Trang lá cải

Trang Lá cải ngày 18 -01 -2022 : Bác Hồ nằm giữa hòm kinh- Nguyệt soi chẳng thấy tức mình chùi ra

Nữ giúp việc có con với cậu chủ, 40 năm không được gặp và cuộc điện thoại đoàn tụ bất ngờ


HCM-giathu


****************

Tiền là sức bật

Một du khách Ngoại Quốc qua thăm Hà Nội, Ông ta muốn đi thăm tất cả những nơi nổi tiếng nhất.

Ông ta tới nhà hàng sang trọng nhất Hà Nội.

Người hầu bàn bảo ông:
- Thưa ông, nhà hàng hết chỗ trống rồi!
- Thế anh làm ơn cho tôi đặt cọc 3 bàn, nhưng tôi chỉ cần 1 bàn và một ghế thôi, hai bàn kia anh có quyền xử dụng tùy ý!

Ngay tức khắc, người hầu bàn tìm ra chỗ ngồi cho ông khách hào phóng.

Sau khi thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn,có bồi bàn đứng hầu, ông khách quyết định đi xem buổi trình diễn của đoàn ca múa Trung Ương có tiếng ở VN.

Tới trước của rạp, người gác của nói:
- Thưa ông, hội trường đã hết chỗ!
- Thế anh cho tôi mua mười vé, tôi chỉ xài một, còn chín cái anh muốn làm gì thì làm.

Đúng một phút sau, ông khách có ngay một chỗ ngồi tốt nhất trong rạp. Vãn hát, ông khách đi tới Ba Đình để vào thăm lăng Hồ chí Minh. Trước lăng, một hàng dài cả trăm người đang phải nối đuôi nhau chờ đợi.

Ông khách nói với đám Công an:
- Thời gian tôi ở đây rất ngắn, các anh có cách nào giúp tôi vào thăm lăng mà khỏi xếp hàng không?
- Xin lỗi ông, rất tiếc, ông phải xếp hàng như mọi người khác.

Ông khách mỉm cười rồi nói:
- Nếu đã vậy thì trong khi chờ đợi, tôi xin mời các anh cùng uống với tôi một ít rượu ngoại quốc.

Nói xong, ông khách lôi trong túi ra năm sáu chai Walker, đưa cho mỗi công an một chai.

Nhận rượu xong, đám công an vồn vã nói:
- Thưa ông, bây giờ ông muốn vào thăm lăng "Bác", hay ông muốn chúng tôi bưng "Bác" ra đây cho ông thăm!!!

(www.cccong.com
************

Bão mùa đông gây hàng trăm vụ tai nạn giao thông ở Mỹ


Bão mùa đông gây hàng trăm vụ tai nạn giao thông ở Mỹ - Ảnh 1.

Tai nạn giao thông trên một con đường ở bang Virginia, Mỹ ngày 16-1 - Ảnh: AP

Theo Hãng tin AP, tới cuối ngày 16-1 (giờ địa phương) có khoảng 130.000 hộ gia đình tại các bang Georgia, North Carolina, South Carolina và Florida bị mất điện. 

Trong đó North Carolina bị ảnh hưởng nặng nhất với khoảng 90.000 hộ mất điện. Hơn 1.200 chuyến bay theo lịch trình ngày 16-1 tại sân bay quốc tế Charlotte Douglas của bang này đã bị hủy.

Bão mùa đông gây hàng trăm vụ tai nạn giao thông ở Mỹ - Ảnh 2.

Chiếc xe đầu kéo gặp tai nạn do trơn trượt trên đường cao tốc 147 tại thành phố Durham, bang North Carolina, Mỹ ngày 16-1 - Ảnh: AP

Ông Brian Hurley - nhà khí tượng học thuộc Trung tâm Dự báo thời tiết tại bang Maryland - cho biết cơn bão mùa đông Izzy đã đổ lượng tuyết dày hơn 25cm xuống một số khu vực phía tây North Carolina.

Phát ngôn viên đội tuần tra cao tốc North Carolina cho biết tính đến trưa 16-1 (giờ địa phương), họ đã ghi nhận tới 300 vụ đụng xe và gần 800 cuộc gọi yêu cầu giúp đỡ, trong đó có 2 người thiệt mạng khi lạc tay lái và đâm xe vào cây bên đường.

Bão mùa đông gây hàng trăm vụ tai nạn giao thông ở Mỹ - Ảnh 3.

Nhiều chuyến bay bị hủy ngày 16-1 tại sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta của bang Georgia, Mỹ - Ảnh: AP

Cảnh sát thành phố Durham, bang North Carolina đăng trên Twitter ảnh một chiếc xe đầu kéo trượt khỏi đường cao tốc 147 và một phần của chiếc xe vắt qua lan can và trông như sắp rơi xuống đường cao tốc bên dưới.

Các đội tuần tra trên đường cao tốc đã báo cáo hàng trăm vụ tai nạn giao thông và một cơn lốc xoáy đã xé toạc một khu vực dành cho nhà di động ở Florida. Theo AP, 30 căn nhà di động đã bị phá hủy và 51 căn khác bị hư hại nặng. Ba người bị thương nhẹ trong vụ việc.

Dự kiến cơn bão mùa đông này vẫn tiếp tục gây nguy hiểm cho các tài xế trên nhiều tuyến đường ở khu vực phía đông nước Mỹ trong ngày 17-1.

Bão mùa đông gây hàng trăm vụ tai nạn giao thông ở Mỹ - Ảnh 4.

Một cơn lốc xoáy xé toạc nhiều ngôi nhà di động tại bang Florida, Mỹ ngày 16-1 - Ảnh: AP

Bão mùa đông gây hàng trăm vụ tai nạn giao thông ở Mỹ - Ảnh 5.

Những cư dân sống trong các ngôi nhà di động bị lốc xoáy gây hư hại ở bang Florida, Mỹ - Ảnh: AP

Bão mùa đông gây hàng trăm vụ tai nạn giao thông ở Mỹ - Ảnh 6.

Những chiếc xe dọn tuyết trên đường cao tốc ở bang Virginia, Mỹ ngày 16-1 - Ảnh: AP

Bão mùa đông gây hàng trăm vụ tai nạn giao thông ở Mỹ - Ảnh 7.

Một vụ tai nạn giao thông tại bang Virginia, Mỹ ngày 16-1 - Ảnh: AP

Bão mùa đông gây hàng trăm vụ tai nạn giao thông ở Mỹ - Ảnh 8.

Bé Margaret Richardson, 3 tuổi, nghịch tuyết cùng bà tại bang Mississippi, Mỹ ngày 16-1 - Ảnh: AP


************
Nữ giúp việc có con với cậu chủ, 40 năm không được gặp và cuộc điện thoại đoàn tụ bất ngờ
 
Vào một ngày cách đây 40 năm, cô Lan nhận tin con đã cùng gia đình ra nước ngoài. Người phụ nữ tội nghiệp chỉ biết đứng khóc trong bất lực.

Chuyện tình nữ giúp việc với thiếu gia nhà giàu

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, cô Lê Thị Ngọc Lan (sinh năm 1955, người gốc ở quận Bình Thạnh, TP.HCM) phải đi làm giúp việc kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Tuổi mười tám đôi mươi, cô Lan đến làm việc cho một gia đình nhà giàu có 9 người, một bà mẹ già, 2 ông bà chủ và 6 người con - 3 trai, 3 gái. Trong quá trình làm việc tại đây, cô Lan và cậu Hai có tình cảm với nhau.

