Tin nóng trong ngày

Tin Tức ngày 02 tháng 7 -2026 :

xxx

trim-tomom
********

TIN TỔNG HỢP - RFI

(AFP) – Khai mạc hội nghị quốc tế chống án tử hình, hôm qua 30/06/2026 tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo « không có gì là hiển nhiên » : Sau 45 năm Pháp chấm dứt hình phạt này, hiện đang trỗi lên trở lại câu hỏi nên hay không tái lập án tử hình.  Lời báo động này được đưa ra trong khuôn khổ hội nghị quốc tế chống án tử hình từ ngày 30/06 đến 02/07/2026 tại Paris. Trên thế giới, 114 quốc gia đã vĩnh viễn từ bỏ án tử hình, nhưng tranh cãi về hình phạt này đang dấy lên tại nhiều nơi. Theo tổ chức chống án tử hình ECPM, Trung Quốc, Iran, Ả Rập Xê Út và Irak là 4 quốc gia đã sử dụng hình phạt này nhiều nhất trong năm 2024. Năm ngoái Iran đã hành quyết hơn 1600 người, con số cao nhất từ năm 1989 đến nay, như ghi nhận của tổ chức Iran Human Rights, trụ sở tại Na Uy. 

(AFP) – Nhân danh « an ninh quốc gia » Bắc Kinh kiểm soát chặt chẽ hơn đầu tư của Trung Quốc ra nước ngoài. Kể từ hôm nay 01/07/2026 Trung Quốc áp dụng các biện pháp đã được thông báo cách nay đúng một tháng, kiểm soát các « luồng vốn và nguồn lực lao động » của Trung Quốc trong các dự án đầu tư ra nước ngoài. Quyết định mới đặc biệt liên quan đến các dự án đầu tư về trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ bán dẫn và công nghệ xanh. Giới quan sát lo ngại quyết định này sẽ gây bất lợi cho các công ty Trung Quốc, « thu hẹp khả năng của họ để tiếp cận thị trường công nghệ rộng lớn » của thế giới. 

(Reuters) – Ngân Hàng Thế Giới từng bước ngừng cấp tín dụng cho Trung Quốc trước năm 2032. Theo các nguồn tin thông thạo, định chế tài chính đa quốc gia này sẽ chính thức thông báo quyết định nhân cuộc họp Hội Đồng Quản Trị dự trù vào 20/07/2026. Đây là một quyết định được cả hai phía chấp thuận. Từ năm 2000, Trung Quốc không còn đủ điều kiện để đi vay tín dụng của WB trong khuôn khổi IDA, một cơ chế nhằm hỗ trợ các quốc gia đang phát triển. Trung Quốc hiện đã là nền kinh tế thứ hai toàn cầu. Năm 2017 WB đã cấp 2,4 tỷ đô la tín dụng cho Trung Quốc, nhưng khoản tiền này đã giảm xuống còn 750 triệu đô la vào năm ngoái. 

(AFP) – Nhật Bản có tham vọng tự phát triển công nghệ AI và trang bị công nghệ mới này cho hơn 10 triệu robot trong nhiều lĩnh vực từ nay đến năm 2040. Thông báo của chính phủ hôm nay 01/07/2026 cho biết thêm Tokyo dự trù đầu tư hơn 5 tỷ euro để thực hiện tham vọng này. Công nghệ trí tuệ nhân tạo Made In Japan sẽ do tập đoàn Noetra đảm nhiệm. 

Quảng cáo

(AFP) – Donald Trump thu về được 1,2 tỷ đô la trong năm 2025 nhờ tiền ảo crypto. Căn cứ vào những tài liệu từ Văn Phòng Đạo Đức Chính Phủ Mỹ được công bố hôm 30/06/2026, thu nhập nhờ tiền điện tử của tổng thống Mỹ trong năm qua đã lên tới 1,2 tỷ đô la. Theo các tài liệu chính thức, ông Trump đã nhận gần 550 triệu đô la từ mối quan hệ với công ty khởi nghiệp World Liberty Financial, phát hành tiền điện tử WLFI. Lãnh đạo Nhà Trắng trong năm 2025 cũng đã nhận được 635 triệu tiền bản quyền nhờ những hợp đồng liên quan đến đồng crypto $TRUMP. Một đạo luật ban hành năm 1978 quy định tổng thống và phó tổng thống Hoa Kỳ phải kê khai thu nhập và tài sản. 

