Thân Hữu Tiếp Tay...

Vì sao Trump quyết tâm trục xuất người Việt tỵ nạn? - Trần Trường

( HNPD ) Hoá ra BBC viết ! Chẳng khác gì những tin vịt cồ BBC
fake-news-dep
( HNPD )
Hoá ra BBC viết ! Chẳng khác gì những tin vịt cồ BBC đã góp phần cho tháng tư đen trong lịch sử đen như mõm chó của VNCH và quân dân miền Nam .
Chẳng ai rỗi hơi phản biện từng con chữ bài trên , nhìn chung , nó chẳng khác  những gì  xưa xửa xừa xưa độ nào ; khác chăng là thay thế từ ngữ VNCH bằng từ ngữ " Trump " ...  thôi !

Mỹ hay Hợp chủng quốc  là tập hợp của dân tộc nhiều quốc gia  . Những người trốn chạy bạo quyền ,  lìa bỏ quê hương xứ sở .... quyết tìm đường sống . Đa phần họ ra đi  vì chính kiến : bất mãn với thể chế quê nhà .
Từ lập quốc  tới nay , hầu như dân tộc nào trên thế giới  , xứ sở nào trên quả đất , từ Âu châu , Á châu , Phi châu , Nam mỹ , Úc châu .... đều hiện diện trên đất Mỹ .

Tất cả sắc dân đều  có mặt , sinh sống tại Mỹ . Họ tới Mỹ bằng  đường di dân hợp pháp  , không bàn đến bất hợp pháp làm chi , vì hiện tại , có rất nhiều thành phố gọi là " an toàn khu " cho những ai tới  và ở lại Mỹ bất hợp pháp . Đây là  thành phố của những tiểu bang " trí thức cấp tiến " như Cali , New york , Washington Seattle ....

Sau 75 , nếu cột đèn  có chân ... cột đèn cũng tìm đường trốn khỏi VN . Đủ hiểu bao nỗi cay đắng khốn khổ nhục nhã của người miền Nam sau 75 nó khủng khiếp , nó kinh hoàng đến mức nào !
Người miền Nam âm thầm bỏ nước , đua nhau trốn chạy . Đường biển , mười chiếc tầu đi , may mắn lắm chỉ chừng bốn hay năm chiếc đến được bến bờ . Đi trong im lặng , đi trong trốn tránh , không dám cất câu từ giã , hay nói lời chia tay , ngay cả với họ hàng .... Đường bộ cũng chẳng khá gì  , đói khát , bom mìn , Khờ me đỏ .... luôn rình rập đón chờ .... không bàn tới tai mắt công an khu vực , bọn cỏ đuôi chó , bọn cách mạng 30/4/75 .

Hãy vào http://ydan.org/showthread.php?p=254791&page=42#post254791
xem thân phận người vượt biển gánh chịu và trả giá cho sự tìm kiếm tự do của họ , dù biết trước chết nhiều hơn sống nhưng vẫn cứ liều , mang tính mạng đánh đố với  rủi may !

Hãy nghe những lời  sắt máu vô nhân đạo của con người cộng sản sau khi vồ được miền Nam , Nguyễn Hộ , một cộng sản gộc nằm vùng , đã tuyên bố công khai ngay lúc quân cộng sản vào chiếm Miền Nam :
"Nhà Ngụy ta ở, vợ Ngụy ta lấy, con Ngụy ta sai!"

Cùng ý tưởng trên , Đỗ Mười  : “ Giải phóng miền Nam, chúng ta có quyền tịch thu tài sản, trưng dụng nhà cửa, hãng xưởng, ruộng đất chúng nó. Xe chúng nó ta đi, vợ chúng nó ta lấy, con chúng nó ta bắt làm nô lệ. Còn chúng nó thì ta đày đi lao động khổ sai vùng kinh tế mới vào nơi rừng sâu nước độc. Chúng nó sẽ chết lần mòn…(Đỗ Mười) ”

Việc tìm vùng đất hứa của dân Việt dưới sự kiểm soát cực kỳ nghiêm ngặt của tà quyền csVN , biết bao nhiêu khê gian khổ . Từ  lén lút đến công khai , từ mua bến bãi , đến đi chui đi lén .... Việt cộng  gài người trong các chuyến vượt biên . Gài người vào nhóm HO , tạo dựng các hồ sơ ma, mạo nhận người tù đã chết , học thuộc tiểu sử lý lịch ba đời người tù ... rồi nhận là mình . Nói ngắn gọn , chúng ta có rất nhiều " Vũ ngọc Nhạ " trên đất Mỹ .