Khi cô Lan mang thai, vì muốn giấu gia đình chủ nên cô quyết định xin nghỉ việc, quay về nhà ở. Thời gian sau đó, cậu Hai vẫn qua lại thăm nom và chu cấp tiền bạc cho cô.
Cô Lan xúc động kể lại câu chuyện của mình.

Qua 9 tháng 10 ngày thai nghén, cô Lan hạ sinh một bé trai. Cậu Hai đặt tên cho bé là Trương Thanh Long và đích thân đi làm giấy khai sinh cho con. Sau này, cuộc sống của cô Lan quá khó khăn, không có ai nương tựa, nhà cửa cũng không có nên cô xin đi làm kinh tế mới, bồng theo cả con trai. Thỉnh thoảng, ba của Long vẫn gửi tiền chu cấp cho hai mẹ con.

Nhưng đến khi Long được khoảng 4-5 tuổi, cậu bị ốm liên miên. Cô Lan thương con đau ốm, sống với mẹ quá cực khổ, phải nằm ngủ ở vỉa hè, nắng mưa rát mặt. Suy nghĩ kỹ càng, cô dắt con tới nhà ông bà chủ, nói cho bà chủ biết sự thật về thân thế của Long. Vài ngày sau, bà chủ qua nhà, nói với cô Lan hãy để bà chăm sóc Long. Bà chủ cho cô Lan một ít tiền, đồng ý để cô được qua thăm con trai 1 tháng/lần.

"Chuyện chỉ có tôi, ba của Long và bà chủ biết. Khi đưa Long về, bà chủ nói với cả nhà rằng nhận Long làm con nuôi. Long gọi ông bà chủ là bố mẹ, gọi ba là anh Hai. Mỗi khi tôi qua thăm, bà chủ cũng dặn tôi không được xưng mẹ - con với Long mà chỉ được xưng là chị Hai. Ông bà chủ làm lại giấy khai sinh cho Long với tên mới là Trương Hữu Phúc", cô Lan kể.Mảnh giấy ghi địa chỉ của con cũng được cô giữ gìn cẩn thận.

Mẹ con mất liên lạc 40 năm và cuộc gọi lúc 22h đêm

Vào một ngày năm 1981, cô Lan đến hẹn được thăm con nên tới nhà bà chủ. Tuy nhiên lúc này, cô mới được hàng xóm xung quanh cho biết cả gia đình họ đã sang Đức. Người phụ nữ hiền lành chỉ biết đứng ở cửa ngôi nhà giàu mà khóc trong bất lực. Cô mất liên lạc với con trai từ đó đến nay.

Trong 40 năm xa cách, cô Lan đã có gia đình mới, sinh thêm 2 người con gái nhưng trong lòng vẫn luôn cố gắng tìm đủ mọi cách để biết thông tin về đứa con trai thất lạc. May mắn, gia đình ông bà chủ vẫn còn một người chị gái ở Sài Gòn, đó là cô Nhàn. Thông qua cô Nhàn, cô Lan mới biết được chút ít về tình hình của Phúc (gọi theo tên mới - PV).

"Nhờ cô Nhàn làm cầu nối, tôi biết con trai vẫn khỏe mạnh. Cô Nhàn cũng cho tôi một tấm ảnh và địa chỉ của Phúc ở bên Đức. Nhưng khi tôi năn nỉ, muốn được nói chuyện với con thì bà chủ nhắn lại với cô Nhàn là không đồng ý. Bà nói gia đình giấu, không muốn cho Phúc biết thân phận thật. Bà muốn Phúc tập trung học hành.

Tôi cũng biết thêm thông tin là ba của Phúc bị tai nạn nên đã mất. Sau này cô Nhàn mất thì tôi cũng không biết thêm gì về Phúc nữa", cô Lan kể thêm.

Ở cái tuổi gần đất xa trời, cô Lan cùng chồng hiện đang ở trọ tại quận 12, hàng ngày mưu sinh nhờ quán cơm Tấm nho nhỏ. Sức khỏe ngày một yếu dần nên nguyện vọng lớn lao nhất của cô là sớm được gặp lại con trai. Bởi vậy cô muốn chia sẻ rộng rãi câu chuyện của mình, mong con trai có thể xem được hoặc cộng đồng người Việt ở Đức kết nối, giúp đỡ cô tìm được Phúc.

Trong rất nhiều những ông bố, bà mẹ đang ngày đêm tìm con thất lạc, cô Lan may mắn hơn rất nhiều khi mong ước bao năm qua đã trở thành hiện thực.

"Hôm đó là 22h đêm, có một người gọi điện cho tôi hỏi: "Cô có phải là cô Lan không?". Tôi nói đúng rồi, thì bên kia đáp: "Con là Phúc đây".

Tôi không biết phải nói gì, lúc đầu cũng sợ nhầm nên hai mẹ con hỏi han thêm một số thông tin để khẳng định lại thì tất cả đều trùng khớp. Tôi mừng lắm, hạnh phúc lắm, tưởng đâu mất con luôn rồi mà lại có một ngày được nói chuyện với con như thế. Hai mẹ con khóc rất nhiều. Tôi nghe tiếng con nói mà cứ cảm giác như con đang ở bên cạnh mình.

Phúc nói gia đình bên đó cũng đã nói cho con biết sự thật nên con gọi cho tôi ngay. Phúc đã có gia đình rồi và đang ở riêng. Phúc làm trong nhà nước, khá bận. Hai mẹ con nói chuyện hơn 1 tiếng đồng hồ. Tôi nhắn con nếu có thể hãy về thăm mẹ, tôi rất nhớ con. Nếu Phúc về, chắc tôi sẽ bỏ bán hàng rồi ôm con suốt ngày", cô Lan nghẹn ngào.

Câu chuyện của cô Lan đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người. Ai cũng mong anh Phúc có thể sắp xếp, sớm về Việt Nam thăm mẹ, trọn vẹn cuộc đoàn tụ với đấng sinh thành.
************
Hiếm hoi đăng ảnh gợi cảm, 'MC đẹp nhất VTV' nhận ngàn lời khen
'MC đẹp nhất VTV' - Mai Ngọc mới đây lại làm cõi mạng xao xuyến khi đăng ảnh hiếm hoi khoe đường cong nóng bỏng.

Được mệnh danh là " MC đẹp nhất VTV", Mai Ngọc nhận về nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Trên sóng VTV thì chững chạc, nhưng đôi lúc nữ MC VTV cũng khiến khán giả mê mẩn khi "tham chiến" đường đua khoe vóc dáng thon gọn của mình.

