Thân Hữu Tiếp Tay...

Thấy Gì Trong Đoạn Video Bộ Trưởng CSVN Ăn Đút Món Bò Dát Vàng. - Lê Bá Vận

Logo CAND - Rìu Gold Tomahawk steak nay nên dùng thay thế thanh gươm dựng giữa lá chắn bảo vệ Đảng.


ToLam-hihoa-dep 4
Thấy Gì Trong Đoạn Video Bộ Trưởng CSVN Ăn Đút Món Bò Dát Vàng
.  - Lê Bá Vận  

                         Eating A $10,000 Golden Steak (24k Gold) - YouTube  

“Nghĩ mình phương diện quốc gia. Quan trên trông xuống, người ta trông vào”. (Kiều).  Ăn món bít tết dát vàng 24k $10,000 (Eating A $10,000 Golden Steak (24k Gold). Jan 11/2019.

        

Một đoạn video clip đang được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội vào hôm 4/11/2021 ghi lại cảnh ông Tô Lâm, bộ trưởng Công An CSVN, đã vào ăn món bò bít tết dát vàng siêu đắt tại nhà hàng  Nusr-Et, được đầu bếp nổi tiếng Nusret Gokce phục vụ. Một loạt các trang báo trên thế giới đặc biệt ở Đông Nam Á cũng đăng bài về bữa ăn này và bình phẩm chê trách như Bangkok Post, The StraitsTimes Singapore, Jakarta Post Indonesia, ABC News của Úc, Daily Mail của Anh, BBC, VOA, RFA, Yahoo News…. Trong khi đó, báo chí Nhà nước Việt Nam vẫn giữ yên lặng.

 

Xem video màn hài đút ăn bộ trưởng CSVN diễn xuất ở nước ngoài, nhân dân Việt Nam tỏ ra giận dữ về sự suy đồi đạo đức được thấy trong khi đất nước đang vật lộn chống làn sóng dịch Covid-19 khiến nhiều người mất việc, thiếu thốn và ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế quốc gia.

 

Câu chuyện bị tiết lộ khi chủ nhà hàng Nusr-Et tự đăng tải video với mục đích quảng bá (video sau đó đã được gỡ xuống). Đoạn video clip dài 47 giây này được facebooker Hoàng Dũng sao chép đưa lên trang cá nhân, tuy nhiên không thấy đề cập thông tin như ngày tháng clip này được quay, nhà hàng này ở thành phố hay quốc gia nào, và ai là người đứng ra tổ chức bữa tiệc.

 

May mắn là nhìn kỹ video clip ngắn này có thể giải đáp đầy đủ các nghi vấn trên.

 

Một số Facebooker được cho là thân với Chính phủ Việt Nam giải thích Bộ trưởng Tô Lâm đi ăn ở nhà hàng đắt đỏ là do được chiêu đãi. Nhưng nếu là do doanh nghiệp thết đãi thì quan chức nào, ở đâu, nhận lời mời ăn đãi tiệc cũng phạm lỗi rất nặng.

------

Thấy gì ở hình cắt từ video clip dài 47 giây về Bộ trưởng Tô Lâm tại cửa hàng Nusr-Et .

https://www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2021/11/To-Lam-Rac-Muoi-2.jpg Lộ clip Tô Lâm được 'Thánh Rắc Muối' đút ăn 'thịt bò dát vàng'

Hình 1 -  Ông Tô Lâm (thứ hai từ phải) đang chờ được phục vụ món bít tết dát vàng. Hình 2 - Ông Tô Lâm há miệng để đầu bếp Nusret Gokce cầm que dài đút miếng thịt bò dát vàng vào mồm

 

Các nhận xét về đoạn video clip là như sau:

 

     I) Nhận Định Tổng Quát (Thời Gian, Khách, Đầu bếp, Món ăn).

 

1) Thời gian. Trên video được thấy có vài người mang khẩu trang màu đen gợi ý video được quay trong thời đại dịch Covid-19 vào các năm 2020 - 2021 

2) Không gian. Phòng ăn thấy không trang trí gì, số lượng chỉ vài thực khách, bàn ăn hẹp, duy thịt nhiều đặt trên bàn và rượu vang đỏ, không có người ăn ngồi đối diện tiếp chuyện.

3) Thực khách. Ông Tô Lâm măc áo vét tông không thắt ca vát. Không cần giữ lễ, ông ngồi tư thế nhếch nhác ngã người ra sau, ễnh bụng, mắt nhìn chăm xuống các khúc thịt dài có ánh vàng.

