Trang lá cải

Trang Lá cải ngày 16 -01 -2022: Bác phá trinh xong vênh râu bạc Tôi trừ hậu hoạn đẫm máu hồng

Người phụ nữ 61 tuổi đính hôn với bạn trai 24 tuổi


hcm-hang-dep

****************

Bác sĩ 'bật mí' hậu trường ca phẫu thuật ghép tim heo cho người đầu tiên trên thế giới


Bác sĩ bật mí hậu trường ca phẫu thuật ghép tim heo cho người đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Bác sĩ Bartley P. Griffith (trái) và ông David Bennett trong ảnh chụp vào ngày 7-1 - Ảnh: REUTERS

"Tôi đã làm bác sĩ phẫu thuật tim được 40 năm... Từ khi còn trẻ tôi đã luôn quan tâm đến những thứ mới mẻ", ông Griffith bắt đầu câu chuyện của mình với tạp chí Newsweek.

Ông bắt đầu nghe về ca phẫu thuật ghép tim đầu tiên trên thế giới khi ông còn học trung học cho đến khi gặp được người đồng nghiệp Muhammad Mohiuddin. Ông Mohiuddin là giám đốc khoa học chương trình cấy ghép động vật sang người, Đại học Maryland.

Ông Mohiuddin trước đó đã thử nghiệm ghép tim heo với 3 lần chỉnh sửa gene cho khỉ đầu chó và 1 con sống được đến 3 năm. Cùng nhau, ông Mohiuddin và Griffith đã ghép được tim heo với 10 lần chỉnh sửa gene cho khỉ đầu chó, trong đó vài con sống sót và 1 con sống 9 tháng.

Cơ hội

Rồi cơ duyên đến vào tháng 11-2021 khi ông David Bennett được chuyển đến phòng cấp cứu do ông Griffith phụ trách trong tình trạng phải đặt máy tim phổi vì trái tim bệnh tật của ông trở chứng và ngừng hoạt động. Ghép tim là giải pháp duy nhất cứu sống ông Bennett nhưng khi đó ông không đủ điều kiện để xin ghép tim người.

"Tôi bắt đầu nghĩ liệu chúng tôi có thể xin cấp phép khẩn cấp để cấy ghép tim heo được chỉnh sửa gene hay không", bác sĩ Griffith kể lại. Hàng loạt chuyên gia đã xem xét trường hợp của ông Bennett trước khi bác sĩ Griffith đến gặp ông vào giữa tháng 12-2021. "Sau khi ghép thì tôi có kêu như heo không?", ông Bennett hỏi khi vị bác sĩ ngỏ lời muốn ghép cho ông một quả tim heo.

Nhưng sau khi ông Bennett đồng ý, vấn đề lớn tiếp theo của họ là làm sao được cấp phép. Nhưng may mắn là Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã đồng ý cho phẫu thuật 10 ngày sau khi ông nộp đơn. "Vào đêm giao thừa, tôi nhận được email rằng yêu cầu của chúng tôi đã được thông qua. Tôi không thể tin nổi", ông Griffith nhớ lại. 

Họ mất thêm 5 ngày kể từ khi kế hoạch ghép tim được thông qua để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật. Trong khi đó, tình trạng của ông Bennett ngày càng nguy kịch. Đến khi bước vào ca phẫu thuật ngày 7-1-2022, nhóm của ông Griffith vẫn không dám kỳ vọng ca phẫu thuật đầu tiên trên thế giới này sẽ thành công.

"Chúng tôi im lặng giây lát trước khi phẫu thuật... Sau đó, tôi thoải mái tiến tới và rạch một đường trên cơ thể David. Tiếp đó, chúng tôi cố gắng làm tốt nhất có thể. Nói theo cách đơn giản thì nó rất giống với hầu hết các ca ghép mà tôi làm, mặc dù quả tim heo nhỏ còn quả tim của David thì lớn, vì vậy mọi thứ phải được cắt và thắt lại để làm cho vừa", ông Griffith kể.

ADVERTISING

backup banner

Ca phẫu thuật bắt đầu từ 8h đến 17h và khi quả tim heo bắt đầu đập trong lồng ngực ông Bennett, những người tham gia đã mừng đến rơi nước mắt. Họ vẫn giữ máy tim phổi cho ông David Bennett thêm 48 giờ để phòng hờ.

Thành công

Bác sĩ bật mí hậu trường ca phẫu thuật ghép tim heo cho người đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

Quả tim heo được ghép cho ông David Bennett ngày 7-1 - Ảnh: REUTERS

Sau phẫu thuật là hàng loạt câu hỏi như liệu quả tim có bị thải ghép hay không? Các động mạch có bị đứt? Nhưng quả tim heo dường như thích nghi tốt với dòng máu người chảy qua nó. Vài ngày tiếp theo trôi qua và bác sĩ Griffith cho biết quả tim heo đang đập như "ngôi sao nhạc rock" và ông Bennett dần khỏe lên.

Ông Bennett được tháo máy tim phổi từ ngày 10-1, ngồi dậy được từ ngày 13-1 và dự kiến có thể di chuyển bằng xe lăn từ ngày 17-1. Các bác sĩ cũng đang sử dụng tối đa thuốc chống thải ghép cho ông Bennett.

"Tôi không nghĩ quả tim này sẽ bị đào thải... nhưng chúng tôi sẽ rất thất vọng nếu ông ấy không sống được ít nhất tới mức trung bình của các nghiên cứu trên động vật mà chúng tôi đang làm. Các con vật của chúng tôi sống được 6 tháng", bác sĩ Griffith nói.

Nói về ca phẫu thuật nổi tiếng khắp thế giới, ông Griffith bày tỏ: "Thật tuyệt vời khi trở thành một phần của đội ngũ có thể tạo ra sự khác biệt trong toàn bộ lĩnh vực (ghép tạng). Bạn có thể tưởng tượng nếu chúng ta có nội tạng đáp ứng được cho những người cần chúng? Đó sẽ là một điều vĩ đại". 

Vị bác sĩ Mỹ cũng cho biết sẵn sàng đón nhận các ý kiến nhưng bác bỏ ý kiến rằng đây là vấn đề về quyền động vật, khẳng định những con vật thí nghiệm được nhân bản cho mục đích nghiên cứu và không phải chịu đau đớn gì.


************

Cháu Khu Gởi Bác

Ác chi ác quá ác vô cùng
Tôi bác bàn nhau chốn hậu cung
Bác giết nhà giàu hòng bợ bạc
Tôi đem xương trắng lấp sông Hồng
Bác khóc trăm nhà bằng sấu lệ
Tôi mừng triệu mạng bón xanh đồng
Bác có khôn thiêng rên một tiếng
Cho tôi chạy tội dễ thành công

San diego, June 3, 2006
(ghi theo lời ông Trường Chinh)

(Caubay, www.dcvblogs.com/cau-bay/)


************

Giết bí thư phường đến nhà ngủ với vợ mình, công an viên bị 7 năm tù

January 15, 2022

KHÁNH HÒA, Việt Nam (NV) – Sau chín tháng gây án ngay tại nhà mình vì phát giác vợ ngoại tình với bí thư phường, ông Vũ Thành Công, 31 tuổi, công an viên công tác tại Công An thành phố Nha Trang, bị một tòa án ở tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt bảy năm tù.

Vụ ngoại tình của vị bí thư khiến báo chí ở Việt Nam tốn nhiều giấy mực. Báo Giao Thông dẫn cáo trạng cho biết, ông Công và vợ, bà Võ Thị Thanh Thủy, có quen biết với ông Lê Bá Thuận, ủy viên Ban Thường Vụ Thị Ủy Ninh Hòa, bí thư phường Ninh Hiệp. Ông Thuận đã có vợ con nhưng lại có tình cảm với bà Thủy.

Ông Vũ Thành Công tại phiên tòa. (Hình: Giao Thông)

Đêm 20 Tháng Tư, 2021, ông Công gọi điện thoại cho vợ nhiều lần nhưng bà này không nghe máy. Ông về nhà, bắt gặp ông Thuận và bà Thủy đi ra từ phòng ngủ của vợ chồng ông.

Cáo trạng ghi nhận ông Thuận “có lời nói khó nghe,” nên hai bên xảy ra mâu thuẫn và đánh nhau. Trong lúc xô xát, ông Thuận đẩy ông Công ngã. Ông Công chụp con dao gọt trái cây để trên ghế gần đó đâm hai nhát trúng ngực và bụng ông Thuận.

Sau đó, vợ chồng ông Công đưa ông Thuận đi cấp cứu nhưng sáng hôm sau, ông Thuận chết. Ông Công sau đó ra đầu thú.

Ngoài án tù, ông Công còn bị tòa tuyên bồi thường 291 triệu đồng ($12,810) cho gia đình bị hại.

Còn theo báo VNExpress, trước lúc sự việc xảy ra khoảng nửa năm, ông Công đã phát hiện vợ và ông Thuận lén lút quan hệ. Bị cáo nhiều lần nhắc nhở vợ, yêu cầu chấm dứt mối quan hệ này nhưng họ vẫn tiếp tục nên xảy ra cớ sự.

Trước khi vụ ngoại tình vỡ lở, ông Thuận từng bị khiển trách vào thời điểm còn làm phó chủ tịch thị xã Ninh Hòa.

Theo báo Bảo Vệ Pháp Luật hồi năm 2019, ông Thuận bị đảng kỷ luật vì cho phép “cải tạo đất nông nghiệp, tận thu đất nguyên liệu” tại một khu đất rộng 2 hécta mà “không có tham mưu, đề nghị của bộ phận chuyên môn.”

Ông Lê Bá Thuận, bí thư phường Ninh Hiệp, đã lập gia đình nhưng ngoại tình với vợ ông Vũ Thành Công. (Hình: Bảo Vệ Pháp Luật)

Báo này cho biết thêm, hành vi của ông Thuận “vi phạm quy định quản lý nhà nước về hoạt động khoáng sản.”

Tuy nhiên, ông này được cho là “đã nhận thức được hành vi vi phạm của bản thân, tự giác nhận khuyết điểm, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, xem đây là bài học sâu sắc để sửa chữa, khắc phục.” (N.H.K) [qd]


**********

Đời 'sóng gió' khi làm vợ trùm ma tuý Pablo Escobar

ColombiaCó con năm 15 tuổi, nữ sinh Maria Henao mong có hôn nhân bình dị nhưng phải sống "kiếp người khó khăn", suốt đời mang tiếng là vợ "tên tội phạm giàu nhất mọi thời đại".

"Làm sao cô có thể ngủ với con quái vật đó?", "Tại sao cô không làm gì cả? Tại sao cô không rời bỏ hắn? Tại sao cô không tố cáo hắn?"...

Gần 60 năm qua, Maria đã hàng nghìn lần nghe người đời thắc mắc về cuộc hôn nhân của mình. Maria chỉ có một câu trả lời: "Tôi yêu anh ấy, dù không đồng ý với những hành động và quyết định của anh ấy vô số lần. Đây là tình yêu đầu tiên và duy nhất của đời tôi".

Nhưng Maria cũng thừa nhận, không thể rời xa chồng, không chỉ vì tình yêu mà còn vì sợ hãi, bất lực và mối nguy hiểm sẽ xảy ra với mình và các con trước những đối thủ của chồng.

Đúng như lời hẹn thề nơi lễ đường, Maria đã ở lại với Pablo Escobar cho đến khi anh ta bị tiêu diệt vào năm 1993. Cho đến ngày nay, Maria Victoria Henao vẫn khẳng định rằng "thực sự yêu Escobar", song hắn cũng gây ra nỗi đau rất lớn cho cô trong cuộc hôn nhân kéo dài 17 năm và cho toàn bộ đất nước Colombia của họ.

Vợ chồng Pablo Escobar những năm đầu hôn nhân. Ảnh: All that interesting

Vợ chồng Pablo Escobar những năm đầu hôn nhân. Ảnh: All that interesting

Maria sinh ra tại Palmira, Colombia vào năm 1961. Anh trai cô là kẻ buôn ma túy làm việc cho Pablo Escobar. Năm 13 tuổi, Maria tình cờ gặp Pablo Escobar lần đầu tiên thông qua anh.

Cô mô tả người đàn ông 23 tuổi là "tình cảm", "ngọt ngào" và "một quý ông". Đây chắc chắn không phải là những tính từ đầu tiên mà FBI và CIA sẽ dùng để mô tả ông trùm cocaine khét tiếng này.

Nhớ lại thời mới yêu, Maria vẫn chưa quên món quà đầu tiên Escobar tặng mình trong buổi hẹn hò, một chiếc xe đạp màu vàng và một bản nhạc ballad lãng mạn.

Nhưng sự tán tỉnh ban đầu của họ không giống một câu chuyện cổ tích. Maria mang thai năm 14 tuổi. Cô còn quá trẻ và thiếu kinh nghiệm để nhận ra điều gì đang xảy ra với mình. Nhưng Escobar hoàn toàn hiểu ra và nhanh chóng đưa người vợ tương lai của mình đến phòng khám phá thai ở hẻm sau nhà, nói dối cô bé 14 tuổi, rằng thủ thuật này chỉ để giúp tránh mang thai không mong muốn trong tương lai.

