Đoạn Đường Chiến Binh

Đố Vui các Bạn – Bài số 42 - LÃO PHAN

Nên làm gì khi cây kim của ta rơi xuống hồ nước?


Đố Vui các Bạn – Bài số 42

                    ***                                                                Lão  Phan                                                                                                                                               Phần câu hỏi :                                             

* Câu số 1 : Câu này, xin đố bà con tí ti về cái nước Trung Quốc khổng lồ ngay bên cạnh, hàng xóm phía Bắc của Việt Nam ta nghe !  Hiện nay, 2017, nhân vật lãnh đạo tối cao của cái nước Trung Quốc, ta quen gọi là Trung cộng khổng lồ này là Tập Cận Bình. Vậy chớ :
       A/- Người tiền nhiệm ( predecessor ), tức là nhân vật đi trước lãnh tụ Tập Cận Bình là ai ?
       B/- Hãy kể ra 9 nhân vật cao cấp nhất, theo thứ tự, lãnh đạo bộ máy Đảng và chính quyền của Trung cộng hồi đó là những ai ? Nhớ được, biết được là…thiên hạ chết liền  ! Cho tìm kiếm tài liệu, sách vở thả giàn, nhưng chỉ có 5 phút thôi đấy nghe !

* Câu số 2 :  Có người đưa tay lên sờ cái đầu, coi nó còn nguyên hay …đang bể ra từ từ. Vậy cho nên, xin đổi món ăn chơi nghe bà con ! Nghe cho kỹ đây nè….

      Nhiều nhân vật danh tiếng xưa nay thường có xuất xứ từ Âu Châu, ít khi từ Á Châu hay Mỹ Châu…Nay xin hỏi :
  A/- Đa số các vị Tướng Quân của thế giới đều sinh ở đâu ?  
  B/- Nên làm gì khi cây kim của ta rơi xuống hồ nước ?                                                                  
  C/- Tại sao học trò Cường ngủ gật trong lớp mà không bị Thầy Giáo phê bình, quở trách ?
  D/- Loài vật nào không bị muỗi đốt ?   
  E/- Khi ta thả con chim bồ câu cho bay tự do lên trời thì ai vui sướng nhất ?
  F/- Đánh cái gì vừa không tốn sức lại rất thoải mái ?  - Không được hỏi han bất cứ ai, bằng bất cứ cách nào đấy nghe bà con, cô bác !
       Trời ! Câu đố chi mà nghe cứ mơ mơ. màng màng, nói là dễ không đúng, mà nói là khó thì…bà con lại cười.

Câu số 3 : Mấy cô, mấy cậu đang học những lớp Việt ngữ dạo này thấy mình đã kha khá 1 chút cho nên hay đọc báo, thấy chỗ nào câu cú mập mờ, loạng quạng là ghi nhớ và tìm Lão Phan để …thảo luận cho rõ đầu đuôi, xuôi ngược, chớ không cái đầu dễ nổ bùng như ăn bom khủng bố quá à …. Mấy cô, mấy cậu hỏi thế này :
A- Nghi binh : Bắc Hàn có thể phóng hoả tiễn nhân kỷ niệm 85 năm của quân đội CS Bắc Hàn. Lúc bấy giờ báo
chí mới vỡ lẽ ra là Hải Quân Mỹ đã nghi binh một cách khéo léo.  Hai chữ nghi binh ở chỗ này coi bộ…loạng quạng sao ấy, phải không Bác Phan ?
B- Tử hình : Vị lãnh tụ độc tài quyết định tử hình 1 nhân viên cao cấp, dưới quyền, không qua thủ tục pháp lý
thông thường của quốc gia… 2 chữ tử hình dùng như vậy có đúng không ? Tại sao ?
 Hai câu này ta nêu lên để bà con độc giả, nhất là các bạn trẻ cho biết ý kiến, coi bộ hợp lý hơn. Các bạn trẻ nghĩ
thế nào ? – O. K. !

Coi trả  lời ở trang ….-


Phần trả lời :
* Câu số 1 :  Hiện nay, 2017, nhân vật lãnh đạo tối cao của cái nước Trung Quốc, ta quen gọi là Trung cộng khổng lồ này là Tập Cận Bình. Vậy chớ :
       A/- Người tiền nhiệm ( predecessor ), tức là nhân vật đi trước lãnh tụ Tập Cận bình là ai ? -  là…là….Chi hà ?
À… Hồ Cẩm Đào !  Đúng hắn !

