Thân Hữu Tiếp Tay...

Virut Corona - Vũ khí của kẻ yếu ra gió - Mai Tú Ân

( HNPD ) Đã qua rồi những thời điểm mơ hồ, choáng váng vì sự bùng nổ

VuHan-loso-hihoa
( HNPD )
Đã qua rồi những thời điểm mơ hồ, choáng váng vì sự bùng nổ của một căn bệnh truyền nhiễm, tuy quen mà lạ đã 
khiến cho thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Cộng trở thành một cái thành phố chết, và khiến cho phần còn lại của thế giới đã trải qua một cơn chấn động bàng hoàng. Câu hỏi là tại sao cái thứ virut tầm thường gây cảm cúm mà thế giới đã biết và cô lập từ lâu thì nay đã được “nâng cấp lên thế hệ mới” và gây nên cơn đại dịch lớn như thế. Với thời gian ủ bệnh không dài (14 ngày), dễ
dàng phát tán qua không khí, và có khả năng rất cao là truyền từ người sang người và tỷ lệ tử vong cũng rất cao (xê dịch từ 40 - 60% người nhiễm bệnh) thì đại dịch Corona thể mới này có thể gây nên trận đại dịch cuối cùng để tận diệt loài người sống trên hành tinh này, nếu không có thuốc giải hay vắc sơn phòng ngừa kịp thời. Và quan trọng hơn cả là ai đã làm việc tày trời này và để làm gì ?

Trong lịch sử loài người chúng ta cũng đã có nhiều trận đại dịch kinh hoàng
như dịch tả (do nguồn nước), dịch hạch (lây lan qua chuột)... vào thời Trung Cổ. Nhưng cùng với dân trí được nâng cao cùng với khả năng phát triển của khoa học thì tai họa dịch bệnh cũng giảm dần và gần như biến mất. Các dịch bệnh dù ở thời gian nào, ở bất cứ nơi đâu đều được ghi chép, đặt tên, phân loại xuất xứ và các tác hại cũng như phòng chống đều được lưu lại đầy đủ. Nói thế để hiểu rằng thế giới đã nghiên cứu và nắm trong tay phương pháp tối ưu nhất để phòng chống gần như tất cả mọi dịch bệnh nguy hiểm. 

Trên thế giới gần đây đã xuất hiện những loại dịch mới do thiên nhiên đột biến như HIV, Ebola... thì khoa học phải tốn nhiều công sức hơn và cuối cùng cũng chế ngự được. Nhưng có những loại dịch bệnh mà người ta nghi ngờ là do nhân tạo, do bàn tay của con người như dịch SAT, và bây giờ là Corona thể mới thì thật khó khăn trong việc phòng chống bởi tính chất nguy hiểm vì số người tử vong cao, khả năng lây lan nhanh theo đà du lịch đang bùng nổ như hiện nay. Với nhiều nỗ lực thì bây giờ vẫn chưa có thuốc hay vắc xin phòng bệnh.  Chỉ có việc cách ly người bệnh, giảm bớt việc đi lại hay tụ tập nơi chốn đông người.

Trong một thế giới ngày càng thu hẹp, sự giao lưu du lịch bùng nổ như hiện nay thì việc quản lý sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Và khi những kẻ thù giấu mặt đã dùng cái cách lây lan là qua đường hô hấp này thì chứng tỏ chúng không còn tính người. Cho dù sự thất thoát vi rút Corona thể mới lần này là cố ý hay vô tình thì Trung Quốc cũng phải mang tiếng ác cũng như phải chịu cảnh gậy ông đập lưng ông này. 

Hiện nay cơn đại dịch kinh hoàng khiến cả thế giời phải run sợ như dịch Corona đã gây ra gần 100.000 người nhiễm bệnh và gần 2000 người tử vong trong chưa đầy 2 tháng bùng phát. Và mặc dù mới chỉ một số lượng không nhiều người mắc bệnh ở Trung Quốc nhưng ai dám đảm bảo rằng, vào một ngày đẹp trời nào đó cơn dịch này sẽ không bùng nổ với cấp số nhân trên toàn thế giới. Sẽ không ai ở ngoài cái vòng tròn chết người mà tốc độ lây nhiễm nhanh và khả năng tử vong cao như cơn dịch này. Vì dịch bệnh này lây nhiễm qua đường hô hấp không khí nên khả năng của nó sẽ đi rất xa và thế giới này sẽ không có vùng cấm nào an toàn nữa. 

Một viễn cảnh đen tối đang bao trùm lên người dân hiền hoà và trái đất bình yên của chúng ta. Nếu không mau chóng tìm ra thuốc ngừa, hay vắc xin phòng bệnh thì điều kinh khủng sẽ xảy ra. Dân số trên hành tinh này sẽ biến mất hoàn toàn, hoặc sống thoi thóp chui nhủi ở những vùng hẻo lánh cách xa những thành phố vốn sầm uất thì nay đã im lìm không còn sự sống. 

