Trang lá cải

Trang Lá Cải Ngày 23 -9 -2021: Mời vào Video trên HNPD xem hình ảnh cập nhật ở Thành Hồ

Người dân đổ về miền Tây sau nới lỏng giãn cách


HCM-GotGiay

******************

Người dân đổ về miền Tây sau nới lỏng giãn cách


Nhiều người dân chở đồ đạc, con nhỏ bằng xe máy về quê, bị kẹt lại tại các chốt ở Long An, Đồng Tháp chờ được giải quyết.

12h ngày 23/9, tại chốt kiểm soát đầu vào thị trấn Tân Thạnh (tỉnh Long An) trên quốc lộ N2, chị Nguyễn Thị Bích (27 tuổi, quê An Giang) khệ nệ ôm bụng bầu ngồi nghỉ mệt trên ghế nhựa trong quán cà phê võng đang ngưng bán. Kế bên chị, hai đứa con trai 8 tuổi và 2 tuổi hồn nhiên nằm võng, chơi game trên điện thoại.

Bốn tháng trước, chị Bích để chồng ở lại quê, dắt theo hai đứa con nhỏ đến huyện Thủ Thừa (Long An) thuê nhà trọ bán hàng rong. Mới bán được hơn một tháng, đợt dịch thứ 4 bùng phát, chị thất nghiệp, trong túi không còn tiền, ba mẹ con sống nhờ cơm từ thiện của các nhóm hỗ trợ.

Chị Bích còn khoảng 2,3 tuần nữa đến ngày sinh, đang cùng hai con nhỏ kẹt lại tại chốt huyện Tân Thạnh, Long An. Ảnh: Hoàng Nam

Chị Bích còn khoảng 2-3 tuần nữa đến ngày sinh, đang cùng hai con nhỏ kẹt lại tại chốt huyện Tân Thạnh, Long An. Ảnh: Hoàng Nam

Mấy hôm nay, do gần đến ngày sinh, chị đăng ký xe đồng hương để về quê nhưng không được. 5h sáng nay, chị đánh liều chở hai con nhỏ bằng xe máy chạy hơn 50 km đến chốt Tân Thạnh. Tại đây, chị được cán bộ giải thích ngành chức năng đang liên hệ với chính quyền địa phương nơi chị ở, họ nhận thì chị mới được qua.

Trong khi chờ giải quyết, chị Bích cùng hai con nghỉ tạm tại quán cà phê. "Còn 2-3 tuần nữa sinh rồi mà giờ bị kẹt lại đây, không biết khi nào mới về được về tới nhà", chị Bích rưng rưng nói.

Kế bên chị Bích, Nguyễn Chí Nguyên (21 tuổi, quê Đồng Tháp) cùng hai em trai sinh đôi 18 tuổi đang ngồi trên kệ trưng bày đồ tại quán cà phê thì bị chủ quán quát lớn, do lo sợ kệ bị hư. Ba anh em liền xách balô vào trụ sở Công an xã Kiến Bình sát bên quán ngồi nghỉ tạm.

Ba anh em Nguyên làm công nhân may giày tại huyện Đức Hòa, do dịch bùng phát, họ thất nghiệp, bị chủ trọ liên tục đuổi. Do đã tiêm đủ hai mũi vaccine, Nguyên cùng hai em nghĩ sẽ được qua chốt, từ 5h sáng họ đã đi trên hai xe máy về quê nhưng bị từ chối cho qua.

Cũng làm thợ hồ tại Đức Hòa, 3 tháng nay, vợ chồng anh Phan Văn Thiên (44 tuổi, quê Đồng Tháp) thất nghiệp, phải vay mượn anh em để sống tạm qua ngày. Tại quê nhà, anh Thiên còn mẹ già hơn 80 tuổi, hai con 12 tuổi và 17 tuổi. Mấy hôm nay, giáo viên của đứa con trai út học lớp 5 liên tục gọi hối đưa cháu về học online. Lo con không kịp lịch học, vợ chồng anh bấm bụng khăn gói về quê. Đến đây từ 6h, hai vợ chồng đã có "thẻ xanh Covid", nhưng vẫn phải ở lại chốt chờ thủ tục.

Đến trưa, anh Thiên cùng với hơn 30 người khác, chủ yếu quê Đồng Tháp, kẹt tại chốt được cán bộ chốt hỗ trợ cơm, nước. "Mong nhà nước tạo điều kiện cho về quê, có cháo ăn cháu, có rau ăn rau chứ như bây giờ khổ quá rồi", anh Thiên nói.

Bạt, đệm, hành lý cùng xe máy của nhóm người từ Long An về Đồng Tháp đang bị kẹt tại chốt thị trấn Mỹ An, Đồng Tháp trưa nay. Ảnh: Hoàng Nam

Bạt, đệm, hành lý cùng xe máy của nhóm người từ Long An về Đồng Tháp đang bị kẹt tại chốt thị trấn Mỹ An, Đồng Tháp. Ảnh: Hoàng Nam

Cách đó 10 km, hàng chục người làm công nhân tại Long An, sau khi được chốt huyện Tân Thạnh cho qua, bị kẹt lại tại chốt ở thị trấn Mỹ An (huyện Tháp Mười, Đồng Tháp). Dọc hai bên đường, nhiều xe máy của họ chở lỉnh kỉnh đồ đạc, thức ăn nhanh. Trên các bụi cỏ ven đường, nhiều tấm chiếu, chăn bạt nằm vương vãi.

Ngồi buồn phía bên trong căn lều bạt tại chốt, ông Nguyễn Hữu Thắng (quê huyện Thanh Bình, Đồng Tháp) cố chợp mắt sau một đêm dài không ngủ.

Ông Thắng cùng vợ làm nghề mộc ở thị trấn Thủ Thừa. Sau khi bị nhiễm Covid-19 điều trị khỏi có giấy xác nhận, từ 21h hôm qua, vợ chồng ông đi xe máy về quê, được chốt Long An cho qua. Tuy nhiên, khi đến chốt tại thị trấn Mỹ An thì họ cùng nhiều người bị chặn lại. Buổi tối, hơn chục người đỗ xe máy ven đường, trải bạt nằm ngủ, riêng ông Thắng vì lo lắng nên chỉ ngồi ghế trong chốt đến sáng.

Mấy ngày nay, thấy người dân về quê bị kẹt lại tại chốt, ông Mai Văn Đời (51 tuổi) sống ở gần đó đã nấu cơm, đem mì tôm, nước sôi đến tiếp sức. "17 tuổi tôi đã đi ở đợ cho người ta, nên giờ thấy ai khổ sở tui thấy thương", ông Đời nói.

Ông Lê Thanh Đông, Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh cho biết, hai ngày qua, sau khi Long An và một số nơi tại TP HCM nới lỏng giãn cách, lượng người đổ về quê rất đông. Huyện này giáp ranh với hai tỉnh Tiền Giang và Đồng Tháp với 3 chốt kiểm soát.

Theo thống kê, mỗi ngày tại các chốt trên quốc lộ 62, N2 qua địa bàn huyện có trên 2.000 xe máy đổ về quê, đa phần là người dân Đồng Tháp và các tỉnh miền Tây. Qua kiểm tra, có người đã tiêm đủ 2 mũi, một số tiêm một mũi, nhiều trường hợp chưa tiêm vaccine. Một số người qua test nhanh nghi nhiễm Covid-19. "Hôm nay, do bên phía Đồng Tháp không cho người dân qua chốt, dẫn đến lượng người dân bị ùn ứ lại tại huyện rất nhiều", ông Đông nói.

