Nhân Vật

Vận động viên Canada gốc Trung Quốc nhận học bổng toàn phần Đại học Stanford

Thật không dễ dàng để giành được một suất học bổng toàn phần cấp bởi một trường đại học là thành viên nổi tiếng của Hiệp hội Thể thao Đại học Hoa Kỳ

Aleeza Yu signs for Stanford. (Aleeza Yu Twitter photo)

Aleeza đăng ký vào Stanford. (Aleeza yu Twitter photo)

Aleeza Yu, một vận động viên Canada gốc Trung Quốc với bốn năm là sinh viên danh dự của một trường trung học công lập tại Canada, cô đã nhận được một suất học bổng toàn phần về chuyên ngành thể thao của Đại học Stanford danh tiếng tại Hoa Kỳ.

Thật không dễ dàng để giành được một suất học bổng toàn phần cấp bởi một trường đại học là thành viên nổi tiếng của Hiệp hội Thể thao Đại học Hoa Kỳ (National Collegiate Athletic Association, thường viết tắt là NCAA). NCAA có 1.100 trường cao đẳng và đại học có hỗ trợ sinh viên-vận động viên với hơn 20 môn thể thao. Cuộc cạnh tranh cho những suất học bổng của trường này mở cửa cho ứng viên từ khắp nơi trên thế giới và nó khá là cam go. Tỷ lệ chấp nhận của Đại học Stanford chỉ có 4,7% trong năm nay.

Aleeza, cô con gái trong một gia đình nhập cư từ Hồng Kông, đã thừa nhận rằng thể dục dụng cụ đã giúp cô có một cơ hội tuyệt vời để bước chân vào một ngôi trường đại học tốt.

Quá trình trở thành một vận động viên

Aleeza Yu on Balance Beam. (Courtesy of Aleeza Yu)

Aleeza Yu trên đòn cân bằng. (Ảnh: Courtesy of Aleeza Yu)

Khi Aleeza Yu chỉ 4 – 5 tuổi, Aleeza nói với mẹ cô, bà Sheree Yu, rằng cô muốn học thể dục dụng cụ. Vào thời điểm đó bà Sheree cũng biết đôi chút về môn thể dục này và lúc đầu bà không ủng hộ cho lắm vì nghĩ rằng nó sẽ rất khó khăn cho con gái mình.

Nhưng “dường như có một sự thôi thúc trong tôi kêu gọi thực hiện điều đó”, Aleeza nói. Lúc 7 tuổi, màn trình diễn điêu luyện và uyển chuyển của cô trên đòn cân đã làm các huấn luyện viên ngạc nhiên trong cuộc thi năng khiếu. Aleeza nói với nhân viên tại phòng tập thể dục ở Newmarket “tôi muốn tham gia vào Thế vận hội”.

Để giúp cô con gái thực hiện ước mơ đó, Bà Sheree đã đăng ký cho cô tham gia vào một câu lạc bộ thể dục được coi là tốt nhất trong khu vực của họ. Câu lạc bộ được đặt tại Oshawa, nơi cha của Aleeza làm chủ một phòng khám vật lý trị liệu, và ở đó cách nhà họ hàng chục kilômét.

Tài năng của Aleeza nhanh chóng được phát hiện bởi phòng giáo dục địa phương, và họ đã giúp cô tìm được một trường công lập ở Oshawa nơi chào đón những học sinh năng khiếu.

Lên 9, Aleeza gia nhập đội tuyển tỉnh Ontario, cô giành giải thưởng đầu tiên trong tất cả các cuộc thi toàn Bờ Đông Canada, và là một thành viên của đội vô địch Ontario.

Đến khi 11 tuổi, Aleeza bước chân vào đội tuyển quốc gia và thi đấu trong các trận đấu quốc tế trên toàn thế giới vào những năm tiếp theo. Tháng 4 năm 2014, cô là một thành viên của đội tuyển quốc gia cao cấp của Canada, trong đó cô giành một huy chương bạc đồng đội tại cuộc thi Pacific Rim, và thêm vào danh sách các giải thưởng của cô một huy chương đồng cá nhân trong bài thể dục sàn.

