Đoạn Đường Chiến Binh

Bầu cử 2020: Biden chọn ứng cử viên phó tổng thống . - Lão Phan.

(HNPD) Nhiều điều đã xảy ra kể từ đó, quan trọng nhất là việc Biden đạt đủ phiếu đại biểu của Đại hội đảng Dân chủ để được trở thành ứng cử viên.

Số 57 - Các tổng thống Hoa Kỳ : 


Bầu cử 2020: Biden chọn ứng cử viên phó tổng thống .

10 tháng 8 2020

 

Trong cuộc tranh luận sơ bộ cuối cùng của đảng Dân chủ vào tháng Ba, Joe Biden cam kết rằng nếu được đảng đề cử, ông sẽ chọn một phụ nữ đứng cùng liên danh với mình.

    Nhiều điều đã xảy ra kể từ đó, quan trọng nhất là việc Biden đạt đủ phiếu đại biểu của Đại hội đảng Dân chủ để được trở thành ứng cử viên. Tuy nhiên, ngay cả trước đó, đã có những đồn đoán xoay quanh khoảng hơn chục ứng cử viên có thể làm phó cho ông.

Những bàn tán ồn ào xung quanh các ứng cử viên khác nhau tăng lên và giảm xuống khi Hoa Kỳ bị ảnh hưởng bởi một đại dịch lan truyền, sự gián đoạn kinh tế, các cuộc biểu tình hàng loạt và căng thẳng chủng tộc.

    Nếu cựu phó tổng thống thực hiện đúng cam kết, thì đây sẽ chỉ là lần thứ ba một đảng lớn chọn một phụ nữ cho vị trí số hai - bốn năm sau khi Hillary Clinton trở thành phụ nữ đầu tiên ứng cử tổng thống.

Động thái này cho thấy Đảng Dân chủ đang tìm cách đảm bảo lợi thế mà họ có trong giới nữ cử tri , theo các cuộc thăm dò, Điều này cũng có thể tách Biden khỏi những cáo buộc rằng ông hay có những tiếp xúc thân mật không đúng chỗ với phụ nữ.

    Biden cho biết ông sẽ công bố lựa chọn của mình vào đầu tháng Tám. Trong khi chờ đợi, dưới đây là những ứng cử viên hàng đầu hiện vẫn còn đang được nhắc đến - và đặc tính cũng như sự nghiệp của mỗi người.

 

 

Kamala Harris được nhiều giới xem là người dẫn đầu. Bà có một lý lịch tốt, gồm thời gian ở Thượng viện Hoa Kỳ và từng là bộ trưởng bộ tư pháp của California, cũng như công tố viên của San Francisco.

 

   Bà có xuất thân đa dạng, mẹ người Ấn Độ và cha đến từ Jamaica. Kamala Haris ít nhất cũng đã được truyền thông quốc gia kiểm tra phần nào, vì bà tranh cử tổng thống năm ngoái và từng được coi là ứng cử viên tổng thống hàng đầu trong một thời gian.

   Kamala Harris có lần đã tranh cãi nẩy lửa với Biden trong cuộc tranh luận đầu tiên vào tháng Sáu năm ngoái, nơi bà đề xuất quan điểm chống lại việc tách biệt các trường học, thông qua xe buýt bắt buộc phải có của trường, là điều gây tổn hại, trước đây của ông, nhưng trong chính trị hiện đại của Hoa Kỳ, sự kiện tháng Sáu đó được cho là đã xảy ra quá lâu rồi ít ai còn nhớ.

   Kamala Harris có thể giúp Biden dễ kiếm tiền nơi các nhà tài trợ ở California (bà đã quyên góp được 2 triệu đôla cho Biden trong một sự kiện online gần đây), bà rất nhanh nhậy và sẽ làm hài lòng những người đang kêu gọi Biden nên chọn một nữ ứng cử viên tổng thống da đen. Kamala Harris giành được lời khen từ nhiều đảng viên Đảng Dân chủ vì là người thẳng thắn ủng hộ việc cải cách cảnh sát trong các cuộc biểu tình gần đây. Liên danh Biden-Harris dường như được xem là một liên danh đương nhiên từ cách đây một năm - và hiện giờ vẫn được xem như thế.

