Thân Hữu Tiếp Tay...

Vì sao Trump quyết tâm trục xuất người Việt tỵ nạn? - Trần Trường

( HNPD ) Hoá ra BBC viết ! Chẳng khác gì những tin vịt cồ BBC
fake-news-dep
( HNPD )
Hoá ra BBC viết ! Chẳng khác gì những tin vịt cồ BBC đã góp phần cho tháng tư đen trong lịch sử đen như mõm chó của VNCH và quân dân miền Nam .
Chẳng ai rỗi hơi phản biện từng con chữ bài trên , nhìn chung , nó chẳng khác  những gì  xưa xửa xừa xưa độ nào ; khác chăng là thay thế từ ngữ VNCH bằng từ ngữ " Trump " ...  thôi !

Mỹ hay Hợp chủng quốc  là tập hợp của dân tộc nhiều quốc gia  . Những người trốn chạy bạo quyền ,  lìa bỏ quê hương xứ sở .... quyết tìm đường sống . Đa phần họ ra đi  vì chính kiến : bất mãn với thể chế quê nhà .
Từ lập quốc  tới nay , hầu như dân tộc nào trên thế giới  , xứ sở nào trên quả đất , từ Âu châu , Á châu , Phi châu , Nam mỹ , Úc châu .... đều hiện diện trên đất Mỹ .

Tất cả sắc dân đều  có mặt , sinh sống tại Mỹ . Họ tới Mỹ bằng  đường di dân hợp pháp  , không bàn đến bất hợp pháp làm chi , vì hiện tại , có rất nhiều thành phố gọi là " an toàn khu " cho những ai tới  và ở lại Mỹ bất hợp pháp . Đây là  thành phố của những tiểu bang " trí thức cấp tiến " như Cali , New york , Washington Seattle ....

Sau 75 , nếu cột đèn  có chân ... cột đèn cũng tìm đường trốn khỏi VN . Đủ hiểu bao nỗi cay đắng khốn khổ nhục nhã của người miền Nam sau 75 nó khủng khiếp , nó kinh hoàng đến mức nào !
Người miền Nam âm thầm bỏ nước , đua nhau trốn chạy . Đường biển , mười chiếc tầu đi , may mắn lắm chỉ chừng bốn hay năm chiếc đến được bến bờ . Đi trong im lặng , đi trong trốn tránh , không dám cất câu từ giã , hay nói lời chia tay , ngay cả với họ hàng .... Đường bộ cũng chẳng khá gì  , đói khát , bom mìn , Khờ me đỏ .... luôn rình rập đón chờ .... không bàn tới tai mắt công an khu vực , bọn cỏ đuôi chó , bọn cách mạng 30/4/75 .

Hãy vào http://ydan.org/showthread.php?p=254791&page=42#post254791
xem thân phận người vượt biển gánh chịu và trả giá cho sự tìm kiếm tự do của họ , dù biết trước chết nhiều hơn sống nhưng vẫn cứ liều , mang tính mạng đánh đố với  rủi may !

Hãy nghe những lời  sắt máu vô nhân đạo của con người cộng sản sau khi vồ được miền Nam , Nguyễn Hộ , một cộng sản gộc nằm vùng , đã tuyên bố công khai ngay lúc quân cộng sản vào chiếm Miền Nam :
"Nhà Ngụy ta ở, vợ Ngụy ta lấy, con Ngụy ta sai!"

Cùng ý tưởng trên , Đỗ Mười  : “ Giải phóng miền Nam, chúng ta có quyền tịch thu tài sản, trưng dụng nhà cửa, hãng xưởng, ruộng đất chúng nó. Xe chúng nó ta đi, vợ chúng nó ta lấy, con chúng nó ta bắt làm nô lệ. Còn chúng nó thì ta đày đi lao động khổ sai vùng kinh tế mới vào nơi rừng sâu nước độc. Chúng nó sẽ chết lần mòn…(Đỗ Mười) ”

Việc tìm vùng đất hứa của dân Việt dưới sự kiểm soát cực kỳ nghiêm ngặt của tà quyền csVN , biết bao nhiêu khê gian khổ . Từ  lén lút đến công khai , từ mua bến bãi , đến đi chui đi lén .... Việt cộng  gài người trong các chuyến vượt biên . Gài người vào nhóm HO , tạo dựng các hồ sơ ma, mạo nhận người tù đã chết , học thuộc tiểu sử lý lịch ba đời người tù ... rồi nhận là mình . Nói ngắn gọn , chúng ta có rất nhiều " Vũ ngọc Nhạ " trên đất Mỹ .

