi nguoi.Da quen roi a ? bao phen hoi hop,ky hiep thuong roi quang xo nha,bao phen hoi hop ky ket cong khai giua hai chinh phu roi khong them thi hanh nhu da cam ket.La cuong quoc ma van nhan la dang phat trien,de an may long thuong hai va tu thien cua the gioi,quen roi a ?Nhung cam ket va hiep thuong van con tuoi net muc,Pho thu tuong thay mat chinh phu,thay mat quoc dan de ky ket nhung dieu ma hai nuoc phai tuan hanh,thi lai vo gia tri nhu to giay lon.T.T TRump oi ! nho ,do la bai hoc cho voi ca tin.Bay gio no ngoac cai ma me nha no bao la khong thay the My,Phai roi ! no khong thay the My nhung no dung tren My ma cai tri the gioi.Ca the gioi deu trong mong vao ong,vao nuoc My ( tru nhung thang-nhung con da bi no mua chuoc ma di hai hang )Nen hoa binh cua ca the gioi dat ong ah !

Xem Thêm

Đề bài :TRUNG QUỐC BẮT ĐẦU "THẤM ĐÒN"?

Tham don !? dung mo ma tin vao no.No nhu mot con di gia hong chuyen phinh gat va lua doi moi nguoi.Da quen roi a ? bao phen hoi hop,ky hiep thuong roi quang xo nha,bao phen hoi hop ky ket cong khai giua hai chinh phu roi khong them thi hanh nhu da cam ket.La cuong quoc ma van nhan la dang phat trien,de an may long thuong hai va tu thien cua the gioi,quen roi a ?Nhung cam ket va hiep thuong van con tuoi net muc,Pho thu tuong thay mat chinh phu,thay mat quoc dan de ky ket nhung dieu ma hai nuoc phai tuan hanh,thi lai vo gia tri nhu to giay lon.T.T TRump oi ! nho ,do la bai hoc cho voi ca tin.Bay gio no ngoac cai ma me nha no bao la khong thay the My,Phai roi ! no khong thay the My nhung no dung tren My ma cai tri the gioi.Ca the gioi deu trong mong vao ong,vao nuoc My ( tru nhung thang-nhung con da bi no mua chuoc ma di hai hang )Nen hoa binh cua ca the gioi dat ong ah !

Xem Thêm

Đề bài :Yên Chí Đi Cụ Bái Đần sẽ thắng long trời lở đất!

Yen tri di obama da viet rang VOTE. Chi co VOTE va tu day den do chi con 04 thang nua.Thoi gian cuoi cung se con rat nhieu tro ma bun ma moi nguoi dan nuoc My,moi dan toc va moi quoc gia tren the gioi se duoc coi mien phi nhung dai tai tu dien xuat mien phi.

Xem Thêm

Đề bài : Di sản của Barack hussein Obama

Day chi la phan noi cua obama,gia san con phan chim nua: bao nhieu tien da cho khong anh em hoi giao truoc khi man nhiem?bao nhieu xuong mau linh My da do ra vi phan boi to quoc?Bao nhieu hang xuong,cong an viec lam cua dan chung da bieu khong cho giac tau cong?bao nhieu tien da thu duoc khi ban vu khi cho bang dang mxico? va con nhieu,rat nhieu nua.Do la GIA SAN cua no.cua hill cua mat ngua...

Xem Thêm

Đề bài :BỘI BẠC HAI MẶT, ĐEN LÒNG

Xin duoc tra loi mot lan ve goi bai bang tieng Viet ma khong co dau. Tat ca he thong nom na la internet,deu do cac chau set-up va Xu dung trong viec lam va dieu hanh...nen bo me xai ke,khong the tach roi de Xu dung rieng biet,boi bo me rat ngu voi nhung cai bon tre Xu dung bay gio. Xin het va neu qui vi lam bam nua thi Xin xi xoa vi noi voi cai dua ngu nhu khong .Thoi nhe !

Xem Thêm

Đề bài :BỘI BẠC HAI MẶT, ĐEN LÒNG

Ý hay mà đánh không có dấu, đọc "chóng cả mặt" ! DON VU làm ơn cho "dấu tiếng Việt" vafp dùm ! Cảm ơn.

