Nhân Vật

Vận động viên Canada gốc Trung Quốc nhận học bổng toàn phần Đại học Stanford

Thật không dễ dàng để giành được một suất học bổng toàn phần cấp bởi một trường đại học là thành viên nổi tiếng của Hiệp hội Thể thao Đại học Hoa Kỳ

Aleeza Yu signs for Stanford. (Aleeza Yu Twitter photo)

Aleeza đăng ký vào Stanford. (Aleeza yu Twitter photo)

Aleeza Yu, một vận động viên Canada gốc Trung Quốc với bốn năm là sinh viên danh dự của một trường trung học công lập tại Canada, cô đã nhận được một suất học bổng toàn phần về chuyên ngành thể thao của Đại học Stanford danh tiếng tại Hoa Kỳ.

Thật không dễ dàng để giành được một suất học bổng toàn phần cấp bởi một trường đại học là thành viên nổi tiếng của Hiệp hội Thể thao Đại học Hoa Kỳ (National Collegiate Athletic Association, thường viết tắt là NCAA). NCAA có 1.100 trường cao đẳng và đại học có hỗ trợ sinh viên-vận động viên với hơn 20 môn thể thao. Cuộc cạnh tranh cho những suất học bổng của trường này mở cửa cho ứng viên từ khắp nơi trên thế giới và nó khá là cam go. Tỷ lệ chấp nhận của Đại học Stanford chỉ có 4,7% trong năm nay.

Aleeza, cô con gái trong một gia đình nhập cư từ Hồng Kông, đã thừa nhận rằng thể dục dụng cụ đã giúp cô có một cơ hội tuyệt vời để bước chân vào một ngôi trường đại học tốt.

Quá trình trở thành một vận động viên

Aleeza Yu on Balance Beam. (Courtesy of Aleeza Yu)

Aleeza Yu trên đòn cân bằng. (Ảnh: Courtesy of Aleeza Yu)

Khi Aleeza Yu chỉ 4 – 5 tuổi, Aleeza nói với mẹ cô, bà Sheree Yu, rằng cô muốn học thể dục dụng cụ. Vào thời điểm đó bà Sheree cũng biết đôi chút về môn thể dục này và lúc đầu bà không ủng hộ cho lắm vì nghĩ rằng nó sẽ rất khó khăn cho con gái mình.

Nhưng “dường như có một sự thôi thúc trong tôi kêu gọi thực hiện điều đó”, Aleeza nói. Lúc 7 tuổi, màn trình diễn điêu luyện và uyển chuyển của cô trên đòn cân đã làm các huấn luyện viên ngạc nhiên trong cuộc thi năng khiếu. Aleeza nói với nhân viên tại phòng tập thể dục ở Newmarket “tôi muốn tham gia vào Thế vận hội”.

Để giúp cô con gái thực hiện ước mơ đó, Bà Sheree đã đăng ký cho cô tham gia vào một câu lạc bộ thể dục được coi là tốt nhất trong khu vực của họ. Câu lạc bộ được đặt tại Oshawa, nơi cha của Aleeza làm chủ một phòng khám vật lý trị liệu, và ở đó cách nhà họ hàng chục kilômét.

Tài năng của Aleeza nhanh chóng được phát hiện bởi phòng giáo dục địa phương, và họ đã giúp cô tìm được một trường công lập ở Oshawa nơi chào đón những học sinh năng khiếu.

Lên 9, Aleeza gia nhập đội tuyển tỉnh Ontario, cô giành giải thưởng đầu tiên trong tất cả các cuộc thi toàn Bờ Đông Canada, và là một thành viên của đội vô địch Ontario.

Đến khi 11 tuổi, Aleeza bước chân vào đội tuyển quốc gia và thi đấu trong các trận đấu quốc tế trên toàn thế giới vào những năm tiếp theo. Tháng 4 năm 2014, cô là một thành viên của đội tuyển quốc gia cao cấp của Canada, trong đó cô giành một huy chương bạc đồng đội tại cuộc thi Pacific Rim, và thêm vào danh sách các giải thưởng của cô một huy chương đồng cá nhân trong bài thể dục sàn.