                                                                              *

Bầu cử 2020: Biden chọn Harris là ứng cử viên phó tổng thống – 11 – 8 – 2020

                                                                               *
Thượng nghị sĩ Kamala Harris


    Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris là người đứng cùng liên danh với ông - người phụ nữ da đen và người Mỹ gốc Á đầu tiên đảm nhận vai trò này.

Từng là đối thủ của vị trí cao nhất nước, thượng nghị sĩ California gốc Ấn Độ-Jamaica từ lâu đã được xem là người dẫn đầu cho vị trí số hai.

Bộ trưởng Tư pháp California từng thúc giục cải cách cảnh sát trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc trên toàn quốc.

Ông Biden sẽ đối đầu với Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử ngày 3/11.

    Bà Harris sẽ tranh luận với người đang tranh cử cùng liên danh của ông Trump, Phó Tổng thống Mike Pence, vào ngày 7/10 tại Thành phố Salt Lake, tiểu bang Utah.

Chỉ có hai phụ nữ khác được đảng đề cử làm ứng viên phó tổng thống - Sarah Palin bởi đảng Cộng hòa năm 2008 và Geraldine Ferraro bởi đảng Dân chủ năm 1984. Cả hai đều không lọt vào Nhà Trắng.

   Một phụ nữ da màu chưa bao giờ được một trong hai chính đảng chính của Mỹ mời đứng cùng liên danh ứng cử tổng thống. Cũng không có phụ nữ nào đắc cử tổng thống Mỹ.


Biden và Harris nói gì?

Ông Biden tweet rằng ông có "vinh dự lớn" khi gọi bà Harris là người đứng phó của mình.

Ông mô tả bà là "chiến sĩ quả cảm đấu tranh cho những người yếu thế, và là một trong những công chức tốt nhất của đất nước".

Ông ghi nhận là Harris đã làm việc chặt chẽ với con trai quá cố của ông, Beau, khi bà là bộ trưởng Tư pháp của California.

"Tôi đã theo dõi khi họ đối đầu các ngân hàng lớn, nâng đỡ giới công nhân và bảo vệ phụ nữ và trẻ em khỏi bị lạm dụng", Biden viết trên Twitter.

"Khi đó tôi rất tự hào và giờ đây tôi tự hào khi có bà đứng cùng liên danh trong chiến dịch tranh cử này."

                                                                                      *

     Các chuyên gia trong quán nhậu bàn luận um xùm… Me - sừ Biden đã chọn  Bà Kamala Harris, thượng nghị sĩ California làm ứng viên Phó tổng thống đứng chung sân khấu với mình, trong cuộc …:quyết đấu, tái chiếm dinh Độc lập ! Ấy chết, sorry ! Dinh Độc Lập ở Sài Gòn cơ mà ! Xỉn rồi, nói tào lao ! Tái chiếm tòa Bạch Ốc chớ ! Dân nhậu ồn ào, tay chủ tọa gõ cái muỗng vào ly bia, ra lệnh : thứ tự đàng hoàng ! Ai có ý kiến giơ tay ! Có cho phép mới được nói . Lộn xộn , cho ra ngoài gấp ! OK ! Một tay coi bộ sang sủa mặt mày, quần áo chỉnh tề được phép nói trước :

       1/- Bà Kamala Harris được nhiều người xem là người dẫn đầu trong nhóm phụ nữ mà  ông Biden sẽ lựa chọn 

.      2/- Bà có một lý lịch tốt, gồm thời gian ở Thượng viện Hoa Kỳ và từng là bộ trưởng bộ tư pháp của California, cũng như công tố viên của San Francisco.

       3/- Bà Harris dáng người mạnh khỏe, dễ nhìn, coi bộ …giỏi võ Judo, làm cho cặp Biden - Harris mạnh hẳn lên , trong khi các nhân vật trước sau, xa gần sân khấu…đấu võ trong cuộc thi tuyển vào Bạch Ốc lâu nay toàn là dân…ít nhất cũng đã…thất thập cổ lai hi, đầu bạc, răng long, hết xí quách, đủ thứ bệnh…áp huyết thấp cao này nọ, tiểu đường, đau nhức tùm lum…