Người tỵ nạn Việt tới đất Mỹ , cũng như bao người tỵ nạn khác trên thế giới . Họ được chấp nhận định cư hợp pháp trên đất Mỹ , hoà nhập xã hội Mỹ , cùng nhau xây dựng một đời sống tự do dân chủ và nhân bản ... như mục đích họ hằng ôm ấp , như động lực đã hằng thúc đẩy họ ra đi !

Tuy nhiên tập thể nào cũng có người tốt kẻ xấu , có những con sâu làm rầu nồi canh . Thông thường sau khi cấp thẻ xanh , 5 năm sau là xin thi vào quốc tịch , nếu đậu họ trở thành công dân Mỹ và có quyền đầu phiếu .
Ông Trump không quyết tâm trục xuất người Việt tỵ nạn , như tiêu đề bài viết đã ác ý cắm chữ vào mồm ông  . Mà ông chỉ muốn hành xử một cách đồng nhất , uniform , với mọi người , mọi quốc gia đang sinh sống tại Mỹ .

Ông  đã từng sửa đổi một vài điều trước đây , ký bởi các vị tiền nhiệm  như : rút khỏi hội nhân quyền Liên Hiệp Quốc , rút khỏi thoả ước khí hậu Paris vì ông nhận thấy tất cả chỉ lợi dụng Mỹ , tất cả chỉ là trò hề , hữu danh nhưng vô thực ..... thì tại sao ông không thể làm với những người tội phạm tỵ nạn , những người "nổi loạn " gây bất an , tội ác và tốn kém cho xã hội , thay vì đóng góp !?

Tại sao ông trục xuất họ ? Vì họ là tội phạm và họ không phải là công dân Mỹ . Đơn giản và rõ ràng thế thôi .
Điều này có gì không chính đáng ? Ông không chỉ áp dụng riêng biệt cho  Việt Nam , mà áp dụng cho mọi người mọi nước đang sinh sống tại Mỹ .
Sao gọi  ông vô nhân đạo? Sao coi ông là tàn ác ? Trong khi kẻ vô nhân và tàn ác chính là kẻ đã xua đuổi , đẩy họ phải lìa bỏ quê hương , tìm cái sống trong cái chết ... thì không bị nguyền rủa và lên án ! Như vậy đúng hay sai ?

Không bàn tới dân tỵ nạn khác , chỉ bàn về tỵ nạn VN . Như trình bày ở trên VC gài người vào Mỹ qua các chương trình mà cho tới nay nếu ai quan tâm tìm hiểu về tình hình đất nước đều nắm vững .
Vụ tàu Việt Nam Thương Tín về từ đảo Guam , cũng do VC xúi bẩy giật dây . Rốt cuộc có ai được về đoàn tụ gia đình ? VC chở thẳng vào trại cải tạo , để rồi sau khi ra tù .... lại phải tìm đường vượt biên , vì sống không nổi với csVN !

Cho nên VC vào Mỹ qua giả danh vượt biên , rồi qua chương trình HO là chuyện không thể không có , khác chăng là ít hay nhiều mà thôi  . Tôi không ám chỉ hay đội mũ cho những Việt bị trục xuất là VC .
Hãy thử so sánh , nếu người Việt tỵ nạn tại Mỹ là 1,500,000 người và số người bị trục xuất là 10,000 người ; thì con số trục xuất chỉ hơn 0.5% chút xíu !

Thật buồn cười khi  trách ông Trump vô nhân đạo , tàn ác với đồng minh đã  sát cánh chiến đấu .... Người ta cố tình quên . Chính vì là đồng minh , sát cánh chiến đấu chống cộng sản , nên người Việt mới được nhận vào Mỹ sống hợp pháp . Vậy vô nhân đạo , tàn ác với đồng minh ở chỗ nào ??

Một khi đã vào Mỹ sống hợp pháp rồi , thì Việt hay Mễ , hay Nga hay Tầu hay Ả rập , Ấn ..... đều như nhau : phạm tội + không là công dân Mỹ . Tất cả đều bị trục xuất .
 
Xin thưa ông Trump chỉ tháo nước từ đầm lầy , quét dọn cho căn nhà sạch sẽ , ngăn nắp , gọn gàng  hơn .
Tóm lại ông đang bôi thuốc , đang chữa thương trên thân thể nước Mỹ , ông muốn dân Mỹ không bị đau nhức hành hạ ... điều đó nên làm , sao lại can ngăn ?

Rõ ràng các tội phạm trên không ít thì nhiều đã xuất phát từ những động lực không lành mạnh, không tốt lành , họ không biết ơn nước Mỹ , họ không muốn  đóng góp hay phục vụ xã hội . .
Không rõ ràng là họ không muốn , ông Trump chỉ giữ lại những ai muốn ở , chứ không giữ lại những kẻ gây rối , phá thối ! Hãy tự hỏi trong sâu thẳm con tim : mục đích vượt biên , vượt biển là gì ? Đi Tỵ nạn hay đi phá hoại ?

