Thân Hữu Tiếp Tay...

Vì sao Trump quyết tâm trục xuất người Việt tỵ nạn? - Trần Trường

( HNPD ) Hoá ra BBC viết ! Chẳng khác gì những tin vịt cồ BBC
fake-news-dep
( HNPD )
Hoá ra BBC viết ! Chẳng khác gì những tin vịt cồ BBC đã góp phần cho tháng tư đen trong lịch sử đen như mõm chó của VNCH và quân dân miền Nam .
Chẳng ai rỗi hơi phản biện từng con chữ bài trên , nhìn chung , nó chẳng khác  những gì  xưa xửa xừa xưa độ nào ; khác chăng là thay thế từ ngữ VNCH bằng từ ngữ " Trump " ...  thôi !

Mỹ hay Hợp chủng quốc  là tập hợp của dân tộc nhiều quốc gia  . Những người trốn chạy bạo quyền ,  lìa bỏ quê hương xứ sở .... quyết tìm đường sống . Đa phần họ ra đi  vì chính kiến : bất mãn với thể chế quê nhà .
Từ lập quốc  tới nay , hầu như dân tộc nào trên thế giới  , xứ sở nào trên quả đất , từ Âu châu , Á châu , Phi châu , Nam mỹ , Úc châu .... đều hiện diện trên đất Mỹ .

Tất cả sắc dân đều  có mặt , sinh sống tại Mỹ . Họ tới Mỹ bằng  đường di dân hợp pháp  , không bàn đến bất hợp pháp làm chi , vì hiện tại , có rất nhiều thành phố gọi là " an toàn khu " cho những ai tới  và ở lại Mỹ bất hợp pháp . Đây là  thành phố của những tiểu bang " trí thức cấp tiến " như Cali , New york , Washington Seattle ....

Sau 75 , nếu cột đèn  có chân ... cột đèn cũng tìm đường trốn khỏi VN . Đủ hiểu bao nỗi cay đắng khốn khổ nhục nhã của người miền Nam sau 75 nó khủng khiếp , nó kinh hoàng đến mức nào !
Người miền Nam âm thầm bỏ nước , đua nhau trốn chạy . Đường biển , mười chiếc tầu đi , may mắn lắm chỉ chừng bốn hay năm chiếc đến được bến bờ . Đi trong im lặng , đi trong trốn tránh , không dám cất câu từ giã , hay nói lời chia tay , ngay cả với họ hàng .... Đường bộ cũng chẳng khá gì  , đói khát , bom mìn , Khờ me đỏ .... luôn rình rập đón chờ .... không bàn tới tai mắt công an khu vực , bọn cỏ đuôi chó , bọn cách mạng 30/4/75 .

Hãy vào http://ydan.org/showthread.php?p=254791&page=42#post254791
xem thân phận người vượt biển gánh chịu và trả giá cho sự tìm kiếm tự do của họ , dù biết trước chết nhiều hơn sống nhưng vẫn cứ liều , mang tính mạng đánh đố với  rủi may !

Hãy nghe những lời  sắt máu vô nhân đạo của con người cộng sản sau khi vồ được miền Nam , Nguyễn Hộ , một cộng sản gộc nằm vùng , đã tuyên bố công khai ngay lúc quân cộng sản vào chiếm Miền Nam :
"Nhà Ngụy ta ở, vợ Ngụy ta lấy, con Ngụy ta sai!"

Cùng ý tưởng trên , Đỗ Mười  : “ Giải phóng miền Nam, chúng ta có quyền tịch thu tài sản, trưng dụng nhà cửa, hãng xưởng, ruộng đất chúng nó. Xe chúng nó ta đi, vợ chúng nó ta lấy, con chúng nó ta bắt làm nô lệ. Còn chúng nó thì ta đày đi lao động khổ sai vùng kinh tế mới vào nơi rừng sâu nước độc. Chúng nó sẽ chết lần mòn…(Đỗ Mười) ”

Việc tìm vùng đất hứa của dân Việt dưới sự kiểm soát cực kỳ nghiêm ngặt của tà quyền csVN , biết bao nhiêu khê gian khổ . Từ  lén lút đến công khai , từ mua bến bãi , đến đi chui đi lén .... Việt cộng  gài người trong các chuyến vượt biên . Gài người vào nhóm HO , tạo dựng các hồ sơ ma, mạo nhận người tù đã chết , học thuộc tiểu sử lý lịch ba đời người tù ... rồi nhận là mình . Nói ngắn gọn , chúng ta có rất nhiều " Vũ ngọc Nhạ " trên đất Mỹ .