Bất chấp những tổn thương của việc cưỡng bức phá thai, Maria đã đồng ý kết hôn với Pablo Escobar chỉ một năm sau đó, dù chênh lệch tuổi tác và sự phản đối của gia đình.

Đám cưới tổ chức tại nhà thờ Santisima Trinidad ở Palmira. Cha mẹ, người thân hai bên đều không tham dự. Nhìn vào ánh mắt hạnh phúc của chồng, Maria vẫn tự nhủ: "Anh ấy là một người tình tuyệt vời. Anh ấy luôn mong muốn giúp đỡ mọi người, giàu lòng trắc ẩn với khó khăn của họ. Chúng tôi sẽ lái xe đến những nơi mà anh ấy mơ ước và xây trường học cho người nghèo".

Vào thời điểm này, Escobar đang trong giai đoạn đầu xây dựng đế chế ma túy. Khoảng một thập kỷ sau, với tư cách ông trùm, Escobar là kẻ thâu tóm 80% tổng số cocaine được gửi đến Mỹ.

Trong khi đó, Maria lặng lẽ đứng bên cạnh. "Tôi lớn lên được Escobar uốn nắn để trở thành vợ anh ấy và là mẹ của những đứa con anh ấy, không phải để đặt câu hỏi hay thách thức sự lựa chọn của anh ấy", cô viết sau này.

Trong vài năm đầu của cuộc hôn nhân, Escobar không nói làm gì để kiếm sống. Nhưng tất nhiên, Maria nhanh chóng nhận ra rằng chồng đi công tác xa trong thời gian dài và nhanh chóng kiếm được những khoản tiền lớn đến mức đáng ngờ.

Ban đầu, Maria cố gắng nhìn theo cách khác và chỉ đơn giản là tận hưởng sự giàu có. Trước công chúng, cô được biết đến là người giỏi hưởng thụ cuộc sống thượng lưu với máy bay riêng, tham dự những cuộc trình diễn thời trang và mua sắm nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới.

Nhưng trở về thế giới riêng tư, cô đau đớn vì chồng tham gia vào thế giới tội ác tàn bạo. Và cô đặc biệt bị tra tấn bởi chuyện của anh ta.

Gia đình Pablo Escobar trong một buổi tiệc gia đình. Ảnh: Infoable

Gia đình Pablo Escobar trong một buổi tiệc gia đình. Ảnh: Infoable

Sau thời gian chung sống, Maria sinh hai con, trong khi Escobar đã ngủ với vô số phụ nữ. Có những lúc, hắn còn xây dựng "phòng độc thân" của riêng mình tại nhà để có thể gặp gỡ nhân tình ngay trước mặt vợ.

"Những lời đàm tiếu về chuyện của anh ấy liên tục xảy ra và tôi phải thừa nhận rằng mình vô cùng đau đớn. Tôi từng khóc suốt đêm", Maria sau này viết trong hồi ký.

Nhưng tất nhiên, tội ác của Escobar còn vượt xa sự không chung thủy. Khi sự giàu có và quyền lực của ngày càng lớn, băng đảng của hắn đã ám sát Bộ trưởng Tư pháp Colombia, Rodrigo Lara, vào năm 1984. Tay sai của Escobar cũng giết một ứng cử viên tổng thống và cho nổ tung một hãng hàng không thương mại.

Đến lúc đó, Maria không thể bỏ qua nghiệp bạo lực của chồng mình. Mỗi khi muốn đến thăm Escobar, Maria và các con bị các thành viên băng đảng bịt mắt và đưa đến. Maria luôn sống trong nỗi sợ hãi bị giết bởi một trong những kẻ thù của chồng mình.

Đến năm 1993, Escobar nói với vợ rằng muốn cô và các con chuyển đến một ngôi nhà an toàn dưới sự bảo vệ của chính phủ. "Tôi đã khóc không ngừng. Đây là điều khó khăn nhất mà tôi từng phải làm, rời bỏ tình yêu của đời mình", Maria nói.

Tháng 12 năm đó, Escobar bị cảnh sát tiêu diệt trên sân thượng nhà riêng ở Medellín. Lúc này, Escobar được ước tính đã tích lũy được khối tài sản trị giá 30 tỷ USD, tương đương 64 tỷ USD ngày nay. Hắn được mệnh danh là "Vua cocaine", hay "Tên tội phạm giàu nhất mọi thời đại".

Khi cảnh sát Colombia ập vào Medellín và bắt gọn băng đảng của Escobar, ba mẹ con đã thu dọn đồ, bỏ trốn.

Maria muốn định cư ở một thành phố nào đó và sống một cuộc sống yên bình nhưng không thể, phải chuyển nhà liên tục từ nơi này đến nơi khác.

Sau khi Đức và Mozambique từ chối cho tị nạn, gia đình cuối cùng đã định cư ở Buenos Aires, Argentina. Ba mẹ con sau đó đổi tên để hy vọng tiếp tục sống bình yên.

Maria henao trong một chương trình truyền hình năm 2019, chia sẻ câu chuyện về đời làm vợ trùm ma tuý Pablo Escobar. Ảnh: All that interesting

Maria trong một chương trình truyền hình năm 2019, chia sẻ câu chuyện về đời làm vợ trùm ma tuý Pablo Escobar. Ảnh: All that interesting

Nhưng cuộc sống ở Argentina lại mang đến những thử thách mới cho người vợ góa ở tuổi 32 của Escobar.

Năm 1999, Maria và con trai Juan Pablo đều bị bắt vì tình nghi rửa tiền và phải ngồi tù vài tháng. Sau khi được thả, bà nói với báo chí rằng bị bắt vì danh phận "vợ ông trùm ma tuý", chứ không phải vì những gì bị cáo buộc.

Sau khi ra tù, ba mẹ con hầu như không được chú ý trong gần hai thập kỷ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Maria đã phá vỡ sự im lặng về cuộc sống của mình với Escobar, cho ra đời cuốn sách Bà Escobar: Cuộc sống của tôi với Pablo.

Đối với Maria, tình yêu dành cho Pablo Escobar vẫn khó dung hòa với những điều khủng khiếp mà anh ta đã làm. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2018 với Đài phát thanh của Colombia, Maria đã công khai xin lỗi về "triều đại khủng bố" của người chồng quá cố.

"Tôi cầu xin sự tha thứ cho những gì tôi đã làm thời trẻ. Tôi đã sống một kiếp người khó khăn", Maria nói.


************

Hà Thanh Xuân: Nhiều khán giả tưởng tôi là con gái cố nghệ sĩ Thanh Nga

Thạch Anh

Ngay từ khi bước chân vào con đường nghệ thuật, Hà Thanh Xuân được nhận xét có nét giống với cố nghệ sĩ Thanh Nga. Cô xem đó là một may mắn của mình. 

Hà Thanh Xuân: Nhiều khán giả tưởng tôi là con gái cố nghệ sĩ Thanh Nga - ảnh 1

Nhiều khán giả nhận xét giọng ca 8X có nét giống với cố nghệ sĩ Thanh Nga

FBNV

Mới đây, trong một buổi livestream, Hà Thanh Xuân khiến nhiều người trầm trồ vì vẻ ngoài có nét giống với cố nghệ sĩ Thanh Nga. Đáp lại lời khen ngợi này, nữ ca sĩ cũng hào hứng tiết lộ khi tham gia biểu diễn, đã có không ít khán giả nghĩ mình là con gái ruột của giọng ca Tiếng trống Mê Linh. “Tôi may mắn là có nét nhìn hơi giống giống với cô Thanh Nga thôi”, cô chia sẻ.

Trò chuyện với Thanh Niên, Hà Thanh Xuân cho biết từ khi tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2005, nhiều khán giả đã nhận xét cô có nét giống với cố nghệ sĩ Thanh Nga. Thậm chí, một số người còn lầm tưởng nữ ca sĩ là con gái của giọng ca cải lương đình đám. Cô tâm sự: “Tôi thấy vui và may mắn khi rất nhiều khán giả khắp nơi đều nghĩ mình là con gái ruột của cô Thanh Nga".

Hà Thanh Xuân: Nhiều khán giả tưởng tôi là con gái cố nghệ sĩ Thanh Nga - ảnh 2

Hà Thanh Xuân từng có màn hóa thân thành cố nghệ sĩ Thanh Nga trong một dự án của Đàm Vĩnh Hưng

TL

Từ khi bước chân vào con đường nghệ thuật, không riêng gì khán giả mà nhiều anh chị trong nghề cũng đánh giá Hà Thanh Xuân có nét giống với giọng ca Tiếng trống Mê Linh. Từ lúc đó, cô bắt đầu tìm hiểu nhiều thêm về cuộc đời, sự nghiệp và thấy khâm phục, yêu quý cố nghệ sĩ Thanh Nga hơn. “Mỗi lần có dịp về Việt Nam trình diễn hay thăm gia đình, tôi đều ghé thăm mộ cô. Tôi cảm nhận được mỗi khi bước lên sân khấu, cô luôn truyền lửa cho tôi", giọng ca sinh năm 1988 cho hay.

Chia sẻ thêm về cuộc sống ở Mỹ, Hà Thanh Xuân cho biết đang ở cùng ba mẹ và em trai. Vào khoảng thời gian cuối tuần, cô sinh hoạt văn nghệ, tham gia biểu diễn ở nhiều chương trình. Nữ ca sĩ nói: “Bên Mỹ ngày thường một số nghệ sĩ làm công việc khác, cuối tuần mới đi diễn. Do tình hình dịch bệnh nên các show diễn cũng có thể hủy vì các biến chủng mới xuất hiện. Mặc dù khó khăn chung nhưng cũng may nhờ phương tiện internet, Facebook, YouTube mà tôi vẫn có thể livestream và hát cho khán giả khắp nơi".

Hà Thanh Xuân: Nhiều khán giả tưởng tôi là con gái cố nghệ sĩ Thanh Nga - ảnh 3

Nữ ca sĩ ghi điểm bởi vẻ ngoài nền nã, sang trọng khi diện áo dài

FBNV

Ngoài giọng hát ngọt ngào, Hà Thanh Xuân còn gây ấn tượng bởi nhan sắc xinh đẹp, rạng rỡ. Tuy nhiên, khi được hỏi về chuyện lập gia đình, nữ ca sĩ cho biết cô xem chuyện vợ chồng là duyên nợ, nên “khi nào có tin vui tôi sẽ thông báo với mọi người". Cô bày tỏ thêm: “Quan điểm tình cảm của tôi là không tìm kiếm. Khi gặp được đối tượng phù hợp thì mình sẽ đón nhận, và cho bản thân, cho đối phương cơ hội tìm hiểu nhau. Thật sự ra tôi không đặt cột mốc khi nào sẽ lấy chồng. Bởi như đã chia sẻ, duyên nợ đến thì tôi đón nhận".

Nói về phản ứng của gia đình khi vẫn độc thân dù đã ngoài 30, Hà Thanh Xuân cho biết ba mẹ cô luôn yêu thương và muốn con ổn định nên sẽ tránh hỏi những điều này. Nữ ca sĩ bày tỏ quan điểm: “Trong cuộc sống hiện tại, trai hay gái đều làm chủ được cuộc sống của họ. Nếu gặp được người bạn đời tốt thì kết hôn để cuộc sống trọn vẹn hơn thôi".


*************

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên 'chiếm đoạt tiền': Không có dấu hiệu tội phạm

Theo cơ quan công an, vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt tiền không có dấu hiệu tội phạm.

Ngày 14.1, nguồn tin của PV Thanh Niên xác nhận Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt tiền vì không có dấu hiệu tội phạm.

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên 'chiếm đoạt tiền': Không có dấu hiệu tội phạm - ảnh 1

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM không khởi tố vụ án hình sự vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt tiền

TN

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có thông báo gửi đến ông Võ Hoàng Yên và bà Nguyễn Phương Hằng về việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết qua xem xét, xác minh nội dung tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, ngụ Q.1) đối với ông Võ Hoàng Yên (47 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) thấy không có dấu hiệu tội phạm, nên Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Quyết định này đã được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn.


Tranh cãi nảy lửa khi vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi” gặp ông Võ Hoàng Yên - Video tư liệu

Trước đó, vào tháng 3.2021, bà Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng của gia đình bà. Theo bà Hằng, bà đã chuyển cho ông Yên và người thân của ông Yên hàng chục tỉ đồng để trả nợ xây chùa, làm từ thiện, chữa bệnh cho người dân. Sau đó, vợ chồng bà Hằng phát hiện số tiền này được ông Yên và người nhà chiếm đoạt mà không phục vụ mục đích từ thiện.

Trước đó, trong quá trình điều tra, do đã hết thời hạn kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm nhưng chưa có kết luận giám định nên ngày 18.7.2021, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với đơn của bà Nguyễn Phương Hằng do chưa có kết quả giám định về chữ ký. Đầu tháng 9.2021, sau khi có kết luận giám định, Cơ quan CSĐT Công an TP đã ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ. Và đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra thông báo không khởi tố vụ án.