        4/- Mặc cho phe đối lập nói xấu, bôi bác  người phụ nữ được chọn, vì đó là công việc phải làm khi đấu đá với nhau trên con đường quyết chiếm tòa Bạch Ốc, Bà Harris đã làm cho cặp Biden - Harris nổi hẳn lên  vì theo đúng luật…Trời Đất có âm, có dương, có nam, có nữ, hấp dẫn, lôi cuốn được  nhiều loại cử tri,.trắng đen, xanh đỏ, tím vàng, đàn ông, đàn bà, chớ không phải là 1 cặp xưa nay chỉ toàn…đức rựa , dư máu… nhậu nhẹt …sex  siếc lùm xùm, ưa đánh lộn, ăn nói hung hăng, bạt mạng, tưới hạt sen, hạt dưa, tới đâu thì tới, gây ra ồn ào, rối loạn tùm lum ……    Đó cũng là sở trường, nghề nghiệp của Bà, nói năng thường dễ nghe hơn của ngành Luật Pháp, ít bị xưa nay coi là dân…ăn tục, nói láo, coi trời bằng cái vung, chỉ biết nói cho đả cái miệng, cho sướng cuộc đời…Thêm nữa là cái không khí…xìu xìu ển ển vây quanh Cụ Biden nhà ta cũng bị oánh văng đi nơi khác, không còn nữa…

        6/- Chắc chắn là cặp của Bà Harris sẽ lượm được nhiều phiếu cử tri ( popular votes ) vì phụ nữ lôi kéo cử tri phụ nữ dù sao cũng dễ hơn, theo luật trời đất để rồi có cơ hội …hốt luôn cái mớ…cử tri đoàn ( electoral votes ), theo lối bầu phiếu chẳng giống ai ở trên đời này của phe ta. Nó đã khiến cho ít nhất là 4 ông, bà thắng phiếu cử tri phổ thông cả đống, có khi vài triệu, mà rốt cuộc đành..đau khổ…khóc ròng, thua cuộc, ôm khăn gói quả mướp… về làng, về xóm… thiếu điều muốn uống thuốc chuột tự tử cho rồi…

           Tóm lại, ứng cử viên phó tổng thống của phe Dân Chủ , Bà Harris đã giúp cho Cụ Biden nhà ta lên tinh thần hơn nữa, dầu cho Cụ đã có nhiều lợi thế gần xa, nhưng trước 1 đối thủ xưa nay ăn nói …nổ như pháo, tưng bừng hoa lá, không kể trời đất là chi, tới đâu thì tới, mọi chuyện tính sau…thì thiên hạ vẫn thấy là Cụ Biden rõ ràng là lắm lúc cứ…xìu xìu ển ển, ngóc lên khó khăn, chớ đâu có dễ… Nay thì Trời cho cơ hội…bừng lên, tỏa sáng, nhờ có bóng dáng của 1 phụ nữ… khỏe mạnh, nhanh nhẹn, hoạt bát, tươi vui, hấp dẫn, nói năng ngọt ngào đúng dân nhà nghề chuyên nghiệp, mà cũng…tưng bừng hoa lá chẳng kém ai…Cuộc đấu giữa phe nó và phe ta còn hứa hẹn nhiều màn…tóe khói, bốc lửa, tưng bừng, làm cho bà con thiên hạ, xóm làng sẽ có dịp được thấy nhiều pha đấu tranh đủ kiểu, ôn hòa mà tùm lum cũng có, lịch sử xưa nay hình như chưa được thấy mỗi dịp…có chuyện quyết đấu bảo vệ hay tái chiếm Tòa Bạch Ốc như thế này…

 

      

 

 

                                                                                                  Lão Phan (HNPD)

************* 

.

 Số 33 – Coi tí cho vui :

Con nít quậy rồi…mắc kẹt - 16 ảnh            Lão Phan sưu tầm (HNPD)

                                                  ---

******************

Số 34 – Coi tí cho vui : Made in India 100%  – 17  ảnh


                                               Lão Phan sưu tầm (HNPD)

                                                                                                       -----


Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

Bầu cử 2020: Biden chọn ứng cử viên phó tổng thống . - Lão Phan.

(HNPD) Nhiều điều đã xảy ra kể từ đó, quan trọng nhất là việc Biden đạt đủ phiếu đại biểu của Đại hội đảng Dân chủ để được trở thành ứng cử viên.

Số 57 - Các tổng thống Hoa Kỳ : 


Bầu cử 2020: Biden chọn ứng cử viên phó tổng thống .