Người tỵ nạn Việt tới đất Mỹ , cũng như bao người tỵ nạn khác trên thế giới . Họ được chấp nhận định cư hợp pháp trên đất Mỹ , hoà nhập xã hội Mỹ , cùng nhau xây dựng một đời sống tự do dân chủ và nhân bản ... như mục đích họ hằng ôm ấp , như động lực đã hằng thúc đẩy họ ra đi !

Tuy nhiên tập thể nào cũng có người tốt kẻ xấu , có những con sâu làm rầu nồi canh . Thông thường sau khi cấp thẻ xanh , 5 năm sau là xin thi vào quốc tịch , nếu đậu họ trở thành công dân Mỹ và có quyền đầu phiếu .
Ông Trump không quyết tâm trục xuất người Việt tỵ nạn , như tiêu đề bài viết đã ác ý cắm chữ vào mồm ông  . Mà ông chỉ muốn hành xử một cách đồng nhất , uniform , với mọi người , mọi quốc gia đang sinh sống tại Mỹ .

Ông  đã từng sửa đổi một vài điều trước đây , ký bởi các vị tiền nhiệm  như : rút khỏi hội nhân quyền Liên Hiệp Quốc , rút khỏi thoả ước khí hậu Paris vì ông nhận thấy tất cả chỉ lợi dụng Mỹ , tất cả chỉ là trò hề , hữu danh nhưng vô thực ..... thì tại sao ông không thể làm với những người tội phạm tỵ nạn , những người "nổi loạn " gây bất an , tội ác và tốn kém cho xã hội , thay vì đóng góp !?

Tại sao ông trục xuất họ ? Vì họ là tội phạm và họ không phải là công dân Mỹ . Đơn giản và rõ ràng thế thôi .
Điều này có gì không chính đáng ? Ông không chỉ áp dụng riêng biệt cho  Việt Nam , mà áp dụng cho mọi người mọi nước đang sinh sống tại Mỹ .
Sao gọi  ông vô nhân đạo? Sao coi ông là tàn ác ? Trong khi kẻ vô nhân và tàn ác chính là kẻ đã xua đuổi , đẩy họ phải lìa bỏ quê hương , tìm cái sống trong cái chết ... thì không bị nguyền rủa và lên án ! Như vậy đúng hay sai ?

Không bàn tới dân tỵ nạn khác , chỉ bàn về tỵ nạn VN . Như trình bày ở trên VC gài người vào Mỹ qua các chương trình mà cho tới nay nếu ai quan tâm tìm hiểu về tình hình đất nước đều nắm vững .
Vụ tàu Việt Nam Thương Tín về từ đảo Guam , cũng do VC xúi bẩy giật dây . Rốt cuộc có ai được về đoàn tụ gia đình ? VC chở thẳng vào trại cải tạo , để rồi sau khi ra tù .... lại phải tìm đường vượt biên , vì sống không nổi với csVN !

Cho nên VC vào Mỹ qua giả danh vượt biên , rồi qua chương trình HO là chuyện không thể không có , khác chăng là ít hay nhiều mà thôi  . Tôi không ám chỉ hay đội mũ cho những Việt bị trục xuất là VC .
Hãy thử so sánh , nếu người Việt tỵ nạn tại Mỹ là 1,500,000 người và số người bị trục xuất là 10,000 người ; thì con số trục xuất chỉ hơn 0.5% chút xíu !

Thật buồn cười khi  trách ông Trump vô nhân đạo , tàn ác với đồng minh đã  sát cánh chiến đấu .... Người ta cố tình quên . Chính vì là đồng minh , sát cánh chiến đấu chống cộng sản , nên người Việt mới được nhận vào Mỹ sống hợp pháp . Vậy vô nhân đạo , tàn ác với đồng minh ở chỗ nào ??

Một khi đã vào Mỹ sống hợp pháp rồi , thì Việt hay Mễ , hay Nga hay Tầu hay Ả rập , Ấn ..... đều như nhau : phạm tội + không là công dân Mỹ . Tất cả đều bị trục xuất .
 