Nhớ lại khi ông Trump vừa đắc cử , đã dấy lên phong trào , tuyển chọn những " sao " to mồm  khi  Hillary Clinton thua , gào lên :
 _ Trump không là TT của tui
 _ Nếu Trump đắc cử , tui sẽ bỏ nước ra đi  

Chẳng thấy ma nào  đi ra ... mà chỉ thấy dân mọi nước  đi vào ...   bằng mọi cách , kể cả cách  bất hợp pháp !
 Trump không là TT của tui thì ... rơi vào ai người ấy nắm , vì ông Ta là TT hợp pháp hợp hiến của nước Mỹ ...cho nên không phải của tui thì cứ việc tự do bỏ nước Mỹ RA ĐI .

Trở lại chuyện VN , ông Trump muốn là một chuyện , VC  đồng ý hay không mới là chính yếu .
Ai cũng biết câu " Thuận mua vừa bán " hay " ông rút chân giò , bà thò chai rượu "
Với VC , việc nhận tội phạm bị trục xuất về , quả là chuyện không tưởng . Trừ phi chính quyền Mỹ phải chịu chi tiền nhiều cho chúng hoặc dễ dãi về mặt kinh tế , chính trị .... cho chúng nhờ .
 
Đừng nói gì tội phạm , ngay cả các trí thức khoa bảng đưa về chúng cũng không nhận , chứ nói chi đến tội phạm .

Chúng nhận các nhà khoa bảng để làm gì ? Để chúng thờ à ? Để nhìn thấy cái ngu của chúng à ? Để chúng chia xẻ quyền lợi , chia xẻ vật chất cho à ???

Một nước mà tỉ lệ thất nghiệp quá cao , sinh viên ra trường không việc làm , kỹ nghệ chính là xuất cảng lao động , hàng năm tuyển " phu đồn điền kiểu mới " cho khắp nơi khắp nước trên thế giới , nay lại phải đón nhận núm ruột ngàn dặm này về thì lòng sao không đau như cắt !!!
Thế nên phải cho bung xung gân cổ , bằng mọi cách vặn loa phường rõ to rõ lớn ... để khỏi ôm của nợ vào người !!!
Đồng tiền to thật , csVN thèm thuồng nhưng bản chất đa nghi .... dại gì lại nhận cả đống CIA vào nước !!!!
Trần Trường ( HNPD )

Bàn ra tán vào (2)

Don Vu
Ong viet dung qua, chi nhung nguoi bi...cai gi do moi hang say be quat theo"fac niu" pha roi tri an.Dong y rang tu do ngon luan,tu do phat bieu...Nhung may nguoi xu dung danh tu TU DO co hieu y nghia cua no khong?tu do cua minh dung roi,nhung dung xam pham den tu do cua nguoi khac.Xin vui long cho hoi,Tran Truong nay co phai la tran truong xua kia cho muon video?Hoi thi hoi,nhung van hy vong khong phai,Di ung ma!sorry!

----------------------------------------------------------------------------------

Bà giáo
Hể thấy tựa: Trump trục xuất người Việt,... bla...bla, gần đây lại thêm Trump trục xuất người Việt tăng 72%..là tôi never đọc.Tin rác đọc phí thời giờ. Chút nữa là tôi lại bỏ 1 bài viết rất hay của Trần Trường may nhờ hình FAKE NEWS bên cạnh. Sao mà viết rất đúng ý của tôi và cũng là đúng ý của đa số người Việt chân chính. Thời VNCH cũng có bọn người ĂN CƠM QUỐC GIA thờ ma CS, chuyên phá rối nên người Việt chân chính phải bị sống lưu vong. Nhân mùa giáng sinh cầu chúc ông TRẦN TRƯỜNG, VŨ LINH, TRẦN HƯNG, BẰNG PHONG một mùa giáng sinh bình an, vui vẻ bên người thân.

----------------------------------------------------------------------------------

Comment
  • Input symbols

Vì sao Trump quyết tâm trục xuất người Việt tỵ nạn? - Trần Trường

( HNPD ) Hoá ra BBC viết ! Chẳng khác gì những tin vịt cồ BBC
fake-news-dep
( HNPD )
Hoá ra BBC viết ! Chẳng khác gì những tin vịt cồ BBC đã góp phần cho tháng tư đen trong lịch sử đen như mõm chó của VNCH và quân dân miền Nam .
Chẳng ai rỗi hơi phản biện từng con chữ bài trên , nhìn chung , nó chẳng khác  những gì  xưa xửa xừa xưa độ nào ; khác chăng là thay thế từ ngữ VNCH bằng từ ngữ " Trump " ...  thôi !