Trên trang cá nhân, MC Mai Ngọc đăng 3 bức ảnh mới nhất khoe đường cong. Nữ biên tập viên thời tiết mặc chân váy xẻ, áo croptop để lộ vòng 2 săn chắc.
Nhờ giảm 7 kg và có thân hình săn chắc, 'hot girl thời tiết' Mai Ngọc tự tin khoe dáng cùng trang phục gợi cảm.
Được biết những hình ảnh này được ghi lại trong chuyến nghỉ dưỡng ở Phú Quốc. Trong một resort 5 sao, nữ MC thời tiết khoe đôi chân thon dài cùng vóc dáng quyến rũ với set trang phục mát mẻ.
Mai Ngọc khoe vòng eo 58 cm, nổi rãnh săn chắc. Người đẹp tự hào với thành quả tập luyện sau khoảng 8 tháng miệt mài.
Thân hình gọn gàng, khỏe khoắn của 'hot girl thời tiết' được nhiều khán giả khen ngợi. Đây cũng là lần hiếm hoi Mai Ngọc mặc đồ táo bạo đến vậy.
Mai Ngọc dù đã bước sang đầu 3 nhưng body có thể nói vẫn giữ vững phong độ vòng nào ra vòng nấy.
Cô từng có 5 năm gắn bó với vị trí biên tập viên chương trình dự báo thời tiết, trước khi chuyển sang dẫn thời sự.
Hình ảnh xinh đẹp, gắn liền với chương trình khiến Mai Ngọc được công chúng yêu mến đặt biệt danh "cô gái thời tiết".
Ngoài công việc chính tại VTV, Mai Ngọc còn làm kinh doanh.
Mai Ngọc từng được xướng tên ở hạng mục "MC xinh đẹp nhất VTV" trong cuộc thi Vẻ đẹp VTV năm 2016.
***************

17 năm truy bắt hung thủ trả thù cho chồng

Trung QuốcChồng bị 5 kẻ cùng thôn đánh đập, đâm chết vì bảo vệ mình, Lý Quế Anh thề tìm ra hung thủ đang lẩn trốn bằng mọi giá.

Lý Quế Anh, sinh năm 1959, vốn là chủ nhiệm hội phụ nữ về kế hoạch hóa gia đình của thôn Tề Pha, thành phố Hạng Thành, tỉnh Hà Nam. Ngày 30/1/1998, cũng là mùng 3 Tết, Quế Anh nảy sinh tranh cãi với người đàn ông cùng thôn tên Tề Học Sơn. Sau đó, chồng của cô là Tề Nguyên Đức đến bảo vệ vợ, đánh nhau với Học Sơn và bốn người cùng thôn khác gồm Tề Kim Sơn, Tề Bảo Sơn, Tề Khoát Quân, Tề Hải Doanh.

Trong lúc ẩu đả, Đức bị Kim Sơn đâm, lại bị Doanh dùng xẻng đánh mạnh vào gáy, sau đó chết vì mất máu quá nhiều. Quế Anh bị đâm ba nhát vào đùi và bụng.

Sau án mạng, năm nghi phạm chạy trốn.

Con dao mổ lợn là hung khí trong án mạng năm 1998. Ảnh: Toutiao

Con dao mổ lợn là hung khí trong án mạng năm 1998. Ảnh: Toutiao

Quế Anh trở về nhà sau hơn 30 ngày nằm viện, thề trước mộ chồng sẽ chăm lo tốt cho 5 đứa con và nhất định sẽ bắt được hung thủ, trả thù cho chồng bằng bất cứ giá nào.

Ban đầu, Quế Anh trông chờ cảnh sát sẽ bắt thủ phạm. Nhưng đến đồn công an hết lần này đến lần khác, câu trả lời cô nhận được luôn là "Chúng tôi đang tìm kiếm, cô về nhà đợi đi". Cảnh sát còn nhiều lần kêu cô "đi tìm manh mối".

Sau một tháng chờ đợi không có kết quả, Quế Anh quyết định dựa vào chính mình. Cô mang theo con đi khắp thôn năn nỉ từng người cung cấp manh mối. Sau hơn 30 ngày, một thôn dân rỉ tai cô: "Tôi có manh mối, nhưng đừng nói với ai là tôi nói cho cô, nhà họ đông người, tôi sợ bị trả thù". Người này cho biết Học Sơn đang làm công ở Bắc Kinh.

Ngay sau đó, cô báo tin Học Sơn xuất hiện tại một công trường xây dựng ở quận Phòng Sơn, Bắc Kinh, cho cảnh sát. Nhưng cảnh sát nói địa chỉ quá mơ hồ, không chính xác, nếu đánh động rồi bắt hụt thì sau này càng khó tìm.

Không còn cách nào, Quế Anh về nhà lấy ít quần áo rồi một mình đến Bắc Kinh lần đầu tiên trong đời. Người thân khuyên cô đi cùng một người đàn ông cho an toàn, nhưng cô từ chối vì sợ dân làng đàm tiếu.

Quế Anh học cách xem bản đồ, đi bộ khắp nơi mới tìm được công trường. Cô mặc bộ quần áo bẩn thỉu, đeo khăn trùm đầu rồi ngồi canh chừng bên ngoài. Phát hiện Học Sơn, cô đè nén cơn giận, lặng lẽ trở về trình báo cảnh sát.

Tháng 3/1998, theo địa chỉ Quế Anh cung cấp, cảnh sát bắt giữ Tề Học Sơn.

5 tháng sau, cô lại đến đồn cảnh sát, báo địa chỉ của Tề Bảo Sơn ở Sơn Tây, giúp cảnh sát bắt giữ thành công nghi phạm thứ hai.

Theo lời khai của Học Sơn và Bảo Sơn, mấy anh em nhà họ cho rằng vợ chồng Quế Anh báo cáo chuyện họ sinh đẻ vượt kế hoạch nên bàn nhau trả thù. Bên cạnh đó, hai bên còn có mâu thuẫn về đất làm nhà.

Năm 2000, Học Sơn và Bảo Sơn đều bị kết án 15 năm tù vì tội Cố ý gây thương tích.

Tuy nhiên, với ba kẻ còn lại, Quế Anh chạy khắp các tỉnh thành suốt hai năm cũng không tìm được thông tin hữu ích nào.

Cô bắt đầu tìm cách phát triển mạng lưới nguồn tin ở nhiều địa phương, tìm kiếm sự giúp đỡ từ đồng hương và thân thích đi làm ăn nơi khác. Những lúc chờ đợi manh mối, cô mua rất nhiều sách về điều tra tội phạm, nghiên cứu kỹ lưỡng, đồng thời học cách ngụy trang, quản lý biểu cảm, che giấu thân phận.

Mùa thu năm 2000, Quế Anh nhận được tin ba nghi phạm đang ở Tân Cương làm nghề chở hàng thuê, nhưng chỉ biết là ở thành phố lớn, không rõ địa chỉ cụ thể. Cô phải đi Tân Cương nhiều lần vì nơi đây quá rộng lớn. Cô cũng không biết rằng cả ba đã thay tên đổi họ, làm lại giấy tờ để bắt đầu cuộc sống mới. Mặt khác, có người trong thôn lén báo tin cho ba nghi phạm.

Mùa đông năm 2007, Quế Anh mang theo 1.000 nhân dân tệ cuối cùng đến Tân Cương tìm kẻ thù. Tuy nhiên, khi đến được địa điểm theo tin báo, cô mới biết đối phương đã rời đi từ nửa tiếng trước, không rõ chuyển đi đâu.

Trong hơn 10 năm kể từ án mạng, Quế Anh vừa làm việc đồng áng, buôn bán đinh sắt kiếm tiền, vừa chăm lo cho các con và ra ngoài tìm kiếm nghi phạm khắp 10 tỉnh thành. Bốn trong năm người con đậu đại học, ba trong số đó học luật với lời dặn dò sau này phải giúp đỡ những người giống như mẹ.