10 tháng 8 2020

 

Trong cuộc tranh luận sơ bộ cuối cùng của đảng Dân chủ vào tháng Ba, Joe Biden cam kết rằng nếu được đảng đề cử, ông sẽ chọn một phụ nữ đứng cùng liên danh với mình.

    Nhiều điều đã xảy ra kể từ đó, quan trọng nhất là việc Biden đạt đủ phiếu đại biểu của Đại hội đảng Dân chủ để được trở thành ứng cử viên. Tuy nhiên, ngay cả trước đó, đã có những đồn đoán xoay quanh khoảng hơn chục ứng cử viên có thể làm phó cho ông.

Những bàn tán ồn ào xung quanh các ứng cử viên khác nhau tăng lên và giảm xuống khi Hoa Kỳ bị ảnh hưởng bởi một đại dịch lan truyền, sự gián đoạn kinh tế, các cuộc biểu tình hàng loạt và căng thẳng chủng tộc.

    Nếu cựu phó tổng thống thực hiện đúng cam kết, thì đây sẽ chỉ là lần thứ ba một đảng lớn chọn một phụ nữ cho vị trí số hai - bốn năm sau khi Hillary Clinton trở thành phụ nữ đầu tiên ứng cử tổng thống.

Động thái này cho thấy Đảng Dân chủ đang tìm cách đảm bảo lợi thế mà họ có trong giới nữ cử tri , theo các cuộc thăm dò, Điều này cũng có thể tách Biden khỏi những cáo buộc rằng ông hay có những tiếp xúc thân mật không đúng chỗ với phụ nữ.

    Biden cho biết ông sẽ công bố lựa chọn của mình vào đầu tháng Tám. Trong khi chờ đợi, dưới đây là những ứng cử viên hàng đầu hiện vẫn còn đang được nhắc đến - và đặc tính cũng như sự nghiệp của mỗi người.

 

 

Kamala Harris được nhiều giới xem là người dẫn đầu. Bà có một lý lịch tốt, gồm thời gian ở Thượng viện Hoa Kỳ và từng là bộ trưởng bộ tư pháp của California, cũng như công tố viên của San Francisco.

 

   Bà có xuất thân đa dạng, mẹ người Ấn Độ và cha đến từ Jamaica. Kamala Haris ít nhất cũng đã được truyền thông quốc gia kiểm tra phần nào, vì bà tranh cử tổng thống năm ngoái và từng được coi là ứng cử viên tổng thống hàng đầu trong một thời gian.

   Kamala Harris có lần đã tranh cãi nẩy lửa với Biden trong cuộc tranh luận đầu tiên vào tháng Sáu năm ngoái, nơi bà đề xuất quan điểm chống lại việc tách biệt các trường học, thông qua xe buýt bắt buộc phải có của trường, là điều gây tổn hại, trước đây của ông, nhưng trong chính trị hiện đại của Hoa Kỳ, sự kiện tháng Sáu đó được cho là đã xảy ra quá lâu rồi ít ai còn nhớ.

   Kamala Harris có thể giúp Biden dễ kiếm tiền nơi các nhà tài trợ ở California (bà đã quyên góp được 2 triệu đôla cho Biden trong một sự kiện online gần đây), bà rất nhanh nhậy và sẽ làm hài lòng những người đang kêu gọi Biden nên chọn một nữ ứng cử viên tổng thống da đen. Kamala Harris giành được lời khen từ nhiều đảng viên Đảng Dân chủ vì là người thẳng thắn ủng hộ việc cải cách cảnh sát trong các cuộc biểu tình gần đây. Liên danh Biden-Harris dường như được xem là một liên danh đương nhiên từ cách đây một năm - và hiện giờ vẫn được xem như thế.

                                                                              *

Bầu cử 2020: Biden chọn Harris là ứng cử viên phó tổng thống – 11 – 8 – 2020

                                                                               *
Thượng nghị sĩ Kamala Harris


    Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris là người đứng cùng liên danh với ông - người phụ nữ da đen và người Mỹ gốc Á đầu tiên đảm nhận vai trò này.

Từng là đối thủ của vị trí cao nhất nước, thượng nghị sĩ California gốc Ấn Độ-Jamaica từ lâu đã được xem là người dẫn đầu cho vị trí số hai.