Xem Thêm

Đề bài :BỘI BẠC HAI MẶT, ĐEN LÒNG

Obama la mot ten vo danh tieu tot,ung cu va duoc hau thuan de dac cu ghe thuong nghi si,va trong bao nhieu nam ngoi ghe nay,y da thi hanh Quyen hien dinh cua thuong nghi si 04 lan thi het 02 lan bo phieu trang.Thoi gian nay,y va gd van o thue. Va dinh menh dua day,y duoc chon trong cuoc hop voi cac tay Tam diem duoc menh danh la nhung nguoi dung dau the gioi,y duoc de cu lam T.T My,va voi su hau thuan cua cac the gia vong toc dieu khien the gioi,y dac cu de dang,va tu do,y phai thi hanh nhung chi thi va lo trinh ( road map ) da duoc hoi Tam diem dong thuan: Thu tom the gioi.Tat ca moi kich ban thu tom,deu da len ke hoach va tien hanh thuan loi cho den khi Trump noi tanh anh hung ra ung cu,Khoi dau,tam diem khong tin tuong lam rang Trump lam nen tro trong gi,nen chi hu hoa va danh pha so so va chac mam My co lady president.Thi...Trump dac cu,khien bon ho khong xoay so kip va chi con mot cach pha thoi va quay lung tung de tim khe ho ha be Trump.Va Trump da duoc che cho de tranh thoat moi muu gian chuoc qui.The luc cua nhom thong tri the gioi nay rat manh va hau het cac vi T.T-thu tuong...va cac vi co chuc sac bao trum the gioi nhu Kissinger, di nhien ho khong muon thay Trump chem che va ho chi muon Trump bien di. Hay cau nguyen on tren phu tri-bao ve- che cho va ban cho ong sang suot-khon ngoan de dieu hanh dat nuoc va dua dat nuoc tro ve Huu Than.

Xem Thêm

Đề bài :Quanbac Nguyen: “VỢ BÉ “

Quan bac Nguyen rat hay trong van de te nhi nay.Dong thoi cung de tra loi rang : tai sao luc chua cuoi,cac nang nho nhe cu nhu la be ti.Nhung khi da du khi de duoc cuoi Xin thi ...Oi gioi ! bay gio thi biet tay ba,va ti le cang thuan khi con cai cang dong.Xua kia bat nat-an hiep ba...nha !

Xem Thêm

TIN MỚI

Texas bán xăng ghẻ quá chời nè

1 USD/1 gallon tương đương với khoảng 6.062 VND một Lít🙂 Với giá xăng như vậy cột điện không còn lý do để xin về VN như ông Phúc đã phán nhé😆

Xem Thêm

Chỉ vì nói “ALL LIVES MATTER”

essica Doty Whitaker,24 tuổi, đang làm y tá và là mẹ của một cậu bé 3 tuổi, với 1 tên BLACK LIVES MATTER (Mạng sống da đen cũng quan trọng) và kết quả là đã bị tên kia bắn chết.

Xem Thêm

Hỏa Hoạn Trên Mẫu Hạm Trực Thăng Đổ Bộ Tấn Công USS Bonhomme Richard.

Trời trong xanh, gió hây hây trái hẳn với ngày hôm qua đầy khói mù, tuy nhiên vẫn còn mùi khét từ ông Richard tốt bụng, các cụ hen suyễn hoặc mắc bệnh đường hô hấp xin cẩn thận.

Xem Thêm

Ăn - Hà Thượng Thủ

Công ty Tenma của Nhật tại Bắc Ninh đã hối lộ 5 tỷ đồng cho cán bộ để trốn thuế.

Xem Thêm

Nữ dân biểu gốc Việt bị đồng hương chụp mũ vì ủng hộ BLM

Dân biểu này cũng chụp Mũ đồng hương lạ kỳ thị chủng tộc.

Xem Thêm

COVID 19 MỚI có tên gọi "D614G" TỐT HAY XẤU?

Một loại Covid 19 mới đã xuất hiện tại Mỹ, bắt nguồn từ Âu Châu, cũng là con Covid-19 nhưng có tên riêng là “D614G

Xem Thêm

Tổng Thống Newsom càng cấm đốt pháo dân Los Angeles càng đốt bạo.

Làm sao cấm được dân Mỹ cử hành mừng ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.

Xem Thêm

LÒNG XIN CỨ TẠM... - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Thì xuân ở mãi bên ta Sẽ không vàng võ hồn hoa úa tàn

Xem Thêm

Nguyễn Thị Ngọc Dung – ĐỂ CÓ THỂ GỌI LÀ “QUÊ HƯƠNG”

Nếu có một ngày được gọi là ngày Hội lớn của Canada thì có lẽ phải là ngày 1 tháng 7, ngày CANADA DAY.

Xem Thêm

Joe Biden bị chính người được ông ta

chọn làm phó tổng thống cùng liên danh, khui ra chuyện ông ta kỳ thị chủng tộc vào những năm 1970.

Xem Thêm