Theo Chủ tịch huyện Tân Thạnh, chỉ riêng đêm qua, có khoảng 200 người sau khi bị chốt phía Đồng Tháp từ chối, đã tản ra các nơi, chỉ còn khoảng 30 người ở lại chốt huyện Tân Thạnh. Nhận định người dân trong túi đã hết tiền, cũng không thể quay về nơi ở trọ, địa phương đang liên hệ với phía Đồng Tháp và một số tỉnh Cần Thơ, An Giang và Kiên Giang để tạo điều kiện cho họ về nhà. Các trường hợp chưa được các tỉnh tiếp nhận, huyện đang xin ý kiến tỉnh đưa họ vào khu cách ly.

Ông Nguyễn Hữu Thắng cùng vợ ngồi trong chốt tại thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp trưa nay. Ảnh: Hoàng Nam

Ông Nguyễn Hữu Thắng cùng vợ ngồi trong chốt tại thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp, trưa 23/9. Ảnh: Hoàng Nam

Bà Trần Thị Quý, Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười cho biết, chủ trương tỉnh Đồng Tháp chưa đón người dân từ ngoài tỉnh về tự do, vì tỉnh đang nỗ lực kiểm soát dịch. Tỉnh chỉ tổ chức đón về từng đợt theo kế hoạch như vừa đón những người kẹt ở TP HCM.

Theo bà Quý, hôm qua, tại cửa ngõ quốc lộ N2 vào địa bàn huyện có nhóm lao động từ Long An xin về quê. Nhóm này đi có kế hoạch, các địa phương trong tỉnh cũng đồng ý tổ chức đón về đưa đi cách ly, nên họ được qua chốt. "Khi hay tin họ được về thì tiếp tục có nhiều nhóm khác tự về, tôi có xin ý kiến của tỉnh nhưng hiện tại điều kiện tỉnh chưa thể tiếp nhận vì quá tải. Người dân chịu khó quay lại, chờ các đợt tỉnh tổ chức rước về sau", bà Quý nói.

Người dân vạ vật chờ qua chốt kiểm soát

Người dân vạ vật chờ qua chốt kiểm soát. Video: Hoàng Nam

Hoàng Nam – Ngọc Tài


*************

Trung Quốc phản đối Đài Loan gia nhập CPTPP

Trung Quốc lên tiếng phản đối sau khi đảo Đài Loan nộp đơn gia nhập CPTPP, hiệp định mà Bắc Kinh cũng đang muốn trở thành quốc gia thành viên.

"Chúng tôi kiên quyết phản đối bất kỳ quốc gia nào có trao đổi chính thức với Đài Loan và kiên quyết phản đối việc khu vực Đài Loan gia nhập bất kỳ hiệp ước hoặc tổ chức chính thức nào", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nói tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm nay.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm 22/9. Ảnh: Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm 22/9. Ảnh: Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Tuyên bố được đưa ra sau khi chính quyền đảo Đài Loan nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Một tuần trước đó, Trung Quốc cũng nộp đơn xin gia nhập hiệp định này.

"Đài Loan không thể bị bỏ lại trên thế giới và phải hội nhập nền kinh tế khu vực", phát ngôn viên chính quyền Đài Loan Lo Ping-cheng nói.

Các cuộc đàm phán về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), tiền thân của CPTPP, ban đầu do Mỹ dẫn dắt, như một cách gia tăng ảnh hưởng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tuy nhiên, cựu tổng thống Donald Trump, người không thích các thỏa thuận đa phương, đã rút khỏi TPP năm 2018.

Nhật trở thành nước đi đầu quá trình điều chỉnh, sau đó đổi tên, đồng thời ký kết thành công hiệp định vào năm sau đó. CPTPP hiện gồm 11 nước thành viên là Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, Singapore, New Zealand, Peru và Việt Nam. CPTPP có hiệu lực với Việt Nam từ đầu năm 2019.

Australia tuần này cho biết Trung Quốc phải chấm dứt tình trạng đóng băng liên lạc với các chính trị gia cấp cao Australia nếu muốn gia nhập CPTPP. Trong khi đó, Nhật Bản phản hồi tích cực với đề xuất của đảo Đài Loan.

"Nhật Bản hoan nghênh việc Đài Loan xin gia nhập CPTPP", Ngoại trưởng Nhật Toshimitsu Motegi nói với phóng viên tại New York hôm 22/9.

Đài Loan không thể tham gia nhiều tổ chức quốc tế vì chính sách "Một Trung Quốc", trong đó coi hòn đảo là phần lãnh thổ chờ thống nhất của Trung Quốc. Tuy nhiên, hòn đảo được Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) phê duyệt tư cách thành viên.

Huyền Lê (Theo AFP)


*****************
Thủy Tiên, Trấn Thành tung sao kê, ngân hàng doanh nghiệp bị "vạ lây"
 
Việc những người nổi tiếng như Thủy Tiên, hay Trấn Thành tung sao kê số tiền quên góp từ thiện thời gian gần đây đã khiến ngân hàng và cả nhãn hàng bị ảnh hưởng nặng nề.

Theo đó, ngay sau khi Thủy Tiên và Trấn Thành tung sao kê số tiền quyên góp từ thiện thì ứng dụng ngân hàng số, trang fanpage của ngân hàng Vietcombank đã nhận được không ít những đánh giá tiêu cực của cộng đồng mạng.Những bài đăng gần nhất của Vietcombank đều ghi nhận biểu cảm phẫn nộ tăng đột biến. Một số khẳng định sẽ "không dùng Vietcombank nữa", số khác châm chọc cùng bình luận "mong Vietcombank sớm vượt qua kiếp nạn"...

Thậm chí sau thời điểm Thủy Tiên - Công Vinh công khai 18.000 trang sao kê, quản trị viên của fanpage đã tắt tính năng bình luận bằng ảnh trên tất cả các bài viết trên fanpage Vietcombank nhằm ngăn những bức ảnh chế có nội dung ảnh hưởng đến uy tín các cá nhân.

Chưa dừng lại ở đó, app Vietcombank trên các nền tảng di động một lần nữa cũng hứng chịu "bão" 1 sao với hàng loạt những đánh giá thấp. Trước đó, khi Trấn Thành công bố 1.000 trang sao kê tiền từ thiện, app Vietcombank cũng đã bất ngờ nhận bão 1 sao từ cộng đồng mạng.

Trong khi đó, dù đã hơn chục ngày kể từ khi Trấn Thành công bố 1000 trang sao kê quyên góp từ thiện của mình, những ồn ào xung quanh nam MC vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống. Mới nhất hai nhãn hàng là Ladaza hay Baemin cũng đã bị cộng đồng mạng “réo tên”.

Cộng đồng mạng đã tràn vào kho ứng dụng của Ladaza để lại những nhiều bình luận cũng như đánh giá bất lợi cho Ladaza bởi nhãn hàng này chọn MC Trấn Thành làm gương mặt đại diện thương hiệu.

Trước cơn “thịnh nộ” của cộng đồng mạng, Lazada Việt Nam nhận rất nhiều đánh giá 1 sao kèm những bình luận tiêu cực. Thậm chí, có những ý kiến đề xuất, nếu nhãn bỏ hình ảnh Trấn Thành sẽ trở lại, tiếp tục làm khách hàng của Ladaza.