“Aleeza là một vận động viên xinh đẹp và cũng là một học viên toàn diện”, huấn luyện viên trưởng của trường đại học Stanford – Kristen Smyth nhận xét trên trang web của trường. “Cô ấy là một tài năng tuyệt vời, cực kỳ nhất quán, và có các đường biểu diễn tuyệt đẹp. Aleeza cũng là một học sinh sáng giá và chúng tôi rất vui mừng bởi cô ấy sẽ tham gia SWG năm tiếp theo”.

Cuộc chạy đua thời gian

Aleeza Yu on Floor Exercise. (Courtesy of Aleeza Yu)

Aleeza Yu thực hiện một động tác thể dục sàn. (Ảnh: Courtesy of Aleeza Yu)

Aleeza thực hiện lịch trình luyện tập từ 06:30 đến 22:00 hàng ngày bắt đầu từ khi học lớp 3. Cô dành thời gian nghỉ tiết học mỗi buổi chiều để luyện tập bài thể dục dụng cụ của mình, mà thường kết thúc vào khoảng 19:00-21:00. Vào cuối tuần, cô có các tiết học piano và khiêu vũ Trung Quốc, cô đã qua các bài kiểm tra đàn piano lớp 8.

Hơn 10 năm qua, trong khi luôn nỗ lực luyện tập để là một vận động viên hàng đầu quốc gia, nhưng chưa bao giờ Aleeza sao lãng việc học tập của mình, 90 hoặc cao hơn là số điểm cô đạt được trong tất cả các môn học ở trường trung học. Cô bắt kịp những bài học bị bỏ lỡ chủ yếu là thông qua việc tự học trên mạng.

Ngoài âm nhạc và khiêu vũ, Aleeza cũng rất thích đọc sách, xem phim, đi xe đạp, và bình luận thời sự chính trị cũng như các tin tức nổi cộm với những đồng nghiệp của mình.

Mục tiêu Stanford

Có thể thấy rằng tuổi thọ trung bình trong sự nghiệp của một vận động viên là khoảng 20 năm, và nhiều người giải nghệ sau khi tốt nghiệp đại học, Aleeza nhận ra cần phải xem xét nghiêm túc về việc học đại học.

Vào lớp 11 thì cả việc luyện tập cho môn năng khiếu lẫn chương trình học văn hóa ở trường đã ngày một yêu cầu nhiều hơn, đặc biệt là kể từ khi có các cuộc thi quốc tế Aleeza được tham gia các phần có yêu cầu kỹ thuật cao trong khi cô ấy cũng đang ở giữa giai đoạn phải chuẩn bị cho kỳ thi đại học – kỳ thi mà cô cần phải đạt kết quả thật tốt.

Aleeza phải lựa chọn hoạt động yêu thích của mình, cô biết rằng thể dục dụng cụ không phải là một sự nghiệp lâu dài, trong khi áp lực học tập lại rất nặng nề.

Vào lúc đó, nhờ sự khuyến khích của mẹ cô – bà Sheree đã khiến Aleeza quyết định theo đuổi nền giáo dục đại học tại Đại học Stanford và cùng một lúc được tiếp tục con đường thể dục dụng cụ của mình.

Mặc dù nằm trong top 5 vận động viên thể dục dụng cụ của Canada, nhưng dường như là chưa đủ để có thể đạt được suất học bổng tại Đại học Stanford mà không có sự cống hiến và làm việc miệt mài của Aleeza.

“Tôi đã chọn Stanford bởi vì tôi biết rằng Stanford sẽ không chỉ cho tôi cơ hội để theo đuổi mục tiêu học tập và rèn luyện thể thao, mà còn thử thách giúp tôi mở ra nhiều cơ hội hơn nữa ngoài những gì tôi có thể tưởng tượng”, Aleeza chia sẻ trên trang web của trường.

Cô đã chọn ngành ngôn ngữ và theo học ngôn ngữ trị liệu, hy vọng có thể giúp đỡ những người có rào cản về ngôn ngữ.

Sức mạnh thể chất và tinh thần

Với Aleeza thì môi trường ở trường học không hề tẻ nhạt và cô thấy rằng việc học ở trường là không khó khăn như việc luyện tập môn thể dục cô theo đuổi, môn thể thao mà đi cùng với đó là những khó khăn, lo lắng, và chấn thương trong suốt cuộc thi đấu.