Tất cả những nghi ngờ đã chỉ vào một hướng, vào một đất nước dường như sinh ra không thuộc về trái đất này. Một ban lãnh đạo khát máu và vô cảm với nỗi thống khổ của người dân nước mình lẫn người dân thế giới. Chẳng bao lâu nữa người ta sẽ thấy rõ chân dung của kẻ thủ ác này. Còn quá sớm để vạch mặt chỉ kẻ nào, và thế lực nào đứng đằng sau những tội ác mà trời không dung đất không tha này. Bằng cách lần giở đường đi nước bước của thứ vi trùng đột biến này ta sẽ thấy được xuất xứ của nó. Người ta mở lại các hồ sơ dữ liệu cùng các bước phát tán của dịch bệnh thì sẽ biết được mục đích của kẻ thủ ác. Và chúng ta sẽ thấy được chân dung của những kẻ đã nâng cấp vi rút Corona để biến chúng thành những vi rút có thể truyền từ người sang người để có thể giết người càng nhiều càng tốt. 

Ai hay bàn tay nào đã khiến cho vi rút Corona biến thành Corona thể mới hung hãn đến như thế. Chúng ta đều biết rằng xung quanh chúng ta có rất nhiều vi rút, vi khuẩn và nhiều dịch bệnh lớn nhỏ khác nhau nhưng mỗi loại dịch bệnh chỉ gây dịch cho vật chủ mà nó sống bám vào. Hiếm hoi có dịch nào có thể gây họa cho loài người trừ những dịch xảy ra trong quá khứ và đã được loài người kiểm soát được. 

Qua một loạt các nghiên cứu độc lập của các cơ quan, công ty tư nhân mới nhất thì các công ty của Mỹ, Nga và Israen đã khẳng định điều mà thế giới vẫn nghi ngờ. Đó là Trung Quốc, và thành phố Vũ Hán là nơi khởi phát đầu tiên của đại dịch. Từ thành phố này Virut Corona đã bị ai đó nâng cấp lên thành một biến thể mới gây nguy hại khủng khiếp như thế nào thì ta đều biết. Có nghĩa là vi rút Corona thể mới không phải là một sản phẩm thiên nhiên mà chỉ có thể là một sản phẩm nhân tạo, do những bàn tay đen tối trong giới khoa học đỉnh cao đã chế ra và đưa vào vi rút Corrona để biến chúng thành một thứ vũ khí giết người vô cùng hữu hiệu. Có được thứ vũ khí sinh học lợi hại đó thì người chủ của nó sẽ thỏa mãn giấc mơ bá chủ thế giới. Đã có nhiều nhà độc tài hay những lãnh tụ khát máu đã bỏ công sức đeo đuổi giấc mơ làm bá chủ thế giới bằng những đoàn quân nhỏ bé nhưng khả năng giết người không dao không súng thì không một đạo quân nào trên thế giới này có thể chống lại được.

Các nghiên cứu đã chỉ thẳng đến CHND Trung Hoa là thủ phạm đích thực bởi đây là quốc gia có đủ Thiên, Thời, Địa Lợi, không bị giới hạn về đạo đức và cũng chẳng hề băn khoăn đến phạm trù đạo đức khi ra tay. Ban lãnh đạo độc tài của cái nhà nước CS này lại có thừa dã tâm để sản xuất và tung thứ vi rút đã được nâng cấp chết người đó ra thế giới bên ngoài. 

Việc làm biến đổi tính chất của vi rút theo ý mình là một điều không dễ dàng, đắt đỏ cùng với một êkip các nhà khoa học vô lương tâm cùng với một ngân sách vô hạn để nghiên cứu, phát triển vô tội vạ mà không mảy may quan tâm đến số phận của bao người dân vô tội như người dân Vũ Hán đang khốn khổ chở chết. 

Trên thế giới này chỉ có một vài quốc gia giàu có và hùng mạnh nhất mới có khả năng chế tạo ra những thứ chết người trên. Nhưng các quốc gia dân chủ thì cho dù có khả năng thì cũng không ai dám nghịch dại chơi đùa với quả bom sinh học bất định và phiêu lưu ấy. Hơn nữa các nước đó đều có cả một hệ thống chính trị, quốc hội và vô số sự chống đối của người dân về việc liên quan đến những thứ vũ khí mơ hồ và dễ mất kiểm soát đó. 