Năm 2011, một manh mối quan trọng xuất hiện, Học Sơn và Bảo Sơn được ra tù, sau đó lập tức về xây nhà mới. Quế Anh hoài nghi tiền của họ là do người anh cả Kim Sơn gửi về. Cô học cách điều tra hồ sơ cuộc gọi, nhờ vả các mối quan hệ để tìm ra hồ sơ điện thoại cố định.

Theo mã vùng, cô phân tích xem Học Sơn và Bảo Sơn đã liên hệ với ai thời gian gần đây. Sau nhiều ngày điều tra, cô xác định một số điện thoại ở Urumqi rất có thể là của Kim Sơn, luôn gọi vào lúc nửa đêm.

Quế Anh báo số này cho cảnh sát, sau đó cảnh sát Tân Cương mở cuộc điều tra và nhanh chóng bắt được Tề Kim Sơn, đã đổi tên thành Hàn Bảo Thành, vào tháng 3/2011.

Ngày 6/1/2012, Kim Sơn bị tòa sơ thẩm tuyên án tử hình vì tội Cố ý giết người, nhưng năm 2015, bản án bị Tòa án cấp cao Hà Nam bác bỏ vì thiếu bằng chứng quan trọng là hung khí. Quế Anh buộc phải treo tiền thưởng trong thôn. Không lâu sau, có người đòi cô 10.000 nhân dân tệ để đổi lấy con dao mổ lợn gây án năm đó.

Sau khi Quế Anh "mua" được hung khí, ngày 13/7/2015, Tề Kim Sơn bị phán tử hình, hoãn thi hành án 2 năm, trong 2 năm nếu không phạm tội khác thì sẽ được chuyển thành tù chung thân.

Lý Quế Anh đứng trước tòa án thành phố Chu Khẩu năm 2015. Ảnh: nfpeople

Lý Quế Anh đứng trước tòa án thành phố Chu Khẩu năm 2015, bày tỏ bất mãn với việc Tề Kim Sơn không bị tuyên tử hình. Ảnh: nfpeople

Tháng 10/2015, Quế Anh nhận được tin Tề Hải Doanh đã đổi tên thành Tề Hảo Ký và báo cho cảnh sát. Lúc này, vụ việc của Quế Anh thu hút sự chú ý của truyền thông, cảnh sát thành lập tổ chuyên án, bắt giữ hai nghi phạm cuối cùng lần lượt vào tháng 11 và tháng 12/2015.

Theo báo cáo, cuối 1999, trong dịp kiểm tra đăng ký hộ khẩu của đồn cảnh sát thị trấn Nam Đốn (thành phố Chu Khẩu, tỉnh Hà Nam), bố của Doanh đã lợi dụng chức vụ phó chủ nhiệm thôn để điền tên con thành Tề Hảo Ký vào hộ khẩu, rồi giao cho một cảnh sát chỉnh lý nhập liệu.

Tháng 11/2017, Tề Hải Doanh và Tề Khoát Quân bị kết tội Cố ý gây thương tích, nhận án lần lượt là tù chung thân và 15 năm tù.

Văn phòng công an thành phố Hạng Thành cũng lập tổ điều tra để truy cứu trách nhiệm của những người tham gia điều tra vụ án và những người bao che tội phạm.


************

MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu

*************

Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

Trang Lá cải ngày 18 -01 -2022 : Bác Hồ nằm giữa hòm kinh- Nguyệt soi chẳng thấy tức mình chùi ra

Nữ giúp việc có con với cậu chủ, 40 năm không được gặp và cuộc điện thoại đoàn tụ bất ngờ


HCM-giathu


****************

Tiền là sức bật

Một du khách Ngoại Quốc qua thăm Hà Nội, Ông ta muốn đi thăm tất cả những nơi nổi tiếng nhất.

Ông ta tới nhà hàng sang trọng nhất Hà Nội.

Người hầu bàn bảo ông:
- Thưa ông, nhà hàng hết chỗ trống rồi!
- Thế anh làm ơn cho tôi đặt cọc 3 bàn, nhưng tôi chỉ cần 1 bàn và một ghế thôi, hai bàn kia anh có quyền xử dụng tùy ý!

Ngay tức khắc, người hầu bàn tìm ra chỗ ngồi cho ông khách hào phóng.

Sau khi thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn,có bồi bàn đứng hầu, ông khách quyết định đi xem buổi trình diễn của đoàn ca múa Trung Ương có tiếng ở VN.

Tới trước của rạp, người gác của nói:
- Thưa ông, hội trường đã hết chỗ!
- Thế anh cho tôi mua mười vé, tôi chỉ xài một, còn chín cái anh muốn làm gì thì làm.

Đúng một phút sau, ông khách có ngay một chỗ ngồi tốt nhất trong rạp. Vãn hát, ông khách đi tới Ba Đình để vào thăm lăng Hồ chí Minh. Trước lăng, một hàng dài cả trăm người đang phải nối đuôi nhau chờ đợi.

Ông khách nói với đám Công an:
- Thời gian tôi ở đây rất ngắn, các anh có cách nào giúp tôi vào thăm lăng mà khỏi xếp hàng không?
- Xin lỗi ông, rất tiếc, ông phải xếp hàng như mọi người khác.

Ông khách mỉm cười rồi nói:
- Nếu đã vậy thì trong khi chờ đợi, tôi xin mời các anh cùng uống với tôi một ít rượu ngoại quốc.

Nói xong, ông khách lôi trong túi ra năm sáu chai Walker, đưa cho mỗi công an một chai.

Nhận rượu xong, đám công an vồn vã nói:
- Thưa ông, bây giờ ông muốn vào thăm lăng "Bác", hay ông muốn chúng tôi bưng "Bác" ra đây cho ông thăm!!!

(www.cccong.com
************

Bão mùa đông gây hàng trăm vụ tai nạn giao thông ở Mỹ


Bão mùa đông gây hàng trăm vụ tai nạn giao thông ở Mỹ - Ảnh 1.

Tai nạn giao thông trên một con đường ở bang Virginia, Mỹ ngày 16-1 - Ảnh: AP

Theo Hãng tin AP, tới cuối ngày 16-1 (giờ địa phương) có khoảng 130.000 hộ gia đình tại các bang Georgia, North Carolina, South Carolina và Florida bị mất điện. 

Trong đó North Carolina bị ảnh hưởng nặng nhất với khoảng 90.000 hộ mất điện. Hơn 1.200 chuyến bay theo lịch trình ngày 16-1 tại sân bay quốc tế Charlotte Douglas của bang này đã bị hủy.

Bão mùa đông gây hàng trăm vụ tai nạn giao thông ở Mỹ - Ảnh 2.

Chiếc xe đầu kéo gặp tai nạn do trơn trượt trên đường cao tốc 147 tại thành phố Durham, bang North Carolina, Mỹ ngày 16-1 - Ảnh: AP

Ông Brian Hurley - nhà khí tượng học thuộc Trung tâm Dự báo thời tiết tại bang Maryland - cho biết cơn bão mùa đông Izzy đã đổ lượng tuyết dày hơn 25cm xuống một số khu vực phía tây North Carolina.