Không chỉ có Vietcombank và Lazada hứng chịu “bão” dư luận mà ngay cả ứng dụng giao đồ ăn là Baemin cũng bị liên lụy dù không còn hợp tác với MC nổi tiếng này.

Theo đó, rất nhiều người đã vào Fanpage kêu gọi Baemin gỡ hình ảnh Trấn Thành. Trên kho ứng dụng, Baemin nhận không ít đánh giá 1 sao.

Trước làn sóng phẫn nộ của cộng đồng mạng, Baemin đã đưa ra câu trả lời khẳng định: "Hiện tại ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN năm 2021 không còn đại sứ thương hiệu và cũng không có các chương trình quảng bá truyền thông bằng hình ảnh bạn đề cập".

**************

Lý do đàn ông thích chơi golf

 
  •  

***************

Khuyến khích tiêm vắc xin bằng... xe tang


Khuyến khích tiêm vắc xin bằng... xe tang - Ảnh 1.

Chiếc xe tải gây chú ý trên đường phố ở Charlotte, Mỹ, với thông điệp gây sốc - Ảnh: CNN

Chiếc xe tải quảng cáo cho nhà tang lễ Wilmore lập tức thu hút sự chú ý của người dân Charlotte, bang North Carolina, khi lăn bánh trên đường từ cuối tuần trước.

"Nó thực sự gây chú ý. Thông điệp rất sốc khi tôi nhận ra đó là xe của một nhà tang lễ. Tôi chưa từng thấy nhà tang lễ nào quảng cáo và chắc chắn không phải theo cách đó" - Đài CNN dẫn lời cô Katie Guenther nói khi bắt gặp chiếc xe trên đường.

Thật ra không có nhà tang lễ Wilmore nào và đây chỉ là 1 ý tưởng táo bạo của Công ty quảng cáo BooneOakley nhằm kêu gọi người dân đi tiêm ngừa COVID-19. Ông David Oakley, giám đốc công ty, cho biết họ muốn truyền đi thông điệp một cách khác biệt khiến người xem bị sốc.

"Tôi cảm thấy quảng cáo truyền thông không hiệu quả. Giống như các thông điệp thường thấy như ‘hãy tiêm ngừa’, ‘hãy tiêm vắc xin’… bị lẫn vào mọi thứ khác" - ông Oakley nói.

Nhiều quan chức y tế công và công ty thời gian qua đã tìm đủ cách để khuyến khích người dân tiêm ngừa COVID-19, từ việc tặng tiền, thực phẩm cho đến các kỳ nghỉ sang chảnh, vé VIP của chương trình Super Bowl.

Video Player is loading.

Tới nay, khoảng 55% người dân Mỹ đã tiêm ngừa, trong khi tỉ lệ này tại bang North Carolina chỉ là 48,8%.

Không dừng lại ở việc quảng cáo trên đường phố, BooneOakley còn lập ra trang web và phối hợp với cơ sở chích ngừa địa phương StarMed để hướng dẫn người dân đi tiêm.

Theo đó, khi truy cập vào địa chỉ quảng cáo trên chiếc xe tải, người ta sẽ thấy tiếp thông điệp hãy đi tiêm ngừa, "nếu không, hẹn sớm gặp lại bạn" và hướng dẫn đến địa chỉ của StarMed. Cơ sở này cho biết lượng người đặt hẹn tiêm ngừa tại đây đã tăng đáng kể vài ngày qua.

"Chúng tôi muốn mọi người đi tiêm ngừa và tôi tin rằng dù chỉ 1 người đi tiêm ngừa nhờ bảng quảng cáo đó thôi cũng đã là một thành công lớn. Với tôi, chỉ 1 người đi tiêm thôi cũng đáng quý" - ông Oakley nói.
*************
Tỷ phú Jeff Bezos cùng bạn gái gặp Thủ tướng Anh
Theo như vào hôm 20/9 tại tư dinh ngoại giao Anh ở New York, khi ông Johnson đến đây tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, khiến tỷ phú Jeff Bezos cùng bạn gái Lauren Sanchez có cuộc gặp Thủ tướng Anh, Boris Johnson.

"Cuộc trao đổi các ý tưởng về chủ đề biến đổi khí hậu, bảo tồn và phục hồi thế giới tự nhiên rất thành công", người giàu nhất thế giới, Jeff Bezos, chia sẻ trên Instagram về cuộc gặp gỡ Thủ tướng Anh Boris Johnson, kèm ảnh cả hai ngồi đối diện, bên cạnh tỷ phú là bạn gái Lauren Sanchez. Trong ảnh, bạn gái tỷ phú mặc vest trắng, vui vẻ tham gia cuộc thảo luận của nhà lãnh đạo Anh.

Đây không phải lần đầu tiên Lauren Sanchez tham dự các hoạt động cùng bạn trai tỷ phú. Trước đó, bà cùng Bezos xuất hiện trong các chương trình từ thiện của Quỹ Trái đất Bezos (Bezos Earth Fund) hay dự khai giảng các trường dành cho trẻ em nghèo mà tỷ phú tài trợ. Bà cũng tham gia cùng ông trong chuyến công tác, gặp gỡ lãnh đạo doanh nghiệp, điển hình là hội nghị Allen & Co., nơi tập hợp tỷ phú, doanh nhân hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, đầu tư, truyền thông diễn ra hồi tháng 7 ở khu nghỉ dưỡng Sun Valley, Mỹ.

Thủ tướng Anh Boris Johnson (phải) trao đổi cùng Jeff Bezos và bạn gái Lauren Sanchez trong cuộc gặp mặt hôm 20/9 tại New York, Mỹ. Ảnh: Instagram Jeff Bezos

Người phát ngôn của văn phòng Thủ tướng Anh xác nhận ông Johnson và Bezos đã thảo luận các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, cũng như thuế. Cuộc trao đổi giữa họ diễn ra trong bối cảnh Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc được tổ chức tại Glasgow, Anh tháng tới, và Bezos vừa tuyên bố quyên góp 1 tỷ USD năm nay cho các nỗ lực bảo tồn thiên nhiên.

Vấn đề thuế của doanh nghiệp đa quốc gia như Amazon của Bezos cũng được thảo luận trong cuộc gặp này. Hồi tháng 6, các nước G7 đồng ý đề xuất yêu cầu các công ty đa quốc gia lớn như Amazon sẽ trả thuế ít nhất 15% ở mọi quốc gia mà họ hoạt động. Tổng doanh thu Amazon tại Anh đạt 20,6 tỷ bảng Anh (28,2 tỷ USD) vào năm 2020 và công ty này đã trả 18,3 triệu bảng Anh (25 triệu USD) thuế ở Anh.

"Thủ tướng nêu vấn đề về thuế và hy vọng có thể đạt được tiến bộ trong việc thực hiện thỏa thuận thuế G7", văn phòng Thủ tướng Anh cho biết. Hiệp ước thuế G7 là nỗ lực đưa ra một số loại thuế suất doanh nghiệp tối thiểu giữa các quốc gia giàu có, để các tập đoàn khổng lồ không thực hiện thủ thuật để đạt mức thuế tốt nhất. Ví dụ, Apple chỉ có trụ sở chính ở châu Âu tại Ireland trên giấy tờ để tránh thuế, trong khi quốc gia này thậm chí không có Apple Store.