Mỹ hay Hợp chủng quốc  là tập hợp của dân tộc nhiều quốc gia  . Những người trốn chạy bạo quyền ,  lìa bỏ quê hương xứ sở .... quyết tìm đường sống . Đa phần họ ra đi  vì chính kiến : bất mãn với thể chế quê nhà .
Từ lập quốc  tới nay , hầu như dân tộc nào trên thế giới  , xứ sở nào trên quả đất , từ Âu châu , Á châu , Phi châu , Nam mỹ , Úc châu .... đều hiện diện trên đất Mỹ .

Tất cả sắc dân đều  có mặt , sinh sống tại Mỹ . Họ tới Mỹ bằng  đường di dân hợp pháp  , không bàn đến bất hợp pháp làm chi , vì hiện tại , có rất nhiều thành phố gọi là " an toàn khu " cho những ai tới  và ở lại Mỹ bất hợp pháp . Đây là  thành phố của những tiểu bang " trí thức cấp tiến " như Cali , New york , Washington Seattle ....

Sau 75 , nếu cột đèn  có chân ... cột đèn cũng tìm đường trốn khỏi VN . Đủ hiểu bao nỗi cay đắng khốn khổ nhục nhã của người miền Nam sau 75 nó khủng khiếp , nó kinh hoàng đến mức nào !
Người miền Nam âm thầm bỏ nước , đua nhau trốn chạy . Đường biển , mười chiếc tầu đi , may mắn lắm chỉ chừng bốn hay năm chiếc đến được bến bờ . Đi trong im lặng , đi trong trốn tránh , không dám cất câu từ giã , hay nói lời chia tay , ngay cả với họ hàng .... Đường bộ cũng chẳng khá gì  , đói khát , bom mìn , Khờ me đỏ .... luôn rình rập đón chờ .... không bàn tới tai mắt công an khu vực , bọn cỏ đuôi chó , bọn cách mạng 30/4/75 .

Hãy vào http://ydan.org/showthread.php?p=254791&page=42#post254791
xem thân phận người vượt biển gánh chịu và trả giá cho sự tìm kiếm tự do của họ , dù biết trước chết nhiều hơn sống nhưng vẫn cứ liều , mang tính mạng đánh đố với  rủi may !

Hãy nghe những lời  sắt máu vô nhân đạo của con người cộng sản sau khi vồ được miền Nam , Nguyễn Hộ , một cộng sản gộc nằm vùng , đã tuyên bố công khai ngay lúc quân cộng sản vào chiếm Miền Nam :
"Nhà Ngụy ta ở, vợ Ngụy ta lấy, con Ngụy ta sai!"

Cùng ý tưởng trên , Đỗ Mười  : “ Giải phóng miền Nam, chúng ta có quyền tịch thu tài sản, trưng dụng nhà cửa, hãng xưởng, ruộng đất chúng nó. Xe chúng nó ta đi, vợ chúng nó ta lấy, con chúng nó ta bắt làm nô lệ. Còn chúng nó thì ta đày đi lao động khổ sai vùng kinh tế mới vào nơi rừng sâu nước độc. Chúng nó sẽ chết lần mòn…(Đỗ Mười) ”

Việc tìm vùng đất hứa của dân Việt dưới sự kiểm soát cực kỳ nghiêm ngặt của tà quyền csVN , biết bao nhiêu khê gian khổ . Từ  lén lút đến công khai , từ mua bến bãi , đến đi chui đi lén .... Việt cộng  gài người trong các chuyến vượt biên . Gài người vào nhóm HO , tạo dựng các hồ sơ ma, mạo nhận người tù đã chết , học thuộc tiểu sử lý lịch ba đời người tù ... rồi nhận là mình . Nói ngắn gọn , chúng ta có rất nhiều " Vũ ngọc Nhạ " trên đất Mỹ .

Người tỵ nạn Việt tới đất Mỹ , cũng như bao người tỵ nạn khác trên thế giới . Họ được chấp nhận định cư hợp pháp trên đất Mỹ , hoà nhập xã hội Mỹ , cùng nhau xây dựng một đời sống tự do dân chủ và nhân bản ... như mục đích họ hằng ôm ấp , như động lực đã hằng thúc đẩy họ ra đi !

Tuy nhiên tập thể nào cũng có người tốt kẻ xấu , có những con sâu làm rầu nồi canh . Thông thường sau khi cấp thẻ xanh , 5 năm sau là xin thi vào quốc tịch , nếu đậu họ trở thành công dân Mỹ và có quyền đầu phiếu .
Ông Trump không quyết tâm trục xuất người Việt tỵ nạn , như tiêu đề bài viết đã ác ý cắm chữ vào mồm ông  . Mà ông chỉ muốn hành xử một cách đồng nhất , uniform , với mọi người , mọi quốc gia đang sinh sống tại Mỹ .