Aleeza đã từng có nhiều chấn thương bao gồm bong gân dây chằng và gãy xương. “Đây là những thử nghiệm nguy hại đối với cả cơ thể lẫn tinh thần. Ví dụ, khi bạn quay trở lại cuộc cạnh tranh sau khi phục hồi, bạn phải làm lại các pha nguy hiểm mà gây ra chấn thương của mình, và đó quả thật là một thử thách lớn”, cô nói.

Aleeza chia sẻ thêm “Tôi phải tập luyện như bình thường cho dù có bị thương hay không. Tôi thường tập 6 giờ mỗi ngày. Khi bị thương, tôi chỉ có thể tập 4 giờ một ngày. Luyện tập với một chấn thương có thể khá đau đớn. Đôi khi con người ta phải thật mạnh mẽ”.

Cả gia đình Aleeza đều là học viên của Pháp Luân Đại Pháp, một môn khí công cổ truyền của Trung Quốc và là một trong những pháp môn tu luyện của Phật gia dựa trên các nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn. Aleeza nói rằng tu luyện Pháp Luân Đại Pháp đã giúp cô có khả năng giải quyết tốt hơn với tất cả những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Sheree, mẹ cô nhận ra rằng Aleeza trưởng thành hơn so với những đứa trẻ khác. Ví dụ như việc cô ấy đã tự chăm sóc mình trong chuyến đi đến Nhật Bản với vị huấn luyện viên để tham dự thi đấu hồi Aleeza học lớp 9.

“Tôi muốn được tự lập. … Tôi nhìn vào những thử thách theo quan điểm của riêng mình. Khi tôi gặp khó khăn hay mâu thuẫn giữa các cá nhân, tôi nhìn sự việc ấy từ một quan điểm tích cực. Điều này có thể giúp tôi vượt qua mọi thứ một cách nhanh chóng”, Aleeza nói.

Đối mặt với thành tích và tai nạn

“Tôi cố gắng giải quyết tất cả mọi thứ một cách bình tĩnh như không có vấn đề gì xảy ra. Tôi không khoe khoang về thành tích của mình, bởi vì các giải thưởng là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của tôi. Tôi không cần phải theo đuổi chúng với quá nhiều mục đích”.

Aleeza đã ngã khỏi đòn cân trong một cuộc thi cách đây 2 năm, và trong khi bạn bè lo lắng cho cô ấy, thì cô ấy đã không hề bị tác động mà ảnh hưởng đến bài thi thể dục sàn tiếp theo.

“Tôi chỉ nghĩ là làm thế nào để thể hiện tốt nhất trong phần thi còn lại. Tôi không nhìn lại, mà chỉ hướng về phía trước”, Aleeza nói.

Chứng kiến toàn bộ sự việc, bà Sheree chia sẻ: “Trong khi nhiều năm nỗ lực luyện tập mà chỉ được đánh giá trong một khoảng thời gian ngắn, ít hơn 1 phút và 20 giây. Chỉ có 10 phút trên đòn cân bằng và bài thể dục sàn. Nó là rất khó ngay cả đối với người lớn để có thể giữ được bình tĩnh”.

Aleeza tham gia các giải đấu quốc gia tại Ottawa vào năm 2014 để chuẩn bị cho cuộc thi Commonwealth Games vào tháng 7 ở nước Anh, mặc dù cô đã có một chấn thương ở bàn chân.

Thật không may, cô lại bị thêm một chấn thương mới trong cuộc thi. “Ngày đầu tiên tôi đứng thứ 2 trong toàn đoàn nhưng đã bị thêm một chấn thương nữa trong khi thực hiện phần nhảy rào”, Aleeza nói.

Tại sao có thể tham gia với một chấn thương?

“Tôi hiểu rằng tôi cần hợp tác với đồng đội, tôn trọng quyết định của huấn luận, và phải cố gắng hết mình”, cô nói.

http://vietdaikynguyen.com/v3/


Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

Vận động viên Canada gốc Trung Quốc nhận học bổng toàn phần Đại học Stanford

Thật không dễ dàng để giành được một suất học bổng toàn phần cấp bởi một trường đại học là thành viên nổi tiếng của Hiệp hội Thể thao Đại học Hoa Kỳ

Aleeza Yu signs for Stanford. (Aleeza Yu Twitter photo)

Aleeza đăng ký vào Stanford. (Aleeza yu Twitter photo)

Aleeza Yu, một vận động viên Canada gốc Trung Quốc với bốn năm là sinh viên danh dự của một trường trung học công lập tại Canada, cô đã nhận được một suất học bổng toàn phần về chuyên ngành thể thao của Đại học Stanford danh tiếng tại Hoa Kỳ.