(AFP) – Giám đốc CIA ví Trí tuệ nhân tọa tiên tiến như « vũ khí hạt nhân kỹ thuật số ». Hôm thứ Ba, 30/06//2026, trong một bài phát biểu công khai hiếm hoi tại Washington D.C., giám đốc CIA John Ratcliffe đã ví năng lực của các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến nhất như « vũ khí hạt nhân kỹ thuật số ». Quan chức tình báo đối ngoại hàng đầu của Mỹ đưa ra ví von này vào thời điểm chính quyền Trump thực hiện các bước đi chưa từng có tiền lệ, để khẳng định quyền kiểm soát đối với công nghệ này, với lý do lo ngại về an ninh quốc gia.

(AFP) – Tòa án Tối cao Hoa Kỳ bác bỏ quy định giới hạn kinh phí vận động tranh cử. Hôm qua, 30/06/2026, Tòa án với đa số thẩm phán bảo thủ này đã dỡ bỏ mọi hạn chế đối với các khoản đóng góp cho chiến dịch tranh cử từ các tập đoàn và công đoàn trong cuộc bầu cử giữa kỳ tháng 10/2026. Một động thái được xem là có lợi ích chủ yếu cho các ứng cử viên Cộng hòa, có thể ảnh hưởng đến cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 10 tới. 


*******

Hé lộ thu nhập 'khủng' của ông Trump từ kinh doanh tiền ảo

Hoài Linh

Trump - EPA
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: EPA

Theo báo Guardian, một hồ sơ dày 927 trang do Văn phòng Đạo đức chính phủ Mỹ công bố ngày 30/6 cho thấy thu nhập liên quan tới tiền điện tử của ông Trump vượt xa phần lớn thu nhập truyền thống từ bất động sản và khu nghỉ dưỡng.

Trong nhiệm kỳ tổng thống thứ hai, ông Trump và gia đình đã đầu tư mạnh vào tiền kỹ thuật số và nhiều doanh nghiệp tiền số khác nhau. Đầu năm 2025, ông từng tuyên bố muốn Mỹ trở thành “thủ đô tiền điện tử của thế giới”. Thu nhập từ tiền điện tử của ông Trump được cộng thêm vào lợi nhuận từ các khoản dàn xếp pháp lý, bất động sản và các thỏa thuận bản quyền.

Nhiều dự án tiền điện tử của Tổng thống Trump chỉ là những công ty khởi nghiệp khi ông nhậm chức, nhưng giờ đây đã thu về số tiền vượt qua phần lớn doanh thu có được từ danh mục bất động sản khổng lồ mà ông đã tích lũy trong nhiều thập kỷ. Sự tăng trưởng này đến từ dòng vốn của các nhà đầu tư tỷ phú và việc chính quyền Trump giảm áp lực quản lý đối với tiền điện tử.

Báo cáo công khai thường niên bắt buộc gửi Văn phòng Đạo đức chính phủ Mỹ năm 2025 cho thấy ông Trump đã thu về hơn 500 triệu USD từ công ty kinh doanh chủ lực World Liberty Financial chuyên bán các sản phẩm tiền điện tử mới, bao gồm cả “token quản trị”. Báo cáo cũng cho thấy một công ty tiền điện tử khác là CIC Digital LLC đã thu về hơn 600 triệu USD từ việc bán các đồng xu lưu niệm có in hình khuôn mặt ông Trump, được tung ra vài ngày trước lễ nhậm chức của ông.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Anna Kelly tuyên bố: “Cả tổng thống và gia đình ông đều chưa bao giờ và sẽ không bao giờ dính líu đến xung đột lợi ích... Tổng thống Trump tự hào biến Mỹ thành thủ đô tiền điện tử của thế giới thông qua các sắc lệnh hành pháp, ủng hộ các đạo luật như GENIUS và các chính sách hợp lý khác nhằm thúc đẩy đổi mới và cơ hội kinh tế cho tất cả người dân Mỹ.”

Năm ngoái, ông Trump cũng kiếm được hàng triệu USD từ việc bán Kinh thánh, giày thể thao và các mặt hàng nhỏ khác mang thương hiệu Trump, một động thái chưa từng có tiền lệ đối với chức vụ tổng thống. Chỉ riêng trong lĩnh vực đồng hồ mang thương hiệu Trump, lãnh đạo Nhà Trắng đương nhiệm đã kiếm được 4,7 triệu USD.