Ông  đã từng sửa đổi một vài điều trước đây , ký bởi các vị tiền nhiệm  như : rút khỏi hội nhân quyền Liên Hiệp Quốc , rút khỏi thoả ước khí hậu Paris vì ông nhận thấy tất cả chỉ lợi dụng Mỹ , tất cả chỉ là trò hề , hữu danh nhưng vô thực ..... thì tại sao ông không thể làm với những người tội phạm tỵ nạn , những người "nổi loạn " gây bất an , tội ác và tốn kém cho xã hội , thay vì đóng góp !?

Tại sao ông trục xuất họ ? Vì họ là tội phạm và họ không phải là công dân Mỹ . Đơn giản và rõ ràng thế thôi .
Điều này có gì không chính đáng ? Ông không chỉ áp dụng riêng biệt cho  Việt Nam , mà áp dụng cho mọi người mọi nước đang sinh sống tại Mỹ .
Sao gọi  ông vô nhân đạo? Sao coi ông là tàn ác ? Trong khi kẻ vô nhân và tàn ác chính là kẻ đã xua đuổi , đẩy họ phải lìa bỏ quê hương , tìm cái sống trong cái chết ... thì không bị nguyền rủa và lên án ! Như vậy đúng hay sai ?

Không bàn tới dân tỵ nạn khác , chỉ bàn về tỵ nạn VN . Như trình bày ở trên VC gài người vào Mỹ qua các chương trình mà cho tới nay nếu ai quan tâm tìm hiểu về tình hình đất nước đều nắm vững .
Vụ tàu Việt Nam Thương Tín về từ đảo Guam , cũng do VC xúi bẩy giật dây . Rốt cuộc có ai được về đoàn tụ gia đình ? VC chở thẳng vào trại cải tạo , để rồi sau khi ra tù .... lại phải tìm đường vượt biên , vì sống không nổi với csVN !

Cho nên VC vào Mỹ qua giả danh vượt biên , rồi qua chương trình HO là chuyện không thể không có , khác chăng là ít hay nhiều mà thôi  . Tôi không ám chỉ hay đội mũ cho những Việt bị trục xuất là VC .
Hãy thử so sánh , nếu người Việt tỵ nạn tại Mỹ là 1,500,000 người và số người bị trục xuất là 10,000 người ; thì con số trục xuất chỉ hơn 0.5% chút xíu !

Thật buồn cười khi  trách ông Trump vô nhân đạo , tàn ác với đồng minh đã  sát cánh chiến đấu .... Người ta cố tình quên . Chính vì là đồng minh , sát cánh chiến đấu chống cộng sản , nên người Việt mới được nhận vào Mỹ sống hợp pháp . Vậy vô nhân đạo , tàn ác với đồng minh ở chỗ nào ??

Một khi đã vào Mỹ sống hợp pháp rồi , thì Việt hay Mễ , hay Nga hay Tầu hay Ả rập , Ấn ..... đều như nhau : phạm tội + không là công dân Mỹ . Tất cả đều bị trục xuất .
 
Xin thưa ông Trump chỉ tháo nước từ đầm lầy , quét dọn cho căn nhà sạch sẽ , ngăn nắp , gọn gàng  hơn .
Tóm lại ông đang bôi thuốc , đang chữa thương trên thân thể nước Mỹ , ông muốn dân Mỹ không bị đau nhức hành hạ ... điều đó nên làm , sao lại can ngăn ?

Rõ ràng các tội phạm trên không ít thì nhiều đã xuất phát từ những động lực không lành mạnh, không tốt lành , họ không biết ơn nước Mỹ , họ không muốn  đóng góp hay phục vụ xã hội . .
Không rõ ràng là họ không muốn , ông Trump chỉ giữ lại những ai muốn ở , chứ không giữ lại những kẻ gây rối , phá thối ! Hãy tự hỏi trong sâu thẳm con tim : mục đích vượt biên , vượt biển là gì ? Đi Tỵ nạn hay đi phá hoại ?

Nhớ lại khi ông Trump vừa đắc cử , đã dấy lên phong trào , tuyển chọn những " sao " to mồm  khi  Hillary Clinton thua , gào lên :
 _ Trump không là TT của tui
 _ Nếu Trump đắc cử , tui sẽ bỏ nước ra đi  

Chẳng thấy ma nào  đi ra ... mà chỉ thấy dân mọi nước  đi vào ...   bằng mọi cách , kể cả cách  bất hợp pháp !
 Trump không là TT của tui thì ... rơi vào ai người ấy nắm , vì ông Ta là TT hợp pháp hợp hiến của nước Mỹ ...cho nên không phải của tui thì cứ việc tự do bỏ nước Mỹ RA ĐI .