Thật không dễ dàng để giành được một suất học bổng toàn phần cấp bởi một trường đại học là thành viên nổi tiếng của Hiệp hội Thể thao Đại học Hoa Kỳ (National Collegiate Athletic Association, thường viết tắt là NCAA). NCAA có 1.100 trường cao đẳng và đại học có hỗ trợ sinh viên-vận động viên với hơn 20 môn thể thao. Cuộc cạnh tranh cho những suất học bổng của trường này mở cửa cho ứng viên từ khắp nơi trên thế giới và nó khá là cam go. Tỷ lệ chấp nhận của Đại học Stanford chỉ có 4,7% trong năm nay.

Aleeza, cô con gái trong một gia đình nhập cư từ Hồng Kông, đã thừa nhận rằng thể dục dụng cụ đã giúp cô có một cơ hội tuyệt vời để bước chân vào một ngôi trường đại học tốt.

Quá trình trở thành một vận động viên

Aleeza Yu on Balance Beam. (Courtesy of Aleeza Yu)

Aleeza Yu trên đòn cân bằng. (Ảnh: Courtesy of Aleeza Yu)

Khi Aleeza Yu chỉ 4 – 5 tuổi, Aleeza nói với mẹ cô, bà Sheree Yu, rằng cô muốn học thể dục dụng cụ. Vào thời điểm đó bà Sheree cũng biết đôi chút về môn thể dục này và lúc đầu bà không ủng hộ cho lắm vì nghĩ rằng nó sẽ rất khó khăn cho con gái mình.

Nhưng “dường như có một sự thôi thúc trong tôi kêu gọi thực hiện điều đó”, Aleeza nói. Lúc 7 tuổi, màn trình diễn điêu luyện và uyển chuyển của cô trên đòn cân đã làm các huấn luyện viên ngạc nhiên trong cuộc thi năng khiếu. Aleeza nói với nhân viên tại phòng tập thể dục ở Newmarket “tôi muốn tham gia vào Thế vận hội”.

Để giúp cô con gái thực hiện ước mơ đó, Bà Sheree đã đăng ký cho cô tham gia vào một câu lạc bộ thể dục được coi là tốt nhất trong khu vực của họ. Câu lạc bộ được đặt tại Oshawa, nơi cha của Aleeza làm chủ một phòng khám vật lý trị liệu, và ở đó cách nhà họ hàng chục kilômét.

Tài năng của Aleeza nhanh chóng được phát hiện bởi phòng giáo dục địa phương, và họ đã giúp cô tìm được một trường công lập ở Oshawa nơi chào đón những học sinh năng khiếu.

Lên 9, Aleeza gia nhập đội tuyển tỉnh Ontario, cô giành giải thưởng đầu tiên trong tất cả các cuộc thi toàn Bờ Đông Canada, và là một thành viên của đội vô địch Ontario.

Đến khi 11 tuổi, Aleeza bước chân vào đội tuyển quốc gia và thi đấu trong các trận đấu quốc tế trên toàn thế giới vào những năm tiếp theo. Tháng 4 năm 2014, cô là một thành viên của đội tuyển quốc gia cao cấp của Canada, trong đó cô giành một huy chương bạc đồng đội tại cuộc thi Pacific Rim, và thêm vào danh sách các giải thưởng của cô một huy chương đồng cá nhân trong bài thể dục sàn.

“Aleeza là một vận động viên xinh đẹp và cũng là một học viên toàn diện”, huấn luyện viên trưởng của trường đại học Stanford – Kristen Smyth nhận xét trên trang web của trường. “Cô ấy là một tài năng tuyệt vời, cực kỳ nhất quán, và có các đường biểu diễn tuyệt đẹp. Aleeza cũng là một học sinh sáng giá và chúng tôi rất vui mừng bởi cô ấy sẽ tham gia SWG năm tiếp theo”.