 

4) Đầu bếp có vẻ thiếu lễ độ đối với ông bộ trưởng. Ăn mặc trông như tay anh chị bụi đời. Mắt đeo kính đen trong nhà, áo thun cổ tròn tay ngắn, găng tay đen. Thôi thì càng suồng sã càng vui nhộn, khách ăn cười vui thích thú nhìn chăm cảnh đầu bếp đút thịt cho ông bộ trưởng. Nếu phải tiệc thết đãi quan khách, lễ tân thì ắt khác. Người đầu bếp thông thường rất chỉnh tề trong bộ đồng phục của mình: áo dài tay, quần dài, giày dép, mũ nón, khăn đầu bếp, tạp dề.

5) Phục vụ động tác phản cảm, gây nguy hiểm? Đầu bếp chồm nghiêng người qua bàn, tay vói cầm đứng que dài xóc thịt. Ông Tô Lâm ngước đầu há to miệng đón đúng miếng thịt chuồi vào miệng, nhai nuốt rồi giơ ngón cái bên tay phải lên (hình ở video), ngụ ý khen “number one”, số dách.

Ấy là ông khen thịt ngon, đầu bếp đút giỏi và mình đón nuốt nhanh như cá đớp mồi.

 

6) Món bò bít tết nạm vàng 24 ca ra này được gọi là “gold tomahawk steak”. Màu vàng của vàng được thấy ánh rõ trên các lát thịt. Tiếng Anh “gold steak” là bít tết vàng, “tomahawk” là cái rìu, gồm một cán và một lưỡi rìu của các bộ lạc xưa dùng đốn cây, chẻ gỗ và là vũ khí. Trong nhân gian và quân đội nay cũng dùng các loại rìu.

Trên hình cho thấy miếng thịt bò dát vàng được xóc vào đầu một cán dài là hình ảnh của một cái rìu. Đầu bếp cầm thẳng đứng đầu mút cán, đưa lưỡi rìu thịt lên rất chuẩn chuồi tận miệng thực khách. Trông như màn đấu võ thuật, Tô Lâm cắn thịt, nội công cực kỳ thâm hậu.

 

Đầu bếp Nusret Gokce, 37 tuổi người Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là "Salt Bae" (Thánh rắc muối) vì cách rắc muối kỳ lạ của mình: dùng ngón tay bốc muối lên, sau đó thả từ từ xuống cẳng tay rồi rơi xuống dĩa. Tài thái thịt cũng điêu luyện.

7) Ngồi cùng bàn ăn là  Trung tướng Tô Ân Xô hiện đang giữ chức vụ Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn của Bộ Công an Việt Nam, cũng là họ Tô. 

 

     2) Nhận Định Về Địa Điểm Quốc Gia.

 

1) Nusret Gokce sở hữu Nusr-Et, một chuỗi nhà hàng bít tết đắt tiền. Tính đến năm 2021, ông có 15 chi nhánh của Nusr-Et tại 7 quốc gia: Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Qatar và Ả Rập Saudi. Cửa hàng Nusr-Et duy nhất tại Vương quốc Anh được khai trương vào ngày 23 tháng 9/2021. 

Bộ trưởng Tô Lâm đã thưởng thức món bò dát vàng tại một cửa hàng Nurs-Et. Song là cửa hàng ở quốc gia nào và vào thời điểm nào?  Là video xưa cũ hay được quay mới đây?

 

2) Bộ trưởng bộ Công an từ năm 2016, Đại tướng GSTS Tô Lâm là Ủy viên Bộ Chính trị ĐCSVN, Đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng của ĐCSVN, phụ tá Trưởng ban, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự xã hội, Ủy viên Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Chức tước đầy mình.

Trong các cương vị trên ông đã đi công du nước ngoài nhiều lần.

Tháng 1/2017, ông cùng đoàn đại biểu sang thăm Cọng Hòa Slovakia (nằm kề Ukraina). Công du Anh Quốc 21/11/2018, Hàn Quốc 8/7/2019, Lào 10/2/2020, Brunei 13/2/2020 (Brunei nằm trong đảo Borneo của Indonesia) và Hội nghị thượng đỉnh khí hậu COP26 họp từ ngày 31/10/2021 tại Glasgow, Scotland, Anh Quốc, tháp tùng Thủ tướng Phạm Minh Chính.