Trở lại chuyện VN , ông Trump muốn là một chuyện , VC  đồng ý hay không mới là chính yếu .
Ai cũng biết câu " Thuận mua vừa bán " hay " ông rút chân giò , bà thò chai rượu "
Với VC , việc nhận tội phạm bị trục xuất về , quả là chuyện không tưởng . Trừ phi chính quyền Mỹ phải chịu chi tiền nhiều cho chúng hoặc dễ dãi về mặt kinh tế , chính trị .... cho chúng nhờ .
 
Đừng nói gì tội phạm , ngay cả các trí thức khoa bảng đưa về chúng cũng không nhận , chứ nói chi đến tội phạm .

Chúng nhận các nhà khoa bảng để làm gì ? Để chúng thờ à ? Để nhìn thấy cái ngu của chúng à ? Để chúng chia xẻ quyền lợi , chia xẻ vật chất cho à ???

Một nước mà tỉ lệ thất nghiệp quá cao , sinh viên ra trường không việc làm , kỹ nghệ chính là xuất cảng lao động , hàng năm tuyển " phu đồn điền kiểu mới " cho khắp nơi khắp nước trên thế giới , nay lại phải đón nhận núm ruột ngàn dặm này về thì lòng sao không đau như cắt !!!
Thế nên phải cho bung xung gân cổ , bằng mọi cách vặn loa phường rõ to rõ lớn ... để khỏi ôm của nợ vào người !!!
Đồng tiền to thật , csVN thèm thuồng nhưng bản chất đa nghi .... dại gì lại nhận cả đống CIA vào nước !!!!
Trần Trường ( HNPD )

BẢN TIN MỚI NHẤT

Nhân ngày Quân Lực: Bố tôi – người lính miền Nam

Tôi có một người cha già, tàn tật, cụt một chân. Khi tôi sinh ra đời bố tôi cũng đã gần 50 tuổi.

Xem Thêm

Kỷ niệm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 1973 - 2019

Một cuốn băng có tựa đề "South Vietnamese Armed Forces Day 1973" được Hoa-Kỳ lưu giữ về ngày Quân-Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 tháng 6 năm 1973.

Xem Thêm

Cuộc Vượt Ngục Thần Tiên – Nguyễn Ngọc Thạch

Tôi mừng thầm là nếu đưa tôi lên Tống Lê Chân thì tôi có rất nhiều hy vọng để trốn trại, vì tôi biết rất rõ vùng đất này.

Xem Thêm

Thơ Ý Nga: Vẫn Lời

Hồn thơ vần bắt khít khao Rộn ràng vui vẻ, xôn xao trắc bằng Bổng trầm mây trắng giăng ngang

Xem Thêm

Người sống sót dưới bánh xe tăng kể lại bí mật trong Thảm sát Thiên An Môn 1989

30 năm đã trôi qua, nhưng người đàn ông này không thể nào quên cuộc thảm sát đẫm máu, nơi ông đã vĩnh viễn mất đôi đôi chân khi cố gắng cứu người bạn của mình.

Xem Thêm

BẢN SẮC NGƯỜI LÍNH QUÂN LỰC VNCH. - Lê Bá Vận.

(HNPD) Người lính VNCH mặc nhiên anh dũng, đó là thuộc tính của truyền thống kháng chiến tự vệ giữ nhà, giữ nước.

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :Trung Cộng ‘dán mác’ Made-in-Vietnam lên hàng hóa để tránh thuế Mỹ

Bay gio loi ra cai lau ca vat.bon Ba dinh da biet rat ro la My da nam duoc viec hang hoa cua tau chuyen sang VN-Thai-Cambo-...dong dau nuoc so tai va nhap khau vao My.Mom thi la lang cach yeu ot,nhung tay thi van kheu cho hang tau chuyen sang.Muc dich la minh da co gang ngan ngua,nhung khong the lam duoc,My hay nhe tay vi day la bat kha khang,neu co danh thue hay lam gi gi di nua thi cung xin chua bon Ba Dinh ra.Hay de day cac chu,nham nho gi ba cai le te do? Ban co chua toi phien con chot qua song ,cac chu cho day,viec gi phai la lang thanh minh,thanh nga?Chot sap du hi vao cung thoi,lo gi !

Xem Thêm

Đề bài :Trận Long Tranh Hổ Đấu : Giang hồ và Công An

Hết thuốc chữa...!!. Một đất nước vô k̉ỷ luật..!!.Đây cũng là hậu qủa mà CA chơi với Giang Hồ, dùng họ làm lực lượng trừ bị để đàm ãp dân...Đến khi chúng phản là buà hết thiêng....Lần này mới là cảnh cáo sơ sơ....!!!!