“Aleeza là một vận động viên xinh đẹp và cũng là một học viên toàn diện”, huấn luyện viên trưởng của trường đại học Stanford – Kristen Smyth nhận xét trên trang web của trường. “Cô ấy là một tài năng tuyệt vời, cực kỳ nhất quán, và có các đường biểu diễn tuyệt đẹp. Aleeza cũng là một học sinh sáng giá và chúng tôi rất vui mừng bởi cô ấy sẽ tham gia SWG năm tiếp theo”.

Cuộc chạy đua thời gian

Aleeza Yu on Floor Exercise. (Courtesy of Aleeza Yu)

Aleeza Yu thực hiện một động tác thể dục sàn. (Ảnh: Courtesy of Aleeza Yu)

Aleeza thực hiện lịch trình luyện tập từ 06:30 đến 22:00 hàng ngày bắt đầu từ khi học lớp 3. Cô dành thời gian nghỉ tiết học mỗi buổi chiều để luyện tập bài thể dục dụng cụ của mình, mà thường kết thúc vào khoảng 19:00-21:00. Vào cuối tuần, cô có các tiết học piano và khiêu vũ Trung Quốc, cô đã qua các bài kiểm tra đàn piano lớp 8.

Hơn 10 năm qua, trong khi luôn nỗ lực luyện tập để là một vận động viên hàng đầu quốc gia, nhưng chưa bao giờ Aleeza sao lãng việc học tập của mình, 90 hoặc cao hơn là số điểm cô đạt được trong tất cả các môn học ở trường trung học. Cô bắt kịp những bài học bị bỏ lỡ chủ yếu là thông qua việc tự học trên mạng.

Ngoài âm nhạc và khiêu vũ, Aleeza cũng rất thích đọc sách, xem phim, đi xe đạp, và bình luận thời sự chính trị cũng như các tin tức nổi cộm với những đồng nghiệp của mình.

Mục tiêu Stanford

Có thể thấy rằng tuổi thọ trung bình trong sự nghiệp của một vận động viên là khoảng 20 năm, và nhiều người giải nghệ sau khi tốt nghiệp đại học, Aleeza nhận ra cần phải xem xét nghiêm túc về việc học đại học.

Vào lớp 11 thì cả việc luyện tập cho môn năng khiếu lẫn chương trình học văn hóa ở trường đã ngày một yêu cầu nhiều hơn, đặc biệt là kể từ khi có các cuộc thi quốc tế Aleeza được tham gia các phần có yêu cầu kỹ thuật cao trong khi cô ấy cũng đang ở giữa giai đoạn phải chuẩn bị cho kỳ thi đại học – kỳ thi mà cô cần phải đạt kết quả thật tốt.

Aleeza phải lựa chọn hoạt động yêu thích của mình, cô biết rằng thể dục dụng cụ không phải là một sự nghiệp lâu dài, trong khi áp lực học tập lại rất nặng nề.

Vào lúc đó, nhờ sự khuyến khích của mẹ cô – bà Sheree đã khiến Aleeza quyết định theo đuổi nền giáo dục đại học tại Đại học Stanford và cùng một lúc được tiếp tục con đường thể dục dụng cụ của mình.

Mặc dù nằm trong top 5 vận động viên thể dục dụng cụ của Canada, nhưng dường như là chưa đủ để có thể đạt được suất học bổng tại Đại học Stanford mà không có sự cống hiến và làm việc miệt mài của Aleeza.

“Tôi đã chọn Stanford bởi vì tôi biết rằng Stanford sẽ không chỉ cho tôi cơ hội để theo đuổi mục tiêu học tập và rèn luyện thể thao, mà còn thử thách giúp tôi mở ra nhiều cơ hội hơn nữa ngoài những gì tôi có thể tưởng tượng”, Aleeza chia sẻ trên trang web của trường.

Cô đã chọn ngành ngôn ngữ và theo học ngôn ngữ trị liệu, hy vọng có thể giúp đỡ những người có rào cản về ngôn ngữ.

Sức mạnh thể chất và tinh thần

Với Aleeza thì môi trường ở trường học không hề tẻ nhạt và cô thấy rằng việc học ở trường là không khó khăn như việc luyện tập môn thể dục cô theo đuổi, môn thể thao mà đi cùng với đó là những khó khăn, lo lắng, và chấn thương trong suốt cuộc thi đấu.