Xin thưa ông Trump chỉ tháo nước từ đầm lầy , quét dọn cho căn nhà sạch sẽ , ngăn nắp , gọn gàng  hơn .
Tóm lại ông đang bôi thuốc , đang chữa thương trên thân thể nước Mỹ , ông muốn dân Mỹ không bị đau nhức hành hạ ... điều đó nên làm , sao lại can ngăn ?

Rõ ràng các tội phạm trên không ít thì nhiều đã xuất phát từ những động lực không lành mạnh, không tốt lành , họ không biết ơn nước Mỹ , họ không muốn  đóng góp hay phục vụ xã hội . .
Không rõ ràng là họ không muốn , ông Trump chỉ giữ lại những ai muốn ở , chứ không giữ lại những kẻ gây rối , phá thối ! Hãy tự hỏi trong sâu thẳm con tim : mục đích vượt biên , vượt biển là gì ? Đi Tỵ nạn hay đi phá hoại ?

Nhớ lại khi ông Trump vừa đắc cử , đã dấy lên phong trào , tuyển chọn những " sao " to mồm  khi  Hillary Clinton thua , gào lên :
 _ Trump không là TT của tui
 _ Nếu Trump đắc cử , tui sẽ bỏ nước ra đi  

Chẳng thấy ma nào  đi ra ... mà chỉ thấy dân mọi nước  đi vào ...   bằng mọi cách , kể cả cách  bất hợp pháp !
 Trump không là TT của tui thì ... rơi vào ai người ấy nắm , vì ông Ta là TT hợp pháp hợp hiến của nước Mỹ ...cho nên không phải của tui thì cứ việc tự do bỏ nước Mỹ RA ĐI .

Trở lại chuyện VN , ông Trump muốn là một chuyện , VC  đồng ý hay không mới là chính yếu .
Ai cũng biết câu " Thuận mua vừa bán " hay " ông rút chân giò , bà thò chai rượu "
Với VC , việc nhận tội phạm bị trục xuất về , quả là chuyện không tưởng . Trừ phi chính quyền Mỹ phải chịu chi tiền nhiều cho chúng hoặc dễ dãi về mặt kinh tế , chính trị .... cho chúng nhờ .
 
Đừng nói gì tội phạm , ngay cả các trí thức khoa bảng đưa về chúng cũng không nhận , chứ nói chi đến tội phạm .

Chúng nhận các nhà khoa bảng để làm gì ? Để chúng thờ à ? Để nhìn thấy cái ngu của chúng à ? Để chúng chia xẻ quyền lợi , chia xẻ vật chất cho à ???

Một nước mà tỉ lệ thất nghiệp quá cao , sinh viên ra trường không việc làm , kỹ nghệ chính là xuất cảng lao động , hàng năm tuyển " phu đồn điền kiểu mới " cho khắp nơi khắp nước trên thế giới , nay lại phải đón nhận núm ruột ngàn dặm này về thì lòng sao không đau như cắt !!!
Thế nên phải cho bung xung gân cổ , bằng mọi cách vặn loa phường rõ to rõ lớn ... để khỏi ôm của nợ vào người !!!
Đồng tiền to thật , csVN thèm thuồng nhưng bản chất đa nghi .... dại gì lại nhận cả đống CIA vào nước !!!!
Trần Trường ( HNPD )

Bàn ra tán vào (2)

Don Vu
Ong viet dung qua, chi nhung nguoi bi...cai gi do moi hang say be quat theo"fac niu" pha roi tri an.Dong y rang tu do ngon luan,tu do phat bieu...Nhung may nguoi xu dung danh tu TU DO co hieu y nghia cua no khong?tu do cua minh dung roi,nhung dung xam pham den tu do cua nguoi khac.Xin vui long cho hoi,Tran Truong nay co phai la tran truong xua kia cho muon video?Hoi thi hoi,nhung van hy vong khong phai,Di ung ma!sorry!

----------------------------------------------------------------------------------

Bà giáo
Hể thấy tựa: Trump trục xuất người Việt,... bla...bla, gần đây lại thêm Trump trục xuất người Việt tăng 72%..là tôi never đọc.Tin rác đọc phí thời giờ. Chút nữa là tôi lại bỏ 1 bài viết rất hay của Trần Trường may nhờ hình FAKE NEWS bên cạnh. Sao mà viết rất đúng ý của tôi và cũng là đúng ý của đa số người Việt chân chính. Thời VNCH cũng có bọn người ĂN CƠM QUỐC GIA thờ ma CS, chuyên phá rối nên người Việt chân chính phải bị sống lưu vong. Nhân mùa giáng sinh cầu chúc ông TRẦN TRƯỜNG, VŨ LINH, TRẦN HƯNG, BẰNG PHONG một mùa giáng sinh bình an, vui vẻ bên người thân.