Ngoài các vấn đề trên, trong bài đăng ở Instagram, Bezos cho biết đã cùng Thủ tướng Anh thảo luận về tác phẩm của các tác giả khoa học viễn tưởng như Isaac Asimov và Arthur C. Clarke. Jeff Bezos và Lauren Sanchez công khai hẹn hò hồi tháng 7/2019, vài tháng sau khi ông ly hôn bà Mackenzie, sau 25 năm chung sống. Nhiều nguồn tin cho biết Bezos và Sanchez đã ngoại tình một thời gian trước tuyên bố ly hôn. Cặp đôi được cho là đã đính hôn, thường xuyên quấn quýt bên nhau trong các chuyến công tác, du lịch.

**************

Tuyệt đối đừng nên giảm béo nữa

Bản kiểm điểm tự phê siêu chất chơi; Cầm tay nhau đi khắp thế giới...
a1-7632-1430972134.jpg

Đau nhất là khi dùng hết sức bình sinh kéo cái sạc ra, nó bị như này :((

a2-9561-1430972134.jpg

Đến chết với cái bản phê và tự phê của anh chàng này.

a3-3564-1430972134.jpg

Òa òa, giờ không còn bị "bom" mỗi ngày nhưng cũng chẳng có ai để trò chuyện.

a4-6406-1430972134.jpg

Dự là bệnh viện sẽ "hốt" thêm 5 bệnh nhân nữa.

a5-2910-1430972135.jpg

=)), hô hô, còn phải sửa nhiều thứ lắm con ạ.

a6-8177-1430972135.jpg

Gào to lên, đúng rồi, thế thế, vỡ giọng ra thì mới đi thi The Voice được.

a7-9535-1430972135.jpg

Đừng hỏi tại sao lại u đầu sứt trán. Đôi khi im lặng cũng là một cái tội.

a8-7735-1430972135.jpg

Cầm tay nhau đi khắp thế gian =))

a9-7869-1430972135.jpg

Em chả bật máy lên đấy, chúng nó lấy quái gì ăn được ^^.

a10-6969-1430972136.jpg

Năm nay mốt quần áo in hình con công, hoa vỏ chăn có vẻ thịnh hành phết các bác nhỉ?


a11_1430971788.jpg

Đội bạn trai cũ hùng hậu quá. Mà em chả lo, em đã cắt cử người đón tiếp rất chu đáo.

a12_1430971788.jpg

Chả có gấu, chả có xe để khoe, nhà em chỉ có mỗi bộ sưu tập Nokia này thôi ạ.

a13_1430971788.jpg

Bố đừng lo, con "kiếm khách giang hồ" đây rồi, con sẽ bảo vệ bố.

a14_1430971788.jpg

Mẹ vẫn là tuyệt nhất =))

a15_1430971788.jpg

Em cũng có "táo" chứ chả đùa.

a16_1430971788.jpg

Chúng em chuẩn bị đi cứu thế giới đây ạ!! Chưa được, mặt mũi như ốm đói thế kia bay sao nổi, vào làm mấy cái xúc xích đi đã.

a17_1430971789.jpg

Em yêu, lên lưng chị cõng nào!!! Dạ vâng, giá cứ như thế này thì thích nhỉ, hí hí.

a18_1430971789.jpg

Giờ mới được ló mặt ra ngoài chào ánh sáng.

a19_1430971789.jpg

Đời em chỉ cần mấy bịch khoai tây chiên là xong ngay.

a20_1430971789.jpg

Hồi hộp quá, lần đầu tiên nàng gửi thư cho em.

Zon zon


************

Hình sex gái khoả thân đi tắm biển Tsubasa Amami 1

Hình sex gái khoả thân đi tắm biển Tsubasa Amami 2

Hình sex gái khoả thân đi tắm biển Tsubasa Amami 3

Hình sex gái khoả thân đi tắm biển Tsubasa Amami 4

Hình sex gái khoả thân đi tắm biển Tsubasa Amami 5

Hình sex gái khoả thân đi tắm biển Tsubasa Amami 6

Hình sex gái khoả thân đi tắm biển Tsubasa Amami 7

Hình sex gái khoả thân đi tắm biển Tsubasa Amami 8
************

Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

Trang Lá Cải Ngày 23 -9 -2021: Mời vào Video trên HNPD xem hình ảnh cập nhật ở Thành Hồ

Người dân đổ về miền Tây sau nới lỏng giãn cách


HCM-GotGiay

******************

Người dân đổ về miền Tây sau nới lỏng giãn cách


Nhiều người dân chở đồ đạc, con nhỏ bằng xe máy về quê, bị kẹt lại tại các chốt ở Long An, Đồng Tháp chờ được giải quyết.

12h ngày 23/9, tại chốt kiểm soát đầu vào thị trấn Tân Thạnh (tỉnh Long An) trên quốc lộ N2, chị Nguyễn Thị Bích (27 tuổi, quê An Giang) khệ nệ ôm bụng bầu ngồi nghỉ mệt trên ghế nhựa trong quán cà phê võng đang ngưng bán. Kế bên chị, hai đứa con trai 8 tuổi và 2 tuổi hồn nhiên nằm võng, chơi game trên điện thoại.

Bốn tháng trước, chị Bích để chồng ở lại quê, dắt theo hai đứa con nhỏ đến huyện Thủ Thừa (Long An) thuê nhà trọ bán hàng rong. Mới bán được hơn một tháng, đợt dịch thứ 4 bùng phát, chị thất nghiệp, trong túi không còn tiền, ba mẹ con sống nhờ cơm từ thiện của các nhóm hỗ trợ.

Chị Bích còn khoảng 2,3 tuần nữa đến ngày sinh, đang cùng hai con nhỏ kẹt lại tại chốt huyện Tân Thạnh, Long An. Ảnh: Hoàng Nam

Chị Bích còn khoảng 2-3 tuần nữa đến ngày sinh, đang cùng hai con nhỏ kẹt lại tại chốt huyện Tân Thạnh, Long An. Ảnh: Hoàng Nam

Mấy hôm nay, do gần đến ngày sinh, chị đăng ký xe đồng hương để về quê nhưng không được. 5h sáng nay, chị đánh liều chở hai con nhỏ bằng xe máy chạy hơn 50 km đến chốt Tân Thạnh. Tại đây, chị được cán bộ giải thích ngành chức năng đang liên hệ với chính quyền địa phương nơi chị ở, họ nhận thì chị mới được qua.

Trong khi chờ giải quyết, chị Bích cùng hai con nghỉ tạm tại quán cà phê. "Còn 2-3 tuần nữa sinh rồi mà giờ bị kẹt lại đây, không biết khi nào mới về được về tới nhà", chị Bích rưng rưng nói.

Kế bên chị Bích, Nguyễn Chí Nguyên (21 tuổi, quê Đồng Tháp) cùng hai em trai sinh đôi 18 tuổi đang ngồi trên kệ trưng bày đồ tại quán cà phê thì bị chủ quán quát lớn, do lo sợ kệ bị hư. Ba anh em liền xách balô vào trụ sở Công an xã Kiến Bình sát bên quán ngồi nghỉ tạm.

Ba anh em Nguyên làm công nhân may giày tại huyện Đức Hòa, do dịch bùng phát, họ thất nghiệp, bị chủ trọ liên tục đuổi. Do đã tiêm đủ hai mũi vaccine, Nguyên cùng hai em nghĩ sẽ được qua chốt, từ 5h sáng họ đã đi trên hai xe máy về quê nhưng bị từ chối cho qua.