       B/- Hãy kể ra 9 nhân vật cao cấp nhất, theo thứ tự, kể luôn Hồ Cẩm Đào cho đủ bộ nghe ! 9 nhân vật lãnh đạo bộ máy Đảng và chính quyền của Trung cộng hồi đó là những ai ? Nhớ được, biết được là…thiên hạ chết liền  ! Cho tìm kiếm tài liệu, sách vở thả giàn, nhưng chỉ có 5 phút thôi đấy nghe ! Thế thì…coi nào….9 nhân vật lãnh đạo của Trung Quốc thời Hồ Cẩm Đào : Ðại Hội Đảng thứ 17 đã đưa 9 người lên lãnh đạo theo đẳng trật, từ cao đến thấp sau đây:
1. Hồ Cẩm Ðào (1942), Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch hai Quân Ủy Trung Ương của đảng và của nhà nước.
2. Ngô Bang Quốc (1941), Bí thư đảng trong Thường Vụ Quốc Hội và Chủ Tịch Quốc Hội.
3. Ôn Gia Bảo (1942), Bí thư đảng trong Quốc Vụ Viện, tức là Tổng Lý Quốc Vụ Viện mà ta gọi là Thủ Tướng. Dù vẫn được thời sự nhắc đến hàng ngày, trong hệ thống đảng, ông này còn thấp hơn Ngô Bang Quốc.
4. Giả Khánh Lâm (1940), Bí thư đảng kiêm Chủ tịch Chính Hiệp, cơ quan tư vấn quy tụ các đoàn thể quần chúng do đảng lập ra và thực tế lãnh đạo, từ “mặt trận tổ quốc” đến công đoàn.
5. Lý Trường Xuân (1944), Trưởng ban Kiến thiết Tinh thần Văn minh của Trung ương đảng.
6. Tập Cận Bình (1953), Phó chủ tịch nước, Phó Chủ tịch hai Quân Ủy của đảng và nhà nước, Trưởng ban Bí Thư Trung ương và Giám đốc Trường đảng , cơ quan đào tạo 1.300 đảng viên ưu tú sẽ lên lãnh đạo sau này.
7. Lý Khắc Cường (1955), Phó Bí thư Quốc Vụ Viện nên cũng là Phó Thủ tướng.
8. Hạ Quốc Cường (1943), Bí thư (Trưởng ban) Kiểm Tra Kỷ Luật của Trung ương đảng.
9. Chu Vĩnh Khang (1942), Bí thư (Trưởng ban) Chính Trị và Pháp Luật Trung Ương.
   Ối chà ! Nghe kêu…choang choang, ớn lạnh cả xương sống !

Câu số 2 :  Ba cái câu đố mơ mơ, màng màng này tưởng dễ ăn mà đâu có đúng ! Từ từ coi nào….
      Nhiều nhân vật danh tiếng xưa nay thường có xuất xứ từ Âu Châu, ít khi từ Á Châu hay Mỹ Châu…Nay xin hỏi :
  A/- Đa số các vị Tướng Quân của thế giới đều sinh ở đâu ?  - Sinh ở đâu à ? Chỉ có…Trong các nhà hộ sinh
(  maternity hospital ), chớ còn ở đâu nữa ! Á à ….Cái chỗ này là…gạt anh em thấy rõ !
  B/- Nên làm gì khi cây kim của ta rơi xuống hồ nước ? – Nên làm chi ? – Chỉ còn cách là….Đi mua, đi kiếm cây kim khác cho rồi !  Đúng thôi !                                                               
  C/- Tại sao học trò Cường ngủ gật trong lớp mà không bị Thầy Giáo phê bình, quở trách ? – Tại sao ? Nghĩ hổng có ra. Thế thì chỉ còn… Vì thầy giáo không trông thấy !
  D/- Loài vật nào không bị muỗi đốt ?   - Loài vật nào đây ? Vậy thì chỉ còn cách trả lời….Chính con muỗi !
  E/- Khi ta thả con chim bồ câu cho bay tự do lên trời thì ai vui sướng nhất ? – Đâu có ai ! Vậy thì….chỉ có chính con chim bồ câu đó mà thôi !
  F/- Đánh cái gì vừa không tốn sức mà lại rất ư là thoải mái ?  - Đánh cái chi hè ? Không cho hỏi han cố vấn, hỏi bạn bè chi cả…coi bộ dám thua quá ! Thế thì chỉ còn…   Đánh một giấc    ( ngủ ) là xong ! Đúng ! Giỏi ! Excellent !