Phát ngôn viên đội tuần tra cao tốc North Carolina cho biết tính đến trưa 16-1 (giờ địa phương), họ đã ghi nhận tới 300 vụ đụng xe và gần 800 cuộc gọi yêu cầu giúp đỡ, trong đó có 2 người thiệt mạng khi lạc tay lái và đâm xe vào cây bên đường.

Bão mùa đông gây hàng trăm vụ tai nạn giao thông ở Mỹ - Ảnh 3.

Nhiều chuyến bay bị hủy ngày 16-1 tại sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta của bang Georgia, Mỹ - Ảnh: AP

Cảnh sát thành phố Durham, bang North Carolina đăng trên Twitter ảnh một chiếc xe đầu kéo trượt khỏi đường cao tốc 147 và một phần của chiếc xe vắt qua lan can và trông như sắp rơi xuống đường cao tốc bên dưới.

Các đội tuần tra trên đường cao tốc đã báo cáo hàng trăm vụ tai nạn giao thông và một cơn lốc xoáy đã xé toạc một khu vực dành cho nhà di động ở Florida. Theo AP, 30 căn nhà di động đã bị phá hủy và 51 căn khác bị hư hại nặng. Ba người bị thương nhẹ trong vụ việc.

Dự kiến cơn bão mùa đông này vẫn tiếp tục gây nguy hiểm cho các tài xế trên nhiều tuyến đường ở khu vực phía đông nước Mỹ trong ngày 17-1.

Bão mùa đông gây hàng trăm vụ tai nạn giao thông ở Mỹ - Ảnh 4.

Một cơn lốc xoáy xé toạc nhiều ngôi nhà di động tại bang Florida, Mỹ ngày 16-1 - Ảnh: AP

Bão mùa đông gây hàng trăm vụ tai nạn giao thông ở Mỹ - Ảnh 5.

Những cư dân sống trong các ngôi nhà di động bị lốc xoáy gây hư hại ở bang Florida, Mỹ - Ảnh: AP

Bão mùa đông gây hàng trăm vụ tai nạn giao thông ở Mỹ - Ảnh 6.

Những chiếc xe dọn tuyết trên đường cao tốc ở bang Virginia, Mỹ ngày 16-1 - Ảnh: AP

Bão mùa đông gây hàng trăm vụ tai nạn giao thông ở Mỹ - Ảnh 7.

Một vụ tai nạn giao thông tại bang Virginia, Mỹ ngày 16-1 - Ảnh: AP

Bão mùa đông gây hàng trăm vụ tai nạn giao thông ở Mỹ - Ảnh 8.

Bé Margaret Richardson, 3 tuổi, nghịch tuyết cùng bà tại bang Mississippi, Mỹ ngày 16-1 - Ảnh: AP


************
Nữ giúp việc có con với cậu chủ, 40 năm không được gặp và cuộc điện thoại đoàn tụ bất ngờ
 
Vào một ngày cách đây 40 năm, cô Lan nhận tin con đã cùng gia đình ra nước ngoài. Người phụ nữ tội nghiệp chỉ biết đứng khóc trong bất lực.

Chuyện tình nữ giúp việc với thiếu gia nhà giàu

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, cô Lê Thị Ngọc Lan (sinh năm 1955, người gốc ở quận Bình Thạnh, TP.HCM) phải đi làm giúp việc kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Tuổi mười tám đôi mươi, cô Lan đến làm việc cho một gia đình nhà giàu có 9 người, một bà mẹ già, 2 ông bà chủ và 6 người con - 3 trai, 3 gái. Trong quá trình làm việc tại đây, cô Lan và cậu Hai có tình cảm với nhau.

Khi cô Lan mang thai, vì muốn giấu gia đình chủ nên cô quyết định xin nghỉ việc, quay về nhà ở. Thời gian sau đó, cậu Hai vẫn qua lại thăm nom và chu cấp tiền bạc cho cô.
Cô Lan xúc động kể lại câu chuyện của mình.

Qua 9 tháng 10 ngày thai nghén, cô Lan hạ sinh một bé trai. Cậu Hai đặt tên cho bé là Trương Thanh Long và đích thân đi làm giấy khai sinh cho con. Sau này, cuộc sống của cô Lan quá khó khăn, không có ai nương tựa, nhà cửa cũng không có nên cô xin đi làm kinh tế mới, bồng theo cả con trai. Thỉnh thoảng, ba của Long vẫn gửi tiền chu cấp cho hai mẹ con.

Nhưng đến khi Long được khoảng 4-5 tuổi, cậu bị ốm liên miên. Cô Lan thương con đau ốm, sống với mẹ quá cực khổ, phải nằm ngủ ở vỉa hè, nắng mưa rát mặt. Suy nghĩ kỹ càng, cô dắt con tới nhà ông bà chủ, nói cho bà chủ biết sự thật về thân thế của Long. Vài ngày sau, bà chủ qua nhà, nói với cô Lan hãy để bà chăm sóc Long. Bà chủ cho cô Lan một ít tiền, đồng ý để cô được qua thăm con trai 1 tháng/lần.

"Chuyện chỉ có tôi, ba của Long và bà chủ biết. Khi đưa Long về, bà chủ nói với cả nhà rằng nhận Long làm con nuôi. Long gọi ông bà chủ là bố mẹ, gọi ba là anh Hai. Mỗi khi tôi qua thăm, bà chủ cũng dặn tôi không được xưng mẹ - con với Long mà chỉ được xưng là chị Hai. Ông bà chủ làm lại giấy khai sinh cho Long với tên mới là Trương Hữu Phúc", cô Lan kể.Mảnh giấy ghi địa chỉ của con cũng được cô giữ gìn cẩn thận.

Mẹ con mất liên lạc 40 năm và cuộc gọi lúc 22h đêm

Vào một ngày năm 1981, cô Lan đến hẹn được thăm con nên tới nhà bà chủ. Tuy nhiên lúc này, cô mới được hàng xóm xung quanh cho biết cả gia đình họ đã sang Đức. Người phụ nữ hiền lành chỉ biết đứng ở cửa ngôi nhà giàu mà khóc trong bất lực. Cô mất liên lạc với con trai từ đó đến nay.

Trong 40 năm xa cách, cô Lan đã có gia đình mới, sinh thêm 2 người con gái nhưng trong lòng vẫn luôn cố gắng tìm đủ mọi cách để biết thông tin về đứa con trai thất lạc. May mắn, gia đình ông bà chủ vẫn còn một người chị gái ở Sài Gòn, đó là cô Nhàn. Thông qua cô Nhàn, cô Lan mới biết được chút ít về tình hình của Phúc (gọi theo tên mới - PV).

"Nhờ cô Nhàn làm cầu nối, tôi biết con trai vẫn khỏe mạnh. Cô Nhàn cũng cho tôi một tấm ảnh và địa chỉ của Phúc ở bên Đức. Nhưng khi tôi năn nỉ, muốn được nói chuyện với con thì bà chủ nhắn lại với cô Nhàn là không đồng ý. Bà nói gia đình giấu, không muốn cho Phúc biết thân phận thật. Bà muốn Phúc tập trung học hành.

Tôi cũng biết thêm thông tin là ba của Phúc bị tai nạn nên đã mất. Sau này cô Nhàn mất thì tôi cũng không biết thêm gì về Phúc nữa", cô Lan kể thêm.