Người tỵ nạn Việt tới đất Mỹ , cũng như bao người tỵ nạn khác trên thế giới . Họ được chấp nhận định cư hợp pháp trên đất Mỹ , hoà nhập xã hội Mỹ , cùng nhau xây dựng một đời sống tự do dân chủ và nhân bản ... như mục đích họ hằng ôm ấp , như động lực đã hằng thúc đẩy họ ra đi !

Tuy nhiên tập thể nào cũng có người tốt kẻ xấu , có những con sâu làm rầu nồi canh . Thông thường sau khi cấp thẻ xanh , 5 năm sau là xin thi vào quốc tịch , nếu đậu họ trở thành công dân Mỹ và có quyền đầu phiếu .
Ông Trump không quyết tâm trục xuất người Việt tỵ nạn , như tiêu đề bài viết đã ác ý cắm chữ vào mồm ông  . Mà ông chỉ muốn hành xử một cách đồng nhất , uniform , với mọi người , mọi quốc gia đang sinh sống tại Mỹ .

Ông  đã từng sửa đổi một vài điều trước đây , ký bởi các vị tiền nhiệm  như : rút khỏi hội nhân quyền Liên Hiệp Quốc , rút khỏi thoả ước khí hậu Paris vì ông nhận thấy tất cả chỉ lợi dụng Mỹ , tất cả chỉ là trò hề , hữu danh nhưng vô thực ..... thì tại sao ông không thể làm với những người tội phạm tỵ nạn , những người "nổi loạn " gây bất an , tội ác và tốn kém cho xã hội , thay vì đóng góp !?

Tại sao ông trục xuất họ ? Vì họ là tội phạm và họ không phải là công dân Mỹ . Đơn giản và rõ ràng thế thôi .
Điều này có gì không chính đáng ? Ông không chỉ áp dụng riêng biệt cho  Việt Nam , mà áp dụng cho mọi người mọi nước đang sinh sống tại Mỹ .
Sao gọi  ông vô nhân đạo? Sao coi ông là tàn ác ? Trong khi kẻ vô nhân và tàn ác chính là kẻ đã xua đuổi , đẩy họ phải lìa bỏ quê hương , tìm cái sống trong cái chết ... thì không bị nguyền rủa và lên án ! Như vậy đúng hay sai ?

Không bàn tới dân tỵ nạn khác , chỉ bàn về tỵ nạn VN . Như trình bày ở trên VC gài người vào Mỹ qua các chương trình mà cho tới nay nếu ai quan tâm tìm hiểu về tình hình đất nước đều nắm vững .
Vụ tàu Việt Nam Thương Tín về từ đảo Guam , cũng do VC xúi bẩy giật dây . Rốt cuộc có ai được về đoàn tụ gia đình ? VC chở thẳng vào trại cải tạo , để rồi sau khi ra tù .... lại phải tìm đường vượt biên , vì sống không nổi với csVN !

Cho nên VC vào Mỹ qua giả danh vượt biên , rồi qua chương trình HO là chuyện không thể không có , khác chăng là ít hay nhiều mà thôi  . Tôi không ám chỉ hay đội mũ cho những Việt bị trục xuất là VC .
Hãy thử so sánh , nếu người Việt tỵ nạn tại Mỹ là 1,500,000 người và số người bị trục xuất là 10,000 người ; thì con số trục xuất chỉ hơn 0.5% chút xíu !

Thật buồn cười khi  trách ông Trump vô nhân đạo , tàn ác với đồng minh đã  sát cánh chiến đấu .... Người ta cố tình quên . Chính vì là đồng minh , sát cánh chiến đấu chống cộng sản , nên người Việt mới được nhận vào Mỹ sống hợp pháp . Vậy vô nhân đạo , tàn ác với đồng minh ở chỗ nào ??