Aleeza đã từng có nhiều chấn thương bao gồm bong gân dây chằng và gãy xương. “Đây là những thử nghiệm nguy hại đối với cả cơ thể lẫn tinh thần. Ví dụ, khi bạn quay trở lại cuộc cạnh tranh sau khi phục hồi, bạn phải làm lại các pha nguy hiểm mà gây ra chấn thương của mình, và đó quả thật là một thử thách lớn”, cô nói.

Aleeza chia sẻ thêm “Tôi phải tập luyện như bình thường cho dù có bị thương hay không. Tôi thường tập 6 giờ mỗi ngày. Khi bị thương, tôi chỉ có thể tập 4 giờ một ngày. Luyện tập với một chấn thương có thể khá đau đớn. Đôi khi con người ta phải thật mạnh mẽ”.

Cả gia đình Aleeza đều là học viên của Pháp Luân Đại Pháp, một môn khí công cổ truyền của Trung Quốc và là một trong những pháp môn tu luyện của Phật gia dựa trên các nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn. Aleeza nói rằng tu luyện Pháp Luân Đại Pháp đã giúp cô có khả năng giải quyết tốt hơn với tất cả những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Sheree, mẹ cô nhận ra rằng Aleeza trưởng thành hơn so với những đứa trẻ khác. Ví dụ như việc cô ấy đã tự chăm sóc mình trong chuyến đi đến Nhật Bản với vị huấn luyện viên để tham dự thi đấu hồi Aleeza học lớp 9.

“Tôi muốn được tự lập. … Tôi nhìn vào những thử thách theo quan điểm của riêng mình. Khi tôi gặp khó khăn hay mâu thuẫn giữa các cá nhân, tôi nhìn sự việc ấy từ một quan điểm tích cực. Điều này có thể giúp tôi vượt qua mọi thứ một cách nhanh chóng”, Aleeza nói.

Đối mặt với thành tích và tai nạn

“Tôi cố gắng giải quyết tất cả mọi thứ một cách bình tĩnh như không có vấn đề gì xảy ra. Tôi không khoe khoang về thành tích của mình, bởi vì các giải thưởng là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của tôi. Tôi không cần phải theo đuổi chúng với quá nhiều mục đích”.

Aleeza đã ngã khỏi đòn cân trong một cuộc thi cách đây 2 năm, và trong khi bạn bè lo lắng cho cô ấy, thì cô ấy đã không hề bị tác động mà ảnh hưởng đến bài thi thể dục sàn tiếp theo.

“Tôi chỉ nghĩ là làm thế nào để thể hiện tốt nhất trong phần thi còn lại. Tôi không nhìn lại, mà chỉ hướng về phía trước”, Aleeza nói.

Chứng kiến toàn bộ sự việc, bà Sheree chia sẻ: “Trong khi nhiều năm nỗ lực luyện tập mà chỉ được đánh giá trong một khoảng thời gian ngắn, ít hơn 1 phút và 20 giây. Chỉ có 10 phút trên đòn cân bằng và bài thể dục sàn. Nó là rất khó ngay cả đối với người lớn để có thể giữ được bình tĩnh”.

Aleeza tham gia các giải đấu quốc gia tại Ottawa vào năm 2014 để chuẩn bị cho cuộc thi Commonwealth Games vào tháng 7 ở nước Anh, mặc dù cô đã có một chấn thương ở bàn chân.

Thật không may, cô lại bị thêm một chấn thương mới trong cuộc thi. “Ngày đầu tiên tôi đứng thứ 2 trong toàn đoàn nhưng đã bị thêm một chấn thương nữa trong khi thực hiện phần nhảy rào”, Aleeza nói.

Tại sao có thể tham gia với một chấn thương?