Bộ trưởng Tư pháp California từng thúc giục cải cách cảnh sát trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc trên toàn quốc.

Ông Biden sẽ đối đầu với Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử ngày 3/11.

    Bà Harris sẽ tranh luận với người đang tranh cử cùng liên danh của ông Trump, Phó Tổng thống Mike Pence, vào ngày 7/10 tại Thành phố Salt Lake, tiểu bang Utah.

Chỉ có hai phụ nữ khác được đảng đề cử làm ứng viên phó tổng thống - Sarah Palin bởi đảng Cộng hòa năm 2008 và Geraldine Ferraro bởi đảng Dân chủ năm 1984. Cả hai đều không lọt vào Nhà Trắng.

   Một phụ nữ da màu chưa bao giờ được một trong hai chính đảng chính của Mỹ mời đứng cùng liên danh ứng cử tổng thống. Cũng không có phụ nữ nào đắc cử tổng thống Mỹ.


Biden và Harris nói gì?

Ông Biden tweet rằng ông có "vinh dự lớn" khi gọi bà Harris là người đứng phó của mình.

Ông mô tả bà là "chiến sĩ quả cảm đấu tranh cho những người yếu thế, và là một trong những công chức tốt nhất của đất nước".

Ông ghi nhận là Harris đã làm việc chặt chẽ với con trai quá cố của ông, Beau, khi bà là bộ trưởng Tư pháp của California.

"Tôi đã theo dõi khi họ đối đầu các ngân hàng lớn, nâng đỡ giới công nhân và bảo vệ phụ nữ và trẻ em khỏi bị lạm dụng", Biden viết trên Twitter.

"Khi đó tôi rất tự hào và giờ đây tôi tự hào khi có bà đứng cùng liên danh trong chiến dịch tranh cử này."

                                                                                      *

     Các chuyên gia trong quán nhậu bàn luận um xùm… Me - sừ Biden đã chọn  Bà Kamala Harris, thượng nghị sĩ California làm ứng viên Phó tổng thống đứng chung sân khấu với mình, trong cuộc …:quyết đấu, tái chiếm dinh Độc lập ! Ấy chết, sorry ! Dinh Độc Lập ở Sài Gòn cơ mà ! Xỉn rồi, nói tào lao ! Tái chiếm tòa Bạch Ốc chớ ! Dân nhậu ồn ào, tay chủ tọa gõ cái muỗng vào ly bia, ra lệnh : thứ tự đàng hoàng ! Ai có ý kiến giơ tay ! Có cho phép mới được nói . Lộn xộn , cho ra ngoài gấp ! OK ! Một tay coi bộ sang sủa mặt mày, quần áo chỉnh tề được phép nói trước :

       1/- Bà Kamala Harris được nhiều người xem là người dẫn đầu trong nhóm phụ nữ mà  ông Biden sẽ lựa chọn 

.      2/- Bà có một lý lịch tốt, gồm thời gian ở Thượng viện Hoa Kỳ và từng là bộ trưởng bộ tư pháp của California, cũng như công tố viên của San Francisco.

       3/- Bà Harris dáng người mạnh khỏe, dễ nhìn, coi bộ …giỏi võ Judo, làm cho cặp Biden - Harris mạnh hẳn lên , trong khi các nhân vật trước sau, xa gần sân khấu…đấu võ trong cuộc thi tuyển vào Bạch Ốc lâu nay toàn là dân…ít nhất cũng đã…thất thập cổ lai hi, đầu bạc, răng long, hết xí quách, đủ thứ bệnh…áp huyết thấp cao này nọ, tiểu đường, đau nhức tùm lum…

        4/- Mặc cho phe đối lập nói xấu, bôi bác  người phụ nữ được chọn, vì đó là công việc phải làm khi đấu đá với nhau trên con đường quyết chiếm tòa Bạch Ốc, Bà Harris đã làm cho cặp Biden - Harris nổi hẳn lên  vì theo đúng luật…Trời Đất có âm, có dương, có nam, có nữ, hấp dẫn, lôi cuốn được  nhiều loại cử tri,.trắng đen, xanh đỏ, tím vàng, đàn ông, đàn bà, chớ không phải là 1 cặp xưa nay chỉ toàn…đức rựa , dư máu… nhậu nhẹt …sex  siếc lùm xùm, ưa đánh lộn, ăn nói hung hăng, bạt mạng, tưới hạt sen, hạt dưa, tới đâu thì tới, gây ra ồn ào, rối loạn tùm lum ……    Đó cũng là sở trường, nghề nghiệp của Bà, nói năng thường dễ nghe hơn của ngành Luật Pháp, ít bị xưa nay coi là dân…ăn tục, nói láo, coi trời bằng cái vung, chỉ biết nói cho đả cái miệng, cho sướng cuộc đời…Thêm nữa là cái không khí…xìu xìu ển ển vây quanh Cụ Biden nhà ta cũng bị oánh văng đi nơi khác, không còn nữa…