*************

Người phụ nữ đẩy chồng vào tù vì mối tình với "phi công trẻ"


Ngày 14/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa bị cáo Ngô Văn Xuyên (SN 1970, ở Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử về tội "Giết người".

Người phụ nữ đẩy chồng vào tù vì mối tình với "phi công trẻ" - Ảnh 1.

Bị cáo Ngô Văn Xuyên ngoái nhìn người thân trong khi chờ tòa nghị án. (Ảnh: CTV)

Theo hồ sơ vụ án, bị hại là anh Văn (tên nạn nhân đã được thay đổi; SN 1976, ở cùng địa phương với bị cáo).

Năm 1990, Ngô Văn Xuyên và chị Hoa (tên người liên quan đã được thay đổi; SN 1968) kết hôn với nhau, sinh được 2 người con chung. Ở tuổi ngũ tuần, chị Hoa có quan hệ tình cảm với anh Văn, người kém chị 8 tuổi.

"Đi lại" với nhau được 2 năm, chị Hoa quyết định chấm dứt mối quan hệ tình cảm trái đạo đức, pháp luật với anh Văn nhưng anh này không đồng ý. Thậm chí, anh Văn còn nhiều lần đến nhà chửi bới người tình cũ và cả Xuyên; nhắn tin vào số điện thoại của vợ chồng Xuyên để đe dọa, xúc phạm đến gia đình Xuyên.


Tối 19/6/2021, sau khi uống rượu, anh Văn đi xe máy đến nhà Xuyên, đứng trước cổng chửi. Chửi một hồi, anh Văn đi sang nhà hàng xóm của Xuyên rồi lại quay lại cổng nhà Xuyên chửi tiếp.

Ấm ức dồn nén, Xuyên vào gầm cầu thang lấy gậy tre gắn dao bầu rồi đi ra cổng đánh anh Văn. Xuyên mở cổng ra, nói: "Tao làm gì mày mà mày sỉ nhục tao?".

Dứt lời, Xuyên cầm cán gậy tre gắn dao bầu đâm một nhát vào mạn sườn bên phải đối phương nhưng anh Văn tránh được, vứt xe máy bỏ chạy.

Tuy nhiên, chạy được một đoạn, anh Văn bị ngã và bị Xuyên dùng dao đâm 2 nhát vào người. Khi hai bên đang giằng co, hàng xóm của Xuyên nghe tiếng nên chạy ra can ngăn.

Lúc này, Xuyên đi bộ đến nhà hàng xóm gần đó kể chuyện vừa dùng dao đâm 2 nhát vào người anh Văn. Sau đó, Xuyên nhờ người này chở mình đến Công an huyện Quốc Oai đầu thú.

Về phía anh Văn, dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đến bệnh viện do thương tích quá nặng.

Tại phiên tòa ngày 14/1, Ngô Văn Xuyên thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình nhưng cho rằng bản thân không hề muốn tước đoạt mạng sống của anh Văn. Do bị nạn nhân thường xuyên xúc phạm, ấm ức dồn nén nên Xuyên mới ra tay đâm tình cũ của vợ.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP.Hà Nội xác định, hành vi của bị cáo Ngô Văn Xuyên là nguy hiểm đối với xã hội vì đã tước đoạt mạng của anh Văn. Cáo trạng truy tố bị cáo theo khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự về tội "Giết người" là có căn cứ, đúng pháp luật.

Từ nhận định trên, TAND TP.Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Ngô Văn Xuyên 9 năm tù.


***************

Diệu Hiền - 'đệ nhất đào võ' tài hoa, lận đận...

Từng là cô đào cải lương hạng nhất, cuối đời, nghệ sĩ Diệu Hiền dọn vào viện dưỡng lão sống để không phiền lụy con cháu.

Nghệ sĩ Diệu Hiền chuẩn tái xuất cùng Bạch Tuyết - đồng nghiệp thân thiết - ở chương trình Gửi người tri kỷ 2, phát trực tuyến trên nền tảng eBox 20h tối 16/1. Khi Bạch Tuyết ngỏ ý muốn thực hiện show nhạc, bà nhận lời vì muốn ôn cải lương thời hoàng kim. "Tôi mong được trở lại một thuở thanh xuân, khi cùng các đoàn hát sống đời gạo chợ nước sông", Diệu Hiền nói.

Ở tuổi 77, sức khỏe Diệu Hiền xuống dốc khi mắc nhiều bệnh về tim, gai cột sống... Khoảng nửa tháng trước, bà bị ngã, được đưa đi cấp cứu, con gái vào viện chăm. Chứng thấp khớp cũng khiến hai gối bà yếu hẳn, đi lại phải có người dìu. Có lần, một cuộc thi vọng cổ mời bà diễn hỗ trợ thí sinh, nghệ sĩ phải đi xe lăn lên sân khấu. Bốn năm qua, bà từ chối các lời mời tái xuất vì lo khó giữ được phong độ.

Nghệ sĩ Diệu Hiền (áo xanh) - đệ nhất đào võ và bạn thân - nghệ sĩ Bạch Tuyết hội ngộ trong đêm nhạc Gửi người tri kỷ 2. Ảnh: Dunal Trần

Nghệ sĩ Diệu Hiền (áo xanh) - "đệ nhất đào võ" và bạn thân - nghệ sĩ Bạch Tuyết hội ngộ trong đêm nhạc "Gửi người tri kỷ 2". Ảnh: Dunal Trần

Gửi người tri kỷ 2 là ngoại lệ bởi tình bạn 60 năm giữa bà và Bạch Tuyết. Họ chơi với nhau năm 17 tuổi, cùng vào đoàn Thống Nhất của cố nghệ sĩ Út Trà Ôn. Bằng tuổi nhau nhưng ngày ấy, Diệu Hiền chững chạc hơn vì sớm trải đời. Trong ký ức của bà, Bạch Tuyết thời con gái khá nhút nhát, mỗi lần gặp chuyện oan ức thường gục đầu lên vai Diệu Hiền vừa kể vừa khóc, còn bà vuốt tóc bạn, ôn tồn khuyên nhủ. Sau này, khi Diệu Hiền dần vắng bóng trên sân khấu để chăm sóc các con, họ vẫn giữ tình bạn thân thiết. Bạch Tuyết tiếc cho đồng nghiệp vì biết bà vẫn mê hát, giọng còn khỏe. "Ở tuổi xế chiều, không phải ai cũng có thể hát lên câu vọng cổ thứ hai là khán giả vỗ tay rần rần như Diệu Hiền", Bạch Tuyết nói.

Tình cảm người hâm mộ cũng thôi thúc Diệu Hiền trở lại sân khấu. Những ngày ở viện dưỡng lão tránh dịch, bà hay nhận được tin nhắn thăm hỏi sức khỏe của khán giả. Có người kể lúc nhỏ, mỗi lần nghe bà hát vọng cổ Nhụy Kiều tướng quân, tới đoạn khóc thương tướng Lê Minh là cả nhà chảy nước mắt vì xúc động. "Ân tình đó thúc giục tôi phải làm điều gì đó. Ban đầu, nghe Bạch Tuyết rủ đi hát, tôi cũng lo lắm. Nhưng rồi tôi tự hỏi, nếu không trở lại lúc này thì còn lúc nào nữa?", Diệu Hiền nói.

Diệu Hiền hát vọng cổ tặng NSND Lý Huỳnh
 
 

Diệu Hiền hát trích đoạn "Đắc Kỷ, Trụ Vương" (Viễn Châu) tặng cố nghệ sĩ Lý Huỳnh dịp Tết 2020. Video: Tam Kỳ

Cuộc đời Diệu Hiền nhiều phen lận đận. Thuở nhỏ, cô bé mồ côi cha Lâm Thị Hiền sống cùng mẹ ở mái chòi mé sông Sài Gòn. Tuổi thơ của bà là những ngày theo chân mẹ, háo hức xem các đoàn diễn cải lương. Có lần, bà được thưởng thức hai giọng ca nổi tiếng - Út Trà Ôn và Kim Anh - diễn vở Lòng mẹ Việt Nam. Đam mê sân khấu nhem nhóm từ đó, bà xin mẹ đi hát nhưng nhiều lần bị từ chối vì cho rằng "xướng ca vô loài". 14 tuổi, một đêm nọ, bà giấu gia đình bỏ theo đoàn hát, từ đó sống đời lang bạt.

Nghiệp hát xướng vốn không bằng phẳng như bà hình dung. Khi vào đoàn Hoa Lan - Xuân Liễu, nghệ sĩ nhận những vai vô danh như nữ tì, quần chúng... Đến gánh Hoa Sen, bà được nghệ sĩ Hoàng Nô - cha ca sĩ Hoàng Lệ Nga - phát hiện năng khiếu. Từ đó, bà theo thầy học ca cổ vỡ lòng. Một lần diễn vở Hoa tàn trong am vắng, vì kép bất ngờ vắng mặt, soạn giả Hoàng Khâm đề nghị ông bầu cho bà thử vai, đổi từ nhân vật chú tiểu thành ni cô Diệu Hiền. Vai diễn gây ấn tượng với khán giả, ông bầu liền dán tên bà trên băng rôn là "Diệu Hiền". Từ đó, cái tên trở thành nghệ danh, gắn chặt cuộc đời bà.

Diệu Hiền kết hôn với nghệ sĩ Út Hậu khi đi hát chung ở đoàn Thống Nhất của danh ca Út Trà Ôn. Hôn nhân gãy gánh giữa đường vì cả hai hết duyên - như bà tự nhận. Nghệ sĩ từng nói: "Không hợp nhau thì đi. Người ta yên ổn, tôi cũng vậy, như thế là đủ rồi".

Biến cố lớn nhất với Diệu Hiền là vụ hỏa hoạn từng suýt cướp đi mạng sống của bà năm 1979. Lần đó, bà lưu diễn cùng đoàn cải lương Hương Tràm (Cà Mau) ở vùng U Minh. Tàu chở đoàn bị cháy, bà bén lửa từ chân đến mặt. Suốt mấy tháng điều trị, bà phải nằm trên lá chuối non vì đau rát. Nghệ sĩ Vũ Linh - học trò bà - khi ấy bỏ hát, hàng ngày nấu cháo chăm bà. Tai nạn đến nay vẫn ám ảnh Diệu Hiền mỗi lần nhìn lại những vết sẹo trên cơ thể, song nghệ sĩ cho rằng bản thân may mắn vì khuôn mặt còn lành lặn. "Mọi thứ rồi cũng dần qua", bà nói.

Nghệ sĩ Diệu Hiền thời thanh xuân. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nghệ sĩ Diệu Hiền thời thanh xuân. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sau này, khi cải lương xuống dốc, bà dần ít đi diễn, cùng năm người con sống ở một khu chung cư cũ. Sáu năm trước, tuổi cao sức yếu, thương các con chật vật chăm sóc mẹ, bà xin Hội sân khấu TP HCM được vào Viện dưỡng lão nghệ sĩ (quận 8), làm bạn với các đồng nghiệp một thời như Ngọc Đáng, Thiên Kim, Lệ Thẩm... Nghệ sĩ nói thời gian ở đây bà như được trẻ lại, hàng ngày ôn chuyện nghề, chuyện đời cùng bạn bè. Diệu Hiền cho biết: "Mỗi ngày, chúng tôi tập tuồng rồi cùng nhau cười, cuộc sống đơn giản lắm. Lâu lâu, khán giả và các nghệ sĩ trẻ đến thăm, tặng quà, chúc Tết là tôi thấy ấm lòng rồi".

Diệu Hiền chịu ảnh hưởng của nhiều thầy như Phùng Há, Tám Vân, Hoàng Nô, Út Trà Ôn... Ở mỗi người, bà học hỏi cái riêng, gom nhặt từng chút và biến thành của mình. Chẳng hạn, với lối ca diễn uy dũng trong những tuồng sử, bà bắt chước "vua xàng xê" Minh Chí, còn cách vô vọng cổ được bà học tập từ danh ca Út Trà Ôn. Dù ngoại hình nhỏ nhắn với biệt danh "ốc tiêu", bà dần gây tiếng vang bởi nét diễn oai phong, mạnh mẽ, phù hợp các vai đào võ. Hai tuồng đưa bà chạm đến đỉnh cao của sân khấu cải lương, được báo chí đương thời ca tụng "đệ nhất đào võ" là Nữ tướng cờ đàoNhụy Kiều tướng quân.

Với Nữ tướng cờ đào (soạn giả Hùng Tấn), Diệu Hiền chinh phục một trong những vai kinh điển của sân khấu tuồng cổ. Nhân vật của bà - danh tướng Bùi Thị Xuân - được tác giả đánh giá là dạng vai thử thách ngay cả với những nghệ sĩ giàu kinh nghiệm. Qua lối diễn của bà, nữ tướng Bùi Thị Xuân hiện lên với khí chất oai phong, từ cách quay lưng, phất tay đến ánh mắt ngời hào khí. Ở lớp Bùi Thị Xuân một mình qua sông, nghệ sĩ đẩy mạnh cao trào với lối hát bi hùng.