 

Các dữ kiện trên cho thấy Bộ trưởng Tô Lâm ra nước ngoài tổng cọng 6 lần. Trong 5 lần đầu tiên ông đến các quốc gia không có tiệm Nusr-Et. Chỉ lần thứ 6 công du sang Anh Quốc cuối tháng 10 năm 2021 ông mới có cơ hội đến ăn tại nhà hàng Nusr-Et Steakhouse London và điều tấu xảo có số gặp may chủ nhân đồng thời là bếp trưởng Nusret Gokce đích thân phục vụ đút ăn. Chỉ vài hôm sau đầu bếp N. Gokce đã rời nước Anh, bay sang Ả Rập Saudi trông xem cửa hàng bên đó. 

 

Kết cục bằng vào lối trang trí phòng ăn, lối phục sức tự do và tác phong kệch cỡm của các nhân vật trong clip cũng như lộ trình công du của Bộ trưởng Tô Lâm, các điểm sau đã được sáng tỏ:

 1- Thời điểm: Ngày clip được quay là vào đầu tháng 11/2021.

 2- Địa điểm: Nhà hàng ăn Nusr-Et ở Luân Đôn, Anh Quốc.

 3- Người tổ chức: Bộ trưởng Tô Lâm tự vào nhà hàng thết đãi mình. Ông có dư tài lực. Mới đến mà ông tìm được ở London có cửa hàng Nusr-Et có món bò dát vàng nổi tiếng thì cũng thánh thật! Không nghe kể tướng Tô Ân Xô đi theo có được bao ăn, hoặc đút ăn hay không.

_____

 

     3) Nhận Định Chuyến Chủ tịch Hồ Chí Minh Công Du Indonesia, 1959.

 

“Ôn cố tri tân”, nhớ lại chuyến viếng thăm chính thức Indosesia dài ngày của Bác Hồ khởi đầu từ  26/2/1959 không kém hấp dẫn chuyến đi Anh Quốc của Bộ trưởng Tô Lâm năm 2021, tuy mỗi bên mỗi cách. Tô Lâm sảng khoái món bò bít tết dát vàng đút ăn. Hồ Chí Minh thích nhất là món vịt quay Bắc Kinh chở máy bay từ Bắc Kinh qua. Song đi Indonesia Bác tìm thú vui khác. 


Hồi đó chưa có Internet, chưa có các trang mạng xã hội nên Bác qua Indonesia, đi nghỉ mát ở Bali, làm gì, giải trí gì… chẳng ai biết. Việt Nam thì loan tin chuyến công du thành công tốt đẹp.


“Kim bọc giẻ lâu ngày cũng lòi ra”, hơn nửa thế kỷ sau, Liên hội Nhân Quyền Việt Nam từ Châu Âu tìm lại được số báo loan tin về cuộc thăm viếng ấy và đã phổ biến lại hôm Thứ Tư 20-8-2014 qua một số mạng email. 

 Nhật báo tiếng Anh The Straits Times (Thời báo Eo Biển) lưu trữ tại thư viện quốc gia Singapore, ấn bản ngày 8 tháng 3-1959 có Bản tin tựa đề “President Ho is told to stop kissing girls...”  (Chủ tịch Hồ được bảo chấm dứt hôn hít các cô gái trẻ). (eresources.nlb.gov.sg/newspapers/Digitised/Article/straitstimes19590308-1.2.69.aspx)


Đúng vậy, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ôm hôn môi lưỡi thắm thiết các em bé thiếu nhi, cũng xinh đep như thiếu nhi Việt Nam, đến dâng hoa chào mừng. Thời báo Eo Biển, trang 1 lại đăng tin Hồ Chí Minh ôm hôn môi một thiếu nữ giữa đường, với tựa đề : PRESIDENT HO... AND THE KISS THAT STARTED A STORM (Chủ tịch Hồ... và cái hôn khởi động một trận bão).

“Chủ tịch Hồ” tức nhiên là ông Hồ Chí Minh, 68 tuổi của Việt Nam Cọng sản. Chủ tịch Hồ hôn thiếu nữ Indonesia này – như ông đã hôn nhiều cô gái khác – và nói với cô : “You are beautiful” (Em là đẹp). Ngày hôm sau, ông bị một trận bão đả kích dữ dội trên báo chí tiếng Indonesia do vi phạm phong tục Indonesia và luật Hồi giáo. Tiếc thay Hồ không đọc báo tiếng Á Rập! 