******** 

Điện Kremlin xác nhận Nga đang đàm phán nhập khẩu nhiên liệu


Hãng tin TASS dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 30/6 cho biết: "Vì những lý do hiển nhiên, chúng tôi sẽ không đưa ra bất kỳ tên quốc gia nào. Nếu có thể đạt được những thỏa thuận nhập khẩu nhiên liệu với mức giá hợp lý thì đây sẽ là bước đi quan trọng nhằm ổn định thị trường năng lượng trong nước".

1479215 tass.jpg
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Cũng theo ông Peskov, Phó Thủ tướng Alexander Novak là người được giao nhiệm vụ triển khai các biện pháp để bình ổn thị trường nhiên liệu Nga. "Trên thực tế, ông Novak vẫn đang trực tiếp xử lý vấn đề này hàng ngày", phát ngôn viên Điện Kremlin nói.

Tuyên bố của Điện Kremlin được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận nước này đang gặp phải tình trạng "thiếu hụt nhiên liệu" vì các đợt tấn công của Ukraine, nhưng không đến mức nghiêm trọng.

"Những đợt tấn công bằng UAV của Ukraine vào các cơ sở trọng yếu và hạ tầng năng lượng của Nga đã tạo ra một số vấn đề, đó là điều hiển nhiên. Chúng tôi đã ghi nhận tình trạng thiếu hụt nhiên liệu ở một số khu vực, nhưng không có gì quá nghiêm trọng. Chính phủ đã có những phương án để bảo đảm nguồn cung bình thường và loại bỏ tình trạng thiếu hụt ngắn hạn", ông Putin phát biểu hôm 28/6.

Theo báo cáo của Bộ Năng lượng Nga, dự trữ xăng dầu của Moscow hiện ở mức 1,7 triệu tấn; chỉ giảm khoảng 4% so với cùng kỳ năm ngoái.


*******

Ukraine tuyên bố tập kích nhà máy lọc dầu Nga lần thứ hai trong tuần



*********

Khủng hoảng Hormuz làm lung lay liên minh Mỹ - Arab Saudi



*****

Bàn ra tán vào (0)

Comment




  • Input symbols

Tin Tức ngày 02 tháng 7 -2026 :

xxx

trim-tomom
********

TIN TỔNG HỢP - RFI

(AFP) – Khai mạc hội nghị quốc tế chống án tử hình, hôm qua 30/06/2026 tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo « không có gì là hiển nhiên » : Sau 45 năm Pháp chấm dứt hình phạt này, hiện đang trỗi lên trở lại câu hỏi nên hay không tái lập án tử hình.  Lời báo động này được đưa ra trong khuôn khổ hội nghị quốc tế chống án tử hình từ ngày 30/06 đến 02/07/2026 tại Paris. Trên thế giới, 114 quốc gia đã vĩnh viễn từ bỏ án tử hình, nhưng tranh cãi về hình phạt này đang dấy lên tại nhiều nơi. Theo tổ chức chống án tử hình ECPM, Trung Quốc, Iran, Ả Rập Xê Út và Irak là 4 quốc gia đã sử dụng hình phạt này nhiều nhất trong năm 2024. Năm ngoái Iran đã hành quyết hơn 1600 người, con số cao nhất từ năm 1989 đến nay, như ghi nhận của tổ chức Iran Human Rights, trụ sở tại Na Uy. 

(AFP) – Nhân danh « an ninh quốc gia » Bắc Kinh kiểm soát chặt chẽ hơn đầu tư của Trung Quốc ra nước ngoài. Kể từ hôm nay 01/07/2026 Trung Quốc áp dụng các biện pháp đã được thông báo cách nay đúng một tháng, kiểm soát các « luồng vốn và nguồn lực lao động » của Trung Quốc trong các dự án đầu tư ra nước ngoài. Quyết định mới đặc biệt liên quan đến các dự án đầu tư về trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ bán dẫn và công nghệ xanh. Giới quan sát lo ngại quyết định này sẽ gây bất lợi cho các công ty Trung Quốc, « thu hẹp khả năng của họ để tiếp cận thị trường công nghệ rộng lớn » của thế giới. 