Cuộc chạy đua thời gian

Aleeza Yu on Floor Exercise. (Courtesy of Aleeza Yu)

Aleeza Yu thực hiện một động tác thể dục sàn. (Ảnh: Courtesy of Aleeza Yu)

Aleeza thực hiện lịch trình luyện tập từ 06:30 đến 22:00 hàng ngày bắt đầu từ khi học lớp 3. Cô dành thời gian nghỉ tiết học mỗi buổi chiều để luyện tập bài thể dục dụng cụ của mình, mà thường kết thúc vào khoảng 19:00-21:00. Vào cuối tuần, cô có các tiết học piano và khiêu vũ Trung Quốc, cô đã qua các bài kiểm tra đàn piano lớp 8.

Hơn 10 năm qua, trong khi luôn nỗ lực luyện tập để là một vận động viên hàng đầu quốc gia, nhưng chưa bao giờ Aleeza sao lãng việc học tập của mình, 90 hoặc cao hơn là số điểm cô đạt được trong tất cả các môn học ở trường trung học. Cô bắt kịp những bài học bị bỏ lỡ chủ yếu là thông qua việc tự học trên mạng.

Ngoài âm nhạc và khiêu vũ, Aleeza cũng rất thích đọc sách, xem phim, đi xe đạp, và bình luận thời sự chính trị cũng như các tin tức nổi cộm với những đồng nghiệp của mình.

Mục tiêu Stanford

Có thể thấy rằng tuổi thọ trung bình trong sự nghiệp của một vận động viên là khoảng 20 năm, và nhiều người giải nghệ sau khi tốt nghiệp đại học, Aleeza nhận ra cần phải xem xét nghiêm túc về việc học đại học.

Vào lớp 11 thì cả việc luyện tập cho môn năng khiếu lẫn chương trình học văn hóa ở trường đã ngày một yêu cầu nhiều hơn, đặc biệt là kể từ khi có các cuộc thi quốc tế Aleeza được tham gia các phần có yêu cầu kỹ thuật cao trong khi cô ấy cũng đang ở giữa giai đoạn phải chuẩn bị cho kỳ thi đại học – kỳ thi mà cô cần phải đạt kết quả thật tốt.

Aleeza phải lựa chọn hoạt động yêu thích của mình, cô biết rằng thể dục dụng cụ không phải là một sự nghiệp lâu dài, trong khi áp lực học tập lại rất nặng nề.

Vào lúc đó, nhờ sự khuyến khích của mẹ cô – bà Sheree đã khiến Aleeza quyết định theo đuổi nền giáo dục đại học tại Đại học Stanford và cùng một lúc được tiếp tục con đường thể dục dụng cụ của mình.

Mặc dù nằm trong top 5 vận động viên thể dục dụng cụ của Canada, nhưng dường như là chưa đủ để có thể đạt được suất học bổng tại Đại học Stanford mà không có sự cống hiến và làm việc miệt mài của Aleeza.

“Tôi đã chọn Stanford bởi vì tôi biết rằng Stanford sẽ không chỉ cho tôi cơ hội để theo đuổi mục tiêu học tập và rèn luyện thể thao, mà còn thử thách giúp tôi mở ra nhiều cơ hội hơn nữa ngoài những gì tôi có thể tưởng tượng”, Aleeza chia sẻ trên trang web của trường.

Cô đã chọn ngành ngôn ngữ và theo học ngôn ngữ trị liệu, hy vọng có thể giúp đỡ những người có rào cản về ngôn ngữ.

Sức mạnh thể chất và tinh thần

Với Aleeza thì môi trường ở trường học không hề tẻ nhạt và cô thấy rằng việc học ở trường là không khó khăn như việc luyện tập môn thể dục cô theo đuổi, môn thể thao mà đi cùng với đó là những khó khăn, lo lắng, và chấn thương trong suốt cuộc thi đấu.

Aleeza đã từng có nhiều chấn thương bao gồm bong gân dây chằng và gãy xương. “Đây là những thử nghiệm nguy hại đối với cả cơ thể lẫn tinh thần. Ví dụ, khi bạn quay trở lại cuộc cạnh tranh sau khi phục hồi, bạn phải làm lại các pha nguy hiểm mà gây ra chấn thương của mình, và đó quả thật là một thử thách lớn”, cô nói.