(http://eresources.nlb.gov.sg/newspapers/digitised/article/straitstimes19590317-1.2.4.aspx)


Giá cạo râu trông sẽ còn rất sung, ở tuổi 68 Hồ nhảy dẻo dai bebop với các cô gái Bali trên đường phố giữa trưa nắng gắt, được thấy hình trên báo, rất ấn tượng.

Hồ Chủ tịch vẫn qua Trung Quốc thăm viếng, dưỡng bệnh song chủ yếu nghỉ mát, hưởng thụ. 


Lãnh tụ CSVN xuất ngoại sao mà sản sinh lắm nhân vật hành xử như những kẻ vô lại, thiếu giáo dục, ngông cuồng, tự thị, gây tai tiếng, bị khinh bỉ : Hồ Hôn Hít, Tô Bò Vàng.

ĐCSVN bê bối, lộng hành. Phải chăng kiếp số nhân dân Việt Nam “Trời mưa đất chịu”!


Lê Bá Vận ( HNPD )     Bí mật đằng sau rìu chiến Tomahawk huyền thoại của loài người    Biểu tượng - Logo - [Biểu tượng ngành Công an] Công an Nhân dân Việt Nam  (CAND) là một lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng Cộng Sản Việt Nam và

1) Rìu Tomahawk của thổ dân. 2) Logo CAND - Rìu Gold Tomahawk steak nay nên dùng thay thế thanh gươm dựng giữa lá chắn bảo vệ Đảng.    

_____

Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

Thấy Gì Trong Đoạn Video Bộ Trưởng CSVN Ăn Đút Món Bò Dát Vàng. - Lê Bá Vận

Logo CAND - Rìu Gold Tomahawk steak nay nên dùng thay thế thanh gươm dựng giữa lá chắn bảo vệ Đảng.


ToLam-hihoa-dep 4
Thấy Gì Trong Đoạn Video Bộ Trưởng CSVN Ăn Đút Món Bò Dát Vàng
.  - Lê Bá Vận  

                         Eating A $10,000 Golden Steak (24k Gold) - YouTube  

“Nghĩ mình phương diện quốc gia. Quan trên trông xuống, người ta trông vào”. (Kiều).  Ăn món bít tết dát vàng 24k $10,000 (Eating A $10,000 Golden Steak (24k Gold). Jan 11/2019.

        

Một đoạn video clip đang được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội vào hôm 4/11/2021 ghi lại cảnh ông Tô Lâm, bộ trưởng Công An CSVN, đã vào ăn món bò bít tết dát vàng siêu đắt tại nhà hàng  Nusr-Et, được đầu bếp nổi tiếng Nusret Gokce phục vụ. Một loạt các trang báo trên thế giới đặc biệt ở Đông Nam Á cũng đăng bài về bữa ăn này và bình phẩm chê trách như Bangkok Post, The StraitsTimes Singapore, Jakarta Post Indonesia, ABC News của Úc, Daily Mail của Anh, BBC, VOA, RFA, Yahoo News…. Trong khi đó, báo chí Nhà nước Việt Nam vẫn giữ yên lặng.

 

Xem video màn hài đút ăn bộ trưởng CSVN diễn xuất ở nước ngoài, nhân dân Việt Nam tỏ ra giận dữ về sự suy đồi đạo đức được thấy trong khi đất nước đang vật lộn chống làn sóng dịch Covid-19 khiến nhiều người mất việc, thiếu thốn và ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế quốc gia.

 

Câu chuyện bị tiết lộ khi chủ nhà hàng Nusr-Et tự đăng tải video với mục đích quảng bá (video sau đó đã được gỡ xuống). Đoạn video clip dài 47 giây này được facebooker Hoàng Dũng sao chép đưa lên trang cá nhân, tuy nhiên không thấy đề cập thông tin như ngày tháng clip này được quay, nhà hàng này ở thành phố hay quốc gia nào, và ai là người đứng ra tổ chức bữa tiệc.

 

May mắn là nhìn kỹ video clip ngắn này có thể giải đáp đầy đủ các nghi vấn trên.

 

Một số Facebooker được cho là thân với Chính phủ Việt Nam giải thích Bộ trưởng Tô Lâm đi ăn ở nhà hàng đắt đỏ là do được chiêu đãi. Nhưng nếu là do doanh nghiệp thết đãi thì quan chức nào, ở đâu, nhận lời mời ăn đãi tiệc cũng phạm lỗi rất nặng.