(Reuters) – Ngân Hàng Thế Giới từng bước ngừng cấp tín dụng cho Trung Quốc trước năm 2032. Theo các nguồn tin thông thạo, định chế tài chính đa quốc gia này sẽ chính thức thông báo quyết định nhân cuộc họp Hội Đồng Quản Trị dự trù vào 20/07/2026. Đây là một quyết định được cả hai phía chấp thuận. Từ năm 2000, Trung Quốc không còn đủ điều kiện để đi vay tín dụng của WB trong khuôn khổi IDA, một cơ chế nhằm hỗ trợ các quốc gia đang phát triển. Trung Quốc hiện đã là nền kinh tế thứ hai toàn cầu. Năm 2017 WB đã cấp 2,4 tỷ đô la tín dụng cho Trung Quốc, nhưng khoản tiền này đã giảm xuống còn 750 triệu đô la vào năm ngoái. 

(AFP) – Nhật Bản có tham vọng tự phát triển công nghệ AI và trang bị công nghệ mới này cho hơn 10 triệu robot trong nhiều lĩnh vực từ nay đến năm 2040. Thông báo của chính phủ hôm nay 01/07/2026 cho biết thêm Tokyo dự trù đầu tư hơn 5 tỷ euro để thực hiện tham vọng này. Công nghệ trí tuệ nhân tạo Made In Japan sẽ do tập đoàn Noetra đảm nhiệm. 

Quảng cáo

(AFP) – Donald Trump thu về được 1,2 tỷ đô la trong năm 2025 nhờ tiền ảo crypto. Căn cứ vào những tài liệu từ Văn Phòng Đạo Đức Chính Phủ Mỹ được công bố hôm 30/06/2026, thu nhập nhờ tiền điện tử của tổng thống Mỹ trong năm qua đã lên tới 1,2 tỷ đô la. Theo các tài liệu chính thức, ông Trump đã nhận gần 550 triệu đô la từ mối quan hệ với công ty khởi nghiệp World Liberty Financial, phát hành tiền điện tử WLFI. Lãnh đạo Nhà Trắng trong năm 2025 cũng đã nhận được 635 triệu tiền bản quyền nhờ những hợp đồng liên quan đến đồng crypto $TRUMP. Một đạo luật ban hành năm 1978 quy định tổng thống và phó tổng thống Hoa Kỳ phải kê khai thu nhập và tài sản. 

(AFP) – Giám đốc CIA ví Trí tuệ nhân tọa tiên tiến như « vũ khí hạt nhân kỹ thuật số ». Hôm thứ Ba, 30/06//2026, trong một bài phát biểu công khai hiếm hoi tại Washington D.C., giám đốc CIA John Ratcliffe đã ví năng lực của các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến nhất như « vũ khí hạt nhân kỹ thuật số ». Quan chức tình báo đối ngoại hàng đầu của Mỹ đưa ra ví von này vào thời điểm chính quyền Trump thực hiện các bước đi chưa từng có tiền lệ, để khẳng định quyền kiểm soát đối với công nghệ này, với lý do lo ngại về an ninh quốc gia.

(AFP) – Tòa án Tối cao Hoa Kỳ bác bỏ quy định giới hạn kinh phí vận động tranh cử. Hôm qua, 30/06/2026, Tòa án với đa số thẩm phán bảo thủ này đã dỡ bỏ mọi hạn chế đối với các khoản đóng góp cho chiến dịch tranh cử từ các tập đoàn và công đoàn trong cuộc bầu cử giữa kỳ tháng 10/2026. Một động thái được xem là có lợi ích chủ yếu cho các ứng cử viên Cộng hòa, có thể ảnh hưởng đến cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 10 tới. 


*******

Hé lộ thu nhập 'khủng' của ông Trump từ kinh doanh tiền ảo

Hoài Linh

Trump - EPA
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: EPA

Theo báo Guardian, một hồ sơ dày 927 trang do Văn phòng Đạo đức chính phủ Mỹ công bố ngày 30/6 cho thấy thu nhập liên quan tới tiền điện tử của ông Trump vượt xa phần lớn thu nhập truyền thống từ bất động sản và khu nghỉ dưỡng.

Trong nhiệm kỳ tổng thống thứ hai, ông Trump và gia đình đã đầu tư mạnh vào tiền kỹ thuật số và nhiều doanh nghiệp tiền số khác nhau. Đầu năm 2025, ông từng tuyên bố muốn Mỹ trở thành “thủ đô tiền điện tử của thế giới”. Thu nhập từ tiền điện tử của ông Trump được cộng thêm vào lợi nhuận từ các khoản dàn xếp pháp lý, bất động sản và các thỏa thuận bản quyền.