Một khi đã vào Mỹ sống hợp pháp rồi , thì Việt hay Mễ , hay Nga hay Tầu hay Ả rập , Ấn ..... đều như nhau : phạm tội + không là công dân Mỹ . Tất cả đều bị trục xuất .
 
Xin thưa ông Trump chỉ tháo nước từ đầm lầy , quét dọn cho căn nhà sạch sẽ , ngăn nắp , gọn gàng  hơn .
Tóm lại ông đang bôi thuốc , đang chữa thương trên thân thể nước Mỹ , ông muốn dân Mỹ không bị đau nhức hành hạ ... điều đó nên làm , sao lại can ngăn ?

Rõ ràng các tội phạm trên không ít thì nhiều đã xuất phát từ những động lực không lành mạnh, không tốt lành , họ không biết ơn nước Mỹ , họ không muốn  đóng góp hay phục vụ xã hội . .
Không rõ ràng là họ không muốn , ông Trump chỉ giữ lại những ai muốn ở , chứ không giữ lại những kẻ gây rối , phá thối ! Hãy tự hỏi trong sâu thẳm con tim : mục đích vượt biên , vượt biển là gì ? Đi Tỵ nạn hay đi phá hoại ?

Nhớ lại khi ông Trump vừa đắc cử , đã dấy lên phong trào , tuyển chọn những " sao " to mồm  khi  Hillary Clinton thua , gào lên :
 _ Trump không là TT của tui
 _ Nếu Trump đắc cử , tui sẽ bỏ nước ra đi  

Chẳng thấy ma nào  đi ra ... mà chỉ thấy dân mọi nước  đi vào ...   bằng mọi cách , kể cả cách  bất hợp pháp !
 Trump không là TT của tui thì ... rơi vào ai người ấy nắm , vì ông Ta là TT hợp pháp hợp hiến của nước Mỹ ...cho nên không phải của tui thì cứ việc tự do bỏ nước Mỹ RA ĐI .

Trở lại chuyện VN , ông Trump muốn là một chuyện , VC  đồng ý hay không mới là chính yếu .
Ai cũng biết câu " Thuận mua vừa bán " hay " ông rút chân giò , bà thò chai rượu "
Với VC , việc nhận tội phạm bị trục xuất về , quả là chuyện không tưởng . Trừ phi chính quyền Mỹ phải chịu chi tiền nhiều cho chúng hoặc dễ dãi về mặt kinh tế , chính trị .... cho chúng nhờ .
 
Đừng nói gì tội phạm , ngay cả các trí thức khoa bảng đưa về chúng cũng không nhận , chứ nói chi đến tội phạm .

Chúng nhận các nhà khoa bảng để làm gì ? Để chúng thờ à ? Để nhìn thấy cái ngu của chúng à ? Để chúng chia xẻ quyền lợi , chia xẻ vật chất cho à ???

Một nước mà tỉ lệ thất nghiệp quá cao , sinh viên ra trường không việc làm , kỹ nghệ chính là xuất cảng lao động , hàng năm tuyển " phu đồn điền kiểu mới " cho khắp nơi khắp nước trên thế giới , nay lại phải đón nhận núm ruột ngàn dặm này về thì lòng sao không đau như cắt !!!
Thế nên phải cho bung xung gân cổ , bằng mọi cách vặn loa phường rõ to rõ lớn ... để khỏi ôm của nợ vào người !!!
Đồng tiền to thật , csVN thèm thuồng nhưng bản chất đa nghi .... dại gì lại nhận cả đống CIA vào nước !!!!
Trần Trường ( HNPD )

Bàn ra tán vào (2)

Don Vu
Ong viet dung qua, chi nhung nguoi bi...cai gi do moi hang say be quat theo"fac niu" pha roi tri an.Dong y rang tu do ngon luan,tu do phat bieu...Nhung may nguoi xu dung danh tu TU DO co hieu y nghia cua no khong?tu do cua minh dung roi,nhung dung xam pham den tu do cua nguoi khac.Xin vui long cho hoi,Tran Truong nay co phai la tran truong xua kia cho muon video?Hoi thi hoi,nhung van hy vong khong phai,Di ung ma!sorry!