Cũng làm thợ hồ tại Đức Hòa, 3 tháng nay, vợ chồng anh Phan Văn Thiên (44 tuổi, quê Đồng Tháp) thất nghiệp, phải vay mượn anh em để sống tạm qua ngày. Tại quê nhà, anh Thiên còn mẹ già hơn 80 tuổi, hai con 12 tuổi và 17 tuổi. Mấy hôm nay, giáo viên của đứa con trai út học lớp 5 liên tục gọi hối đưa cháu về học online. Lo con không kịp lịch học, vợ chồng anh bấm bụng khăn gói về quê. Đến đây từ 6h, hai vợ chồng đã có "thẻ xanh Covid", nhưng vẫn phải ở lại chốt chờ thủ tục.

Đến trưa, anh Thiên cùng với hơn 30 người khác, chủ yếu quê Đồng Tháp, kẹt tại chốt được cán bộ chốt hỗ trợ cơm, nước. "Mong nhà nước tạo điều kiện cho về quê, có cháo ăn cháu, có rau ăn rau chứ như bây giờ khổ quá rồi", anh Thiên nói.

Bạt, đệm, hành lý cùng xe máy của nhóm người từ Long An về Đồng Tháp đang bị kẹt tại chốt thị trấn Mỹ An, Đồng Tháp trưa nay. Ảnh: Hoàng Nam

Bạt, đệm, hành lý cùng xe máy của nhóm người từ Long An về Đồng Tháp đang bị kẹt tại chốt thị trấn Mỹ An, Đồng Tháp. Ảnh: Hoàng Nam

Cách đó 10 km, hàng chục người làm công nhân tại Long An, sau khi được chốt huyện Tân Thạnh cho qua, bị kẹt lại tại chốt ở thị trấn Mỹ An (huyện Tháp Mười, Đồng Tháp). Dọc hai bên đường, nhiều xe máy của họ chở lỉnh kỉnh đồ đạc, thức ăn nhanh. Trên các bụi cỏ ven đường, nhiều tấm chiếu, chăn bạt nằm vương vãi.

Ngồi buồn phía bên trong căn lều bạt tại chốt, ông Nguyễn Hữu Thắng (quê huyện Thanh Bình, Đồng Tháp) cố chợp mắt sau một đêm dài không ngủ.

Ông Thắng cùng vợ làm nghề mộc ở thị trấn Thủ Thừa. Sau khi bị nhiễm Covid-19 điều trị khỏi có giấy xác nhận, từ 21h hôm qua, vợ chồng ông đi xe máy về quê, được chốt Long An cho qua. Tuy nhiên, khi đến chốt tại thị trấn Mỹ An thì họ cùng nhiều người bị chặn lại. Buổi tối, hơn chục người đỗ xe máy ven đường, trải bạt nằm ngủ, riêng ông Thắng vì lo lắng nên chỉ ngồi ghế trong chốt đến sáng.

Mấy ngày nay, thấy người dân về quê bị kẹt lại tại chốt, ông Mai Văn Đời (51 tuổi) sống ở gần đó đã nấu cơm, đem mì tôm, nước sôi đến tiếp sức. "17 tuổi tôi đã đi ở đợ cho người ta, nên giờ thấy ai khổ sở tui thấy thương", ông Đời nói.

Ông Lê Thanh Đông, Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh cho biết, hai ngày qua, sau khi Long An và một số nơi tại TP HCM nới lỏng giãn cách, lượng người đổ về quê rất đông. Huyện này giáp ranh với hai tỉnh Tiền Giang và Đồng Tháp với 3 chốt kiểm soát.

Theo thống kê, mỗi ngày tại các chốt trên quốc lộ 62, N2 qua địa bàn huyện có trên 2.000 xe máy đổ về quê, đa phần là người dân Đồng Tháp và các tỉnh miền Tây. Qua kiểm tra, có người đã tiêm đủ 2 mũi, một số tiêm một mũi, nhiều trường hợp chưa tiêm vaccine. Một số người qua test nhanh nghi nhiễm Covid-19. "Hôm nay, do bên phía Đồng Tháp không cho người dân qua chốt, dẫn đến lượng người dân bị ùn ứ lại tại huyện rất nhiều", ông Đông nói.

Theo Chủ tịch huyện Tân Thạnh, chỉ riêng đêm qua, có khoảng 200 người sau khi bị chốt phía Đồng Tháp từ chối, đã tản ra các nơi, chỉ còn khoảng 30 người ở lại chốt huyện Tân Thạnh. Nhận định người dân trong túi đã hết tiền, cũng không thể quay về nơi ở trọ, địa phương đang liên hệ với phía Đồng Tháp và một số tỉnh Cần Thơ, An Giang và Kiên Giang để tạo điều kiện cho họ về nhà. Các trường hợp chưa được các tỉnh tiếp nhận, huyện đang xin ý kiến tỉnh đưa họ vào khu cách ly.

Ông Nguyễn Hữu Thắng cùng vợ ngồi trong chốt tại thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp trưa nay. Ảnh: Hoàng Nam

Ông Nguyễn Hữu Thắng cùng vợ ngồi trong chốt tại thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp, trưa 23/9. Ảnh: Hoàng Nam

Bà Trần Thị Quý, Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười cho biết, chủ trương tỉnh Đồng Tháp chưa đón người dân từ ngoài tỉnh về tự do, vì tỉnh đang nỗ lực kiểm soát dịch. Tỉnh chỉ tổ chức đón về từng đợt theo kế hoạch như vừa đón những người kẹt ở TP HCM.

Theo bà Quý, hôm qua, tại cửa ngõ quốc lộ N2 vào địa bàn huyện có nhóm lao động từ Long An xin về quê. Nhóm này đi có kế hoạch, các địa phương trong tỉnh cũng đồng ý tổ chức đón về đưa đi cách ly, nên họ được qua chốt. "Khi hay tin họ được về thì tiếp tục có nhiều nhóm khác tự về, tôi có xin ý kiến của tỉnh nhưng hiện tại điều kiện tỉnh chưa thể tiếp nhận vì quá tải. Người dân chịu khó quay lại, chờ các đợt tỉnh tổ chức rước về sau", bà Quý nói.

Người dân vạ vật chờ qua chốt kiểm soát

Người dân vạ vật chờ qua chốt kiểm soát. Video: Hoàng Nam

Hoàng Nam – Ngọc Tài


*************

Trung Quốc phản đối Đài Loan gia nhập CPTPP

Trung Quốc lên tiếng phản đối sau khi đảo Đài Loan nộp đơn gia nhập CPTPP, hiệp định mà Bắc Kinh cũng đang muốn trở thành quốc gia thành viên.

"Chúng tôi kiên quyết phản đối bất kỳ quốc gia nào có trao đổi chính thức với Đài Loan và kiên quyết phản đối việc khu vực Đài Loan gia nhập bất kỳ hiệp ước hoặc tổ chức chính thức nào", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nói tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm nay.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm 22/9. Ảnh: Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm 22/9. Ảnh: Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Tuyên bố được đưa ra sau khi chính quyền đảo Đài Loan nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Một tuần trước đó, Trung Quốc cũng nộp đơn xin gia nhập hiệp định này.

"Đài Loan không thể bị bỏ lại trên thế giới và phải hội nhập nền kinh tế khu vực", phát ngôn viên chính quyền Đài Loan Lo Ping-cheng nói.