        6/- Chắc chắn là cặp của Bà Harris sẽ lượm được nhiều phiếu cử tri ( popular votes ) vì phụ nữ lôi kéo cử tri phụ nữ dù sao cũng dễ hơn, theo luật trời đất để rồi có cơ hội …hốt luôn cái mớ…cử tri đoàn ( electoral votes ), theo lối bầu phiếu chẳng giống ai ở trên đời này của phe ta. Nó đã khiến cho ít nhất là 4 ông, bà thắng phiếu cử tri phổ thông cả đống, có khi vài triệu, mà rốt cuộc đành..đau khổ…khóc ròng, thua cuộc, ôm khăn gói quả mướp… về làng, về xóm… thiếu điều muốn uống thuốc chuột tự tử cho rồi…

           Tóm lại, ứng cử viên phó tổng thống của phe Dân Chủ , Bà Harris đã giúp cho Cụ Biden nhà ta lên tinh thần hơn nữa, dầu cho Cụ đã có nhiều lợi thế gần xa, nhưng trước 1 đối thủ xưa nay ăn nói …nổ như pháo, tưng bừng hoa lá, không kể trời đất là chi, tới đâu thì tới, mọi chuyện tính sau…thì thiên hạ vẫn thấy là Cụ Biden rõ ràng là lắm lúc cứ…xìu xìu ển ển, ngóc lên khó khăn, chớ đâu có dễ… Nay thì Trời cho cơ hội…bừng lên, tỏa sáng, nhờ có bóng dáng của 1 phụ nữ… khỏe mạnh, nhanh nhẹn, hoạt bát, tươi vui, hấp dẫn, nói năng ngọt ngào đúng dân nhà nghề chuyên nghiệp, mà cũng…tưng bừng hoa lá chẳng kém ai…Cuộc đấu giữa phe nó và phe ta còn hứa hẹn nhiều màn…tóe khói, bốc lửa, tưng bừng, làm cho bà con thiên hạ, xóm làng sẽ có dịp được thấy nhiều pha đấu tranh đủ kiểu, ôn hòa mà tùm lum cũng có, lịch sử xưa nay hình như chưa được thấy mỗi dịp…có chuyện quyết đấu bảo vệ hay tái chiếm Tòa Bạch Ốc như thế này…

 

      

 

 

                                                                                                  Lão Phan (HNPD)

************* 

.

 Số 33 – Coi tí cho vui :

Con nít quậy rồi…mắc kẹt - 16 ảnh            Lão Phan sưu tầm (HNPD)

                                                  ---

******************

Số 34 – Coi tí cho vui : Made in India 100%  – 17  ảnh


                                               Lão Phan sưu tầm (HNPD)

                                                                                                       -----


BẢN TIN MỚI NHẤT

Vinh Danh Người Vợ Lính VNCH - Nguyễn Tường Tuấn

Anh đã ray rứt và quằn quại trong suy nghĩ từ bao nhiêu năm nay để viết lên một lời nào đó tôn vinh em. Thật là bất công với cuộc nội chiến hơn 20 năm.

Xem Thêm

VẼ LẠI TÌNH TA - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Một mình đứng giữa bao la Xin anh vẽ lại tình ta một lần

Xem Thêm

Roger Stone kêu gọi Trump tuyên bố 'thiết quân luật' nếu ông ta thua cuộc bầu cử

Và ra lệnh bắt giữ Mark Zuckerberg, Tim Cook và gia đình Clintons

Xem Thêm

André Menras: ‘Vụ Đồng Tâm - Đảng CSVN từ mị dân đến coi dân là kẻ thù’ - Mỹ Hằng

Họ đang ngồi chễm chệ trên nhánh cây của nhân dân mà đa số là nông dân, họ đã thừa hưởng hoa trái của cành cây, và ngày nay họ đang cưa cành cây để bán nốt gỗ. Leo cao thì họ sẽ ngã đau.