------

Thấy gì ở hình cắt từ video clip dài 47 giây về Bộ trưởng Tô Lâm tại cửa hàng Nusr-Et .

https://www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2021/11/To-Lam-Rac-Muoi-2.jpg Lộ clip Tô Lâm được 'Thánh Rắc Muối' đút ăn 'thịt bò dát vàng'

Hình 1 -  Ông Tô Lâm (thứ hai từ phải) đang chờ được phục vụ món bít tết dát vàng. Hình 2 - Ông Tô Lâm há miệng để đầu bếp Nusret Gokce cầm que dài đút miếng thịt bò dát vàng vào mồm

 

Các nhận xét về đoạn video clip là như sau:

 

     I) Nhận Định Tổng Quát (Thời Gian, Khách, Đầu bếp, Món ăn).

 

1) Thời gian. Trên video được thấy có vài người mang khẩu trang màu đen gợi ý video được quay trong thời đại dịch Covid-19 vào các năm 2020 - 2021 

2) Không gian. Phòng ăn thấy không trang trí gì, số lượng chỉ vài thực khách, bàn ăn hẹp, duy thịt nhiều đặt trên bàn và rượu vang đỏ, không có người ăn ngồi đối diện tiếp chuyện.

3) Thực khách. Ông Tô Lâm măc áo vét tông không thắt ca vát. Không cần giữ lễ, ông ngồi tư thế nhếch nhác ngã người ra sau, ễnh bụng, mắt nhìn chăm xuống các khúc thịt dài có ánh vàng.

 

4) Đầu bếp có vẻ thiếu lễ độ đối với ông bộ trưởng. Ăn mặc trông như tay anh chị bụi đời. Mắt đeo kính đen trong nhà, áo thun cổ tròn tay ngắn, găng tay đen. Thôi thì càng suồng sã càng vui nhộn, khách ăn cười vui thích thú nhìn chăm cảnh đầu bếp đút thịt cho ông bộ trưởng. Nếu phải tiệc thết đãi quan khách, lễ tân thì ắt khác. Người đầu bếp thông thường rất chỉnh tề trong bộ đồng phục của mình: áo dài tay, quần dài, giày dép, mũ nón, khăn đầu bếp, tạp dề.

5) Phục vụ động tác phản cảm, gây nguy hiểm? Đầu bếp chồm nghiêng người qua bàn, tay vói cầm đứng que dài xóc thịt. Ông Tô Lâm ngước đầu há to miệng đón đúng miếng thịt chuồi vào miệng, nhai nuốt rồi giơ ngón cái bên tay phải lên (hình ở video), ngụ ý khen “number one”, số dách.

Ấy là ông khen thịt ngon, đầu bếp đút giỏi và mình đón nuốt nhanh như cá đớp mồi.

 

6) Món bò bít tết nạm vàng 24 ca ra này được gọi là “gold tomahawk steak”. Màu vàng của vàng được thấy ánh rõ trên các lát thịt. Tiếng Anh “gold steak” là bít tết vàng, “tomahawk” là cái rìu, gồm một cán và một lưỡi rìu của các bộ lạc xưa dùng đốn cây, chẻ gỗ và là vũ khí. Trong nhân gian và quân đội nay cũng dùng các loại rìu.

Trên hình cho thấy miếng thịt bò dát vàng được xóc vào đầu một cán dài là hình ảnh của một cái rìu. Đầu bếp cầm thẳng đứng đầu mút cán, đưa lưỡi rìu thịt lên rất chuẩn chuồi tận miệng thực khách. Trông như màn đấu võ thuật, Tô Lâm cắn thịt, nội công cực kỳ thâm hậu.

 

Đầu bếp Nusret Gokce, 37 tuổi người Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là "Salt Bae" (Thánh rắc muối) vì cách rắc muối kỳ lạ của mình: dùng ngón tay bốc muối lên, sau đó thả từ từ xuống cẳng tay rồi rơi xuống dĩa. Tài thái thịt cũng điêu luyện.

7) Ngồi cùng bàn ăn là  Trung tướng Tô Ân Xô hiện đang giữ chức vụ Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn của Bộ Công an Việt Nam, cũng là họ Tô. 

 

     2) Nhận Định Về Địa Điểm Quốc Gia.

 

1) Nusret Gokce sở hữu Nusr-Et, một chuỗi nhà hàng bít tết đắt tiền. Tính đến năm 2021, ông có 15 chi nhánh của Nusr-Et tại 7 quốc gia: Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Qatar và Ả Rập Saudi. Cửa hàng Nusr-Et duy nhất tại Vương quốc Anh được khai trương vào ngày 23 tháng 9/2021. 