----------------------------------------------------------------------------------

Comment
  • Input symbols

Vì sao Trump quyết tâm trục xuất người Việt tỵ nạn? - Trần Trường

( HNPD ) Hoá ra BBC viết ! Chẳng khác gì những tin vịt cồ BBC
fake-news-dep
( HNPD )
Hoá ra BBC viết ! Chẳng khác gì những tin vịt cồ BBC đã góp phần cho tháng tư đen trong lịch sử đen như mõm chó của VNCH và quân dân miền Nam .
Chẳng ai rỗi hơi phản biện từng con chữ bài trên , nhìn chung , nó chẳng khác  những gì  xưa xửa xừa xưa độ nào ; khác chăng là thay thế từ ngữ VNCH bằng từ ngữ " Trump " ...  thôi !

Mỹ hay Hợp chủng quốc  là tập hợp của dân tộc nhiều quốc gia  . Những người trốn chạy bạo quyền ,  lìa bỏ quê hương xứ sở .... quyết tìm đường sống . Đa phần họ ra đi  vì chính kiến : bất mãn với thể chế quê nhà .
Từ lập quốc  tới nay , hầu như dân tộc nào trên thế giới  , xứ sở nào trên quả đất , từ Âu châu , Á châu , Phi châu , Nam mỹ , Úc châu .... đều hiện diện trên đất Mỹ .

Tất cả sắc dân đều  có mặt , sinh sống tại Mỹ . Họ tới Mỹ bằng  đường di dân hợp pháp  , không bàn đến bất hợp pháp làm chi , vì hiện tại , có rất nhiều thành phố gọi là " an toàn khu " cho những ai tới  và ở lại Mỹ bất hợp pháp . Đây là  thành phố của những tiểu bang " trí thức cấp tiến " như Cali , New york , Washington Seattle ....

Sau 75 , nếu cột đèn  có chân ... cột đèn cũng tìm đường trốn khỏi VN . Đủ hiểu bao nỗi cay đắng khốn khổ nhục nhã của người miền Nam sau 75 nó khủng khiếp , nó kinh hoàng đến mức nào !
Người miền Nam âm thầm bỏ nước , đua nhau trốn chạy . Đường biển , mười chiếc tầu đi , may mắn lắm chỉ chừng bốn hay năm chiếc đến được bến bờ . Đi trong im lặng , đi trong trốn tránh , không dám cất câu từ giã , hay nói lời chia tay , ngay cả với họ hàng .... Đường bộ cũng chẳng khá gì  , đói khát , bom mìn , Khờ me đỏ .... luôn rình rập đón chờ .... không bàn tới tai mắt công an khu vực , bọn cỏ đuôi chó , bọn cách mạng 30/4/75 .

Hãy vào http://ydan.org/showthread.php?p=254791&page=42#post254791
xem thân phận người vượt biển gánh chịu và trả giá cho sự tìm kiếm tự do của họ , dù biết trước chết nhiều hơn sống nhưng vẫn cứ liều , mang tính mạng đánh đố với  rủi may !

Hãy nghe những lời  sắt máu vô nhân đạo của con người cộng sản sau khi vồ được miền Nam , Nguyễn Hộ , một cộng sản gộc nằm vùng , đã tuyên bố công khai ngay lúc quân cộng sản vào chiếm Miền Nam :
"Nhà Ngụy ta ở, vợ Ngụy ta lấy, con Ngụy ta sai!"

Cùng ý tưởng trên , Đỗ Mười  : “ Giải phóng miền Nam, chúng ta có quyền tịch thu tài sản, trưng dụng nhà cửa, hãng xưởng, ruộng đất chúng nó. Xe chúng nó ta đi, vợ chúng nó ta lấy, con chúng nó ta bắt làm nô lệ. Còn chúng nó thì ta đày đi lao động khổ sai vùng kinh tế mới vào nơi rừng sâu nước độc. Chúng nó sẽ chết lần mòn…(Đỗ Mười) ”

Việc tìm vùng đất hứa của dân Việt dưới sự kiểm soát cực kỳ nghiêm ngặt của tà quyền csVN , biết bao nhiêu khê gian khổ . Từ  lén lút đến công khai , từ mua bến bãi , đến đi chui đi lén .... Việt cộng  gài người trong các chuyến vượt biên . Gài người vào nhóm HO , tạo dựng các hồ sơ ma, mạo nhận người tù đã chết , học thuộc tiểu sử lý lịch ba đời người tù ... rồi nhận là mình . Nói ngắn gọn , chúng ta có rất nhiều " Vũ ngọc Nhạ " trên đất Mỹ .