“Tôi hiểu rằng tôi cần hợp tác với đồng đội, tôn trọng quyết định của huấn luận, và phải cố gắng hết mình”, cô nói.

http://vietdaikynguyen.com/v3/


Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

Vận động viên Canada gốc Trung Quốc nhận học bổng toàn phần Đại học Stanford

Thật không dễ dàng để giành được một suất học bổng toàn phần cấp bởi một trường đại học là thành viên nổi tiếng của Hiệp hội Thể thao Đại học Hoa Kỳ

Aleeza Yu signs for Stanford. (Aleeza Yu Twitter photo)

Aleeza đăng ký vào Stanford. (Aleeza yu Twitter photo)

Aleeza Yu, một vận động viên Canada gốc Trung Quốc với bốn năm là sinh viên danh dự của một trường trung học công lập tại Canada, cô đã nhận được một suất học bổng toàn phần về chuyên ngành thể thao của Đại học Stanford danh tiếng tại Hoa Kỳ.

Thật không dễ dàng để giành được một suất học bổng toàn phần cấp bởi một trường đại học là thành viên nổi tiếng của Hiệp hội Thể thao Đại học Hoa Kỳ (National Collegiate Athletic Association, thường viết tắt là NCAA). NCAA có 1.100 trường cao đẳng và đại học có hỗ trợ sinh viên-vận động viên với hơn 20 môn thể thao. Cuộc cạnh tranh cho những suất học bổng của trường này mở cửa cho ứng viên từ khắp nơi trên thế giới và nó khá là cam go. Tỷ lệ chấp nhận của Đại học Stanford chỉ có 4,7% trong năm nay.

Aleeza, cô con gái trong một gia đình nhập cư từ Hồng Kông, đã thừa nhận rằng thể dục dụng cụ đã giúp cô có một cơ hội tuyệt vời để bước chân vào một ngôi trường đại học tốt.

Quá trình trở thành một vận động viên

Aleeza Yu on Balance Beam. (Courtesy of Aleeza Yu)

Aleeza Yu trên đòn cân bằng. (Ảnh: Courtesy of Aleeza Yu)

Khi Aleeza Yu chỉ 4 – 5 tuổi, Aleeza nói với mẹ cô, bà Sheree Yu, rằng cô muốn học thể dục dụng cụ. Vào thời điểm đó bà Sheree cũng biết đôi chút về môn thể dục này và lúc đầu bà không ủng hộ cho lắm vì nghĩ rằng nó sẽ rất khó khăn cho con gái mình.

Nhưng “dường như có một sự thôi thúc trong tôi kêu gọi thực hiện điều đó”, Aleeza nói. Lúc 7 tuổi, màn trình diễn điêu luyện và uyển chuyển của cô trên đòn cân đã làm các huấn luyện viên ngạc nhiên trong cuộc thi năng khiếu. Aleeza nói với nhân viên tại phòng tập thể dục ở Newmarket “tôi muốn tham gia vào Thế vận hội”.

Để giúp cô con gái thực hiện ước mơ đó, Bà Sheree đã đăng ký cho cô tham gia vào một câu lạc bộ thể dục được coi là tốt nhất trong khu vực của họ. Câu lạc bộ được đặt tại Oshawa, nơi cha của Aleeza làm chủ một phòng khám vật lý trị liệu, và ở đó cách nhà họ hàng chục kilômét.

Tài năng của Aleeza nhanh chóng được phát hiện bởi phòng giáo dục địa phương, và họ đã giúp cô tìm được một trường công lập ở Oshawa nơi chào đón những học sinh năng khiếu.

Lên 9, Aleeza gia nhập đội tuyển tỉnh Ontario, cô giành giải thưởng đầu tiên trong tất cả các cuộc thi toàn Bờ Đông Canada, và là một thành viên của đội vô địch Ontario.

Đến khi 11 tuổi, Aleeza bước chân vào đội tuyển quốc gia và thi đấu trong các trận đấu quốc tế trên toàn thế giới vào những năm tiếp theo. Tháng 4 năm 2014, cô là một thành viên của đội tuyển quốc gia cao cấp của Canada, trong đó cô giành một huy chương bạc đồng đội tại cuộc thi Pacific Rim, và thêm vào danh sách các giải thưởng của cô một huy chương đồng cá nhân trong bài thể dục sàn.