Xem Thêm

Tự Do cái con ... - Nguyễn Bá Chổi.

(HNPD) Tự Do cái con ... - Nguyễn Bá Chổi.

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :Ngôn Ngữ Luật Rừng

Luật sư ??? Cái luật "tiên sư nó" thì có !!! Con quỷ cái này sẽ gặp quả báo không đâm đầu vào ô tô thì cũng cửa nhà tan nát. Xin thắp một nén hương để tưởng nhớ đến cụ Lê Đình Kình.

Xem Thêm

Đề bài :Vị Thủ Tướng Thông Minh Nhất Thế Giới

Thằng Niểng ba xạo nầy làm thủ vĩ thi đúng như Lary De King nói: Việt Nam - Một đất nước thật tộ nghiệp"

Xem Thêm

Đề bài :Cảnh báo: Trò lừa vote by Mail

Dang no lay bieu tuong la LUA,thi di nhien trong dang ,tu thuong tang dang truong obama den thang( con ) tep riu deu LUA ca,bay gio dua ten DAN ra thi no cung la pho dang LUA.Vi vay he cai dang LUA nay no noi,no lam thi can than keo MAC LUA ca nuoc. Cu nhin thang dang truong,pho dang va bon LUA dan anh-lua dan chi trong ha vien thi thay ngay,no la phai cam cui viet tay va mat cong di bo vao thung cho no LUA a !?!

Xem Thêm

Đề bài :Con gái Huỳnh Thục Vy không được đến trường vì ‘là con phản động’

Đọc tin này ai mà không phẫn nộ trước chính sách trù đập của VGCS, còn hơn cả thời phong kiến....VGCS chỉ nói để bịp dân là hay, còn trên thực tế thì đang theo đuổi một chính sách trù dập ba thế hệ mới thoả lòng căm thù dân.... Những tên Bưng bô/Dlv/AK47/Bò đỏ/phản phé/ăn no rửng mỡ trong và ngoài nước luôn luôn to mồm nói NNVC là nhà nước văn minh dăn chủ, công băng với mọi người... Khi đọc tin này hãy thử viết vài lời bênh vực cho NNVC coi có xuông không...??? Không nén được tiếng thét Đờ Mờ VGCS...!!! Nhân dân VN đã sáng mắt chưa..?? hay vẫn nói con cháu mình còn được đi học là OK...???

Xem Thêm

Đề bài :Liệu Mỹ có ‘nguy cơ’ biến thành một nước Xã Hội Chủ Nghĩa như Việt Nam hay không?

Neu XHCN tot dep,Neu chu nghia CS tot dep,thi : Khong he co nguoi nao tren the gioi nay di TY NAN CONG SAN.Nguoc thoi gian,hay nhin buc tuong Berlin,hay nhin quoc gia gan nhat sat nach minh CUBA va hang ngay truyen thong quoc te da noi gi ve CS N.Korea ? da noi gi ve china virus cua china CS.Da noi gi ve CS Vietnam...etc...Dung de bon cho de lua bip nua.Dung de chung ho hao dat nuoc la cua chung,dung de chung ho hao nha giau boc lot,nhung hay nhin vao cac lanh tu cua china CS:Tai san cua ho day ap cac ngan hang Thuy si.Hay nhin o california,gioi tu ban do mua nha-bat dong san hoan toan bang tien mat,trong khi do :hay nhin dan chung cua cac nuoc CS ho song ra sao ? Ly thuyet CS rat tot dep cho nhung nguoi luoi bieng,ngheo doi vi khong chiu di lam,rat tot cho nhung nguoi ngheo vi du moi ly do,Nhung xin bao cho qui ban biet,Nguoi ngheo nhat o My cung co may lanh,cung biet xu dung may giat-may xay-cung co tu lanh chua do an va tren het,KHONG PHAI XEP HANG CHO CHUC CA NGAY DE XIN MIENG AN do la Cong San va do la CNXH.