Nhưng thế giới của chúng ta luôn không hoàn hảo khi có một quốc gia lớn, hùng mạnh như Trung Quốc cùng với một ban lãnh đạo quốc gia luôn thù ghét hay ác cảm với thế giới nằm bên ngoài vùng đất thánh Trung Nguyên của họ. Quốc gia độc tài này lại không chịu sự chi phối, ngăn cản của bất cứ cơ quan nào. Họ có thể chế tạo bất cứ cái gì mà họ muốn, bất chấp kết quả. Vì những người phản biện đối lập không có hoặc đi tù rồi. Quốc Hội thì toàn Đảng viên ngồi chật hết cả diễn đàn, chút ít chỗ còn lại thì để cho mấy ông nghị gật, nghị bưng bô. Bên ngoài thì báo chí đăng bài theo lệnh nên im thin thít, người dân thì khiếp sợ... 

Những tay CS cuồng tín nằm trong bộ máy quyền lực tuyệt đối luôn mơ thấy mình thủ đắc một thứ vũ khí mạnh mẽ nhất, không đụng hàng kiểu như vũ khí nguyên tử và phải là hàng độc không ai có vì không dám làm. Họ mơ ước rằng với đủ loại vũ khí như thế để người dân Trung Quốc phải khiếp sợ mà phục tùng, cũng như phải đe doạ phần còn lại của thế giới để dẫn dắt họ đi theo quĩ đạo của mình. Với thứ vũ khí bí mật này họ hy vọng sẽ giữ vững chế độ tồn tại ngàn năm. 

Bất chấp mọi hậu quả, không thèm quan tâm đến những tang thương đang rơi vào đầu những người dân vô tội của mình thì những kẻ lãnh đạo vô lương tâm ở Bắc Kinh vẫn thản nhiên tiến hành âm mưu đen tối đó. Bởi vì mục đích mới là tối hậu và cũng là lời giải cho phương tiện. 

Nhưng trời chẳng chiều họ khi liên tiếp xảy ra những lỗi kỹ thuật, các vi rut Corona chết người đã tự do thoát ra để gây ra tai họa cho người dân Trung Quốc trước khi gây tai hoạ cho người dân bên ngoài. Tội ác sẽ bị trừng phạt. 
Sắp tới đây nếu may mắn chúng ta sẽ biết được cái kẻ đã táng tận lương tâm, đã biến những con vi rút vô hại thành những thứ giết người không gớm tay. Chúng ta cũng sẽ biết họ đã làm việc đó như thế nào, và biết cả sự tắc trách, sự ngu xuẩn khi để thứ vi rút chết người đó thoát ra ngoài như thế nào. Không có biện pháp phòng ngừa hữu hiệu chống vi rút khi nó bị thất thoát ra ngoài, không vắc sin thuốc giải đề phòng cho người dân vô tội, những kẻ lãnh đạo CSTQ đã hiện rõ hình là những kẻ lãnh đạo độc ác, bất tài nhưng lại luôn tưởng mình là người anh hùng chọc trời khuấy nước để cùng thế giới văn minh tiến lên. 

Nhưng mà qua vụ Corona này người ta mới thấy được dã tâm của Trung Cộng khi len lỏi vào thế giới văn minh trong  tâm trạng của một kẻ tự ti và chỉ muốn phá hoại tất cả. Nhưng chắc chắn rằng tất cả những hành động của Trung Cộng, dù cao siêu thế nào đi nữa cũng không khiến thế giới văn minh bị làm sao cả và họ sẵn sàng dạy cho Trung Cộng biết họ đang ở đâu trên thế giới này. 

Yếu mà cứ bày đặt ra gió...
Mai Tú Ân ( HNPD )

Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

Virut Corona - Vũ khí của kẻ yếu ra gió - Mai Tú Ân

( HNPD ) Đã qua rồi những thời điểm mơ hồ, choáng váng vì sự bùng nổ

VuHan-loso-hihoa
( HNPD )
Đã qua rồi những thời điểm mơ hồ, choáng váng vì sự bùng nổ của một căn bệnh truyền nhiễm, tuy quen mà lạ đã 
khiến cho thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Cộng trở thành một cái thành phố chết, và khiến cho phần còn lại của thế giới đã trải qua một cơn chấn động bàng hoàng. Câu hỏi là tại sao cái thứ virut tầm thường gây cảm cúm mà thế giới đã biết và cô lập từ lâu thì nay đã được “nâng cấp lên thế hệ mới” và gây nên cơn đại dịch lớn như thế. Với thời gian ủ bệnh không dài (14 ngày), dễ
dàng phát tán qua không khí, và có khả năng rất cao là truyền từ người sang người và tỷ lệ tử vong cũng rất cao (xê dịch từ 40 - 60% người nhiễm bệnh) thì đại dịch Corona thể mới này có thể gây nên trận đại dịch cuối cùng để tận diệt loài người sống trên hành tinh này, nếu không có thuốc giải hay vắc sơn phòng ngừa kịp thời. Và quan trọng hơn cả là ai đã làm việc tày trời này và để làm gì ?