“Aleeza là một vận động viên xinh đẹp và cũng là một học viên toàn diện”, huấn luyện viên trưởng của trường đại học Stanford – Kristen Smyth nhận xét trên trang web của trường. “Cô ấy là một tài năng tuyệt vời, cực kỳ nhất quán, và có các đường biểu diễn tuyệt đẹp. Aleeza cũng là một học sinh sáng giá và chúng tôi rất vui mừng bởi cô ấy sẽ tham gia SWG năm tiếp theo”.

Cuộc chạy đua thời gian

Aleeza Yu on Floor Exercise. (Courtesy of Aleeza Yu)

Aleeza Yu thực hiện một động tác thể dục sàn. (Ảnh: Courtesy of Aleeza Yu)

Aleeza thực hiện lịch trình luyện tập từ 06:30 đến 22:00 hàng ngày bắt đầu từ khi học lớp 3. Cô dành thời gian nghỉ tiết học mỗi buổi chiều để luyện tập bài thể dục dụng cụ của mình, mà thường kết thúc vào khoảng 19:00-21:00. Vào cuối tuần, cô có các tiết học piano và khiêu vũ Trung Quốc, cô đã qua các bài kiểm tra đàn piano lớp 8.

Hơn 10 năm qua, trong khi luôn nỗ lực luyện tập để là một vận động viên hàng đầu quốc gia, nhưng chưa bao giờ Aleeza sao lãng việc học tập của mình, 90 hoặc cao hơn là số điểm cô đạt được trong tất cả các môn học ở trường trung học. Cô bắt kịp những bài học bị bỏ lỡ chủ yếu là thông qua việc tự học trên mạng.

Ngoài âm nhạc và khiêu vũ, Aleeza cũng rất thích đọc sách, xem phim, đi xe đạp, và bình luận thời sự chính trị cũng như các tin tức nổi cộm với những đồng nghiệp của mình.

Mục tiêu Stanford

Có thể thấy rằng tuổi thọ trung bình trong sự nghiệp của một vận động viên là khoảng 20 năm, và nhiều người giải nghệ sau khi tốt nghiệp đại học, Aleeza nhận ra cần phải xem xét nghiêm túc về việc học đại học.

Vào lớp 11 thì cả việc luyện tập cho môn năng khiếu lẫn chương trình học văn hóa ở trường đã ngày một yêu cầu nhiều hơn, đặc biệt là kể từ khi có các cuộc thi quốc tế Aleeza được tham gia các phần có yêu cầu kỹ thuật cao trong khi cô ấy cũng đang ở giữa giai đoạn phải chuẩn bị cho kỳ thi đại học – kỳ thi mà cô cần phải đạt kết quả thật tốt.

Aleeza phải lựa chọn hoạt động yêu thích của mình, cô biết rằng thể dục dụng cụ không phải là một sự nghiệp lâu dài, trong khi áp lực học tập lại rất nặng nề.

Vào lúc đó, nhờ sự khuyến khích của mẹ cô – bà Sheree đã khiến Aleeza quyết định theo đuổi nền giáo dục đại học tại Đại học Stanford và cùng một lúc được tiếp tục con đường thể dục dụng cụ của mình.

Mặc dù nằm trong top 5 vận động viên thể dục dụng cụ của Canada, nhưng dường như là chưa đủ để có thể đạt được suất học bổng tại Đại học Stanford mà không có sự cống hiến và làm việc miệt mài của Aleeza.

“Tôi đã chọn Stanford bởi vì tôi biết rằng Stanford sẽ không chỉ cho tôi cơ hội để theo đuổi mục tiêu học tập và rèn luyện thể thao, mà còn thử thách giúp tôi mở ra nhiều cơ hội hơn nữa ngoài những gì tôi có thể tưởng tượng”, Aleeza chia sẻ trên trang web của trường.

Cô đã chọn ngành ngôn ngữ và theo học ngôn ngữ trị liệu, hy vọng có thể giúp đỡ những người có rào cản về ngôn ngữ.

Sức mạnh thể chất và tinh thần

Với Aleeza thì môi trường ở trường học không hề tẻ nhạt và cô thấy rằng việc học ở trường là không khó khăn như việc luyện tập môn thể dục cô theo đuổi, môn thể thao mà đi cùng với đó là những khó khăn, lo lắng, và chấn thương trong suốt cuộc thi đấu.