Câu số 3 :   A/- Đọc trên báo, thấy viết : Bắc Hàn có thể phóng hoả tiễn nhân kỷ niệm 85 năm của quân đội CS
Bắc Hàn. Lúc bấy giờ báo chí mới vỡ lẽ ra là Hải Quân Mỹ đã nghi binh  một cách khéo léo.  Hai chữ nghi binh ở chỗ này coi bộ…loạng quạng sao ấy, phải không Bác Phan ? – Báo chí viết như rứa là không đúng . Tại sao ? Viết như vậy là đã dùng 2 chữ nghi binh như tiếng động từ ( verb ) , trong khi nghi binh chỉ là tiếng danh từ ( noun ) hay tĩnh từ ( adjective ) chớ không phải là động từ ( verb ).  Ta coi tiếp theo đây mới rõ được :
  Nghi binh : Diversion : danh từ = noun – Chiến thuật nghi binh : diversionary tactics ( tĩnh từ - adjective ).
 Đánh nghi binh :  to create a diversion ( danh từ - noun, làm nhiệm vụ túc từ trực tiếp / direct object  cho verb create ) . Tóm lại : nghi binh  chỉ được dùng như danh từ và tĩnh từ ( noun & adjective ) mà thôi, chớ còn dùng như tiếng động từ là không đúng, là sai ! Lúc này, trên báo chí, chúng ta thấy rất nhiều trường hợp lầm lẫn tương tự như vậy, đối với nhiều chữ khác nữa, giống như báo chí ở Việt Nam dưới chế độ cộng sản hiện nay, như trường hợp ở  dưới đây chẳng hạn :
                  B/- Tử hình : Vị lãnh tụ độc tài quyết định tử hình 1 nhân viên cao cấp, dưới quyền, không qua thủ tục
pháp lý thông thường của các quốc gia khác… 2 chữ tử hình dùng như vậy có đúng không ? Tại sao ?
- Dùng như vậy là không đúngtử hình như vậy đã được dùng như 1 tiếng động từ ( verb ) , vì tử hình ai ? -   Tử hình 1 nhân viên cao cấp. Nhân viên cao cấp là danh từ / noun biến thành “ túc từ trực trực tiếp “ của… cũng 1 danh từ khác là “ tử hình “ đã sài tầm bậy như 1 động từ / verb, trong khi tử hình chỉ là tiếng danh từ / noun : death penalty mà thôi.     Vì “ tử hình “ chỉ  là danh từ ( noun ) mà thôi , cho nên ta chỉ có thể viết : Án tử hình ( danh từ - noun ) : sentence of death, death penalty , bị  kết án tử hình ( To be under sentence of death;  to be condemned /sentenced to death ). Rõ ràng : tử hình chỉ là danh từ / noun, có nhiệm vụ làm rõ nghĩa cho tiếng động từ / verb đứng trước nó mà thôi.   - Thêm thí dụ nữa cho dễ hiểu : ở vài quốc gia, người ta cho phép xử tử  bằng cách treo cổ , cho lên ghế điện , cho vào phòng hơi ngạt , xử bắn, hoặc tiêm độc dược ( in some nations, the death penalty is authorized by hanging, electrocution, gas chamber, firing squad ,or lethal injection . Ta thấy : the death penalty là tiếng danh từ / noun làm chủ từ cho động từ is authorized / to be authorized  rõ ràng… Tóm lại, tử hình chỉ là tiếng danh từ ( noun ) mà thôi, không thể dùng thay thế cho 1 tiếng động từ ( verb ).  Rất tiếc là lúc này, trên báo chí, ta thấy rất nhiều trường hợp tương tự, cứ sử dụng những tiếng danh từ ( noun ) thay thế cho vai trò của 1 động từ ( verb ), giống y chang như kiểu viết lách tân tiến …ác ôn côn đồ của báo chí trong nước Việt Nam dưới sự cai trị của cái đảng…dép râu, nón cối hiện nay ( 2017 ) không à…. Buồn 5 phút !

                                                                                                  Lão Phan (HNPD)

Số 7 - Coi tí cho vui : Cười bể bụng –
Ghen 1 tí


                                         - Lão Phan sưu tầm -

Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

Đố Vui các Bạn – Bài số 42 - LÃO PHAN

Nên làm gì khi cây kim của ta rơi xuống hồ nước?


Đố Vui các Bạn – Bài số 42

                    ***                                                                Lão  Phan                                                                                                                                               Phần câu hỏi :                                             

* Câu số 1 : Câu này, xin đố bà con tí ti về cái nước Trung Quốc khổng lồ ngay bên cạnh, hàng xóm phía Bắc của Việt Nam ta nghe !  Hiện nay, 2017, nhân vật lãnh đạo tối cao của cái nước Trung Quốc, ta quen gọi là Trung cộng khổng lồ này là Tập Cận Bình. Vậy chớ :
       A/- Người tiền nhiệm ( predecessor ), tức là nhân vật đi trước lãnh tụ Tập Cận Bình là ai ?
       B/- Hãy kể ra 9 nhân vật cao cấp nhất, theo thứ tự, lãnh đạo bộ máy Đảng và chính quyền của Trung cộng hồi đó là những ai ? Nhớ được, biết được là…thiên hạ chết liền  ! Cho tìm kiếm tài liệu, sách vở thả giàn, nhưng chỉ có 5 phút thôi đấy nghe !