Người tỵ nạn Việt tới đất Mỹ , cũng như bao người tỵ nạn khác trên thế giới . Họ được chấp nhận định cư hợp pháp trên đất Mỹ , hoà nhập xã hội Mỹ , cùng nhau xây dựng một đời sống tự do dân chủ và nhân bản ... như mục đích họ hằng ôm ấp , như động lực đã hằng thúc đẩy họ ra đi !

Tuy nhiên tập thể nào cũng có người tốt kẻ xấu , có những con sâu làm rầu nồi canh . Thông thường sau khi cấp thẻ xanh , 5 năm sau là xin thi vào quốc tịch , nếu đậu họ trở thành công dân Mỹ và có quyền đầu phiếu .
Ông Trump không quyết tâm trục xuất người Việt tỵ nạn , như tiêu đề bài viết đã ác ý cắm chữ vào mồm ông  . Mà ông chỉ muốn hành xử một cách đồng nhất , uniform , với mọi người , mọi quốc gia đang sinh sống tại Mỹ .

Ông  đã từng sửa đổi một vài điều trước đây , ký bởi các vị tiền nhiệm  như : rút khỏi hội nhân quyền Liên Hiệp Quốc , rút khỏi thoả ước khí hậu Paris vì ông nhận thấy tất cả chỉ lợi dụng Mỹ , tất cả chỉ là trò hề , hữu danh nhưng vô thực ..... thì tại sao ông không thể làm với những người tội phạm tỵ nạn , những người "nổi loạn " gây bất an , tội ác và tốn kém cho xã hội , thay vì đóng góp !?

Tại sao ông trục xuất họ ? Vì họ là tội phạm và họ không phải là công dân Mỹ . Đơn giản và rõ ràng thế thôi .
Điều này có gì không chính đáng ? Ông không chỉ áp dụng riêng biệt cho  Việt Nam , mà áp dụng cho mọi người mọi nước đang sinh sống tại Mỹ .
Sao gọi  ông vô nhân đạo? Sao coi ông là tàn ác ? Trong khi kẻ vô nhân và tàn ác chính là kẻ đã xua đuổi , đẩy họ phải lìa bỏ quê hương , tìm cái sống trong cái chết ... thì không bị nguyền rủa và lên án ! Như vậy đúng hay sai ?

Không bàn tới dân tỵ nạn khác , chỉ bàn về tỵ nạn VN . Như trình bày ở trên VC gài người vào Mỹ qua các chương trình mà cho tới nay nếu ai quan tâm tìm hiểu về tình hình đất nước đều nắm vững .
Vụ tàu Việt Nam Thương Tín về từ đảo Guam , cũng do VC xúi bẩy giật dây . Rốt cuộc có ai được về đoàn tụ gia đình ? VC chở thẳng vào trại cải tạo , để rồi sau khi ra tù .... lại phải tìm đường vượt biên , vì sống không nổi với csVN !

Cho nên VC vào Mỹ qua giả danh vượt biên , rồi qua chương trình HO là chuyện không thể không có , khác chăng là ít hay nhiều mà thôi  . Tôi không ám chỉ hay đội mũ cho những Việt bị trục xuất là VC .
Hãy thử so sánh , nếu người Việt tỵ nạn tại Mỹ là 1,500,000 người và số người bị trục xuất là 10,000 người ; thì con số trục xuất chỉ hơn 0.5% chút xíu !

Thật buồn cười khi  trách ông Trump vô nhân đạo , tàn ác với đồng minh đã  sát cánh chiến đấu .... Người ta cố tình quên . Chính vì là đồng minh , sát cánh chiến đấu chống cộng sản , nên người Việt mới được nhận vào Mỹ sống hợp pháp . Vậy vô nhân đạo , tàn ác với đồng minh ở chỗ nào ??