Aleeza đã từng có nhiều chấn thương bao gồm bong gân dây chằng và gãy xương. “Đây là những thử nghiệm nguy hại đối với cả cơ thể lẫn tinh thần. Ví dụ, khi bạn quay trở lại cuộc cạnh tranh sau khi phục hồi, bạn phải làm lại các pha nguy hiểm mà gây ra chấn thương của mình, và đó quả thật là một thử thách lớn”, cô nói.

Aleeza chia sẻ thêm “Tôi phải tập luyện như bình thường cho dù có bị thương hay không. Tôi thường tập 6 giờ mỗi ngày. Khi bị thương, tôi chỉ có thể tập 4 giờ một ngày. Luyện tập với một chấn thương có thể khá đau đớn. Đôi khi con người ta phải thật mạnh mẽ”.

Cả gia đình Aleeza đều là học viên của Pháp Luân Đại Pháp, một môn khí công cổ truyền của Trung Quốc và là một trong những pháp môn tu luyện của Phật gia dựa trên các nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn. Aleeza nói rằng tu luyện Pháp Luân Đại Pháp đã giúp cô có khả năng giải quyết tốt hơn với tất cả những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Sheree, mẹ cô nhận ra rằng Aleeza trưởng thành hơn so với những đứa trẻ khác. Ví dụ như việc cô ấy đã tự chăm sóc mình trong chuyến đi đến Nhật Bản với vị huấn luyện viên để tham dự thi đấu hồi Aleeza học lớp 9.

“Tôi muốn được tự lập. … Tôi nhìn vào những thử thách theo quan điểm của riêng mình. Khi tôi gặp khó khăn hay mâu thuẫn giữa các cá nhân, tôi nhìn sự việc ấy từ một quan điểm tích cực. Điều này có thể giúp tôi vượt qua mọi thứ một cách nhanh chóng”, Aleeza nói.

Đối mặt với thành tích và tai nạn

“Tôi cố gắng giải quyết tất cả mọi thứ một cách bình tĩnh như không có vấn đề gì xảy ra. Tôi không khoe khoang về thành tích của mình, bởi vì các giải thưởng là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của tôi. Tôi không cần phải theo đuổi chúng với quá nhiều mục đích”.

Aleeza đã ngã khỏi đòn cân trong một cuộc thi cách đây 2 năm, và trong khi bạn bè lo lắng cho cô ấy, thì cô ấy đã không hề bị tác động mà ảnh hưởng đến bài thi thể dục sàn tiếp theo.

“Tôi chỉ nghĩ là làm thế nào để thể hiện tốt nhất trong phần thi còn lại. Tôi không nhìn lại, mà chỉ hướng về phía trước”, Aleeza nói.

Chứng kiến toàn bộ sự việc, bà Sheree chia sẻ: “Trong khi nhiều năm nỗ lực luyện tập mà chỉ được đánh giá trong một khoảng thời gian ngắn, ít hơn 1 phút và 20 giây. Chỉ có 10 phút trên đòn cân bằng và bài thể dục sàn. Nó là rất khó ngay cả đối với người lớn để có thể giữ được bình tĩnh”.

Aleeza tham gia các giải đấu quốc gia tại Ottawa vào năm 2014 để chuẩn bị cho cuộc thi Commonwealth Games vào tháng 7 ở nước Anh, mặc dù cô đã có một chấn thương ở bàn chân.

Thật không may, cô lại bị thêm một chấn thương mới trong cuộc thi. “Ngày đầu tiên tôi đứng thứ 2 trong toàn đoàn nhưng đã bị thêm một chấn thương nữa trong khi thực hiện phần nhảy rào”, Aleeza nói.

Tại sao có thể tham gia với một chấn thương?

“Tôi hiểu rằng tôi cần hợp tác với đồng đội, tôn trọng quyết định của huấn luận, và phải cố gắng hết mình”, cô nói.

http://vietdaikynguyen.com/v3/


BẢN TIN MỚI NHẤT

Gió lạnh đầu mùa- Ngân Sơn

( HNPD ) Ngàn trước ngàn sau vẫn thế này.