----------------------------------------------------------------------------------

Bà giáo
Hể thấy tựa: Trump trục xuất người Việt,... bla...bla, gần đây lại thêm Trump trục xuất người Việt tăng 72%..là tôi never đọc.Tin rác đọc phí thời giờ. Chút nữa là tôi lại bỏ 1 bài viết rất hay của Trần Trường may nhờ hình FAKE NEWS bên cạnh. Sao mà viết rất đúng ý của tôi và cũng là đúng ý của đa số người Việt chân chính. Thời VNCH cũng có bọn người ĂN CƠM QUỐC GIA thờ ma CS, chuyên phá rối nên người Việt chân chính phải bị sống lưu vong. Nhân mùa giáng sinh cầu chúc ông TRẦN TRƯỜNG, VŨ LINH, TRẦN HƯNG, BẰNG PHONG một mùa giáng sinh bình an, vui vẻ bên người thân.

----------------------------------------------------------------------------------

Comment
  • Input symbols

Vì sao Trump quyết tâm trục xuất người Việt tỵ nạn? - Trần Trường

( HNPD ) Hoá ra BBC viết ! Chẳng khác gì những tin vịt cồ BBC
fake-news-dep
( HNPD )
Hoá ra BBC viết ! Chẳng khác gì những tin vịt cồ BBC đã góp phần cho tháng tư đen trong lịch sử đen như mõm chó của VNCH và quân dân miền Nam .
Chẳng ai rỗi hơi phản biện từng con chữ bài trên , nhìn chung , nó chẳng khác  những gì  xưa xửa xừa xưa độ nào ; khác chăng là thay thế từ ngữ VNCH bằng từ ngữ " Trump " ...  thôi !

Mỹ hay Hợp chủng quốc  là tập hợp của dân tộc nhiều quốc gia  . Những người trốn chạy bạo quyền ,  lìa bỏ quê hương xứ sở .... quyết tìm đường sống . Đa phần họ ra đi  vì chính kiến : bất mãn với thể chế quê nhà .
Từ lập quốc  tới nay , hầu như dân tộc nào trên thế giới  , xứ sở nào trên quả đất , từ Âu châu , Á châu , Phi châu , Nam mỹ , Úc châu .... đều hiện diện trên đất Mỹ .

Tất cả sắc dân đều  có mặt , sinh sống tại Mỹ . Họ tới Mỹ bằng  đường di dân hợp pháp  , không bàn đến bất hợp pháp làm chi , vì hiện tại , có rất nhiều thành phố gọi là " an toàn khu " cho những ai tới  và ở lại Mỹ bất hợp pháp . Đây là  thành phố của những tiểu bang " trí thức cấp tiến " như Cali , New york , Washington Seattle ....

Sau 75 , nếu cột đèn  có chân ... cột đèn cũng tìm đường trốn khỏi VN . Đủ hiểu bao nỗi cay đắng khốn khổ nhục nhã của người miền Nam sau 75 nó khủng khiếp , nó kinh hoàng đến mức nào !
Người miền Nam âm thầm bỏ nước , đua nhau trốn chạy . Đường biển , mười chiếc tầu đi , may mắn lắm chỉ chừng bốn hay năm chiếc đến được bến bờ . Đi trong im lặng , đi trong trốn tránh , không dám cất câu từ giã , hay nói lời chia tay , ngay cả với họ hàng .... Đường bộ cũng chẳng khá gì  , đói khát , bom mìn , Khờ me đỏ .... luôn rình rập đón chờ .... không bàn tới tai mắt công an khu vực , bọn cỏ đuôi chó , bọn cách mạng 30/4/75 .

Hãy vào http://ydan.org/showthread.php?p=254791&page=42#post254791
xem thân phận người vượt biển gánh chịu và trả giá cho sự tìm kiếm tự do của họ , dù biết trước chết nhiều hơn sống nhưng vẫn cứ liều , mang tính mạng đánh đố với  rủi may !

Hãy nghe những lời  sắt máu vô nhân đạo của con người cộng sản sau khi vồ được miền Nam , Nguyễn Hộ , một cộng sản gộc nằm vùng , đã tuyên bố công khai ngay lúc quân cộng sản vào chiếm Miền Nam :
"Nhà Ngụy ta ở, vợ Ngụy ta lấy, con Ngụy ta sai!"