Bộ trưởng Tô Lâm đã thưởng thức món bò dát vàng tại một cửa hàng Nurs-Et. Song là cửa hàng ở quốc gia nào và vào thời điểm nào?  Là video xưa cũ hay được quay mới đây?

 

2) Bộ trưởng bộ Công an từ năm 2016, Đại tướng GSTS Tô Lâm là Ủy viên Bộ Chính trị ĐCSVN, Đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng của ĐCSVN, phụ tá Trưởng ban, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự xã hội, Ủy viên Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Chức tước đầy mình.

Trong các cương vị trên ông đã đi công du nước ngoài nhiều lần.

Tháng 1/2017, ông cùng đoàn đại biểu sang thăm Cọng Hòa Slovakia (nằm kề Ukraina). Công du Anh Quốc 21/11/2018, Hàn Quốc 8/7/2019, Lào 10/2/2020, Brunei 13/2/2020 (Brunei nằm trong đảo Borneo của Indonesia) và Hội nghị thượng đỉnh khí hậu COP26 họp từ ngày 31/10/2021 tại Glasgow, Scotland, Anh Quốc, tháp tùng Thủ tướng Phạm Minh Chính.

 

Các dữ kiện trên cho thấy Bộ trưởng Tô Lâm ra nước ngoài tổng cọng 6 lần. Trong 5 lần đầu tiên ông đến các quốc gia không có tiệm Nusr-Et. Chỉ lần thứ 6 công du sang Anh Quốc cuối tháng 10 năm 2021 ông mới có cơ hội đến ăn tại nhà hàng Nusr-Et Steakhouse London và điều tấu xảo có số gặp may chủ nhân đồng thời là bếp trưởng Nusret Gokce đích thân phục vụ đút ăn. Chỉ vài hôm sau đầu bếp N. Gokce đã rời nước Anh, bay sang Ả Rập Saudi trông xem cửa hàng bên đó. 

 

Kết cục bằng vào lối trang trí phòng ăn, lối phục sức tự do và tác phong kệch cỡm của các nhân vật trong clip cũng như lộ trình công du của Bộ trưởng Tô Lâm, các điểm sau đã được sáng tỏ:

 1- Thời điểm: Ngày clip được quay là vào đầu tháng 11/2021.

 2- Địa điểm: Nhà hàng ăn Nusr-Et ở Luân Đôn, Anh Quốc.

 3- Người tổ chức: Bộ trưởng Tô Lâm tự vào nhà hàng thết đãi mình. Ông có dư tài lực. Mới đến mà ông tìm được ở London có cửa hàng Nusr-Et có món bò dát vàng nổi tiếng thì cũng thánh thật! Không nghe kể tướng Tô Ân Xô đi theo có được bao ăn, hoặc đút ăn hay không.

_____

 

     3) Nhận Định Chuyến Chủ tịch Hồ Chí Minh Công Du Indonesia, 1959.

 

“Ôn cố tri tân”, nhớ lại chuyến viếng thăm chính thức Indosesia dài ngày của Bác Hồ khởi đầu từ  26/2/1959 không kém hấp dẫn chuyến đi Anh Quốc của Bộ trưởng Tô Lâm năm 2021, tuy mỗi bên mỗi cách. Tô Lâm sảng khoái món bò bít tết dát vàng đút ăn. Hồ Chí Minh thích nhất là món vịt quay Bắc Kinh chở máy bay từ Bắc Kinh qua. Song đi Indonesia Bác tìm thú vui khác. 


Hồi đó chưa có Internet, chưa có các trang mạng xã hội nên Bác qua Indonesia, đi nghỉ mát ở Bali, làm gì, giải trí gì… chẳng ai biết. Việt Nam thì loan tin chuyến công du thành công tốt đẹp.


“Kim bọc giẻ lâu ngày cũng lòi ra”, hơn nửa thế kỷ sau, Liên hội Nhân Quyền Việt Nam từ Châu Âu tìm lại được số báo loan tin về cuộc thăm viếng ấy và đã phổ biến lại hôm Thứ Tư 20-8-2014 qua một số mạng email. 