Xem Thêm

Đề bài :Hồi Ký của một người kẹt lại Hà-Nội sau 1954 - Nguyễn Văn Luận

Chung toi,nhung nguoi mien nam cung da tin nhu vay. Quan doi va dan chung cung tin nhu vay va con tin chac rang sau cuoc chien,nam+bac cung mot dong mau,cung mot nguon goc DONG BAO va....ong va toi lai dang o My.Hien nay, co kha dong nguoi Viet hay noi dung hon la nguoi Vietnam CS ho cung da sang My va dang muu do thiet lap cs o My ! vay........

Xem Thêm

Đề bài :Liệu TQ có dùng nguyên liệu dược phẩm làm vũ khí phản kích Mỹ?

Neu no dung nguyen vat lieu de ap luc y te thi cung con do hon la dung uranium ma hill+obama da ban.No da tung ra chinavirus la phuong an cuoi cung,thi chi con :" tao chet thi may cung ngap ngoai " do cung la mot trong nhung don phep chet trong hy vong cua Trump,danh cho tau phu,neu don vao ngay mot lan,no se can can va lam bay,chi bang cu thung thang,con ca da can luoi cau ngap hong,thi lo gi no chay thoat ?,thung thang re phai+trai+nguoc xuoi de no con khai ra nhung dua nam vung....Va khong cai gi hay bang on dinh hau phuong truoc khi lam lau ca !

Xem Thêm

Đề bài :TỔNG THỐNG DONALD J TRUMP VÀ TRUNG CỌNG

Bon nam truoc,toi da bau cho ong,va ong da lam dung nhu nhung gi ma ong da tuyen hua tren thanh kinh.Vay ! chung toi cung se bau cho ong vao 11-2020 nay va hang ngay,chung toi van nho va cau nguyen on tren che cho-phu ho va ban cho ong su khon ngoan-sang suot de dan dat va dua nuoc My tro lai HUU THAN . GOD BLESS YOU !

Xem Thêm

TIN MỚI

Vinh Danh Người Vợ Lính VNCH - Nguyễn Tường Tuấn

Anh đã ray rứt và quằn quại trong suy nghĩ từ bao nhiêu năm nay để viết lên một lời nào đó tôn vinh em. Thật là bất công với cuộc nội chiến hơn 20 năm.

Xem Thêm

VẼ LẠI TÌNH TA - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Một mình đứng giữa bao la Xin anh vẽ lại tình ta một lần

Xem Thêm

Roger Stone kêu gọi Trump tuyên bố 'thiết quân luật' nếu ông ta thua cuộc bầu cử

Và ra lệnh bắt giữ Mark Zuckerberg, Tim Cook và gia đình Clintons

Xem Thêm

André Menras: ‘Vụ Đồng Tâm - Đảng CSVN từ mị dân đến coi dân là kẻ thù’ - Mỹ Hằng

Họ đang ngồi chễm chệ trên nhánh cây của nhân dân mà đa số là nông dân, họ đã thừa hưởng hoa trái của cành cây, và ngày nay họ đang cưa cành cây để bán nốt gỗ. Leo cao thì họ sẽ ngã đau.

Xem Thêm

Tự Do cái con ... - Nguyễn Bá Chổi.

(HNPD) Tự Do cái con ... - Nguyễn Bá Chổi.

Xem Thêm

Tàu cá ở Quảng Ngãi bị ‘tàu lạ’ đâm chìm, 2 ngư dân mất tích trên biển

Chiều 10/9, Lãnh Đạo Xã Bình Chánh (Huyện Bình Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi) Xác Nhận Sự Việc Và Cho Biết, Thi Thể Ngư Dân Trong Vụ Tai Nạn Tàu Cá Trên Vẫn Chưa Được Tìm Thấy.

Xem Thêm

Video Một số người Việt hợp tác với BLM đến nhà ông Tony Phạm, Giám đốc ICE quấy phá, gây rối

Qua hình ảnh Video người ta thấy một số người Việt hợp tác với BLM đến tận nhà ông Tony Phạm, vừa được Tổng thống Trump bổ nhiệm tân Giám đôc Điều hành cơ quan Di trú và Hải quan Hoa kỳ.

Xem Thêm

TRẠM TƯƠNG TƯ CUỐI. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Còn nghe anh tỏ bày Rằng yêu em thế đó

Xem Thêm

Chó má - Việt Nhân

(HNPĐ) Vậy đã rõ, đảng Pắc Bó và cái nhà nước Ba Đình,

Xem Thêm