Nhiều dự án tiền điện tử của Tổng thống Trump chỉ là những công ty khởi nghiệp khi ông nhậm chức, nhưng giờ đây đã thu về số tiền vượt qua phần lớn doanh thu có được từ danh mục bất động sản khổng lồ mà ông đã tích lũy trong nhiều thập kỷ. Sự tăng trưởng này đến từ dòng vốn của các nhà đầu tư tỷ phú và việc chính quyền Trump giảm áp lực quản lý đối với tiền điện tử.

Báo cáo công khai thường niên bắt buộc gửi Văn phòng Đạo đức chính phủ Mỹ năm 2025 cho thấy ông Trump đã thu về hơn 500 triệu USD từ công ty kinh doanh chủ lực World Liberty Financial chuyên bán các sản phẩm tiền điện tử mới, bao gồm cả “token quản trị”. Báo cáo cũng cho thấy một công ty tiền điện tử khác là CIC Digital LLC đã thu về hơn 600 triệu USD từ việc bán các đồng xu lưu niệm có in hình khuôn mặt ông Trump, được tung ra vài ngày trước lễ nhậm chức của ông.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Anna Kelly tuyên bố: “Cả tổng thống và gia đình ông đều chưa bao giờ và sẽ không bao giờ dính líu đến xung đột lợi ích... Tổng thống Trump tự hào biến Mỹ thành thủ đô tiền điện tử của thế giới thông qua các sắc lệnh hành pháp, ủng hộ các đạo luật như GENIUS và các chính sách hợp lý khác nhằm thúc đẩy đổi mới và cơ hội kinh tế cho tất cả người dân Mỹ.”

Năm ngoái, ông Trump cũng kiếm được hàng triệu USD từ việc bán Kinh thánh, giày thể thao và các mặt hàng nhỏ khác mang thương hiệu Trump, một động thái chưa từng có tiền lệ đối với chức vụ tổng thống. Chỉ riêng trong lĩnh vực đồng hồ mang thương hiệu Trump, lãnh đạo Nhà Trắng đương nhiệm đã kiếm được 4,7 triệu USD.


******** 

Điện Kremlin xác nhận Nga đang đàm phán nhập khẩu nhiên liệu


Hãng tin TASS dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 30/6 cho biết: "Vì những lý do hiển nhiên, chúng tôi sẽ không đưa ra bất kỳ tên quốc gia nào. Nếu có thể đạt được những thỏa thuận nhập khẩu nhiên liệu với mức giá hợp lý thì đây sẽ là bước đi quan trọng nhằm ổn định thị trường năng lượng trong nước".

1479215 tass.jpg
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Cũng theo ông Peskov, Phó Thủ tướng Alexander Novak là người được giao nhiệm vụ triển khai các biện pháp để bình ổn thị trường nhiên liệu Nga. "Trên thực tế, ông Novak vẫn đang trực tiếp xử lý vấn đề này hàng ngày", phát ngôn viên Điện Kremlin nói.

Tuyên bố của Điện Kremlin được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận nước này đang gặp phải tình trạng "thiếu hụt nhiên liệu" vì các đợt tấn công của Ukraine, nhưng không đến mức nghiêm trọng.

"Những đợt tấn công bằng UAV của Ukraine vào các cơ sở trọng yếu và hạ tầng năng lượng của Nga đã tạo ra một số vấn đề, đó là điều hiển nhiên. Chúng tôi đã ghi nhận tình trạng thiếu hụt nhiên liệu ở một số khu vực, nhưng không có gì quá nghiêm trọng. Chính phủ đã có những phương án để bảo đảm nguồn cung bình thường và loại bỏ tình trạng thiếu hụt ngắn hạn", ông Putin phát biểu hôm 28/6.

Theo báo cáo của Bộ Năng lượng Nga, dự trữ xăng dầu của Moscow hiện ở mức 1,7 triệu tấn; chỉ giảm khoảng 4% so với cùng kỳ năm ngoái.


*******

Ukraine tuyên bố tập kích nhà máy lọc dầu Nga lần thứ hai trong tuần



*********

Khủng hoảng Hormuz làm lung lay liên minh Mỹ - Arab Saudi



*****

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :Tin Tức ngày 07 tháng 03 -2025:

tờ bao nay co phải anh em voi SBTN ?