 Nhật báo tiếng Anh The Straits Times (Thời báo Eo Biển) lưu trữ tại thư viện quốc gia Singapore, ấn bản ngày 8 tháng 3-1959 có Bản tin tựa đề “President Ho is told to stop kissing girls...”  (Chủ tịch Hồ được bảo chấm dứt hôn hít các cô gái trẻ). (eresources.nlb.gov.sg/newspapers/Digitised/Article/straitstimes19590308-1.2.69.aspx)


Đúng vậy, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ôm hôn môi lưỡi thắm thiết các em bé thiếu nhi, cũng xinh đep như thiếu nhi Việt Nam, đến dâng hoa chào mừng. Thời báo Eo Biển, trang 1 lại đăng tin Hồ Chí Minh ôm hôn môi một thiếu nữ giữa đường, với tựa đề : PRESIDENT HO... AND THE KISS THAT STARTED A STORM (Chủ tịch Hồ... và cái hôn khởi động một trận bão).

“Chủ tịch Hồ” tức nhiên là ông Hồ Chí Minh, 68 tuổi của Việt Nam Cọng sản. Chủ tịch Hồ hôn thiếu nữ Indonesia này – như ông đã hôn nhiều cô gái khác – và nói với cô : “You are beautiful” (Em là đẹp). Ngày hôm sau, ông bị một trận bão đả kích dữ dội trên báo chí tiếng Indonesia do vi phạm phong tục Indonesia và luật Hồi giáo. Tiếc thay Hồ không đọc báo tiếng Á Rập! 

(http://eresources.nlb.gov.sg/newspapers/digitised/article/straitstimes19590317-1.2.4.aspx)


Giá cạo râu trông sẽ còn rất sung, ở tuổi 68 Hồ nhảy dẻo dai bebop với các cô gái Bali trên đường phố giữa trưa nắng gắt, được thấy hình trên báo, rất ấn tượng.

Hồ Chủ tịch vẫn qua Trung Quốc thăm viếng, dưỡng bệnh song chủ yếu nghỉ mát, hưởng thụ. 


Lãnh tụ CSVN xuất ngoại sao mà sản sinh lắm nhân vật hành xử như những kẻ vô lại, thiếu giáo dục, ngông cuồng, tự thị, gây tai tiếng, bị khinh bỉ : Hồ Hôn Hít, Tô Bò Vàng.

ĐCSVN bê bối, lộng hành. Phải chăng kiếp số nhân dân Việt Nam “Trời mưa đất chịu”!


Lê Bá Vận ( HNPD )     Bí mật đằng sau rìu chiến Tomahawk huyền thoại của loài người    Biểu tượng - Logo - [Biểu tượng ngành Công an] Công an Nhân dân Việt Nam  (CAND) là một lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng Cộng Sản Việt Nam và

1) Rìu Tomahawk của thổ dân. 2) Logo CAND - Rìu Gold Tomahawk steak nay nên dùng thay thế thanh gươm dựng giữa lá chắn bảo vệ Đảng.    

_____

BẢN TIN MỚI NHẤT

NHẶT NẮNG XUÂN. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Nở tràn đường lữ thứ Xuân bên anh ngậm ngùi

Xem Thêm

VAI DIỄN. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Bây giờ giữ mảnh hồn suông Để năm tháng đóng hết tuồng thế nhân

Xem Thêm

Cha già dâm tặc - Nguyễn Bá Chổi

Cha già dâm tặc - Nguyễn Bá Chổi

Xem Thêm

Đố Vui các Bạn - Lão Phan

Với những gì đã xảy ra, cặp đôi này được mệnh danh là đen đủi nhất thế giới.

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :Người Việt Nam Nghĩ Gì? -Từ Đức Minh ( Trần Văn Giang ghi lại )

Nhan dinh cua saigonpots ma bac Tran van Giang ghi lai.Doc xong nghe cay dang nao long.Du su that no ranh ranh.Nhung tuoi gia cung co mot hy vong cho du la mong manh va mo ao. hy vong con hon la that vong ?

Xem Thêm

Đề bài :Người Việt Nam Nghĩ Gì? -Từ Đức Minh ( Trần Văn Giang ghi lại )

Nhan dinh cua saigonpots ma bac Tran van Giang ghi lai.Doc xong nghe cay dang nao long.Du su that no ranh ranh.Nhung tuoi gia cung co mot hy vong cho du la mong manh va mo ao. hy vong con hon la that vong ?

Xem Thêm

Đề bài :Hình cũ - Hà Thượng Thủ

Ngắm lại hình xưa chịu mấy ông Những Linh, Tùng, Duẫn với Mười, Đồng Mặt mày ai lại đi hồ hởi Phấn khởi khi Tàu cướp Biển Đông Phải chăng “quý” mặt đã thành mông Con mắt nay đà có nhưng không Nên mới chổng khu vào hải đảo Gia tài gấm vóc của tổ tông?