Aleeza chia sẻ thêm “Tôi phải tập luyện như bình thường cho dù có bị thương hay không. Tôi thường tập 6 giờ mỗi ngày. Khi bị thương, tôi chỉ có thể tập 4 giờ một ngày. Luyện tập với một chấn thương có thể khá đau đớn. Đôi khi con người ta phải thật mạnh mẽ”.

Cả gia đình Aleeza đều là học viên của Pháp Luân Đại Pháp, một môn khí công cổ truyền của Trung Quốc và là một trong những pháp môn tu luyện của Phật gia dựa trên các nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn. Aleeza nói rằng tu luyện Pháp Luân Đại Pháp đã giúp cô có khả năng giải quyết tốt hơn với tất cả những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Sheree, mẹ cô nhận ra rằng Aleeza trưởng thành hơn so với những đứa trẻ khác. Ví dụ như việc cô ấy đã tự chăm sóc mình trong chuyến đi đến Nhật Bản với vị huấn luyện viên để tham dự thi đấu hồi Aleeza học lớp 9.

“Tôi muốn được tự lập. … Tôi nhìn vào những thử thách theo quan điểm của riêng mình. Khi tôi gặp khó khăn hay mâu thuẫn giữa các cá nhân, tôi nhìn sự việc ấy từ một quan điểm tích cực. Điều này có thể giúp tôi vượt qua mọi thứ một cách nhanh chóng”, Aleeza nói.

Đối mặt với thành tích và tai nạn

“Tôi cố gắng giải quyết tất cả mọi thứ một cách bình tĩnh như không có vấn đề gì xảy ra. Tôi không khoe khoang về thành tích của mình, bởi vì các giải thưởng là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của tôi. Tôi không cần phải theo đuổi chúng với quá nhiều mục đích”.

Aleeza đã ngã khỏi đòn cân trong một cuộc thi cách đây 2 năm, và trong khi bạn bè lo lắng cho cô ấy, thì cô ấy đã không hề bị tác động mà ảnh hưởng đến bài thi thể dục sàn tiếp theo.

“Tôi chỉ nghĩ là làm thế nào để thể hiện tốt nhất trong phần thi còn lại. Tôi không nhìn lại, mà chỉ hướng về phía trước”, Aleeza nói.

Chứng kiến toàn bộ sự việc, bà Sheree chia sẻ: “Trong khi nhiều năm nỗ lực luyện tập mà chỉ được đánh giá trong một khoảng thời gian ngắn, ít hơn 1 phút và 20 giây. Chỉ có 10 phút trên đòn cân bằng và bài thể dục sàn. Nó là rất khó ngay cả đối với người lớn để có thể giữ được bình tĩnh”.

Aleeza tham gia các giải đấu quốc gia tại Ottawa vào năm 2014 để chuẩn bị cho cuộc thi Commonwealth Games vào tháng 7 ở nước Anh, mặc dù cô đã có một chấn thương ở bàn chân.

Thật không may, cô lại bị thêm một chấn thương mới trong cuộc thi. “Ngày đầu tiên tôi đứng thứ 2 trong toàn đoàn nhưng đã bị thêm một chấn thương nữa trong khi thực hiện phần nhảy rào”, Aleeza nói.

Tại sao có thể tham gia với một chấn thương?

“Tôi hiểu rằng tôi cần hợp tác với đồng đội, tôn trọng quyết định của huấn luận, và phải cố gắng hết mình”, cô nói.

http://vietdaikynguyen.com/v3/


BẢN TIN MỚI NHẤT

Thế giới hôm nay: 18/02/2020

Đệ nhất phu nhân Lesotho hầu tòa vì cáo buộc giết người

Xem Thêm

Đám Cưới Thời Chiến - Mai Lang Luông

Hôm nay tôi muốn gửi lại bài nói về ngày cưới của tôi.

Xem Thêm

Cánh báo: Các loại trái cây kỵ nhau tuyệt đối không nên ăn chung.

Để giúp các mẹ có thêm những thông tin hữu ích về các loại hoa quả không nên ăn chung với nhau....