NSƯT Diệu Hiền ngồi xe lăn hát ở tuổi 73
 
 

Diệu Hiền hát "Nhuỵ Kiều tướng quân" trong show "Sao nối ngôi 2018" (giây thứ 59). Video: Jet

Nhụy Kiều tướng quân (soạn giả Hoàng Anh Chi) kết tinh kỹ thuật thượng thừa trong ca lẫn diễn của bà. Với cảnh Triệu Thị Trinh khóc thương bạn - tướng Lê Minh, Diệu Hiền ghi dấu qua câu vọng cổ: "Lê Minh ơi, ngày đưa tiễn năm xưa ta có hẹn khúc khải hoàn ca uống chung rượu đào để thưởng công người dũng tướng/ Sao người vội vã bỏ ra đi khi lửa đao binh vừa tắt lịm chốn sa trường...".

Tiến sĩ Lê Hồng Phước - chuyên nghiên cứu ngành lịch sử văn hóa của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM - đánh giá tất cả đặc trưng "phong cách Diệu Hiền" đều được tìm thấy trong vai này. Diệu Hiền cho biết lúc đó suất nào bán ra cũng đều "cháy" vé. Sau này, khán giả đều đề nghị bà diễn lại trích đoạn kinh điển. "Nếu được, tôi vẫn muốn hát cho họ nghe đến lúc sức tàn lực kiệt", bà nói.

Show Gửi người tri kỷ 2 là tâm huyết của nghệ sĩ Bạch Tuyết, Diệu Hiền và Thanh Hải. Chương trình ghi hình hồi tháng 12/2021, nay được phát sóng giới hạn trên nền tảng eBox của VnExpress, lúc 20h ngày 16/1.

Khán giả có thể thưởng thức nhiều trích đoạn cải lương kinh điển như Bạch Thu Hà, Trụ vương thiêu mình, trích đoạn Thái hậu Dương Vân Nga... do Bạch Tuyết thể hiện. Nghệ sĩ Diệu Hiền ca những bản vọng cổ do bà làm soạn giả, trong đó có Vu lan tìm mẹ, Công mẹ ơn thầy... Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Hải hỗ trợ phần đàn.

Gửi người tri kỷ 2 đang mở cổng bán vé, giá 399.000 đồng. Những độc giả từng mua ít nhất một số eBox khác của VnExpress được ưu đãi còn 199.000 đồng. Độc giả có thể liên hệ tổng đài của chương trình 1900633003 nhánh 3 hoặc đăng ký tại đây.


****************

Vợ lục tuần tính có con với chồng 24 tuổi

MỹBà Cheryl, 61 tuổi, và người chồng kém 37 tuổi Quran lên kế hoạch có con bằng phương pháp mang thai hộ, sau khi nỗ lực thụ thai tự nhiên thất bại.

Bà Cheryl McGregor ở bang Georgia, đã có 7 con riêng và 17 cháu, nhưng cặp vợ chồng cho biết họ "cảm thấy xứng đáng có con chung". "Chúng tôi làm đám cưới tháng 9/2021 và đã sẵn sàng suốt nhiều tháng để có một gia đình", Quran McCain nói.

Cặp vợ chồng cố thụ thai tự nhiên nhưng không thành do bà Cheryl đã lớn tuổi, do đó họ quyết định chuyển sang phương pháp mang thai hộ hoặc nhận con nuôi.

"Chúng tôi thích mang thai hộ hơn, tuy nhiên rất nhiều người vướng vào rắc rối pháp lý sau khi đứa trẻ được sinh ra", Quran tiếp tục. "Chúng tôi đang tìm kiếm một người tử tế, sẵn sàng ký hợp đồng không liên quan đến đứa trẻ sau khi nó chào đời. Chúng tôi không muốn có người cố sinh con cho chúng tôi vì lợi ích tài chính".

Bà Cheryl McGregor và chồng Quran McCain trong đám cưới tháng 9/2021. Ảnh: Jam Press.

Bà Cheryl McGregor và chồng Quran McCain trong đám cưới tháng 9/2021. Ảnh: Jam Press.

Về khả năng nhận con nuôi, Quran nói họ đang tìm em bé mang hai chủng tộc để đứa bé cảm thấy họ thực sự là cha mẹ bởi Cheryl là người da trắng còn Quran da màu.

"Cả hai con gái của Cheryl đều có vấn đề về tử cung trong vài năm trở lại đây, nếu không họ sẽ là lựa chọn tốt nhất", Quran nói thêm.

Họ cũng tính rằng Cheryl lớn tuổi hơn nhiều so với Quran nên bà có thể ra đi trước và chỉ còn Quran nuôi con, họ đã chuẩn bị cho việc này.

"Khi tôi không còn trên cõi đời nữa, anh ấy vẫn có thể làm được. Anh ấy sẽ là người cha tuyệt vời và là người có trách nhiệm. Gia đình tôi cũng rất ủng hộ quyết định có con của chúng tôi, dù ban đầu đắn đo vì lý do này", bà Cheryl cho hay.

Cặp vợ chồng gặp nhau khi Quran làm việc tại nhà hàng đồ ăn nhanh ở Georgia năm 2012. Con trai bà Cheryl là quản lý của Quran tại nhà hàng này. Anh khi đó mới 15 tuổi nên giữa họ chưa nảy sinh quan hệ tình cảm.

Quran sau đó mất việc và họ mất liên lạc, cho đến tháng 11/2020 khi Quran thấy Cheryl đang làm thu ngân tại một cửa hàng tiện lợi. Những lần quay video nhảy múa cùng nhau để đăng TikTok khiến họ trở nên gần gũi và bắt đầu hẹn hò. Hai người đính hôn tháng 7/2021.

Bà Cheryl bị chứng rối loạn ăn uống nên khá gầy gò và dành phần lớn thời gian để nhảy múa. Bà cho biết có rất nhiều bình luận ác ý khi họ chia sẻ video trên mạng, nhưng cả hai vẫn tự hào về mối quan hệ này.

Quran cũng lên tiếng bảo vệ vợ trước những bình luận ác ý trên mạng. "Họ nói cô ấy là 'thây ma', 'xác sống biết đi', 'sát thủ hầm mộ'. Những bình luận thù ghét như 'sao lại đào bà ấy lên', 'đưa bà ấy trở lại viện dưỡng lão đi'. Điều đó có thể khiến Cheryl buồn nhưng bây giờ cô ấy đã có tôi, tôi sẽ bảo vệ cô ấy, cô ấy là nữ hoàng của tôi. Chúng tôi đã chặn hơn 700.000 tài khoản vì bình luận ác ý", anh cho hay

Người phụ nữ 61 tuổi đính hôn với bạn trai 24 tuổi

MỹCheryl McGregor, 61 tuổi, gặp vị hôn phu kém 37 tuổi Quran McCain từ khi anh 15 tuổi, nhưng mới bắt đầu hẹn hò năm ngoái và đã đính hôn.

Quran ít tuổi hơn một trong những người con của bà Cheryl, nhưng cả hai nói rằng điều đó không ngăn cản họ đến với nhau, thậm chí còn lập tài khoản trên mạng xã hội để chia sẻ những video tình tứ.

Bà Cheryl, hiện có 17 đứa cháu, bị chứng rối loạn ăn uống nên khá gầy gò và dành phần lớn thời gian cho khiêu vũ. Bà cho biết có rất nhiều bình luận ác ý khi họ chia sẻ video trên mạng, nhưng cả hai vẫn tự hào về mối quan hệ này.

"Chúng tôi không bao giờ phải suy nghĩ về khoảng cách tuổi tác vì Cheryl có tinh thần, tâm hồn và trái tim còn rất trẻ. Quan điểm sai lầm nhất là cho rằng tôi đang lợi dụng cô ấy hoặc chờ được có tên trong di chúc", Quran nói.

Quran McCain và vị hôn thê Cheryl McGregor. Ảnh: SWNS.
Họ gặp nhau khi Quran làm việc tại một nhà hàng đồ ăn nhanh ở bang Georgia vào năm 2012. Con trai bà Cheryl là quản lý của Quran tại nhà hàng này. Anh khi đó mới 15 tuổi nên giữa họ chưa nảy sinh mối quan hệ tình cảm.

Quran sau đó mất việc và họ mất liên lạc, cho đến tháng 11/2020 khi Quran thấy Cheryl đang làm thu ngân tại một cửa hàng tiện lợi. Những lần quay video khiêu vũ cùng nhau để đăng trên TikTok khiến họ trở nên gần gũi và bắt đầu hẹn hò. Hai người đính hôn hôm 31/7 và hy vọng sớm kết hôn.

Quran cũng lên tiếng bảo vệ vị hôn thê trước những bình luận ác ý trên mạng. "Họ nói cô ấy là 'thây ma', 'xác sống biết đi', 'sát thủ hầm mộ'. Những bình luận thù ghét như 'sao lại đào bà ấy lên', 'đưa bà ấy trở lại viện dưỡng lão đi'. Điều đó có thể khiến Cheryl buồn nhưng bây giờ cô ấy đã có tôi, tôi sẽ bảo vệ cô ấy, cô ấy là nữ hoàng của tôi. Chúng tôi đã chặn hơn 700.000 tài khoản vì bình luận ác ý", anh cho hay.

"Đừng tìm kiếm tình yêu vì nó sẽ tìm thấy bạn. Vì tôi không tìm kiếm tình yêu nên nó đã tìm thấy tôi và điều đó thật tuyệt vời", bà Cheryl chia sẻ
**************


MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ưBàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

Trang Lá cải ngày 16 -01 -2022: Bác phá trinh xong vênh râu bạc Tôi trừ hậu hoạn đẫm máu hồng

Người phụ nữ 61 tuổi đính hôn với bạn trai 24 tuổi


hcm-hang-dep

****************

Bác sĩ 'bật mí' hậu trường ca phẫu thuật ghép tim heo cho người đầu tiên trên thế giới


Bác sĩ bật mí hậu trường ca phẫu thuật ghép tim heo cho người đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Bác sĩ Bartley P. Griffith (trái) và ông David Bennett trong ảnh chụp vào ngày 7-1 - Ảnh: REUTERS

"Tôi đã làm bác sĩ phẫu thuật tim được 40 năm... Từ khi còn trẻ tôi đã luôn quan tâm đến những thứ mới mẻ", ông Griffith bắt đầu câu chuyện của mình với tạp chí Newsweek.

Ông bắt đầu nghe về ca phẫu thuật ghép tim đầu tiên trên thế giới khi ông còn học trung học cho đến khi gặp được người đồng nghiệp Muhammad Mohiuddin. Ông Mohiuddin là giám đốc khoa học chương trình cấy ghép động vật sang người, Đại học Maryland.

Ông Mohiuddin trước đó đã thử nghiệm ghép tim heo với 3 lần chỉnh sửa gene cho khỉ đầu chó và 1 con sống được đến 3 năm. Cùng nhau, ông Mohiuddin và Griffith đã ghép được tim heo với 10 lần chỉnh sửa gene cho khỉ đầu chó, trong đó vài con sống sót và 1 con sống 9 tháng.

Cơ hội

Rồi cơ duyên đến vào tháng 11-2021 khi ông David Bennett được chuyển đến phòng cấp cứu do ông Griffith phụ trách trong tình trạng phải đặt máy tim phổi vì trái tim bệnh tật của ông trở chứng và ngừng hoạt động. Ghép tim là giải pháp duy nhất cứu sống ông Bennett nhưng khi đó ông không đủ điều kiện để xin ghép tim người.

"Tôi bắt đầu nghĩ liệu chúng tôi có thể xin cấp phép khẩn cấp để cấy ghép tim heo được chỉnh sửa gene hay không", bác sĩ Griffith kể lại. Hàng loạt chuyên gia đã xem xét trường hợp của ông Bennett trước khi bác sĩ Griffith đến gặp ông vào giữa tháng 12-2021. "Sau khi ghép thì tôi có kêu như heo không?", ông Bennett hỏi khi vị bác sĩ ngỏ lời muốn ghép cho ông một quả tim heo.

Nhưng sau khi ông Bennett đồng ý, vấn đề lớn tiếp theo của họ là làm sao được cấp phép. Nhưng may mắn là Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã đồng ý cho phẫu thuật 10 ngày sau khi ông nộp đơn. "Vào đêm giao thừa, tôi nhận được email rằng yêu cầu của chúng tôi đã được thông qua. Tôi không thể tin nổi", ông Griffith nhớ lại. 

Họ mất thêm 5 ngày kể từ khi kế hoạch ghép tim được thông qua để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật. Trong khi đó, tình trạng của ông Bennett ngày càng nguy kịch. Đến khi bước vào ca phẫu thuật ngày 7-1-2022, nhóm của ông Griffith vẫn không dám kỳ vọng ca phẫu thuật đầu tiên trên thế giới này sẽ thành công.

"Chúng tôi im lặng giây lát trước khi phẫu thuật... Sau đó, tôi thoải mái tiến tới và rạch một đường trên cơ thể David. Tiếp đó, chúng tôi cố gắng làm tốt nhất có thể. Nói theo cách đơn giản thì nó rất giống với hầu hết các ca ghép mà tôi làm, mặc dù quả tim heo nhỏ còn quả tim của David thì lớn, vì vậy mọi thứ phải được cắt và thắt lại để làm cho vừa", ông Griffith kể.