* Câu số 2 :  Có người đưa tay lên sờ cái đầu, coi nó còn nguyên hay …đang bể ra từ từ. Vậy cho nên, xin đổi món ăn chơi nghe bà con ! Nghe cho kỹ đây nè….

      Nhiều nhân vật danh tiếng xưa nay thường có xuất xứ từ Âu Châu, ít khi từ Á Châu hay Mỹ Châu…Nay xin hỏi :
  A/- Đa số các vị Tướng Quân của thế giới đều sinh ở đâu ?  
  B/- Nên làm gì khi cây kim của ta rơi xuống hồ nước ?                                                                  
  C/- Tại sao học trò Cường ngủ gật trong lớp mà không bị Thầy Giáo phê bình, quở trách ?
  D/- Loài vật nào không bị muỗi đốt ?   
  E/- Khi ta thả con chim bồ câu cho bay tự do lên trời thì ai vui sướng nhất ?
  F/- Đánh cái gì vừa không tốn sức lại rất thoải mái ?  - Không được hỏi han bất cứ ai, bằng bất cứ cách nào đấy nghe bà con, cô bác !
       Trời ! Câu đố chi mà nghe cứ mơ mơ. màng màng, nói là dễ không đúng, mà nói là khó thì…bà con lại cười.

Câu số 3 : Mấy cô, mấy cậu đang học những lớp Việt ngữ dạo này thấy mình đã kha khá 1 chút cho nên hay đọc báo, thấy chỗ nào câu cú mập mờ, loạng quạng là ghi nhớ và tìm Lão Phan để …thảo luận cho rõ đầu đuôi, xuôi ngược, chớ không cái đầu dễ nổ bùng như ăn bom khủng bố quá à …. Mấy cô, mấy cậu hỏi thế này :
A- Nghi binh : Bắc Hàn có thể phóng hoả tiễn nhân kỷ niệm 85 năm của quân đội CS Bắc Hàn. Lúc bấy giờ báo
chí mới vỡ lẽ ra là Hải Quân Mỹ đã nghi binh một cách khéo léo.  Hai chữ nghi binh ở chỗ này coi bộ…loạng quạng sao ấy, phải không Bác Phan ?
B- Tử hình : Vị lãnh tụ độc tài quyết định tử hình 1 nhân viên cao cấp, dưới quyền, không qua thủ tục pháp lý
thông thường của quốc gia… 2 chữ tử hình dùng như vậy có đúng không ? Tại sao ?
 Hai câu này ta nêu lên để bà con độc giả, nhất là các bạn trẻ cho biết ý kiến, coi bộ hợp lý hơn. Các bạn trẻ nghĩ
thế nào ? – O. K. !

Coi trả  lời ở trang ….-


Phần trả lời :
* Câu số 1 :  Hiện nay, 2017, nhân vật lãnh đạo tối cao của cái nước Trung Quốc, ta quen gọi là Trung cộng khổng lồ này là Tập Cận Bình. Vậy chớ :
       A/- Người tiền nhiệm ( predecessor ), tức là nhân vật đi trước lãnh tụ Tập Cận bình là ai ? -  là…là….Chi hà ?
À… Hồ Cẩm Đào !  Đúng hắn !