Trong lịch sử loài người chúng ta cũng đã có nhiều trận đại dịch kinh hoàng
như dịch tả (do nguồn nước), dịch hạch (lây lan qua chuột)... vào thời Trung Cổ. Nhưng cùng với dân trí được nâng cao cùng với khả năng phát triển của khoa học thì tai họa dịch bệnh cũng giảm dần và gần như biến mất. Các dịch bệnh dù ở thời gian nào, ở bất cứ nơi đâu đều được ghi chép, đặt tên, phân loại xuất xứ và các tác hại cũng như phòng chống đều được lưu lại đầy đủ. Nói thế để hiểu rằng thế giới đã nghiên cứu và nắm trong tay phương pháp tối ưu nhất để phòng chống gần như tất cả mọi dịch bệnh nguy hiểm. 

Trên thế giới gần đây đã xuất hiện những loại dịch mới do thiên nhiên đột biến như HIV, Ebola... thì khoa học phải tốn nhiều công sức hơn và cuối cùng cũng chế ngự được. Nhưng có những loại dịch bệnh mà người ta nghi ngờ là do nhân tạo, do bàn tay của con người như dịch SAT, và bây giờ là Corona thể mới thì thật khó khăn trong việc phòng chống bởi tính chất nguy hiểm vì số người tử vong cao, khả năng lây lan nhanh theo đà du lịch đang bùng nổ như hiện nay. Với nhiều nỗ lực thì bây giờ vẫn chưa có thuốc hay vắc xin phòng bệnh.  Chỉ có việc cách ly người bệnh, giảm bớt việc đi lại hay tụ tập nơi chốn đông người.

Trong một thế giới ngày càng thu hẹp, sự giao lưu du lịch bùng nổ như hiện nay thì việc quản lý sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Và khi những kẻ thù giấu mặt đã dùng cái cách lây lan là qua đường hô hấp này thì chứng tỏ chúng không còn tính người. Cho dù sự thất thoát vi rút Corona thể mới lần này là cố ý hay vô tình thì Trung Quốc cũng phải mang tiếng ác cũng như phải chịu cảnh gậy ông đập lưng ông này. 

Hiện nay cơn đại dịch kinh hoàng khiến cả thế giời phải run sợ như dịch Corona đã gây ra gần 100.000 người nhiễm bệnh và gần 2000 người tử vong trong chưa đầy 2 tháng bùng phát. Và mặc dù mới chỉ một số lượng không nhiều người mắc bệnh ở Trung Quốc nhưng ai dám đảm bảo rằng, vào một ngày đẹp trời nào đó cơn dịch này sẽ không bùng nổ với cấp số nhân trên toàn thế giới. Sẽ không ai ở ngoài cái vòng tròn chết người mà tốc độ lây nhiễm nhanh và khả năng tử vong cao như cơn dịch này. Vì dịch bệnh này lây nhiễm qua đường hô hấp không khí nên khả năng của nó sẽ đi rất xa và thế giới này sẽ không có vùng cấm nào an toàn nữa. 

Một viễn cảnh đen tối đang bao trùm lên người dân hiền hoà và trái đất bình yên của chúng ta. Nếu không mau chóng tìm ra thuốc ngừa, hay vắc xin phòng bệnh thì điều kinh khủng sẽ xảy ra. Dân số trên hành tinh này sẽ biến mất hoàn toàn, hoặc sống thoi thóp chui nhủi ở những vùng hẻo lánh cách xa những thành phố vốn sầm uất thì nay đã im lìm không còn sự sống. 

Tất cả những nghi ngờ đã chỉ vào một hướng, vào một đất nước dường như sinh ra không thuộc về trái đất này. Một ban lãnh đạo khát máu và vô cảm với nỗi thống khổ của người dân nước mình lẫn người dân thế giới. Chẳng bao lâu nữa người ta sẽ thấy rõ chân dung của kẻ thủ ác này. Còn quá sớm để vạch mặt chỉ kẻ nào, và thế lực nào đứng đằng sau những tội ác mà trời không dung đất không tha này. Bằng cách lần giở đường đi nước bước của thứ vi trùng đột biến này ta sẽ thấy được xuất xứ của nó. Người ta mở lại các hồ sơ dữ liệu cùng các bước phát tán của dịch bệnh thì sẽ biết được mục đích của kẻ thủ ác. Và chúng ta sẽ thấy được chân dung của những kẻ đã nâng cấp vi rút Corona để biến chúng thành những vi rút có thể truyền từ người sang người để có thể giết người càng nhiều càng tốt. 