Cùng ý tưởng trên , Đỗ Mười  : “ Giải phóng miền Nam, chúng ta có quyền tịch thu tài sản, trưng dụng nhà cửa, hãng xưởng, ruộng đất chúng nó. Xe chúng nó ta đi, vợ chúng nó ta lấy, con chúng nó ta bắt làm nô lệ. Còn chúng nó thì ta đày đi lao động khổ sai vùng kinh tế mới vào nơi rừng sâu nước độc. Chúng nó sẽ chết lần mòn…(Đỗ Mười) ”

Việc tìm vùng đất hứa của dân Việt dưới sự kiểm soát cực kỳ nghiêm ngặt của tà quyền csVN , biết bao nhiêu khê gian khổ . Từ  lén lút đến công khai , từ mua bến bãi , đến đi chui đi lén .... Việt cộng  gài người trong các chuyến vượt biên . Gài người vào nhóm HO , tạo dựng các hồ sơ ma, mạo nhận người tù đã chết , học thuộc tiểu sử lý lịch ba đời người tù ... rồi nhận là mình . Nói ngắn gọn , chúng ta có rất nhiều " Vũ ngọc Nhạ " trên đất Mỹ .

Người tỵ nạn Việt tới đất Mỹ , cũng như bao người tỵ nạn khác trên thế giới . Họ được chấp nhận định cư hợp pháp trên đất Mỹ , hoà nhập xã hội Mỹ , cùng nhau xây dựng một đời sống tự do dân chủ và nhân bản ... như mục đích họ hằng ôm ấp , như động lực đã hằng thúc đẩy họ ra đi !

Tuy nhiên tập thể nào cũng có người tốt kẻ xấu , có những con sâu làm rầu nồi canh . Thông thường sau khi cấp thẻ xanh , 5 năm sau là xin thi vào quốc tịch , nếu đậu họ trở thành công dân Mỹ và có quyền đầu phiếu .
Ông Trump không quyết tâm trục xuất người Việt tỵ nạn , như tiêu đề bài viết đã ác ý cắm chữ vào mồm ông  . Mà ông chỉ muốn hành xử một cách đồng nhất , uniform , với mọi người , mọi quốc gia đang sinh sống tại Mỹ .

Ông  đã từng sửa đổi một vài điều trước đây , ký bởi các vị tiền nhiệm  như : rút khỏi hội nhân quyền Liên Hiệp Quốc , rút khỏi thoả ước khí hậu Paris vì ông nhận thấy tất cả chỉ lợi dụng Mỹ , tất cả chỉ là trò hề , hữu danh nhưng vô thực ..... thì tại sao ông không thể làm với những người tội phạm tỵ nạn , những người "nổi loạn " gây bất an , tội ác và tốn kém cho xã hội , thay vì đóng góp !?

Tại sao ông trục xuất họ ? Vì họ là tội phạm và họ không phải là công dân Mỹ . Đơn giản và rõ ràng thế thôi .
Điều này có gì không chính đáng ? Ông không chỉ áp dụng riêng biệt cho  Việt Nam , mà áp dụng cho mọi người mọi nước đang sinh sống tại Mỹ .
Sao gọi  ông vô nhân đạo? Sao coi ông là tàn ác ? Trong khi kẻ vô nhân và tàn ác chính là kẻ đã xua đuổi , đẩy họ phải lìa bỏ quê hương , tìm cái sống trong cái chết ... thì không bị nguyền rủa và lên án ! Như vậy đúng hay sai ?

Không bàn tới dân tỵ nạn khác , chỉ bàn về tỵ nạn VN . Như trình bày ở trên VC gài người vào Mỹ qua các chương trình mà cho tới nay nếu ai quan tâm tìm hiểu về tình hình đất nước đều nắm vững .
Vụ tàu Việt Nam Thương Tín về từ đảo Guam , cũng do VC xúi bẩy giật dây . Rốt cuộc có ai được về đoàn tụ gia đình ? VC chở thẳng vào trại cải tạo , để rồi sau khi ra tù .... lại phải tìm đường vượt biên , vì sống không nổi với csVN !