Các cuộc đàm phán về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), tiền thân của CPTPP, ban đầu do Mỹ dẫn dắt, như một cách gia tăng ảnh hưởng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tuy nhiên, cựu tổng thống Donald Trump, người không thích các thỏa thuận đa phương, đã rút khỏi TPP năm 2018.

Nhật trở thành nước đi đầu quá trình điều chỉnh, sau đó đổi tên, đồng thời ký kết thành công hiệp định vào năm sau đó. CPTPP hiện gồm 11 nước thành viên là Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, Singapore, New Zealand, Peru và Việt Nam. CPTPP có hiệu lực với Việt Nam từ đầu năm 2019.

Australia tuần này cho biết Trung Quốc phải chấm dứt tình trạng đóng băng liên lạc với các chính trị gia cấp cao Australia nếu muốn gia nhập CPTPP. Trong khi đó, Nhật Bản phản hồi tích cực với đề xuất của đảo Đài Loan.

"Nhật Bản hoan nghênh việc Đài Loan xin gia nhập CPTPP", Ngoại trưởng Nhật Toshimitsu Motegi nói với phóng viên tại New York hôm 22/9.

Đài Loan không thể tham gia nhiều tổ chức quốc tế vì chính sách "Một Trung Quốc", trong đó coi hòn đảo là phần lãnh thổ chờ thống nhất của Trung Quốc. Tuy nhiên, hòn đảo được Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) phê duyệt tư cách thành viên.

Huyền Lê (Theo AFP)


*****************
Thủy Tiên, Trấn Thành tung sao kê, ngân hàng doanh nghiệp bị "vạ lây"
 
Việc những người nổi tiếng như Thủy Tiên, hay Trấn Thành tung sao kê số tiền quên góp từ thiện thời gian gần đây đã khiến ngân hàng và cả nhãn hàng bị ảnh hưởng nặng nề.

Theo đó, ngay sau khi Thủy Tiên và Trấn Thành tung sao kê số tiền quyên góp từ thiện thì ứng dụng ngân hàng số, trang fanpage của ngân hàng Vietcombank đã nhận được không ít những đánh giá tiêu cực của cộng đồng mạng.Những bài đăng gần nhất của Vietcombank đều ghi nhận biểu cảm phẫn nộ tăng đột biến. Một số khẳng định sẽ "không dùng Vietcombank nữa", số khác châm chọc cùng bình luận "mong Vietcombank sớm vượt qua kiếp nạn"...

Thậm chí sau thời điểm Thủy Tiên - Công Vinh công khai 18.000 trang sao kê, quản trị viên của fanpage đã tắt tính năng bình luận bằng ảnh trên tất cả các bài viết trên fanpage Vietcombank nhằm ngăn những bức ảnh chế có nội dung ảnh hưởng đến uy tín các cá nhân.

Chưa dừng lại ở đó, app Vietcombank trên các nền tảng di động một lần nữa cũng hứng chịu "bão" 1 sao với hàng loạt những đánh giá thấp. Trước đó, khi Trấn Thành công bố 1.000 trang sao kê tiền từ thiện, app Vietcombank cũng đã bất ngờ nhận bão 1 sao từ cộng đồng mạng.

Trong khi đó, dù đã hơn chục ngày kể từ khi Trấn Thành công bố 1000 trang sao kê quyên góp từ thiện của mình, những ồn ào xung quanh nam MC vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống. Mới nhất hai nhãn hàng là Ladaza hay Baemin cũng đã bị cộng đồng mạng “réo tên”.

Cộng đồng mạng đã tràn vào kho ứng dụng của Ladaza để lại những nhiều bình luận cũng như đánh giá bất lợi cho Ladaza bởi nhãn hàng này chọn MC Trấn Thành làm gương mặt đại diện thương hiệu.

Trước cơn “thịnh nộ” của cộng đồng mạng, Lazada Việt Nam nhận rất nhiều đánh giá 1 sao kèm những bình luận tiêu cực. Thậm chí, có những ý kiến đề xuất, nếu nhãn bỏ hình ảnh Trấn Thành sẽ trở lại, tiếp tục làm khách hàng của Ladaza.

Không chỉ có Vietcombank và Lazada hứng chịu “bão” dư luận mà ngay cả ứng dụng giao đồ ăn là Baemin cũng bị liên lụy dù không còn hợp tác với MC nổi tiếng này.

Theo đó, rất nhiều người đã vào Fanpage kêu gọi Baemin gỡ hình ảnh Trấn Thành. Trên kho ứng dụng, Baemin nhận không ít đánh giá 1 sao.

Trước làn sóng phẫn nộ của cộng đồng mạng, Baemin đã đưa ra câu trả lời khẳng định: "Hiện tại ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN năm 2021 không còn đại sứ thương hiệu và cũng không có các chương trình quảng bá truyền thông bằng hình ảnh bạn đề cập".

**************

Lý do đàn ông thích chơi golf

 
  •  

***************

Khuyến khích tiêm vắc xin bằng... xe tang


Khuyến khích tiêm vắc xin bằng... xe tang - Ảnh 1.

Chiếc xe tải gây chú ý trên đường phố ở Charlotte, Mỹ, với thông điệp gây sốc - Ảnh: CNN

Chiếc xe tải quảng cáo cho nhà tang lễ Wilmore lập tức thu hút sự chú ý của người dân Charlotte, bang North Carolina, khi lăn bánh trên đường từ cuối tuần trước.

"Nó thực sự gây chú ý. Thông điệp rất sốc khi tôi nhận ra đó là xe của một nhà tang lễ. Tôi chưa từng thấy nhà tang lễ nào quảng cáo và chắc chắn không phải theo cách đó" - Đài CNN dẫn lời cô Katie Guenther nói khi bắt gặp chiếc xe trên đường.

Thật ra không có nhà tang lễ Wilmore nào và đây chỉ là 1 ý tưởng táo bạo của Công ty quảng cáo BooneOakley nhằm kêu gọi người dân đi tiêm ngừa COVID-19. Ông David Oakley, giám đốc công ty, cho biết họ muốn truyền đi thông điệp một cách khác biệt khiến người xem bị sốc.

"Tôi cảm thấy quảng cáo truyền thông không hiệu quả. Giống như các thông điệp thường thấy như ‘hãy tiêm ngừa’, ‘hãy tiêm vắc xin’… bị lẫn vào mọi thứ khác" - ông Oakley nói.

Nhiều quan chức y tế công và công ty thời gian qua đã tìm đủ cách để khuyến khích người dân tiêm ngừa COVID-19, từ việc tặng tiền, thực phẩm cho đến các kỳ nghỉ sang chảnh, vé VIP của chương trình Super Bowl.

Video Player is loading.

Tới nay, khoảng 55% người dân Mỹ đã tiêm ngừa, trong khi tỉ lệ này tại bang North Carolina chỉ là 48,8%.

Không dừng lại ở việc quảng cáo trên đường phố, BooneOakley còn lập ra trang web và phối hợp với cơ sở chích ngừa địa phương StarMed để hướng dẫn người dân đi tiêm.

Theo đó, khi truy cập vào địa chỉ quảng cáo trên chiếc xe tải, người ta sẽ thấy tiếp thông điệp hãy đi tiêm ngừa, "nếu không, hẹn sớm gặp lại bạn" và hướng dẫn đến địa chỉ của StarMed. Cơ sở này cho biết lượng người đặt hẹn tiêm ngừa tại đây đã tăng đáng kể vài ngày qua.