ADVERTISING

backup banner

Ca phẫu thuật bắt đầu từ 8h đến 17h và khi quả tim heo bắt đầu đập trong lồng ngực ông Bennett, những người tham gia đã mừng đến rơi nước mắt. Họ vẫn giữ máy tim phổi cho ông David Bennett thêm 48 giờ để phòng hờ.

Thành công

Bác sĩ bật mí hậu trường ca phẫu thuật ghép tim heo cho người đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

Quả tim heo được ghép cho ông David Bennett ngày 7-1 - Ảnh: REUTERS

Sau phẫu thuật là hàng loạt câu hỏi như liệu quả tim có bị thải ghép hay không? Các động mạch có bị đứt? Nhưng quả tim heo dường như thích nghi tốt với dòng máu người chảy qua nó. Vài ngày tiếp theo trôi qua và bác sĩ Griffith cho biết quả tim heo đang đập như "ngôi sao nhạc rock" và ông Bennett dần khỏe lên.

Ông Bennett được tháo máy tim phổi từ ngày 10-1, ngồi dậy được từ ngày 13-1 và dự kiến có thể di chuyển bằng xe lăn từ ngày 17-1. Các bác sĩ cũng đang sử dụng tối đa thuốc chống thải ghép cho ông Bennett.

"Tôi không nghĩ quả tim này sẽ bị đào thải... nhưng chúng tôi sẽ rất thất vọng nếu ông ấy không sống được ít nhất tới mức trung bình của các nghiên cứu trên động vật mà chúng tôi đang làm. Các con vật của chúng tôi sống được 6 tháng", bác sĩ Griffith nói.

Nói về ca phẫu thuật nổi tiếng khắp thế giới, ông Griffith bày tỏ: "Thật tuyệt vời khi trở thành một phần của đội ngũ có thể tạo ra sự khác biệt trong toàn bộ lĩnh vực (ghép tạng). Bạn có thể tưởng tượng nếu chúng ta có nội tạng đáp ứng được cho những người cần chúng? Đó sẽ là một điều vĩ đại". 

Vị bác sĩ Mỹ cũng cho biết sẵn sàng đón nhận các ý kiến nhưng bác bỏ ý kiến rằng đây là vấn đề về quyền động vật, khẳng định những con vật thí nghiệm được nhân bản cho mục đích nghiên cứu và không phải chịu đau đớn gì.


************

Cháu Khu Gởi Bác

Ác chi ác quá ác vô cùng
Tôi bác bàn nhau chốn hậu cung
Bác giết nhà giàu hòng bợ bạc
Tôi đem xương trắng lấp sông Hồng
Bác khóc trăm nhà bằng sấu lệ
Tôi mừng triệu mạng bón xanh đồng
Bác có khôn thiêng rên một tiếng
Cho tôi chạy tội dễ thành công

San diego, June 3, 2006
(ghi theo lời ông Trường Chinh)

(Caubay, www.dcvblogs.com/cau-bay/)


************

Giết bí thư phường đến nhà ngủ với vợ mình, công an viên bị 7 năm tù

January 15, 2022

KHÁNH HÒA, Việt Nam (NV) – Sau chín tháng gây án ngay tại nhà mình vì phát giác vợ ngoại tình với bí thư phường, ông Vũ Thành Công, 31 tuổi, công an viên công tác tại Công An thành phố Nha Trang, bị một tòa án ở tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt bảy năm tù.

Vụ ngoại tình của vị bí thư khiến báo chí ở Việt Nam tốn nhiều giấy mực. Báo Giao Thông dẫn cáo trạng cho biết, ông Công và vợ, bà Võ Thị Thanh Thủy, có quen biết với ông Lê Bá Thuận, ủy viên Ban Thường Vụ Thị Ủy Ninh Hòa, bí thư phường Ninh Hiệp. Ông Thuận đã có vợ con nhưng lại có tình cảm với bà Thủy.

Ông Vũ Thành Công tại phiên tòa. (Hình: Giao Thông)

Đêm 20 Tháng Tư, 2021, ông Công gọi điện thoại cho vợ nhiều lần nhưng bà này không nghe máy. Ông về nhà, bắt gặp ông Thuận và bà Thủy đi ra từ phòng ngủ của vợ chồng ông.

Cáo trạng ghi nhận ông Thuận “có lời nói khó nghe,” nên hai bên xảy ra mâu thuẫn và đánh nhau. Trong lúc xô xát, ông Thuận đẩy ông Công ngã. Ông Công chụp con dao gọt trái cây để trên ghế gần đó đâm hai nhát trúng ngực và bụng ông Thuận.

Sau đó, vợ chồng ông Công đưa ông Thuận đi cấp cứu nhưng sáng hôm sau, ông Thuận chết. Ông Công sau đó ra đầu thú.

Ngoài án tù, ông Công còn bị tòa tuyên bồi thường 291 triệu đồng ($12,810) cho gia đình bị hại.

Còn theo báo VNExpress, trước lúc sự việc xảy ra khoảng nửa năm, ông Công đã phát hiện vợ và ông Thuận lén lút quan hệ. Bị cáo nhiều lần nhắc nhở vợ, yêu cầu chấm dứt mối quan hệ này nhưng họ vẫn tiếp tục nên xảy ra cớ sự.

Trước khi vụ ngoại tình vỡ lở, ông Thuận từng bị khiển trách vào thời điểm còn làm phó chủ tịch thị xã Ninh Hòa.

Theo báo Bảo Vệ Pháp Luật hồi năm 2019, ông Thuận bị đảng kỷ luật vì cho phép “cải tạo đất nông nghiệp, tận thu đất nguyên liệu” tại một khu đất rộng 2 hécta mà “không có tham mưu, đề nghị của bộ phận chuyên môn.”

Ông Lê Bá Thuận, bí thư phường Ninh Hiệp, đã lập gia đình nhưng ngoại tình với vợ ông Vũ Thành Công. (Hình: Bảo Vệ Pháp Luật)

Báo này cho biết thêm, hành vi của ông Thuận “vi phạm quy định quản lý nhà nước về hoạt động khoáng sản.”

Tuy nhiên, ông này được cho là “đã nhận thức được hành vi vi phạm của bản thân, tự giác nhận khuyết điểm, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, xem đây là bài học sâu sắc để sửa chữa, khắc phục.” (N.H.K) [qd]


**********

Đời 'sóng gió' khi làm vợ trùm ma tuý Pablo Escobar

ColombiaCó con năm 15 tuổi, nữ sinh Maria Henao mong có hôn nhân bình dị nhưng phải sống "kiếp người khó khăn", suốt đời mang tiếng là vợ "tên tội phạm giàu nhất mọi thời đại".

"Làm sao cô có thể ngủ với con quái vật đó?", "Tại sao cô không làm gì cả? Tại sao cô không rời bỏ hắn? Tại sao cô không tố cáo hắn?"...

Gần 60 năm qua, Maria đã hàng nghìn lần nghe người đời thắc mắc về cuộc hôn nhân của mình. Maria chỉ có một câu trả lời: "Tôi yêu anh ấy, dù không đồng ý với những hành động và quyết định của anh ấy vô số lần. Đây là tình yêu đầu tiên và duy nhất của đời tôi".

Nhưng Maria cũng thừa nhận, không thể rời xa chồng, không chỉ vì tình yêu mà còn vì sợ hãi, bất lực và mối nguy hiểm sẽ xảy ra với mình và các con trước những đối thủ của chồng.

Đúng như lời hẹn thề nơi lễ đường, Maria đã ở lại với Pablo Escobar cho đến khi anh ta bị tiêu diệt vào năm 1993. Cho đến ngày nay, Maria Victoria Henao vẫn khẳng định rằng "thực sự yêu Escobar", song hắn cũng gây ra nỗi đau rất lớn cho cô trong cuộc hôn nhân kéo dài 17 năm và cho toàn bộ đất nước Colombia của họ.

Vợ chồng Pablo Escobar những năm đầu hôn nhân. Ảnh: All that interesting

Vợ chồng Pablo Escobar những năm đầu hôn nhân. Ảnh: All that interesting

Maria sinh ra tại Palmira, Colombia vào năm 1961. Anh trai cô là kẻ buôn ma túy làm việc cho Pablo Escobar. Năm 13 tuổi, Maria tình cờ gặp Pablo Escobar lần đầu tiên thông qua anh.

Cô mô tả người đàn ông 23 tuổi là "tình cảm", "ngọt ngào" và "một quý ông". Đây chắc chắn không phải là những tính từ đầu tiên mà FBI và CIA sẽ dùng để mô tả ông trùm cocaine khét tiếng này.

Nhớ lại thời mới yêu, Maria vẫn chưa quên món quà đầu tiên Escobar tặng mình trong buổi hẹn hò, một chiếc xe đạp màu vàng và một bản nhạc ballad lãng mạn.

Nhưng sự tán tỉnh ban đầu của họ không giống một câu chuyện cổ tích. Maria mang thai năm 14 tuổi. Cô còn quá trẻ và thiếu kinh nghiệm để nhận ra điều gì đang xảy ra với mình. Nhưng Escobar hoàn toàn hiểu ra và nhanh chóng đưa người vợ tương lai của mình đến phòng khám phá thai ở hẻm sau nhà, nói dối cô bé 14 tuổi, rằng thủ thuật này chỉ để giúp tránh mang thai không mong muốn trong tương lai.

Bất chấp những tổn thương của việc cưỡng bức phá thai, Maria đã đồng ý kết hôn với Pablo Escobar chỉ một năm sau đó, dù chênh lệch tuổi tác và sự phản đối của gia đình.

Đám cưới tổ chức tại nhà thờ Santisima Trinidad ở Palmira. Cha mẹ, người thân hai bên đều không tham dự. Nhìn vào ánh mắt hạnh phúc của chồng, Maria vẫn tự nhủ: "Anh ấy là một người tình tuyệt vời. Anh ấy luôn mong muốn giúp đỡ mọi người, giàu lòng trắc ẩn với khó khăn của họ. Chúng tôi sẽ lái xe đến những nơi mà anh ấy mơ ước và xây trường học cho người nghèo".

Vào thời điểm này, Escobar đang trong giai đoạn đầu xây dựng đế chế ma túy. Khoảng một thập kỷ sau, với tư cách ông trùm, Escobar là kẻ thâu tóm 80% tổng số cocaine được gửi đến Mỹ.

Trong khi đó, Maria lặng lẽ đứng bên cạnh. "Tôi lớn lên được Escobar uốn nắn để trở thành vợ anh ấy và là mẹ của những đứa con anh ấy, không phải để đặt câu hỏi hay thách thức sự lựa chọn của anh ấy", cô viết sau này.

Trong vài năm đầu của cuộc hôn nhân, Escobar không nói làm gì để kiếm sống. Nhưng tất nhiên, Maria nhanh chóng nhận ra rằng chồng đi công tác xa trong thời gian dài và nhanh chóng kiếm được những khoản tiền lớn đến mức đáng ngờ.

Ban đầu, Maria cố gắng nhìn theo cách khác và chỉ đơn giản là tận hưởng sự giàu có. Trước công chúng, cô được biết đến là người giỏi hưởng thụ cuộc sống thượng lưu với máy bay riêng, tham dự những cuộc trình diễn thời trang và mua sắm nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới.

Nhưng trở về thế giới riêng tư, cô đau đớn vì chồng tham gia vào thế giới tội ác tàn bạo. Và cô đặc biệt bị tra tấn bởi chuyện của anh ta.

Gia đình Pablo Escobar trong một buổi tiệc gia đình. Ảnh: Infoable

Gia đình Pablo Escobar trong một buổi tiệc gia đình. Ảnh: Infoable

Sau thời gian chung sống, Maria sinh hai con, trong khi Escobar đã ngủ với vô số phụ nữ. Có những lúc, hắn còn xây dựng "phòng độc thân" của riêng mình tại nhà để có thể gặp gỡ nhân tình ngay trước mặt vợ.

"Những lời đàm tiếu về chuyện của anh ấy liên tục xảy ra và tôi phải thừa nhận rằng mình vô cùng đau đớn. Tôi từng khóc suốt đêm", Maria sau này viết trong hồi ký.

Nhưng tất nhiên, tội ác của Escobar còn vượt xa sự không chung thủy. Khi sự giàu có và quyền lực của ngày càng lớn, băng đảng của hắn đã ám sát Bộ trưởng Tư pháp Colombia, Rodrigo Lara, vào năm 1984. Tay sai của Escobar cũng giết một ứng cử viên tổng thống và cho nổ tung một hãng hàng không thương mại.

Đến lúc đó, Maria không thể bỏ qua nghiệp bạo lực của chồng mình. Mỗi khi muốn đến thăm Escobar, Maria và các con bị các thành viên băng đảng bịt mắt và đưa đến. Maria luôn sống trong nỗi sợ hãi bị giết bởi một trong những kẻ thù của chồng mình.

Đến năm 1993, Escobar nói với vợ rằng muốn cô và các con chuyển đến một ngôi nhà an toàn dưới sự bảo vệ của chính phủ. "Tôi đã khóc không ngừng. Đây là điều khó khăn nhất mà tôi từng phải làm, rời bỏ tình yêu của đời mình", Maria nói.