Xem Thêm

THU ĐỢI NGOÀI HIÊN - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Mầu nơi Tây Trúc mơ hồ khói Sách ở Tràng An chất ngất thành

Xem Thêm

Khổng Tử và người học trò tên Mỗ muốn làm Thầy

Khổng Tử có học trò tên Mỗ, người nước Đằng. Mỗ học vào loại trung bình, song luôn luôn tự cho mình là giỏi nhất.

Xem Thêm

Thế giới hôm nay: 19/09/2019

Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu Bộ Tài chính gia tăng “mạnh mẽ” các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Iran.

Xem Thêm

BÀN CỜ VENEZUELA ĐÃ XONG GUAIDO NẮM QUYỀN CHẤP CHÍNH

AFP đưa tin Quốc hội Venezuela ngày 17/9/2019 đã PHÊ CHUẨN Juan Guaido làm Tổng thống lâm thời.

Xem Thêm

Lão Phan giới thiệu đấy nghe !

(HNPD) Tức chết , phe ta vưỡn…bậc Thầy ! Không tin, coi thử tí dưới đây !

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :NĂM ĐIỀU NGŨ GIÁC ĐÀI KHÔNG NÓI RÕ CHO CHÚNG TA VỀ QUÂN ĐỘI TRUNG CỘNG

Tay Phuong da bi am anh chet nguoi boi cau tuyen bo cua Bonapat:"hay de con rong no ngu,dung danh thuc no..."Ho quen rang,con rong nay da bi bat quoc phan thay,ho quen rang du la rong lua,to gap nhieu lan hon anh chang be ti AN NAM,da bi chang be ti nay danh cho xieu veo.Tat ca deu chung qui,BOI HAM TIEN,ham dut lot,ma da nuoi duong con rong lon nay ( duong ho di hoa )ma de thiet hai hon gap ngan lan cho hau the.Nguoi TAY PHUONG phai chiu trach nhiem ro rang ve thai do va y chi,hanh dong ve LOI NHUAN cua minh ma tan hai bao nhieu sinh mang.Nguoi An do co cau cham ngon :" noi dau co nguoi da trang,noi do co chien tranh "O tai My,qua nhieu doi chanh phu can dai,nhung nguoi dung dau da nhan hoi lo,tai loi bat minh de pha hoai dat nuoc,dang phai thi chung tay dua nguoi bat hop phap nhap lau de lay phieu...TIEN...TIEN...TIEN...

Xem Thêm

Đề bài :Ảnh xưa: Sinh viên VNCH biểu tình chống Trung Quốc năm 1974

Rất xúc động với những hình ảnh lịch sử này, Sinh viên Việt Nam ngày xưa về căn bản giáo dục khác xa du sinh vc bây giờ.  Nhìn những bức hình này và tấm hình sinh viên sau khi miền Nam thất thủ chít khăn tang mang quốc kỷ VN tuần hành trên đường phố Paris mà ngậm ngùi cho nền văn hóa 4000 năm hiện nay dưới chế độ cộng sản đã mất hết rồi.

Xem Thêm

Đề bài :Nỗi Đau Còn Đó (Tình Yêu Thời Chinh Chiến ) - Nguyên Quân

Thấy viết là "tên Tr/úy trưởng ban ..." nghe quen quen đâu đó lúc còn trong tù phải nghe sách bọn VC viết về VNCH...Chả biết người viết thuộc giới nào...Hihii...

Xem Thêm

Đề bài :Lấy chồng, Lấy vợ Mễ

We been married 37 years .. she younger me 19 years.

Xem Thêm

Đề bài :CÁI GIÁ PHẢI TRẢ CHO NHỮNG KẺ NGẬM TIỀN TÀU CỘNG

Cai gia phai tra nay suy ra van con nhe heu,hay hoi uranium-hay hoi vai tram trieu duoc cho di dau?hau hoi vi sao ong dai su bi giet va binh linh bi keo xac khap thanh pho,hay hoi vi sao tau duoc vao wto...va ca tram cau hoi quan trong khac va nhu moi day,ten ty phu tu tu (?)Khi loi tat ca nhung mo am cua cac dang bac tai to,mat nhon thi cai gia phai tra no "be" hon nhieu,be vao nhung ca nhan,nhung chuc vi to dung,co an thi phai co tra. THIEN VONG KHOI KHOI.