Ai hay bàn tay nào đã khiến cho vi rút Corona biến thành Corona thể mới hung hãn đến như thế. Chúng ta đều biết rằng xung quanh chúng ta có rất nhiều vi rút, vi khuẩn và nhiều dịch bệnh lớn nhỏ khác nhau nhưng mỗi loại dịch bệnh chỉ gây dịch cho vật chủ mà nó sống bám vào. Hiếm hoi có dịch nào có thể gây họa cho loài người trừ những dịch xảy ra trong quá khứ và đã được loài người kiểm soát được. 

Qua một loạt các nghiên cứu độc lập của các cơ quan, công ty tư nhân mới nhất thì các công ty của Mỹ, Nga và Israen đã khẳng định điều mà thế giới vẫn nghi ngờ. Đó là Trung Quốc, và thành phố Vũ Hán là nơi khởi phát đầu tiên của đại dịch. Từ thành phố này Virut Corona đã bị ai đó nâng cấp lên thành một biến thể mới gây nguy hại khủng khiếp như thế nào thì ta đều biết. Có nghĩa là vi rút Corona thể mới không phải là một sản phẩm thiên nhiên mà chỉ có thể là một sản phẩm nhân tạo, do những bàn tay đen tối trong giới khoa học đỉnh cao đã chế ra và đưa vào vi rút Corrona để biến chúng thành một thứ vũ khí giết người vô cùng hữu hiệu. Có được thứ vũ khí sinh học lợi hại đó thì người chủ của nó sẽ thỏa mãn giấc mơ bá chủ thế giới. Đã có nhiều nhà độc tài hay những lãnh tụ khát máu đã bỏ công sức đeo đuổi giấc mơ làm bá chủ thế giới bằng những đoàn quân nhỏ bé nhưng khả năng giết người không dao không súng thì không một đạo quân nào trên thế giới này có thể chống lại được.

Các nghiên cứu đã chỉ thẳng đến CHND Trung Hoa là thủ phạm đích thực bởi đây là quốc gia có đủ Thiên, Thời, Địa Lợi, không bị giới hạn về đạo đức và cũng chẳng hề băn khoăn đến phạm trù đạo đức khi ra tay. Ban lãnh đạo độc tài của cái nhà nước CS này lại có thừa dã tâm để sản xuất và tung thứ vi rút đã được nâng cấp chết người đó ra thế giới bên ngoài. 

Việc làm biến đổi tính chất của vi rút theo ý mình là một điều không dễ dàng, đắt đỏ cùng với một êkip các nhà khoa học vô lương tâm cùng với một ngân sách vô hạn để nghiên cứu, phát triển vô tội vạ mà không mảy may quan tâm đến số phận của bao người dân vô tội như người dân Vũ Hán đang khốn khổ chở chết. 

Trên thế giới này chỉ có một vài quốc gia giàu có và hùng mạnh nhất mới có khả năng chế tạo ra những thứ chết người trên. Nhưng các quốc gia dân chủ thì cho dù có khả năng thì cũng không ai dám nghịch dại chơi đùa với quả bom sinh học bất định và phiêu lưu ấy. Hơn nữa các nước đó đều có cả một hệ thống chính trị, quốc hội và vô số sự chống đối của người dân về việc liên quan đến những thứ vũ khí mơ hồ và dễ mất kiểm soát đó. 

Nhưng thế giới của chúng ta luôn không hoàn hảo khi có một quốc gia lớn, hùng mạnh như Trung Quốc cùng với một ban lãnh đạo quốc gia luôn thù ghét hay ác cảm với thế giới nằm bên ngoài vùng đất thánh Trung Nguyên của họ. Quốc gia độc tài này lại không chịu sự chi phối, ngăn cản của bất cứ cơ quan nào. Họ có thể chế tạo bất cứ cái gì mà họ muốn, bất chấp kết quả. Vì những người phản biện đối lập không có hoặc đi tù rồi. Quốc Hội thì toàn Đảng viên ngồi chật hết cả diễn đàn, chút ít chỗ còn lại thì để cho mấy ông nghị gật, nghị bưng bô. Bên ngoài thì báo chí đăng bài theo lệnh nên im thin thít, người dân thì khiếp sợ... 

Những tay CS cuồng tín nằm trong bộ máy quyền lực tuyệt đối luôn mơ thấy mình thủ đắc một thứ vũ khí mạnh mẽ nhất, không đụng hàng kiểu như vũ khí nguyên tử và phải là hàng độc không ai có vì không dám làm. Họ mơ ước rằng với đủ loại vũ khí như thế để người dân Trung Quốc phải khiếp sợ mà phục tùng, cũng như phải đe doạ phần còn lại của thế giới để dẫn dắt họ đi theo quĩ đạo của mình. Với thứ vũ khí bí mật này họ hy vọng sẽ giữ vững chế độ tồn tại ngàn năm. 