Ở cái tuổi gần đất xa trời, cô Lan cùng chồng hiện đang ở trọ tại quận 12, hàng ngày mưu sinh nhờ quán cơm Tấm nho nhỏ. Sức khỏe ngày một yếu dần nên nguyện vọng lớn lao nhất của cô là sớm được gặp lại con trai. Bởi vậy cô muốn chia sẻ rộng rãi câu chuyện của mình, mong con trai có thể xem được hoặc cộng đồng người Việt ở Đức kết nối, giúp đỡ cô tìm được Phúc.

Trong rất nhiều những ông bố, bà mẹ đang ngày đêm tìm con thất lạc, cô Lan may mắn hơn rất nhiều khi mong ước bao năm qua đã trở thành hiện thực.

"Hôm đó là 22h đêm, có một người gọi điện cho tôi hỏi: "Cô có phải là cô Lan không?". Tôi nói đúng rồi, thì bên kia đáp: "Con là Phúc đây".

Tôi không biết phải nói gì, lúc đầu cũng sợ nhầm nên hai mẹ con hỏi han thêm một số thông tin để khẳng định lại thì tất cả đều trùng khớp. Tôi mừng lắm, hạnh phúc lắm, tưởng đâu mất con luôn rồi mà lại có một ngày được nói chuyện với con như thế. Hai mẹ con khóc rất nhiều. Tôi nghe tiếng con nói mà cứ cảm giác như con đang ở bên cạnh mình.

Phúc nói gia đình bên đó cũng đã nói cho con biết sự thật nên con gọi cho tôi ngay. Phúc đã có gia đình rồi và đang ở riêng. Phúc làm trong nhà nước, khá bận. Hai mẹ con nói chuyện hơn 1 tiếng đồng hồ. Tôi nhắn con nếu có thể hãy về thăm mẹ, tôi rất nhớ con. Nếu Phúc về, chắc tôi sẽ bỏ bán hàng rồi ôm con suốt ngày", cô Lan nghẹn ngào.

Câu chuyện của cô Lan đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người. Ai cũng mong anh Phúc có thể sắp xếp, sớm về Việt Nam thăm mẹ, trọn vẹn cuộc đoàn tụ với đấng sinh thành.
************
Hiếm hoi đăng ảnh gợi cảm, 'MC đẹp nhất VTV' nhận ngàn lời khen
'MC đẹp nhất VTV' - Mai Ngọc mới đây lại làm cõi mạng xao xuyến khi đăng ảnh hiếm hoi khoe đường cong nóng bỏng.

Được mệnh danh là " MC đẹp nhất VTV", Mai Ngọc nhận về nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Trên sóng VTV thì chững chạc, nhưng đôi lúc nữ MC VTV cũng khiến khán giả mê mẩn khi "tham chiến" đường đua khoe vóc dáng thon gọn của mình.

Trên trang cá nhân, MC Mai Ngọc đăng 3 bức ảnh mới nhất khoe đường cong. Nữ biên tập viên thời tiết mặc chân váy xẻ, áo croptop để lộ vòng 2 săn chắc.
Nhờ giảm 7 kg và có thân hình săn chắc, 'hot girl thời tiết' Mai Ngọc tự tin khoe dáng cùng trang phục gợi cảm.
Được biết những hình ảnh này được ghi lại trong chuyến nghỉ dưỡng ở Phú Quốc. Trong một resort 5 sao, nữ MC thời tiết khoe đôi chân thon dài cùng vóc dáng quyến rũ với set trang phục mát mẻ.
Mai Ngọc khoe vòng eo 58 cm, nổi rãnh săn chắc. Người đẹp tự hào với thành quả tập luyện sau khoảng 8 tháng miệt mài.
Thân hình gọn gàng, khỏe khoắn của 'hot girl thời tiết' được nhiều khán giả khen ngợi. Đây cũng là lần hiếm hoi Mai Ngọc mặc đồ táo bạo đến vậy.
Mai Ngọc dù đã bước sang đầu 3 nhưng body có thể nói vẫn giữ vững phong độ vòng nào ra vòng nấy.
Cô từng có 5 năm gắn bó với vị trí biên tập viên chương trình dự báo thời tiết, trước khi chuyển sang dẫn thời sự.
Hình ảnh xinh đẹp, gắn liền với chương trình khiến Mai Ngọc được công chúng yêu mến đặt biệt danh "cô gái thời tiết".
Ngoài công việc chính tại VTV, Mai Ngọc còn làm kinh doanh.
Mai Ngọc từng được xướng tên ở hạng mục "MC xinh đẹp nhất VTV" trong cuộc thi Vẻ đẹp VTV năm 2016.
***************

17 năm truy bắt hung thủ trả thù cho chồng

Trung QuốcChồng bị 5 kẻ cùng thôn đánh đập, đâm chết vì bảo vệ mình, Lý Quế Anh thề tìm ra hung thủ đang lẩn trốn bằng mọi giá.

Lý Quế Anh, sinh năm 1959, vốn là chủ nhiệm hội phụ nữ về kế hoạch hóa gia đình của thôn Tề Pha, thành phố Hạng Thành, tỉnh Hà Nam. Ngày 30/1/1998, cũng là mùng 3 Tết, Quế Anh nảy sinh tranh cãi với người đàn ông cùng thôn tên Tề Học Sơn. Sau đó, chồng của cô là Tề Nguyên Đức đến bảo vệ vợ, đánh nhau với Học Sơn và bốn người cùng thôn khác gồm Tề Kim Sơn, Tề Bảo Sơn, Tề Khoát Quân, Tề Hải Doanh.

Trong lúc ẩu đả, Đức bị Kim Sơn đâm, lại bị Doanh dùng xẻng đánh mạnh vào gáy, sau đó chết vì mất máu quá nhiều. Quế Anh bị đâm ba nhát vào đùi và bụng.

Sau án mạng, năm nghi phạm chạy trốn.

Con dao mổ lợn là hung khí trong án mạng năm 1998. Ảnh: Toutiao

Con dao mổ lợn là hung khí trong án mạng năm 1998. Ảnh: Toutiao

Quế Anh trở về nhà sau hơn 30 ngày nằm viện, thề trước mộ chồng sẽ chăm lo tốt cho 5 đứa con và nhất định sẽ bắt được hung thủ, trả thù cho chồng bằng bất cứ giá nào.

Ban đầu, Quế Anh trông chờ cảnh sát sẽ bắt thủ phạm. Nhưng đến đồn công an hết lần này đến lần khác, câu trả lời cô nhận được luôn là "Chúng tôi đang tìm kiếm, cô về nhà đợi đi". Cảnh sát còn nhiều lần kêu cô "đi tìm manh mối".

Sau một tháng chờ đợi không có kết quả, Quế Anh quyết định dựa vào chính mình. Cô mang theo con đi khắp thôn năn nỉ từng người cung cấp manh mối. Sau hơn 30 ngày, một thôn dân rỉ tai cô: "Tôi có manh mối, nhưng đừng nói với ai là tôi nói cho cô, nhà họ đông người, tôi sợ bị trả thù". Người này cho biết Học Sơn đang làm công ở Bắc Kinh.