Một khi đã vào Mỹ sống hợp pháp rồi , thì Việt hay Mễ , hay Nga hay Tầu hay Ả rập , Ấn ..... đều như nhau : phạm tội + không là công dân Mỹ . Tất cả đều bị trục xuất .
 
Xin thưa ông Trump chỉ tháo nước từ đầm lầy , quét dọn cho căn nhà sạch sẽ , ngăn nắp , gọn gàng  hơn .
Tóm lại ông đang bôi thuốc , đang chữa thương trên thân thể nước Mỹ , ông muốn dân Mỹ không bị đau nhức hành hạ ... điều đó nên làm , sao lại can ngăn ?

Rõ ràng các tội phạm trên không ít thì nhiều đã xuất phát từ những động lực không lành mạnh, không tốt lành , họ không biết ơn nước Mỹ , họ không muốn  đóng góp hay phục vụ xã hội . .
Không rõ ràng là họ không muốn , ông Trump chỉ giữ lại những ai muốn ở , chứ không giữ lại những kẻ gây rối , phá thối ! Hãy tự hỏi trong sâu thẳm con tim : mục đích vượt biên , vượt biển là gì ? Đi Tỵ nạn hay đi phá hoại ?

Nhớ lại khi ông Trump vừa đắc cử , đã dấy lên phong trào , tuyển chọn những " sao " to mồm  khi  Hillary Clinton thua , gào lên :
 _ Trump không là TT của tui
 _ Nếu Trump đắc cử , tui sẽ bỏ nước ra đi  

Chẳng thấy ma nào  đi ra ... mà chỉ thấy dân mọi nước  đi vào ...   bằng mọi cách , kể cả cách  bất hợp pháp !
 Trump không là TT của tui thì ... rơi vào ai người ấy nắm , vì ông Ta là TT hợp pháp hợp hiến của nước Mỹ ...cho nên không phải của tui thì cứ việc tự do bỏ nước Mỹ RA ĐI .

Trở lại chuyện VN , ông Trump muốn là một chuyện , VC  đồng ý hay không mới là chính yếu .
Ai cũng biết câu " Thuận mua vừa bán " hay " ông rút chân giò , bà thò chai rượu "
Với VC , việc nhận tội phạm bị trục xuất về , quả là chuyện không tưởng . Trừ phi chính quyền Mỹ phải chịu chi tiền nhiều cho chúng hoặc dễ dãi về mặt kinh tế , chính trị .... cho chúng nhờ .
 
Đừng nói gì tội phạm , ngay cả các trí thức khoa bảng đưa về chúng cũng không nhận , chứ nói chi đến tội phạm .

Chúng nhận các nhà khoa bảng để làm gì ? Để chúng thờ à ? Để nhìn thấy cái ngu của chúng à ? Để chúng chia xẻ quyền lợi , chia xẻ vật chất cho à ???

Một nước mà tỉ lệ thất nghiệp quá cao , sinh viên ra trường không việc làm , kỹ nghệ chính là xuất cảng lao động , hàng năm tuyển " phu đồn điền kiểu mới " cho khắp nơi khắp nước trên thế giới , nay lại phải đón nhận núm ruột ngàn dặm này về thì lòng sao không đau như cắt !!!
Thế nên phải cho bung xung gân cổ , bằng mọi cách vặn loa phường rõ to rõ lớn ... để khỏi ôm của nợ vào người !!!
Đồng tiền to thật , csVN thèm thuồng nhưng bản chất đa nghi .... dại gì lại nhận cả đống CIA vào nước !!!!
Trần Trường ( HNPD )

BẢN TIN MỚI NHẤT

Sư trụ trì kiêm đại úy !!!

Thích Hạnh Từ tức Trần Quang Minh đại đức trụ trì kiêm đại úy !!!

Xem Thêm

Nam Cali Biểu Tình Yểm Trợ Quốc Nội 10-03-2019

Cộng đồng Việt Nam San Diego tham dự cuộc biểu tình Yểm Trợ Quốc Nội 10-03-2019 tại Orange County.Ảnh Lâm Tiến Dũng.

Xem Thêm

NGÀY TA BỎ NÚI (Phần III) Tác giả: Vương Mộng Long (K20)

Tháng 4-75 cha tôi lo lắng vô cùng cho chú ruột tôi, Trung sĩ Lưu Linh Hải thuộc Đại Đội chống chiến xa của Tiểu Khu Long Khánh.