Bất chấp mọi hậu quả, không thèm quan tâm đến những tang thương đang rơi vào đầu những người dân vô tội của mình thì những kẻ lãnh đạo vô lương tâm ở Bắc Kinh vẫn thản nhiên tiến hành âm mưu đen tối đó. Bởi vì mục đích mới là tối hậu và cũng là lời giải cho phương tiện. 

Nhưng trời chẳng chiều họ khi liên tiếp xảy ra những lỗi kỹ thuật, các vi rut Corona chết người đã tự do thoát ra để gây ra tai họa cho người dân Trung Quốc trước khi gây tai hoạ cho người dân bên ngoài. Tội ác sẽ bị trừng phạt. 
Sắp tới đây nếu may mắn chúng ta sẽ biết được cái kẻ đã táng tận lương tâm, đã biến những con vi rút vô hại thành những thứ giết người không gớm tay. Chúng ta cũng sẽ biết họ đã làm việc đó như thế nào, và biết cả sự tắc trách, sự ngu xuẩn khi để thứ vi rút chết người đó thoát ra ngoài như thế nào. Không có biện pháp phòng ngừa hữu hiệu chống vi rút khi nó bị thất thoát ra ngoài, không vắc sin thuốc giải đề phòng cho người dân vô tội, những kẻ lãnh đạo CSTQ đã hiện rõ hình là những kẻ lãnh đạo độc ác, bất tài nhưng lại luôn tưởng mình là người anh hùng chọc trời khuấy nước để cùng thế giới văn minh tiến lên. 

Nhưng mà qua vụ Corona này người ta mới thấy được dã tâm của Trung Cộng khi len lỏi vào thế giới văn minh trong  tâm trạng của một kẻ tự ti và chỉ muốn phá hoại tất cả. Nhưng chắc chắn rằng tất cả những hành động của Trung Cộng, dù cao siêu thế nào đi nữa cũng không khiến thế giới văn minh bị làm sao cả và họ sẵn sàng dạy cho Trung Cộng biết họ đang ở đâu trên thế giới này. 

Yếu mà cứ bày đặt ra gió...
Mai Tú Ân ( HNPD )

BẢN TIN MỚI NHẤT

Trump loay hoay trước 'kẻ thù vô hình' ? Những điều trông thấy mà đau đớn lòng!

(HNPD) Tôi đề cập đến "những điều trông thấy mà đau đớn lòng" trước, nguyên văn bài viết Trump loay hoay trước 'kẻ thù vô hình' của Ánh Ngọc kế tiếp.

Xem Thêm

Thơ Ý Nga: Tưởng niệm & Quốc Hận (phần 11): LẰN RANH QUỐC-CỘNG

Mịt mờ Quê cũ dấu yêu Xác xơ dân tộc dưới nhiều búa đe

Xem Thêm

Sài Gòn vắng tanh trong những ngày ‘hạn chế ra đường’

Hàng quán và các cơ sở dịch vụ buôn bán đóng cửa, người dân hạn chế ra đường, bác sĩ, nhân viên y tế không được rời thành phố, xe đò liên tỉnh tạm dừng hoạt động,… vì COVID-19.

Xem Thêm

THÁNG TƯ PHƯỢNG TÍM. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Tím nào là tím nhớ mong Tím em hoa súng trên sông nở tràn

Xem Thêm

ĐH Harvard và Yale bị điều tra vì nhận tiền nước ngoài không báo cáo

Giáo sư Harvard bị truy tố vì nhận hàng triệu USD từ Đại học ở Vũ Hán

Xem Thêm

Hình ảnh những y bác sĩ bay tới New York

khiến cả nước Mỹ lay động

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :Đọc báo Vẹm: Chữ Việt không dấu chính thức được cấp bản quyền,

@@@ gởi: Kiều Trường Lâm chử:đụ vợ viết như thế nào? không lẽ viết u ợ ?