Xem Thêm

Đề bài :Tin Tức ngày 18 - 02 -2025:

tơ bào này toàn dich tin tưc tui liberal AU CHAU khong à chỉ đung 1/2tụi AU CHAU cư sưvoi nươc MY kong băng và dân AU CHAU lười biêng , tôi đả đi choi AU CHAU mừoi ngày ròi thừ bay chăng cò cửa tiệm mở ...dân AU CHAU lười như hủi .

Xem Thêm

Đề bài :Chuyện “Phố Vải” - by Phạm Thành Nhân / Trần Văn Giang (ghi lại).

Đây là một bài viết thú vị nêu bật tầm quan trọng của việc bảo tồn bản sắc văn hóa thông qua ngôn ngữ. Sự thay đổi về thuật ngữ có thể mang tính tích cực nếu chúng vẫn giữ được mối liên hệ với truyền thống và lịch sử địa phương. Văn bản này cũng gợi lên những cảm xúc và suy nghĩ tương tự như những gì bạn trải qua khi mua bất động sản. Quá trình này cũng tràn đầy sự phấn khích và niềm vui. Điều này đặc biệt đúng đối với các dự án mới của Al Sharq Investment https://dubai-new-developments.com/al-sharq-investment, cung cấp các lựa chọn nhà ở hiện đại và tiện lợi để giúp bạn tìm được ngôi nhà lý tưởng.

Xem Thêm

Đề bài :"Tiếng Việt, yêu & ghét" - Lê Hữu ( Trần Văn Giang ghi lại )

'vô hình trung' là nghĩa gì vậy, sao cứ thích dùng, hình như có nghĩa là 'vô tình'

Xem Thêm

Đề bài :TIN CHIẾN SỰ MỚI NHẤT[ CẬP NHẬT NGÀY 20 -5 - 2022 ]

Suu cao,thue nang,nhu yeu pham tang gia.Kinh te eo seo...Vay ma dang Lua van lay tien cua dan tro giup linh tinh.Mo cua bien gioi.Ung ho toi ac truc tiep khi sua luat cho phep trom cuop o muc do <1.000 dollars thi vo toi....Neu vao thoi diem Trump,bon Lua da ho hoan nhu the nao ??? Nhung nguoi bau ban vi chut tu loi ,nghi gi ve dat nuoc ??? Phai chang day khong phai la dat nuoc minh ??? bat qua,lai tro ve que huong cu...Neu vay,ban la thang cho chet ! mien ban !

Xem Thêm

Đề bài :Tin Mới Nhất Về Chiến Sư Ucraina [ CẬP NHẬT NGÀY 14-5-2022 ]

Chung nao moi vet nho cua ho nha Dan da duoc tay xoa trang boc,thi Uk moi co hy vong...ngung chien.Cung vay,ngay nao ma cac cong ty ,co goc gac tu cac dang bac nu luu-anh hao cua khoi tu do va ong chief police va dang Lua thi moi giai xong phuong trinh tau cong !

Xem Thêm

Đề bài :Người Việt Nam Nghĩ Gì? -Từ Đức Minh ( Trần Văn Giang ghi lại )

Nhan dinh cua saigonpots ma bac Tran van Giang ghi lai.Doc xong nghe cay dang nao long.Du su that no ranh ranh.Nhung tuoi gia cung co mot hy vong cho du la mong manh va mo ao. hy vong con hon la that vong ?

Xem Thêm

Đề bài :Người Việt Nam Nghĩ Gì? -Từ Đức Minh ( Trần Văn Giang ghi lại )

Nhan dinh cua saigonpots ma bac Tran van Giang ghi lai.Doc xong nghe cay dang nao long.Du su that no ranh ranh.Nhung tuoi gia cung co mot hy vong cho du la mong manh va mo ao. hy vong con hon la that vong ?

Xem Thêm

Đề bài :Hình cũ - Hà Thượng Thủ

Ngắm lại hình xưa chịu mấy ông Những Linh, Tùng, Duẫn với Mười, Đồng Mặt mày ai lại đi hồ hởi Phấn khởi khi Tàu cướp Biển Đông Phải chăng “quý” mặt đã thành mông Con mắt nay đà có nhưng không Nên mới chổng khu vào hải đảo Gia tài gấm vóc của tổ tông?

Xem Thêm