Cho nên VC vào Mỹ qua giả danh vượt biên , rồi qua chương trình HO là chuyện không thể không có , khác chăng là ít hay nhiều mà thôi  . Tôi không ám chỉ hay đội mũ cho những Việt bị trục xuất là VC .
Hãy thử so sánh , nếu người Việt tỵ nạn tại Mỹ là 1,500,000 người và số người bị trục xuất là 10,000 người ; thì con số trục xuất chỉ hơn 0.5% chút xíu !

Thật buồn cười khi  trách ông Trump vô nhân đạo , tàn ác với đồng minh đã  sát cánh chiến đấu .... Người ta cố tình quên . Chính vì là đồng minh , sát cánh chiến đấu chống cộng sản , nên người Việt mới được nhận vào Mỹ sống hợp pháp . Vậy vô nhân đạo , tàn ác với đồng minh ở chỗ nào ??

Một khi đã vào Mỹ sống hợp pháp rồi , thì Việt hay Mễ , hay Nga hay Tầu hay Ả rập , Ấn ..... đều như nhau : phạm tội + không là công dân Mỹ . Tất cả đều bị trục xuất .
 
Xin thưa ông Trump chỉ tháo nước từ đầm lầy , quét dọn cho căn nhà sạch sẽ , ngăn nắp , gọn gàng  hơn .
Tóm lại ông đang bôi thuốc , đang chữa thương trên thân thể nước Mỹ , ông muốn dân Mỹ không bị đau nhức hành hạ ... điều đó nên làm , sao lại can ngăn ?

Rõ ràng các tội phạm trên không ít thì nhiều đã xuất phát từ những động lực không lành mạnh, không tốt lành , họ không biết ơn nước Mỹ , họ không muốn  đóng góp hay phục vụ xã hội . .
Không rõ ràng là họ không muốn , ông Trump chỉ giữ lại những ai muốn ở , chứ không giữ lại những kẻ gây rối , phá thối ! Hãy tự hỏi trong sâu thẳm con tim : mục đích vượt biên , vượt biển là gì ? Đi Tỵ nạn hay đi phá hoại ?

Nhớ lại khi ông Trump vừa đắc cử , đã dấy lên phong trào , tuyển chọn những " sao " to mồm  khi  Hillary Clinton thua , gào lên :
 _ Trump không là TT của tui
 _ Nếu Trump đắc cử , tui sẽ bỏ nước ra đi  

Chẳng thấy ma nào  đi ra ... mà chỉ thấy dân mọi nước  đi vào ...   bằng mọi cách , kể cả cách  bất hợp pháp !
 Trump không là TT của tui thì ... rơi vào ai người ấy nắm , vì ông Ta là TT hợp pháp hợp hiến của nước Mỹ ...cho nên không phải của tui thì cứ việc tự do bỏ nước Mỹ RA ĐI .

Trở lại chuyện VN , ông Trump muốn là một chuyện , VC  đồng ý hay không mới là chính yếu .
Ai cũng biết câu " Thuận mua vừa bán " hay " ông rút chân giò , bà thò chai rượu "
Với VC , việc nhận tội phạm bị trục xuất về , quả là chuyện không tưởng . Trừ phi chính quyền Mỹ phải chịu chi tiền nhiều cho chúng hoặc dễ dãi về mặt kinh tế , chính trị .... cho chúng nhờ .
 
Đừng nói gì tội phạm , ngay cả các trí thức khoa bảng đưa về chúng cũng không nhận , chứ nói chi đến tội phạm .

Chúng nhận các nhà khoa bảng để làm gì ? Để chúng thờ à ? Để nhìn thấy cái ngu của chúng à ? Để chúng chia xẻ quyền lợi , chia xẻ vật chất cho à ???