Xem Thêm

Chuyện thời sự : Phòng thí nghiệm San Diego tìm ra vắc xin trị COVID-19

(HNPD) Inovio Pharmaceuticals, có trụ sở đặt tại Sorrento Valley, nằm sát cạnh thành phố San Diego,

Xem Thêm

BIỂN TỐI. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Nụ hôn mãi vấn vương Theo cuộc tình say đắm

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :Kìa quân tầu ô !!!!

"Kìa quân tầu ô !!!!" Nghe tựa đề bài này lại nhớ tói thời kỳ quân tầu phù được quân đồng minh điều vào giải giới vũ khí Nhật bản ! Hồi đó trẻ con chúng tôi thường hát: "Đoàn quân tầu ô đi, sao mà thối thế..." Đến giờ, bọn nó vẫn còn thối và càng ngày càng thối hơn !!!

Xem Thêm

Đề bài :Kìa quân tầu ô !!!!

"Kìa quân tầu ô !!!!" Nghe tựa đề bài này lại nhớ tói thời kỳ quân tầu phù được quân đồng minh điều vào giải giới vũ khí Nhật bản ! Hồi đó trẻ con chúng tôi thường hát: "Đoàn quân tầu ô đi, sao mà thối thế..." Đến giờ, bọn nó vẫn còn thối và càng ngày càng thối hơn !!!

Xem Thêm

Đề bài :Lần đầu tiên Không Quân Mỹ có tướng gốc Việt

Không Quân Mỹ đến bây giờ mới có Tướng gốc Việt, trước đây mấy chục năm Không Quân QLVNCH đã có mấy Tướng gốc Việt rồi, bỏ xa Không Quân Mỹ..

Xem Thêm

Đề bài :Ghê rợn!

Đoạn phim (video clip) ăn súp dơi không phải quay ở Vũ Hán mà là tại Palau, đảo quốc ở Thái Bình Dương. Nhân vật trong đó là blogger chuyên về du lịch Wang Mengyun (Vương Mộng Vân). Theo tờ South China Morning Post, cô Vương mới đây cho biết đoạn phim được quay vào năm 2016, đăng vào năm 2017, trong một chương trình giới thiệu các món ăn địa phương tại Palau, trong đó có món súp dơi.

Xem Thêm

Đề bài :Thêm một kẻ trở lưỡi theo giặc - Ông Bút ( Cập nhật )

Vào khoảng năm 1997 hay 98 gì đó,tôi vớ được 1 tờ báo chợ,tờ báo có nhiều trang và là 1 tờ báo mới xuất bản được vài số,tên tờ báo là Chính nghĩa do Há văn Sơn chủ trương.Đọc bài của HVS phê bình LM Phạm hữu Lễ về trường hợp của 1 cựu Đ/Uý làm ăng ten và đánh chết người bạn tù trong trại tù ngoài Bắc,tôi bèn chuyển cho người bạn cùng đang đứng nói chuyện xem và nói...Thằng nào viết báo mà lý luận ấu trĩ thế này mà dám đăng trên báo thì tôi phục nó thật...Quả thật,người bạn cũng đồng ý,từ văn viết cho đến lý luận chỉ đáng lớp 3 Tiểu học...vậy mà HVS dám làm báo.Đúng HVS xứng đáng danh liều mạng,điếc ko sợ súng.

Xem Thêm

Đề bài :MỘT LẦN XA BẾN - Mỹ Lệ

Một bài viết mang bao niềm thương mến sâu xa... Thật buồn ! Những kỷ niệm thân thương của "những ngày xưa thân ái" sẽ không bao giờ trở lại. Chân thành cảm ơn tác giả.

Xem Thêm

Đề bài :Nữ bác sĩ cơ bắp chữa khỏi nhiều ca nhiễm virus corona

Đọc bản tin này của Lão Phan,tôi nghi ngờ là 1 bút danh khác của tên TS chồng mụ Lê Phan...Cả 2 vợ chồng nhà này là công dân của Anh,gốc Việt,ko biết sao họ thù ghét Trump lộ liễu đến thế.Có thể họ đi theo khuynh hướng của Châu Âu,chống mọi thứ của Mỹ chăng ???