Xem Thêm

Đại gia Ấn Độ tổ chức tiệc cưới tại Phú Quốc !

Xưa nay chỉ có đám chệt, cà ry cay và an nam mít mới se sua, phù phiến như vậy thôi. Dân trong nước nghèo không có cơm ăn mà không biết xấu hổ.

Xem Thêm

NEW SEATBELTS

KÍNH CHUYỂN : đến quý cụ Ông ...

Xem Thêm

CHÂN MÂY - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Nắng vàng xuống núi Đánh thức cơn say

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :Nghi lễ Vẹm - Hà Thượng Thủ

Bài họa: NHÌN THẤY ĐAU Con Rồng cháu Việt hỡi còn đâu ? Đất nước từ khi nhận giặc Tàu Khúm núm cuối đầu Kim Jung Ủn Theo sau núp bóng Tập Cận hầu Trẻ già đón Tập qua mắt kính Chủ tịch nhìn Jung mặt cúi đầu Vểnh mặt khoe khoang từng thắng Mỹ Khí phách còn gì chỉ thấy đau. HQD249 14.03.2019

Xem Thêm

Đề bài :USS Zumwalt (DDG 1000) rời bến San Diego

Xin on tren phu ho va cau chuc tat ca cac ban luon binh an trong nhiem vu bao ve hoa binh va bao ve dat nuoc.GOD BLESS ALL...

Xem Thêm

Đề bài :NGHỆ THUẬT ĐÀM PHÁN CỦA TRUMP LÀ BỎ VỀ, BẤT CẦN.

Phai la nguoi tung trai,mot tay choi co bai ban va mot nguoi co uy quyen doc ton moi nam vung va vut bo tu ai,lung lung dung day …" Tao ve nha voi me di."Nguoi con lai,chung hung khong ngo va nhu mot thung nuoc lanh tat vao mat giua mua dong...ha ! ha Chu tit,tong bi thu o dau chu khong o day,truoc mat tao,nghe chua !

Xem Thêm

Đề bài :Tàu cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở Hoàng Sa

Csvn chu truong Ta danh My la danh cho Lien xo cho Trung Quoc. Da hy sinh hon 1 trieu bo doi va giet hon 1 trieu nguoi mien nam cho Trung Quoc thi ca tram chiec tau ca vn bi danh chim van la danh chim cho Trung Quoc. Ngu dan VN phai biet hy sinh cho Trung Quoc theo loi day cua Le Duan.

Xem Thêm

Đề bài :Kẻ thù của người Tàu Bá Dương

Neu thay the chu Tau bang chu Viet thi cung dung cho nguoi Vietnam, nhung nguoi VN con xau hon nguoi Tau. Nguoi mien Nam cung rat so hai khi bi thong nhat voi mien Bac, hang trieu nguoi chet tren duong di tan Khi Tuong Gioi Thach bai tran nam 1949 ong chay ra Dai Loan, khong dau hang, dua kinh te Dai Loan thanh con rong A chau. Hon 10 ngan quan Tau khong dau hang TC di qua Lao lap can cu song o do khong can vien tro My tu 1949 den 1962 moi ve nuoc. VNCH hoan toan tan ra hay dau hang, quan doi khong co don vi nao di qua Lao hay Cambot lap can cu nhu quan Tau. Khi TC bat tu binh VN trong tran Hoang Sa, tu binh duoc doi xu tu te roi tra lai cho VNCH chi trong vai tuan. Tu binh VNCH bi quan BacViet doi xu tan te, bi tra tan, bo doi, hanh ha, di cai tao. Thanh ra VN bi Trung Cong khinh re xem la mot chu hau, TC ngoai mat noi chin chu vang, nhung ben trong ho goi nguoi Viet la Nam Man. Le Duan da tung noi ta danh My la danh cho Trung quoc va ho thanh cong. Nhu the chung to dan vn chiu lam no le tot, gioi, hy sinh xuong mau danh duoi My di khoi bien Dong cho nguoi Tau lap duong Luoi Bo, chiem Bien Dong. Dung la VN ta lam ta mat nuoc.

Xem Thêm

Đề bài :LOẠN BÚT VỀ TỬU SẮC (1) - NGUYÊN LẠC

Nghe noi Tam nghe ngay xua bay gio thua xa Nhat Da De Vuong o Cholon nhat la man liem va bu. Ngay xua linh hanh quan co bai tho 7 Dieu Tam Niem cho nhung ke uong ruou (R). 1. Ruou khai thong tri hoa 2. R giai pha con sau 3. R mui chay dau rau 4. R dung dau dai do 5. R cho cho an che 6. R lui nham bui tre 7. R len xe ve bot. Ai co bai tho dai hon xin bo tuc.