Tháng 12 năm đó, Escobar bị cảnh sát tiêu diệt trên sân thượng nhà riêng ở Medellín. Lúc này, Escobar được ước tính đã tích lũy được khối tài sản trị giá 30 tỷ USD, tương đương 64 tỷ USD ngày nay. Hắn được mệnh danh là "Vua cocaine", hay "Tên tội phạm giàu nhất mọi thời đại".

Khi cảnh sát Colombia ập vào Medellín và bắt gọn băng đảng của Escobar, ba mẹ con đã thu dọn đồ, bỏ trốn.

Maria muốn định cư ở một thành phố nào đó và sống một cuộc sống yên bình nhưng không thể, phải chuyển nhà liên tục từ nơi này đến nơi khác.

Sau khi Đức và Mozambique từ chối cho tị nạn, gia đình cuối cùng đã định cư ở Buenos Aires, Argentina. Ba mẹ con sau đó đổi tên để hy vọng tiếp tục sống bình yên.

Maria henao trong một chương trình truyền hình năm 2019, chia sẻ câu chuyện về đời làm vợ trùm ma tuý Pablo Escobar. Ảnh: All that interesting

Maria trong một chương trình truyền hình năm 2019, chia sẻ câu chuyện về đời làm vợ trùm ma tuý Pablo Escobar. Ảnh: All that interesting

Nhưng cuộc sống ở Argentina lại mang đến những thử thách mới cho người vợ góa ở tuổi 32 của Escobar.

Năm 1999, Maria và con trai Juan Pablo đều bị bắt vì tình nghi rửa tiền và phải ngồi tù vài tháng. Sau khi được thả, bà nói với báo chí rằng bị bắt vì danh phận "vợ ông trùm ma tuý", chứ không phải vì những gì bị cáo buộc.

Sau khi ra tù, ba mẹ con hầu như không được chú ý trong gần hai thập kỷ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Maria đã phá vỡ sự im lặng về cuộc sống của mình với Escobar, cho ra đời cuốn sách Bà Escobar: Cuộc sống của tôi với Pablo.

Đối với Maria, tình yêu dành cho Pablo Escobar vẫn khó dung hòa với những điều khủng khiếp mà anh ta đã làm. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2018 với Đài phát thanh của Colombia, Maria đã công khai xin lỗi về "triều đại khủng bố" của người chồng quá cố.

"Tôi cầu xin sự tha thứ cho những gì tôi đã làm thời trẻ. Tôi đã sống một kiếp người khó khăn", Maria nói.


************

Hà Thanh Xuân: Nhiều khán giả tưởng tôi là con gái cố nghệ sĩ Thanh Nga

Thạch Anh

Ngay từ khi bước chân vào con đường nghệ thuật, Hà Thanh Xuân được nhận xét có nét giống với cố nghệ sĩ Thanh Nga. Cô xem đó là một may mắn của mình. 

Hà Thanh Xuân: Nhiều khán giả tưởng tôi là con gái cố nghệ sĩ Thanh Nga - ảnh 1

Nhiều khán giả nhận xét giọng ca 8X có nét giống với cố nghệ sĩ Thanh Nga

FBNV

Mới đây, trong một buổi livestream, Hà Thanh Xuân khiến nhiều người trầm trồ vì vẻ ngoài có nét giống với cố nghệ sĩ Thanh Nga. Đáp lại lời khen ngợi này, nữ ca sĩ cũng hào hứng tiết lộ khi tham gia biểu diễn, đã có không ít khán giả nghĩ mình là con gái ruột của giọng ca Tiếng trống Mê Linh. “Tôi may mắn là có nét nhìn hơi giống giống với cô Thanh Nga thôi”, cô chia sẻ.

Trò chuyện với Thanh Niên, Hà Thanh Xuân cho biết từ khi tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2005, nhiều khán giả đã nhận xét cô có nét giống với cố nghệ sĩ Thanh Nga. Thậm chí, một số người còn lầm tưởng nữ ca sĩ là con gái của giọng ca cải lương đình đám. Cô tâm sự: “Tôi thấy vui và may mắn khi rất nhiều khán giả khắp nơi đều nghĩ mình là con gái ruột của cô Thanh Nga".

Hà Thanh Xuân: Nhiều khán giả tưởng tôi là con gái cố nghệ sĩ Thanh Nga - ảnh 2

Hà Thanh Xuân từng có màn hóa thân thành cố nghệ sĩ Thanh Nga trong một dự án của Đàm Vĩnh Hưng

TL

Từ khi bước chân vào con đường nghệ thuật, không riêng gì khán giả mà nhiều anh chị trong nghề cũng đánh giá Hà Thanh Xuân có nét giống với giọng ca Tiếng trống Mê Linh. Từ lúc đó, cô bắt đầu tìm hiểu nhiều thêm về cuộc đời, sự nghiệp và thấy khâm phục, yêu quý cố nghệ sĩ Thanh Nga hơn. “Mỗi lần có dịp về Việt Nam trình diễn hay thăm gia đình, tôi đều ghé thăm mộ cô. Tôi cảm nhận được mỗi khi bước lên sân khấu, cô luôn truyền lửa cho tôi", giọng ca sinh năm 1988 cho hay.

Chia sẻ thêm về cuộc sống ở Mỹ, Hà Thanh Xuân cho biết đang ở cùng ba mẹ và em trai. Vào khoảng thời gian cuối tuần, cô sinh hoạt văn nghệ, tham gia biểu diễn ở nhiều chương trình. Nữ ca sĩ nói: “Bên Mỹ ngày thường một số nghệ sĩ làm công việc khác, cuối tuần mới đi diễn. Do tình hình dịch bệnh nên các show diễn cũng có thể hủy vì các biến chủng mới xuất hiện. Mặc dù khó khăn chung nhưng cũng may nhờ phương tiện internet, Facebook, YouTube mà tôi vẫn có thể livestream và hát cho khán giả khắp nơi".

Hà Thanh Xuân: Nhiều khán giả tưởng tôi là con gái cố nghệ sĩ Thanh Nga - ảnh 3

Nữ ca sĩ ghi điểm bởi vẻ ngoài nền nã, sang trọng khi diện áo dài

FBNV

Ngoài giọng hát ngọt ngào, Hà Thanh Xuân còn gây ấn tượng bởi nhan sắc xinh đẹp, rạng rỡ. Tuy nhiên, khi được hỏi về chuyện lập gia đình, nữ ca sĩ cho biết cô xem chuyện vợ chồng là duyên nợ, nên “khi nào có tin vui tôi sẽ thông báo với mọi người". Cô bày tỏ thêm: “Quan điểm tình cảm của tôi là không tìm kiếm. Khi gặp được đối tượng phù hợp thì mình sẽ đón nhận, và cho bản thân, cho đối phương cơ hội tìm hiểu nhau. Thật sự ra tôi không đặt cột mốc khi nào sẽ lấy chồng. Bởi như đã chia sẻ, duyên nợ đến thì tôi đón nhận".

Nói về phản ứng của gia đình khi vẫn độc thân dù đã ngoài 30, Hà Thanh Xuân cho biết ba mẹ cô luôn yêu thương và muốn con ổn định nên sẽ tránh hỏi những điều này. Nữ ca sĩ bày tỏ quan điểm: “Trong cuộc sống hiện tại, trai hay gái đều làm chủ được cuộc sống của họ. Nếu gặp được người bạn đời tốt thì kết hôn để cuộc sống trọn vẹn hơn thôi".


*************

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên 'chiếm đoạt tiền': Không có dấu hiệu tội phạm

Theo cơ quan công an, vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt tiền không có dấu hiệu tội phạm.

Ngày 14.1, nguồn tin của PV Thanh Niên xác nhận Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt tiền vì không có dấu hiệu tội phạm.

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên 'chiếm đoạt tiền': Không có dấu hiệu tội phạm - ảnh 1

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM không khởi tố vụ án hình sự vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt tiền

TN

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có thông báo gửi đến ông Võ Hoàng Yên và bà Nguyễn Phương Hằng về việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết qua xem xét, xác minh nội dung tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, ngụ Q.1) đối với ông Võ Hoàng Yên (47 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) thấy không có dấu hiệu tội phạm, nên Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Quyết định này đã được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn.


Tranh cãi nảy lửa khi vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi” gặp ông Võ Hoàng Yên - Video tư liệu

Trước đó, vào tháng 3.2021, bà Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng của gia đình bà. Theo bà Hằng, bà đã chuyển cho ông Yên và người thân của ông Yên hàng chục tỉ đồng để trả nợ xây chùa, làm từ thiện, chữa bệnh cho người dân. Sau đó, vợ chồng bà Hằng phát hiện số tiền này được ông Yên và người nhà chiếm đoạt mà không phục vụ mục đích từ thiện.

Trước đó, trong quá trình điều tra, do đã hết thời hạn kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm nhưng chưa có kết luận giám định nên ngày 18.7.2021, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với đơn của bà Nguyễn Phương Hằng do chưa có kết quả giám định về chữ ký. Đầu tháng 9.2021, sau khi có kết luận giám định, Cơ quan CSĐT Công an TP đã ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ. Và đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra thông báo không khởi tố vụ án.


*************

Người phụ nữ đẩy chồng vào tù vì mối tình với "phi công trẻ"


Ngày 14/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa bị cáo Ngô Văn Xuyên (SN 1970, ở Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử về tội "Giết người".

Người phụ nữ đẩy chồng vào tù vì mối tình với "phi công trẻ" - Ảnh 1.

Bị cáo Ngô Văn Xuyên ngoái nhìn người thân trong khi chờ tòa nghị án. (Ảnh: CTV)

Theo hồ sơ vụ án, bị hại là anh Văn (tên nạn nhân đã được thay đổi; SN 1976, ở cùng địa phương với bị cáo).

Năm 1990, Ngô Văn Xuyên và chị Hoa (tên người liên quan đã được thay đổi; SN 1968) kết hôn với nhau, sinh được 2 người con chung. Ở tuổi ngũ tuần, chị Hoa có quan hệ tình cảm với anh Văn, người kém chị 8 tuổi.

"Đi lại" với nhau được 2 năm, chị Hoa quyết định chấm dứt mối quan hệ tình cảm trái đạo đức, pháp luật với anh Văn nhưng anh này không đồng ý. Thậm chí, anh Văn còn nhiều lần đến nhà chửi bới người tình cũ và cả Xuyên; nhắn tin vào số điện thoại của vợ chồng Xuyên để đe dọa, xúc phạm đến gia đình Xuyên.


Tối 19/6/2021, sau khi uống rượu, anh Văn đi xe máy đến nhà Xuyên, đứng trước cổng chửi. Chửi một hồi, anh Văn đi sang nhà hàng xóm của Xuyên rồi lại quay lại cổng nhà Xuyên chửi tiếp.

Ấm ức dồn nén, Xuyên vào gầm cầu thang lấy gậy tre gắn dao bầu rồi đi ra cổng đánh anh Văn. Xuyên mở cổng ra, nói: "Tao làm gì mày mà mày sỉ nhục tao?".

Dứt lời, Xuyên cầm cán gậy tre gắn dao bầu đâm một nhát vào mạn sườn bên phải đối phương nhưng anh Văn tránh được, vứt xe máy bỏ chạy.

Tuy nhiên, chạy được một đoạn, anh Văn bị ngã và bị Xuyên dùng dao đâm 2 nhát vào người. Khi hai bên đang giằng co, hàng xóm của Xuyên nghe tiếng nên chạy ra can ngăn.

Lúc này, Xuyên đi bộ đến nhà hàng xóm gần đó kể chuyện vừa dùng dao đâm 2 nhát vào người anh Văn. Sau đó, Xuyên nhờ người này chở mình đến Công an huyện Quốc Oai đầu thú.

Về phía anh Văn, dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đến bệnh viện do thương tích quá nặng.

Tại phiên tòa ngày 14/1, Ngô Văn Xuyên thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình nhưng cho rằng bản thân không hề muốn tước đoạt mạng sống của anh Văn. Do bị nạn nhân thường xuyên xúc phạm, ấm ức dồn nén nên Xuyên mới ra tay đâm tình cũ của vợ.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP.Hà Nội xác định, hành vi của bị cáo Ngô Văn Xuyên là nguy hiểm đối với xã hội vì đã tước đoạt mạng của anh Văn. Cáo trạng truy tố bị cáo theo khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự về tội "Giết người" là có căn cứ, đúng pháp luật.

Từ nhận định trên, TAND TP.Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Ngô Văn Xuyên 9 năm tù.


***************

Diệu Hiền - 'đệ nhất đào võ' tài hoa, lận đận...

Từng là cô đào cải lương hạng nhất, cuối đời, nghệ sĩ Diệu Hiền dọn vào viện dưỡng lão sống để không phiền lụy con cháu.