Xem Thêm

Đề bài :Trận Phước Long 1975: Qua Hồi Ký… Nguyễn Quang Duy

Da 44 nam troi qua,nhung moi lan nghe nhac den,doc duoc nhung but ky,hoi ky,nhung tran danh bao ve dat nuoc,bao ve tu do cho VNCH,tuong chung nhu van con dau day mui thuoc sung,mui tu khi bao trum va long nguoi cuu linh van hung huc lua dau thuong uat han.Den nay,toc da bac,rang da rung nhieu,tri nho khong con minh man nhung moi tran danh,moi thuoc dat van tran day trong long nguoi linh VNCH.

Xem Thêm

Đề bài :Thông Báo

Cam on ong : Trinh van Toan,da rat can dam khi duong cao thong bao nay cho bon bo vang,bo xanh,It ra,phai vay,phai co nguoi can dam dam do cao khau hieu,dam thach do cong san,de lam dung hien phap ma bon no ve ra.Biet rang rat nguy hiem va mat mang nhu choi,vao tu nhu an chuoi,nhung tu nhung buoc khoi dau,tu nhung kho khan de thuc duc long nguoi yeu nuoc, dan toc moi bung sang va dung len.Xin on tren phu ho va anh linh giong noi LAC VIET luon bao ve ong.Than Kinh !

Xem Thêm

Đề bài :33 tấm hình mà Triều Tiên không bao giờ muốn thế giới trông thấy

Doi voi chung ta,nhung nguoi viet song trong long xa nghia cua mien bac VN (VNDCCH) va mien nam VN(VNCH)bi xam lang va chiem doat,chung ta khong la lung gi nhung hinh anh nay,va no van am anh kinh hoanh vao tam tri cua moi nguoi chung ta.Nhung doi voi nhung nuoc tu do chua he biet den Cong san,ho khong the tin rang,co nhung noi nhu the nay,noi con nguoi khong co nhan pham,noi khong co mot luat phap nao ro rang cho bang luat cua nguoi CS,Luat rung,no muon noi luat,thi da la luat.va vi khong the tin va biet ve xa hoi man ro nay,nen ho rat ngay tho va vo tinh tro thanh nguoi ung ho va tin tuong ve dep thien duong cua cs,VIEN THUOC DOC , BOC DUONG,nhin thi dep,khong rac ruoi,ban thiu,nhung ho co biet dau,dan chung khong co rac de ma xa,khong co dan dum,khong tham vieng than nhan,ban be vi di dau cung bi dom ngo va luon luon o trang thai DOI AN thi lay gi ma di tham?

Xem Thêm

Đề bài :Thiếu Tướng Nguyễn Ngọc Loan và Huế trong Mậu Thân 1968

Cai sai lam lon nhat trong chien tranh chong ngoai xam cua VNCH : * Qua yeu kem ve Tam Ly chien - Tuyen truyen - Thong tin dai chung. * Qua tin tuong vao vai tro cua cac thong tin vien - Ky gia - ngoai quoc Rut duoc kinh Nghiem cay dang cua VNCH,thua tran tai Thu do D.C,ong Bush bo da khong cho mot ky gia ,mot thong tin vien nao duoc phep thap tung doan quan va duoc phep buoc vao phong hoi hop hanh quan.Vi vay,quan da tien,da danh thang moi cho ky gia,thong tin vien biet tin tuc.Nho vay,moi bi mat hanh quan...Duoc giu kin va bao mat toi da.

Xem Thêm

Đề bài :Thương chiến Mỹ Trung: VN lợi trước mắt chứ không lâu dài

Vietnam hay nhin xa hon,rong rai hon la cu suy nghi cai kieu nho nhen " mat mat luc nao hay luc do " My ho da tuyen bo,ho dep CNXH va ho da danh thang vao cai dau cua cs,Bac han ke la da xong,Cuba cung da dong lai nhung nguon loi khong dang duoc huong.va VN,cu de cho tau no tuon may moc,cac hang xuong...va khi da chin mui,lai giong nhu bac han va cuba ma thoi.So phan nghiet nga cua nhung dua ngu muoi cam dau dat nuoc,khong co van hoa,u li thay tau lam sao,bat chuoc y lam vay.Dan chung bi kiem kep riet,cung dam ra u li chai san.Biet la nguy nhung khong phai viec cua minh,do viec cua ai do.va ho cho doi phep la tu tren troi roi xuong,nhu thang luoi nam cho sung rung.Chi biet keu gao,nhung khong he biet dung day.HAY DUNG DAY,roi nguoi ta moi phu giup nang do.Hay la chieu tro van con 19 ty ngoai hoi,ong coc so ! Ngu vua vua thoi,khong thay rang My da canh cao khi danh vao cong nghe nail? cong nghe ket hon ? va tau tan tai san,an tro cap khong co tai san ma cu di di,ve ve vay thi chi co cach la duong su da vao nha bank an trom ma thoi.Ho da bat dau hanh dong,lieu than hon nhung dua an gian noi doi.My no ngu,no ngu ma no lai dung dau the gioi?Minh gioi lai phai lam cu-li cho no ! Hay nhin tau cong-Nhat ban-Anh quoc khi don T.T My nhu the nao,hay nho lai khi ho ghe tham VN,da don ho nhu the nao.Nguoi khon lai trai tham don ke ngu,vay moi tai.