Xem Thêm

Đề bài :Hiểm Họa Trung cộng

Bai nhan dinh ve tau cong rat chinh xac.Nhung cung ke la da muon sau cac trieu dai da uu dai no: Carter-bush cha-bill-bush con-Obama va da gian tiep theo chi thi cua Tam Diem de don duong cho no lanh dao the gioi.Hien nay,o My chung ta da le thuoc vao tau cong rat nhieu thu nhu yeu pham va ke ca quoc phong,da co rat nhieu chinh khach bi LOBY,da co rat nhieu chinh khach lam an moc ngoac voi tau cong.Ngay ban giao chuc vu T.T,obama da hoi nguoc lai T.T Trump :' ong co doi dua than?"cau hoi nay da khang dinh mot cach ro rang,chung ta da bo tay.Rat may man,hilllary khong dac cu va thay vao la mot chinh khach khong kinh Nghiem chinh tri,khong co ban huu-be phai trong chop bu D.C.Va nhu chung ta dang chung kien,ong ta da xoay chuyen cuc dien mot cach rat than ky,troi tay ke thu chop nhoang va dat ke thu vao trung tam cua moi the luc,moi quoc gia can hop tac de TIEU DIET-TRIET TIEU vinh vien no, nhu da chia xe lien bang so viet.Don doc cuoi cung cua tau la corona, va cung la duong cung nen da khai chien voi toan the gioi.Hien nay,no con lam le rang tat ca moi nuoc dang khon don vi dai dich,quan doi-chinh Quyen roi loan,no CO THE BAT THAN KHAI CHIEN nhu no da du lieu tu nam 2005.No da thanh cong made in china khi hau het tat ca cac quoc gia deu Xu dung do nhu yeu pham+quoc phong do no san xuat va voi nhung gi ma no tuong rang da nam trong tay,no co the xoay chuyen,bat bi theo y no va nam 2025 la han chot.Nhung ! NHAN BAT THANG THIEN,da goi den mot nguoi,chi mot nguoi ma thoi cung da troi tay va dua no ra anh sang cho moi dan-moi nuoc nhan dien…..Xin on tren phu ho-gin giu-che cho va ban cho ong+o.pho va ban co van su khon ngoan de leo lai quoc gia trong luc ngat ngheo nay !

Xem Thêm

Đề bài :Rừng Khóc Giữa Mùa Xuân

30-04 ngay mat nuoc,co 02 bai ma toi da doc nhieu lan,va lan nao cung lay duoc nuoc mat cua ong gia hon bay bo.Mot bai Rung khoc giua mua Xuan va mot bai Nhung anh hung vo danh,deu duoc dang tren HNPD.Lam sao co the quen duoc ngay thang cu va hoi huom nha binh ? lam sao co the quen duoc hang ngay,nhung hinh anh tang thuong,nhung nguoi VN di lao dong (no le moi )tren toan the gioi.Trai qua hon 4000 nam lap quoc,lich su VN chua bao gio co dong bao phai lia bo cha me-vo con di kiem viec lam tren khap the gioi….Vay do ! 45 nam qua di,van ngoac mom keu goi han thu,chia re thi hoi sao van con nguoi chong cong ? Dan chung da qua biet che do phi nhan tinh,van dang cho nguoi nhom lua danh bat quan thu ngoai lai danh lai dat nuoc LAC HONG cho dong bao thoat ach cong san.

Xem Thêm

Đề bài :ĐAU LÒNG.

Thật đau lòng ! Tôi đã rớt nước mắt khi xem tấm ảnh này. Cầu xin Thiên Chúa ban ơn, sớm đón nhận anh vào nước Thiên đàng!

Xem Thêm

Đề bài :NHỮNG TIN VỊT CỒ VỀ TT TRUMP - Tác giả Vũ Linh

Cho den gio phut nay,nguoi toi bau da khong phat dien,khong tau hoa nhap ma da la qua gioi,Chinh vi khong phat dien ma ong da lam duoc nhung dieu ma Obama hoi rang :" ong co cay dua than..." Trump khong co cay dua than,nhung Trump co qua dam rat nang ky hon ca mike Tyson, hay goi la qua dam Tien,chi co ong moi lam chao dao va dan den xup do nhu nguoi tien nhiem Ronal Reagan.Ke thu luon rinh rap va nguoi no muon hai dung dau bang la ong.Xin on tren che cho-phu ho-gin giu va ban cho ong su khon ngoan nhu Salomon de ong leo lai va tat can sinh lay.GOD BLESS YOU.

Xem Thêm

Đề bài :WHAT A BITCH!

@@@ “What a bitch!” chưa đủ; nên thêm: "What a bitch damm damm ass hole

Xem Thêm

Đề bài :Ma Đầu - CCCD

Hai anh em tên Thống Đốc ma bùn này đánh phá Tổng Thống Trump tơi tả khiến cho Ông phải chuyển nơi cư trú về Florida. Nhưng Trời cao minh xét, mới đây đã cảnh cáo chúng nó: Tạm cho thằng em nó dính DƯƠNG TÍNH virus Vũ Hán-Thằng ma này chuyên tung tin giả hại Ông T.