       B/- Hãy kể ra 9 nhân vật cao cấp nhất, theo thứ tự, kể luôn Hồ Cẩm Đào cho đủ bộ nghe ! 9 nhân vật lãnh đạo bộ máy Đảng và chính quyền của Trung cộng hồi đó là những ai ? Nhớ được, biết được là…thiên hạ chết liền  ! Cho tìm kiếm tài liệu, sách vở thả giàn, nhưng chỉ có 5 phút thôi đấy nghe ! Thế thì…coi nào….9 nhân vật lãnh đạo của Trung Quốc thời Hồ Cẩm Đào : Ðại Hội Đảng thứ 17 đã đưa 9 người lên lãnh đạo theo đẳng trật, từ cao đến thấp sau đây:
1. Hồ Cẩm Ðào (1942), Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch hai Quân Ủy Trung Ương của đảng và của nhà nước.
2. Ngô Bang Quốc (1941), Bí thư đảng trong Thường Vụ Quốc Hội và Chủ Tịch Quốc Hội.
3. Ôn Gia Bảo (1942), Bí thư đảng trong Quốc Vụ Viện, tức là Tổng Lý Quốc Vụ Viện mà ta gọi là Thủ Tướng. Dù vẫn được thời sự nhắc đến hàng ngày, trong hệ thống đảng, ông này còn thấp hơn Ngô Bang Quốc.
4. Giả Khánh Lâm (1940), Bí thư đảng kiêm Chủ tịch Chính Hiệp, cơ quan tư vấn quy tụ các đoàn thể quần chúng do đảng lập ra và thực tế lãnh đạo, từ “mặt trận tổ quốc” đến công đoàn.
5. Lý Trường Xuân (1944), Trưởng ban Kiến thiết Tinh thần Văn minh của Trung ương đảng.
6. Tập Cận Bình (1953), Phó chủ tịch nước, Phó Chủ tịch hai Quân Ủy của đảng và nhà nước, Trưởng ban Bí Thư Trung ương và Giám đốc Trường đảng , cơ quan đào tạo 1.300 đảng viên ưu tú sẽ lên lãnh đạo sau này.
7. Lý Khắc Cường (1955), Phó Bí thư Quốc Vụ Viện nên cũng là Phó Thủ tướng.
8. Hạ Quốc Cường (1943), Bí thư (Trưởng ban) Kiểm Tra Kỷ Luật của Trung ương đảng.
9. Chu Vĩnh Khang (1942), Bí thư (Trưởng ban) Chính Trị và Pháp Luật Trung Ương.
   Ối chà ! Nghe kêu…choang choang, ớn lạnh cả xương sống !

Câu số 2 :  Ba cái câu đố mơ mơ, màng màng này tưởng dễ ăn mà đâu có đúng ! Từ từ coi nào….
      Nhiều nhân vật danh tiếng xưa nay thường có xuất xứ từ Âu Châu, ít khi từ Á Châu hay Mỹ Châu…Nay xin hỏi :
  A/- Đa số các vị Tướng Quân của thế giới đều sinh ở đâu ?  - Sinh ở đâu à ? Chỉ có…Trong các nhà hộ sinh
(  maternity hospital ), chớ còn ở đâu nữa ! Á à ….Cái chỗ này là…gạt anh em thấy rõ !
  B/- Nên làm gì khi cây kim của ta rơi xuống hồ nước ? – Nên làm chi ? – Chỉ còn cách là….Đi mua, đi kiếm cây kim khác cho rồi !  Đúng thôi !                                                               
  C/- Tại sao học trò Cường ngủ gật trong lớp mà không bị Thầy Giáo phê bình, quở trách ? – Tại sao ? Nghĩ hổng có ra. Thế thì chỉ còn… Vì thầy giáo không trông thấy !
  D/- Loài vật nào không bị muỗi đốt ?   - Loài vật nào đây ? Vậy thì chỉ còn cách trả lời….Chính con muỗi !
  E/- Khi ta thả con chim bồ câu cho bay tự do lên trời thì ai vui sướng nhất ? – Đâu có ai ! Vậy thì….chỉ có chính con chim bồ câu đó mà thôi !
  F/- Đánh cái gì vừa không tốn sức mà lại rất ư là thoải mái ?  - Đánh cái chi hè ? Không cho hỏi han cố vấn, hỏi bạn bè chi cả…coi bộ dám thua quá ! Thế thì chỉ còn…   Đánh một giấc    ( ngủ ) là xong ! Đúng ! Giỏi ! Excellent !