Xem Thêm

Đề bài :Tàu cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở Hoàng Sa

Vì Vn,Mỹ sẽ tuyên chiến với lũ Chệt ????? Điên nặng rồi nhe....Núp ở trên mây mãi sao ?

Xem Thêm

Đề bài :Vũ đại ca

Lại môt trò Tôn Tẫn giả điên .

Xem Thêm

Đề bài :VỤ HÀNH QUYẾT ÔNG NGÔ ĐÌNH CẨN

Vet o nhuc trong lich su cua My.Vao luc nay day,hay nhin ban co A chau va tu hoi.TAI SAO cac nuoc A chau khong con tin tuong vao My nua? Mau cua ho,lai do tro lai len dau cua nhung nguoi co lien quan vao cai chet cua ho,mot dong ho noi tieng.va nhung tuong ta tham du,bieu quyet 09 giet 01 tha,bay gio ra sao?mot vali vai chuc ngan dola dang gia bao nhieu tuong ta?va he luy kinh khung cho VNCH va gia mau nao do tro lai cho ho va....

Xem Thêm

Đề bài :Chuyện " Ông Đạo Nhỏ" hay " Thằng Đạo Nhỏ" - Đồ Ngu.

Hoan ho bac Do Ngu.Tuong ta thi cung co nhieu hang,cha the ma co cau ve binh dan: Nhat Di-Nhi su-Tam cha-Tu Tuong.Tu ngay u am 01-11-63 tro di,nguoi tai thi it,ma qui thi nhieu va he qua ranh ranh truoc mat,khi bo hang quan sang den day,van con chua biet o-nhuc lai van vo nguc xung ten nhu Ky rau kem la dien hinh.Tan dan xe nghe,the gioi coi thuong cung boi bon an hai nay bac a ! bot gian,bot gian vao mua chay roi….Kinh.

Xem Thêm

TIN MỚI

Nam Cali Biểu Tình Yểm Trợ Quốc Nội 10-03-2019

Cộng đồng Việt Nam San Diego tham dự cuộc biểu tình Yểm Trợ Quốc Nội 10-03-2019 tại Orange County.Ảnh Lâm Tiến Dũng.

Xem Thêm

NGÀY TA BỎ NÚI (Phần III) Tác giả: Vương Mộng Long (K20)

Tháng 4-75 cha tôi lo lắng vô cùng cho chú ruột tôi, Trung sĩ Lưu Linh Hải thuộc Đại Đội chống chiến xa của Tiểu Khu Long Khánh.

Xem Thêm

Đại gia Ấn Độ tổ chức tiệc cưới tại Phú Quốc !

Xưa nay chỉ có đám chệt, cà ry cay và an nam mít mới se sua, phù phiến như vậy thôi. Dân trong nước nghèo không có cơm ăn mà không biết xấu hổ.

Xem Thêm

NEW SEATBELTS

KÍNH CHUYỂN : đến quý cụ Ông ...

Xem Thêm

CHÂN MÂY - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Nắng vàng xuống núi Đánh thức cơn say

Xem Thêm

Câu chuyện của Bác Sĩ Nguyễn Anh Tuấn

Thương thay, ba anh em ông Diệm đã bị bọn phiêu lưu chính trị tay mơ thanh toán tàn bạo, nghịch thường với đạo lý Khổng Mạnh, với truyền thống hiền hòa, ân nghĩa của dân tộc...

Xem Thêm

Giải Khăn Sô Cho Huế - Nhã Ca

Tui thề không đội trời chung với chúng nó. Anh thử coi, con em gái tui bị thương sáng đầu tiên, nhà cháy. Ba tui với em tui chở nó đi nhà thương.

Xem Thêm

NGƯỜI CHỜ - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Người rằng vẫn mở vòng tay Cho ta buông nhẹ thân gầy vào thơ

Xem Thêm

737 MAX - Thuyết âm mưu.

Tai nạn kỹ thuật hay chiến tranh không gian?

Xem Thêm

Anh tôi,

Sau ngày mất nước người anh còn lại bị bắt đi “cải tạo”.

Xem Thêm