Ngay sau đó, cô báo tin Học Sơn xuất hiện tại một công trường xây dựng ở quận Phòng Sơn, Bắc Kinh, cho cảnh sát. Nhưng cảnh sát nói địa chỉ quá mơ hồ, không chính xác, nếu đánh động rồi bắt hụt thì sau này càng khó tìm.

Không còn cách nào, Quế Anh về nhà lấy ít quần áo rồi một mình đến Bắc Kinh lần đầu tiên trong đời. Người thân khuyên cô đi cùng một người đàn ông cho an toàn, nhưng cô từ chối vì sợ dân làng đàm tiếu.

Quế Anh học cách xem bản đồ, đi bộ khắp nơi mới tìm được công trường. Cô mặc bộ quần áo bẩn thỉu, đeo khăn trùm đầu rồi ngồi canh chừng bên ngoài. Phát hiện Học Sơn, cô đè nén cơn giận, lặng lẽ trở về trình báo cảnh sát.

Tháng 3/1998, theo địa chỉ Quế Anh cung cấp, cảnh sát bắt giữ Tề Học Sơn.

5 tháng sau, cô lại đến đồn cảnh sát, báo địa chỉ của Tề Bảo Sơn ở Sơn Tây, giúp cảnh sát bắt giữ thành công nghi phạm thứ hai.

Theo lời khai của Học Sơn và Bảo Sơn, mấy anh em nhà họ cho rằng vợ chồng Quế Anh báo cáo chuyện họ sinh đẻ vượt kế hoạch nên bàn nhau trả thù. Bên cạnh đó, hai bên còn có mâu thuẫn về đất làm nhà.

Năm 2000, Học Sơn và Bảo Sơn đều bị kết án 15 năm tù vì tội Cố ý gây thương tích.

Tuy nhiên, với ba kẻ còn lại, Quế Anh chạy khắp các tỉnh thành suốt hai năm cũng không tìm được thông tin hữu ích nào.

Cô bắt đầu tìm cách phát triển mạng lưới nguồn tin ở nhiều địa phương, tìm kiếm sự giúp đỡ từ đồng hương và thân thích đi làm ăn nơi khác. Những lúc chờ đợi manh mối, cô mua rất nhiều sách về điều tra tội phạm, nghiên cứu kỹ lưỡng, đồng thời học cách ngụy trang, quản lý biểu cảm, che giấu thân phận.

Mùa thu năm 2000, Quế Anh nhận được tin ba nghi phạm đang ở Tân Cương làm nghề chở hàng thuê, nhưng chỉ biết là ở thành phố lớn, không rõ địa chỉ cụ thể. Cô phải đi Tân Cương nhiều lần vì nơi đây quá rộng lớn. Cô cũng không biết rằng cả ba đã thay tên đổi họ, làm lại giấy tờ để bắt đầu cuộc sống mới. Mặt khác, có người trong thôn lén báo tin cho ba nghi phạm.

Mùa đông năm 2007, Quế Anh mang theo 1.000 nhân dân tệ cuối cùng đến Tân Cương tìm kẻ thù. Tuy nhiên, khi đến được địa điểm theo tin báo, cô mới biết đối phương đã rời đi từ nửa tiếng trước, không rõ chuyển đi đâu.

Trong hơn 10 năm kể từ án mạng, Quế Anh vừa làm việc đồng áng, buôn bán đinh sắt kiếm tiền, vừa chăm lo cho các con và ra ngoài tìm kiếm nghi phạm khắp 10 tỉnh thành. Bốn trong năm người con đậu đại học, ba trong số đó học luật với lời dặn dò sau này phải giúp đỡ những người giống như mẹ.

Năm 2011, một manh mối quan trọng xuất hiện, Học Sơn và Bảo Sơn được ra tù, sau đó lập tức về xây nhà mới. Quế Anh hoài nghi tiền của họ là do người anh cả Kim Sơn gửi về. Cô học cách điều tra hồ sơ cuộc gọi, nhờ vả các mối quan hệ để tìm ra hồ sơ điện thoại cố định.

Theo mã vùng, cô phân tích xem Học Sơn và Bảo Sơn đã liên hệ với ai thời gian gần đây. Sau nhiều ngày điều tra, cô xác định một số điện thoại ở Urumqi rất có thể là của Kim Sơn, luôn gọi vào lúc nửa đêm.

Quế Anh báo số này cho cảnh sát, sau đó cảnh sát Tân Cương mở cuộc điều tra và nhanh chóng bắt được Tề Kim Sơn, đã đổi tên thành Hàn Bảo Thành, vào tháng 3/2011.

Ngày 6/1/2012, Kim Sơn bị tòa sơ thẩm tuyên án tử hình vì tội Cố ý giết người, nhưng năm 2015, bản án bị Tòa án cấp cao Hà Nam bác bỏ vì thiếu bằng chứng quan trọng là hung khí. Quế Anh buộc phải treo tiền thưởng trong thôn. Không lâu sau, có người đòi cô 10.000 nhân dân tệ để đổi lấy con dao mổ lợn gây án năm đó.

Sau khi Quế Anh "mua" được hung khí, ngày 13/7/2015, Tề Kim Sơn bị phán tử hình, hoãn thi hành án 2 năm, trong 2 năm nếu không phạm tội khác thì sẽ được chuyển thành tù chung thân.

Lý Quế Anh đứng trước tòa án thành phố Chu Khẩu năm 2015. Ảnh: nfpeople

Lý Quế Anh đứng trước tòa án thành phố Chu Khẩu năm 2015, bày tỏ bất mãn với việc Tề Kim Sơn không bị tuyên tử hình. Ảnh: nfpeople

Tháng 10/2015, Quế Anh nhận được tin Tề Hải Doanh đã đổi tên thành Tề Hảo Ký và báo cho cảnh sát. Lúc này, vụ việc của Quế Anh thu hút sự chú ý của truyền thông, cảnh sát thành lập tổ chuyên án, bắt giữ hai nghi phạm cuối cùng lần lượt vào tháng 11 và tháng 12/2015.

Theo báo cáo, cuối 1999, trong dịp kiểm tra đăng ký hộ khẩu của đồn cảnh sát thị trấn Nam Đốn (thành phố Chu Khẩu, tỉnh Hà Nam), bố của Doanh đã lợi dụng chức vụ phó chủ nhiệm thôn để điền tên con thành Tề Hảo Ký vào hộ khẩu, rồi giao cho một cảnh sát chỉnh lý nhập liệu.

Tháng 11/2017, Tề Hải Doanh và Tề Khoát Quân bị kết tội Cố ý gây thương tích, nhận án lần lượt là tù chung thân và 15 năm tù.

Văn phòng công an thành phố Hạng Thành cũng lập tổ điều tra để truy cứu trách nhiệm của những người tham gia điều tra vụ án và những người bao che tội phạm.