Câu số 3 :   A/- Đọc trên báo, thấy viết : Bắc Hàn có thể phóng hoả tiễn nhân kỷ niệm 85 năm của quân đội CS
Bắc Hàn. Lúc bấy giờ báo chí mới vỡ lẽ ra là Hải Quân Mỹ đã nghi binh  một cách khéo léo.  Hai chữ nghi binh ở chỗ này coi bộ…loạng quạng sao ấy, phải không Bác Phan ? – Báo chí viết như rứa là không đúng . Tại sao ? Viết như vậy là đã dùng 2 chữ nghi binh như tiếng động từ ( verb ) , trong khi nghi binh chỉ là tiếng danh từ ( noun ) hay tĩnh từ ( adjective ) chớ không phải là động từ ( verb ).  Ta coi tiếp theo đây mới rõ được :
  Nghi binh : Diversion : danh từ = noun – Chiến thuật nghi binh : diversionary tactics ( tĩnh từ - adjective ).
 Đánh nghi binh :  to create a diversion ( danh từ - noun, làm nhiệm vụ túc từ trực tiếp / direct object  cho verb create ) . Tóm lại : nghi binh  chỉ được dùng như danh từ và tĩnh từ ( noun & adjective ) mà thôi, chớ còn dùng như tiếng động từ là không đúng, là sai ! Lúc này, trên báo chí, chúng ta thấy rất nhiều trường hợp lầm lẫn tương tự như vậy, đối với nhiều chữ khác nữa, giống như báo chí ở Việt Nam dưới chế độ cộng sản hiện nay, như trường hợp ở  dưới đây chẳng hạn :
                  B/- Tử hình : Vị lãnh tụ độc tài quyết định tử hình 1 nhân viên cao cấp, dưới quyền, không qua thủ tục
pháp lý thông thường của các quốc gia khác… 2 chữ tử hình dùng như vậy có đúng không ? Tại sao ?
- Dùng như vậy là không đúngtử hình như vậy đã được dùng như 1 tiếng động từ ( verb ) , vì tử hình ai ? -   Tử hình 1 nhân viên cao cấp. Nhân viên cao cấp là danh từ / noun biến thành “ túc từ trực trực tiếp “ của… cũng 1 danh từ khác là “ tử hình “ đã sài tầm bậy như 1 động từ / verb, trong khi tử hình chỉ là tiếng danh từ / noun : death penalty mà thôi.     Vì “ tử hình “ chỉ  là danh từ ( noun ) mà thôi , cho nên ta chỉ có thể viết : Án tử hình ( danh từ - noun ) : sentence of death, death penalty , bị  kết án tử hình ( To be under sentence of death;  to be condemned /sentenced to death ). Rõ ràng : tử hình chỉ là danh từ / noun, có nhiệm vụ làm rõ nghĩa cho tiếng động từ / verb đứng trước nó mà thôi.   - Thêm thí dụ nữa cho dễ hiểu : ở vài quốc gia, người ta cho phép xử tử  bằng cách treo cổ , cho lên ghế điện , cho vào phòng hơi ngạt , xử bắn, hoặc tiêm độc dược ( in some nations, the death penalty is authorized by hanging, electrocution, gas chamber, firing squad ,or lethal injection . Ta thấy : the death penalty là tiếng danh từ / noun làm chủ từ cho động từ is authorized / to be authorized  rõ ràng… Tóm lại, tử hình chỉ là tiếng danh từ ( noun ) mà thôi, không thể dùng thay thế cho 1 tiếng động từ ( verb ).  Rất tiếc là lúc này, trên báo chí, ta thấy rất nhiều trường hợp tương tự, cứ sử dụng những tiếng danh từ ( noun ) thay thế cho vai trò của 1 động từ ( verb ), giống y chang như kiểu viết lách tân tiến …ác ôn côn đồ của báo chí trong nước Việt Nam dưới sự cai trị của cái đảng…dép râu, nón cối hiện nay ( 2017 ) không à…. Buồn 5 phút !

                                                                                                  Lão Phan (HNPD)

Số 7 - Coi tí cho vui : Cười bể bụng –
Ghen 1 tí


                                         - Lão Phan sưu tầm -

BẢN TIN MỚI NHẤT

Bệnh Mất Trí Nhớ

Hiện tượng mất trí nhớ thật ra không phải là một chứng bệnh, nhưng phải hiểu là một hội chứng bao gồm các vấn đề khó khăn trong việc nhớ và suy nghĩ.

Xem Thêm

NGƯỜI KHỔNG LỒ CÓ ĐÔI CHÂN ĐẤT SÉT : CÔNG NGHỆ TRUNG QUỐC.

Để đẩy mạnh tốc độ phát triển công nghệ, Trung Quốc thực hiện chiêu nhanh nhất và ít tốn kém nhất: Sao chép làm nhái của thiên hạ.

Xem Thêm

CÕI VẮNG. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Sóng xô nhẹ nỗi ngậm ngùi Hoá thân nhuyễn thể buồn trôi ốc thầm

Xem Thêm

BÀ MẸ TÂY

Xin gởi đến quý anh chị bài viết “Bà Mẹ Tây” hay “Thằng Tầu Con của Mẹ”của Dược sĩ Nguyễn Cát Thịnh

Xem Thêm

Chuyện về người phụ nữ được đặt tên cho Bệnh viện Từ Dũ

Sài Gòn từ xưa đến nay vẫn thường tự hào vì có một bệnh viện (BV) nổi tiếng cả nước: BV phụ sản Từ Dũ nằm trên đường Cống Quỳnh (Q.1).

Xem Thêm

Người phụ nữ nhân hậu

Pho tượng tạc hình một người phụ nữ đang ngồi trên cái ghế thấp, tay ôm một đứa bé đang ngả đầu vào người bà.