Một nước mà tỉ lệ thất nghiệp quá cao , sinh viên ra trường không việc làm , kỹ nghệ chính là xuất cảng lao động , hàng năm tuyển " phu đồn điền kiểu mới " cho khắp nơi khắp nước trên thế giới , nay lại phải đón nhận núm ruột ngàn dặm này về thì lòng sao không đau như cắt !!!
Thế nên phải cho bung xung gân cổ , bằng mọi cách vặn loa phường rõ to rõ lớn ... để khỏi ôm của nợ vào người !!!
Đồng tiền to thật , csVN thèm thuồng nhưng bản chất đa nghi .... dại gì lại nhận cả đống CIA vào nước !!!!
Trần Trường ( HNPD )

BẢN TIN MỚI NHẤT

Nọc độc giết người và cứu người - Alfie Shaw

Những nguy hiểm do nọc độc gây ra đã được ghi nhận đầy đủ, nhưng những chất gây chết người đó cũng có tính năng cứu mạng.

Xem Thêm

Tiêu diệt Trung cộng

Có lẽ Trump cần một tướng rất giỏi về khu vực Châu Á và xuất thân từ hải quân.

Xem Thêm

ƯỚC GÌ ĐƯỢC NẤY!

Mai này dừng bước gian truân Có anh chung, bóng quây quần đẹp hơn!

Xem Thêm

Bức tường _ Biểu tượng của chính khách giả dối và cử tri U mê

“Tới giờ tôi vẫn đợi một lập luận vững chắc chống lại việc xây tường biên giới”. Vị độc giả đó sẽ có quyền chờ tới Tết Congo,

Xem Thêm

NGHĨA KHÍ VÀ TẤM LÒNG CỦA BÁC SĨ MỸ

Cái gọi là bạn vàng, đồng minh,đồng chí Trung Quốc thì chẳng bao giờ nghe giúp đỡ chỉ toàn toan tính mưu đồ hãm hại người khác.

Xem Thêm

TT. Trump hoãn chuyến công du của bà Pelosi do "đóng cửa chính phủ"

Trump nói thêm rằng ông cảm thấy "nó sẽ tốt hơn" nếu có được Pelosi ở Washington đàm phán với ông và tham gia tiến trình củng cố An ninh Biên giới vững mạnh để chấm dứt sự đóng cửa chính phủ.

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :Lương Y Như Từ Mẫu của XHCN/VN

Cau chuyen ma moi nguoi deu can phai doc va PHAI HOC !!!

Xem Thêm

Đề bài :Mở Lại Những Trang Chiến Sử Xem Người Mỹ Đã Phản Công Như Thế Nào

Mỹ yếu lắm ! nó thua nước nhỏ như ta ,thì nó phải sợ nước lớn Trung quốc đễn nỗi ...teo " bác hồ " . Biết ta mạnh nó năn nỉ ta giúp ,chống đỡ Trung quốc cho nó .Bây giờ CHỈ MÌNH TA THỨC CANH GÁC HOÀ BÌNH CHO THẾ GIÁI ...Ta theo chủ trương của bác Hồ :LỦNG LẲNG ĐONG ĐƯA cho hai thằng đều ghét thì rồi "bác" cũng teo,hết còn lủng lẳng đong đưa...

Xem Thêm

Đề bài :Chửi nữa! - Việt Nhân

Bác Hồ chẳng hề dối gian......Không tin,cứ hỏi THẰNG TRẦN DÂN TIÊN......Đảng không lừa phỉnh dân hiền.....Hỏi Lê văn Tám,nó liền chứng minh

Xem Thêm

Đề bài :Chửi nữa! - Việt Nhân

🦀 Nước ta có Hồ chí Minh..... Từ con,giết vợ khoe mình còn trinh....... Nước ta còn có Trường Chinh........ Đấu cha,tố mẹ đoạn tình anh em....... Nước ta có đảng gian hèn...... Chui Nga ,rúc Chệt giết nhân dân mình...... Tự khen rằng chúng " quang vinh"........ Nhân dân thì đã TỞM KINH CHÚNG RỒI....... Thơ,vè,biếm hoạ,chuyện cười......... Nhân dân mắng chửi tơi bời ,te tua......... Vẹm ơi có biết nhục chưa?....... Nếu không biết nhục,Vẹm thua bọ , giòi...

Xem Thêm

Đề bài :Sáng Kiến của TT D.Trump. - Phạm Thị Như Ý

Gui A Nguyen,ban co the lam la thu chung de nhung nguoi dan dong ky ten ung ho cat muc luong vo ly cua bon an hai va pha hoai dat nuoc khong ? thu chung goi thang cho T.T va luong vien quoc hoi... Neu duoc,cam on ban !