"Chúng tôi muốn mọi người đi tiêm ngừa và tôi tin rằng dù chỉ 1 người đi tiêm ngừa nhờ bảng quảng cáo đó thôi cũng đã là một thành công lớn. Với tôi, chỉ 1 người đi tiêm thôi cũng đáng quý" - ông Oakley nói.
*************
Tỷ phú Jeff Bezos cùng bạn gái gặp Thủ tướng Anh
Theo như vào hôm 20/9 tại tư dinh ngoại giao Anh ở New York, khi ông Johnson đến đây tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, khiến tỷ phú Jeff Bezos cùng bạn gái Lauren Sanchez có cuộc gặp Thủ tướng Anh, Boris Johnson.

"Cuộc trao đổi các ý tưởng về chủ đề biến đổi khí hậu, bảo tồn và phục hồi thế giới tự nhiên rất thành công", người giàu nhất thế giới, Jeff Bezos, chia sẻ trên Instagram về cuộc gặp gỡ Thủ tướng Anh Boris Johnson, kèm ảnh cả hai ngồi đối diện, bên cạnh tỷ phú là bạn gái Lauren Sanchez. Trong ảnh, bạn gái tỷ phú mặc vest trắng, vui vẻ tham gia cuộc thảo luận của nhà lãnh đạo Anh.

Đây không phải lần đầu tiên Lauren Sanchez tham dự các hoạt động cùng bạn trai tỷ phú. Trước đó, bà cùng Bezos xuất hiện trong các chương trình từ thiện của Quỹ Trái đất Bezos (Bezos Earth Fund) hay dự khai giảng các trường dành cho trẻ em nghèo mà tỷ phú tài trợ. Bà cũng tham gia cùng ông trong chuyến công tác, gặp gỡ lãnh đạo doanh nghiệp, điển hình là hội nghị Allen & Co., nơi tập hợp tỷ phú, doanh nhân hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, đầu tư, truyền thông diễn ra hồi tháng 7 ở khu nghỉ dưỡng Sun Valley, Mỹ.

Thủ tướng Anh Boris Johnson (phải) trao đổi cùng Jeff Bezos và bạn gái Lauren Sanchez trong cuộc gặp mặt hôm 20/9 tại New York, Mỹ. Ảnh: Instagram Jeff Bezos

Người phát ngôn của văn phòng Thủ tướng Anh xác nhận ông Johnson và Bezos đã thảo luận các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, cũng như thuế. Cuộc trao đổi giữa họ diễn ra trong bối cảnh Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc được tổ chức tại Glasgow, Anh tháng tới, và Bezos vừa tuyên bố quyên góp 1 tỷ USD năm nay cho các nỗ lực bảo tồn thiên nhiên.

Vấn đề thuế của doanh nghiệp đa quốc gia như Amazon của Bezos cũng được thảo luận trong cuộc gặp này. Hồi tháng 6, các nước G7 đồng ý đề xuất yêu cầu các công ty đa quốc gia lớn như Amazon sẽ trả thuế ít nhất 15% ở mọi quốc gia mà họ hoạt động. Tổng doanh thu Amazon tại Anh đạt 20,6 tỷ bảng Anh (28,2 tỷ USD) vào năm 2020 và công ty này đã trả 18,3 triệu bảng Anh (25 triệu USD) thuế ở Anh.

"Thủ tướng nêu vấn đề về thuế và hy vọng có thể đạt được tiến bộ trong việc thực hiện thỏa thuận thuế G7", văn phòng Thủ tướng Anh cho biết. Hiệp ước thuế G7 là nỗ lực đưa ra một số loại thuế suất doanh nghiệp tối thiểu giữa các quốc gia giàu có, để các tập đoàn khổng lồ không thực hiện thủ thuật để đạt mức thuế tốt nhất. Ví dụ, Apple chỉ có trụ sở chính ở châu Âu tại Ireland trên giấy tờ để tránh thuế, trong khi quốc gia này thậm chí không có Apple Store.

Ngoài các vấn đề trên, trong bài đăng ở Instagram, Bezos cho biết đã cùng Thủ tướng Anh thảo luận về tác phẩm của các tác giả khoa học viễn tưởng như Isaac Asimov và Arthur C. Clarke. Jeff Bezos và Lauren Sanchez công khai hẹn hò hồi tháng 7/2019, vài tháng sau khi ông ly hôn bà Mackenzie, sau 25 năm chung sống. Nhiều nguồn tin cho biết Bezos và Sanchez đã ngoại tình một thời gian trước tuyên bố ly hôn. Cặp đôi được cho là đã đính hôn, thường xuyên quấn quýt bên nhau trong các chuyến công tác, du lịch.

**************

Tuyệt đối đừng nên giảm béo nữa

Bản kiểm điểm tự phê siêu chất chơi; Cầm tay nhau đi khắp thế giới...
a1-7632-1430972134.jpg

Đau nhất là khi dùng hết sức bình sinh kéo cái sạc ra, nó bị như này :((

a2-9561-1430972134.jpg

Đến chết với cái bản phê và tự phê của anh chàng này.

a3-3564-1430972134.jpg

Òa òa, giờ không còn bị "bom" mỗi ngày nhưng cũng chẳng có ai để trò chuyện.

a4-6406-1430972134.jpg

Dự là bệnh viện sẽ "hốt" thêm 5 bệnh nhân nữa.

a5-2910-1430972135.jpg

=)), hô hô, còn phải sửa nhiều thứ lắm con ạ.

a6-8177-1430972135.jpg

Gào to lên, đúng rồi, thế thế, vỡ giọng ra thì mới đi thi The Voice được.

a7-9535-1430972135.jpg

Đừng hỏi tại sao lại u đầu sứt trán. Đôi khi im lặng cũng là một cái tội.

a8-7735-1430972135.jpg

Cầm tay nhau đi khắp thế gian =))

a9-7869-1430972135.jpg

Em chả bật máy lên đấy, chúng nó lấy quái gì ăn được ^^.

a10-6969-1430972136.jpg

Năm nay mốt quần áo in hình con công, hoa vỏ chăn có vẻ thịnh hành phết các bác nhỉ?


a11_1430971788.jpg

Đội bạn trai cũ hùng hậu quá. Mà em chả lo, em đã cắt cử người đón tiếp rất chu đáo.

a12_1430971788.jpg

Chả có gấu, chả có xe để khoe, nhà em chỉ có mỗi bộ sưu tập Nokia này thôi ạ.

a13_1430971788.jpg

Bố đừng lo, con "kiếm khách giang hồ" đây rồi, con sẽ bảo vệ bố.

a14_1430971788.jpg

Mẹ vẫn là tuyệt nhất =))

a15_1430971788.jpg

Em cũng có "táo" chứ chả đùa.

a16_1430971788.jpg

Chúng em chuẩn bị đi cứu thế giới đây ạ!! Chưa được, mặt mũi như ốm đói thế kia bay sao nổi, vào làm mấy cái xúc xích đi đã.

a17_1430971789.jpg

Em yêu, lên lưng chị cõng nào!!! Dạ vâng, giá cứ như thế này thì thích nhỉ, hí hí.

a18_1430971789.jpg

Giờ mới được ló mặt ra ngoài chào ánh sáng.

a19_1430971789.jpg

Đời em chỉ cần mấy bịch khoai tây chiên là xong ngay.

a20_1430971789.jpg

Hồi hộp quá, lần đầu tiên nàng gửi thư cho em.