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :Sau khi lại gần Scarborough tàu chiến Mỹ nay qua eo biển Đài Loan

Ba T.T noi:"...Xin moi nguoi hay an tam..."Tuyet,chung ta da nam chac phan can,muon choi thi...choi.Con dao da thoc sau vao co hong,Nhat va Dai cung chung tay nam chat,dut co hong la doi tan tap a ! them loi ham he se pha dap Tam hiep san sang clean-up nhung chuong ngai can duong ra bien.Phen nay,thap bat quoc phan thay cho khong con la bat quoc nua con oi la con !Con dau nhung toan tinh dung dau the gioi quo tay gom thau moi nuoc?Khong mot ai muon chien tranh,tan pha va chet choc kinh khung,nhung neu tap va dong bon co tinh muon khoi mao mong DAI HAN,thi khong con duong nao hon la phai giai quyet mot lan cho xong cai gai nhu da giai quyet lien bang so-viet.

Xem Thêm

Đề bài :Ai là người đã giúp và tiếp tay cho phép China ????

Bill-Hilllary-Obama....va dong bon,qua la dang toi,toi phan quoc neu theo quyen sach nay la dung.Nhung neu co the,xin lan toi nguon coi cua nhung ong chu that su cua the gioi,(Tam Diem )bon ho da hoi hop,da quyet dinh duong di nuoc buoc,ai len ,ai xuong.Bill-Hill-Obama cung da duoc moi du hop va da biet la minh se thang cu,Tham vong mu quang de hai vao than vao dat nuoc.Ai la nguoi co the loi bon nay ra anh sang ? mot nhom nguoi tu xung la thong thai-khon ngoan nhat the gioi la nhung dai tu ban bao trum nen thuong mai-tai chanh cua the gioi Vay,ai la nguoi co the ha guc,dua bon nay ra xet xu vi la nguon coi cua chien tranh cua su ac bao phu trai dat,Ke chong chua,anti-christ!Phep la Trump da chung minh,nguoi lam duoc chuyen nay that binh thuong,so voi cac dai tu ban khac,ong ta chi la dom dom voi anh trang.Nhung ong ta da thang va cho du sau do voi bao nhieu bang chung nguy tao boi nhung ke cam dau cung khong ha guc duoc Trump+Pence.Ho da tin tuong vao dang Toi Cao va ho hanh xu cong viec hang ngay sau khi da hoi hop cau nguyen moi sang som khi bat dau lam viec.The luc cua ke ac da bao trum trai dat,va thoi gian dang Tao Hoa cho chung de trac Nghiem con cai cua dang Toi cao da sap het,ngai lay lai va thanh tay nhung ke ac va phan thuong cua chung la ho lua chang he tat.Thanh kinh bao the,ban tin khong ?

Xem Thêm

Đề bài :Chuyên gia kinh tế: Tổng thống Trump sẽ thắng thế trong cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung

Cam on chua ! toi da bo phieu dung ! khong phai an han vi la phieu cua minh Tong Thong ! ong hay lam nhung gi ma ong da hoach dinh,nhung gi ma ong da hua trong dien van nham chuc cua ong.Toi cung hanh phuc voi ong nua. GOD BLESS YOU,Mr. Trump !

Xem Thêm

Đề bài :“Hậu sanh khả úy” - Lỗ trí Thâm

Ngo Ky...Ngo Ky noi dung do chu ,nhung ma dung theo nghia den cua y " cac anh danh dam nhu con cac…" con cac cua y moi lan xong tran thi….qua tinh nhu con cac cua ngo ky.co nhan co cau " nhan sao vat vay./.

Xem Thêm

Đề bài :Người Mẹ Thời Chiến - Cổ Tấn Tinh Châu

"....Hon tu si gio u u thoi mat chinh phu,trang doi doi soi, chinh phu,tu si may nguoi? Nao ai mac mat,nao ai goi hon..." chinh phu ngam.

Xem Thêm

Đề bài :Ngày miền Bắc được thật sự Giải Phóng : 30/04/1975 - Đồ Giả

Năm 1971 ,phong trào chống chiến tranh tại VN ở cao điểm ; cũng là năm cực thịnh của XHCN . Năm này Liên Hiệp Quốc đẩy Taiwan ra khỏi và thừa nhận Trung cộng trám chỗ Taiwan , mặc dù Hoa Kỳ không đồng ý . Vì Taiwan có chân trong LHQ từ hồi thành lập 1945 . Mãi tới 1979 TT Carter mới thừa nhận và bang giao với Trung cộng . Mãi

Xem Thêm

Đề bài :Ngày miền Bắc được thật sự Giải Phóng : 30/04/1975 - Đồ Giả

Năm 1971 ,phong trào chống chiến tranh tại VN ở cao điểm ; cũng là năm cực thịnh của XHCN . Năm này Liên Hiệp Quốc đẩy Taiwan ra khỏi và thừa nhận Trung cộng trám chỗ Taiwan , mặc dù Hoa Kỳ không đồng ý . Vì Taiwan có chân trong LHQ từ hồi thành lập 1945 . Mãi tới 1979 TT Carter mới thừa nhận và bang giao với Trung cộng . Mãi

Xem Thêm

Đề bài : ÂU-CHÂU LIÊN QUAN TỚI TT TRUMP CỦA HOA KỲ !