Xem Thêm

Đề bài :TNS Joe Manchin (DC) xin lỗi dân Mỹ và lên án Rashida Tlaib và Nancy Pelosi

bà lảo 78 tuổi Pelosi đầu óc bà ta có đề: bộ óc già bà ta chứa toàn là :cứng đầu, kiêu ngạo, ganh tỵ, ngu đần . Bằng chứng nhà bà ta thì hàng xung quanh vững chắc, camera từ trong nhà ra ngoài dẩy đầy theo dõi kẻ gian vào nha để giữ an toàn cho gia đình bà ta , trong khi đó thì bà ta không cậ̀n sự an toàn cuả dân Mỹ nên ngoan cố chống đối không chịu chi gần sáu tỷ để xây bức tường biên giới.

Xem Thêm

Đề bài :Mở Lại Những Trang Chiến Sử Xem Người Mỹ Đã Phản Công Như Thế Nào

Ở phần “đối phương”, xin tác giả ghi thêm một đệ tử của chúng nữa: Vịt nem. Cám ơn !

Xem Thêm

Đề bài :Hải Quân và Những Tính Toán của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Khi VNCH Lâm Nguy.

Cái tên Linhngayxua này ko biết tuổi đời bao nhiêu,kiến thức thấp kém như học trò tiểu học mà hằn ko tự biết.Đây là lần thứ 2 tôi thấy cái nhận xét ngây ngô,thiển cận của kẻ ít học...Xin ông suy nghĩ lại những gì định nói nhé.

Xem Thêm

Đề bài :Vừa kiểm soát Hạ viện, đảng Dân chủ tăng mạnh ngân sách phá thai

Da?ng DC la`da?ng kho^'n na.n khong thua gi`da?ng Csvn, ho.da~ bie^'n cha^'t tu`lu'c Obama la`m TT.

Xem Thêm

TIN MỚI

ƯỚC GÌ ĐƯỢC NẤY!

Mai này dừng bước gian truân Có anh chung, bóng quây quần đẹp hơn!

Xem Thêm

Bức tường _ Biểu tượng của chính khách giả dối và cử tri U mê

“Tới giờ tôi vẫn đợi một lập luận vững chắc chống lại việc xây tường biên giới”. Vị độc giả đó sẽ có quyền chờ tới Tết Congo,

Xem Thêm

NGHĨA KHÍ VÀ TẤM LÒNG CỦA BÁC SĨ MỸ

Cái gọi là bạn vàng, đồng minh,đồng chí Trung Quốc thì chẳng bao giờ nghe giúp đỡ chỉ toàn toan tính mưu đồ hãm hại người khác.

Xem Thêm

TT. Trump hoãn chuyến công du của bà Pelosi do "đóng cửa chính phủ"

Trump nói thêm rằng ông cảm thấy "nó sẽ tốt hơn" nếu có được Pelosi ở Washington đàm phán với ông và tham gia tiến trình củng cố An ninh Biên giới vững mạnh để chấm dứt sự đóng cửa chính phủ.

Xem Thêm

Thêm một đoàn di dân ‘caravan’ trên đường tới Mexico

Hơn 1,700 người đã vượt qua biên giới tại vùng Agua Caliente dưới sự theo dõi kỹ càng của khoảng 200 cảnh sát và quân nhân Guatemala.

Xem Thêm

" Quan bà " vc họp báo - Hà Thượng Thủ

Ngày 8/1/2019, trong khi chủ tọa buổi họp báo

Xem Thêm

Tại sao người già ngủ ít hơn?

Một thực tế là chúng ta ngủ ít hơn khi đến tuổi già, và thật không may,

Xem Thêm

Mày Lại Về "Ăn Tết" - Trần Văn Lương

Giang san đã bán cho Tàu, Người về "ăn Tết" có đau tấc lòng?

Xem Thêm

MỒNG TƠI...và công dụng

Rau mồng tơi quen thuộc với mọi người, nhưng công dụng lớn của rau mồng tơi thì ít ai biết.

Xem Thêm