Nghệ sĩ Diệu Hiền chuẩn tái xuất cùng Bạch Tuyết - đồng nghiệp thân thiết - ở chương trình Gửi người tri kỷ 2, phát trực tuyến trên nền tảng eBox 20h tối 16/1. Khi Bạch Tuyết ngỏ ý muốn thực hiện show nhạc, bà nhận lời vì muốn ôn cải lương thời hoàng kim. "Tôi mong được trở lại một thuở thanh xuân, khi cùng các đoàn hát sống đời gạo chợ nước sông", Diệu Hiền nói.

Ở tuổi 77, sức khỏe Diệu Hiền xuống dốc khi mắc nhiều bệnh về tim, gai cột sống... Khoảng nửa tháng trước, bà bị ngã, được đưa đi cấp cứu, con gái vào viện chăm. Chứng thấp khớp cũng khiến hai gối bà yếu hẳn, đi lại phải có người dìu. Có lần, một cuộc thi vọng cổ mời bà diễn hỗ trợ thí sinh, nghệ sĩ phải đi xe lăn lên sân khấu. Bốn năm qua, bà từ chối các lời mời tái xuất vì lo khó giữ được phong độ.

Nghệ sĩ Diệu Hiền (áo xanh) - đệ nhất đào võ và bạn thân - nghệ sĩ Bạch Tuyết hội ngộ trong đêm nhạc Gửi người tri kỷ 2. Ảnh: Dunal Trần

Nghệ sĩ Diệu Hiền (áo xanh) - "đệ nhất đào võ" và bạn thân - nghệ sĩ Bạch Tuyết hội ngộ trong đêm nhạc "Gửi người tri kỷ 2". Ảnh: Dunal Trần

Gửi người tri kỷ 2 là ngoại lệ bởi tình bạn 60 năm giữa bà và Bạch Tuyết. Họ chơi với nhau năm 17 tuổi, cùng vào đoàn Thống Nhất của cố nghệ sĩ Út Trà Ôn. Bằng tuổi nhau nhưng ngày ấy, Diệu Hiền chững chạc hơn vì sớm trải đời. Trong ký ức của bà, Bạch Tuyết thời con gái khá nhút nhát, mỗi lần gặp chuyện oan ức thường gục đầu lên vai Diệu Hiền vừa kể vừa khóc, còn bà vuốt tóc bạn, ôn tồn khuyên nhủ. Sau này, khi Diệu Hiền dần vắng bóng trên sân khấu để chăm sóc các con, họ vẫn giữ tình bạn thân thiết. Bạch Tuyết tiếc cho đồng nghiệp vì biết bà vẫn mê hát, giọng còn khỏe. "Ở tuổi xế chiều, không phải ai cũng có thể hát lên câu vọng cổ thứ hai là khán giả vỗ tay rần rần như Diệu Hiền", Bạch Tuyết nói.

Tình cảm người hâm mộ cũng thôi thúc Diệu Hiền trở lại sân khấu. Những ngày ở viện dưỡng lão tránh dịch, bà hay nhận được tin nhắn thăm hỏi sức khỏe của khán giả. Có người kể lúc nhỏ, mỗi lần nghe bà hát vọng cổ Nhụy Kiều tướng quân, tới đoạn khóc thương tướng Lê Minh là cả nhà chảy nước mắt vì xúc động. "Ân tình đó thúc giục tôi phải làm điều gì đó. Ban đầu, nghe Bạch Tuyết rủ đi hát, tôi cũng lo lắm. Nhưng rồi tôi tự hỏi, nếu không trở lại lúc này thì còn lúc nào nữa?", Diệu Hiền nói.

Diệu Hiền hát vọng cổ tặng NSND Lý Huỳnh
 
 

Diệu Hiền hát trích đoạn "Đắc Kỷ, Trụ Vương" (Viễn Châu) tặng cố nghệ sĩ Lý Huỳnh dịp Tết 2020. Video: Tam Kỳ

Cuộc đời Diệu Hiền nhiều phen lận đận. Thuở nhỏ, cô bé mồ côi cha Lâm Thị Hiền sống cùng mẹ ở mái chòi mé sông Sài Gòn. Tuổi thơ của bà là những ngày theo chân mẹ, háo hức xem các đoàn diễn cải lương. Có lần, bà được thưởng thức hai giọng ca nổi tiếng - Út Trà Ôn và Kim Anh - diễn vở Lòng mẹ Việt Nam. Đam mê sân khấu nhem nhóm từ đó, bà xin mẹ đi hát nhưng nhiều lần bị từ chối vì cho rằng "xướng ca vô loài". 14 tuổi, một đêm nọ, bà giấu gia đình bỏ theo đoàn hát, từ đó sống đời lang bạt.

Nghiệp hát xướng vốn không bằng phẳng như bà hình dung. Khi vào đoàn Hoa Lan - Xuân Liễu, nghệ sĩ nhận những vai vô danh như nữ tì, quần chúng... Đến gánh Hoa Sen, bà được nghệ sĩ Hoàng Nô - cha ca sĩ Hoàng Lệ Nga - phát hiện năng khiếu. Từ đó, bà theo thầy học ca cổ vỡ lòng. Một lần diễn vở Hoa tàn trong am vắng, vì kép bất ngờ vắng mặt, soạn giả Hoàng Khâm đề nghị ông bầu cho bà thử vai, đổi từ nhân vật chú tiểu thành ni cô Diệu Hiền. Vai diễn gây ấn tượng với khán giả, ông bầu liền dán tên bà trên băng rôn là "Diệu Hiền". Từ đó, cái tên trở thành nghệ danh, gắn chặt cuộc đời bà.

Diệu Hiền kết hôn với nghệ sĩ Út Hậu khi đi hát chung ở đoàn Thống Nhất của danh ca Út Trà Ôn. Hôn nhân gãy gánh giữa đường vì cả hai hết duyên - như bà tự nhận. Nghệ sĩ từng nói: "Không hợp nhau thì đi. Người ta yên ổn, tôi cũng vậy, như thế là đủ rồi".

Biến cố lớn nhất với Diệu Hiền là vụ hỏa hoạn từng suýt cướp đi mạng sống của bà năm 1979. Lần đó, bà lưu diễn cùng đoàn cải lương Hương Tràm (Cà Mau) ở vùng U Minh. Tàu chở đoàn bị cháy, bà bén lửa từ chân đến mặt. Suốt mấy tháng điều trị, bà phải nằm trên lá chuối non vì đau rát. Nghệ sĩ Vũ Linh - học trò bà - khi ấy bỏ hát, hàng ngày nấu cháo chăm bà. Tai nạn đến nay vẫn ám ảnh Diệu Hiền mỗi lần nhìn lại những vết sẹo trên cơ thể, song nghệ sĩ cho rằng bản thân may mắn vì khuôn mặt còn lành lặn. "Mọi thứ rồi cũng dần qua", bà nói.

Nghệ sĩ Diệu Hiền thời thanh xuân. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nghệ sĩ Diệu Hiền thời thanh xuân. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sau này, khi cải lương xuống dốc, bà dần ít đi diễn, cùng năm người con sống ở một khu chung cư cũ. Sáu năm trước, tuổi cao sức yếu, thương các con chật vật chăm sóc mẹ, bà xin Hội sân khấu TP HCM được vào Viện dưỡng lão nghệ sĩ (quận 8), làm bạn với các đồng nghiệp một thời như Ngọc Đáng, Thiên Kim, Lệ Thẩm... Nghệ sĩ nói thời gian ở đây bà như được trẻ lại, hàng ngày ôn chuyện nghề, chuyện đời cùng bạn bè. Diệu Hiền cho biết: "Mỗi ngày, chúng tôi tập tuồng rồi cùng nhau cười, cuộc sống đơn giản lắm. Lâu lâu, khán giả và các nghệ sĩ trẻ đến thăm, tặng quà, chúc Tết là tôi thấy ấm lòng rồi".

Diệu Hiền chịu ảnh hưởng của nhiều thầy như Phùng Há, Tám Vân, Hoàng Nô, Út Trà Ôn... Ở mỗi người, bà học hỏi cái riêng, gom nhặt từng chút và biến thành của mình. Chẳng hạn, với lối ca diễn uy dũng trong những tuồng sử, bà bắt chước "vua xàng xê" Minh Chí, còn cách vô vọng cổ được bà học tập từ danh ca Út Trà Ôn. Dù ngoại hình nhỏ nhắn với biệt danh "ốc tiêu", bà dần gây tiếng vang bởi nét diễn oai phong, mạnh mẽ, phù hợp các vai đào võ. Hai tuồng đưa bà chạm đến đỉnh cao của sân khấu cải lương, được báo chí đương thời ca tụng "đệ nhất đào võ" là Nữ tướng cờ đàoNhụy Kiều tướng quân.

Với Nữ tướng cờ đào (soạn giả Hùng Tấn), Diệu Hiền chinh phục một trong những vai kinh điển của sân khấu tuồng cổ. Nhân vật của bà - danh tướng Bùi Thị Xuân - được tác giả đánh giá là dạng vai thử thách ngay cả với những nghệ sĩ giàu kinh nghiệm. Qua lối diễn của bà, nữ tướng Bùi Thị Xuân hiện lên với khí chất oai phong, từ cách quay lưng, phất tay đến ánh mắt ngời hào khí. Ở lớp Bùi Thị Xuân một mình qua sông, nghệ sĩ đẩy mạnh cao trào với lối hát bi hùng.

NSƯT Diệu Hiền ngồi xe lăn hát ở tuổi 73
 
 

Diệu Hiền hát "Nhuỵ Kiều tướng quân" trong show "Sao nối ngôi 2018" (giây thứ 59). Video: Jet

Nhụy Kiều tướng quân (soạn giả Hoàng Anh Chi) kết tinh kỹ thuật thượng thừa trong ca lẫn diễn của bà. Với cảnh Triệu Thị Trinh khóc thương bạn - tướng Lê Minh, Diệu Hiền ghi dấu qua câu vọng cổ: "Lê Minh ơi, ngày đưa tiễn năm xưa ta có hẹn khúc khải hoàn ca uống chung rượu đào để thưởng công người dũng tướng/ Sao người vội vã bỏ ra đi khi lửa đao binh vừa tắt lịm chốn sa trường...".

Tiến sĩ Lê Hồng Phước - chuyên nghiên cứu ngành lịch sử văn hóa của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM - đánh giá tất cả đặc trưng "phong cách Diệu Hiền" đều được tìm thấy trong vai này. Diệu Hiền cho biết lúc đó suất nào bán ra cũng đều "cháy" vé. Sau này, khán giả đều đề nghị bà diễn lại trích đoạn kinh điển. "Nếu được, tôi vẫn muốn hát cho họ nghe đến lúc sức tàn lực kiệt", bà nói.

Show Gửi người tri kỷ 2 là tâm huyết của nghệ sĩ Bạch Tuyết, Diệu Hiền và Thanh Hải. Chương trình ghi hình hồi tháng 12/2021, nay được phát sóng giới hạn trên nền tảng eBox của VnExpress, lúc 20h ngày 16/1.

Khán giả có thể thưởng thức nhiều trích đoạn cải lương kinh điển như Bạch Thu Hà, Trụ vương thiêu mình, trích đoạn Thái hậu Dương Vân Nga... do Bạch Tuyết thể hiện. Nghệ sĩ Diệu Hiền ca những bản vọng cổ do bà làm soạn giả, trong đó có Vu lan tìm mẹ, Công mẹ ơn thầy... Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Hải hỗ trợ phần đàn.

Gửi người tri kỷ 2 đang mở cổng bán vé, giá 399.000 đồng. Những độc giả từng mua ít nhất một số eBox khác của VnExpress được ưu đãi còn 199.000 đồng. Độc giả có thể liên hệ tổng đài của chương trình 1900633003 nhánh 3 hoặc đăng ký tại đây.


****************

Vợ lục tuần tính có con với chồng 24 tuổi

MỹBà Cheryl, 61 tuổi, và người chồng kém 37 tuổi Quran lên kế hoạch có con bằng phương pháp mang thai hộ, sau khi nỗ lực thụ thai tự nhiên thất bại.

Bà Cheryl McGregor ở bang Georgia, đã có 7 con riêng và 17 cháu, nhưng cặp vợ chồng cho biết họ "cảm thấy xứng đáng có con chung". "Chúng tôi làm đám cưới tháng 9/2021 và đã sẵn sàng suốt nhiều tháng để có một gia đình", Quran McCain nói.

Cặp vợ chồng cố thụ thai tự nhiên nhưng không thành do bà Cheryl đã lớn tuổi, do đó họ quyết định chuyển sang phương pháp mang thai hộ hoặc nhận con nuôi.

"Chúng tôi thích mang thai hộ hơn, tuy nhiên rất nhiều người vướng vào rắc rối pháp lý sau khi đứa trẻ được sinh ra", Quran tiếp tục. "Chúng tôi đang tìm kiếm một người tử tế, sẵn sàng ký hợp đồng không liên quan đến đứa trẻ sau khi nó chào đời. Chúng tôi không muốn có người cố sinh con cho chúng tôi vì lợi ích tài chính".

Bà Cheryl McGregor và chồng Quran McCain trong đám cưới tháng 9/2021. Ảnh: Jam Press.

Bà Cheryl McGregor và chồng Quran McCain trong đám cưới tháng 9/2021. Ảnh: Jam Press.