Xem Thêm

Đề bài :Nói thật - Hà Thượng Thủ

Loi tuyen bo cua Bo truong han la phai dung ! Vay ra tu truoc toi nay,bang gia- hoc gia- tu nghiep gia...tat ca deu gia. Vay cai gi la that ?chang phai duoi che do CS,tat ca deu la gia tra,.gian doi,lua dao...Tat ca deu da duoc dao tao bang lao toet ngay tu khi con la thieu nhi .

Xem Thêm

Đề bài :Nói thật - Hà Thượng Thủ

Loi tuyen bo cua Bo truong han la phai dung ! Vay ra tu truoc toi nay,bang gia- hoc gia- tu nghiep gia...tat ca deu gia. Vay cai gi la that ?chang phai duoi che do CS,tat ca deu la gia tra,.gian doi,lua dao...Tat ca deu da duoc dao tao bang lao toet ngay tu khi con la thieu nhi .

Xem Thêm

Đề bài :Nói thật - Hà Thượng Thủ

Loi tuyen bo cua Bo truong han la phai dung ! Vay ra tu truoc toi nay,bang gia- hoc gia- tu nghiep gia...tat ca deu gia. Vay cai gi la that ?chang phai duoi che do CS,tat ca deu la gia tra,.gian doi,lua dao...Tat ca deu da duoc dao tao bang lao toet ngay tu khi con la thieu nhi .

Xem Thêm

Đề bài :Tiên đoán - Hà Thượng Thủ ( Câu: "Phản bội đồng minh nên quả báo" cay đắng quá ! )

Cai gi cung co mat phai va mat trai.Tuc ngu :" doi cha an man,doi con khat nuoc".Luat tuan hoan vay tra,tra vay.Thien ac dao dau...vv...Oan hon cua cac tu si,nan nhan chien cuoc vi bao ve non song.Oan hon cua nhung nguoi vuot bien+duong bo tim tu do bi vui thay o bien dong+rung nui...Nhung oan khuat,uat han tu toi...ngay dem keu gao su tra le cong ly cho su mat mat chinh dang cua ho."Thien vong khoi khoi,thua ma khong lot.Van te Thap loai chung sinh.Van te cac tu si hy sinh vi bao ve non song dat nuoc van con vang ren moi nam vao ngay ky niem cua ho...

Xem Thêm

Đề bài :Philippines muốn đổi y tá lấy vaccine Covid-19

Xuất khẫu Lao động kiễu Philippine mới nên gọi là xuất khẩu lao động... Còn xuất khẩu lao đông kiễu XHCNVN chỉ đi làm cu li, bán sức lao đông với gía rẻ, còn bị đám đầu nậu trong nước nó hút thêm máu... BAo giờ XHCNVN mới có loại lao động cao cấp này để hãnh diện với đời là VN ta vô Địt...?? còn không chỉ là bán băp thit kiếm ăn...Làm nhiều mà hưởng ít...!!!! B́ất hạnh cho dân VN...thông minh,cần cù mà không được hướng nghiệp đúng cách....??????

Xem Thêm

TIN MỚI

VAI DIỄN. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Bây giờ giữ mảnh hồn suông Để năm tháng đóng hết tuồng thế nhân

Xem Thêm

Cha già dâm tặc - Nguyễn Bá Chổi

Cha già dâm tặc - Nguyễn Bá Chổi

Xem Thêm

Đố Vui các Bạn - Lão Phan

Với những gì đã xảy ra, cặp đôi này được mệnh danh là đen đủi nhất thế giới.

Xem Thêm

BÀI LẠC THIÊN. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Đứng ở ven trời mùa dĩ vãng Lạc Thiên sao níu mãi chiều tan

Xem Thêm

Bác đã vô chùa - Nguyễn Bá Chổi

Bác đã vô chùa - Nguyễn Bá Chổi

Xem Thêm

Trang Lá cải ngày 13 -01 -2022: Mặt Bác Hồ giống Đồ con đĩ

Giữa tối đến nhà bạn thân, đẩy cửa vào thấy luôn chồng đang "tăng ca" ở đó

Xem Thêm

TƯỞNG ĐÃ TRĂM NĂM. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Sóng người đi mãi chập chùng Mà không thấy được nỗi lòng ta xưa

Xem Thêm