Xem Thêm

Đề bài : Lộ thẻ đảng viên của ca sĩ Thu Phương

Chung ta,nhung nguoi Viet ty nan cong san,nhung nguoi viet tu do con mai bi lua cho den bao gio ???Chong cong ! chong cong ! nhung lai ca tin,mui long va ham ho loi nhuan de bi loi dung va sau do than troi ! Trong don nhap tich My co cau hoi : co la dang vien cs khong ? hay lat lai ho so va toi boi the de tong co nhung thang-nhung con can sang my va quay lai chiu My,pha roi cong dong.Chan nan voi nhung tay co chut truyen thong,mac suc tung hoanh sai su that va le phai.

Xem Thêm

Đề bài :Bánh Quy LU Của Pháp, 4 Góc, 52 Khứa, 24 Lỗ

Hình dáng chiếc bánh quy này đã trở nên quen thuộc với người Miền Nam Việt Nam trước năm 1975 .

Xem Thêm

Đề bài :Thêm 25 thủy thủ nhiễm Covid-19 trên hàng không mẫu hạm Mỹ vừa thăm VN

Them mot bai hoc vo long cay dang cho nguoi quan tu(?) nghe bon no tuyen bo cu tuong bo.Hay chiu kho hoc bai ban cua chung toi VNCH da dang cay toi muc do mat luon dat nuoc vao tay quan thu ma quan binh tuong si con ngan ngo…..Vay do, nhung nguoi hung da tan tinh giup do chung toi bang vat chat-tien cua va ca hon 58.000 quan binh tuong si,den nay,sau nhung bai hoc,nhung nhan thuc sai lam,lieu rang co giup chung toi cach thiet thuc hay lai noi rang :" trang su da lat qua ???"Bai hoc to lon cua tap xap xinh,do dau ma bon no doi thong tri co hoa ?bai hoc nho be nhung thuc tien :" DUNG NGHE NHUNG GI CONG SAN NOI-NHUNG HAY NHIN NHUNG GI CONG SAN LAM " Voi bon cong,phai lam theo loi mao xech xang :" SUC MANH TREN DAU SUNG" the la tiet giong trom v cuop.hoac hay lam theo hoi giao:trom cuop:chat tay.Noi lao-lua dao:" treo co " tuy co tan nhan va di nguoc voi cai RAN CHU ma qui vi tu hao nhung no lai vo cung rut ngan xuong mau.

Xem Thêm

TIN MỚI

Trump loay hoay trước 'kẻ thù vô hình' ? Những điều trông thấy mà đau đớn lòng!

(HNPD) Tôi đề cập đến "những điều trông thấy mà đau đớn lòng" trước, nguyên văn bài viết Trump loay hoay trước 'kẻ thù vô hình' của Ánh Ngọc kế tiếp.

Xem Thêm

Thơ Ý Nga: Tưởng niệm & Quốc Hận (phần 11): LẰN RANH QUỐC-CỘNG

Mịt mờ Quê cũ dấu yêu Xác xơ dân tộc dưới nhiều búa đe

Xem Thêm

Sài Gòn vắng tanh trong những ngày ‘hạn chế ra đường’

Hàng quán và các cơ sở dịch vụ buôn bán đóng cửa, người dân hạn chế ra đường, bác sĩ, nhân viên y tế không được rời thành phố, xe đò liên tỉnh tạm dừng hoạt động,… vì COVID-19.

Xem Thêm

THÁNG TƯ PHƯỢNG TÍM. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Tím nào là tím nhớ mong Tím em hoa súng trên sông nở tràn

Xem Thêm

ĐH Harvard và Yale bị điều tra vì nhận tiền nước ngoài không báo cáo

Giáo sư Harvard bị truy tố vì nhận hàng triệu USD từ Đại học ở Vũ Hán

Xem Thêm

Hình ảnh những y bác sĩ bay tới New York

khiến cả nước Mỹ lay động

Xem Thêm

Đọc Báo Vẹm: Ngãi: Ngư dân báo tin tàu cá bị tàu Trung Quốc tông chìm tại Hoàng Sa

Theo báo cáo số 47/BC/UBND ngày 02/04/2020 của UBND xã Bình Châu về tình hình tàu cá hành nghề trên biển bị tàu nước ngoài tông chìm. Cụ thể như sau:

Xem Thêm

Thành phố San Diego ra đường phải mang khẩu trang.

Để đối phó tình trạng lây lang nhanh chóng của nạn dịch Coronavirus Wuhan.

Xem Thêm

Ông Trump ổng điên !! - CCCD

Vợ đẹp con ngoan gia tài bạc tỷ không chịu hưởng

Xem Thêm

Bao giờ em khô da Tháng Tư? - Nguyễn Bá Chổi

Từ Miền Bắc, cả nước chìm thê lương ác mộng

Xem Thêm