Xem Thêm

Đề bài :Nước Pháp ăn năn - Hà Thượng Thủ

Bay ! Bay ! Bay het suc,toan la nhung luan dieu cua bon phan dong,that xung dang mang ra toa an dau to.Sach vo+dang cong san+nhan chung...deu khang dinh chac nhu dinh dong cot rang thi la :'nguoi bon ba ra nuoc ngoai de tim duong cuu nuoc" The cac ong kiem dau ra duoc cai hinh nay hay the nhi ? Vay ra la chung to noi sai a ? con cai nao hay hay nua mang ra trinh lang,trinh xa cho rong duong xu an !

Xem Thêm

Đề bài : KHU NGƯỜI VIỆT CỘNG RỬA TIỀN THAM NHŨNG TẠI TEXAS

Doc xong,buon te tai nhu ong T.T nao da tuyen bo:" Tien My lai tro ve MY nao tu do-nao dan chu-nao tu ban-nao cong san....va Nao made in china...nao bon con rong a chau ….Than phan nhuoc tieu, go chieu nao,phat theo chieu do,phat nguoc go nhu T.T VNCH Ngo d DIEM,nhu Kennedy buom nhi ? Bon antichrist sap hop hanh nua day,.....

Xem Thêm

TIN MỚI

Kỷ niệm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 1973 - 2019

Một cuốn băng có tựa đề "South Vietnamese Armed Forces Day 1973" được Hoa-Kỳ lưu giữ về ngày Quân-Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 tháng 6 năm 1973.

Xem Thêm

Nhân ngày Quân Lực: Bố tôi – người lính miền Nam

Tôi có một người cha già, tàn tật, cụt một chân. Khi tôi sinh ra đời bố tôi cũng đã gần 50 tuổi.

Xem Thêm

Cuộc Vượt Ngục Thần Tiên – Nguyễn Ngọc Thạch

Tôi mừng thầm là nếu đưa tôi lên Tống Lê Chân thì tôi có rất nhiều hy vọng để trốn trại, vì tôi biết rất rõ vùng đất này.

Xem Thêm

Thơ Ý Nga: Vẫn Lời

Hồn thơ vần bắt khít khao Rộn ràng vui vẻ, xôn xao trắc bằng Bổng trầm mây trắng giăng ngang

Xem Thêm

Người sống sót dưới bánh xe tăng kể lại bí mật trong Thảm sát Thiên An Môn 1989

30 năm đã trôi qua, nhưng người đàn ông này không thể nào quên cuộc thảm sát đẫm máu, nơi ông đã vĩnh viễn mất đôi đôi chân khi cố gắng cứu người bạn của mình.

Xem Thêm

BẢN SẮC NGƯỜI LÍNH QUÂN LỰC VNCH. - Lê Bá Vận.

(HNPD) Người lính VNCH mặc nhiên anh dũng, đó là thuộc tính của truyền thống kháng chiến tự vệ giữ nhà, giữ nước.

Xem Thêm

CỜ VÀNG TRÊN TAY - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Vẫn cùng hăm hở đăng trình Truyền thông khoá miệng san bình cộng nô

Xem Thêm

HUỲNH CÔNG ÁNH, người vượt thoát -Song Thao

Trong tù, khi các “đồng chí tù” bị ngồi hát, cán bộ cần một người điều khiển hát đồng ca. Anh cán bộ, người miền Bắc, hỏi: “Ai biết cầm càng?”.

Xem Thêm

Vì sao Cuộc chiến Việt Nam nóng trở lại trên báo Hoa Kỳ? Nguyễn Hùng

Những ngày vừa qua Cuộc chiến Việt Nam xuất hiện nhiều trên truyền thông Hoa Kỳ dù không trùng vào dịp kỷ niệm lớn nào

Xem Thêm

Điểm Tin Thứ Ba 18/6/2019

Đồng hành cùng gia đình tù nhân lương tâm (VNTB) - Nguyễn Tường Thuỵ (VNTB)

Xem Thêm