Xem Thêm

Đề bài :Cách Nhìn Trump của Nghệ Sĩ Da Đen Steve Harvey

Cho du Nancy va toan dang hoac ai do co thu ghet Mr.Trump toi co nao chang nua,cung nen nhin va xem xet thanh qua 03 nam ma ong va chinh phu da lam duoc cho dat nuoc nay( MY ).Nuoc My da lay lai duoc danh du-kham phuc cua moi quoc gia tren the gioi,cho du la ke thu nhu tau cong hien nay.Kinh te da tang truong,viec lam da tran day.Moi gian manh tro cap dang tu tu duoc cuu xet,tham dinh lai.Nghia la tien thue cua chung ta da it bi phung phi(ngoai tru con Lua)de xu dung sai cach va thiet hai cho chinh nguoi dong thue.Khong thich Trump ve tu cach:khong sao! khong thich Trump ve cach an noi : Khong sao! vi tat ca nhung cai khong thich,khong sao nay da vuc nuoc My dung day. Sau khi cu phai khom lung cui chao va xin loi lung tung ca.Su hen ha da qua,su ban thiu cua nha trang da qua va do moi la dieu chung ta THICH hay KHONG THICH TRUMP !

Xem Thêm

Đề bài :NHỮNG BÌNH LUẬN BÊN LỀ VỀ DIỄN VĂN LIEN BANG CỦA TT DONALD TRUMP

Toi nghiep ME DI va dong bon ,ngoi ngay nguoi nghe bon ho hoan ho va bi xi va khong kip vuot mat cho ca ban dan the gioi chiem nguong guong mat gian hung va dong bon. 03 nam tung hoanh ngang doc,mac suc ve rong ve ran du moi xau xa,ban thiu cho ke thu ( ? ) de gio day,ngoi tran minh don nhan moi phi nho da so nguoi.Chua het dau,con nhung oan hon cua cac bao thai nua,tieng keu cua chung da thau den troi cao.Bung lam da chiu !

Xem Thêm

Đề bài :Những Điều Ta Không Để Ý:

Hồi tâm ? Tác giả mấy tuổi ? Chệt Cộng và lũ Vịt Cộng khg bao giờ có 2 chữ “hồi tâm”..... Tội nghiệp tác giả quá !

Xem Thêm

TIN MỚI

Đám Cưới Thời Chiến - Mai Lang Luông

Hôm nay tôi muốn gửi lại bài nói về ngày cưới của tôi.

Xem Thêm

Cánh báo: Các loại trái cây kỵ nhau tuyệt đối không nên ăn chung.

Để giúp các mẹ có thêm những thông tin hữu ích về các loại hoa quả không nên ăn chung với nhau....

Xem Thêm

Chuyện thời sự : Phòng thí nghiệm San Diego tìm ra vắc xin trị COVID-19

(HNPD) Inovio Pharmaceuticals, có trụ sở đặt tại Sorrento Valley, nằm sát cạnh thành phố San Diego,

Xem Thêm

BIỂN TỐI. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Nụ hôn mãi vấn vương Theo cuộc tình say đắm

Xem Thêm

ĐĨ BÚT và ĐĨ MIỆNG Peter C.T.

Tôi không thích nói tục. Tôi càng không thích dùng những từ ngữ thiếu thanh tao. Khi chọn chữ ĐĨ BÚT và ĐĨ MIỆNG cho tựa bài viết, tôi không vui, không hài lòng chút nào cả.

Xem Thêm

CS Bắc Hàn Tàn Mạt, Mỹ Hốt Bạc Dài Dài - Vi Anh

Mỹ là nước bán vũ khí chiến tranh nhiều nhứt thế giới. CS Bắc Hàn là chế độ độc tài CS toàn trị vét gần hết tiền bạc làm ra hoả tiễn và đầu đạn nguyên tử, và nuôi hơn 1 triệu quân trong một nước chỉ có 25 triệu dân.

Xem Thêm

Thế giới hôm nay: 17/02/2020

New York yêu cầu các doanh nghiệp tiếp tục nhận thanh toán bằng tiền mặt

Xem Thêm

Điểm Tin Thứ Hai 17/02/2020

Các tổ chức thúc giục Chính phủ Việt Nam đóng cửa các địa điểm buôn bán động vật hoang dã (RFA)

Xem Thêm

Nhãn tiền qủa báo - Hà Thượng Thủ

Tuyệt mệnh Hán nô cũng tới nơi !

Xem Thêm