************

MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu
MauLon.Net - Ảnh sex Kyubunx - em ko cho a xin in tư đâu

*************

BẢN TIN MỚI NHẤT

CHIẾC BÓNG MỜ. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Nửa vòng tròn trái đất Che kín cuộc tình ta

Xem Thêm

Qụa (có dấu nặng) Tàu- Búa liềm Đảng- Mẹ Việt Nam - Nguyễn Bá Chổi

Qụa (có dấu nặng) Tàu- Búa liềm Đảng- Mẹ Việt Nam

Xem Thêm

Phản - Hà Thượng Thủ

(Nhân đọc bài về bà Cát Hanh Long của Xuân Ba)

Xem Thêm

Trang Lá cải ngày 26 -05 -2022

Hai gã đàn ông chuyên đánh thuốc mê phụ nữ

Xem Thêm

SUỐT THÁNG NĂM. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) hưng tình yêu dừng lại Trong cõi nhớ thương này

Xem Thêm

TIN CHIẾN SỰ MỚI NHẤT[ CẬP NHẬT NGÀY 26-5 - 2022 ]

Ukraina muốn có hành lang an toàn ở cảng Odessa để xuất khẩu nông phẩm

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :TIN CHIẾN SỰ MỚI NHẤT[ CẬP NHẬT NGÀY 20 -5 - 2022 ]

Suu cao,thue nang,nhu yeu pham tang gia.Kinh te eo seo...Vay ma dang Lua van lay tien cua dan tro giup linh tinh.Mo cua bien gioi.Ung ho toi ac truc tiep khi sua luat cho phep trom cuop o muc do <1.000 dollars thi vo toi....Neu vao thoi diem Trump,bon Lua da ho hoan nhu the nao ??? Nhung nguoi bau ban vi chut tu loi ,nghi gi ve dat nuoc ??? Phai chang day khong phai la dat nuoc minh ??? bat qua,lai tro ve que huong cu...Neu vay,ban la thang cho chet ! mien ban !

Xem Thêm

Đề bài :Tin Mới Nhất Về Chiến Sư Ucraina [ CẬP NHẬT NGÀY 14-5-2022 ]

Chung nao moi vet nho cua ho nha Dan da duoc tay xoa trang boc,thi Uk moi co hy vong...ngung chien.Cung vay,ngay nao ma cac cong ty ,co goc gac tu cac dang bac nu luu-anh hao cua khoi tu do va ong chief police va dang Lua thi moi giai xong phuong trinh tau cong !

Xem Thêm

Đề bài :Người Việt Nam Nghĩ Gì? -Từ Đức Minh ( Trần Văn Giang ghi lại )

Nhan dinh cua saigonpots ma bac Tran van Giang ghi lai.Doc xong nghe cay dang nao long.Du su that no ranh ranh.Nhung tuoi gia cung co mot hy vong cho du la mong manh va mo ao. hy vong con hon la that vong ?

Xem Thêm

Đề bài :Người Việt Nam Nghĩ Gì? -Từ Đức Minh ( Trần Văn Giang ghi lại )

Nhan dinh cua saigonpots ma bac Tran van Giang ghi lai.Doc xong nghe cay dang nao long.Du su that no ranh ranh.Nhung tuoi gia cung co mot hy vong cho du la mong manh va mo ao. hy vong con hon la that vong ?

Xem Thêm

Đề bài :Hình cũ - Hà Thượng Thủ

Ngắm lại hình xưa chịu mấy ông Những Linh, Tùng, Duẫn với Mười, Đồng Mặt mày ai lại đi hồ hởi Phấn khởi khi Tàu cướp Biển Đông Phải chăng “quý” mặt đã thành mông Con mắt nay đà có nhưng không Nên mới chổng khu vào hải đảo Gia tài gấm vóc của tổ tông?

Xem Thêm

Đề bài :Nói thật - Hà Thượng Thủ

Loi tuyen bo cua Bo truong han la phai dung ! Vay ra tu truoc toi nay,bang gia- hoc gia- tu nghiep gia...tat ca deu gia. Vay cai gi la that ?chang phai duoi che do CS,tat ca deu la gia tra,.gian doi,lua dao...Tat ca deu da duoc dao tao bang lao toet ngay tu khi con la thieu nhi .

Xem Thêm

Đề bài :Nói thật - Hà Thượng Thủ

Loi tuyen bo cua Bo truong han la phai dung ! Vay ra tu truoc toi nay,bang gia- hoc gia- tu nghiep gia...tat ca deu gia. Vay cai gi la that ?chang phai duoi che do CS,tat ca deu la gia tra,.gian doi,lua dao...Tat ca deu da duoc dao tao bang lao toet ngay tu khi con la thieu nhi .

Xem Thêm

Đề bài :Nói thật - Hà Thượng Thủ

Loi tuyen bo cua Bo truong han la phai dung ! Vay ra tu truoc toi nay,bang gia- hoc gia- tu nghiep gia...tat ca deu gia. Vay cai gi la that ?chang phai duoi che do CS,tat ca deu la gia tra,.gian doi,lua dao...Tat ca deu da duoc dao tao bang lao toet ngay tu khi con la thieu nhi .

Xem Thêm

Đề bài :Tiên đoán - Hà Thượng Thủ ( Câu: "Phản bội đồng minh nên quả báo" cay đắng quá ! )

Cai gi cung co mat phai va mat trai.Tuc ngu :" doi cha an man,doi con khat nuoc".Luat tuan hoan vay tra,tra vay.Thien ac dao dau...vv...Oan hon cua cac tu si,nan nhan chien cuoc vi bao ve non song.Oan hon cua nhung nguoi vuot bien+duong bo tim tu do bi vui thay o bien dong+rung nui...Nhung oan khuat,uat han tu toi...ngay dem keu gao su tra le cong ly cho su mat mat chinh dang cua ho."Thien vong khoi khoi,thua ma khong lot.Van te Thap loai chung sinh.Van te cac tu si hy sinh vi bao ve non song dat nuoc van con vang ren moi nam vao ngay ky niem cua ho...

Xem Thêm

TIN MỚI

Qụa (có dấu nặng) Tàu- Búa liềm Đảng- Mẹ Việt Nam - Nguyễn Bá Chổi

Qụa (có dấu nặng) Tàu- Búa liềm Đảng- Mẹ Việt Nam

Xem Thêm

Phản - Hà Thượng Thủ

(Nhân đọc bài về bà Cát Hanh Long của Xuân Ba)

Xem Thêm

Trang Lá cải ngày 26 -05 -2022

Hai gã đàn ông chuyên đánh thuốc mê phụ nữ

Xem Thêm

SUỐT THÁNG NĂM. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) hưng tình yêu dừng lại Trong cõi nhớ thương này

Xem Thêm

TIN CHIẾN SỰ MỚI NHẤT[ CẬP NHẬT NGÀY 26-5 - 2022 ]

Ukraina muốn có hành lang an toàn ở cảng Odessa để xuất khẩu nông phẩm

Xem Thêm

VÃNG LAI. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Chắc vì hồn thiêng lẩn khuất Khiến người bị chết lần thứ hai...

Xem Thêm

TIN CHIẾN SỰ MỚI NHẤT[ CẬP NHẬT NGÀY 25-5 - 2022 ]

Chiến tranh Ukraina: Quân Nga siết chặt gọng kềm vùng Luhansk

Xem Thêm

Câu chuyện về một lá thư - Phan Đức Minh * Phan Đức Minh

“Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Jimmy Carter được trao tặng giải thưởng Nobel Hòa Bình năm 2002 “

Xem Thêm

Trang Lá cải ngày 24 -05 -2022

Nguyễn Thị Kim Ngân đi coi đá banh cũng có bảng tên riêng

Xem Thêm