Xem Thêm

Đề bài :Thế giới hôm nay: 03/09/2019

Don duong ! De nhat phu nhan chac khong thich hop voi chinh tri,chi thich hop voi tung quan.Di theo chong va la cai bong do dan cho nhung cau tuyen bo thieu than trong cua ong gia da hon that thap.Co con gai nang no ve Phuong dien kinh doanh nhieu hon la chinh tri,nhung bong hong nay co nhieu loi the,de dang deal voi cac dang nam nhi,con trai thi de bi mai suy,ong gia khong the kinh doanh,nhung cac dua con no dau co lam T.T ?no dau co lien quan gi den chinh tri,chinh em.No dau co dai ma dua dau ra cho nguoi con LUA nam toc, the ma co con gai nay lam duoc nhieu chuyen,ong con re thi lo ben trung dong,hai ong con trai thi...chung may ra sau lung bo,an chac.Ong Trump chi lanh luong 01 dollar tuong trung,thi cung phai co cho de nuong tua chu,khong co banh mi nhai,suc dau ma lam viec ? vay thoi ! chuc co gai ruou luon gat hai thanh cong,co co thanh cong thi bo co cung duoc an tam va nho do ong gia co thoi gian suy nghi nhieu tro hay hon voi bon xa nghia.

Xem Thêm

Đề bài :Kem Sài Gòn , kem Hà Lội

Gioi oi ! khen em khong het,no long nao lai nem da em ? Co em con rat gioi tieng viet,van phong ro rang.Em qua gioi khi doi choi voi con me Bac ky nay.Nhung cung con may Phuoc cho em,no ma tum lai nhu con me Hien cong an nao do la em toi doi.Can than nhe em gai ve xu cong san no len toi thien dang em a ! Chuc em di den noi,ve den chon,moi su bang an.

Xem Thêm

TIN MỚI

Gió lạnh đầu mùa- Ngân Sơn

( HNPD ) Ngàn trước ngàn sau vẫn thế này.

Xem Thêm

THU ĐỢI NGOÀI HIÊN - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Mầu nơi Tây Trúc mơ hồ khói Sách ở Tràng An chất ngất thành

Xem Thêm

Khổng Tử và người học trò tên Mỗ muốn làm Thầy

Khổng Tử có học trò tên Mỗ, người nước Đằng. Mỗ học vào loại trung bình, song luôn luôn tự cho mình là giỏi nhất.

Xem Thêm

Thế giới hôm nay: 19/09/2019

Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu Bộ Tài chính gia tăng “mạnh mẽ” các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Iran.

Xem Thêm

BÀN CỜ VENEZUELA ĐÃ XONG GUAIDO NẮM QUYỀN CHẤP CHÍNH

AFP đưa tin Quốc hội Venezuela ngày 17/9/2019 đã PHÊ CHUẨN Juan Guaido làm Tổng thống lâm thời.

Xem Thêm

Lão Phan giới thiệu đấy nghe !

(HNPD) Tức chết , phe ta vưỡn…bậc Thầy ! Không tin, coi thử tí dưới đây !

Xem Thêm

BÀI CA CỦA NGƯỜI DU TỬ - Thái Phương

Người con nào thì cũng thương mẹ

Xem Thêm

THU TIỄN - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Chưa hết trăm năm mà lỗi hẹn Đành thôi, lưới mộng lại buông tơ ...

Xem Thêm

XẾ BÓNG CUỘC ĐỜI - Phan

Hồi mới qua Mỹ, lần đầu thấy tấm bảng ghi là "Estate Sale" cắm ở góc đường, tôi đoán là một hình thức bán bớt đồ cũ trong nhà.

Xem Thêm

LỜI THÚ NHẬN CỦA NGUYỄN MẠNH CẦM

Chúng tôi [ủng hộ Trung Quốc trong việc tuyên bố chủ quyền của họ trên Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa] là cần thiết vì nó trực tiếp phục vụ cho cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập và tự do cho tổ quốc.

Xem Thêm