Zon zon


************

Hình sex gái khoả thân đi tắm biển Tsubasa Amami 1

Hình sex gái khoả thân đi tắm biển Tsubasa Amami 2

Hình sex gái khoả thân đi tắm biển Tsubasa Amami 3

Hình sex gái khoả thân đi tắm biển Tsubasa Amami 4

Hình sex gái khoả thân đi tắm biển Tsubasa Amami 5

Hình sex gái khoả thân đi tắm biển Tsubasa Amami 6

Hình sex gái khoả thân đi tắm biển Tsubasa Amami 7

Hình sex gái khoả thân đi tắm biển Tsubasa Amami 8
************

BẢN TIN MỚI NHẤT

Đá rơi buồn tủi Làm vỡ tình nhau

(HNPD) Đá rơi buồn tủi Làm vỡ tình nhau

Xem Thêm

NÂNG NIU TÌNH BUỒN - CAO MỴ NHÂN

Lạm bàn về tình ái, tình yêu ở đời, thì ai cũng có thể thuyết minh hùng hồn, lý do rất đơn giản, là yếu tố tự phát từ trái tim mỗi người

Xem Thêm

Dân quân cá nước - Hà Thượng Thủ

Với VC câu " Quân Dân cá nước" được đổi ngược thành " Dân Quân cá nước

Xem Thêm

HOÁ BƯỚM. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Ồ, anh lỡ quên ư tình bỡ ngỡ Cũng mới vừa hoang vắng một vòng tay

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :Người Việt Nam Nghĩ Gì? -Từ Đức Minh ( Trần Văn Giang ghi lại )

Nhan dinh cua saigonpots ma bac Tran van Giang ghi lai.Doc xong nghe cay dang nao long.Du su that no ranh ranh.Nhung tuoi gia cung co mot hy vong cho du la mong manh va mo ao. hy vong con hon la that vong ?

Xem Thêm

Đề bài :Người Việt Nam Nghĩ Gì? -Từ Đức Minh ( Trần Văn Giang ghi lại )

Nhan dinh cua saigonpots ma bac Tran van Giang ghi lai.Doc xong nghe cay dang nao long.Du su that no ranh ranh.Nhung tuoi gia cung co mot hy vong cho du la mong manh va mo ao. hy vong con hon la that vong ?

Xem Thêm

Đề bài :Hình cũ - Hà Thượng Thủ

Ngắm lại hình xưa chịu mấy ông Những Linh, Tùng, Duẫn với Mười, Đồng Mặt mày ai lại đi hồ hởi Phấn khởi khi Tàu cướp Biển Đông Phải chăng “quý” mặt đã thành mông Con mắt nay đà có nhưng không Nên mới chổng khu vào hải đảo Gia tài gấm vóc của tổ tông?

Xem Thêm

Đề bài :Nói thật - Hà Thượng Thủ

Loi tuyen bo cua Bo truong han la phai dung ! Vay ra tu truoc toi nay,bang gia- hoc gia- tu nghiep gia...tat ca deu gia. Vay cai gi la that ?chang phai duoi che do CS,tat ca deu la gia tra,.gian doi,lua dao...Tat ca deu da duoc dao tao bang lao toet ngay tu khi con la thieu nhi .

Xem Thêm

Đề bài :Nói thật - Hà Thượng Thủ

Loi tuyen bo cua Bo truong han la phai dung ! Vay ra tu truoc toi nay,bang gia- hoc gia- tu nghiep gia...tat ca deu gia. Vay cai gi la that ?chang phai duoi che do CS,tat ca deu la gia tra,.gian doi,lua dao...Tat ca deu da duoc dao tao bang lao toet ngay tu khi con la thieu nhi .

Xem Thêm

Đề bài :Nói thật - Hà Thượng Thủ

Loi tuyen bo cua Bo truong han la phai dung ! Vay ra tu truoc toi nay,bang gia- hoc gia- tu nghiep gia...tat ca deu gia. Vay cai gi la that ?chang phai duoi che do CS,tat ca deu la gia tra,.gian doi,lua dao...Tat ca deu da duoc dao tao bang lao toet ngay tu khi con la thieu nhi .

Xem Thêm

Đề bài :Tiên đoán - Hà Thượng Thủ ( Câu: "Phản bội đồng minh nên quả báo" cay đắng quá ! )

Cai gi cung co mat phai va mat trai.Tuc ngu :" doi cha an man,doi con khat nuoc".Luat tuan hoan vay tra,tra vay.Thien ac dao dau...vv...Oan hon cua cac tu si,nan nhan chien cuoc vi bao ve non song.Oan hon cua nhung nguoi vuot bien+duong bo tim tu do bi vui thay o bien dong+rung nui...Nhung oan khuat,uat han tu toi...ngay dem keu gao su tra le cong ly cho su mat mat chinh dang cua ho."Thien vong khoi khoi,thua ma khong lot.Van te Thap loai chung sinh.Van te cac tu si hy sinh vi bao ve non song dat nuoc van con vang ren moi nam vao ngay ky niem cua ho...

Xem Thêm

Đề bài :Philippines muốn đổi y tá lấy vaccine Covid-19

Xuất khẫu Lao động kiễu Philippine mới nên gọi là xuất khẩu lao động... Còn xuất khẩu lao đông kiễu XHCNVN chỉ đi làm cu li, bán sức lao đông với gía rẻ, còn bị đám đầu nậu trong nước nó hút thêm máu... BAo giờ XHCNVN mới có loại lao động cao cấp này để hãnh diện với đời là VN ta vô Địt...?? còn không chỉ là bán băp thit kiếm ăn...Làm nhiều mà hưởng ít...!!!! B́ất hạnh cho dân VN...thông minh,cần cù mà không được hướng nghiệp đúng cách....??????

Xem Thêm

TIN MỚI

Đá rơi buồn tủi Làm vỡ tình nhau

(HNPD) Đá rơi buồn tủi Làm vỡ tình nhau

Xem Thêm

NÂNG NIU TÌNH BUỒN - CAO MỴ NHÂN

Lạm bàn về tình ái, tình yêu ở đời, thì ai cũng có thể thuyết minh hùng hồn, lý do rất đơn giản, là yếu tố tự phát từ trái tim mỗi người

Xem Thêm

Dân quân cá nước - Hà Thượng Thủ

Với VC câu " Quân Dân cá nước" được đổi ngược thành " Dân Quân cá nước

Xem Thêm

HOÁ BƯỚM. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Ồ, anh lỡ quên ư tình bỡ ngỡ Cũng mới vừa hoang vắng một vòng tay

Xem Thêm

VỀ QUÊ PHÚ - CAO BỒI GIÀ

Nơi đồng mún ruộng manh, tựa cò om vượt quãng mò lội, chả miếng no lòng

Xem Thêm

Xưa Kia Bà Cũng Rạng Ngời Như Con - Trần Văn Giang (ghi lại)

Đến ngày mọi sự đã rồi /Tính ra giỏi lắm chỉ ngoài… chục năm

Xem Thêm

CẢM TÁC THƠ " LỤC CÚ "

(HNPD) Nghe tin Thi lão buông " lục cú " Thơ mới, người xưa, viết thử xem ...

Xem Thêm

Trang Lá Cải 18 -10 -2021 ( Thà nghe chó suả con hơn nghe Ca sĩ Vẹm và Hải ngoại về gào rống... )

Sẽ đưa tro cốt ca sĩ Phi Nhung về thăm Việt Nam, Ngọc Sơn đã liên lạc Hồ Văn Cường

Xem Thêm