Về khả năng nhận con nuôi, Quran nói họ đang tìm em bé mang hai chủng tộc để đứa bé cảm thấy họ thực sự là cha mẹ bởi Cheryl là người da trắng còn Quran da màu.

"Cả hai con gái của Cheryl đều có vấn đề về tử cung trong vài năm trở lại đây, nếu không họ sẽ là lựa chọn tốt nhất", Quran nói thêm.

Họ cũng tính rằng Cheryl lớn tuổi hơn nhiều so với Quran nên bà có thể ra đi trước và chỉ còn Quran nuôi con, họ đã chuẩn bị cho việc này.

"Khi tôi không còn trên cõi đời nữa, anh ấy vẫn có thể làm được. Anh ấy sẽ là người cha tuyệt vời và là người có trách nhiệm. Gia đình tôi cũng rất ủng hộ quyết định có con của chúng tôi, dù ban đầu đắn đo vì lý do này", bà Cheryl cho hay.

Cặp vợ chồng gặp nhau khi Quran làm việc tại nhà hàng đồ ăn nhanh ở Georgia năm 2012. Con trai bà Cheryl là quản lý của Quran tại nhà hàng này. Anh khi đó mới 15 tuổi nên giữa họ chưa nảy sinh quan hệ tình cảm.

Quran sau đó mất việc và họ mất liên lạc, cho đến tháng 11/2020 khi Quran thấy Cheryl đang làm thu ngân tại một cửa hàng tiện lợi. Những lần quay video nhảy múa cùng nhau để đăng TikTok khiến họ trở nên gần gũi và bắt đầu hẹn hò. Hai người đính hôn tháng 7/2021.

Bà Cheryl bị chứng rối loạn ăn uống nên khá gầy gò và dành phần lớn thời gian để nhảy múa. Bà cho biết có rất nhiều bình luận ác ý khi họ chia sẻ video trên mạng, nhưng cả hai vẫn tự hào về mối quan hệ này.

Quran cũng lên tiếng bảo vệ vợ trước những bình luận ác ý trên mạng. "Họ nói cô ấy là 'thây ma', 'xác sống biết đi', 'sát thủ hầm mộ'. Những bình luận thù ghét như 'sao lại đào bà ấy lên', 'đưa bà ấy trở lại viện dưỡng lão đi'. Điều đó có thể khiến Cheryl buồn nhưng bây giờ cô ấy đã có tôi, tôi sẽ bảo vệ cô ấy, cô ấy là nữ hoàng của tôi. Chúng tôi đã chặn hơn 700.000 tài khoản vì bình luận ác ý", anh cho hay

Người phụ nữ 61 tuổi đính hôn với bạn trai 24 tuổi

MỹCheryl McGregor, 61 tuổi, gặp vị hôn phu kém 37 tuổi Quran McCain từ khi anh 15 tuổi, nhưng mới bắt đầu hẹn hò năm ngoái và đã đính hôn.

Quran ít tuổi hơn một trong những người con của bà Cheryl, nhưng cả hai nói rằng điều đó không ngăn cản họ đến với nhau, thậm chí còn lập tài khoản trên mạng xã hội để chia sẻ những video tình tứ.

Bà Cheryl, hiện có 17 đứa cháu, bị chứng rối loạn ăn uống nên khá gầy gò và dành phần lớn thời gian cho khiêu vũ. Bà cho biết có rất nhiều bình luận ác ý khi họ chia sẻ video trên mạng, nhưng cả hai vẫn tự hào về mối quan hệ này.

"Chúng tôi không bao giờ phải suy nghĩ về khoảng cách tuổi tác vì Cheryl có tinh thần, tâm hồn và trái tim còn rất trẻ. Quan điểm sai lầm nhất là cho rằng tôi đang lợi dụng cô ấy hoặc chờ được có tên trong di chúc", Quran nói.

Quran McCain và vị hôn thê Cheryl McGregor. Ảnh: SWNS.
Họ gặp nhau khi Quran làm việc tại một nhà hàng đồ ăn nhanh ở bang Georgia vào năm 2012. Con trai bà Cheryl là quản lý của Quran tại nhà hàng này. Anh khi đó mới 15 tuổi nên giữa họ chưa nảy sinh mối quan hệ tình cảm.

Quran sau đó mất việc và họ mất liên lạc, cho đến tháng 11/2020 khi Quran thấy Cheryl đang làm thu ngân tại một cửa hàng tiện lợi. Những lần quay video khiêu vũ cùng nhau để đăng trên TikTok khiến họ trở nên gần gũi và bắt đầu hẹn hò. Hai người đính hôn hôm 31/7 và hy vọng sớm kết hôn.

Quran cũng lên tiếng bảo vệ vị hôn thê trước những bình luận ác ý trên mạng. "Họ nói cô ấy là 'thây ma', 'xác sống biết đi', 'sát thủ hầm mộ'. Những bình luận thù ghét như 'sao lại đào bà ấy lên', 'đưa bà ấy trở lại viện dưỡng lão đi'. Điều đó có thể khiến Cheryl buồn nhưng bây giờ cô ấy đã có tôi, tôi sẽ bảo vệ cô ấy, cô ấy là nữ hoàng của tôi. Chúng tôi đã chặn hơn 700.000 tài khoản vì bình luận ác ý", anh cho hay.

"Đừng tìm kiếm tình yêu vì nó sẽ tìm thấy bạn. Vì tôi không tìm kiếm tình yêu nên nó đã tìm thấy tôi và điều đó thật tuyệt vời", bà Cheryl chia sẻ
**************


MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ư
MauLon.Net - Ảnh sex Kkimkkimmy - Mặt trời lại mọc rồi ưBẢN TIN MỚI NHẤT

CHIẾC BÓNG MỜ. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Nửa vòng tròn trái đất Che kín cuộc tình ta

Xem Thêm

Qụa (có dấu nặng) Tàu- Búa liềm Đảng- Mẹ Việt Nam - Nguyễn Bá Chổi

Qụa (có dấu nặng) Tàu- Búa liềm Đảng- Mẹ Việt Nam

Xem Thêm

Phản - Hà Thượng Thủ

(Nhân đọc bài về bà Cát Hanh Long của Xuân Ba)

Xem Thêm

Trang Lá cải ngày 26 -05 -2022

Hai gã đàn ông chuyên đánh thuốc mê phụ nữ

Xem Thêm

SUỐT THÁNG NĂM. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) hưng tình yêu dừng lại Trong cõi nhớ thương này

Xem Thêm

TIN CHIẾN SỰ MỚI NHẤT[ CẬP NHẬT NGÀY 26-5 - 2022 ]

Ukraina muốn có hành lang an toàn ở cảng Odessa để xuất khẩu nông phẩm

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :TIN CHIẾN SỰ MỚI NHẤT[ CẬP NHẬT NGÀY 20 -5 - 2022 ]

Suu cao,thue nang,nhu yeu pham tang gia.Kinh te eo seo...Vay ma dang Lua van lay tien cua dan tro giup linh tinh.Mo cua bien gioi.Ung ho toi ac truc tiep khi sua luat cho phep trom cuop o muc do <1.000 dollars thi vo toi....Neu vao thoi diem Trump,bon Lua da ho hoan nhu the nao ??? Nhung nguoi bau ban vi chut tu loi ,nghi gi ve dat nuoc ??? Phai chang day khong phai la dat nuoc minh ??? bat qua,lai tro ve que huong cu...Neu vay,ban la thang cho chet ! mien ban !

Xem Thêm

Đề bài :Tin Mới Nhất Về Chiến Sư Ucraina [ CẬP NHẬT NGÀY 14-5-2022 ]

Chung nao moi vet nho cua ho nha Dan da duoc tay xoa trang boc,thi Uk moi co hy vong...ngung chien.Cung vay,ngay nao ma cac cong ty ,co goc gac tu cac dang bac nu luu-anh hao cua khoi tu do va ong chief police va dang Lua thi moi giai xong phuong trinh tau cong !

Xem Thêm

Đề bài :Người Việt Nam Nghĩ Gì? -Từ Đức Minh ( Trần Văn Giang ghi lại )

Nhan dinh cua saigonpots ma bac Tran van Giang ghi lai.Doc xong nghe cay dang nao long.Du su that no ranh ranh.Nhung tuoi gia cung co mot hy vong cho du la mong manh va mo ao. hy vong con hon la that vong ?

Xem Thêm

Đề bài :Người Việt Nam Nghĩ Gì? -Từ Đức Minh ( Trần Văn Giang ghi lại )

Nhan dinh cua saigonpots ma bac Tran van Giang ghi lai.Doc xong nghe cay dang nao long.Du su that no ranh ranh.Nhung tuoi gia cung co mot hy vong cho du la mong manh va mo ao. hy vong con hon la that vong ?

Xem Thêm

Đề bài :Hình cũ - Hà Thượng Thủ

Ngắm lại hình xưa chịu mấy ông Những Linh, Tùng, Duẫn với Mười, Đồng Mặt mày ai lại đi hồ hởi Phấn khởi khi Tàu cướp Biển Đông Phải chăng “quý” mặt đã thành mông Con mắt nay đà có nhưng không Nên mới chổng khu vào hải đảo Gia tài gấm vóc của tổ tông?

Xem Thêm

Đề bài :Nói thật - Hà Thượng Thủ

Loi tuyen bo cua Bo truong han la phai dung ! Vay ra tu truoc toi nay,bang gia- hoc gia- tu nghiep gia...tat ca deu gia. Vay cai gi la that ?chang phai duoi che do CS,tat ca deu la gia tra,.gian doi,lua dao...Tat ca deu da duoc dao tao bang lao toet ngay tu khi con la thieu nhi .

Xem Thêm

Đề bài :Nói thật - Hà Thượng Thủ

Loi tuyen bo cua Bo truong han la phai dung ! Vay ra tu truoc toi nay,bang gia- hoc gia- tu nghiep gia...tat ca deu gia. Vay cai gi la that ?chang phai duoi che do CS,tat ca deu la gia tra,.gian doi,lua dao...Tat ca deu da duoc dao tao bang lao toet ngay tu khi con la thieu nhi .

Xem Thêm

Đề bài :Nói thật - Hà Thượng Thủ

Loi tuyen bo cua Bo truong han la phai dung ! Vay ra tu truoc toi nay,bang gia- hoc gia- tu nghiep gia...tat ca deu gia. Vay cai gi la that ?chang phai duoi che do CS,tat ca deu la gia tra,.gian doi,lua dao...Tat ca deu da duoc dao tao bang lao toet ngay tu khi con la thieu nhi .

Xem Thêm

Đề bài :Tiên đoán - Hà Thượng Thủ ( Câu: "Phản bội đồng minh nên quả báo" cay đắng quá ! )

Cai gi cung co mat phai va mat trai.Tuc ngu :" doi cha an man,doi con khat nuoc".Luat tuan hoan vay tra,tra vay.Thien ac dao dau...vv...Oan hon cua cac tu si,nan nhan chien cuoc vi bao ve non song.Oan hon cua nhung nguoi vuot bien+duong bo tim tu do bi vui thay o bien dong+rung nui...Nhung oan khuat,uat han tu toi...ngay dem keu gao su tra le cong ly cho su mat mat chinh dang cua ho."Thien vong khoi khoi,thua ma khong lot.Van te Thap loai chung sinh.Van te cac tu si hy sinh vi bao ve non song dat nuoc van con vang ren moi nam vao ngay ky niem cua ho...

Xem Thêm

TIN MỚI

CHIẾC BÓNG MỜ. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Nửa vòng tròn trái đất Che kín cuộc tình ta

Xem Thêm

Qụa (có dấu nặng) Tàu- Búa liềm Đảng- Mẹ Việt Nam - Nguyễn Bá Chổi

Qụa (có dấu nặng) Tàu- Búa liềm Đảng- Mẹ Việt Nam

Xem Thêm

Phản - Hà Thượng Thủ

(Nhân đọc bài về bà Cát Hanh Long của Xuân Ba)

Xem Thêm

Trang Lá cải ngày 26 -05 -2022

Hai gã đàn ông chuyên đánh thuốc mê phụ nữ

Xem Thêm

SUỐT THÁNG NĂM. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) hưng tình yêu dừng lại Trong cõi nhớ thương này

Xem Thêm

TIN CHIẾN SỰ MỚI NHẤT[ CẬP NHẬT NGÀY 26-5 - 2022 ]

Ukraina muốn có hành lang an toàn ở cảng Odessa để xuất khẩu nông phẩm

Xem Thêm

VÃNG LAI. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Chắc vì hồn thiêng lẩn khuất Khiến người bị chết lần thứ hai...

Xem Thêm

TIN CHIẾN SỰ MỚI NHẤT[ CẬP NHẬT NGÀY 25-5 - 2022 ]

Chiến tranh Ukraina: Quân Nga siết chặt gọng kềm vùng Luhansk

Xem Thêm

Câu chuyện về một lá thư - Phan Đức Minh * Phan Đức Minh

“Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Jimmy Carter được trao tặng giải thưởng Nobel Hòa Bình năm 2002 “

Xem Thêm