HAY MO MAT RA NHIN-XEM-DOC Hoi cac vi dang con Lua,cac vi u me vach la tim sau,vu oan gia hoa,But nha khong thieng thi sao dua hang xom no hoan ho doi dat nuoc cua ho duoc nhu TRUMP ? Hay mo mat nhin,doc lai va so sanh dat nuoc bay gio va 02 nam truoc !!!!!

Xem Thêm

Đề bài :Tổng thống Trump: ‘Trung Quốc bị đánh rất đau’

Bay gio la luc phai sua soan thuc hanh chat voi bach tuoc cua cac nuoc da de cho tau nhap hang vao roi dong moc san xuat tai nuoc do de nhap khau vao My.Hay giu nguyen hien truong va mo them con duong hep nay nua la chac an nhu bap ngai T.T a ! No con cung cua moi chi run run chua do xap,hay cho no do xup quy xuong xung than.Nhung cung can than,no se keo be,ket dang voi vai voi bach tuoc lam kho de nhu thang tai xe nam my o san sau nha minh.GOD BLESS YOU & AMERICA.

Xem Thêm

Đề bài :KÝ ỨC KHÔNG QUÊN: JOE BIDEN --- (Tác giả: Tôn Nữ Hoàng Hoa)

Mấy tên tị nan Vịt Cộng ở Southern California đừng quên tên “Sleepy Joe” nha.

Xem Thêm

TIN MỚI

Chuyện về người phụ nữ được đặt tên cho Bệnh viện Từ Dũ

Sài Gòn từ xưa đến nay vẫn thường tự hào vì có một bệnh viện (BV) nổi tiếng cả nước: BV phụ sản Từ Dũ nằm trên đường Cống Quỳnh (Q.1).

Xem Thêm

Người phụ nữ nhân hậu

Pho tượng tạc hình một người phụ nữ đang ngồi trên cái ghế thấp, tay ôm một đứa bé đang ngả đầu vào người bà.

Xem Thêm

Alexandre Yersin: Người ‘khai sinh’ Đà Lạt và tìm ra vi trùng dịch hạch

Cuộc đời nhà bác học Alexandre John Emeli Yersin như một huyền thoại, nhưng người dân Nha Trang vẫn gọi Yersin là “ông Năm” – rất gần gũi và thiện cảm.

Xem Thêm

DÒNG SÔNG MỊT MÙ. & BUỒN LẮM CHỨ - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Kỷ niệm trôi lênh đênh Trên dòng sông mịt mù

Xem Thêm

Đọc báo Vẹm: Khối tài sản 'khủng' của Hồ Ngọc Hà -Thạch Anh

Lăn lộn bán đủ mọi thứ xong khoe của, tuy nhiên không dấu được vẻ trọc phú, quê muà.

Xem Thêm

Thơ Ý Nga (23.5.2019: Nằm Bệnh Nhớ Mẹ)

Bên này lạnh, con thèm một tô cháo Không làm sao lục nồi chảo tự lo Những cơn ho theo cơn sốt dày vò

Xem Thêm

Những nước nào chặn công nghệ 5G của Trung cộng?

Hoa Kỳ đã đi đầu trong nỗ lực hạn chế sử dụng thiết bị Huawei trong mạng di động 5G, với lý do các vấn đề bảo mật nghiêm trọng.

Xem Thêm

Donald John Trump - Ông là ai ?

Là một người hay gây gổ, hay cáo buộc, đổ lỗi cho bất cứ ai không đồng ý với mình và bất tín trong hành động lẫn lời nói

Xem Thêm

Thủ tướng Anh Theresa May thông báo từ chức - Thanh Phương

Ngày 24/05/2019, trong một bài diễn văn ngắn, với giọng xúc động, gần như không cầm được nước mắt, thủ tướng Anh Thereasa May thông báo sẽ từ chức chủ tịch đảng Bảo Thủ,

Xem Thêm

Poule de luxe - Việt Nhân

(HNPĐ) Đã là thời đại của tay hoang dâm được phong thánh

Xem Thêm